Vịnh Hạ Long đứng top 4 không gian xanh/vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Tác giả Bài
heartlessss11
  • Số bài : 23
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 27.03.2014
Vịnh Hạ Long đứng top 4 không gian xanh/vườn quốc gia hàng đầu châu Á - 06.09.2014 11:59:08

Một trong những trang web đặt phòng khách sạn hàng đầu châu Á Agoda.com vừa công bố danh sách top 8 không gian xanh/vườn quốc gia của châu Á, trong đó vịnh Halong bay Tours(Việt Nam) đứng thứ 4 trong danh sách.

Danh sách bình chọn bao gồm các Vườn quốc gia có cảnh quan thiên nhiên đẹp, phù hợp với các chuyến dã ngoại, hoạt động ngoài trời hay không gian xanh giữa lòng thành phố có bối cảnh lịch sử quan trọng. Kết quả bình chọn được đưa ra dựa trên phản hồi của khách hàng Agoda.com và phân tích thông tin đặt phòng.
Cùng với vịnh Hạ Long đạt 4,23/5 điểm, 7 không gian xanh/vườn quốc gia khác của châu Á bao gồm: vườn quốc gia Hallasan (Hàn Quốc) đạt 4,39 điểm, vườn quốc gia Taroko (Đài Loan) đạt 4,38 điểm, công viên lâu đài Osaka (Nhật Bản) đạt 4,29 điểm, vườn quốc gia hải dương Ang Thong (Thái Lan) đạt 4,17 điểm, vườn quốc gia Khao Yai (Thái Lan) đạt 4,12 điểm, vườn quốc gia Penang (Malaysia) đạt 4 điểm, công viên Rizal (Philippines) đạt 3,88 điểm.
Vịnh Hạ Long có tổng diện tích 1.553 km2, bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Phía tây nam vịnh giáp đảo Cát Bà, phía đông là biển cả, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120km.
Đến vịnh Hạ Long, du khách sẽ có dịp đi thuyền tham quan phong cảnh vịnh và các hang động trên đảo; tham gia các tour du lịch nghỉ đêm tại các điểm: hang Bồ Nâu – hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Trinh Nữ, Lạch Đầu Xuôi, đảo Cống Đỏ và hồ Ba Hầm; tour du lịch sinh thái ở hòn Soi Sim; thưởng thức tiệc rượu tại hang Trống; tắm biển, leo núi ngắm cảnh ở đảo Ti Tốp; chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long hay ngắm toàn cảnh vịnh Halong bay cruise từ máy bay trực thăng…
Với những giá trị đặc biệt về thẩm mỹ, địa chất – địa mạo, vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 1994, 2000 và tổ chức New 7 Wonders công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào năm 2012.
Nguồn: Vịnh Hạ Long đứng top 4 không gian xanh/vườn quốc gia hàng đầu châu Á


Tour Nhật Hàn - chuyên cung cấp các thông tin tour, địa điểm du lịch Nhật Bản và các địa điểm du lịch Hàn Quốc thú vị.