Đau lưng khi mang thai chữa như thế nào
quyetbds91 14.09.2015 15:32:45 (permalink)
Tình trạng đau lưng mang thai khiến đa số bà bầu mệt mỏi thế nhưng không có phương pháp nào đẩy lùi đau lưng lúc mang thai. Đây là vấn trạng không thể tránh khi có bầu tuy nhiên các chị vẫn có thể giảm số lần đau bằng một vài mẹo khá giản đơn mà dễ làm.


Đẩy bay tình trạng đau lưng khi mang thai từ các cách đơn giản
1. Người bị đau lưng khi mang thai cần chọn đúng tư thế
Trong quá trình em bé phát triển dần, trọng lực cơ thể của bà mẹ dồn về phía trước, cơ ở lưng bị trùng lại gây ra triệu chứng đau lưng khi mang thai. Khi đó, cần áp dụng đúng theo các nguyên tắc bên dưới:
– Giữ người đứng thẳng.
– Dùng áo đỡ ngực cao lên.
– Giữ vai cân bằng và thư giãn.
– Đầu gối tránh chụm.
Lưu ý lúc đứng, bạn phải chọn tư thế thoải mái nhất. Trường hợp phải đứng trong thời gian dài, cần liên tục thay đổi tư thế với thư giản thường xuyên. Việc ngồi làm việc cũng cần đặc biệt để ý nhất với những chị em làm công sở. Bạn nên chọn một chiếc ghế có phần tựa phía sau và đặt một chiếc gối mềm sau lưng. Giữ cho lưng và cổ thoải mái và thẳng mỗi lúc làm việc. Nên kê chân trên một chiếc ghế nhỏ thấp là tư thế ngồi lý tưởng nhất.
2. Những đạo cụ kèm theo cho chị em mang thai bị đau lưng

Mang theo giầy, dép thấp phù hợp với cỡ chân là hợp lí nhất. Nên mặc đồ dành cho thai phụ như quần bầu, váy bầu để đạt thoải mái nhất.
3. Chị em có thai cần mang vật đúng phương pháp
Khi nâng một vật gì đó, các chị nên lưu ý tư thế: nhẹ nhàng ngồi xổm xuống, hai chân rộng ra tạo tư thế vững chắc. Đối với những vật nặng, đừng cố nâng mà hãy tìm sự trợ giúp của người khác. Lưu ý không được uốn vòng eo hoặc va chạm mạnh vào lưng.
4. Dung miếng dán hoặc xoa bóp vào vùng đau lưng
Sử dụng một miếng đệm ấm để làm ấm lưng bạn. Xoa bóp vùng lưng và eo có thể giúp giảm đau, có nhiều chị em bị thoai hoa cot song. Tốt hơn nếu có người massage vùng lưng giúp bạn. Hoặc lên kế hoạch đi mát-xa trước sinh bé bằng những dịch vụ massage chuyên nghiệp và uy tín. Đôi khi các chị có thể dùng miếng dán lạnh hoặc nhiệt nóng thay phiên.
5. Giữ các bài tập thể dục vào sinh hoạt hàng ngày cho người bị đau lưng
Thực hiện thường xuyên các bài tập thể thao có thể giúp tăng cường sự vững chắc của lưng đồng thời giúp giảm đau lưng khi có bầu. Tham khảo ý kiến và được bác sĩ đồng ý, các mẹ hãy thực hiện các hoạt động nhẹ như bơi lội và đi bộ.
6. Châm cứu cho người bị đau lưng khi mang thai
Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, châm cứu cũng giúp giảm tình trạng đau lưng đáng kể ở bà bầu. Trường hợp bạn đang để ý một phương pháp bổ sung để làm giảm đau lưng, hãy tham khải ý kiến bác sĩ về phương pháp đó.
7. Dùng đai đeo bụng khi mang thai
Sang tháng thứ 7 mang thai, khi bụng chị em đã khá lớn, nên dùng đai đeo bụng bầu giúp hỗ trợ việc nâng cho lưng. Nhiều chị em đang mang thai bị thoai vi dia dem việc điều trị sẽ khó khăn hơn.
Chốt lại bệnh đau lưng là triệu chứng thường gặp ở người mang thai nhưng chị em cũng không nên coi nhẹ. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ là cách tốt nhất nếu chứng đau lưng của bạn không giảm bớt thậm chí mất sau khi bạn đã thực hiện các bước trong số các bước trên. Nhất là nếu bạn bị đau hơn và kèm theo chảy máu.
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9