Phẫu thuật ngoại thần kinh
nguyenvnahieu 02.07.2014 14:49:32 (permalink)

Phẫu thuật ngoại thần kinh

Phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trong phẫu thuật ngoại thần kinh Phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu đã và đang được áp dụng phổ biến trong việc cắt bỏ túi mật, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến thượng thận v..v.. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mới được áp dụng trong phẫu thuật ngoại thần kinh. Bác sĩ David Choy sẽ giải thích thêm về phương pháp phẫu thuật này giúp chúng ta có cái nhìn cụ thể hơn.
 
Mục tiêu của phẫu thuật xâm lấn tối thiểu là đạt được cùng một kết quả phẫu thuật như phương pháp mổ hở truyền thống nhưng ít gây tổn hại đến các cơ quan liên quan khác trong cơ thể và vì thế, quá trình phục hồi của bệnh nhân diễn ra nhanh hơn. Để hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật ngoại thần kinh trong việc thực hiện phương pháp này, hệ thống định vị dây thần kinh đóng vai trò rất quan trọng. Hệ thống này sẽ cung cấp lộ trình của ca phẫu thuật, nhờ đó các bác sĩ có thể tính toán được cách tiếp cận tốt nhất, ít gây tổn hại đến những dây thần kinh xung quanh khi đi vào mục tiêu phẫu thuật. Không những vậy, hệ thống này còn giúp cho các bác sĩ phẫu thuật xác định được chính xác vị trí của những tế bào hay khối u có nguy cơ ác tính, và như thế sẽ tránh được những tác động không cần thiết đến những tế bào và dây thần kinh lành tính xung quanh.
 
Phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu được sử dụng như thế nào trong phẫu thuật ngoại thần kinh? Não úng thủy là một trong những căn bệnh thường gặp. Với phương pháp phẫu thuật truyền thống, đòi hỏi phải đặt shunt để chuyển hướng dịch não tủy. Tuy nhiên, với phương pháp phẫu thuật xâm lấn tổi thiểu bằng nội soi, các bác sĩ phẫu thuật có thể tạo nên shunt nội bộ. Điều này sẽ giúp hạn chế nhiễm trùng và tắc nghẽn có thể gây ra khi đưa shunt từ bên ngoài vào cơ thể. Với thủ thuật nội soi, các u ở đáy hộp sọ và các loại u sellar như u tuyến yên hay ngay cả các khối u não thất có thể được phẫu thuật để lấy ra. Máu tụ trong não cũng được xử lý triệt để khi áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi này. Trên thực tế, các phương pháp nội soi ngày nay được thực hiện thông qua những lỗ rất nhỏ, đến mức thủ thuật chữa trị cho bệnh phong thấp ở tay được gọi là phương pháp cắt hạch giao cảm thông qua lỗ kim nhỏ (vì kích thước của dụng cụ nội soi chỉ bằng một lỗ kim).
 
Một công cụ khác trong phẫu thuật ngoại thần kinh là sử dụng dao Gamma (GKS). Thủ thuật GKS sử dụng bức xạ để điều trị các bệnh lý không cần can thiệp bằng phẫu thuật mổ hở, đòi hỏi phải gây mê hay nhập viện. Dao Gamma là 1 công cụ đa năng không chỉ dùng để xử lý những khối u ác tính (ví dụ khối u di căn não, u thần kinh thứ phát) và các khối u lành tính (ví dụ meningioma hoặc u dây thần kinh âm thanh) mà nó còn được sử dụng trong điều trị các bệnh lý mạch máu như dị dạng động tĩnh mạch hay đau dây thần kinh sinh ba. Với phương pháp này, bệnh nhân có thể loại bỏ được các rủi ro do gây mê toàn thân mà kết quả phẫu thuật vẫn đạt được hiệu quả tương tự như phương pháp phẫu thuật hở truyền thống.
 
Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Văn phòng thông tin y tế bệnh viện Raffles Singapore
 
VPGD OSSC tại Hà Nội
Đ/c: 50 Đường Võ Thị Sáu, Hà Nội
Tel: 04 2215 3544/ 0985 809 162
Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885
Email: nguyenhieu@ossc.com.vn;
Website: www.ossc.com.vn
VPGD OSSC tại TPHCM
Đ/c: R606, Block B, Indochina Park Tower
04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 – TP HCM
Tel: 08-2220 2088; Fax: 08-2220 2089
Email: hcm@ossc.com.vn
 
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9