KÝ SỰ THÁNG 5
THƠ NGÃ DU TỬ 31.05.2016 23:09:58 (permalink)
KÝ SỰ THÁNG 5
Phần 1
 
Ngày mùng 8 tháng tư Bính Thân ( 14/5/2016) Đoàn chúng tôi đi Bình Định gồm TT Thích Như Tại, trụ trì chùa Liên Ứng quận Bình Thạnh TPHCM cùng phật tử của chùa về Bình Định phát quà từ thiện cho người nghèo, 14 giờ chiều hôm ấy, sau khi xếp tất cả quà lên trên xe là khởi hành ngay bởi sắp đến ngày Phật Đản công việc của chùa rất bận rộn. Sáng sớm hôm sau, trời còn chưa kịp sáng chúng tôi đã có mặt tại Bình Định, Sau ăn sáng uống café là chúng tôi trực chỉ về chùa Mai Lộc ở Diêu Trì, thuộc P. Trần Quang Diệu để phát 100 phần quà từ thiện cho người nghèo. Thầy trụ trì chùa Mai Lộc đón TT Như Tại và phật tử hết sức thâm tình, Thầy đôn hậu lắm coi như con cháu, ai cũng niềm nở với vị sư già ở bổn tự Mai Lộc.
Bổn tự còn dọn thức ăn sáng chay khá chu đáo, ai ăn chay thì mời vào, nào bánh hỏi, cháo – món cháo rất đặc biệt ăn là nhớ đời, rất ngon, Có lẽ ai cũng phải khen nếu được thưởng thức và Bánh tráng cuốn với rau sống ở nhà chùa khỏi nói nó roi rói tươi ngon và rất sạch bởi trong chùa trồng.
Điểm tâm xong là thầy Như Tại và vị trụ trì sở tại cho phép phát quà, 
Người nghèo ở đây đã có mặt khá sớm vì vậy anh em Phật tử cũng tranh thủ phát cho bà con về sớm, Anh Dũng là người thường đi với thầy Như Tại trong các chuyến từ thiện nên rất có kinh nghiệm trong sắp xếp.chừng một tiếng rưỡi đồng hồ là đã gần như hoàn tất 100 phần quà, còn ít phần chưa có người nhận để tại chùa ai đến trể thầy trụ trì sở tại tiếp tục giải quyết. 
Thầy Như Tại còn khá nhiều công việc Phật sự nên thầy quay về Sài Gòn trong sáng 15/5 
Một chuyến đi dù mệt nhọc nhưng cũng khá vui vì được nhìn thấy niềm rạng rỡ trong ánh mắt của người thật nghèo nhận quà của các Phật tử những vật dụng sẻ chia tuy món quà không lớn nhưng ấy là tấm lòng giữa người và người mà thầy Như Tại cũng như phật tử chùa Liên Ứng, số 482/ 76 Lê Quang Định, quận Bình Thạnh TP HCM cố gắng vận động mới có được.
Trong đoàn hình như ai cũng hoan hỉ vì đã làm được việc phước báu: - Sẻ chia cho người thiếu thốn hơn. Nắng mới tràn khắp trên đường như soi rọi nổi hân hoan trên từng khuôn mặt mỗi người, Có lẽ một ngày thật ý nghĩa với các anh chị em trong đoàn phật tử chùa Liên Ứng.
Cầu chúc thầy Như Tại dồi dào sức khỏe, chân cứng đá mềm để tiếp tục hoằng hóa chúng sinh, giúp đỡ cho người như hạnh nguyện của thầy thường tâm tình với chúng tôi.


NGÃ DU TỬ
Mùa Phật Đản 2016 ( PL 2560)

 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9