Khám phá ngôi chùa Asakusa Kannon cổ kính ở Nhật Bản
heartlessss11 04.11.2015 15:43:58 (permalink)

Chùa Asakusa Kannon là ngôi chùa cổ nhất ở thủ đô Tokyo và còn được gọi với cái tên khác là Sensoji. Chùa Asakusa đặc biệt thu hút người dân Nhật Bản tới cầu nguyện vào đêm giao thừa cũng như trong những ngày đầu năm mới.
Chùa Asakusa được xây dựng từ thế kỷ thứ 7, theo truyền thuyết kể lại thì vào năm 628, hai anh em nhà Hinokuma đã vớt đượt một bức tượng Phật Quan Âm cao khoảng 5,5cm khi đang đánh cá trên sông Sumida. Mặc dù họ đã nhiều lần thả bức tượng xuống sông nhưng bức tượng lại luôn quay trở lại với họ. Nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng nên một vị trưởng lão trong làng đã hiến một phần ngôi nhà của mình lập nên ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm, chính là Chùa Asakusa Kannon (đền Sensoji) ngày nay.

Chùa Asakusa Kannon có hai cổng chính là cổng Kaminarimon (cổng Sấm) và cổng Hozomon được nối với nhau bởi con đường mua sắm Nakamise. Điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình tham quan chùa là từ cổng Sấm, biểu tượng đặc trưng của Asakusa và cả thành phố Tokyo, với đặc trưng là có treo chiếc đèn lồng màu đỏ lớn cao 4m, chu vi 3.4m và nặng tới 670kg

Từ cổng Sấm các bạn có thể di chuyển dọc theo con đường Nakemise dài 250m được lát gạch với hai bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son với những cửa hàng đồ lưu niệm cùng các quầy thức ăn truyền thống của địa phương. Dọc con đường có khoảng 90 gian hàng nằm dọc 2 bên đường bày bán những đồ lưu niệm Nhật Bản truyền thống điển hình như yukata hay quạt giấy, ngoài ra còn có các quầy thức ăn đặc trưng của địa phương.

Hết con đường mua sắm sẽ dẫn đến cổng chính thứ hai mang tên Hozomon, và từ đó bạn tới được chùa Asakusa. “Hozo” có nghĩa là ngôi nhà kho báu, bởi vì có nhiều kho báu của đền Sensoji được cất giữ tại đây. Nét độc đáo của cổng đôi dép bằng rơm khổng lổ được treo ở một bên. Trước mặt cổng là sân chính, phía bên phải là khu lăng mộ Kasakura, bên trái là ngôi chùa năm tầng và điện Dempoin.

Chính điện lớn của chùa Asakusa Kannon là Điện Quan Âm (Kannondo) được đặt quay mặt về hướng Nam, bên trong được chia ra thành khu vực dành cho tín đồ ở phía trước và khu vực đặt tượng Phật ở phía trong. Chính điện mở cửa vào ngày 13 tháng 12 hàng năm, tuy nhiên các tín đồ chỉ được phép thắp nhang và đứng xem tượng Phật Quan Âm ở phía ngoài, còn khu vực đặt tượng Phật quan trọng ở phía trong thì không được phép vào.
Những lễ hội trong năm tại chùa Asakussa Kannon
Trong một năm có rất nhiều sự kiện diễn ra tại khu vực chùa Asakusa Kannon. Lớn nhất trong số đó là Lễ hội Sanja (Sanja Matsuri) được tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng 5 hàng năm để tưởng nhớ ba người đàn ông đã lập nên chùa Asakusa Kannon (Hinokuma Hamanari, Hinokuma Takenari và Hajino Nakatomo).

Hàng năm, lễ hội Sanja Matsuri thu hút hàng triệu người dân địa phương và khách du lịch đến tham dự. Những cuộc diễu hành cùng các hoạt động âm nhạc truyền thống và nhảy múa diễn ra trong suốt ba ngày của lễ hội.
Bên cạnh đó còn có những lễ hội khác trong năm như: Lễ hội đường phố (Asakusa Samba Carnival) diễn ra trong tháng Tám, Lễ hội Hagoita-ichi diễn ra trong tháng 11…
Nguồn: http://diadiemdulichnhatban.blogspot.com/2015/06/ngoi-chua-asakusa-kannon.html

#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9