CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ trước Thảm họa ?
dang son 21.07.2016 10:13:58 (permalink)
0
CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ trước Thảm họa ?
.




Vừa nhận được thư ở mail do bạn bè gửi , như sau :






Thành khẩn xin Quý Bạn hãy đọc hết bài này và chia sẻ. 





CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH VỚI BỨC TÂM THƯ
GỬI CÁC CHIẾN SỸ QUÂN ĐỘI VÀ CÔNG AN NHÂN DÂN VIÊT NAM





Hồng Thúy sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại của HT đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố HT là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ HT là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, đã cùng đồng đội vượt qua bom đạn, đưa lời ca tiếng hát tới các trận địa, góp phần vào nhiều thắng lợi trong sự nghiệp độc lập dân tộc. Hồng Thúy giới thiệu như vậy chỉ để các anh chị biết rằng những dòng này không phải do một „phần tử phản động“ viết ra. Bản thân HT và anh chị HT đều từng là cán bộ nhà nước. Anh Q. và chị K. làm việc trong ngành quốc phòng. Trước kia HT đã lập gia đình với anh H, một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đã mất. Bẩy tháng sau anh H. hy sinh trong khi điều tra một vụ án hình sự. Từ đó HT về ở với bố mẹ và không có ý định lập gia đình nữa.

Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm dò dầu trên biển VN, HT tham gia biểu tình và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà. Anh thiếu tá nói với bố HT: “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu tình nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đã đưa lên mạng kêu gọi biểu tình để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lý đấy chú ạ“. Chủ nhật tuần ấy, chú thượng tướng N đến thăm và ngồi nói chuyện rất lâu với bố mẹ. Sau khi chú về, bố mẹ HT đều rất buồn, suốt ngày bố ngồi trước máy vi tính, thỉnh thoảng lắc đầu và thở dài, mẹ HT vẫn lúi húi với những việc hàng ngày, không nói gì. Đôi khi HT thấy có ngấn nước trên khóe mắt mẹ.

Chủ nhật tuần sau đó, bố mẹ gọi cả gia đình anh Q và chị K đến ăn cơm. Sau bữa cơm, bố bảo các cháu ra ngoài sân chơi, trong phòng khách còn lại bố mẹ và các con trai, gái, dâu, rể. Bố nói giọng nghẹn ngào: "Nước mình sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc rồi các con ạ“. Bố nói như khóc, mắt ướt đẫm. Anh Q kêu lên "Kìa bố, làm gì có chuyện ấy. Bố đừng tin, bọn phản động tuyên truyền bậy đấy bố ạ”. Bố chậm rãi nói „Chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được“. Rồi bố kể lại cho mấy anh chị em những điều chú N đã nói, và sau đó bố đã lên mạng kiểm tra lại: "Trước đây thế giới có 13 nước XHCN, Việt Nam là một. Cuối năm 1989 các nước Đông Âu đồng loạt bỏ CNXH, Liên xô đang gặp khó khăn nên không can thiệp được. Nước mình lúc ấy đang có chiến tranh biên giới với TQ và chiến tranh Campuchia, lại bị Mỹ cấm vận nên tình hình hết sức khó khăn. Bộ Chính trị quyết định đề nghị bình thường hóa quan hệ với TQ. Nhân dịp ấy, TQ ép mình sát nhập vào TQ sau 30 năm. Trước đây bố đã nghe nói đến Hội nghị Thành Đô năm 1990 nhưng bố không tin. Sau khi chú N nói, bố đã lên mạng đọc hồi ký của cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, cũng nói đến Hội nghị này, có cả ảnh các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười chụp với Giang Trạch Dân, Lý Bằng tại Hội nghị nữa“.


Anh Q nói "Sát nhập vào thì mình cũng thành công dân TQ như hàng tỷ người TQ thôi, có sao đâu bố?“. Bố trả lời, mặt rất buồn". Không đâu con ạ! Các con có biết ý nghĩa năm ngôi sao trên cờ TQ là gì không? Ngôi lớn nhất để chỉ người Hán, 4 ngôi sao nhỏ dành cho các dân tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc đông nhất trong số hơn 100 dân tộc thiểu số ở TQ. Trước đây Mãn, Hồi, Mông, Tạng đều là những nước lớn và rất hùng mạnh. Người Mông Cổ đã thôn tính các nước từ Á sang Âu, cai trị cả TQ qua hàng thế kỷ. Người Mãn Thanh cũng cai trị TQ suốt 3 thế kỷ, trong khi họ chỉ coi nước mình là Man Nam xứ hay An Nam nhược tiểu quốc thôi. Bây giờ riêng VN mình đã 86 triệu dân, trong khi cả 4 dân tộc Mãn-Hồi-Mông-Tạng cộng lại chưa tới 20 triệu người. Các con có biết vì sao không? Họ bị diệt chủng! TQ đã làm cho các dân tộc khác suy kiệt đi, để không bao giờ có thể giành lại độc lập được nữa. Riêng với Tây Tạng thì từ sau khi bị TQ chiếm năm 1959, hầu hết đàn ông và con trai Tạng bị đưa đi khai phá các vùng đất ở Tân Cương và Nội Mông, không trở về nữa. Sau này VN mình cũng sẽ như Tây Tạng thôi các con ạ“. Các anh chị đều ngồi yên lặng, HT hỏi "Không thể khác được hay sao bố? Con đi biểu tình, thấy nhân dân mình vẫn hừng hực khí thế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố cương quyết bảo vệ chủ quyền đất nước mà“. Bố lắc đầu, mắt lại ướt đẫm và nói „Bố cũng hy vọng như thế đấy. Bố già rồi, không còn được bao lâu nữa. Các con nhớ mình là người VN, phải có trách nhiệm trước sự tồn vong của đất nước và dân tộc“. Nhìn sang bên, HT thấy hai dòng nước mắt chảy dài trên gò má mẹ.


Từ hôm ấy, bố ngồi suốt ngày bên máy vi tính, đọc và viết rất nhiều. Bốn tháng sau bố qua đời. Năm 2014 TQ đưa dàn khoan 981 vào hải phận VN, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản đối kịch liêt, HT lại thấy tin yêu Đảng và không nghĩ đến chuyện bố nói nữa.



HT là kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, nhận thấy hầu hết các nhà máy điện và công trình điện quan trọng đều do các công ty TQ thắng thầu. Các anh chị kỹ sư lâu năm trong ngành thường nói: dòng điện là dòng máu của đất nước, khi có xung đột quân sự, TQ chỉ cần làm cho các nhà máy và trạm điện ngừng hoạt động thi toàn bộ hoạt động quân sự, kinh tế, xã hội của VN sẽ tê liệt. Những người nói như vậy đều lần lượt phải ra khỏi ngành điên lực.

Đầu năm 2015 có một việc lớn làm cho HT thức tỉnh: Tỉnh Nình Thuận và Tập đoàn điện lực EVN đưa ra đấu thầu dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc ở Tuy Phong - Nình thuận. Hồng Thúy chịu trách nhiệm kiểm tra về kỹ thuật các hồ sơ đấu thầu. Nhiều nhà thầu bị loại từ các vòng ngoài, đến vòng cuối còn lại một tập đoàn Đức và hai công ty TQ.

Nếu TQ thắng thầu sẽ rất nguy hiểm cho nền quốc phòng VN, vì trong mỗi máy phát điện gió trên cao hàng trăm mét, TQ đều có thể đặt thêm các thiết bị khác và trở thành một trạm quan sát, trạm thông tin, trạm rada và gây nhiễu các rada khác...(Chính phủ Mỹ đã quyết định cấm sử dụng các máy phát điện gió TQ trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ)

Nhà máy điện gió Phú Lạc nằm gần các hệ thống phòng thủ bờ biển nam Trung bộ. Với hàng chục máy phát điện gió, TQ có thể quan sát và tiếp nhận thông tin đồng thời từ mọi hướng, theo dõi mọi hoạt động quân sự của Việt Nam trên biển và trên đất liền. Nếu xẩy ra đụng độ quân sự, quân đội TQ hoàn toàn khống chế mọi hoạt động của VN từ đất liền tới quần đảo Trường Sa. Hồng Thúy đã đề nghị loại bỏ các nhà thầu TQ, nhưng sau cùng công ty Hydrochina vẫn trúng thầu. Nghĩ rằng UBND tỉnh Ninh Thuận và tập đoàn EVN ăn cánh với nhà thầu TQ nên HT đã gửi thư trình bày sự việc lên thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư ĐCSVN và các Bộ, Ngành có liên quan. Những bức thư đó đều không được trả lời mà Hồng Thúy còn bị đuổi ra khỏi biên chế nhà nước. Đã có một sự thống nhất từ trên xuống dưới về việc giao cho TQ những công trình tuyệt mật này sao?



HT càng bức xúc hơn khi cá ở biển miền Trung chết hàng loạt, ai cũng biết do Formosa thải ra chất độc, giám đốc Chu Xuân Phàm cũng đã tự nhận lỗi khi nói „chọn nhà máy thép hay chọn tôm cá“, hôm sau cả ban giám đốc Formosa còn cúi đầu xin lỗi „tại hạ đáng chết“… Nhưng rồi Nhà nước lại công bố với báo chí : „cá chết vì thủy triều đỏ“ và cương quyết không cho phép điều tra nguyên nhân. Những cuộc biểu tình nổ ra khắp nơi, tố cáo Forrmosa phá hoại môi trường, đều bị đàn áp thô bạo. Ngày 30 tháng 6 Forrmosa tự nhận là thủ phạm và bồi thường 500 triệu USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận ngay và kêu gọi „đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại“, khác hẳn với các trường hợp vi phạm trước đây, thủ phạm đều bị đưa ra xét xử và chịu án rất nặng, bị tịch thu tài sản và lãnh cả án tử hình… Ngay trong việc Formosa nhận lỗi cũng còn nhiều điều vô lý: Formosa nói vì mất điện 4 ngày nên hệ thống lọc ngừng hoạt động, vậy máy bơm hoạt động bằng điện nào để đẩy hàng chục ngàn m³ nước thải độc hại ra biển? Tháng sáu Formosa mới hoạt động, nhưng việc thải độc đã xẩy ra từ tháng tư, và lượng chất độc rất lớn, đủ hủy diêt một vùng biển rất rộng, vậy chất độc từ đâu ra mà nhiều thế? Chất thải Formosa còn độc hại gấp ngàn lần chất độc da cam trước đây.
Nạn nhân không chỉ là thế hệ hôm nay ăn phải cá và muối biển nhiễm độc mà còn di truyền cả cho con cháu sau này. Formosa là khối ung thư khổng lồ, toàn dân Việt Nam đòi cắt bỏ nhưng lãnh đạo nhà nước tìm mọi cách giữ lại. Rõ ràng đàng sau sự kiện là một ý đồ hủy diệt tàn bạo, và đàng sau Formosa là một thế lực rất mạnh, Đảng và Nhà nước VN đang bị thế lực đó điều khiển.
Tháng 6.2016, hai máy bay quân sự VN bay ra biển liên tiếp bị rớt. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Ai đã điều máy bay quân sự ra biển trong lúc TQ đang tập trận trên biển Đông? Máy bay chiến đấu luôn xuất phát từng phi đội từ hai chiếc để bảo vệ lẫn nhau, tại sao SU30 phải bay một mình ra biển? Tại sao anh phi công Cường lại thấy hai tầu chiến Trung Quốc trong hải phận VN khi nhảy dù khỏi máy bay? Tại sao sau khi nói ra điều này, anh Cường đang khỏe mạnh phải vào bệnh viện và không được đi dự đám tang anh Khải? Cái gì gây ra vết thương lớn ở đốt sống cổ anh Khải trước khi anh rơi xuống biển? Máy bay SU30 phát tín hiệu gặp nạn ở bờ biển Nghệ An, ai đã phát lệnh cho máy bay CASA C-212 ra Hạ Long để tìm và rơi ở đấy? Cả hai máy bay rơi xuống nước đều bị xé tan từng mảnh nhưng chỉ đưa tin máy bay gặp tai nạn, sao không nghĩ rằng máy bay bị bắn hạ? Tại sao chỉ nói đến việc tìm kiếm và đưa tang, không hề nói đến việc điều tra nguyên nhân máy bay rơi? Rõ ràng sự kiện này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại của VN được điều ra biển để làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận mà thôi !
Thiếu tướng anh hùng quân đội Lê Mã Lương nói „..chúng ta đã mất quyền bay trên Biển Đông…“; Thiếu tướng nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 Trần Minh Hùng nói: „Toàn bộ tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và Võ Nguyên Giáp (từ chân núi Sơn Trà đến phường Điện Nam, xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là tuyệt mật, bất khả xâm phạm, nhưng đã nằm trong tay người Trung Quốc...“ Hai vị trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh tố giác 10 tỉnh phía Bắc cho TQ thuê 305.535 ha rừng đầu nguồn là „hiểm họa cực lớn đối với an ninh nhiều mặt của quốc gia…“. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 165 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đã ký giấy phản đối việc cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên là một „nguy cơ cực kỳ lớn đối với an ninh quốc phòng“. Tất cả đều chỉ là những tiếng kêu vô vọng, không ai có đủ quyền hạn để ngăn chặn những hiểm họa đe dọa sự sống còn của đất nước !
Cũng trong thời gian này, hàng trăm ngàn “khách du lich” từ TQ tràn vào các thành phố Đà Nẵng, Hội An, Cam Ranh, Nha Trang… quậy phá. Hàng ngàn hướng dẫn viên du lich TQ công khai giới thiệu với du khách TQ rằng đây là vùng biển của TQ, lãnh thổ của TQ đã bị đánh cắp, đang trở lại với TQ, và chúng đe dọa tấn công các hướng dẫn viên du lịch người Việt. Các hàng quán TQ mở ra khăp nơi, cấm người Việt không được bước vào. Trước tất cả các hiện tượng đó, không hề thấy công an hay thanh niên xung phong được điều đến để giải quyết, và chính quyền các cấp hoàn toàn làm ngơ! Rõ ràng sự việc này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng, không phải từ Đà Nẵng, Nha Trang, Hà nội, mà từ Bắc Kinh.
Ngày 12.07.2016 Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò". Philippine chỉ là nước nhỏ, bị thiệt hại một phần nhưng đã đứng ra kiện TQ và đã thắng lợi. Việt Nam với 93 triệu dân, lại là nước bị thiệt hại nặng nề nhất, sẽ mất toàn bộ biển vì „đường lưỡi bò“ nhưng không dám làm việc này. Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam chỉ còn là những tên tay sai đắc lực của TQ, đâu nghĩ đến đòi quyền lợi cho đất nước.



Những điều bố HT nói sau khi gặp cố thượng tướng N. trước đây 5 năm, giờ đây rõ ràng là sự thật. Nếu toàn dân VN không đứng lên đẩy lùi thế lực đen tối đang điều khiển Đảng và Nhà nước thì VN sẽ bị sát nhập vào TQ và dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Thời gian 30 năm kể từ Hội nghị Thành Đô đã gần hết, chỉ còn lại 4 năm nữa thôi. Con tàu Đất Nước đang bị những kẻ phản bội bán rẻ cho một đảng cướp tàn ác và hiểm độc, nhưng hầu hết người trên tầu chưa biết mình đang bị lừa vào chỗ chết !
KÍNH GỬI CÁC CHIẾN SỸ CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI NDVN!
Những sự việc trên đây đã thể hiện rất rõ: Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị Trung quốc thôn tính. Đội tiền trạm của quân xâm lược TQ đang nấp dưới danh nghĩa những công nhân nhà máy thép, nhà máy điện, công nhân xây dựng, khai thác bauxite, những đội trồng rừng, những thương lái và khách du lịch …đang lộng hành trên khắp dải đất Việt Nam, làm nội ứng cho những binh đoàn TQ sẽ tràn vào cướp nước ta một ngày gần đây.


Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN là những kẻ nội ứng nguy hiểm nhất cho giặc. Chính họ đã cấp giấy phép cho Formosa để chúng vào và đầu độc biển VN. Chính họ đã điều công an, quân đội cải trang thành thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa, để bao che cho Formosa hủy diệt môi trường VN; Chính họ đã điều hai máy bay quân sự VN ra biển Đông làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận, để uy hiếp tinh thần các tướng lĩnh và sỹ quan Quân đội NDVN. Vô hình chung chúng ta đang phục vụ cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc. Công an và thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình để bảo vệ cho Formosa, đâu phải để giữ trật tự đường phố? Không quân bay ra biển để làm mục tiêu cho hải quân TQ tập trận, đâu phải để bảo vệ biển trời tổ quốc. Giờ đây những nơi đang bị người TQ quậy phá, cần được phục hồi trật tự là Cam Ranh, Đà Nẵng, Nha Trang …chứ đâu phải những cuôc biểu tình ôn hòa bảo vệ môi trường.


Có người nghĩ: chống lại TQ có thể dẫn đến xung đột đổ máu, nhiều người sẽ phải hy sinh? Hãy nghĩ lại: nếu không chống lại TQ, đất nước Việt Nam sẽ bị TQ thôn tính, cả dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất: đứng lên giữ lấy đất nước để cho cả dân tộc cùng tồn tại.

Cũng có người nghĩ: bây giờ mình tận tụy phục vụ, sau này có thể mình cũng được chính quyền TQ trọng dụng. Những gì đã xẩy ra ở Tây Tạng thì hoàn toàn ngược lại: cảnh sát và binh lính bản địa là những người đầu tiên bị điều tới những nơi xa xôi để không thể quay về với người Tạng được nữa. Công an và bộ đội người Việt sau này cũng sẽ như vậy, các bạn sẽ bị điều đi rất xa, sau khi VN bị sát nhập vào TQ. Cảnh sát và quân đội người Hán sẽ đến thay thế các bạn để trấn áp mọi phản kháng của người Việt. Những binh đoàn xe tăng TQ sẽ nghiền nát những đoàn biểu tình của người Việt, như họ đã từng nghiền nát hàng chục ngàn sinh viên TQ ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Trong số những người bị giết hại sau này sẽ có cả người thân của các bạn đấy! Cảnh sát và binh lính TQ sẽ thay các bạn đi cưỡng chế người Việt, cướp nhà cướp đất của cha mẹ các bạn để binh lính và dân Hán đến sinh sống. Chính sách diệt chủng với người Việt sau này chắc chắn còn tàn bạo hơn với người Tạng rất nhiều, vì VN chúng ta đã từng bị TQ thôn tính nhưng đã giành lại độc lập năm 905, trước đây 1111 năm. Bốn con số 1 liên tiếp như đang nhắc nhở chúng ta: quá khứ đau thương một ngàn năm Bắc thuộc chỉ được phép xẩy ra một lần thôi ! Nều lại chiếm được VN, TQ sẽ không để nền độc lập của VN tái diễn một lần nữa, bằng cách tận diệt người Việt, xóa sạch mọi dấu vết của dân tộc Việt trên mảnh đất này !

Từ nhiều năm nay, chính sách của TQ „mỗi gia đình chỉ có một con“ cộng với thói quen „trọng nam khinh nữ“ của người Hán đã làm cho số nam ở TQ nhiều hơn số nữ tới trên 200 triệu người. Sau khi đàn ông VN bị lùa tới các vùng xa xôi phía bắc TQ, hàng chục triệu đàn ông Hán sẽ lao vào VN như lũ quỷ thèm khát tình dục, bắt vợ và con gái, chị và em gái của bạn làm vợ và làm nô lệ tình dục cho chúng như đa số phụ nữ Tạng ngày nay, không ai ngăn cản được nữa.


Giữa lúc tổ quốc đang lâm nguy, các chiến sỹ quân đội và công an NDVN là những người mà cả dân tộc đang trông đợi. Sức mạnh của đất nước, sự tồn vong của dân tộc đều đang nằm trong tay các bạn và các anh chị. Hồng Thúy tin rằng các bạn, các anh chị sẽ là những người đẩy lùi ý đồ xâm lược của TQ, phá tan âm mưu của những kẻ đang tâm bán rẻ đất nước cho giặc, giữ cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn. Nhiều người nghĩ rằng Trung Quốc là siêu cường, Mỹ còn nể sợ, VN chống lại TQ như trứng chọi đá, chống sao nổi? Xin đừng quên thế kỷ 13, quân Mông Cổ thôn tính hầu hết các quốc gia trên khắp lục địa Á – Âu, chiếm cả TQ, nhưng cả ba lần đều bị quân dân nhà Trần đánh cho tơi tả phải bỏ chạy. Cũng đừng quên quân Mãn Thanh đã chiếm trọn nước Trung Hoa khổng lồ và nhiều nước lân cận, nhưng đã tan nát trước đoàn quân thần tốc của vua Quang Trung. Dân tộc Viêt Nam với 93 triệu người là sức mạnh vô địch sẽ cùng với các bạn và các anh chị đẩy lùi quân xâm lược TQ một lần nữa. Trước đây tổ tiên ta luôn phải một mình chống trả lũ ác quỷ khổng lồ phương bắc và đã nhiều lần chiến thắng, ngày nay cả thế giới tiến bộ đứng hẳn về phía chúng ta trong cuộc đấu tranh này. Thắng lợi của Philippine tại Tòa Trọng tài Quốc tế ngày 12 tháng 7 vừa qua lại một lần nữa khẳng định điều đó.



Sau khi gửi bức thư này tới các bạn và các anh chị, Hồng Thúy sẽ bị bắt và bị sát hại. Cái chết ấy sẽ góp phần cùng với các bạn và các anh chị giữ mảnh đất này cho con cháu chúng ta mãi mãi về sau, nên HT đã sẵn sàng đón nhận.

Mong rằng những lời tâm huyết này sẽ là khúc quân hành nâng bước chân các bạn và các anh chị trong cuộc hành quân vĩ đại vì sự nghiệp thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

Hồng Thúy xin gửi tới các bạn và các anh chị những tình cảm yêu quý và kính trọng, như với các anh chị, cha mẹ, ông bà ruột của Hồng Thúy, cũng từng là những quân nhân Việt Nam đã cống hiến hết mình cho đất nước.

Phạm Hồng Thúy - Văn Giang - Hưng Yên



Kính nhờ các bạn chuyển tiếp bài này đến tay các chiến sỹ quân đội và công an NDVN.
Mong các bạn hãy chia sẻ thư này và gửi cho các bạn bè, gửi tới các báo chí, đài phát thanh và truyền hình trong và ngoài nước để chuyển đến tay mọi chiến sỹ quân đội và công an NDVN.
Việc làm của bạn sẽ là giọt nước làm tràn ly, chặn đứng thảm họa cho cả dân tộc.
Dân tộc Việt Nam ghi nhớ công ơn các bạn muôn đời !
VIỆT NAM MUÔN NĂM !
THẢM HỌA DIỆT CHỦNG ĐANG Ở NGAY TRƯỚC MẮT - S.O.S VIETNAM !

Từ lâu, Trung Quốc đã thực hiện cuôc diệt chủng đối với các dân tộc nhỏ để giành đất cho người Hán. Từ tháng 04.1975 tới cuối năm 1978, trên ba triệu người Campuchia đã bị hành quyết bằng cách đập vỡ sọ thông qua bàn tay Khơ me đỏ. Từ đấy loài người đã biết đến chính sách diệt chủng của Trung Quốc ở Campuchia, nhưng ít người biết rằng Trung Quốc đã thực hiên chính sách này đối với tất cả các dân tộc không phải người Hán. Ở Việt Nam cuộc diệt chủng đang bước vào giai đoạn khốc liệt.
Lá cờ Trung Quốc có 5 ngôi sao, ngôi lớn nhất thuộc về người Hán, 4 ngôi sao nhỏ giành cho các dân tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc lớn nhất trong số hơn 100 sắc tộc không phải người Hán sống ở Trung Quốc. Chúng ta cùng nhau điểm lại, sau 67 năm dưới chế độ CHND Trung Hoa, trong tổng số 1400 triệu người, Trung Quốc còn lại bao nhiêu người Mãn, Hồi, Mông,Tạng?

1. Người Mãn đã từng lập ra triều Mãn Thanh, cai trị nước Trung Hoa gần 3 thế kỷ (từ 1644 - 1912). Theo công bố của nhà nước Trung Quốc hiện nay còn 10,68 triệu người Mãn, nhưng thực tế con số thấp hơn nhiều, hầu như không còn ai nói tiếng Mãn hay có biểu hiện gì của sắc tộc này nữa.

2. Người „Hồi“ bao gồm 18 dân tộc ở Tân Cương, khu tự trị lớn nhất của Trung Quốc với diện tích 1,6 triệu km², dân số 21,8 triệu người, trong đó một nửa là người Hán. Người Duy Ngô Nhĩ là sắc dân chính tại đây chỉ còn lại 8,3 triệu người. (xem Tân Cương - Wikipedia)

3. Nội Mông là khu tự trị dành cho người gốc Mông cổ, từng lập ra triều đại Nguyên Mông cai trị nước Trung hoa hai thế kỷ 13 và 14, có diện tích 1,183 triệu km² và dân số 24,7 triệu người. Tuy nhiên người gốc Mông Cổ chỉ còn lại 3,6 triệu, chiếm 14,7% dân số toàn Khu tự trị (xem Nội Mông – Wikipedia).

4. Người Tạng với nền văn hóa rực rỡ, sống ở Khu tự trị Tây Tạng có diện tích 1,25 triệu km², nhưng dân số chỉ còn 3,18 triệu người, trong đó một phần đáng kể đã là người Hán (xem Tây Tạng – Wikipedia).
Tại các khu tự trị, thành phần dân tộc chính lại là người Hán. Hàng trăm triệu người Mãn, Hồi, Mông, Tạng đã bị hủy diệt bằng mọi cách. Ở Việt Nam thảm họa diệt chủng đang đến nhưng rất ít người nhận ra điều này. 

Các thủ đoạn hủy diêt của Trung Quôc đã và đang diễn ra trên toàn cõi Việt Nam:
1. TQ hủy diệt châu thổ sông Cửu Long, nguồn lương thực và thực phẩm chính của cả nước. Việc này chúng thực hiên bằng cách xây nhiều đập thủy điện ngăn sông Mê Kông, gây hạn hán và ngập mặn trầm trọng tại Đồng Bằng sông Cửu Long, đồng thời dùng rất nhiều thủ đoạn thâm độc như dựng nhiều nhà máy, thải hóa chất độc, thả ốc bươu vàng, … nhằm phá hoại lúa, hoa màu và thủy sản trên toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (xem Google: Hạn hán và ngập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long).

2. TQ ngăn cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt xa bờ, phá hủy hàng ngàn tàu đánh cá của ngư dân Việt. Đổ khối lượng rất lớn chất độc dọc bờ Biển Đông để hủy diệt các hải sản ở biển và các vùng nuôi hải sản ven biển, đầu độc toàn bộ nguồn muối ăn của người Việt. Các chất độc đã hủy diệt sự sống trên vùng biển hàng ngàn km2. Với hàm lượng độc tố thấp hơn sẽ gây các bệnh rất nguy hiểm cho hệ thần kinh và thiểu năng trí tuệ cho nhiều thế hệ về sau (xem „Bệnh Minamata – Wikipedia và xem Google: Cá chết hàng loạt ở Việt Nam)

3. TQ hủy diệt các sông ngòi trên toàn bộ miền Trung thông qua hàng trăm đập thủy điện, khai thác bauxite, thương lái TQ bày trò mua chanh leo giá cao để nông dân Việt Nam phá hàng ngàn hecta cà phê, điều, hồ tiêu; Cung cấp máy xung điện và hóa chất để bắt giun đất và mua giun với giá cao để phá hủy đất trông trọt; Mua vét rong biển để triệt hạ vùng sinh thái của cá…nhằm phá hoại kinh tế người Việt (xem Google : thương lái Trung Quốc phá hoại kinh tế Việt Nam)

4. TQ xây nhiều đập phía thượng nguồn sông Hồng và sông Đà, làm suy kiệt sông Hồng từ nhiều năm. Chuẩn bị đại dự án sông Hồng với 6 đập thủy điện mới, hủy diệt hoàn toàn hệ sinh thái Châu thổ sông Hồng (xem Google: Đại dự án Sông Hồng).

5. TQ xây dựng hàng ngàn nhà máy, hãng, xưởng trấn gĩữ các vị trí quân sự quan trọng, đồng thời thải hàng trăm ngàn tấn chất độc, hủy diệt khí quyển và các nguồn nước. Trong khí thải các nhà máy ở Việt Nam với thiết bị Trung Quốc, hàm lượng các khí thải độc hại như CO, SO2, H2S, Hg … đều cao hơn từ 19 lần tới 125 lần hàm lượng cho phép. Chất thải đổ xuống nước đã làm chết rất nhiều sông ngòi như Thị Nại, La Ngà, Bưởi, Nhiêu Lộc… và hàng ngàn km bờ biển (xem Google “Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam“ (xem Google „Ô nhiễm môi trường tại Việt Nam“)

6. TQ tung thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa độc hại cùng các hóa chất chế biến thực phẩm độc hại tràn ngập thị trường Việt Nam, đồng thời thương lái Trung Quốc mua vét các loại thực phẩm sạch để người Việt chỉ có thể sống bằng thực phẩm độc hại, suy yếu, ngu đần và chết dần vì bệnh tật. Hiện nay số người Việt bị ung thư, nhũn não, đột quỵ và nhiều bệnh hiểm nghèo khác đã ở mức cao nhất thế giới (xem Google: Thực phẩm độc hại tràn lan tại Việt Nam).



Từ năm 2017, nếu không kịp thời ngăn chặn, nạn đói, bệnh tật và nạn trôm cướp sẽ lan tràn khắp Việt Nam, xã hội sẽ trở nên hoàn toàn hỗn loạn. Với danh nghĩa „cứu trợ“ và „vãn hồi trật tự“ hàng triệu „ chí quân nguyện Trung quốc “ sẽ tràn ngập Việt Nam. Sau khi chính thức bị sát nhập vào Trung Quốc năm 2020 (xem Google „Hội nghị Thành Đô“), dân tộc Việt Nam như cá nằm trên thớt, mức độ hủy diệt sẽ tàn bạo hơn nhiều. Sau khi sát nhập, bộ đội và công an VN cùng hàng chục triệu đàn ông ở tuổi lao động và con trai sẽ bị cưỡng bức tới những vùng biên cương xa xôi phía băc Trung Quốc, để vợ và con gái ở lại. Điều này đã từng xẩy ra ở Tây Tạng từ năm 1959.

Hàng chục triệu đàn ông TQ sẽ sang thế chỗ, lấy vợ và định cư ở VN. Sau 20 năm nữa con số 90 triệu người Việt liệu có còn tới 10 triệu như người Mãn hay tới 3 triệu như người Tạng không? Trong số người sống sót có bao nhiêu triệu thanh thiếu niên bị thiểu năng trí tuệ do cha mẹ ăn phải chất độc của Trung Quốc?
Thảm họa diệt chủng đã hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, nếu 90 triệu người Việt không tự cứu mình trước. Mỗi người cần nhìn thấy cái chết đang đến với chính mình và con cháu mình, hãy chuyển tải thông tin này tới mọi người, mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên ngăn chặn thảm họa diệt chủng đã đến ngay trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng hỗ trợ chúng ta.


HÃY XIẾT CHẶT VÒNG TAY LỚN - VIỆT NAM MUÔN NĂM!
TUYÊN TRUYỀN RỘNG RÃI VỀ THẢM HỌA DIỆT CHỦNG LÀ VIỆC TRỌNG YẾU VÀ HẾT SỨC CẤP BÁCH !

Trong số 90 triệu người Việt, mới chỉ rất ít người nhìn thấy thảm họa diệt chủng. HÃY CÙNG NHAU TUYÊN TRUYỀN THẬT RỘNG RÃI ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT và LÀM THÀNH SỨC MẠNH CẢ DÂN TỘC, người lãnh đạo hiền tài sẽ xuất hiện và chúng ta sẽ thành công.

Với những người chưa biết, đặc biệt trong công an, quân đội và đảng viên cộng sản, cần tuyên truyền cho họ biết. Với những người đã biết nhưng chưa tin, nhiều người kiên trì giải thích họ sẽ tin.
Có những người vì quá sợ hãi, đành chấp nhận MẤT NƯỚC, khi nhận ra THẢM HỌA DIỆT CHỦNG sẽ phải thức tỉnh. Những kẻ cố ý bán rẻ đất nước và quyền lợi dân tộc chỉ là số ít, sẽ bị dẫm nát dưới sức mạnh cả dân tộc.

Mong mỗi Quý Vị hãy chuyển tiếp bài này tới nhiều người khác. Nếu mỗi người chuyển thông tin tới 10 người, từ 10 người tới 100 người, tiếp tục 5 bước như vậy sẽ có hàng chục triệu người nhận ra sự thật và thảm họa diệt chủng sẽ bị ngăn chặn. Dân tộc Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn tất cả các bạn đã góp phần truyền bá thông tin về thảm họa khủng khiếp này, góp phần cho tổ quốc và dân tộc mãi mãi trường tồn.
Không thể hy vọng Nhà nước VN bảo vệ đất nước và chống TQ. Tại Hội nghị Thành Đô 1990, chính lãnh đạo CSVN đã ký kết dâng Việt Nam cho Trung Quốc để bảo vệ cho Đảng CSVN (xem Google „Hội nghị Thành Đô“), sau khi nhân dân các nước cộng sản Đông Âu đồng loạt nổi dậy lật đổ chế độ CS cuối năm 1989 (xem “Sự sụp đổ Liên xô và Đông Âu – Wikipedia“). Hiện nay công an và quân đội chỉ còn là công cụ đàn áp nhân dân và dọn đường cho quân xâm lược. Thời Bắc thuộc tuy mất nước nhưng còn dân tộc nên nhân dân ta đã giành lại đất nước năm 905. Hiện nay TQ vừa chiếm đất vừa diệt chủng, nếu không giữ được đất nước, dân tộc Việt Nam sẽ bị diệt vong. Nạn nhân tiếp theo sẽ là các dân tộc Lào, Campuchia, Thái Lan cùng toàn vùng Đông Nam Á.
THỜI GIAN KHÔNG CÒN NHIỀU NỮA. Theo hiệp định bán nước Thành Đô 1990, Việt Nam sẽ bị sát nhập vào Trung Quốc năm 2020. Khi nạn đói, bệnh tật hoành hành và quân Trung Quốc tràn ngập lãnh thổ, mọi việc sẽ trở nên vô cùng khó khăn.



CẦN HÀNH ĐÔNG NGAY TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN.
TUYÊN TRUYỀN SỰ THẬT để NGĂN CHĂN NẠN DIÊT CHỦNG LÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI NGƯỜI ĐỐI VỚI ĐẤT NƯỚC và DÂN TỘC ! VẬN MỆNH CẢ DÂN TỘC NẰM TRONG TAY MỖI NGƯỜI CHÚNG TA !



Phạm Hồng Thúy – Văn Giang – Hưng Yên



























 
#1
  dang son 22.07.2016 14:35:08 (permalink)
  0
  .
   
   
   
   






  Thảm Họa ( nhìn từ vài quan điểm dị biệt )



  __________________________________________________ ___________






  Theo từng hoàn cảnh sống và tùy theo cách từng trải của bản thân , đành rằng chúng ta, mỗi người đều có sự nhận thức riêng trước hiện tình xã hội và môi trường chính trị, kinh tế ....


  Sau khi tải bài viết về cơn THẢM HỌA đã và đang diễn ra trên quê nhà , đọc thấy câu góp ý : " --- 


  Bài viết dài không lành mạnh đối với tôi. Tuy nhiên, nhìn cá chết từa lưa , tôi thấy thương cho người Việt mình lở dại thả con cá bự lấy được con tép riêu. Buồn cho đất nước quá ! ''



  Để không gây ra việc tranh luận không cần thiết vì tôn trọng cách nhìn riêng tư như thế , tôi đề nghị bạn đọc những trang viết khác ở Webs như :

  - nguyentandung.org ( Trang thời sự của ông NTD )

  - thoibao.today


  Cộng thêm nhiều trang mạng khác để đọc và đối chiếu với các nguồn tin có thể mang đến những cái nhìn trái chiều nhau ....


  ....


  Thảm Hoạ & Nghiệp Chướng .





  " ... ...Đó là cái nghiệp của người VN thôi (nghiệp tập thể),không thể cãi được (thuận
  thiên giả tồn,nghịch thiên giả vong! Tỉ như người Do Thái bị Hitle giêt hằng
  triệu người vậy!
  Hãy chờ xem cái nghiệp của người VN đi đến đâu ??? "




  ------



  Câu cuối của lời góp ý có thể làm chúng ta phải dùng thời gian để suy nghĩ ( Trong cách suy nghĩ có sự Luận - Luận trên hình thức biện ngữ )


  Nhìn lại những bài học của lịch sử , ta có những đoạn kết và lý tưởng , từ những câu chuyện Chính thắng Tà là nguyên tắc của đạo lý .

  Trong cách thức của đạo Phật có chữ Nghiệp - Nhân Quả .


  Thế nhưng , chẳng lẽ chúng ta cứ khoanh tay chờ thời gian trôi qua ? Chẳng lẽ chỉ cần mở lại một câu viết trong thánh kinh của môn đệ Giê Su và chờ ngày phán xét cuối cùng ?


  Con người có bản chất tham lam .

  Bạo Quyền dùng thời gian và sách lược gây điêu tàn . Thời gian cộng với sức đề kháng của một dân tộc, chẳng lẽ chỉ nằm yên trên chữ NGHIỆP ?


  Từ một độ ánh sáng trên quả đất , có bao giờ ta loay hoay đi tìm một vài câu trả lời :

  - Trừ đi những thảm họa đến từ thiên nhiên như động đất, hạn hán, ngập lụt- nhưng , đứng trước thảm họa do những tập đoàn mệnh danh con người đang gây ra ....


  CHẲNG LẼ TA BẤT ĐỘNG và Khoanh Tay trong ý định Bất Bạo Động ?



  Tất cả những câu hỏi đều có câu trả lời .







  đăng sơn.fr









  ...
   
   
   
   
   
  #2
   dang son 12.08.2016 08:26:36 (permalink)
   0
   .
    
    
    
    
    
    
    


   Thu Phương - Dũng Taylor và... màu cờ sắc áo 

    
    





   - Mấy ngày qua, dù chỉ chú tâm theo dõi tình hình trong nước, nhưng có các bạn bè văn nghệ của tôi vẫn không quên thằng bạn "gàn" này, họ liên tục email cho tôi.

   - Ê! Mày đọc status mới của Dũng "Đen" chưa? Mày nghĩ sao?

   - Nghe nói cậu thân với vợ chồng Dũng "Đen" lắm mà? Giờ Thu Phương mặc luôn chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" cậu vẫn im lặng?

   - Mặc chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" là yêu nước hả chú Phong? Lần đầu tiên con nghe thấy. Đúng là cộng đồng "vỡ mặt" với Thu Phương.

   Hàng chục ý kiến, mỗi người mỗi kiểu, đều nhắc đến chiếc áo Thu Phương mặc để thu cái "MV" gì đó và những lời phát ngôn của Dũng Taylor, người chồng hiện tại và cũng là người "quản lý" của Thu Phương.

   Nói chúng tôi là bạn bè lâu năm thì không đúng hẳn, tôi quen Dũng "Đen" khoảng hơn chục năm nay, từ lúc Dũng bắt đầu với Thu Phương, ban đầu chỉ là sự quen biết trong giới văn nghệ, rồi dần dần cũng trở thành "bạn" văn nghệ như bao bạn bè khác, và mức độ "thân" cũng có giới hạn.

   Dũng bằng tuổi của tôi, chúng tôi đều sinh năm 1968, vốn là một bầu show chuyên nghiệp từ nhiều năm nay, nói chuyên nghiệp là vì Dũng biết cách tổ chức, nội dung khá và am tường nhiều kiến thức trong lãnh vực giải trí, chương trình không bị luộm thuộm như nhiều bầu show khác.

   Nhưng đó là ngành giải trí thuộc về chuyên môn của Dũng. Những năm gần đây, sau khi tham gia nhiều trên mạng xã hội, Dũng "Đen" không chỉ dừng lại ở lãnh vực chuyên môn của mình, mà còn "lấn sân" sang những tiêu đề khác, những vấn đề của thể thao, xã hội lẫn... chính trị.

   Nhiều bạn bè của tôi nói rằng Dũng tỏ ra "bà tám" quá nhiều trên mạng xã hội, rồi chê trách Dũng điều này điều kia. Nhưng tôi vẫn cười và có ý khuyến khích Dũng lên tiếng nhiều hơn, dù rằng những quan điểm của Dũng đôi lúc không phù hợp với tôi, tuy nhiên đó là điều tích cực, vì quan niệm của tôi là càng lên tiếng cho những vấn đề chính trị, xã hội, thì càng chứng tỏ người đó không vô cảm trước những gì đang xảy ra xung quanh cuộc sống, điều này đáng ghi nhận hơn là đáng trách.

   Và khi Thu Phương bắt đầu những cuộc hành trình đến Việt Nam, sau thời gian tạm gọi là "định cư" ở Hoa Kỳ, với những trò đánh bóng, tung hô của đám báo chí trong nước, cộng với những status của Dũng viết về các sinh hoạt của Thu Phương trên mạng xã hội, nhiều bạn bè trong giới nghệ sĩ, thậm chí là những người bạn sinh hoạt trong cộng đồng của tôi, đã bắt đầu cảm thấy "khó chịu", họ vốn không quen với những "văn hóa mất dạy" hiện nay của đám báo chí trong nước, những trò tâng bốc, những lố lăng về chữ nghĩa khi tung hô và kể cả những cái "tít" đầy khốn nạn và miệt thị đối với người Việt Hải Ngoại, như trường hợp của Trizzie Phương Trinh, một nữ ca sĩ ở Hải Ngoại, có tên tuổi đàng hoàng, nhưng "văn hóa mất dạy" đầy miệt thị của báo chí trong nước chỉ gọi là "vợ cũ... Bằng Kiều". Tôi vẫn cho rằng, chưa chắc đó là điều Thu Phương mong muốn, mà chỉ là do đám báo chí trong nước "chơi chiêu", "giựt tít".

   Nhưng đến khi Thu Phương mặc chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" tham gia cái "MV" gì đó, và những dòng status của Dũng "Đen", thì mọi việc đã trở thành một vấn đề khác.

   Dũng đã viết, nói rất nhiều trên trang mạng xã hội và YouTube, cho rằng hành động của Thu Phương là "Yêu Nước", và Thu Phương yêu nước bằng cách của cô ấy, khi mặc chiếc áo "cờ đỏ sao vàng".

   Không biết Dũng cố tình đánh tráo khái niệm hay thật sự đây là cách giải thích vô tình của Dũng, và những dòng chữ hay lời phát ngôn của Dũng cố gắng biện minh cho hành động của Thu Phương.

   Việc chọn mặc chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" đối với tôi hay nhiều người khác đó không phải là yêu nước, mà là chọn một khuynh hướng chính trị đúng nghĩa hơn.

   Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của khối Cộng Sản, của riêng một đảng chính trị, và nó được áp đặt để trở thành "quốc kỳ" đối với dân tộc Việt Nam, kể từ khi người Cộng Sản dùng súng đạn để thông nhất đất nước.

   Do đó trong lòng của nhiều người, nhất là những người ở miền nam Việt Nam, họ chưa hề xem đó là "Quốc Kỳ" của đất nước Việt Nam, đó chỉ là sự áp đặt một phía của đảng CSVN.

   Nếu có một cuộc trưng cầu dân ý về chọn "Quốc Kỳ", tôi chắc chắn đa số của 90 triệu dân trong nước và ngoài nước đều không hề mong muốn Quốc Kỳ của Việt Nam giống như cờ của Trung Quốc hiện nay nền đỏ với những ngôi sao vàng hay một sao vàng, và đương nhiên chữ "nếu" sẽ không xảy ra ngày nào đảng CS còn nắm quyền cai trị đất nước.

   Do đó Thu Phương chọn mặc chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" chỉ là chọn một khuynh hướng mang biểu tượng chính trị, bày tỏ sự ủng hộ cho đảng cầm quyền cai trị, ủng hộ cho chế độ cai trị hiện nay, không phải là yêu nước mà yêu "chế độ" thì đúng nghĩa hơn.

   Hành động của Thu Phương có thể đối với cô là không sai, vì cô có quyền chọn lựa cuộc sống, tương lai cho chính cô, nhưng hành động mặc chiếc áo đó, cô đã gây tổn thương nặng nề cho những người từng là nạn nhân của lá cờ đó.

   Những show của Dũng tổ chức ở Hải Ngoại, có bao nhiêu đảng viên của lá cờ đỏ đi tham dự? Hay chỉ có những khán giả vốn là con dân, hoặc con cháu của những người từng phục vụ cho lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ! Những người đã nuôi "chén cơm" cho gia đình Dũng và Thu Phương, và giờ đây cái họ nhận được là một "nhát kiếm" đầy tổn thương từ chiếc áo mà Thu Phương mặc.

   Dũng còn dùng lý do chống Trung Quốc để cố gắng biện minh cho Thu Phương, nhưng không biết Dũng sẽ nghĩ gì khi lá cờ trong chiếc áo Thu Phương mặc so với cờ của Trung Quốc có khác biệt gì, ngoại trừ cờ Trung Quốc có nhiều ngôi sao hơn? Chống Trung Quốc mà lại dùng biểu tượng giống hệt như Trung Quốc thì làm sao thuyết phục được người khác?

   Sự lựa chọn của Thu Phương là quyền của cô ấy, cá nhân tôi vẫn tôn trọng, trong xã hội tự do, chúng ta không có quyền áp đặt ai theo khuynh hướng của mình, nhưng kể từ khi Thu Phương mặc chiếc áo mang lá cờ đó, thì riêng đối với cá nhân tôi, Thu Phương đã chọn một khuynh hướng chính trị ngược lại với tôi, đó là ủng hộ cho biểu tượng đang chà đạp lên quyền sống của con người.

   Rồi đây tại Hải Ngoại, đương nhiên sẽ có những cuộc phản đối sự hiện diện giũa Thu Phương trong bất cứ show nào, sẽ có nhiều người viết thư cho các sòng bài nơi Dũng hay D&D Entertainment tổ chức để bày tỏ sự bất mãn của họ, nếu có sự hiện diện của Thu Phương, và sẽ có những lá thư áp lực, những tiếng nói từ cộng đồng đến với những rạp hát, những địa điểm mà Dũng thuê mướn để tổ chức, để buộc những nơi này hủy bỏ các hợp đồng thuê mướn vì... Thu Phương.

   Và khán giả ở nhiều nơi tại Hải Ngoại, không chỉ Hoa Kỳ mà cả Úc Châu, Âu châu, nơi có đa số những con em của lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, những người đã phục vụ cho thể chế miền nam Việt Nam trước 75, từ chối mua vé xem chương trình nếu có sự hiện diện của Thu Phương, đây sẽ là những hệ quả từ quyết định mặc chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" của Thu Phương.

   Nhưng đó chỉ là những hệ quả ban đầu ở Hải Ngoại, Thu Phương sẽ còn đối diện với những hệ quả to lớn hơn tại Việt Nam, nếu ngày nào đó dân chúng không còn chịu nổi sự cai trị của đảng Cộng Sản, họ đứng lên dành lại quyền tự chủ cho dân tộc, cho đất nước, thì số phận của Thu Phương sẽ được những người dân bên đó "đóng dấu" là đã ủng hộ cho một chế độ đã cướp đi quyền làm người của dân tộc, một chế độ chịu đựng sự chi phối của "16 chữ vàng và 4 tốt". Lúc đó hệ quả mà Thu Phương nhận lãnh sẽ còn... kinh khủng hơn là chỉ bị tẩy chay như ở Hải Ngoại sắp sửa có thể diễn ra.

   Chúc Thu Phương và Dũng may mắn, chúng ta từng có duyên gặp nhau, từng là người nói tiếng Việt với nhau, nhưng quan điểm về chính trị và xã hội giữa chúng ta đã có sự khác nhau quá rõ ràng, chúc 2 bạn đủ bản lĩnh và can đảm trong thời gian tới.

   04.08.2016

   Trần Nhật Phong
   danlambaovn.blogspot.com

    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
   ...
   #3
    dang son 08.09.2016 23:53:09 (permalink)
    0
    ..
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     


    Viết trả lời cho một Cô Giáo xứ Mỹ







    .



    Em Cô Giáo -



    Tôi đã đọc lại những gì em trình bày rất minh bạch và giữ lại một câu em đã viết :


    ' ... 
    3/ Chắc tại Thày khó tính nên ai nói hihi thày cũng la hết mà Thày chưa đọc được cái suy nghĩ trong đầu người ta thôi...hihii ''



    Đọc lại nhiều lần để có thể thấy những " sai lầm " của mình .

    Ai nói với em là tôi khó tính ? Ai nói với em là tôi dám cả gan la khi chưa đọc được những suy nghĩ trong đầu HỌ ?


    Khi đến đây từ năm 2006 , tôi đã đọc nhiều chủ đề của em dưới 2 nicks khác nhau .... Và sau đó , theo những bài viết, những lời góp ý , tôi hiểu và rõ em là người chống cộng kịch liệt , cho dù ở bản Nội Quy có ghi là Tránh Chuyện Chính Trị .


    Đọc và đọc từ các hình thức ranh giới và chiến tuyến , tôi lờ mờ hiểu là em không đội trời chung với những đỉnh cao trí tuệ và cung cách cai trị đất nước của họ .



    Ở bên này, tôi đã có nhiều dịp tham gia những phong trào tranh đấu cho quê nhà theo khả năng có giới hạn của mình . Và tôi không bao giờ thích kiểu quá khích cực đoan như ở vài tạp chí mà mình đã cộng tác .


    Thời 79 - 84 , cho dù là tờ VNTP đã có lòng đăng bài vở của tôi, nhưng tôi phản kháng họ khi họ có những bài viết quá khích và đã bị xảy ra cho chủ bút là ông Tú Rua bị ám sát sau đó - Kể cả bậc thầy là ông Duyên Anh đã bị chúng trả thù và GỤC ...


    Tôi không bao giờ đồng ý với chủ bút VNTP Tú Rua khi ông ta nổi giận và viết ở mục Phiếm mang tên : Ngày Qua Ngày, ông viết : " Nếu cần Đm như dân hạ cấp , nếu cần vén quần, vén váy để như những con điếm để chửi vào mặt chúng - CS - thì ta cũng sẵn sàng sắn tay áo và sắn quần " .


    ( Đó không bao giờ là quan điểm riêng của tôi nhưng tôi tôn trọng những ý kiến trái chiều của mỗi người dưới một thể chế khác nhau ! ) 


    Những người cực đoan đã biểu tình đứng trước những nhà hát để bao vây và phản đối các nghệ sĩ từ VN sang ca hát vì cho rằng là những nghệ sĩ ấy nằm trong đoàn văn công giao lưu do các ngài trong đảng gửi sang theo nghị định số ( ... )

    Những người đêm ngày ra rả viết những bài báo chửi các ca sĩ, nghệ sĩ hải ngoại đã và đang chạy về VN trình diễn để kêu gọi tẩy chay ....


    Đó là chuyện chống cộng kiểu của họ ( cũng như những bài viết tẩy chay Paris BN và chửi rủa tập đoàn ấy .... ) Đó là chiều hướng suy nghĩ của từng cá nhân và chính kiến riêng ở một biên thùy .


    Đọc thì cứ đọc - Thu nhận và đồng ý hay không là chuyện riêng từ đầu óc nhận thức của mỗi người .


    Một TP hoặc MB đã ầm ĩ trên mặt Média không phải là vấn đề quá trọng đại khi đối chiếu với những thảm trạng đang xảy ra ở quê nhà .


    Người ta nói : Tôi đi tị nạn vì tôi bị MẤT NƯỚC - Mất Quê Hương . 


    Sao họ không nói rõ ràng là : Tôi chạy vì bị mất chính thể từ một tập đoàn hung tàn và sự tính toán sai lầm từ những thế lực chính trị < Bàn Cờ ?


    Danh từ và định nghĩa của chữ Quê Hương không hẳn nằm ở những kẻ đang ở xứ nhung lụa, cơm no bò cưỡi và thỉnh thoảng kéo nhau xuống đường hò hét dưới một màu cờ .


    Quê hương vẫn còn đó . Ở một khúc sông đục vẫn rác rến .

    Quê hương vẫn còn đó khi cơn lũ tràn về để dân mình lênh đênh . Quê mình có những mảnh đất mà dân quê không còn sống nổi với mức thu nhập càng ngày càng thấp sau những lần thất mùa bởi thiên tai và hạn hán + Sự khuynh đảo của giặc phương Bắc tràn sang lấn áp - Và quan quyền gập lưng bái lạy ở câu ' Hèn với giặc - Ác với dân '


    Quê mình trào máu mắt khi một Việt Khang nằm tù vì viết bài hát ' Anh là ai ? '


    Quê mình ở đâu ?

    Có phải quê mình là khi ném mình vào lòng chiếc taxi Toyota chạy trên một khúc phố sáng rực đèn ở công trường Mê Linh có tượng đức Trần Hưng Đạo đang chỉ tay ra bờ sông , giữa cơn mưa , nghe tiếng ông tài xế của hãng Vinasun nói như khóc :

    - Cháu mà có súng , có lẽ không đủ đạn để bắn mấy ông quan lớn .


    Im lặng khi trả tiền cuốc xe và ngậm ngùi < 


    Nói gì ? Viết gì ở những điều đã đi và thấy tận mắt ?



    Có cần là phải có học hoặc là thất học để hiểu thế nào là nỗi đau ở xứ đang tự hào là đứng hàng thứ 8 trên thế giới về mức độ sống Hạnh Phúc ?



    Nực nôn -

    Nực cười . Hạnh phúc là dưới cơn nắng đổ lửa bên những gốc cây , thấy người đàn ông già kia dựng chiếc xe đạp , mở bao ny lông hốt thừa những chén cơm cháo mà các chủ quán người Tàu đã cúng kiến ở khu Chợ Lớn ?


    Hạnh Phúc có nghĩa là nhìn những đứa bẻ nhỏ tí ti đi bán vé số bên cạnh những cụ già bán báo giữa khuya và ngoài đường kia , những chiếc xe hào nhoáng kiểu siêu xe đang chạy đến từ con đường mang tên Đồng Khởi ?


    Đồng Khởi để có Tự Do hay là ngậm miệng để cầu an ?


    ..






    Chuyện có học hoặc thất học để ý thức về câu nhân quyền và dân quyền không thành vấn đề .



    Vấn đề chính là chúng mình đã và đang làm gì cho quê mình ?.





    đăng sơn.fr
     
     
    #4
     dang son 11.09.2016 03:48:50 (permalink)
     0
     .
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      











     HàTĩnh ( một lá thư TÌNH )

     __________________________________________________





     Mẹ ngồi đó, chồm hỗm
     Cá chết nổi lên

     Con bên này cũng ngồi khóc - chồm hỗm
     500 triệu bồi thưòng ấy không bao giờ đến tay mẹ


     Mẹ ơi . Rác thì vẫn là rác
     Rác ngấm ngầm ở xác heo, xác gà và những trái sầu riêng được bơm chất độc .


     Con về ngã ấy , Cai Lậy trên chuyến xe đò khởi hành từ cảng miền Tây

     Mưa như trút nưc - Mẹ ơi !

     Ngồi ở băng ghế đầu sau gã tài xế phóng xe qua chợ làng, mặc dân quê bày hàng bán bưng

     Con hèn nhát và hãi sợ !

     Chúng - Quan lớn và những gã lái coi sinh mạng dân mình như cỏ + Rác


     Ai chết mc bây .
     .

     Con về

     Ngồi ở nóc sân thượng của đại gia và quan lớn Phan Thiết
     Thấy ' đại gia ' bỏ rác vào bịch nylon và ném xuống bãi đất cạnh hông nhà

     Những con chó đói, xúm lại bươi móc trước khi lũ ruồi kịp bay đến



     Con ngỡ ngàng và thấy mình ' chợt hiểu ' thế nào là văn hóa rác .

     Rác trú ẩn trong cái đầu chứa đầy RÁC .



     2020 sắp đến theo lời hứa hẹn của giặc tàu phía bắc

     Chúng đang ngấm ngầm, thao túng, tràn vào từng ngõ ngách để sát cánh bên MẸ



     ...


     Ở bên này , giữa thành phố tráng lệ Ba Lê

     Con băn khoăn , đau đớn và hèn hạ - Ngồi khóc mình ên



     Mẹ ơi - Mẹ ơi




     MERDE !






     đăng sơn.fr

     ( Thảm Họa 2016 ... 2020 )











     ds. 2016





      
      
      
     .
     #5
      Chuyển nhanh đến:

      Thống kê hiện tại

      Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
      Kiểu:
      2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9