Bệnh trĩ nên khám khoa nào tốt

Tác giả Bài
quyetbds91

 • Số bài : 185
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 09.07.2014
 • Trạng thái: offline
Bệnh trĩ nên khám khoa nào tốt 18.02.2016 10:29:21 (permalink)
Bị bệnh trĩ thì nên đi khám ở khoa nào là thắc mắc của không ít người khi mắc phải chứng bệnh khó chịu này. Bạn cũng vậy phải không? Vậy thì hãy cùng đi tìm lời giải đáp với trường hợp của một bạn nam Bên dưới nhé.

Hỏi: Bạn Thuận Anh ở Đông Anh, Hà Nội thắc mắc:"Biện pháp đây 2 tháng thì em có dấu hiệu sưng ngứa hậu môn và mỗi lần đại tiện hậu môn hơi nóng rát. Từ đó tới nay em thường xuyên bị táo bón, ngồi làm việc lâu một chút là hậu môn càng sưng đau hơn. Vừa rồi đại tiện em rặn mạnh thì thấy có chút máu chảy ra, lúc em lau thì máu cũng thấm một ít ra giấy. Em sợ quá nên rửa sạch hậu môn, nhưng lúc sờ vào không có máu, cũng không đau, chỉ thấy có một cục thịt mềm mềm thò ra, một lúc sau thì nó lại thụt vào bên trong. Bác sĩ ơi, có phải em bị trĩ rồi không? Bệnh trĩ khám ở khoa nào ạ? Em cảm ơn!".

Trả lời:

Chào Thuận Anh!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi tới Những bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm, Sau đây là Những giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Trĩ nội, trĩ ngoại thường trĩ hỗn hợp thì người bệnh cũng luôn gặp nhiều phiền toái khó chịu. Hiện nay, đã có Các kỹ thuật và Cách trị bệnh trĩ dứt điểm, kể cả trĩ nặng và búi trĩ sa nhiều.Theo Các mô tả của bạn chúng tôi có thể chẩn đoán bạn bị trĩ nội độ 2. Trĩ nội là Các búi trĩ nằm ở phía trên đường lược trong ống hậu môn và trĩ nội đến độ 2 chỉ sa ra ngoài khi bạn rặn mạnh, sau đó búi trĩ tự thu vào trong ống hậu môn.

Nếu không sớm có Các điều trị kịp thời thì trĩ nội độ 2 có thể chuyển biến thành trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4. Búi trĩ sưng to, chảy máu nhiều thành giọt hoặc theo tia, bệnh nhân không thể ngồi lâu hay làm Những việc nặng, trĩ sa hẳn ra ngoài, dùng tay cũng không thể ấn cho búi trĩ vào trong được. chủ yếu Các phiền toái khó nói này mà trong dân gian có câu là “đau khổ giống như người mắc bệnh trĩ”.

Benh tri cũng do nhiều nguyên nhân mà thành đó là do bị táo bón kinh niên, tiêu chảy nhiều lần, do ít vận động và ngồi quá lâu, do ăn quá nhiều đồ cay nóng, Các phụ nữ mang thai cũng rất dễ mắc bệnh trĩ. Có thể bạn đã gặp một trong Những nguyên nhân này nhưng lại không sớm phòng tránh kịp thời để trĩ nội hình thành tới cấp độ 2.

Bệnh trĩ thuộc khoa nào?

Bạn đang thắc mắc không biết bệnh trĩ khám ở khoa nào? Xin được trả lời bạn giống như sau: Bệnh trĩ thuộc khoa hậu môn trực tràng bởi vậy bạn hãy tới Những cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng để được bác sĩ khám và chữa .

Nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ:

- Đại tiện ra máu: đây là triệu chứng đầu tiên, máu chảy ban đầu kín đáo và chỉ có trên giấy vệ sinh thậm chí là một chút dính trên bề mặt phân. Nếu không để ý thì rất khó phát hiện được. Khi trĩ càng nặng thì máu chảy càng nhiều, đôi khi bệnh nhân gặp tình trạng thiếu máu.

- Sa búi trĩ: trĩ nội ở bên trong lòng ống hậu môn nhưng khi trĩ búi trĩ lớn thì xu hướng là sẽ sa ra bên ngoài. Các đám búi trĩ này chỉ có thể xử lý bằng Phương pháp cắt trĩ.

Dựa trên Các triệu chứng lâm sàng với 2 hiện tượng điển hình là chảy máu và sa búi trĩ giống trên, bác sĩ sẽ nhanh chóng cho bạn Các kết luận chủ yếu xác về tình trạng bệnh của bạn.

Bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, phòng khám có chuyên khoa Hậu môn trực tràng, chuyên chữa Các bệnh ở vùng hậu môn trực tràng. Trong đó, bệnh trĩ đã được chữa thành công cho Đa số bệnh nhân . Hiện nay, 2 Cách cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT là 2 Phương pháp hiện đại nhất. Hai Cách này cũng đang được ứng dụng tại phòng khám Thiên Tâm với tính hiệu quả, an toàn và chủ yếu xác cao.

Nếu bạn muốn được khám và điều trị bệnh trĩ triệt để hãy đến địa chỉ 138 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám chúng tôi mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chủ yếu, trong Những ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu khám điều trị bệnh cho tất cả mọi người.
 
 
#1
  quyetbds91

  • Số bài : 185
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 09.07.2014
  • Trạng thái: offline
  Cách trị trĩ nội ở nam giới khá hiệu quả 03.03.2016 15:18:39 (permalink)
  Tỷ lệ nam giới mắc bệnh trĩ nội, benh tri noi ngày càng tăng cao. Nguyên nhân khiến cho nam giới dễ bị bệnh trĩ nội hay xuất phát từ chế độ ăn uống, quá trình vận động, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý. Trĩ nội sẽ nằm ở bên trong hậu môn, chỉ khi Những hiện tượng biểu hiện rõ ràng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thì bệnh nhân mới phát hiện là mình bị bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ nội sẽ phát triển qua 4 giai đoạn khác nhau . Mỗi giai đoạn của bệnh sẽ tương ứng với Các triệu chứng cụ thể. Vì vậy, để xem bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ mấy thì bác sĩ cần khám lâm sàng, soi hậu môn trực tràng để chẩn đoán chính xác hơn tình trạng của bệnh.

  I. Chữa trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn đầu

  Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu chưa rõ rệt. Lúc này, vùng niêm mạc da xung quanh hậu môn vẫn bình hay . Tuy nhiên , khi đi đại tiện và rặn mạnh nên thường dẫn đến tình trạng chảy máu do vỡ Những tĩnh mạch bị sưng. người bệnh sẽ phát hiện ra vết máu trên giấy vệ sinh hoặc bồn cầu.  Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi ở giai đoạn đầu, Phương pháp chữa sẽ không quá phức tạp. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện tại của người bệnh, tiền sử đã mắc phải Các bệnh gì để chỉ định loại thuốc phù hợp . Đối với nam giới, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc tiêm xơ để làm co búi trĩ hoặc thuốc uống dạng viên, thuốc bôi bên ngoài. Sau một thời gian áp dụng vị thuốc này, Các hiện tượng của trĩ nội sẽ giảm dần, Những búi trĩ không còn phát triển nữa mà dần teo đi.

  Cùng với việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, để trị bệnh trĩ nội dứt điểm thì nam giới nên kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống đủ nước hàng ngày, không ăn đồ ăn cay nóng, không uống rượu, bia, café, hút thuốc lá, không nên ngồi lâu một chỗ và mang vác Các vật nặng quá sức.

  II. Chữa trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn nặng

  Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi phát triển đến độ 3, độ 4 thì lúc này thuốc sẽ không còn công dụng đối với bệnh nhân nữa. Vì lúc này búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn, gây nên tình trạng đau đớn cho người bệnh . Phương pháp trị tốt nhất ở giai đoạn này là phẫu thuật cắt trĩ.

  Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, đã có nhiều Biện pháp phẫu thuật trĩ mới ra đời. Hỗ trợ điều trị trĩ nội, tri noi có hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng giải quyết căn bệnh phiền toái này.

  Chỉ thực hiện phẫu thuật trĩ khi Các Cách chữa khác không còn công dụng . Phẫu thuật trĩ sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, không tác động hoặc gây tổn thương Các niêm mạc da xung quanh vùng hậu môn, không chảy máu, không gây đau đớn cho người bệnh . Sau khi cắt trĩ, người bệnh nên có thể nghỉ ngơi một chút và về nhà bình hay , đồng thời nên thực hiện chế độ chăm sóc cho người bệnh sau phẫu thuật theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để chữa bệnh trĩ nội dứt điểm.

  Xem thêm: Bệnh trĩ khi mang thai
   
   
  #2
   quyetbds91

   • Số bài : 185
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 09.07.2014
   • Trạng thái: offline
   Chữa bệnh trĩ khá hiệu quả từ rau diếp cá 04.03.2016 14:31:02 (permalink)
   Rau diếp cá có thể chữa trị khỏi bệnh trĩ thường không? sử dụng rau diếp cá có tác dụng phụ nào không? Bao lâu thì khỏi bệnh? Câu trả lời nằm trong bài viết này!

   Bệnh trĩ luôn là 1 bệnh “khó nói” do vùng phát bệnh là chỗ kín đáo trên cơ thể, nhất là Các chị em thường tỏ ra rất ngại khi cho biết việc này với người ngoài. Chính vì thế, điều họ nghĩ đến đầu tiên là Các bài thuốc với nguyên liệu từ thiên nhiên, một trong số đó chính là việc chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá.   Trong dân gian từ xưa đã biết về tác dụng về rau diếp cá trị bệnh trĩ. Trong thời gian gần đây, Các nhà khoa học phát hiện nhiều công dụng khác của rau diếp cá: đào thải ký sinh trùng, kháng khuẩn, giảm năng lực bị bệnh ung thư . Dễ nhận thấy tính mát của diếp cá có khả năng điều trị táo bón, nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ.

   Việc chữa trị bệnh trĩ phải dựa trên nguyên tắc đào thải Các tác động gây áp lực vào Các búi trĩ. Việc sử dụng rau diếp cá trị bệnh trĩ thực ra cũng khá đơn giản , nhưng đổi lại, bạn cần phải rất kiên trì thực hiện đều đặn và hay xuyên chứ nếu bỏ quên hay dừng giữa chừng sẽ khiến cho việc trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá trở nên vô nghĩa.

   1. Ăn sống / uống nước rau diếp cá:

   Hãy ăn một số lượng tương đối nhiều rau diếp cá sống mỗi ngày. Đầu tiên, hãy rửa sạch rau diếp cá rồi ngâm vào dung dịch nước muối trong vòng 5 phút, mang ra rổ, để cho ráo nước rồi mới ăn. Trong bữa ăn hàng ngày, hãy thay Các loại rau khác bằng rau diếp cá để tạo một thói quen tốt giúp ích cho việc trị bệnh trĩ.

   Bên cạnh Phương pháp ăn sống rau diếp cá, mỗi ngày, hãy xay nhuyễn rau diếp cá để uống sẽ đem lại Các công dụng rất có lợi cho việc chữa bệnh trĩ. Với Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá vô đơn giản trên công với một sự kiên trì, việc hạn chế nguy cơ phát triển bệnh trĩ và chữa khỏi khi mới bước vào giai đoạn đầu của bệnh nằm chắc trong tay bạn.

   2. Đắp rau diếp cá:

   Giải pháp chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá khi búi trĩ bị sa ra khỏi hậu môn:

   Hãy giã nhỏ 50 gram diếp cá tươi, đồng thời bỏ muối vào nước pha loãng rồi rửa sạch vùng hậu môn. Kế tới , đắp diếp cá lên hậu môn, chỗ Các búi trĩ bị sa rồi băng lại. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thường xuyên và đều đặn để Cách này phát huy công dụng hiệu quả nhất.

   Giải pháp chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá khi búi trĩ bị sưng tấy:

   Nấu 50 gram diếp cá để xông hơi. Chờ cho tới khi nước trở về trạng thái ấm rồi thì rửa sạch, dùng bã diếp cá để đắp lên nơi bị đau. Ngoài ra, trong trường hợp trĩ bị chảy máu, Những bạn hãy phơi khố diếp cá cùng bạch cập với tỷ lệ là 2:1, sau đó tán nhuyễn, rây mịn. Mỗi ngày, lấy bột này ra uống 3 lần vào Những buổi sáng-trưa- tối, 1 ngày uống khoảng từ 6 đến 12 gram.

   Những Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá ở trên được xác nhận là đem lại hiệu quả khá tích cực, điều bạn cần đó là sự kiên trì do Các Biện pháp này cần thời gian mới phát huy được tác dụng . Ngoài ra, bạn cũng cần Chú ý không cho trẻ em dùng quá nhiều rau diếp cá sống. Bên cạnh đó , Những chuyên gia cũng khuyên Các bạn cần rửa và ngâm thật sạch rau diếp cá trong nước muối mỗi khi sử dụng để không bị lây Những ký sinh trùng gây bệnh.

   Bạn cũng có thể lựa chọn một Biện pháp đơn giản, hiệu quả mà tốn ít thời gian của bạn hơn như là sử dụng thảo dược Hoa Đà chữa dứt điểm bệnh trĩ. Thảo dược Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ Cảnh Thiên và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

   Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu của bệnh trĩ cần lưu ý
    
    
   #3
    quyetbds91

    • Số bài : 185
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 09.07.2014
    • Trạng thái: offline
    Bệnh trĩ sau phẫu thuật có nguy hiểm? 07.03.2016 11:00:48 (permalink)
    Phẫu thuật trĩ là một Phương pháp chữa trị bệnh trĩ của Tây y rất phổ biến hiện nay. Là một Phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiện đại được áp dụng rộng rãi, Thế nhưng cũng kéo theo một số vấn đề đối với bệnh nhân . Dưới đây là một số vấn đề người bệnh thường gặp phải sau phẫu thuật trĩ, nguyên nhân và Phương pháp xử lý:

    Xử lý vết thương sau phẫu thuật ra sao?

    Sau khi phẫu thuật benh tri ngoai và nội, do miệng vết thương nằm ở gần cửa hậu môn, nên dễ bị viêm nhiễm. Đây là nguyên nhân chính gây nên đau đớn sau phẫu thuật và cũng là vấn đề làm bệnh nhân lo lắng nhất sau khi phẫu thuật. Do đó, xử lý vết thương giống thế nào là việc hết sức quan trọng. chính xử lý giống sau:    – Thao tác phẫu thuật phải nhẹ nhàng cố gắng giảm bớt số mô bị tổn thương, lật miệng vết thương vào phía trong của hậu môn, để làm vết thương sớm lành miệng. giảm bớt nhẹ đau đớn là việc vô cùng quan trọng.

    – Sau khi trị liệu phải hay xuyên ngồi ngâm nước ấm và xoa bóp, có thể giữ hậu môn sạch sẽ, tăng cường tuần hoàn máu, tiêu sưng giảm đau, làm miệng vết thương sớm lành. Tốt nhất là mỗi ngày ngồi ngâm nước 1-2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. Nên sử dụng nước vừa đun sôi xong, đầu tiên ngồi xông, sau đó ngồi ngâm.

    – Mỗi ngày nên chiếu tia hồng ngoại 1 lần vào của hậu môn, làm cho miệng vết thương khô lại, có công dụng tránh viêm nhiễm không gây đau đớn.

    – Nếu miệng vết thương mổ tiết dịch nhiều, sau khi ngồi ngâm thay thuốc theo quy định, có thể phòng tránh miệng vết mổ dính lại với nhau, có công dụng làm lưu thông máu. Thay thuốc có công dụng tránh viêm nhiễm giảm đau và làm miệng vết mổ chóng lành.

    – Thuốc mỡ bôi trĩ để chữa miệng vết mổ ở hậu môn là cao điều trị trĩ Mã ứng long và mỡ itolycin, … đều có tác dụng tránh viêm nhiễm và giảm bớt đau.

    Ngoài ra, còn có một vấn đề đáng quan tâm là: việc lành sớm hay muộn của miệng vết mổ có quan hệ mật thiết với việc phát sinh bệnh nứt hậu môn. Để tránh tình trạng này, vấn đề then chốt là phải xử lý tốt việc đi đại tiện. Ngoài phẫu thuật của Tây y yêu cầu sau khi cắt chỉ vết mổ mới có thể đi đại tiện, còn sau Các Cách trị khác đều đều phải sớm điều chỉnh thói quên đi đại tiện, để ngăn chặn việc phân bị khô hoặc táo bón. Cách chủ yếu là sau khi điều trị sớm xuống đất hoạt động, ăn nhiều rau quả tươi và thực phẩm từ mật ong, ngoài ra sử dụng thêm thuốc nhuận tràng, như viên nhuận tràng từ hạt đay, …. để duy trì mỗi ngày đi đại tiện phân mềm là tốt nhất.

    Hiệu quả của phép “khí công bài tiện” rất tốt, Cách tương tự như sau: khi đại tiện, miệng hơi ngậm, đầu lưỡi đặt lên vòm hàm trên, hít vào sâu, thở ra chậm, thở hít phải nhẹ nhàng đều đặn khi hít vào sử dụng ý niệm đưa khí xuống Đan điền, tưởng tượng khi Đan điền đậy phân trong ruột ra ngoài, đồng thời thả lỏng bụng và hậu môn, không được nín hơi sử dụng lực, đợi một khi có cảm giác đại tiện là phân lập tức đẩy ra ngoài.

    Nguyên nhân nào khiến cho cửa hậu môn bị sưng tấy sau khi phẫu thuật trĩ?

    Sau phẫu thuật trĩ thường xuất hiện hiện tượng sưng tấy ở mức độ nhẹ, đây là phản ứng hết sức bình thường , không cần phải xử lý, sau khi vết thương lành miệng, Những chỗ sưng tấy sẽ mất đi. Đối với người bị sưng tấy nặng phải làm rõ nguyên nhân để kịp thời xử lý. Sau khi tiến hành Những Cách chữa liệu giống như : phẫu thuật, tiêm thuốc, làm khô búi trĩ và chiếu tia lade, … cửa hậu môn hay bị sưng tấy, có mấy nguyên nhân sau:

    – Cắt trĩ chưa triệt để, phần trĩ còn lại gây nên phản ứng phù nhũng hoặc tác mạch máu, từ đó gây ra tự sưng tấy.

    – Thuốc khô trĩ và sự kích thích mãnh liệt của Những tia lade gây phản ứng của trĩ và Những mô xung quanh nó, từ đó gây ra sưng tấy tương đối nặng.

    – Trĩ sau khi phẫu thuật thường kéo theo viêm mưng mủ, hay gây nên sưng tấy tương đối nặng ở cửa hậu môn.

    – Sau khi phẫu thuật trực tràng hậu môn, miệng vết thương sẽ lật ra ngoài cửa hậu môn, điều này hay xuất hiện ở người bị trĩ hỗn hợp và trĩ nội lòi ra ngoài. Do mặt ngoài vết thương rộng, cơ vòng của cửa hậu môn bị co thắt, làm luôn chuyển máu ở tĩnh mạchbị trỏ ngại, từ đó dẫn đến sưng tấy rõ rệt.

    Có Những Cách nào để xử lý sưng tấy hậu môn sau khi phẫu thuật trĩ?

    Biện pháp tốt nhất để ngăn chặn sưng tấy là phải căn cứ vào Các nguyên nhân gây nên sưng tấy nói trên để ngừa theo kiểu đối chữa trị . đặc biệt là : ngoài việc yêu cầu cắt trĩ phải triệt để, không được để sót trĩ; lượng thuốc tiêm phải hợp lý thao tác chiếu lade phải chuẩn xác; cố gắng tới mức tối đa không gây tổn thương Các mô bình thường . Nếu có thể, phải thiết kế để lật miệng vết thương vào bên trong cửa hậu môn bị co thắt gây trở ngại cho tuần hoàn máu, khiến miệng vết ngày càng sưng tấy nặng lên, để giảm đau đớn do miệng vết thương sau phẫu thuật, làm sưng tấy mau hết. Thông hay có Các Phương pháp xử lý sau:

    – chữa sưng tấy bằng tư thế cơ thể: dặn người bệnh sau khi điều trị liệu, hay năm sấp hoặcnằm sấp nghiêng, điều nằy có lợi cho việc trị sưng tấy.

    – Ngâm hậu môn bằng nước ấm hoặc xoa bóp bằng nước ấm: Tốt nhất là sử dụng dung dịch bôi magiê sunfat 50% và thuốc xông hơi trung y, giống như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới mỗi ngày xông 1-2 lần mỗi lần khoảng 30 phút.

    – Trị định kỳ đối với cửa hậu môn bằng Biện pháp vật lý trị liệu: có công dụng làm tiêu tan sưng tấy.

    – Ứng dụng kháng sinh: tiêm thuốc kháng sinh Giăngtamicin để phòng ngừa viêm nhiễm.
    Nguyên nhân nào làm vết mổ đau đớn sau phẫu thuật trĩ? Cách xử lý giống như thế nào?

    Khi phẫu thuật trĩ dù áp dụng Cách nào cũng đều gây đau đớn ở vết mổ, nhưng đau ở mức nào là tuỳ vào Phương pháp trĩ liệu. Nếu áp dụng Phương pháp làm khô trĩ thì mức độ đau đớn tương đối lớn, trong một khoảng thời gian cũng dài. Tai sao lại có hiện tượng đau đớn không giống như nhau tương tự như vậy ở vết mổ sau phẫu thuật? Điều này chủ yếu là do hậu môn là nơi rất mẫn cảm, có Rất nhiều dây thần kinh. Cách xử lý đau vết mổ giống sau:

    – Chữa trị liệu có dự phòng: Khi thao tác phẫu thuật có thể tiêm dự phòng thuốc tê có tác dụng lâu xung quanh hậu môn, giống như cocain hỗn hợp methylen, … sẽ có hiệu quả nhất trong việc giảm bớt đau.

    – Phương pháp xử lý sưng tấy ở miệng vết mổ: Cách chữa sưng tấy ở vết mổ có mối quan hệ mật thiết với đau đớn của miệng vết thương, Biện pháp xử lý đã được nói ở trên.

    – Đảm bảo đại tiện thông suốt: phòng ngừa phân khô hoặc táo bón là việc hết sức quan trọng, phẫu thuật Tây y phải dùng chỉ khâu phải sau khi cắt chỉ mới có thể đại tiện được. Còn sau Cách phẫu thuật khác có thể đi đại tiện ngay. Ở đây có một quan niệm cần làm rõ, viêm nhiễm miệng vết thương ở hậu môn không toàn bộ do ô nhiễm của phân gây nên . Trên thực tế hoàn toàn ngược lại, nếu đảm bảo đi ngoài thông suốt, làm vệ sinh cửa hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại có thể ngăn chặn hoặc làm giảm viêm nhiễm đối với miệng vết thương. Thực tiễn lâm sàng lâu năm của tác giả đã chứng minh điều này. Muốn duy trì đại tiện thông suốt, sau khi trị phải ăn nhiều rau quả, mật ong,…ngoài ra sinh hoạt phải có quy luật và phải duy trì một lượng vận động nhất định.

    – Giữ gìn cửa hậu môn sạch sẽ: sau khi đại tiện ngâm mông vào nước ấm hoặc dung thuốc xông hơi trung y, tương tự như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới sẽ có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm bớt đau đớn. Với người miệng vết thương tiết ra nhiều dịch sau khi ngâm phải thay thuốc, sẽ có tác dụng lưu thông và phong tránh miệng vết thương bị dính với nhau, ngoài ra còn có tác dụng giảm đau làm miệng vết thương sớm lành trở lại.

    – Tập khí công giảm đau: trước khi đại tiện nên dành vài phút tập khí công theo phương thức thở ra để vận động hậu môn, có thể giảm bớt đau cho miệng vết thương trong khi và sau khi đại tiện.

    Nguyên nhân nào dẫn tới phẫu thuật trĩ không tốt?

    Bệnh xơ gan tắc tĩnh mạch cửa có thể làm gia tăng áp lực bên trong tĩnh mạch cửa, từ đó làm hệ thống van tĩnh mạch cửa bị khiếm khuyết, có thể trực tiếp làm áp lực ở Các búi tĩnh mạch của trĩ gia tăng cao, từ đó gây nên trĩ nội và trĩ hỗn hợp do tĩnh mạch bị gập phình. Những bệnh nhân thuộc trường hợp này không nên áp dụng Phương pháp trị bằng phẫu thuật. Do nguyên nhân gây ra bệnh trĩ vẫn cứ tồn tại không thể chữa tận gốc được, tái phát rất nhanh, không Các thế khi phẫu thuật và sau phẫu thuật rất dễ chảy máu. Bởi vậy chỉ có thể áp dụng Phương pháp giữ gìn bảo dưỡng tương tự như : Cho uống thuốc trong, sử dụng thuốc bôi ngoài, tập khí công và chiếu xạ tia hồng ngoại, … mới có thể giảm nhẹ chứng trạng.

    Tham khảo: Bệnh trĩ nên ăn gì
     
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 07.03.2016 17:16:22 bởi Ct.Ly >
     
    #4
     quyetbds91

     • Số bài : 185
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 09.07.2014
     • Trạng thái: offline
     Bạn muốn biết định nghĩa trĩ nội là gì 11.03.2016 09:40:51 (permalink)
     Bệnh trĩ nội là một bệnh lý hậu môn trực tràng thường gặp, hiện nay khá phần nhiều bệnh nhân chủ động Tham khảo, nhất là Những biểu hiện của trĩ nội. Vậy bệnh trĩ nội là gì, nguyên nhân, dấu hiệu ra sao, Cách chữa trị bệnh này như là thế nào? Đây là Những vấn đề mà phái đẹp nên Tham khảo mục đích là có Phương pháp phòng bệnh cho mình.

     Bệnh trĩ nội là gì?

     Bệnh trĩ nội nằm ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng ở phía trên vùng lược, phía bên ngoài bị niêm mạc trực tràng che phủ, về hình trạng có 3 loại: Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập, Trĩ nội do mạch máu bị phù và Trĩ nội do xơ hóa, bình thường trĩ nội ẩn kín trong hậu môn, khi đi đại tiện lòi ra mới lộ rõ. Trĩ nội bình hay có thể lòi ra thụt vào lại trong hậu môn, nếu bị nặng mới không thể thụt vào được, thường có triệu chứng ra máu khi đi đại tiện.     Các loại trĩ nội

     - Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập: Do túi tĩnh mạch trên trĩ bị gấp khúc phình giãn tạo thành Trĩ nằm ở phía trên vùng lược đầu cuối niêm mạc trực tràng, rất mềm và có màu đỏ, dễ chảy máu.

     - Trĩ nội do mạch máu phù: Trĩ màu đỏ tươi, mềm và bị sa xuống, bề mặt có Những hạt nhỏ màu đỏ tươi, thô ráp không cùng phẳng, rất dễ chảy máu.

     - Trĩ nội do xơ hóa: Do trĩ bị tổn thương không ít lần (như bị phân cọ xát) gây nên viêm, làm mô sợi bị tăng sinh tạo thành, cứng và dễ bị lòi ra, màu trắng, khó bị chảy máu.

     Trĩ nội bao gồm có 4 độ: 1, 2, 3 và 4

     Với trĩ nội độ 1 chỉ có triệu chứng đi cầu ra máu đỏ tươi và không bị sa búi trĩ ra ngoài; trĩ nội độ 2 có triệu chứng chảy máu khi đi cầu và sa búi trĩ ra ngoài nhưng sau khi đi xong búi trĩ tự tụt vào; trĩ nội độ 3 là búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu, khi đi cầu xong không tự tụt vào và phải dùng tay đẩy vào; trĩ nội độ 4 là búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu và không thể đẩy búi trĩ tụt vào được. Bị nóng và đau rát sau đi cầu nâng cao khoảng 1 tiếng thì có thể phái đẹp bị nứt hậu môn – có hiện tượng chảy máu khi đi cầu kèm theo là đau rát nóng kéo dài tiếp theo .

     Điều trị trĩ nội

     Vẫn còn Rất nhiều người đã mắc trĩ nội hoặc đang tiềm ẩn bệnh trĩ nội mà không hề biết. Đó là một tình trạngphổ biến, có Một vài Biện pháp khắc phục hiệu quả vấn đề này. không ít người đã sử dụng Các Biện pháp như thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng kem thoa , và Một số Những dược phẩm tự nhiên. Tuy nhiên , trong trường hợp nặng, tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ mục đích là có Những can thiệp phẫu thuật nhằm loại bỏ trĩ.

     Một trong Những Cách phổ biến nhất chữa trị trĩ nội là  gia tăng chất xơ và nước trong chế độ ăn. Các người bị bệnh trĩ  đều không cung cấp lượng chất xơ vừa đủ cho cơ thể. Điều này dẫn đến , phân rất khô và cứng, đại tiện khó khăn và táo bón lý do phổ biến  làm thành một vòng luẩn quẩn, trĩ càng nặng  hơn. nhằm   nhận đủ chất xơ, cần phải có ít nhất 5-6 bữa trái cây và rau củ trong một ngày. Cung cần uống thêm  khoảng 8- 10 ly nước một ngày nhằm đảm bảo mỗi ngày cơ thể được cung cấp 1,5l – 2l nước. Cũng cần tránh thực phẩm phần lớn gia vị và dầu bao gồm cả Những loại thực phẩm như ngũ cốc, đó cũng là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể.

     Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, lời khuyên cho Các người đã, đang và có năng lực mắc trĩ  là tập thể dục đều đặn một ngày ít nhất 30 phút.

     Có thể sử dụng Những loại kem đắp, thuốc giảm đau như là acetaminophen mục đích là chữa Các cơn đau liên quan đến trĩ. Cũng có nhiều Những dòng sản phẩm chiết xuất từ cây thảo dược thiên nhiên, có Tác dụng giảm bớt không thoải mái , ngứa rát cho bệnh nhân trĩ.

     Ngoài ra, tắm  nước ấm, xông hơi cũng được khuyến cáo cho Các người bệnh trĩ. Ngâm nước ấm 15 phút sau mỗi lần đi đại tiện hoặc 2-3 lần  mỗi ngày giúp giảm bớt đau tác dụng.

     Trong Một số trường hợp, bác sĩ có thể can thiệp bằng thủ thuật với Những Phương pháp dây thắt, đốt với tia laser,,,, hoặc phẫu thuật morrhoidectomy có thể loại bỏ 95% bệnh trĩ .

     Như vậy có thể thấy bệnh trĩ hoàn toàn có thể điều trị khỏi nên các nàng không cần lo lắng. để việc chữa trị bệnh trĩ được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn thì khi thấy có triệu chứng của bệnh cần thăm khám ngay nhằm xác định tình trạng bệnh và Cách điều trị bệnh thích hợp.

     Tham khảo: Bệnh trĩ và cách chữa hiệu quả.
      
      
     #5
      quyetbds91

      • Số bài : 185
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 09.07.2014
      • Trạng thái: offline
      Bệnh trĩ độ 2 có nguy hiểm không 14.03.2016 10:52:50 (permalink)
      Bệnh trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn trong đó bệnh trĩ nội độ 2 thuộc giai đoạn đầu nên chưa chưa phát triển và gây nhiều biến chứng. ở giai đoạn này có thể sử dụng thuốc uống và thuốc đắp cũng có thể điều trị khỏi bệnh trĩ.

      Tham khảo: Mẹo chữa benh tri ngoai khá hiệu quả

      Bệnh trĩ nội độ 2

      Trĩ nội là một bệnh lý hậu môn trực tràng hay gặp, càng ngày người bệnh càng có ý thức Tham khảo và nâng cao nhận thức về bệnh trĩ, đặc biệt là Các biểu hiện của trĩ nội. mục đích là phòng chống trĩ nội cần phải hiểu rõ và tránh nhầm lẫn về Các triệu chứng và sự phát triển của bệnh.      Giai đoạn 2 của trĩ nội: ở giai đoạn này sau khi chảy máu liên tục sẽ rất dễ hình thành viêm nhiễm, gây sưng và đau đớn ở hậu môn, tình trạng này phát triển ngày càng nặng hơn, Các búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện nhưng sau đó có thể tự thu vào được. Khi nội soi phát hiện Các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, Những búi trĩ chuyển sang màu đỏ tím, có kèm theo dịch tiết. Khi đi đại tiện do sự kích thích và ma sát với phân sẽ rất dễ gây nên chảy máu.

      Sau khi được thăm khám và nội soi, bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh chẩn đoán và tư vấn Phương pháp chữa . Sau đây là một trong Những phương án được Các chuyên gia quyết đinh.

      Chữa trị nội khoa

      Đối bằng Trĩ nội độ I và độ II – Liệu pháp chữa trị bảo tồn “Trong uống ngoài ngâm”. với ưu thế là một trong Các bệnh viện đi đầu trong việc phối hợp chữa trị Đông – Tây y, bệnh nhân hay được chữa nội khoa cùng thuốc uống và thuốc ngâm hậu môn nếu bệnh có đi kèm viêm nhiễm. Hiện nay, Những chuyên gia nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên sử dụng thuốc có nguồn gốc cây thảo dược để xử lý và phòng ngừa bệnh tái phát. Hầu hết Các loại thuốc đều có nguồn gốc từ cây cỏ qua bào chế, lành tính, không có Công dụng phụ, có ưu thế chữa trị bảo tồn đối với mọi người bệnh.

      Điều trị ngoại khoa

      Biện pháp thủ thuật, phẫu thuật được chỉ định khi người bệnh có chẩn đoán Trĩ nội độ III, độ IV và nặng hơn là búi Trĩ bị sa nghẹt bên ngoài hậu môn.

      Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ có thể là do tình trạng táo bón nâng cao. Vì thế, trước tiên phái đẹp hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt cho hợp lý. Lưu ý uống đủ nước, ăn không ít rau củ quả, đặc biệt là Các loại rau, củ có tính mát nhuận tràng như : rau mùng tơi, rau đay, rau dền, rau lang, chuối tiêu, khoai lang, khoai sọ… Kiêng hoặc kiềm chế bia rượu, đồ ăn, gia vị cay nóng: gừng, giềng, xả, ớt…Làm việc, vận động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi giữ tâm lý thoải mái.

      Khi phát hiện Những triệu chứng của trĩ nội Đừng trì hoãn và kéo dài thời gian dọn dẹp bệnh, không đươch tùy tiện dùng Các loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm tránh Những nguy hại về sau.

      Xem thêm: Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không
       
       
      #6
       quyetbds91

       • Số bài : 185
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 09.07.2014
       • Trạng thái: offline
       15 điều người bị bệnh trĩ cần thực hiện 23.03.2016 15:29:28 (permalink)
       Mặc dù Một vài búi trĩ có thể tự chữa lành, nhưng cũng sẽ mất ít nhất vài tuần Chưa kể đến rất lâu sau, và Một vài trường hợp búi trĩ không tự lành và phát triển khá nặng. mục đích là gia tăng tốc độ chữa bệnh và phòng chống trĩ phát triển, bạn có thể thu nhỏ Các búi trĩ theo Những bước đơn giản sau:       15 điều bệnh nhân trĩ cần thực hiện

       1) Tắm bằng nước ấm mỗi ngày mục đích là làm sạch khu vực trĩ và giảm viêm. Không dùng xà phòng thơm hoặc xà phòng màu vì có thể gây kích ứng trĩ.

       2) Mỗi khi búi trĩ bị ngứa, dùng Các loại kem thoa trĩ được bán tại Những hiệu thuốc.

       3) Ngồi trên ghế đệm tại văn phòng, trong khi lái xe, khi xem TV và bất cứ nơi nào bạn ngồi nhằm giảm bớt áp lực cho trĩ.

       4) Khi ngồi đi vệ sinh, đặt chân trên một chiếc ghế cao tầm 15cm nhằm giúp các nàng giảm sức căng cho trĩ.

       5) bạn có thể dùng thuốc chống viêm hoặc thuốc giảm đau trong trường hợp quá đau đớn, không thoải mái .

       6) Nếu các nàng bị trĩ ngoại, bôi giấm táo đa số lần trong ngày mục đích là giảm bớt sưng.

       7) Đừng dùng giấy vệ sinh sau khi đại tiện vì nó có thể gây kích ứng làm sưng búi trĩ mà nên sử dụng khăn làm sạch ướt hoặc khăn tắm.

       8) Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để tránh táo bón

       9) Đối bằng trĩ ngoại, các nàng có thể đắp ớt bột cay Cayenne trực tiếp vào búi trĩ làm búi trĩ co lại.

       10) Tránh ăn thực phẩm phần nhiều gia vị vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới đường ruột và tác động tới trĩ.

       11) Không uống rượu và đồ uống có chứa cà-phê-in mục đích là ngăn ngừa trĩ bị kích ứng.

       12) Ăn phần nhiều thực phẩm giàu chất xơ hoặc uống bổ sung chất xơ để chống táo bón.

       13) Tránh nâng vật nặng, có thể khiến búi trĩ bị căng và làm vấn đề trầm trọng thêm.

       14) Chớ nên ngồi quá phần nhiều vì nó có là nguyên nhân gây nên trĩ hoặc trĩ tái phát.

       15) Nên tới gặp bác sĩ nếu như Những Biện pháp điều trị khác không tác dụng.

       Nếu bệnh trĩ thuyên giảm bớt sau khi bạn đã thực hiện một trong Các bước trên thì hãy vẫn cứ sau đó Các bước khác. Chẳng hạn như là tránh ngồi nhiều , uống phần lớn nước, ăn thức ăn giàu chất xơ... Nếu phái đẹp thực hiện đúng Các bước trên trong cuộc sống hàng ngày, căn bệnh chắc chắn sẽ giảm bớt.

       Tham khảo: http://chua-benh-tri.com/chua-benh-tri-ngoai-tri-noi-bang-an-tri-nam/
        
        
       #7
        quyetbds91

        • Số bài : 185
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 09.07.2014
        • Trạng thái: offline
        Chữa bệnh trĩ thế nào? 04.04.2016 12:35:55 (permalink)
        [This post was marked as helpful]
        Điều trị bệnh trĩ như thế nào - Đối với trường hợp nhẹ, bệnh  trạng có thể được cải thiện rõ rệt qua chế độ dinh dưỡng với thực phẩm giàu chất xơ như hay xuyên ăn Các loại rau cải xanh tươi, trái cây tươi chín. Uống đủ lượng nước trong ngày (từ 1,5-2,5 lít nước). sử dụng vài bài tập thể lực đều đặn hàng ngày một Cách hợp lí chủ yếu là phương thuốc hiệu quả giúp cho dịu búi trĩ và dự phòng chứng táo bón cho từng lứa tuổi (Tham khảo bệnh trĩ).        Uống thuốc điều trị bệnh trĩ

        ☛  Uống thuốc có phần nhiều chất nhuận tràng cũng góp phần làm cho giảm bớt áp lực lên búi trĩ hoặc nâng cao phần khí huyết mục đích là bổ sung sức khỏe cho người bệnh cũng giúp làm giảm bệnh trĩ trong thời gian dài.

        ☛  Uống một li nước ấm trước khi đi ngủ đêm giúp cho cơ thể dễ dàng bài tiết ra chất cặn bã vào ngày hôm sau, trong trường hợp nặng có thể hòa thêm 2 muỗng cà phê thầu dầu vào li sữa.

        ☛  Uống nước chanh vắt pha cùng nước ấm, uống 2-3 lần một ngày, đồng thời nên bổ sung thêm Các loại thực phẩm dễ tiêu hóa cũng như nên tránh cà phê, thuốc lá, trà đặc nhằm không bị táo bón, bởi lẽ táo bón gây Rất nhiều khó khăn cho người bệnh .

        ☛  Nên kiềm chế và tránh ăn Các thức ăn ngũ cốc dạng khô như là đậu phộng, đậu tương… Cũng Không nên ăn quá phần lớn món ăn trong một bữa, vì có thể kích thích búi trĩ dễ bị viêm nhiễm hơn.

        ☛  Thiếu ngủ cũng chủ yếu là một trong Những yếu tố gây ra chứng táo bón và làm cho búi trĩ vốn đang bị viêm nay lại càng viêm, đau hơn. Vì vậy mỗi ngày bạn cần ngủ đủ giấc (bảo đảm ngủ đủ thời lượng 8 tiếng/ngày).

        Chữa trị bệnh trĩ không khó, nhưng trong trên thực tế phần lớn người không khỏi bệnh, do việc trị liệu không đến nơi tới chốn hoặc Phương pháp điều trị không hợp lí. Chính vì thế cần phải căn cứ từng nguyên nhân. Khi căn cứ nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ là chứng táo bón cấp tính dần đưa tới táo bón mạn tính. Chính vì lẽ đó mục đích là phòng và chữa trị bệnh trĩ  bằng Biện pháp dùng thuốc đặc trị chứng táo bón khối như Igol, Metamucil. Thuốc trị táo bón thẩm thấu như là Sorbitol, Lactinol hoặcFolax… bằng thành phần Những muối vô cơ và đường. Khi uống thuốc vào, thuốc giúp giữ nước trong lòng ruột khiến phân ra ngoài rất dễ dàng làm dịu trĩ tránh được sự đau đớn và ngứa ngáy .

        Các thuốc có Tác dụng làm mềm phân như biệt dược Docosat, giúp nước thấm vào khối phân, khiến cho phân mềm và dễ di chuyển hơn.

        Các thuốc có Công dụng làm trơn như biệt dược Norgalax, Microlax… dùng bơm vào hậu môn.

        Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ với thuốc trị bón kích thích, tác động ngay trên hệ thống chức năng giúp kích thích  bài tiết của đường tiêu hóa, gây co bóp  Những cơ thành ruột tạo nhu động ruột tống phân ra ngoài cơ thể một Phương pháp dễ dàng giúp cho bệnh trĩ được êm dịu không bị kích động gây đau rát khó chịu , có thể sử dụng biệt dượcBisca codyt hoặcCascara…

        ☛ ☛ ☛ ☛ Bài thuốc cổ truyền điều trị bệnh trĩ cực hiệu quả ☚ ☚ ☚ ☚

        Từ khóa nội dung: điều trị bệnh trĩ thế nào, điều trị bệnh trĩ như thế nào, chữa bệnh trĩ thế nào, chữa bệnh trĩ như thế nào

         
         
        #8
         quyetbds91

         • Số bài : 185
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 09.07.2014
         • Trạng thái: offline
         Nên điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt 06.04.2016 11:23:22 (permalink)
         Bệnh dạng hậu môn trực tràng hay gặp nhất là bệnh trĩ, nó cũng là loại bệnh phổ biến và có thể có đến 45% dân số bị mắc phải. Thông thường thì đàn ông sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn do Rất nhiều yếu tố. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại là căn bệnh gây nên biến chứng khó chịu, tiền mất tật mạng và ảnh hưởng đến sinh hoạt của Đa số người nếu như không điều trị bệnh trĩ sớm và phòng bệnh đúng Phương pháp.         Biểu hiện, triệu chứng bệnh trĩ

         Bệnh trĩ gần như chắc chắn sẽ xuất hiện ở nhóm người đứng lâu, ngồi nhiều, vận động mạnh, hoặc làm việc nặng… Theo thống kê, ít nhất Những người như là vậy sẽ có dấu hiệu của căn bệnh này ở dạng nhẹ hoặc thỉnh thoảng triệu chứng xuất hiện.

         Khi đã thành bệnh, bệnh trĩ thường dấu hiệu rõ nhất qua việc bị chảy máu và nặng hơn là sa búi trĩ.

         Chảy máu rất dễ nhận thấy , nhưng bạn sẽ có thể bị lầm tưởng do táo bón hoặc Các vấn đề về đường tiêu hoá, nếu chảy máu đi kèm Các dấu hiệu đau rát, ngứa và xuất hiện không ít lần chủ yếu là phái đẹp đã bị bệnh trĩ.

         Sa búi trĩ thường xuất hiện sau. Mới đầu, búi trĩ lòi ra và tự thụt vào được, nhưng tiếp tục nó không tự tụt vào được và phải thường xuyên ở ngoài.

         Xin đừng chữa trị bệnh trĩ muộn

         Tâm lý e ngại tạo ra một kết cục đáng buồn là phần nhiều người không đi khám và chữa trị từ sớm mà lại nhằm bệnh tình ngày một thêm trầm trọng. Lúc đầu bệnh nhẹ làm đa số người còn chưa thấy lo ngại do nghĩ rằng bị táo bón làm chảy máu hậu môn, nhưng về sau khi tình trạng chảy máu phần lớn mỗi khi đi cầu rồi tiếp theo là sa búi trĩ thì bệnh đã ở mức độ 2 hoặc 3. Lúc này sự can thiệp của thuốc điều trị bệnh và Các vấn đề thực phẩm cần kiêng khem khắt khe hơn Đa số.

         Nhưng do bệnh mới đầu không ảnh hưởng không ít đến cuộc sống và cũng do ngại tiếp xúc vì bệnh nằm ở khu vực kín đáo nên phần nhiều người chịu đựng và không có động thái chữa trị sớm. Cũng do chủ quan ngay từ đầu khi đi cầu ra máu từ chỗ không hay xuyên tới ngứa ngáy , khó đại tiện nên đa số người hình thành thói quen bỏ qua.

         Bệnh trĩ nặng lên khó chữa và khiến bệnh nhân trở nên đau đớn. có thương hiệu cuộc sống giảm xuống đáng kể, người bị bệnh lại thường có tâm lý e ngại không biết nói cho ai kể cả người thân của mình. Nhưng điều này là Không nên và tốt nhất nên có Những hiểu biết và Cách phòng và điều trị bệnh càng sớm càng tốt mục đích là tránh bệnh thêm nặng khó điều trị sau này và tránh cảm giác đau đớn khi bệnh nặng.

         Phát hiện sớm chữa dễ dàng

         Các người cùng thói quen làm việc đứng phần lớn hoặc ngồi lâu sẽ dẫn tới tình trạng bệnh tình ngày càng nặng hơn hoặc có nguy cơ bị bệnh cao hơn. Cũng tương tự đối bằng Những người có thói quen ỉa chảy hoặc mót rặn hoặc thường xuyên bị táo bón. Đa số nơi, bệnh mắc theo nhóm gia định do thói quen ăn uống giống nhau hoặc bệnh phát triển khi mắc Các bệnh khác về huyết áp, bệnh sinh dục, tiết nệu hoặc thay đổi của cơ thể như là mang thai, nặng cân hoặc sinh đẻ.

         Với Những hiện tượng xuất hiện, bệnh trĩ dễ dàng được phát hiện và người bệnh có thể ngay lập tức Tham khảo Những Phương pháp phòng và chữa trị bệnh:

         Chúng ta có thể phát hiện sớm bệnh trĩ dựa vào các dấu hiệu sau:

         1. Chảy máu: Chảy máu khi đi cầu có thể do đa số nguyên nhân, nhưng nếu nó xuất hiện hay xuyên và xuất hiện kể cả khi phái đẹp không bị táo bón thì rất có thể chị em đã bị bệnh trĩ.

         2. Sa trĩ: Là hiện tượng khi bệnh trĩ đã nặng hơn. Khi bị sa búi trĩ, lúc đầu tự búi trĩ rút lên được, nhưng sau đó phải có sự tác động mới co lên được. Lúc này, bệnh sẽ gây ra sự khó chịu đáng kể cho bệnh nhân .

         3. Những triệu chứng khác: đôi khi có thể chỉ có càm giác cồm cộm, nhưng cũng có thể bệnh nhân sẽ cảm thấy không ít triệu chứng gây ra cảm giác vừa đau vừa ngứa ngáy như:

         ☛  Tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn

         ☛  Người bệnh có cổ áp xe kèm theo , nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay nằn trong hố ngồi – trực tràng… gây đau. bệnh nhân có chảy dịch nhầy ở hậu môn và hay đi kèm sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như là viêm trực tràng, u trực tràng… bên cạnh đó , người bệnh bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi Các chất dịch nhầy.

         Tuy nhiên, Những người có nguy cơ cao (thường xuyên tiếp xúc cùng Các nguyên nhân gây bệnh) phải thường xuyên Chú ý đến Những hiện tượng mới xuất hiện của bệnh nhằm có Biện pháp phòng và chữa kịp thời. Bởi vì, bệnh trĩ càng nặng, thời gian điều trị càng lâu, càng có phần nhiều biến chứng, Cách điều trị càng phức tạp và càng dễ tái phát

         Chọn biện pháp chữa trị bệnh trĩ đơn giản và công dụng

         Có không ít Phương pháp mục đích là trị bệnh này đều có Các thế mạnh nhất định ví dụ như là điều trị nội khoa là Phương pháp chữa đầu tay, bắt đầu cho mọi Cách khác. Về mặt lý thuyết Nói chung, cần sự can thiệp vào búi trĩ để làm rụng tiêu búi trĩ toàn bộ . Tây y sẽ sử dụng phẫu thuật cắt bỏ  búi trĩ và thắt tĩnh mạch cho kết quả khả quan. Sau phẫu thuật sẽ giảm bớt được nhiều đau đớn nhưng lại là Biện pháp dễ gây nên biến chứng như là nhiễm trùng hoặc hẹp hậu môn.

         Đông y từ rất lâu lại có Biện pháp chữa trị “đánh vào tận gốc của bệnh” cùng Biện pháp dùng Các dược liệu quí như là diếp cá, đương quy, ru tin, nghệ tinh chất khiến cho khí huyết lưu thông, giải nhiệt, giải độc , trị bệnh táo bón, tiêu viêm, gia tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ. Các bài thuốc này đã được khẳng định với nhiều chứng cứ khoa học và dựa trên thực nghiệm nghiên cứu trên hàng ngàn người bệnh mắc bệnh trĩ. Bài thuốc này có thể giúp cho bệnh nhân mắc trĩ nội mức độ 3 trở xuống chữa dứt điểm bệnh mà không cần phẫu thuật. Hiện bài thuốc này cũng không khó kiếm.
          
          
         #9
          quyetbds91

          • Số bài : 185
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 09.07.2014
          • Trạng thái: offline
          Re:15 điều người bị bệnh trĩ cần thực hiện 06.04.2016 16:26:56 (permalink)
          Vấn đề bệnh trĩ được rất nhiều người quan tâm, tham khảo bài viết để hiểu hơn về những gì nên làm khi bị bệnh trĩ.
           
          #10
           quyetbds91

           • Số bài : 185
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 09.07.2014
           • Trạng thái: offline
           Lời khuyên cho người mắc bệnh trĩ 06.04.2016 23:13:47 (permalink)
           Napoleon từng mắc bệnh trĩ và có thể đó là một nguyên nhân quan trọng khiến ông thua trận Waterloo! Rất nhiều người nhận ra vô cùng không thoải mái và đau khổ khi mắc phải bệnh trĩ.           Thật kinh khủng và đau đớn khi bắt đầu “hành xự” trong toilet, đối cùng Các người bị bệnh nặng còn gì ngán ngẩm hơn khi phải đánh tan khâu “chỉnh lại tư thế”, vừa đau rát, vừa mất vệ sinh, lại rất tốn thời gian! Cảm giác đày đọa còn hơn ở tù.

           Lời khuyên cho người bệnh trĩ

           Sự tiến bộ y học, kiến thức giờ đây sẽ giúp cho người bệnh trĩ dọn dẹp được vấn đề không khó khăn và tập hợp hàng loạt lời khuyên Bên dưới có thể sẽ giúp các nàng giảm bớt đi đáng kể đau đớn từ căn bệnh quái ác này.

           Lời khuyên cho “cái miệng”

           Việc ăn uống đúng Biện pháp có thể làm một người bị bệnh trĩ nặng giảm bớt hơn một nửa nỗi không thoải mái , và có thể làm tiêu tan gần hết bệnh của một người ở thời kỳ nhẹ hay trung bình.

           Cứ ngon, cay, chua, ngọt là hợp sở thích chị em ? Thật tai hại, hợp sở thích có thể sẽ trở thành tác nhân làm cho bệnh trĩ trầm trọng… Hãy ăn uống đúng Biện pháp, vẫn ăn ngon nhưng khoa học hơn sẽ giúp bệnh trĩ giảm hoặc tiêu tan khi mới bị.

           - Uống đa số nước, nó sẽ giúp phái đẹp đi tiêu dễ dàng, không bị táo bón hoặc đặc phân, điều này rất có ý nghĩa ngay cả khi mới bị bệnh hoặc khi đang phòng tránh bệnh.

           - Hạn chế ăn muối và kiêng Các chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, Những thực phẩm chứa chất cafein. Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, làm Các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng bệnh trĩ. Các gia vị cay, nóng và chất kích thích thường tạo cảm giác không thoải mái khi phân đi qua hậu môn.

           - Ăn nhạt, sử dụng ít muối hơn. Nó giúp cho nước không còn được giữ lại không ít trong cơ thể (để trung hoà lượng muối). Tránh Các chất có vị cay nặng, nóng hoặc chất kích thích như rượu, café. Tại sao lại tránh Các chất có vị cay, nóng, nó cũng tương tự như có một hòn than nóng đi qua hậu môn mỗi khi chị em đi ngoài! Tất cả Các chất nói trên khiến cho triệu chứng bệnh trĩ ngày càng nặng hơn.

           Rặn và khiêng vật nặng là… tương tự như nhau

           Khi rặn, chị em sẽ phải gồng mình lên, khi khiên vật nặng, phái đẹp cũng làm điều tương tự. các nàng thừa hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ chủ yếu là việc khiến cho Các tĩnh mạch trở nên bị căng phồng lên. Nếu hệ tuần hoàn bị gia tăng áp lực, Các chỗ “yếu” như Những búi trĩ sẽ có thể chuyển trạng thái tệ hơn.

           Cũng trong trường hợp này, bệnh trĩ có thể đến từ một nguyên nhân ngớ ngẩn như là thường xuyên phải gồng mình lên (tương tự như khi tập thể hình chẳng hạn)…

           Béo hoặc có thai dễ “dính”

           Bào thai ngày càng lớn làm sức nặng đè lên Các tế bào và mạch máu tại hậu môn dễ khiến sinh ra bệnh trĩ. Điều này cũng tương tự như Các người bị béo . phái đẹp có thể nằm nghiêng sang trái, nó sẽ giúp giảm bớt áp lực tĩnh mạnh ở hậu môn làm giảm nguy cơ bị trĩ hoặc không làm tăng nặng bệnh.

           Kem bôi trĩ (Protolog) và Công dụng

           Thực tế nó là một vị thuốc giảm đau, và không có Tác dụng chữa trị bệnh. các nàng vẫn cần đến gặp bác sĩ khi bệnh nặng hơn hoặc mua đúng vị thuốc chữa tận gốc bệnh trĩ.

           Lau sạch hậu môn sau khi đi vệ sinh

           Đó là một thói quen cực tốt. rửa hậu môn không chỉ sạch hơn, nó còn giảm đáng kể đau đớn khi bị bệnh trĩ. Việc làm sạch chùi bằng giấy khô sẽ làm bệnh trầm trọng hơn và tất nhiên, các nàng sẽ bị đau rát. Nếu các nàng không có điều kiện lau hoặc chỉ đơn giản là không thích, chị em có thể nên dùng loại giấy có độ ẩm (loại sử dụng mục đích là lau mặt, có giữ ẩm).

           Ngâm nước muối ấm

           Ngâm nước muối âm khoảng 15 phút mỗi ngày có thể xoa dịu nỗi đau đớn khi bị trĩ. phần nhiều bác sĩ có lời khuyên này dựa vào kinh nghiệm của họ trong nhiều năm . chị em có thể cách thực hiện việc này khá đơn giản cùng chầu nước hoặc dùng bốn tắm nếu có.

           Sinh hoạt và tập luyện khoa học

           Chị em có thể sẽ không tin rằng công việc đứng lâu, ngồi lâu sẽ dễ bị trĩ, nhưng sự thật là như vậy. Những công việc đứng lâu hoặc ngồi lâu sẽ làm ảnh hưởng tới tuần hoàn máu ở khoang xương chậu khiến cho ứ máu và căng tĩnh mạch trĩ.

           Những bác sĩ khuyên dùng bệ xí bệt, tăng cường vận động cơ bắp một Cách khoa học, kiên nhẫn tập luyện một môn thể thao đều và liên tục. Bơi lội luôn là một môn thể thao được mục đích là nghị mục đích là phòng bệnh trĩ. ngoài ra , chạy bộ, đi bộ cũng có Các Công dụng không giống nhau .

           Một yếu tố nữa đó là chọn một giờ “hợp lý nhất” nhằm dần dần chuyển qua đi đại tiện vào đúng giờ đó, mỗi ngày nên đi một lần.

           Hạn chế sinh hoạt tình dục nếu bị trĩ hoặc bệnh đang nặng hơn.

           Cách không dùng thuốc

           Tập khí công, có thể thực hiện Các Biện pháp như:

             (1) đứng thẳng, khớp gối duỗi thẳng, đặt hai bàn tay ôm lấy khớp gối, đồng thời nhíu hậu môn co lên, giữ càng lâu càng tốt, mỗi ngày tập 2 lần;

             (2) có thể nằm, ngồi hoặc đứng, sử dụng ý niệm nhằm co thót hậu môn hoặc thả lỏng hậu môn. Khi hít vào thì co thót hậu môn, khi thở ra thì thả lỏng hậu môn, mỗi ngày tập 2 lần, mỗi lần khoảng 20 lần;

             (3) Toàn thân thả lỏng, tưởng tượng có một khối khí nhỏ ở giữa bụng, đẩy khối khí này quay quanh rốn 36 vòng theo chiều kim đồng hồ, rồi nhập vào đan điền. Làm liên tục 3 lần như là vậy, Chú ý giữ ý niệm ở đan điền khoảng 3 phút, thời gian mỗi lần tập khoảng 15 phút, mỗi ngày tập hai lần.

           Thuốc chữa bệnh trĩ sử dụng trong Các trường hợp:

           - Trĩ nội mức độ 1, 2: Uống An Trĩ Vương cùng liều 9v/ngày từ 2-4 tuần, tiếp tục giảm bớt dần liều xuống 6v/ngày trong 2-4 tuần tiếp tục , duy trì và củng cố tránh tái phát cùng liều 4v/ngày trong vòng 4 tuần cuối.

           - Cây thảo dược An Trĩ Nam dùng khi trĩ nội mức độ 1, 2. Liều sử dụng 9 viên/ngày. Uống liên tục từ 2-4 tuần. tiếp tục giảm xuống còn 6 viên/ngày cũng trong thời gian như là trên. Trong 4 tuần cuối, uống 4 viên/ngày.

           - Trĩ mức độ 3, có trĩ ngoại, uống An trĩ vương 9 viên/ngày trong 2 tháng tiếp tục giảm bớt còn 6 viên/ngày trong bằng thời gian trên. Duy trì 4 viên/ngày để tránh tái phát trong 2 tháng cuối.

           - Trĩ nội mức độ 4: sử dụng phẫu thuật nhằm cắt bỏ búi trĩ, tiếp tục dùng An Trĩ Vương tương tự như bị trĩ mức độ 3.
            
            
           #11
            Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

            Chú Giải và Quyền Lợi

            • Bài Mới Đăng
            • Không Có Bài Mới
            • Bài Nổi Bật (có bài mới)
            • Bài Nổi Bật (không bài mới)
            • Khóa (có bài mới)
            • Khóa (không có bài mới)
            • Xem bài
            • Đăng bài mới
            • Trả lời bài
            • Đăng bình chọn
            • Bình Chọn
            • Đánh giá các bài
            • Có thể tự xóa bài
            • Có thể tự xóa chủ đề
            • Đánh giá bài viết

            2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9