Cáo phó _ Hậu sự nhạc sĩ Lê Bảo - Lê Thanh Long
thiên thanh 30.12.2014 15:26:46 (permalink)
HẬU SỰ NHẠC SĨ LÊ BẢO - LÊ THANH LONG

Kính thưa quí đồng hương,

Nhạc sĩ Lê Bảo tức Lê Thanh Long, một cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa đã từ trần ngày 16 tháng 11 năm 2014. Sau 40 ngày tìm kiếm thân nhân và những nỗ lực dàn xếp nhằm tiến tới việc an táng CQN LTL hầu như vô vọng vì chưa kiếm được thân nhân. Rất may sự cố gắng bền bỉ đã được chấp thuận làm mai táng cho CQN LTL từ cơ quan có trách nhiệm tại Quận Cam nam California mặc dầu vẫn chưa tìm được người thân.


Có vài lần trước đó không lâu khi anh LTL đang đau bịnh nặng, anh ấy có hỏi tìm cho anh thông tin về hội CQN lo hậu sự cho những CQN không có thân nhân. Vào lúc đó đã tìm hiểu và biết rằng không có hội CQN nào chuyên làm việc ấy nên có chuyển lại với CQN LTL là không có, mà chỉ là những người trong hội CQN với nhau lo cho những hội viên nếu như gia đình người quá cố ấy khó khăn tài chánh bằng cách mỗi người đóng góp theo khả năng của mình. Có lẽ điều đó đã làm cho anh LTL buồn vì anh ấy không có trong hội CQN nào nên điều anh mong được những anh em CQN lo hậu sự cho anh lúc cuối đời bị tiêu tan.


Khi những người thân quen và có nhiều người không quen biết anh LTL nghe được thông tin người quá cố đã ra đi lặng lẽ trong căn phòng hiu quạnh trong bịnh viện Fountain Valley, ai cũng muốn tiếp tay giúp đỡ. Và nhất là sự gúp đỡ từ những hội CQN và các anh em nghệ sĩ, một số đồng hương người Việt có tấm lòn cao thượng không ngừng cố ngắng tối đa tiếp tay để mang xác NS Lê Bảo ra khỏi nhà thương và lo cho anh lần cuối. Tuy nhiên vì luật lệ ở Hoa Kỳ quá khó khăn nên họ chỉ giao xác cho thân nhân mà thôi, vì vậy trong những ngày qua không làm gì hơn là chờ đợi thông tin từ người thân LTL. 


Hiện nay mọi diễn tiến tốt đẹp vì chúng ta đã được phép làm những thủ tục an táng cho người quá cố CQN LTL trong những ngày sắp tới, những thông tin về chương trình thăm viếng và an táng xin xem bản cáo phó.


Cũng mong quí đồng bào, quí thân hữu thêm một lần nữa nếu có thể giúp đóng góp một bàn tay bằng khả năng của mình để hỗ trợ cho những người lo hậu sự cho CQN LTL có những phương tiện cho việc tiễn đưa người quá cốt một cách suông sẻ và tốt đẹp.


Nếu quí vị muốn đóng góp bằng tài chánh, quí vị có thể nhấn link dưới đây 

https://www.paypal.com/cgi-bin/websc...ng%3aNonHosted

Hoặc vào website: http://www.nhacsilebao.org

Xin chân thành cảm ơn,

Lộc Đỗ


Mọi chi tiết xin liên hệ Tel: 714-868-1751, email: jdoprinting @ gmail.com

CÁO PHÓ

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cùng thân bằng quyến thuộc, bạn hữu gần xa Anh, Chú, Em, và Bác của chúng tôi:

CỰU QUÂN NHÂN KHÔNG QUÂN VNCHLÊ THANH LONG

TỨC NHẠC SĨ LÊ BẢO

Sinh ngày 30 tháng 6 năm 1940.
Đã từ trần vào ngày 16 tháng 11 năm 2014 lúc 4 giờ chiều tại bịnh viện Fountain Valley.

Hưởng thọ 74 tuổi

Linh cữu hiện quàn tại SHANNON-BRIAN MORTUARY137 E. MAPLE, ORANGE, CA 92866. TEL: 714-771-1000

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ:

9:00giờ sáng – 1:00 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 10 tháng 1 năm 2015

1. Lễ Nhập Quan & Phát Tang
2. Thăm Viếng & Phân Ưu
3. Lễ Di Quan & Hỏa Táng

TANG GIA & THÂN HỮU ĐỒNG KHẤP BÁO

Em họ: Trương Lê Lan
Em họ: Lê Thái Sơn, vợ và các con
Em họ: Lê Thái Hòa, vợ và con
Em họ: Lê Anh Hồng, vợ và các con

Thân Hữu: Phùng Văn Chiêu, Hải Lan, Trần Quốc Bảo, Lộc Đỗ 

CÁO PHÓ NÀY THAY THẾ THIỆP TANG

Mọi chi tiết xin liên hệ Lộc Đỗ (John) 714-868-1751, email: jdoprinting @ gmail.com, Lê Thái Sơn 714-902-8382.

Để cập nhật những thông tin mới nhất chương trình tang lễ xin vào website:http://www.nhacsilebao.org
nguồn : http://www.nhacsilebao.org/
<bài viết được chỉnh sửa lúc 30.12.2014 15:31:46 bởi thiên thanh >
#1
  thiên thanh 30.12.2014 15:42:36 (permalink)
  THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
   
   
  #2
   dzuylynh 13.01.2015 08:22:07 (permalink)

   HỎA TÁNG NHẠC SĨ LÊ BẢO CÓ BẰNG HỮU ĐƯA TIỄN

   Và hôm nay bằng hữu và đồng hương đã nhẹ lòng khi làm được một lễ tang cho người quá cố cô thân; có lễ phát tang, có sư tụng kinh, có bằng hữu ca nhạc đến tiễn đưa dù không đông và có báo chí đưa tin khắp nơi. Tro cốt của nhạc sĩ Lê Bảo sẽ đem về quê nhà để bên cạnh người thân quá cố. Tình tương trợ của đồng hương và bằng hữu thật cảm động.

   Dân Việt Bolsa -  Cuối cùng một tang lễ được tổ chức ấm cúng cho nhạc sĩ Lê Bảo sau khi ông qua đời ngày 16/11/2014 trong cô đơn tại bệnh viện Fountain Valley Hospital mà không có thân nhân nhận xác để mai táng. Bằng hữu phải đăng báo tìm thân nhân của ông và có mấy người bà con xa chịu đứng ra nhận trách nhiệm làm lễ tang với sự giúp đỡ của các bạn bè ca nhạc và Hội Không Quân Trung Cali và một số nhà hảo tâm.
    
   • Hỏa táng nhạc sĩ Lê Bảo
   • Bằng hữu đến dự tang lễ nhạc sĩ Lê Bảo
   • Nhạc sĩ Lê Bảo
   • Previous Next
   Trưa Thứ Bảy 10 tháng 1 năm 2015, tại nhà quàn Shannon- Brian Mortuary thành phố Orange, khỏang mấy chục người đã đến tham dự buổi lễ phát tang, cầu nguyện và hỏa táng nhạc sĩ Lê Bảo trong đó có ca sĩ Phương Hồng Quế, MC Trần Quốc Bảo, nhạc sĩ Lê Tòan, Trung Nghĩa, MC ND Chris, nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã, các tay đàn trong ban nhạc với Lê Bảo ngày xưa ở Sài Gòn, đại diện Hội Không Quân Trung Cali…
    
   Chi phí hỏa táng khỏang mấy ngàn mỹ kim và số tiền quyên góp được từ các chiến hữu Không quân VNCH, ca nhạc sĩ và một số nhà hảo tâm đủ để trang trải. Trong số bằng hữu có anh Đỗ Lộc một người rất sốt sắng đi tìm thân nhân và lo nhiều việc để tang lễ Lê Bảo được tổ chức tốt đẹp.
    
   Nhạc sĩ Lê Bảo tên thật là Lê Thanh Long, sinh năm 1940, hưởng thọ 74 tuổi. Ông từng  ở trong binh chủng Không quân và di tản sang Mỹ năm 1975; từng ở San Jose  thập niên 80 và có mở phòng thu âm cho một số ca nhạc sĩ và trung tâm; sau đó dọn xuống Nam Cali đến cuối đời. Một trong những cuốn băng mà Lê Bảo đã thu âm năm 1986 và ông rất thích là cuốn Sài Gòn Em Ở Đó của nhạc sĩ Trần Chí Phúc với những nhạc phẩm được ưa thích cùng các giọng ca Duy Quang, Thái Hiền, Khánh Ly, Mai Hương…
    
   Trước khi qua đời Lê Bảo đã từng lo lắng cho chuyện hậu sự của ông vì không có thân nhân và ông đã từng hỏi thăm có hội quân nhân nào giúp đỡ chuyện này hay không, theo lời kể của bằng hữu Đỗ Lộc.
    
   Và hôm nay bằng hữu và đồng hương đã nhẹ lòng khi làm được một lễ tang cho người quá cố cô thân; có lễ phát tang, có sư tụng kinh, có bằng hữu ca nhạc đến tiễn đưa dù không đông và có báo chí đưa tin khắp nơi.
   Tro cốt của nhạc sĩ Lê Bảo sẽ đem về quê nhà để bên cạnh người thân quá cố. Tình tương trợ của đồng hương và bằng hữu thật cảm động.
    
   Ngọc Phương
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 13.01.2015 08:28:52 bởi dzuylynh >
   #3
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9