ĐIỀU KỲ DIỆU CHO TẤT CẢ
lolemxomnui 18.06.2015 15:11:08 (permalink)
          Viết cho con – thiên thần bé bỏng của dì…
          Khi những dòng chữ này được in hằn trên trang giấy trắng, con biết không, con vẫn chưa chào đời. Mọi người mong con lắm. Con hãy là phép màu của gia đình chúng ta con nhé.
          Ba mẹ con quen nhau, cưới nhau là cả một chặng đường, khó khăn nhưng hạnh phúc. Gần bốn năm trôi qua, con là một món quà mà hầu như bất kỳ lúc nào mọi người trong gia đình cũng mong muốn nhận được. Nhưng, con biết không, cuộc sống là vậy, khi mọi thứ diễn ra quá dễ dàng và hoàn hảo, hẳn nhiên sẽ có một chút trắc trở ập đến. Bốn năm đã là quá dài, vì vậy hãy đến với mọi người sớm hơn một chút được không con?
          Mẹ con luôn cố tỏ ra lạc quan, yêu đời. Hằng ngày ngoài giờ làm, mẹ con luôn chăm chỉ cập nhật mọi thông tin về trẻ nhỏ. Mẹ ôm dì và kể về những thứ mẹ làm, mẹ chuẩn bị để biến ước mơ có con thành hiện thực. Mẹ con hay cười lắm, nhưng dì biết, sau những nụ cười tươi rói ấy, có nhiều đêm mẹ con đã phải úp mặt vào gối mà khóc nấc lên. Nhưng, kỳ lạ thay mẹ con không bao giờ dám oán trách số phận nghiệt ngã đã chưa cho con đến với mẹ. Mẹ con quả quyết rằng, chắc chắn một ngày trời thật đẹp con sẽ nằm trong vòng tay mẹ, mẹ sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con.
          Ba con thì khác, ba con ít khi nhắc tới vấn đề này. Ba vẫn chí thú làm ăn, thương vợ và lo cho gia đình. Nhưng, phải bắt gặp được cái khoảnh khắc ba con đau khổ vì thiếu con còn tồi tệ hơn bội phần. Nhiều lúc dì đứng nhìn ba con từ xa, cái cách ba con ôm và cưng nựng những đứa cháu của mình làm lòng dì thắt lại. Hơn ai hết, hẳn ba con phải mong lắm sự có mặt của con trong cõi đời này.
          Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, ba mẹ con đã quyết định nhờ tới y học. Tháng 3 vừa rồi, ba mẹ con vào Sài Gòn. Tháng 8 tới sẽ có kết quả chính thức. Con ơi, con hãy mang may mắn lại cho gia đình chúng ta con nhé. Vì ba mẹ con, vì ông bà nội ngoại, vì cậu và vì dì.
          Dì biết những đêm trằn trọc của ông bà ngoại con…
          Ông ngoại con vẫn thường gác tay lên trán để suy nghĩ vì sao mẹ con lại chịu nhiều thiệt thòi đến như vậy. Tối tối ông ngoại con lại mang ghế ra trước sân nhà để ngồi và ngắm lũ nhóc quanh xóm chạy giỡn, nô đùa. Tụi nhỏ thích đi xích lô lắm con, chúng nó cứ đèo nhau xích lô; rồi xích lô “hát”, chúng nó cười, chọc ghẹo,… cả cái xóm hiền lành cũng nhộn nhịp lên nhờ đó. Ông ngoại hay nói với dì: “Mai mốt chị Hai mi có con, mi với thằng Tý (là cậu của con đấy!) tha hồ mà đèo cháu trên xích lô. Chắc nó sẽ thích lắm!”. Chỉ nghe vậy thôi là mắt dì lại cay cay. Dì cũng ậm ừ rồi chạy ào ra với mấy đứa nhóc đang chơi ngoài kia. Ngoái nhìn lại, dì bắt gặp ánh mắt của ông ngoại con - ngấn lệ.
          Bà ngoại con vẫn thường xuyên lên mạng, đọc những bài báo về cách chăm sóc bà bầu, chế độ dinh dưỡng như thế nào là cần thiết. Bà ngoại hay nói với dì: “Má phải biết mọi thứ thật tỉ mỉ thì mới có thể không luống cuống khi chị Hai con có thai được Út hỉ?”. Con hãy chào đời con nhé, để thấy được nụ cười phúc hậu của bà ngoại, để thấy được tình yêu bao la ngoại dành cho con, để…những gì ngoại chuẩn bị cho con không còn uổng phí.
          Dì vẫn hay mườn tượng ra con trong trí óc của dì. Con sẽ săn chắc và ngăm đen giống ba hay sẽ mong manh và trắng muốt giống mẹ. Đôi khi, dì còn muốn tự đặt tên cho con, chỉ là tên ở nhà thôi, dì làm gì có thẩm quyền đế quyết định tên chính cho con chứ, ông bà nội ngoại sẽ làm việc đó. Dì muốn gọi con là Yuri. Yuri – Bông hoa Bách hợp, dì muốn con luôn gặp những chuyện tốt lành, hãy luôn nhiệt huyết, chân thành, cá tính và tốt bụng con nhé.
         Cậu con và dì vẫn hay cãi nhau chí choé. Dì muốn con sẽ làm một nàng công chúa để dì có thể tung hoành mà sắm sửa quần áo, giày dép, nơ cài cho con; dì sẽ diện cho con trở thành một cô bé xinh xắn nhất trần đời. Cậu con thì khăng khăng con phải là một hoàng tử để cậu có thể dạy cho con về những đường bóng điêu luyện, dạy cho con cách bảo vệ những người mình yêu quý. Những lúc như vậy thì mẹ con lại gõ đầu cả hai đứa, mẹ con cười hiền: “Gái hay trai đâu quan trọng, cứ hễ có con trên đời là tốt lắm rồi”. Đúng vậy thật. Chỉ cần có con thì mọi thứ sẽ không còn khó khăn nữa.
          Con, vậy con hãy đến với gia đình chúng ta nhé. Bằng tất cả tình thương mà mọi người trong gia đình dành cho con, con hãy đến với gia đình chúng ta nhé.
            Tháng 8 cũng sắp đến rồi. Trời Đà Nẵng đang giữa hè, nắng và nóng lắm. Nhưng, con yên tâm, mẹ con đủ khả năng bao bọc con, mọi người đủ khả năng che chở con vì vậy con đừng lo lắng. Con chỉ việc nằm im trong bụng mẹ, cả thế giới cứ để ông bà nội ngoại, cậu, dì lo.
             Ngay giây phút này đây, mọi người đang cầu mong phép màu có thể xảy ra. Mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ, chỉ đợi con chào đời nữa thôi. Nếu con muốn gặp dì – người viết những dòng tâm sự này thì xin con – hãy chào đời.
             Điều kỳ diệu là có con trên đời.
              Thương.
              Dì của con.
 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9