Vi khuẩn có lợi giúp chữa bệnh sỏi thận
river109 26.09.2014 11:35:16 (permalink)
Vi khuẩn có lợi giúp chữa bệnh sỏi thận

Khi khoa học ngày càng phát triển, những ứng dụng vào y học cũng ngày càng đa dạng và hiện đại hơn, với nhiều nghiên cứu phát minh mới trong chữa bệnh cứu người. Đặc biệt trong điều trị sỏi thận, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng tới những con đau buốt khó chịu hay những biến chứng nguy hiểm, làm hư thận và phải chua benh than khác khó khăn và tốn kém hơn như suy thận, căn bệnh thận nguy hiểm nhất hiện nay, hay chữa bệnh viêm cầu thận đòi hỏi kỹ thuật tốt và phải uống thuốc lâu dài... Sau đây là một nghiên cứu mới trong lĩnh vực này, nhận được rất nhiều những ý kiến từ bạn đọc về tác dụng phòng bệnh hữu hiệu của nó, mọi người cùng tham khảo nhé.
Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, dùng vi khuẩn có lợi để điều trị bệnh sỏi thận sẽ là một phương pháp hiệu quả. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Society of Nephrology.

Thực tế cho thấy: Nếu cơ thể có vi khuẩn Oxalobacter formigenes thì nguy cơ bị sỏi thận giảm tới 70% so với những người không có loại vi khuẩn này trong cơ thể.

Với nghiên cứu này, mọi người sẽ không còn phải lo lắng tới việc phải sử dụng các loại thuốc chữa bệnh sỏi thận hàng tháng trời, hay phải tới bệnh viện để thực hiện những ca phẫu thuật nhằm lấy sỏi ra khỏi cơ thể, hay đơn giản nhất là không còn phải kiêng khem trong ăn uống để phòng ngừa bệnh sỏi thận nữa.

Sỏi thận là những khối cứng, nhỏ được tạo thành từ các chất thải trong nước tiểu với kích cỡ khá đa dạng, từ hạt cát cho đến hòn ngọc trai. Bề mặt sỏi có thể trơn hoặc nhám, chúng thường có màu vàng hoặc nâu.

Sau khi hình thành, sỏi thận sẽ di chuyển trong khắp các phần khác nhau của cơ thể, nơi có nước tiểu đi qua. Chúng làm chậm lưu lượng nước tiểu, gây viêm nhiễm, đau đớn và thậm chí tổn thương thận.

Có tới 80% sỏi thận được cấu thành chủ yếu từ một chất gọi là calcium oxalate. Vi khuẩn Oxalobacter formigenes có khả năng phá huỷ chất oxalate có trong đường ruột và đây là loại vi khuẩn có trong cơ thể của phần lớn những người trưởng thành bình thường.

Giáo sư David Kaufma cho rằng: “Phát hiện của chúng tôi có tầm quan trọng về mặt y học. Khả năng sử dụng vi khuẩn có lợi để điều trị bệnh đang được bắt đầu nghiên cứu”.

Theo bác sỹ Derek Machin, chủ nhiệm khoa tiết niệu ĐH Aintree, việc điều trị những viên sỏi thận lớn hiện nay không phải lúc nào cũng hiệu quả triệt để, một số người vẫn phải chung sống với căn bệnh này suốt đời và trong vài trường hợp, sỏi thận còn làm hỏng chức năng thận trước khi được phát hiện.

Đối với những viên sỏi nhỏ, hoặc những người đã chữa khỏi sỏi thận nhưng sợ bệnh tái phát có thể dùng một số bài thuốc nam chữa sỏi thận để chữa trị cũng như phòng ngừa bệnh quay trỏ lại, vì thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ thiên nhiên nên mọi người sẽ không phải lo lắng về những tác dụng phụ, không những thế chúng còn giúp bồi bổ, tốt cho sức khỏe của người bệnh nữa. Hãy tới các trung tâm nam dược uy tín để được tư vấn và hiểu rõ hơn về bài thuốc này nhé.

Tham khảo thêm một số cách tri benh than hay và hiệu quả.
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9