Du lịch Yên Tử. Đặc sản đất mỏ

Tác giả Bài
hn090909
  • Số bài : 35
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 12.09.2014
Du lịch Yên Tử. Đặc sản đất mỏ - 14.11.2014 15:09:30
Ngoài du lịch đền Thác Bờ (Hòa Bình) thì Yên Tử là vùng đất linh thiêng, thanh tịnh, được mệnh danh là đất tổ của Phật giáo Việt Nam khiến du khách thập phương đều muốn ghé thăm không chỉ một lần. Đến du lịch Yên Tử ai ai cũng đều muốn dừng chân thưởng thức các món đặc sản dân dã nơi đây mà đượm tình người.
1. Bánh gật gù
Bánh gật gù là đặc sản đất Quảng Ninh. Bánh được làm từ bột gạo, hơi giống bánh phở hay bánh ướt nhưng được cuộn tròn lại thành cuộn dài. Ăn bánh chấm với nước mắm ngon chưng mỡ gà, hành phi thì tuyệt vời. Khi cầm bánh ăn, bánh cứ gật lên, gật xuống giống như đang gật đầu nên được gọi là bánh gật gù. Hoặc có nơi người ta sau khi ăn bánh thì gật gù đầu khen ngon nên từ đó bánh có tên là bánh gật gù.
2. Gà đồi Tiên Yên
Trong hành trình du lịch Yên Tử thì chúng ta sẽ có dịp ngang qua Tiên Yên. Ở đây có món đặc sản gà đồi, gọi là gà đồi vì đây là giống gà địa phương được nuôi thả rong trên các triền đồi để tự túc kiếm ăn nên thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt, săn chắc mà vẫn giòn, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
3. Nem chua, nem chạo thị trấn Quảng Yên
Nguyên liệu làm nem là bì lợn được bào nhỏ trộn đều với thính làm bằng đỗ hay gạo rang và lạc rang giã dập. Làm nem phải có bí quyết và pha nước chấm ngon thì món ăn mới trở nên độc đáo, lạ miệng, hấp dẫn du khách mỗi lần ghé qua. Đặc sản nem chua, nem chạo là niềm tự hào của người dân thị trấn nơi đây. Bạn đừng quên mang về cho người thân và bạn bè chút đặc sản này khi có dịp ghé qua du lịch Yên Tử nhé!
4. Cà sáy
Ngoài gà đồi, bánh gật gù, Tiên Yên còn sở hữu một đặt sản bình dân khác là cà sáy. Cà sáy là vịt lai ngan, nhưng đặc biệt là hương vị của nó không nơi nào có được. Ai nếm qua một lần cũng đều gật đầu tấm tắc khen ngon. Hương vị đặc biệt của món ăn này còn đến từ nước chấm đặc biệt đi kèm. Được thưởng thức thịt ngon với nước chấm và ngắm nhìn phong cảnh biển thì thật là không gì bằng, mọi mệt mỏi, muộn phiền của cuộc sống đều tan biến hết.
Vào dịp cuối năm hay đầu xuân năm mới là dịp thích hợp để bạn tới thăm Yên Tử, nếu bạn muốn chọn địa điểm du lịch phù hợp với tất cả các thời điểm trong năm thì du lịch Sapa là một lựa chọn không thể bỏ qua đâu đấy.