Biện pháp không phải sống chung với bệnh trĩ

Tác giả Bài
quyetbds91
  • Số bài : 185
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 09.07.2014
Biện pháp không phải sống chung với bệnh trĩ - 07.04.2016 11:00:18
Bệnh trĩ là một bệnh gặp rất phổ biến trong cộng đồng. Bệnh gây Rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân và rất nguy hiểm, nếu ở giai đoạn muộn (sa trĩ độ 3, độ 4 ), phình to, thò ra ngoài hậu môn, chảy máu khiến cho bệnh nhân rất ngứa ngáy.CẦN ĐƯỢC PHÁT HIỆN VÀ TRỊ BỆNH TRĨ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay phần lớn tĩnh mạch trĩ trên hoặc dưới, không những vậy cả hai (gây trĩ nội, trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp). biểu hiện thường gặp là có cảm giác không thoải mái, đau, có khi kèm chảy máu mỗi khi đi cầu. Trĩ sa (là trĩ nhô ra ngoài hậu môn) làm chảy chất nhầy và ngứa quanh hậu môn. Nếu trĩ sa bị nghẽn mạch và nghẹt búi trĩ thì gây đau dữ dội.

=> Chia sẻ cách chữa bệnh trĩ ngoại từ bài thuốc nam.

Bệnh trĩ hay tiến triển âm thầm bằng Những biểu hiện thời gian đầu chỉ thoáng qua, cộng cùng tâm lý e ngại, nên người bệnh dễ bỏ qua, đi khám và chữa khá muộn. Thế nhưng, bệnh trĩ càng nặng, tức là tình trạng suy hệ tĩnh mạch trĩ càng phần lớn. Nếu mục đích là muộn mới chữa trị, bệnh càng khó điều trị, thời gian điều trị càng nâng cao và bệnh càng dễ tái phát. Vì vậy, bệnh trĩ được phát hiện và điều tri càng sớm càng tốt.

BỆNH TRĨ – giải pháp mục đích là tránh xa

Với người bệnh trĩ

Việc đầu tiên là phải chữa khỏi bệnh. bệnh nhân cần chọn lựa Phương pháp chữa trị thích hợp với tình trạng bệnh của mình.

Bệnh trĩ có đa số Biện pháp chữa khác nhau . đầu tiên phải kể đến Cách nội khoa. Đây là chữa đầu tay, khởi nguồn cho mọi Biện pháp chữa khác.

Muốn điều trị xóa sổ mục đích là bệnh trĩ, cần phải xử lý tiêu  hoàn toàn búi trĩ. Tây y sẽ dùng Những thủ thuật thường cùng phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt Các tĩnh mạch trĩ tận gốc cho kết quả khá khả quan. Tuy nhiên, đào thải búi trĩ cùng Những Phương pháp này, hay rất đau đớn và có thể xảy ra Một số biến chứng như là: Nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn,…

Từ ngàn đời nay Đông y đã có Những bài thuốc điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả . Đó là sự phối hợp giữa Những dược liệu quí như diếp cá, đương quy, rutin, tinh chất nghệ,…. Bài thuốc này đã được khẳng định với Những cơ sở khoa học dựa trên nghiên cứu Tác dụng và tính chất lượng của Các loại dược liệu cũng như kinh nghiệm dùng chữa trị hiệu quả cho Rất nhiều người bệnh trĩ. Việc hiện đại hóa bài thuốc trên thành chế phẩm An trĩ vương giúp cho người bệnh dễ dùng , thuận tiện, kín đáo mà vẫn đạt tác dụng tốt trong chữa trị . An Trĩ Vương có thể giúp hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại mà không cần phẫu thuật trĩ. Tùy theo mức độ của bệnh, thời gian dùng An Trĩ Vương sẽ không giống nhau . Ví dụ: với trĩ nội độ 1, chỉ cần uống An Trĩ Vương khoảng 1 tháng . bằng trĩ nội độ 3, thời gian uống hay nâng cao khoảng 6 tháng. Nếu đã là trĩ nội độ 4, lúc này hệ tĩnh mạch trĩ đã bị suy khá không ít người bệnh nên phẫu thuật, tiếp theo dùng An Trĩ Vương để giúp ổn định hệ tĩnh mạch trĩ sau phẫu thuật mục đích là phục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát.

Với người có nguy cơ mắc bệnh cao

Nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hay gặp ở:

- Những người từng bị bệnh trĩ đã được chữa trị khỏi nhưng không Chú ý chữa dự phòng.

- Những người có có Một số yếu tố được xem như nguồn gốc phát sinh bệnh trĩ:

- Những người có nghề nghiệp phải đứng lâu, ngồi phần nhiều (lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng…), bởi tư thế làm máu huyết ít lưu thông, dễ bị ứ chệ.

- Một vài bệnh gây rối loạn đại tiện như là lỵ, táo bón (rặn đa số mỗi khi đi đại tiện) gây nên bệnh trĩ.

- Các bệnh gây tăng áp lực ổ bụng như u bướu, viêm…làm cản trở lưu thông Những mạch máu và phát sinh trĩ.

- Trĩ thường gặp ở phụ nữ có thai, sinh đẻ….

- Yếu tố gia đình, di truyền, ít hoạt động, ăn ít rau, uống ít nước…cũng là một nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Để phòng chống bệnh trĩ, cần hoạt động phần nhiều , Không nên ngồi lâu. Tránh táo bón với Phương pháp ăn đa số rau hoa quả tươi, uống nhiều nước, bớt Những chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá, tiêu ớt…cũng cần tránh gắng sức quá phần lớn làm tăng áp lực trong ổ bụng. Tạo thói quen đi đại tiện ngày một lần vào một giờ nhất định, tránh rặn mạnh rặn lâu khi đại tiện.