Sỏi thận điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật
river109 19.09.2014 11:19:15 (permalink)
Sỏi thận điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật

Từ thói quen ăn uống hàng ngày, tới những thứ có nguồn gốc bẩm sinh, bệnh sỏi thận đang có xu thể gia tăng nhanh trong dân số. Về cơ bản đây là một bệnh dễ chữa trị, nhưng hay tái phát nên đòi hỏi người ta cần phải kiên trì kiêng kỵ trong ăn uống để không tái phát, thế nhưng cũng vì dễ chữa mà nhiều người chủ quan với nó, dẫn tới những biến chứng bệnh thận nghiêm trọng, khó chữa trị, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng con người, việc chua benh thanvốn rất khó khăn và tốn kém, như chữa bệnh suy thận phải chạy thận từng ngày, chữa bệnh viêm cầu thận tốn kém, phức tạp. Vì thế bệnh sỏi thận nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, dưới đây là những phân loại bệnh sỏi thận để giúp bạn lựa chon phương pháp chữa trị bằng thuốc hay phẫu thuật thật tốt.
Sỏi thận tiết niệu là bệnh khá thường gặp ở nước ta, chiếm tỉ lệ 5- 10% dân số, chiếm 30% bệnh lý thận tiết niệu. Trong rất nhiều ca phẫu thuật lấy sỏi hàng năm có rất nhiều trường hợp có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc mà không cần phẫu thuật nếu bệnh nhân biết cách điều trị đúng đắn.

1.Những trường hợp nên điều trị bằng phẫu thuật

Với những sỏi có kích thước lớn hoặc đã có biến chứng như: đau, ứ nước ở thận, giãn thận, thận nhiễm mủ, suy thận,… thì việc phẫu thuật là cần thiết. Ngày nay, ngoài phương pháp mổ mở, còn có nhiều phương pháp như: lấy sỏi thận qua da, phẫu thuật nội soi lấy sỏi,…giúp hạn chế những nhược điểm khi phẫu thuật, tuy nhiên bệnh nhân vẫn sợ và không muốn điều trị bằng phương pháp này bởi vì phẫu thuật thường gây đau kéo dài, tốn kém chi phí, mất thời gian nằm viện, hay tái đi tái lại nhiều lần,…

2.Những trường hợp có thể dùng thuốc uống tan sỏi

Phẫu thuật là trường hợp bất đắc dĩ phải sử dùng, còn hầu hết bệnh nhân đều hy vọng và mong muốn có thể điều trị khỏi bệnh bằng thuốc.
Việc dùng thuốc chữa bệnh sỏi thận sẽ có hiệu quả với những sỏi nhỏ hoặc chưa có biến chứng. Khi đó, việc dùng các thuốc uống giúp tan sỏi sẽ thích hợp hơn cả bởi tính an toàn, tiện dụng, ít tốn kém và thích hợp với những người thể trạng yếu, người già,..

3.Trị sỏi thận đúng cách không cần phẫu thuật

Để tránh phẫu thuật thì việc phát hiện và chữa bệnh sỏi thận sớm là hết sức cần thiết, tránh để sỏi phát triển to và gây ra biến chứng.
Các thuốc điều trị sỏi thận để có hiệu quả tốt nhất thì phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
Có tác dụng bào mòn sỏi nhanh
Có tác dụng giãn cơ trơn để viên sỏi dễ dàng ra ngoài mà không gây ứ, tắc, không gây đau
Có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra
Có tác dụng giảm đau
Đặc biệt, có khả năng kiểm soát tốt nồng độ các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay phốt pho trong nước tiếu, ngăn hình thành thêm các viên sỏi mới, từ đó phòng tái phát bệnh hiệu quả

Với các tác dụng trên thì các thuốc đông y có ưu thế vượt trội hơn so với các thuốc tây y cả về hiệu quả điều trị lẫn tính an toàn, có thể sử dụng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Các loại thuốc nam chữa sỏi thận cũng vậy, vì có nguồn gốc từ những cây cỏ thiên nhiên, nên ngoài tác dụng tiêu sỏi hiệu quả, không gây tác dụng phụ, lại tốt cho sức khỏe người bệnh, vì thế rất được ưa chuộng sử dụng để chữa trị khi sỏi còn nhỏ.
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9