Cùng Nhỏ đón thu
Lưu Lan Phương 02.09.2016 18:10:31 (permalink)
Cùng Nhỏ đón thu
Thu đến, nhẹ nhàng êm ái .
Thu rón rén luồn qua khe cửa, anh đang ngủ cũng cảm thấy thu bảng lảng trong phòng.
Bỗng bừng tỉnh giấc và nhớ Nhỏ nôn nao. Anh thì thầm rất khẽ:
-Mai mình cùng nhau đón thu nhé!
Hẹn hò với Nhỏ rồi anh không sao ngủ được. Thế là mai được gặp Nhỏ rồi. Anh bâng khuâng nhớ mùa thu trước. Mùa thu mình mới yêu nhau. Cứ tưởng vừa mới hôm qua. Lúc ấy anh đâu có như bây giờ. Anh sống không vui vẻ và không nhiều mơ ước. Chính em đã làm anh thay đổi. Mơ ước nhiều và mộng mơ hơn. Tình yêu đúng là một phép màu. Lần nào gặp Nhỏ anh cũng lúng túng. Chân tay như thừa ra chẳng biết làm gì. Rót chén nước cũng tràn hết ra ngoài mà không biết. Vì mắt anh mải nhìn Nhỏ đó mà. Nhỏ buồn cười chọc quê anh:
-Nhìn anh Ngốc thật đấy.
Anh đâu có ngốc, anh thông minh, tài ba, giỏi thơ phú xướng hoạ. Những bài thơ tình anh làm Nhỏ rất thích, Anh còn giỏi Tiếng Anh và công nghệ nữa. Nhưng Nhỏ vẫn thích trêu anh. 
Tính trẻ con của Nhỏ lây sang anh. Anh cũng chẳng biết lúc đó mình bao nhiêu tuổi. Anh vòng tay ôm nhỏ vào lòng. Hơi ấm từ lồng ngực anh truyền qua Nhỏ. Cả người Nhỏ như mềm đi. Đêm cao nguyên, chút se lạnh.
Hai đứa ngả mình trên thảm cỏ ngắm sao trời.
Nhỏ vạch một đường kẻ vô hình giữa khoảng không rồi bảo: Anh không được ăn gian đâu đấy!
Anh nằm nghe tiếng vọng của núi rừng, tiếng côn trùng và cả tiếng thở gấp của Nhỏ. Nhỏ quay lại bảo: Anh đúng là Ngốc toàn tập.
Anh chỉ mỉm cười hiền lành không đáp.
Anh cứ mãi nhìn khuôn mặt dễ thương với nụ cười răng khểnh. Nhỏ cười như mang nắng đến nhà, rực rỡ và lấp lánh. Sao Nhỏ dễ thương đến thế. Khuôn mặt sáng ngời với vầng trán phẳng thánh thiện đến mê hồn. Nhất là đôi mắt Nhỏ. Đã ai nói em có đôi mắt biết nói chưa? Đôi mắt to long lanh khi vui và thăm thẳm khi buồn. Đôi mắt ấy luôn làm tim anh loạn nhịp.
Sáng hẹn hò trời thu xanh thẳm.
Anh đón Nhỏ bằng nụ cười đằm thắm. Nhỏ nhẹ nhàng ngồi lên xe anh. Trời ơi, Nhỏ thơm như một bông hoa, mùi thơm con gái làm anh ngây ngất đến thế. Anh cứ muốn mình cùng nhau đi dưới mùa thu lâu thật lâu, nhiều thật nhiều. Nhỏ nhéo tay anh đau nhói :
-Anh khôn thế. Bây giờ mình đi đâu ?
- Đi đâu cũng được miễn có em bên cạnh. Bây giờ anh sẽ là xe ôm đưa em đi bất cứ nơi nào em muốn.
Hai za.....Nhỏ giơ cả hai tay kêu lên thích thú khiến anh muốn cho Nhỏ tất cả những gì Nhỏ thích.
Hạnh phúc thật kì diệu khi ta thấy người yêu bé nhỏ vui như một đứa trẻ.
Rồi anh chở nhỏ lên đồi cao.Thu ở Lang Biang thật đẹp. Hoa pense với muôn màu muôn sắc như thế giới mộng mơ của anh và Nhỏ.
Nhẹ nhàng, anh ngắt những cánh hoa pesne cài lên tóc nàng
quẹt quẹt lên mũi nàng khiến nàng cười khanh khách. Anh cũng cười theo. Tiếng cười hạnh phúc vang xa trong không gian vắng lặng, thanh khiết. Nhớ lần đầu quen Nhỏ. Cô bé có khuôn mặt trái xoan và nụ cười răng khểnh. Anh hỏi Nhỏ tên gì? Nhỏ nháy mắt nói: Không tên. Rồi anh kêu bằng Nhỏ vì Nhỏ thật bé nhỏ bên chàng Gấu hiền khô.
Hoa pense với anh không lạ, nhưng lạ hơn anh thấy pense hôm nay đẹp hơn nhiều khi cùng nắm tay em ngắm hoa tán cây xanh mướt. Nhỏ dịu dàng ngả đầu vào vai anh:
-Hoa pense đẹp thật đấy.
-Màu hoa đỏ như màu môi em.
Nhỏ nhìn anh bừng đôi má khiến tim anh nhảy nhót. Hoa pense mỏng manh nên anh nâng niu tình yêu như loài hoa bé nhỏ này.
Bỗng nhiên một cơn gió nhẹ làm chiếc lá rơi bay bay như cánh bướm. Nhỏ chạy ra giơ tay đuổi bắt lá rơi. Hình ảnh này làm anh bất động. Một hình ảnh lãng mạn đáng yêu, Nhỏ thánh thiện như một thiên thần khiến anh run rẩy. Anh không dám thở mạnh sợ thiên thần vỗ cánh bay đi mất. Anh sẽ lưu giữ mãi hình ảnh đẹp bên thiên thần bé nhỏ.
Anh yêu em nhiều lắm thiên thần Nhỏ của anh./.
 
#1
  Lương_Hiền 04.09.2016 17:14:09 (permalink)
  Phải nói là "Yêu em nhiều lắm,hoa pensé nhỏ của anh !"
  LH

  #2
   Chuyển nhanh đến:

   Thống kê hiện tại

   Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
   Kiểu:
   2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9