Những lầm tưởng về bệnh vô sinh thường gặp

Tác giả Bài
thaiha561

 • Số bài : 672
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 20.02.2014
 • Nơi: HCM
 • Trạng thái: offline
Những lầm tưởng về bệnh vô sinh thường gặp 03.02.2015 11:32:54 (permalink)
Những lầm tưởng về bệnh vô sinh thường gặp

Ai sinh ra, vẻ bề ngoài cũng bình thường như bao người khác, lớn lên và rồi lập gia đình, vì thế sẽ có những suy nghĩ đối với bệnh vô sinh như: làm sao tôi bị vô sinh được? tôi còn trẻ thế này sao bị bệnh đó chứ? sức khỏe tôi rất tốt, cơ thể tôi bình thường, làm sao mà bị vô sinh được? thế nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày hoặc sự thay đổi, bất thường trong cơ thể cũng có thể khiến bạn mắc căn bệnh này. Dưới đây là những lầm tưởng thường gặp nhất, chúng ta đừng vì những suy nghĩ đó mà ảnh hưởng tới cuộc sống, nếu có dấu hiệu hãy đi khám ngay để chẩn đoán sớm.
1. Vô sinh sẽ không xảy đến với tôi.

Một sự thật không may là vô sinh là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 1 phần 10 cặp vợ chồng. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng bạn không thể có con là khoảng 10%. Đáng buồn thay, không có một thủ thuật đáng tin cậy nào có khả năng kiểm tra bạn có bị vô sinh hay không. Không có một triệu chứng hoặc biểu hiện nào chỉ ra rằng bạn đã bị vô sinh để có thể có biện pháp điều trị vô sinh. Đó là lý do tại sao rất nhiều cặp vợ chồng bị “tiền vô sinh”. Họ lo lắng không biết rằng mình có bị mắc phải vấn đề này hay không khi họ không thể mang thai ở tháng đầu tiên khi mà đã rất nỗ lực để có em bé.

2. Tôi không thể bị vô sinh vì tôi đã có một đứa con.

Một điều đáng tiếc rằng bạn đã có con không có nghĩa rằng bạn không bị vô sinh, nó chỉ cho thấy một điều rằng bạn có khả năng sinh sản vào thời điểm đó. Bạn đã từng sinh con không đảm bảo được rằng vấn đề mới không thể xảy ra và khiến cho bạn bị vô sinh lúc này. Hiện tượng này được biết đến như là vô sinh thứ cấp và thường gây nhiều phiền toái hơn do nó hoàn toàn ngoài ý muốn và thường vô sinh nữ gặp nhiều hơn.

3. Tôi có thể dễ dàng mang thai, vì thế tôi không thể bị vô sinh, nhưng tôi đã bị sẩy thai.

Nghĩa mở rộng của bệnh hiếm muộn bao gồm cả những người phụ nữ bị sẩy thai nhiều lần. Điều này là bởi vì kết quả của trường hợp này tương tự với kết quả của hiện tượng vô sinh, hiếm muộn – không thể có con.

4. Tôi vẫn còn quá trẻ để bị vô sinh.

Thật đáng tiếc, tuổi tác không liên quan đến việc bạn có bị vô sinh hay không. Mặc dù những phụ nữ nhiều tuổi thường có tỷ lệ bị vô sinh cao hơn vì trứng của họ “già hơn”, phụ nữ trẻ cũng có thể bị vô sinh vì rất nhiều lý do, ví dụ như tổn thương ống dẫn trứng.

5. Tôi không cần đến gặp chuyên gia sản phụ trừ khi đã bị sẩy thai 3 lần.

Tỷ lệ sẩy thai là khoảng 10% trong số tất cả trường hợp mang thai. Do đây là một hiện tượng khá phổ biến, và nó thường do các nguyên nhân di truyền ngẫu nhiên và thường không xảy ra lặp lại, rất nhiều bác sĩ sẽ không thực hiện xét nghiệm những phụ nữ mới chỉ bị sẩy thai 1 lần. Việc xét nghiệm trong trường hợp rất tốn thời gian và tiền bạc nhưng cung cấp rất ít thông tin mà có thể sử dụng được. Đây là lý do tại sao phần lớn bác sĩ chỉ thực hiện xét nghiệm khi bạn bị xảy thai ít nhất 2 lần. Tuy nhiên, nếu như bạn cần một sự chắc chắn hơn sau khi bị sẩy thai lần đầu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chính xác họ có thể làm được gì để chỉ dẫn cho bạn.

6. Tôi khỏe mạnh, thân hình bình thường do thường xuyên tập luyện. Tôi không thể bị vô sinh.

Không có mối quan hệ nào giữa sức khỏe chung của bạn với khả năng bị vô sinh. Ví dụ, ống dẫn trứng của bạn có thể bị tắc nghẽn mà không gây ra bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nào. Bạn không có cách nào để biết được điều này, trừ khi bạn đi xét nghiệm.

7. Chưa chắc tôi đã bị vô sinh. Chỉ là chưa quan hệ tình dục đủ để có thể có thai.
Điều này chỉ có thể đúng khi tần số quan hệ tình dục của bạn ít hơn 1 lần 1 tuần. Nếu như nhiều hơn, nguy cơ lần quan hệ tình dục của bạn trong thời kỳ trứng rụng thường khá cao – rất có thể bạn sẽ “trúng số” một vài lần trong thời gian 1 năm. Tuy nhiên, tăng tần số “yêu” lên là một cách rất đơn giản ( và rất thú vị!) để bạn tăng khả năng có thai của mình. Tuy vậy, một số phụ nữ tự mê hoặc mình và tin rằng, ít quan hệ là nguyên nhân tại sao họ không có mang bởi họ sẽ muốn phủ nhận nguy cơ mắc phải vấn đề sức khỏe và sẽ cần có sự can thiệp y tế.

8. Chờ đợi để có mang là một giải pháp tốt.

Điều này thực ra không phải là một ý kiến hay, vì 2 lý do. Thứ nhất, nếu như bạn không thể mang thai trong vòng 1 năm, khả năng bạn cũng không có mang trong quãng thời gian tiếp theo là rất lớn. Thứ 2, khả năng mang thai giảm khi một người già đi và tốn thời gian vô ích chả làm được gì cả lại còn giảm khả năng thành công. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có thể quay lại, trừ thời gian. Thời gian là quý hơn vàng, hãy sử dụng nó một cách thông minh. Nên tiến hành thăm khám và chữa vô sinh sớm thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

9. Đàn ông không thể bị vô sinh vì cơ thể họ sản sinh tinh trùng thường xuyên.

Đây là suy nghĩ của rất nhiều các trường hợp bị vô sinh nam, cơ thể đàn ông thường xuyên sản xuất ra tinh trùng là một điều chính xác. Tuy nhiên, có khoảng 10% nam giới có xu hướng bị vô sinh, đơn giản chỉ vì họ sản sinh ra những tinh trùng chất lượng kém. Một số người còn không có tinh trùng trong tinh dịch và không có cách nào để kiểm tra điều này ngoài việc thực hiện xét nghiệm phân tích tinh dịch.

10. Một điều bình thường lại là một phép mầu.

Trên thực tế, điều này là đúng. Khi bạn xem xét về sự phối hợp đồng bộ phải chính xác đến mức độ nào để có thể đạt được một phôi thai tốt trong dạ con và phát triển thành một đứa trẻ, tất cả sự sinh nở đều thực sự là một kỳ tích vượt trội. Cách mà cơ thể con người đạt được điều này một cách dễ dàng đến thế đối với một số cặp vợ chồng là một điều đáng chú ý.


Đừng ví một lý do nào cả, nếu bạn có những biểu hiện khó có con, hãy tới gặp các bác sĩ chuyên khoa uy tín để được tư vấn , khám và điều trị một cách tốt nhất. Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, đã có rất nhiều phương pháp và thuốc chữa vô sinh ra đời, sẽ đem lại cho mọi người cơ hội được làm cha làm mẹ như bao người.
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9