Bài thuốc chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả
thaiha561 30.09.2014 11:20:38 (permalink)
Bài thuốc chữa bệnh viêm thận cấp hiệu quả

Cuộc sống bận rộn khiến con người ta quên mất việc chăm sóc chính bản thân mình, nhiều người bỏ luôn thói quen uống nước hàng ngày, mà thay vào đó là các loại nước ngọt, rượu bia...nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan tới thận, làm thận suy yếu. Trong khi đó, việcchua benh than là rất khó khăn và tốn kém, đòi hỏi chúng ta cần có sự quan tâm sâu sắc tới cuộc sống của mình hơn.
Bệnh ở hệ tiết niệu thường có hai loại: loại bệnh gây viêm nhiễm và loại bệnh tắc nghẽn. Bệnh viêm như viêm thận, bàng quang, niệu đạo. Bệnh gây tắc nghẽn như sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, u tuyến tiền liệt.

Dưới đây xin giới thiệu một số loại nước uống chữa bệnh viêm cầu thận, viêm thận cấp tính, được tổng hợp, đánh giá và kiểm nghiệm tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, một trung tâm uy tín chất lượng, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng để chữa trị bệnh của mình.

Bài 1: Ngân nhĩ hầm đỗ trọng: ngân nhĩ 7g, đỗ trọng 10g, đường phèn 30g. Đỗ trọng cắt nhỏ, sao lên, khi tơ đứt hết là được. Ngân nhĩ ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch. Cho hai thứ vào nồi cùng 2 lít nước, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa trong 2 giờ, cho đường vào là được. Ăn ngân nhĩ, uống nước ngày 2 lần.

Bài 2: Nước rễ cỏ tranh, mã thầy: rễ cỏ tranh tươi 50g, mã thầy 100g. Mã thầy bỏ vỏ, thái lát cho cùng rễ cỏ tranh vào nồi, cho 2 lít nước, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa 30 phút nữa là được, lọc lấy nước, bỏ bã, cho ít đường trắng vào đánh tan, uống thay chè.

Bài 3: Ngân nhĩ nấu đường: ngân nhĩ 10g, đường phèn 30g. Cho hai thứ vào nồi cùng một ít nước, đun to lửa cho sôi rồi hạ đun nhỏ lửa trong 1 giờ là được. Ăn cái uống nước.

Bài 4: Nước hoa cúc, ngân hoa: kim ngân hoa 10g, hoa cúc 5g, nước 1 lít. Cho tất cả vào nồi, đổ nước đun lên cho sôi rồi thêm đường phèn vào đun tiếp 15 phút, lọc lấy nước uống thay chè.

Bài 5: Nước sắc vỏ bí đao, rễ cỏ tranh: vỏ bí đao 20g, rễ cỏ tranh 20g, đường trắng một ít, nước 1 lít. Cho tất cả vào nồi, đổ nước đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun 20 – 30 phút nữa là được. Uống nước.

Bài 6: nước sắc vỏ dưa hấu, thảo quyết minh: vỏ xanh dưa hấu 10g, thảo quyết minh 12g, nước 1,5 lít sắc uống thay chè.

Bài 7: Nước sắc vỏ chuối tiêu: vỏ hoặc cuống quả chuối tiêu 40g sắc uống thay chè.

Bài 8: Nước rau cần: rau cần 250g rửa sạch, giã nát vắt lấy nước, cho chút đường vào uống.
Bài 9: Nước sắc mộc nhĩ, rau cải: mộc nhĩ 30g, rau cải 150g, nước 1 lít. Mộc nhĩ ngâm nở, rau cải rửa sạch, cho tất cả vào nồi đổ nước đun sôi một lúc là được. Chia ăn 2 lần. Ăn cải uống nước. Ăn liên tục 7 ngày.

Việc tri benh than là rất cần thiết, thận đóng vai trò hết sức quan trọng trong có thể chúng ta, thận yếu cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe suy giảm, ảnh hưởng tới cuốc sống của người bệnh.

Tham khảo thêm một số bài thuốc nam chữa sỏi thận, một bệnh liên quan tới thận phổ biến nhất hiện nay.
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9