Bệnh thoái hóa cột sống ở người ít tuổi

Tác giả Bài
quyetbds91
  • Số bài : 185
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 09.07.2014
Bệnh thoái hóa cột sống ở người ít tuổi - 17.02.2016 16:27:54
Thoái hóa cột sống là căn bệnh hay gặp ở độ tuổi trung niên. Nhưng hiện nay,thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi gia tăng lên khá nhiều do thói quen vận động, làm việc không khoa học cũng giống không chịu rèn luyện thể dục thể thao. Người bị bệnh này có thể hạn chế về vận động, sinh hoạt hàng ngày khó khăn, thậm chí có thể tàn phế.

Thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi

  Thoái hoá cộ sống được coi là bệnh tuổi già. Theo thời gian, sụn khớp bị bào mòn, dịch tiết ra ít đi khiến khớp vận hành kém và gây đau nhức. Tuy nhiên , Các năm gần đây thoái hóa cột sống đang có xu hướng trẻ hóa.Các yếu tố làm gia tăng và gây “trẻ hóa” bệnh thoái hóa cột sống có thể kể tới như : điều kiện sống khó khăn, ăn uống không đầy đủ; làm việc, lao động nặng quá sớm, quá sức; tập luyện không đúng Phương pháp ; ngồi quá nhiều, ngồi sai tư thế hoặc luôn làm việc ở một tư thế quá lâu… Các người thừa cân nặng cân cũng có nguy cơ bị thoái hóa cột sống sớm.

Bệnh lý xương khớp gây khó khăn trong vận động và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh , Chính vì thế trị và phòng chống bệnh xương khớp là việc làm hết sức cần thiết.

Để ngăn ngừa bệnh thoái hóa cột sống thì bạn cần:

Bổ sung đầy đủ Các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày, nhất là canxi, vitamin D. Với người làm việc văn phòng, người làm Các công việc đòi hỏi phải ngồi lâu, ngồi nhiều (tài xế) khi ngồi làm việc 1 – 2 tiếng phải đứng lên đi lại, vận động nhẹ nhàng thư giãn, làm vài động tác giãn cơ lưng. Người lao động chân tay nên nhớ không mang vác quá sức, không nhấc vật quá nặng, tránh Các động tác sai tư thế khi bưng, bê, vác, đẩy… tránh tổn thương cột sống.

Bên cạnh đó , việc tập thể dục hay xuyên, vừa sức cũng mang lại lợi ích to lớn cho xương khớp.

Điều trị thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi:

Trước tiên là chữa theo nguyên nhân gây nên thoái hóa. Chẳng hạn nếu nguyên nhân bởi viêm khớp thì phải chữa trị viêm, do chấn thương thì phải chữa chấn thương…

Tiếp tới phải kháng viêm, giảm bớt đau để giúp người bệnh tiếp tục sinh hoạt và làm việc bình hay . Có thể bác sĩ sẽ dùng Những thuốc kháng viêm không steroid (không nên sử dụng Các thuốc có corticoid).

Không chỉ thế, người bệnh còn cần giảm bớt áp lực đè lên Các khớp bị thoái hóa. Ví dụ bệnh nhân béo cần giảm bớt cân, không chạy nhảy khi khớp đang tổn thương, không khiêng vác nặng…

Ngoài ra, bác sĩ có thể cho bệnh nhân dùng thêm thuốc bổ xương, khớp cũng giống Những thuốc chống loãng xương tùy trường hợp (glucosamine, chondrotine, calcium, vitamin D, alendronate, raloxifene…).

Người bị thoái hóa cột sống vẫn phải vận động tập luyện. Việc vận động nhiều hay ít tùy thuộc từng nhóm nguyên nhân gây thoái hóa khớp.

Chỉ khi nào tiến hành trị nội khoa thoái hóa khớp thất bại, bệnh nhân mới được bác sĩ cân nhắc chỉ định cho phẫu thuật (nội soi cắt lọc, đục xương chỉnh trục, thay khớp…).

Bật mí cho bạn biết thêm một Cách chữa trị thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi đó là chữa bằng Những bài thuốc nam, một Biện pháp trị bệnh bằng dược thư cổ rất an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu phương pháp chữa mất ngủ bằng [ul=http://kenhyhoc.com/hoa-tam-that-chua-benh-mat-ngu-kinh-nien/]hoa tam thất[/url] pha trà.
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 17.02.2016 16:30:43 bởi Ct.Ly >