Khi bị chó cắn chảy máu làm thế nào
quyetbds91 27.11.2015 11:02:37 (permalink)
Hầu hết mọi người khi bị chó cắn chảy máu đều khá là lung túng, không biết phải phải làm thế nào cho đúng Cách . chủ yếu vì lẽ đó đã gây ra Các hậu quả vô cùng đáng tiếc. Đặc biệt, trong thời gian gần đây vụ việc một bé gái 8 tuổi tại Tây đã bị chó cắn và mặt vô cùng thương tâm.

Khi bị chó cắn chảy máu có thể dẫn đến hậu quả gì?

Bị chó cắn chảy máu thường thì không nguy hiểm gì nhưng một vài trường hợp con chó mang mầm chứng thì rất nguy hiểm. Vậy Các tình huống nguy hiểm đó chúng ta cần xử lý như thế nào.

Khi bị chó cắn chảy máu rất dễ mắc bệnh dại

Ngoài Các tổn thương ở bên ngoài ra thì khi con người bị Những loài động vật giống chó hoặc mèo tấn công còn vô cùng lo lắng vì có thể sẽ mắc phải chứng dại. chứng dại là một trong Những bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng tới tính mạng con người do virus dại gây ra . thường thì virus này sẽ tác động lên hệ thần kinh và 100% sẽ gây ra tử vong. Cho tới thời điểm này thì khoa học vẫn chưa tìm ra một loại thuốc có thể chữa tận gốc căn chứng này.Đặc biệt khi bị chó cắn chảy máu thì virus dại chính sẽ được lây truyền từ nước bọt của chính động vật đang bị dại lây sang người bị cắn thông qua đường máu và Các vết xước ở trên chính cơ thể con người. Bên cạnh đó, chứng cũng có thể lây truyền sang cơ thể người khi động vật dại liếm hay tiếp xúc vào phần da bị trầy xước, niêm mạc ở miệng và mũi.

Cách xử lý vết thương khi bị chó cắn

Cũng theo giống như những chuyên gia của bộ y tế thì khi gặp phải người bị chó cắn chảy máu bạn cần phải xử lý vết thương nhanh tại chỗ bằng việc rửa vết thương ở dưới vòi nước chảy với xà phòng diệt khuẩn trong thời gian 15 phút. Nếu giống như bạn không có xà phòng diệt khuẩn thì có thể rửa vết thương trực tiếp dưới vòi nước, nhưng cần phải dùng một miếng bông chấm vết thương vì chạm trực tiếp sẽ làm vết thương đau hơn. Đó là Biện pháp sơ cứu đơn giản mà hiệu quả nhất để sát trùng vết thương khi bị chó cắn chảy máu và phòng bệnh dại hiệu quả.

Sau khi vết thương đã được rửa với nước hoặc xà phòng bạn dùng cồn 70% hoặc nước muối pha loãng để rửa sạch vết thương một lần nữa.

Hơn thế, bạn cần phải Chú ý rằng đối với vết thương bị chó cắn chảy máu bạn tuyệt đối không được dùng Những chất kích thích tác động vào vết thương như axit, ớt bột, kiềm, nước ép thường nhựa cây… Không sử dụng băng buộc vết thương và đắp thuốc kín vào vết thương sẽ làm vết thương lâu khỏi hơn.

Theo Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng khi đã sơ cứu xong, bạn cần phải đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra, tư vấn và tiêm phòng kịp thời nhất. Gia đình tuyệt đối không được tự chữa thường nhờ vào thầy lang khám và điều trị .

Làm sao giảm bớt thiểu trường hợp mắc phải chứng dại

Để có thể giảm bớt thiểu nguy cơ mắc phải bệnh dại do chó mèo tấn công, thì cục y tế dự phòng đã đưa ra khuyến cáo đến người dân cần phải giữ gìn vệ sinh và tắm rửa hằng ngày. Chó mèo nuôi trong nhà phải đảo bảo 100% đều được tiêm phòng. Chó con được từ 3 – 9 tháng phải tiêm phòng mà lặp lại vào mỗi năm. Với chó trưởng thành đem về nuôi bạn cần tiêm phòng càng sớm thì càng tốt.

Gia đình có nuôi chó và mèo thì phải xích hoặc nhốt, còn khi cho chó ra ngoài đường chó phải mang rọ mõm. Ngoài ra cũng phải Chú ý không nên để chó chạy rông sẽ gây nên nguy hiểm đến trẻ nhỏ và Những người đi đường.
Cho dù chó là vật nuôi vô cùng thân thiết với con người. Nhưng bạn cũng không nên nghịch thường chọc phá vật nuôi nhất là khi chúng đang ngủ, đang ăn thường đang nuôi con. Những lúc đó nó có thể sẽ tấn công bạn theo bản năng.

Nguồn: http://kenhyhoc.com/bi-cho-can/
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9