Phương pháp chữa bệnh sỏi thận bằng vi khuẩn
thaiha561 16.09.2014 11:01:21 (permalink)
Phương pháp chữa bệnh sỏi thận bằng vi khuẩn

Bệnh sỏi thận được biết tới như một căn bệnh khổ biến, với tỉ lệ người mắc bệnh lớn và có xu hương ngày càng gia tăng. Nếu được phát hiện và điều trị bệnh sỏi thận sớm thì rất tốt cho người bệnh, vì bệnh không khó chữa, nhưng nếu phát hiện muộn bệnh có thể gây ra những biến chứng bệnh thận nguy hiểm khác, mà việc chua benh than như viêm thận, suy thận haychữa bệnh viêm cầu thận là không hề dễ dàng, và cực kỳ tốn kém, vì vậy các biện pháp phòng ngừa căn bệnh này luôn được đặt lên hàng đầu.
Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, dùng vi khuẩn có lợi để chữa bệnh sỏi thậnsẽ là một phương pháp hiệu quả. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Society of Nephrology.

Thực tế cho thấy: Nếu cơ thể có vi khuẩn Oxalobacter formigenes thì nguy cơ bị sỏi thận giảm tới 70% so với những người không có loại vi khuẩn này trong cơ thể.

Sỏi thận là những khối cứng, nhỏ được tạo thành từ các chất thải trong nước tiểu với kích cỡ khá đa dạng, từ hạt cát cho đến hòn ngọc trai. Bề mặt sỏi có thể trơn hoặc nhám, chúng thường có màu vàng hoặc nâu.

Sau khi hình thành, sỏi thận sẽ di chuyển trong khắp các phần khác nhau của cơ thể, nơi có nước tiểu đi qua. Chúng làm chậm lưu lượng nước tiểu, gây viêm nhiễm, đau đớn và thậm chí tổn thương thận.

Có tới 80% sỏi thận được cấu thành chủ yếu từ một chất gọi là calcium oxalate. Vi khuẩn Oxalobacter formigenes như một loại thuốc chữa bệnh sỏi thận hữu hiệu, có khả năng phá huỷ chất oxalate có trong đường ruột và đây là loại vi khuẩn có trong cơ thể của phần lớn những người trưởng thành bình thường.

Giáo sư David Kaufma cho rằng: “Phát hiện của chúng tôi có tầm quan trọng về mặt y học. Khả năng sử dụng vi khuẩn có lợi để điều trị bệnh đang được bắt đầu nghiên cứu”.

Theo bác sỹ Derek Machin, chủ nhiệm khoa tiết niệu ĐH Aintree, việc điều trị những viên sỏi thận lớn hiện nay không phải lúc nào cũng hiệu quả triệt để, một số người vẫn phải chung sống với căn bệnh này suốt đời và trong vài trường hợp, sỏi thận còn làm hỏng chức năng thận trước khi được phát hiện.


Ở nước ta hiện nay, các loại thuốc nam chữa sỏi thận đang được ưa chuộng vì tình lành của nó, ngoài tác dụng chữa bệnh, tiêu sỏi hiệu quả, còn giúp bồi bổ cơ thể, lại không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như các loại thuốc khác. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về những bài thuốc nam này qua các trung tâm nam dược uy tín trên toàn quốc.
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9