Những dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết
quyetbds91 12.11.2015 16:26:07 (permalink)
Sốt xuất huyết là bệnh phổ biến và gây nguy hiểm tới tính mạng con người, đặc biệt chứng này thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ do virus cấp tính gây nên khi muỗi lây truyền từ người bị bệnh sang người khỏe mạnh. Vậy dấu hiệu sốt xuất huyết gồm Các biểu hiện gì, chúng ta hãy cùng Tìm hiểu ngay Bên dưới !

Chứng sốt xuất huyết là một chứng truyền nhiễm, lây từ người nọ sang người kia, có thể trở thành đại dịch do virus dengue gây nên . bệnh này phát sinh và lây lan thành diện rộng do muỗi vằn đốt người bị nhiễm chứng sau đó sẽ truyền cho người khỏe mạnh thông qua vết đốt.Sốt xuất huyết thường xảy ra ở tất cả Các quốc gia có khí hậu nhiệt đới và Việt Nam là một trong số đó. Tại Việt Nam hầu tương tự như Các tỉnh đều có nguy cơ mắc sốt xuất huyết. chứng hay có hai thể gồm có sốt dengue  và sốt xuất huyết dengue, xảy ra cả năm  nhưng mạnh nhất là vào mùa mưa.

Những dấu hiệu sốt xuất huyết

Sốt cao
Theo giống bệnh viện nhiệt đới trung ương đã chỉ rõ, sốt cao chính là biểu hiện đầu tiên của Những người bị sốt xuất huyết. bệnh nhân thường bị sốt cao từ 39 đến 40 độ, sốt một Biện pháp đột ngột và nâng cao trong thời gian từ 3 đến 4 ngày, người luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và nổi Các nốt phát ban trên người.

Chảy máu
Dấu hiệu sốt xuất huyết bị chảy máu hay bao gồm có 2 dạng chính đó là:
- Bị chảy máu ở dưới da: Những chấm nhỏ xuất hiện trên da hay có màu đỏ, xuất hiện Những vết bầm và Những đốm đỏ. Để có thể phân biệt đâu là vết muỗi cắn đâu là xuất huyết bạn có thể căng da ở xung quanh chấm đỏ, nếu vết đỏ biến mất thì đó là vết do muỗi cắn còn nếu như vết đỏ vẫn còn thì đó là do xuất huyết.
- người bệnh bị chảy máu chân răng, ở nướu răng, bị chảy máu cam.
Nôn hoặc đi đại tiện ra máu
Đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai hoặc bị rong kinh thì nếu tương tự như bị sốt xuất huyết sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng vì khi đó cơ thể sẽ bị mất máu nhiều hơn.

Bị đau bụng
Khi bị sốt xuất huyết người bệnh thường có cảm giác rất khó chịu ở trong người, bị đau bụng và nôn mửa…

Bị sốc
Một trong Những biểu hiện sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm đó là bị sốc, tình trạng này thường xuất hiện vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 6 khi bệnh tái phát, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ đang bị sốt cao nhưng chuyển thành hết sốt và dấu hiệu này cũng có thể xảy ra kể cả trong trường hợp người bệnh không có Những dấu hiệu sốt xuất huyết. Khi bị sốc thường có dấu hiệu :
- Trẻ nhỏ nằm li bì, rất mệt, người không có sức sống
- Chân tay lạnh cóng.
- Đi tiểu ít, nhưng đi đại tiện thì bị ra máu hoặc đi kèm bị ói.
- Trong trường hợp biểu hiện sốc kéo dài trong thời gian ngắn từ 12 giờ tới 24 giờ thì người bệnh cần phải đến Những cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời.

Mặc dù không phải bất cứ ai cũng đều bị sốc khi bị sốt xuất huyết, song bạn cũng cần phải thật sự cẩn thận, nếu giống nghi ngờ bị sốt xuất huyết cần phải tới khám và điều trị ngay.

Những Lưu ý khi bị sốt xuất huyết
Thường thì sốt xuất huyết hay kéo dài trong thời gian từ 2 đến 7 ngày, và đặc biệt phải Chú ý bệnh này nguy hiểm đặc biệt là vào ngày thứ tư và thứ năm. Khi đó người bệnh luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đi tiểu ít, huyết áp giảm , mạch đập nhanh nhẹ, trong trường hợp nặng hơn sẽ không thể đo được huyết áp và mạch.
Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh cần phải đến cơ sở y tế khám và điều trị tích cực, chớ để lâu ngày bệnh tình không Những không trị được mà nó còn gây nên hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe như bị sốc, xuất huyết ở trong lục phủ ngũ tạng, trụy tim, xuất huyết ở não… rất nguy hiểm.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 12.11.2015 17:32:12 bởi Ct.Ly >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9