Các phương pháp chữa bệnh trĩ phổ biến

Tác giả Bài
quyetbds91

 • Số bài : 185
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 09.07.2014
 • Trạng thái: offline
Các phương pháp chữa bệnh trĩ phổ biến 11.04.2016 09:34:38 (permalink)
Hiện nay trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, Xin đừng đầu trong Các bệnh lý về hậu môn. Có thể nói đơn giản rằng trĩ là căn bệnh do tĩnh mạch trực tràng hậu môn (gồm phần lớn xoang tĩnh mạch nhỏ)  bị dãn rộng và sung huyết. Những tĩnh mạch này giãn ra tạo thành một hoặc phần nhiều búi trĩ dính vào nhau. bệnh nhân thường đi khám và điều trị rất muộn vì bệnh ở vùng kín đáo, gây tâm lý e ngại. Tuy nhiên có Các Cách chữa bệnh trĩ khác nhau, gồm cả Cách điều trị trĩ tại nhà, tạo điều kiện cho bệnh nhân chữa trị.

=> Phương pháp chữa bệnh trĩ nội và ngoại nhờ bài thuốc nam gia truyềnHiện tượng bệnh trĩ

-  Triệu chứng sớm nhất nhất là chảy máu khi đi cầu, được người bệnh phát hiện khi đi vệ sinh thấy máu dính vào giấy vệ sinh hoặc thỏi phân rắn dính vài tia máu. Về sau nếu không được chữa kịp thời sẽ dẫn đến máy chảy thày tia mỗi khi đi cầu, Thêm vào đó là ngồi xổm.

-  Hình thành búi trĩ: Sau một thời gian đi cầu chảy máu, người bệnh đi cầu sẽ thấy có khối nhỏ lồi ra ở hậu môn rồi tụt vào. Càng ngày khối đó càng to lên dần, không tự tút vào nữa mà phải dung tay nhét vào và thường xuyên năm ngoài hậu môn.

-  Cùng với đó bệnh nhân còn có cảm giác vướng ở hậu môn, ngứa xung quanh hậu môn,…

Những biện pháp chữa trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay

Bệnh trĩ tuy ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh nhưng không nặng nề như là Những bệnh khác nên người ta hay chỉ chữa trị khi bệnh ảnh hưởng phần lớn đến sinh hoạt và làm việc. bằng người bệnh chỉ mới hình thành bệnh thì nên ngăn cản bệnh phát triển cùng Những Phương pháp chữa bệnh trĩ sau:

-  Ăn nhiều rau quả,chất xơ, đặc biết là Các loại có lợi cho tiêu hóa như rau khoai lang, mồng tơi,.. Tránh Những chất kích thích như là cafe, rượu, trà, Các loại gia vị như tiêu, ớt.

-  Vận động cơ thể thường xuyên

-  Đi cầu đều đặn mỗi ngày và không được rặn mạnh khi đi cầu

-  Uống thuốc chống táo bón và uống nhiều nước

Với các trường hợp nặng hơn có các phương pháp chữa trị bệnh hay được dùng:

SỬ DỤNG THỦ THUẬT:

Chích xơ:

Mục đích của Cách này là làm giảm lượng máu đến búa trĩ nhờ tạo mô sẹo dưới lớp dưới niêm mạc giúp giảm bớt hiện tượng chảy máu.

Đây là Cách đơn giản nhất trong Những Phương pháp chữa bệnh trĩ, Tuy nhiên phải do bác sỹ có kinh nghiệm cách làm và chỉ chữa trị cho Những trường hợp bệnh chưa thật sự nặng lắm

Thắt trĩ bằng vòng bao cao su

Phương pháp này chỉ dùng cho Các trường hợp bệnh chưa thật sự nặng. sử dụng vòng cao su cột chung búi trĩ cùng da ở hậu môn. Vòng thắt cao su này cố định ống hậu môn theo đúng nguyên tắc bảo tốn lớp đệm hâu môn và làm kiềm chế lượng máu đến búi trĩ

Quang hồng ngoại

Đây là Cách sử dụng nhiệt mục đích là tạo thành sẹo xơ, làm giảm bớt lượng máu đến búi trĩ đồng thời cố định trĩ vào ống hậu môn. Ưu điểm của Phương pháp này là không đau, có thương hiệu , cầm máu hiệu quả nhưng hay khá đắt và phải sử dụng nhiểu hơn 1 lần.

Phẫu thuật bỏ búi trĩ

Hiện nay Cách được sử dụng nhiều là Cách Longo để cắt búi trĩ, so cùng Những Phương pháp chữa trị bệnh trĩ cũ thì Phương pháp này rất nhanh chóng và không gây đau đớn, được sử dụng bằng có người bệnh trĩ cấp độ nặng hơn Những Cách trên.

Tuy nhiên, có Đa số bệnh nhân phẫu thuất xong lại nhiễm lại. điều đáng Chú ý ở đây là việc phẫu thuật cắt bỏ trĩ 2 lần trên 1 người bệnh hay rất nguy hiểm và ít xảy ra. Chính vì lẽ đó , hiện nay Phương pháp dễ dàng và hiệu quả hay được dùng nhất là điều trị bệnh cùng thuốc.

SỬ DỤNG THUỐC VÀ KẾT HỢP CÁC BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ:

Mục đích là điều trị tận gốc bệnh trĩ, tránh tái phát, Phương pháp sử dụng đa số nhất đó là dùng thuốc. Thuốc chữa trị bệnh trĩ thường tập trung tác động chủ yếu trên tĩnh mạch trĩ có Tác dụng : Kháng viêm, giảm đau rát và cầm máu, giảm đau rát, ngứa ngáy hậu môn. bên cạnh đó còn có Tác dụng chống co thắt đại tràng, chống táo bón, chống tăng trương lực thành mạch, làm đám rối tĩnh mạch trĩ co lại, tiêu búi trĩ.

Hiện nay nước ta vẫn có phần lớn cơ sở điều trị với Những bài thuốc y học dân gian, Những bài thuốc Đông y, có ưu điểm là chữa từ nguyên nhân gây bệnh nên có tính loại bỏ để , không có biến chứng, ít đau, c hi phí thấp, ít tái phát.

Cùng với đó có thể phối hợp Những Cách chữa bệnh trĩ Tây y và Đông y để chữa trị trĩ với Những bệnh nhân mắc bệnh nặng mục đích là đạt công dụng và xử lý để nhất.
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 11.04.2016 09:36:17 bởi quyetbds91 >
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9