Mẹo sử dụng hoa tam thất tại nhà đơn giản

Tác giả Bài
quyetbds91

 • Số bài : 185
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 09.07.2014
 • Trạng thái: offline
Mẹo sử dụng hoa tam thất tại nhà đơn giản 25.02.2016 09:07:02 (permalink)
Tam thất là một vị thuốc quý hiếm , đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh nở. Tuy nhiên , Phương pháp thức bảo quản, sơ chế cũng như tận dụng triệt để Các công dụng của củ tam thất bắc vào điều trị bệnh thì chưa hẳn ai cũng biết. Bởi vậy, Dưới đây là một vài thông tin cần thiết khi muốn dùng củ tam thất bắc.Thao tác sơ chế và bảo quản hoa tam thất

Dùng nước chín để nguội rửa thật nhanh của Tam thất vài lần, phải làm nhanh để nước không ngấm vào phần bên trong. Bước tiếp theo là phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ từ 50 đến 60 độ C.

Khi dùng mới thái lát hoặc tán thành bột, sử dụng tới đâu làm tới đó để tam thất bắc giữ lại được hết Những hoạt chất chứa trong nó.

Sau khi khô nên cho vào lọ, hũ thủy tinh đậy kín nắp để bảo quản. Nên nhớ là dùng đến đâu thì thái lát hoặc tán bột đến đó, vì khi để ở dạng củ thì Tam thất bắc có thể được bảo quản đến 2 năm. Trong trường hợp đã thái lát hoặc tán thành dạng bột thì thời hạn sử dụng là từ 6 đến 12 tháng.

Một số Cách sử dụng hoa tam that:

1. Chữa thống kinh (tức chứng đau bụng trước kỳ kinh): ngày uống 5g bột tam thất trong 1 lần, có thể chiêu với cháo loãng hoặc nước ấm.

2. Phòng và chữa trị đau thắt ngực: ngày uống 3 tới 6 g bột tam thất chỉ trong 1 lần bằng Cách chiêu với nước ấm.

3. Điều trị thấp tim: ngày chiêu với nước ấm 3g bột tam thất, chia 3 lần (mỗi lần Cách nhau 6-8 giờ). sử dụng thuốc liên tục trong vòng 30 ngày.

4. Điều trị Những vết bầm tím do ứ máu (kể cả ứ máu trong mắt): ngày 3 lần, mỗi lần chiêu với nước ấm từ 2 tới 3g bột tam thất, Phương pháp nhau 6 đến 8 giờ.

5. Chữa trị đau thắt lưng: trộn đều bột tam thất và bột hồng nhân sâm lượng, chiêu với nước ấm uống ngày 4g, chia làm 2 lần, mỗi lần Cách nhau 12 giờ. Thuốc cũng có công dụng bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược thần kinh, phụ nữ sau sinh và người mới ốm dậy.

6. Chữa bạch cầu cấp và mạn tính: sắc uống Những vị tam thất 6g, đương quy 15-30 g, xuyên khung 15-30 g, xích thược 15-20 g và hồng hoa 8-10 g.

7. Trị băng huyết: bài Thập bổn thang gia giảm có thể sắc hoặc hoặc chế thành bột uống, gồm tam thất 1g, gia cỏ mực 5g, nhỏ chảo gang 1g, muồng 1g.

8. Đau thắt ngực do bệnh mạch vành:

– Ngày uống 3-6 g bột tam thất (1 lần), chiêu với nước ấm.

– Sắc lấy nước nấu cháo liên tục trong vài tháng hai vị tam thất 20 và đan sâm 20g.

– Bột Nhân sâm và bột Tam thất: mỗi thứ 1.5g, uống ngày 2 lần liên tục tới khỏi.

– Bột Tam thất: 1,5g, Bột Ngọc trai: 0,3g, Bột Xuyên bối mẫu: 3g. Uống ngày 2 lần, liên tục tới khỏi.

9. Chảy máu, bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, chảy máu cam: Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần từ 2-3 g, Cách nhau 6-8 giờ.

10. Điều trị máu ra nhiều sau sinh : Tam thất tán thành bột mịn. Uống với nước cơm, mỗi lần 8g, ngày uống 2-3 lần.

11. Điều trị thiếu máu hoặc huyết hư (Những chứng sau khi sinh ): Uống bột tam thất 6g/ngày. Hoặc tần gà non với tam thất, ăn nguyên con.

12. Chữa trị suy nhược cơ thể ở người lớn tuổi và phụ nữ sau sinh : Tam thất 12g, sâm bổ chinh 40g, ích mẫu 40g, kê huyết đằng 20g, hương phụ 12g. Tán nhỏ, uống ngày 30g (có thể sắc uống với liều thích hợp ).

13. Chữa nôn ra máu: Gà 1 con làm sạch bỏ lòng, Tam thất bột 5g, Nước ngó sen: cốc (200ml), Rượu lâu năm: nửa chén (15ml). Hầm Cách thuỷ để ăn, Cách ngày ăn 1 lần, tới khi khỏi.

14. Chữa trị đi ngoài, đi tiểu ra máu: Đá hoa: 12g (nung), Tam thất: 10g, Than tóc rối tồn tính: 4g. Tán bột chia làm 2 lần uống với nước chín sẽ khỏi. Một bài khác để trị đo tiểu ra máu: Tam thất bột: 4g, nước sắc Cỏ bấc đèn và Gừng tươi: vừa đủ (200ml). Uống ngày 2 lần đến khi ngừng.

15. Trị Xuất huyết đại tràng: Tam thất bột: 8g, Rượu trắng nhẹ 20 độ vừa đủ trộn với bột . Uống ngày 2 lần với Tứ vật thang (Thục địa chế rượu: 10g, Bạch thược: 10g, Đương quy tẩm rượu sao: 10g, Xuyên thang: 10g). Uống vài ba lần sẽ khỏi.

16. Điều trị loét hành tá tràng và dạ dày: Tam thất bột: 12g, Bạch cập: 9g, Mai mực: 3g. Nghiền bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g uống từ 15-21 ngày.

17. Điều trị chứng Lỵ ra máu: Bột Tam thất: 12g, Nước gạo nếp vừa đủ. Uống từ 2-3 ngày.

18. Chữa đau tức ngực: Bột Tam thất: 8g. Uống với 15ml rượu nóng. uống hàng ngày, lâu dài

19. Trị vết thương phần mềm bầm tím: Bột Tam thất một ít, Dấm vừa đủ. Trộn đều đắp lên vết thương. Nếu vết thương bị loét thì rắc thẳng bột Tam thất lên sẽ lành.

20. Chữa trị vết thương bầm tím lâu không hết: Tam thất uống 5g, nhai nát đắp lên.

21. Chữa vết thương kín trong nội tạng: Bột Tam thất: 15g, Cua sống: 1 con, làm sạch cua, giã nát, trộn đều, uống với rượu nóng. Cứ 2 ngày/lần đến khi hết đau.

22. Chữa viêm tiền liệt tuyến ở Nam giới: Tam thất sống: 3g. Nhai rồi nuốt hàng ngày vào sáng sớm.

23. Chữa trị đau mắt đỏ lâu ngày không khỏi: Mài Tam thất với nước rồi bôi xung quanh mí mắt (bôi ngoài).

24. Chữa Những vùng sưng đau không rõ nguyên nhân: Hoà bột Tam thất với dấm, đắp ngày 2 lần.

25. Điều trị mụn nhọt Các loại: Nhũ hương, Tam thất, Mộc dược, Huyết kiệt, Hài nhi trà, mỗi thứ 8g, Bằng phiến: 4g, Xạ hương: 0,8g, Nếu xưng đỏ da: gia bột Hoàng liên 4g.

– Nếu loét :  gia  bột Khinh phấn: 4g

– Mụn nước chảy: gia bột Long cốt nung 4 g.

– Mụn lâu không liền miệng: gia bột Ngọc trai: 4g, bột Mai cua cả gạch: 8g

– Nếu mụn đang sưng: trộn  với Dấm mà đắp

– Nếu mụn đã vỡ mủ: rắc bột khô

26. Điều trị viêm tĩnh mạch nông: Uống bột Tam thất 2 lần/ngày, mỗi lần 2g

27. Bổ dưỡng:

– Chóng mặt do thiếu máu:   Tam thất 3g, Chim bồ câu 1 con.  Hấp Cách thuỷ ăn hàng ngày.

– Khí huyết lưỡng hư: Tam thất: 3g, Nhân sâm: 3g.  Nghiền bột ăn với bánh vào buổi sáng hàng ngày.

Kiêng kỵ: Các người huyết hư, không có ứ huyết và phụ nữa có thai tuyệt đối không được dùng tam thất bắc.
 
 
#1
  quyetbds91

  • Số bài : 185
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 09.07.2014
  • Trạng thái: offline
  Làm đẹp sử dụng tam thất bắc 09.03.2016 08:37:41 (permalink)
  Cây thảo dược tam thất bắc từ khá lâu đã được biết đến cùng Tác dụng kéo dài khả năng đề kháng, loại bỏ độc tố , chống bệnh ung thư , viêm nhiễm, gia tăng sinh lực giúp cơ thể cường tráng… phần nhiều |Rất nhiều |phần nhiều |phần nhiều |nhiều } phái đẹp cũng đồng thời dùng tam thất trong việc chăm sóc nhan sắc vô với hiệu quả.  Tam thất là loài cây mọc dại trên miền cao, ưa lạnh được dân gian biết tới và ứng dụng từ xa xưa. Bây giờ, khoa học phát triển cái tên tam thất càng được khẳng định bởi Các giá điều trị y học cao hơn.

  Tham khảo: Công dụng kì diệu của hoa tam that

  Làm đẹp bằng tam thất bắc

  Những nghiên cứu về củ tam thất tự nhiên đắp thấy tam thất không chỉ có công dụng trong trị Những bệnh đau thắt lưng, tim mạch, khối u di căn, đái tháo đường mà còn là cách nuôi dưỡng tích cực.

  Dược tính trong tam thất có thể làm tăng tuần hoàn máu, gia tăng lượng hồng cầu trong máu, trẻ hóa tế bào, phòng trừ lão hóa, duy trì thể trạng và sự trẻ trung, phòng ngừa da già mốc, da đồi mồi.

  Ngoài ra, còn chống nắng, sạm, nám, làm trắng da tự nhiên, chống  bạc tóc, rụng tóc. Sức mạnh này là nhờ lượng saponin, Các vitamin có trong tam thất. Do vậy, nhằm làm đẹp sức khỏe và nhan sắc thì tam thất là sự lựa chọn tuyệt diệu nhất.

  Có thể sử dụng tam thất dưới đa số |Rất nhiều |phần nhiều |nhiều |phần lớn } hình thức khác nhau như nấu uống, ngâm mật ong , ngâm rượu, chế biến thành Các món ăn ngon tùy vào sở thích người sử dụng.

  Nấu uống: tam thất xắt lát nấu uống giống như trà, hoặc nghiền thành bột hãm nước sôi. Thức uống này được dân gian ứng dụng khá phổ biến , đặc biệt cùng người suy nhược, phụ nữ có sắc diện nhợt nhạt, sau sinh. Có Công dụng, gia tăng thể trạng, làn da hồng hào tươi trẻ.

  Tam thất ngâm mật ong : đây là đặc sản quý vùng tây bắc, vừa là món ăn ngon, đậm đà cũng đồng thời có Tác dụng bảo quản tam thất được lâu dài . Tam thất tươi xắt lát, ngâm cùng mật ong rừng nguyên chất. Mỗi ngày sử dụng Một vài lát tam thất là được. Phụ nữ sử dụng thường xuyên sẽ duy trì nét tươi trẻ, làn da căng mịn, chống nếp nhăn và bạc tóc khi bước vào tuổi tứ tuần.

  Rượu và Những món ăn từ tam thất cũng được dùng nhưng ít phổ biến cùng mục đích chăm sóc . Vì rượu thường thiên về nam giới bổ thận tráng dương và kéo dài sức khỏe, còn Những món tiềm hấp tam thất bằng thịt dê, gà chủ yếu dành bồi bổ sức khỏe, đẩy nhanh tốc độc phục hồi sau tổn thương chủa người bệnh, đang trị bệnh…

  Nhìn chung dưới bất cứ hình thức nào thì tam thất tự nhiên cũng là loại thuốc quý, có khả năng tác động vượt bậc tới sức khỏe và đặc biệt giúp chị em trở nên rạng ngời-tươi trẻ hơn.

  Tham khảo: Tác dụng và cách sử dụng Hoa tam that giup giam can hiệu quả.
   
   
  #2
   quyetbds91

   • Số bài : 185
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 09.07.2014
   • Trạng thái: offline
   Hoa tam thất chữa trị bệnh mất ngủ 10.03.2016 11:16:41 (permalink)
   Theo trang tin oneMK (Anh) dẫn nghiên cứu mới đây của tổ chức Sleep Council cách thực hiện tại Đại học Warwick cho thường Những người ngủ ít hơn 6 giờ/ngày có nguy cơ tử vong và bệnh tật cao hơn 12% so cùng Các người ngủ không ít thời gian hơn.   Chìa khóa vàng giúp người bệnh mất ngủ có giấc ngủ sinh lý

   - Giấc ngủ sinh lý là gì?

   - Giấc ngủ sinh lý là giấc ngủ tự nhiên, có có thương hiệu tốt, khi tỉnh dậy con người nhận thấy sảng khoái và sẵn sàng cho Các công việc tiếp tục.

   Qua nhiều năm tháng nghiên cứu, Các nhà khoa học đã kết luận hoạt chất Saponin ginsenoid nhóm Rb (hay thấy trong nhân sâm) có Công dụng kiềm chế thần kinh trung ương, an thần và tạo giấc ngủ sinh lý. Bên cạnh đó, hoa tam thất còn có phần nhiều Công dụng tốt sức khỏe con người như : hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, chữa huyết áp cao, thanh nhiệt và điều hòa chức năng gan.
   Các bí quyết điều trị mất ngủ hay gặp

   Các chuyên gia thần kinh cho hay, mục đích là chữa khỏi chứng mất ngủ, khó ngủ thì cần phải xác định nguyên nhân gây mất ngủ là gì từ đó có hướng điều trị căn cốt của căn bệnh. Hiện nay, bệnh mất ngủ thường được chữa theo Những Cách như:

   1. Điều trị bệnh mất ngủ không dùng thuốc

   Trong Một vài trường hợp mất ngủ là do chế độ ăn uống nghèo nàn, ăn no hoặc ăn đói, ít vận động,… có thể dùng Các Cách như bổ sung thực phẩm giàu dinh làm đẹp , hạn chế sử dụng Các chất kích thích và thư giãn như tắm nước ấm trước khi đi ngủ,….

   2. Đối cùng trường hợp bị mất ngủ kinh niên

   Khi bị mất ngủ, khó ngủ thường xuyên, đa số người thường có thói quen ra hiệu thuốc tây để mua thuốc ngủ. Thế nhưng Phương pháp này liệu có hiệu quả, đáng tin cậy ?

   Theo Các chuyên gia giấc ngủ thì việc sử dụng thuốc tân dược như con dao hai lưỡi có thể giúp người bệnh ngủ nhanh hơn nhưng nếu dùng lâu dài sẽ dẫn đến phần nhiều Tác dụng phụ nguy hiểm như lệ thuộc vào thuốc, buồn ngủ sang ngày hôm sau do dư lượng thuốc ngủ, giảm bớt trí nhớ, phản ứng chậm chạp và đặc biệt có thể gây khô da, táo bón, giảm bớt số lượng, uy tín cuộc sống, công việc.

   Vậy sử dụng bài thuốc Đông y liệu có hiệu quả ?

   Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ trong Đông y hay sử dụng Những loài thảo dược tự nhiên lành tính như lá vông nem, củ bình vôi, tim sen,…. Mặt khác , phối hợp châm cứu, xoa bóp, chăm sóc sinh,… có Công dụng chữa mất ngủ có thương hiệu , tác dụng . Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Cách này là Tác dụng chậm, tốn phần nhiều thời gian làm bệnh nhân nản lòng.

   Xem thêm: Mua hoa tam thất ở đâu chất lượng.
    
    
   #3
    Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

    Chú Giải và Quyền Lợi

    • Bài Mới Đăng
    • Không Có Bài Mới
    • Bài Nổi Bật (có bài mới)
    • Bài Nổi Bật (không bài mới)
    • Khóa (có bài mới)
    • Khóa (không có bài mới)
    • Xem bài
    • Đăng bài mới
    • Trả lời bài
    • Đăng bình chọn
    • Bình Chọn
    • Đánh giá các bài
    • Có thể tự xóa bài
    • Có thể tự xóa chủ đề
    • Đánh giá bài viết

    2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9