Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ từ các chuyên gia

Tác giả Bài
quyetbds91
  • Số bài : 185
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 09.07.2014
Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ từ các chuyên gia - 16.09.2015 11:46:28
Không có cách nào chữa hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất bởi vì chỉ tồn tại phương pháp chữa thích hợp nhất. Tùy vào trạng thái cùng với những nguyên do gây ra bệnh, mỗi bệnh nhân khi đến khám các thầy thuốc sẽ đề xuất phác đồ chữa trị thoái hóa đốt sống cổ hợp lý nhất.


bệnh nhân không nên có ý định khi phát giác bản thân mình bị bệnh rồi lên mạng tìm kiếm cách chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, sau đó tự mình tìm thuốc, tự mình điều trị. Có thể người bệnh tìm đúng cách sẽ hiệu quả. Không may có nhiều phương pháp trị thoái hóa đốt sống cổ, nếu bạn không áp dụng đúng sẽ gây ra nguy hiểm, bệnh không những không điều trị dứt điểm hoặc khó chữa thêm.
Các mẹo điều trị thoái hóa đốt sống cổ
Trong bài viết này, tôi chỉ toàn bộ mẹo chữa trị tình trạng hóa đốt sống cổ được dùng nhiều nhất hiện nay. Chúng ta cùng nghiên cứu nhé!
1. Trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng phẫu thuật
Phẫu thuật chỉ là cách chọn cuối cùng đối với những bệnh nhân bị thoai hoa dot song co quá lâu. Các bác sĩ ở bệnh viện sẽ bắt đầu phẫu thuật với mục đích nắn xương sống khỏi biến dạng, hay cong, điều chỉnh đĩa đệm bị phì và lệch,… Rồi sau đó sẽ kết hợp điều trị bằng thuốc nam với một số bài tập vật lý trị liệu.
2. Phương pháp trị thoái hóa đốt sống cổ từ thuốc nam
Bây giờ có nhiều phòng khám ngoài, nhà thuốc tư với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm trên lĩnh vực này, một địa chỉ rất nhiều người bệnh tìm đến là Nhà thuốc An Dược. Tới phòng khám, các bác sĩ sẽ bắt mạch, đánh giá trạng thái của bệnh nhân, rồi mới chẩn đoán bệnh.
Các thầy thuốc sẽ đề xuất một phác đồ chữa cố thể bằng thuốc nam kết hợp vật lý trị liệu. Quá trình chữa tính theo từng lộ trình, một lộ trình trong khoảng từ 3 đến 9 ngày với mức giá hầu hết bệnh nhân có thể thanh toán được. Có bệnh nhân chưa tới 2 lộ trình là hết bệnh bệnh, tuy nhiên có nhiều người lên đến 6 lần.
3. Vật lý trị liệu (bài tập thể dục) chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Phần lớn người bệnh thoái hóa đốt sống cổ bị đau lưng. Cách này có thể dùng cho bệnh nhân ở mức độ nhẹ, các thầy thuốc căn cứ vào tình trạng bệnh nhân rồi tư vấn một số bài tập giúp chữa thoái hóa đốt sống cổ. Các bài tập tạo lực tác động tới xương sống giúp chúng co giãn, thoáng, giúp chúng linh hoạt hơn. Kết hợp chế độ dinh dưỡng từ đó giảm nhẹ bệnh.
4. Phương pháp châm cứu chữa trị thoái hóa đốt sống cổ
Châm cứu là cách rất hiệu quả trong việc trị thoái hóa đốt sống cổ. Phương pháp châm cứu làm bớt đau, giải thoát khí hư ra ngoài, hỗ trợ cơ thể bệnh nhân tự điều tiết và làm giảm bệnh. Nếu biết phối hợp châm cứu với xoa bóp và vận động thì sẽ rất hiệu quả, đẩy ít thời gian chữa hơn.
5. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ điều trị bằng chế độ ăn uống
Dù là bạn dùng phương pháp nào để điều trị bệnh, nhưng cũng đòi hỏi duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Suốt giai đoạn trị bệnh, nên ăn các thức ăn nào, các loại thực phẩm nào không ăn bác sĩ đều nói với bạn. Cuối cùng hãy áp dụng nghiêm ngặt quy định dinh dưỡng (hoặc kết hợp các bài tập yoga) người bị bệnh sẽ mau chóng loại được căn bệnh thoai hoa cot song và thoái hóa đốt sống cổ quái ác này ngay thôi.
6. Trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập yoga
Bài tập yoga không chỉ có tác dụng điều trị thoái hóa đốt sống cổ rất tốt mà điều trị nhiều bệnh khác. Tập yoga giúp gia tăng sức khỏe, thể chất, giúp tinh thần tỉnh táo mà minh mẩn hơn. Bên cạnh đó còn nhiều phương pháp khác nữa hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Ví dụ như ngải cứu, cây xương rồng, cây mắt mèo, bồ công anh,… đều là những loại cây thuốc nam trợ giúp đắc lực trong quá trình chữa trị.