Cùng ngăn ngừa sỏi thận thai kỳ
river109 22.09.2014 11:24:56 (permalink)
Cùng ngăn ngừa sỏi thận thai kỳ

Bệnh sỏi thận với người bình thường, nếu không được chữa trị kịp thời, cũng gây nên những cơn đau buốt khủng khiếp và những biến chứng bệnh thận cực kỳ nguy hiểm mà việc chua benh than là rất khó khăn và tốn kém. Vậy nếu chẳng may phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ bị sỏi thận phải làm như thế nào? có những nguy hiểm gì có thể xảy ra? cách phòng ngừa căn bệnh này cho phụ nữ thai kỳ là gì?
Sỏi thận trong thời kỳ mang thai là trường hợp khá hiếm. Phần lớn thai phụ phát hiện sỏi thận trong thai kỳ là do đã mang chứng bệnh này trước đó.
Sỏi thận không đe dọa trực tiếp lên sức khỏe thai nhi (trừ nguy cơ chuyển dạ sớm) nhưng nó lại tiềm ẩn trục trặc sức khỏe dành cho mẹ. Nếu viên sỏi chỉ nằm trong thận thì ít có nguy hiểm nhưng nếu nó di chuyển vào đường tiết niệu, thai phụ có thể đối mặt với chứng viêm đường tiết niệu, hoặc viên sỏi lớn lên trong thận có thể gây ra các bệnh thận nguy hiểm, mà việc chữa trị là không hề đơn giản như chữa bệnh viêm cầu thận, suy thận... Triệu chứng điển hình của viêm đường tiết niệu là đi tiểu ra máu, đau khi đi tiểu…

1.Nguy cơ

Có 3 rắc rối với chứng sỏi thận trong thai kỳ là: bị đau, nguy cơ chuyển dạ sớm và khả năng thận bị nhiễm khuẩn. Trong đó, nhiễm khuẩn ở thận là tình trạng nguy hiểm nhất. Khi thận không thể hoạt động tốt vì có sỏi, nó dễ bị nhiễm trùng, làm thay đổi áp lực máu lên bào thai. Nhiễm trùng thận trong thai kỳ sẽ dẫn tới chuyển dạ sớm. Vì thế, điều quan trọng là thai phụ cần chữa trị chứng sỏi thận khi thuận tiện. Nên sử dụng biện pháp ngoại khoa, dùng thuốc chữa bệnh sỏi thận để tiêu sỏi ngay khi sỏi còn nhỏ, tránh để lâu ngày sỏi lớn lên gây ra nhiều biến chứng. Tuy nhiên, việc phụ nữ man thai sử dụng các loại thuốc tây là rất có hại, không những ảnh hưởng tới sức khỏe bà mẹ mà còn có thể tạo ra những ảnh hưởng lên thai nhi, cực kỳ không tốt chút nào, vậy nên chúng ta nên lựa chọn các loại thảo dược như thuốc nam chữa sỏi thận, hoặc đông y... vì tính lành của thuốc, vừa có tác dụng chữa bệnh, không tạo tác dụng phụ, lại tốt cho sức khỏe người bệnh.

2.Ngăn ngừa sỏi thận trong thai kỳ

Một số nghiên cứu cho thấy, dùng quá nhiều canxi không phải nguyên nhân gây nên chứng sỏi thận trong thai kỳ. Dù vậy thì thai phụ cũng tránh lạm dụng canxi, chỉ sử dụng theo đúng định mức từ tư vấn của bác sĩ. Uống đủ nước sẽ giúp cho hệ thống tiết niệu hoạt động tốt, ngăn ngừa sỏi thận.

Ngoài ra, thai phụ mắc sỏi thận cần duy trì chế độ sinh hoạt khỏe mạnh. Nhiều trường hợp, sỏi thận không được điều trị trong thai kỳ. Nếu có tiền sử về sỏi thận, cần đi chụp X-quang trước khi có dự định mang thai. Nếu phát hiện sỏi thận, cần trao đổi với bác sĩ để tiến hành điều trị trước khi mang thai.

Nhóm phụ nữ có chứng bệnh về thận, chẳng hạn, nhiễm trùng bàng quang, viêm thận... cũng cần đi kiểm tra sức khỏe và tri benh than trước thai kỳ.
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9