Điệp Vụ - Truyện dài
frank 16.09.2016 04:38:35 (permalink)
Điệp Vụ
 
Truyện dài Nguyễn Đình Phùng
 


                                                                                              Chương 1

Lâm gắn hộp chất nổ C4 cuối cùng vào cột trụ thứ tư của dàn khoan dưới đáy biển và bấm đồng hồ nổ chậm cho 45 phút nữa. Chàng sẽ ra khỏi nơi đây an toàn khi 4 hộp chất nổ cực mạnh sẽ làm các cột trụ cắm sâu dưới đáy biển nổ tung và đưa dàn khoan mất cột chống đỡ rơi tự do xuống lòng biển xanh.

Chàng ôm chiếc máy đẩy tự động self propeller mới nhất của Hải Quân Hoa Kỳ, không một tiếng động, trang bị với kỹ thuật chống radar và sonar, stealth tehnology, không thể khám phá ra nổi và vọt người theo máy đẩy ra khỏi vòng tuần thám của tiềm thủy đĩnh Trung Hoa. Dàn khoan H-730 của công ty dầu hỏa CNOOC của Trung Hoa được bảo vệ chặt chẽ với 3 tuần dương hạm trên mặt biển. Hai chiếc tiềm thủy đĩnh có căn cứ từ đảo Hải Nam đã được phái ra đây để thường trực chạy vòng theo cột trụ của dàn khoan cắm sâu dưới lòng biển.

Nhưng radar của các tiềm thủy đĩnh này không đủ sức để nhận ra được tín hiệu của chiếc máy đẩy tối tân che dấu bằng kỹ thuật stealth tân kỳ nhất áp dụng cho lực lượng người nhái của Hải Quân Hoa Kỳ.
Lâm có đúng 10 phút để thoát ra khỏi vòng tuần thám mặt trong của tiềm thủy đĩnh số một. Vòng tuần thám ngoài của tiềm thủy đĩnh số hai cần phải vượt ra trong 15 phút sau đó. Và chàng có 20 phút để gặp gỡ tiềm thủy đĩnh của Hải Quân Hoa Kỳ trước khi các hộp C4 nổ tung.

Mọi sự xảy ra ăn khớp không sai một giây. Lâm vẫn tự hào về việc xử dụng thời gian của mình. Huấn luyện viên của Navy Seals trong khóa học BUD/S, viết tắt của Basic Underwater Demolition/Seals tại Coronado, California đã thường nhắc nhở chàng và các bạn cùng khóa. Sai biệt giữa sống và chết, về thi hành nhiệm vụ thành công hay thất bại, chỉ là 1/10 giây đồng hồ. Biết xử dụng thời gian là sống. Không kiểm soát được thời gian là chết và kéo theo mạng sống của các người đồng sự với mình, cũng như hỏng nhiệm vụ. Vận mệnh của quốc gia, của thế giới, nhiều khi chỉ là sự sai biệt của 1/10 giây đồng hồ thôi!

Lâm nhìn đồng hồ tay, chàng còn đúng 30 giây nữa trước khi 4 hộp C4 cùng phát nổ. Chàng phải vào được trong phòng điều hòa sức ép của tiềm thủy đĩnh trước khi bom nổ và sức chấn động của cơn nổ mạnh sẽ làm chàng văng khỏi máy đẩy và đập thân hình chàng vào sườn tiềm thủy đĩnh. Chắc chắn sẽ nát thây! Lâm nhếch mép cười gằn. Khi nào chuyện đó xảy ra được! Và Lâm vừa vặn đóng ập cửa của phòng điều hòa sức ép khi chiếc kim đồng hồ của 1/10 giây vừa đến số không!

Chiếc dàn khoan vĩ đại H-730 lớn nhất của công ty CNOOC, của toàn thể nghành dầu hỏa của Trung Hoa, trị giá 1 tỷ Mỹ Kim, chợt nghiêng ngả khi 4 cột trụ chống đỡ nổ tan. Làn sóng dâng cao hàng chục feet, những tiếng nổ ầm ì tiếp theo của dàn khoan bắt đầu rơi xuống lòng biển xanh. Dầu hoả bắt đầu lan tràn trên mặt biển. Nhưng Lâm đã an toàn trong phòng giải sức ép của tiềm thủy đĩnh của Hải Quân Hoa Kỳ, xả hết tốc lực ra khỏi tầm sóng lan nhanh dưới lòng biển do dàn khoan H-730 đang rơi xuống lòng biển sâu tạo ra.

* * *

Ba ngày trước, Lâm bước vào sảnh đường của Cơ Quan Tình Báo Hoa Kỳ CIA tại Langley. Sảnh đường nổi tiếng ai cũng biết đến với hình dấu ấn vĩ đại có hình con ó và hàng chữ chạy vòng phía trên Central Intelligence Agency. Chàng đáp chuyến máy bay đi thẳng từ Bắc Kinh đến phi trường Ronald Reagan tại Arlington, Virginia. Một chiếc limousine của cơ quan CIA đã chờ sẵn chàng. Lâm bước lên xe. Người tài xế không nói câu nào, cắm cúi lái xe ra khỏi phi trường và một lúc sau vào George Washington Memorial Parkway. Một chặng gác vĩ đại chờ đón ngay trên đường exit từ xa lộ vào đường nhỏ Colonial Farm Road, đường tư nhân của cơ quan tình báo CIA, chỉ dành cho những xe đã được chấp thuận từ trước để ra vào. 

Cổng gác được trang bị bằng những vũ khí tối tân nhất có thể bắn xuyên thủng xe bọc sắt dầy đến đâu đi nữa. Không lạ gì vì Lâm biết chuyện năm 1993, một tên khủng bố gốc Pakistan đã tấn công ngay trạm gác này và bắn chết 2 nhân viên CIA và làm bị thương 3 người khác. Tên này tuyên bố bắn vào trạm CIA để phản đối chính sách Trung Đông của chính phủ Hoa Kỳ. Sau vụ mang tiếng này cho CIA, an ninh đã được bố trí tối đa cho chặng gác và kiểm soát gắt gao với nhiều phương thức khác biệt để kiểm chứng người ra vào.

(còn tiếp)
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 17.09.2016 04:10:49 bởi frank >
#1
  frank 17.09.2016 04:00:05 (permalink)
                                              Chương 2

  Xe dừng lại tại trạm. Người tài xế đưa giấy tờ chứng minh và các thủ tục kiểm soát an ninh bắt đầu. Lâm móc trong túi ra chiếc mai vàng lon Thiếu Tá Hải Quân của chàng. Đồng thời chàng cũng gắn huy hiệu Trident đặc biệt của Navy Seals lên cổ áo. Huy hiệu này có lẽ là huy hiệu nổi tiếng nhất của quân lực Hoa Kỳ, có hình con ó, khẩu súng, cái neo và chĩa ba của thần Neptune, dính liền với nhau. Không còn gì danh dự hơn là huy hiệu Navy Seals này. Và những người lính gắc tại chặng đã kính cẩn chào Lâm và mở cổng gác để xe chàng vào ngay!

  Lâm vào thẳng ngay văn phòng của Kevin Samuelson, giám đốc của Directorate of Covert Operations, người chỉ đứng hàng thứ hai sau tổng giám đốc của Trung Ương Tình Báo. Samuelson ôm lấy Lâm, xiết chặt trong vòng tay như cái ôm gọng kìm của loại gấu đen của vùng núi Rockies. Giọng Samuelson ngọt ngào nhưng vẫn không che dấu được cái lạnh lùng, tàn nhẫn của kẻ giết người không hề chớp mắt. Nhưng Kevin Samuelson đối với Lâm vẫn có cảm tình đặc biệt như một người chú bác với đứa cháu nhỏ:

  - Lâm! Khỏe không? Dĩ nhiên là phải khỏe rồi! Bắc Kinh có gì lạ không? Đừng có dính vào mấy ả mặc xường sám nghe không?!

  Samuelson vốn là bạn thân của Đề Đốc Gregory Hines, cha nuôi của Lâm. Và cha nuôi của chàng đã khuyến khích để Lâm từ đơn vị Người Nhái của Hải Quân Hoa Kỳ gia nhập vào CIA. Hines đã nói chuyện với Samuelson về Lâm, về những khả năng đặc biệt của chàng trong đơn vị Người Nhái. Samuelson vồ ngay lấy và nằng nặc đòi Đề Đốc Hines phải giới thiệu với Lâm cho bằng được. Samuelson nói với Hines:

  - Con nuôi của anh quá lý tưởng cho CIA, Greg à! Lâm đậu đầu khóa huấn luyện người nhái, được vinh danh là honor man trong những tuần lễ huấn nhục Hell Week của Navy Seals, không phải là chuyện thường đâu! Lại còn kinh nghiệm chiến trường ở Afghanistan quá đầy đủ. Bao nhiêu nhiệm vụ đặc biệt ở vùng đó đều thành công hết. Lâm gốc Việt Nam, sinh trưởng ở Hoa Kỳ này mà nói tiếng Việt, tiếng Tàu quan thoại Mandarin cũng rành. Không còn ai bằng Lâm được đâu Greg. Văn phòng này cần người như Lâm vì chuyện chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa chỉ còn là vấn đề thời gian thôi, Greg à!

  Lâm nói chuyện với cha nuôi của chàng và Lâm đồng ý ngay để gia nhập CIA. Chàng quá coi trọng Đề Đốc Gregory Hines, tuy không phải là cha ruột của chàng nhưng Lâm nghe lời Hines một cách tuyệt đối. Và với giải thích ngắn ngủi của Hines về tình hình hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa, Lâm thấy ngay chuyện tham dự CIA là chuyện hợp lý, là chuyện chàng phải làm, như tất cả những huấn luyện và đời sống của chàng từ trước đến nay chỉ là sửa soạn cho những công tác chàng sẽ phải làm với CIA trên mặt trận với Trung Hoa hiện tại và trong tương lai.

  Lâm không cần gì phải mất thời gian lâu trong những cơ sở huấn luyện đặc biệt của CIA gọi là nông trường hay farms đặt rải rác trong vùng quê của Virginia. Các thí sinh muốn được nhận vào CIA thường phải mất hai năm huấn luyện, từ những căn bản về tình báo, đến những huấn luyện nhục hình, xử dụng súng đủ loại, chất nổ tối tân nhất hay những vũ khí đặc biệt để giết người trong nháy mắt. Rồi tùy theo ngành chuyên môn hay văn phòng nào của CIA sẽ thu nhận các thí sinh này. Họ phải học thêm về các thứ tiếng khác nhau, học về computer, học về đủ loại chuyên môn khác.

  Lâm đã được huấn luyện đủ với đơn vị Người Nhái của Hải Quân Hoa Kỳ nên chàng không cần những lớp thông thường của CIA. Những huấn luyện về thể chất của CIA tại nông trường Camp Peary ở Williamsburg, Virginia làm sao sánh được với 8 tuần huấn nhục đầu tiên của 6 tháng BUDS/S của Người Nhái tại Coronado, California. 

  Lâm đã trải qua những cực hình kinh khủng nhất, những hành hạ thể xác khó khăn nhất, cả mấy tuần liền không ngủ, nước lạnh xối để làm mất nhiệt hypothermia, đưa đến cái chết dễ dàng. Nhiều thí sinh đã chết vì không chịu nổi. Hơn 2/3 lớp chàng đã bỏ cuộc. Và tuần lễ cuối của địa ngục gọi là Hell Week, khi tất cả chỉ còn là những xác chết biết đi, nửa sống nửa chết, Lâm đã là người kiên trì nhất với ý chí phi thường của chàng, đã làm gương cho hai chục người còn lại để không bỏ cuộc. Và khi người huấn luyện viên tuyên bố “Các anh đã qua được tuần Địa Ngục”. Toàn thể nhóm đã bầu cho Lâm là người danh dự Honor Man, danh xưng cao quý nhất của Navy Seals vì được chính những Navy Seals khác đồng tâm bầu cho người ý chí tinh thần và thể chất mạnh nhất, xứng đáng nhất trong những kẻ vốn đã là những chiến sĩ hạng nhất khi được chọn để được học khóa này.

  <bài viết được chỉnh sửa lúc 17.09.2016 04:11:38 bởi frank >
  #2
   frank 19.09.2016 04:34:35 (permalink)
   Chương 3


   Khóa học quan trọng nhất đối với Lâm trong thời gian học tại các nông trường của CIA tại Virginia là hai tháng huấn luyện về tất cả những gì cần phải biết về Trung Hoa. Lâm đọc được chữ Hán, nói tiếng Quan Thoại rành rõi nên quãng thời gian đã được rút ngắn. Chàng chỉ cần biết thêm về lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán của mỗi miền trên toàn cõi Trung Hoa, kể cả những xứ đã bị Trung Hoa chiếm giữ như Tây Tạng, Tân Cương. Lâm được cho giải mật để biết tất cả những căn cứ quân sự của Trung Hoa, hồ sơ tối mật do CIA và tình báo quân sự Defense Intelligence Agency của Ngũ Giác Đài thu thập được. Kho chứa vũ khí nguyên tử của Trung Hoa đặt tại sa mạc vùng Tân Cương, bộ chỉ huy lực lượng tiềm thủy đĩnh nguyên tử của Trung Hoa đặt tại đảo Hải Nam, các phi trường quân sự đặt khắp nơi trên lục địa Trung Hoa. Những địa danh, bản đồ chi tiết về đường đi nước bước của từng khu quân sự, Lâm phải thuộc như cháo và chàng phải thực hành trên computer những cách thức xâm nhập và đường rút lui cho mỗi địa điểm. Lâm được huấn luyện kỹ càng đến mức chàng có thể vẽ ra trong đầu hình ảnh của từng căn cứ quân sự, dàn dựng những chương trình để trà trộn vào và thực hiện các công tác phá hoại chàng sẽ được ủy nhiệm để thực hiện sau này.Ngày Lâm tốt nghiệp khoá học của CIA, Samuelson đến tận nơi để trao văn bằng cho Lâm và nói với chàng:


   - Lâm, ngày mai cháu sang Bắc Kinh ngay. Cháu sẽ là tùy viên quân sự của tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh. Cháu là Thiếu Tá Hải Quân nên giữ chức vụ này là hợp lý. Thực sự trong nghề này ai cũng biết tùy viên quân sự đều là tình báo hết. Cháu có ba tháng rảnh rỗi để quen nơi quen chỗ. Dĩ nhiên bác không cần phải nói, cháu cũng biết, bất cứ cô gái Tàu đẹp nào làm quen với cháu cũng là người của tình báo Trung Hoa cả! Nhưng đề đốc Hines đã trấn an bác là không phải lo về điều này!


   Samuelson nheo mắt nhìn Lâm. Thằng nhỏ bảnh quá! Gái nào lại chẳng mê! Nhưng Greg Hines có mắt nhìn người. Không bao giờ sai trật. Nên Samuelson cũng tạm an tâm!


   (còn tiếp)
   #3
    frank 20.09.2016 01:37:59 (permalink)
                                                        Chương 4


    Đúng như Kevin Samuelson đã nói với chàng. Vừa chân ướt chân ráo đến Bắc Kinh, Lâm đã bị hết cô gái đẹp này đến cô khác tấn công ngay! Thiếu Tá Hải Quân Trần Lâm, tùy viên quân sự tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, dĩ nhiên đã được tình báo Trung Hoa chú ý đặc biệt. Và chuyện đầu tiên bất cứ cơ quan tình báo của quốc gia nào để tâm đến các hoạt động của đối phương, sẽ làm đầu tiên đối với các tùy viên quân sự của các tòa đại sứ, hiểu ngầm là gián điệp, là dùng mỹ nhân kế để chiêu dụ! Ngay đêm đầu tiên sau bữa ăn tối với James Colson, người có nhiệm vụ dẫn dắt Lâm thăm dò đường đi nước bước, ngồi trong bar rượu của khách sạn Four Seasons, một cô Tàu mặc sường sám xẻ cao đến háng, đã tự động ngồi xuống bắt chuyện với Lâm ngay, không hề đếm xỉa đến Colson ngồi lù lù trước mặt!

    Colson nheo mắt nhìn chàng và hẹn gặp Lâm sáng sớm mai tại tòa đại sứ. Người đẹp mặc sường sám, không đợi Colson bước ra khỏi bar rượu, đã lôi ngay Lâm sang phòng disco bên cạnh và kéo Lâm ra sàn nhảy, đòi chàng nhảy hết bản này đến bản khác. Và những bản nhạc chậm, Lâm đã bị dán chặt với thân hình bốc lửa, vòng tay dài bấu lấy chàng như vòi bạch tuộc. Lâm để mặc! Chàng thừa hiểu cô gái thuộc tình báo Tàu. Và là nhân viên đặc biệt được phái đi để tìm hiểu về Lâm!

    Cả đêm hôm đó trên lầu thứ 12 của khác sạn Four Seasons, Lâm vui vẻ, hưởng ứng nồng nhiệt với người điệp viên đầu tiên của tình báo Trung Hoa! Vì chàng thừa biết, sẽ còn các người đẹp thứ hai, thứ ba.... tiếp tục được phái đến. Cho đến khi nào họ đã biết đủ về chàng. Hoặc không khám phá được điều gì mới lạ, ưu tiên tìm hiểu về Lâm được đánh giá xuống thấp, tình báo Trung Hoa sẽ làm việc khác và để yên cho chàng. Trong khi đó Lâm dại gì không để mặc cho các người đẹp tuyệt trần, tuyển mộ từ khắp các vùng nổi tiếng nhiều mỹ nhân của nước Tầu, tìm cách mê hoặc chàng, moi móc tin tức tình báo nếu có thể được, hay lôi kéo Lâm làm gián điệp nhị trùng!

    Dỉ nhiên đời nào có chuyện đó xảy ra được! Lâm đã được huấn luyện đầy đủ và kỹ lưỡng để tránh những đòn tiểu xảo này. Hơn nữa chàng còn được chỉ thị, nếu được có thể nên tìm cách để biến một trong những mỹ nhân được phái đến, thành nguồn tin cho chàng và CIA khai thác những bí mật và hoạt động của tình báo Trung Hoa. Một cách dùng gậy ông đập lưng ông, cho tình báo Trung Hoa một bài học nhớ đời!
    #4
     frank 08.10.2016 05:05:54 (permalink)
                                                                      Chương 5


     Lâm không trả lời câu hỏi của Kevin Samuelson về các cô gái Tầu của tình báo Trung Hoa phái đến để quyến rũ chàng. Samuelson dĩ nhiên đã biết hết. Colson, nhân viên CIA nằm trong tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, ngày nào chẳng gửi bản tường trình cho Samuelson đọc về các hoạt động của CIA trên đất Trung Hoa. Và chuyện mỗi đêm Lâm ngủ với các người đẹp khác nhau của tình báo Trung Hoa gửi đến để tìm hiểu về Lâm, đều đã được báo cáo đầy đủ. Chàng chỉ hy vọng Colson không có video gửi kèm!

     Lâm mỉm cười, lắc đầu mấy cái để gạt ý nghĩ đó ra khỏi đầu. Video hay không, chàng chẳng cần biết! Nhiều phần CIA và tình báo Trung Hoa đều có cả! Nhưng cũng chẳng nhằm nhò gì! Vì sau ba tháng nhàn nhã sống tại Bắc Kinh, không thấy mỹ nhân nào của tình báo Tầu gửi đến nữa. Nhiều phần chúng đã kết luận Lâm chỉ là một nhân viên CIA tép riu, không quan trọng và không cần phải theo dõi đặc biệt. 

     Và Lâm chỉ đợi có thế để bay về Hoa Kỳ và đến ngay Langley để nhận công tác đầu tiên. 

     Samuelson dắt Lâm vào phòng làm việc bên trong, nơi được coi là tối mật, chỉ những điệp vụ nào quan trọng và khẩn cấp nhất, mới được xử dụng đến căn phòng này. Lâm ngồi xuống ghế, chờ đợi. Samuelson lấy ra hai tập hồ sơ, một dày, một mỏng. Ông chỉ vào tập hồ sơ mỏng, có đề số H-730 ngoài bìa:

     - Công tác đầu tiên của cháu đây! H-730 là dàn khoan dầu của công ty CNOOC, công ty lớn nhất về dầu hỏa của Trung Hoa. Dàn khoan này mới được kéo đến vùng biển Đông Hải tuần lễ trước. Địa điểm là là 20 dặm về phía Đông Bắc của Mischief Reef, thuộc quần đảo Trường Sa. Trung Hoa đã cho đổ đất cát nới rộng hòn đảo thuộc về Phi Luật Tân này và chiếm cứ để xây phi đạo và hệ thống hỏa tiễn phòng thủ ở đây. Dàn khoan H-730 cũng được kéo đến để khai thác dầu hỏa dưới lòng biển của vùng này. Đây sẽ là bài học đầu tiên để cảnh cáo Trung Hoa. Và cháu có nhiệm vụ để bắn phát súng đầu tiên cho cuộc chiến này. Quyết định từ Ngũ Giác Đài và tòa Bạch Cung là phá hủy dàn khoan H-730 như bước đầu để dằn mặt Trung Hoa. Những công tác sau sẽ được tiếp nối để leo thang dần, tùy theo thái độ và phản ứng của Bắc Kinh. 

     Samuelson nheo mắt nhìn Lâm. Cặp mắt nhỏ xíu sau chiếc kính dày cộm, càng nhíu lại nhỏ hơn nữa, như đánh giá người đang ngồi đối diện. Ông nói:

     - Bác hy vọng và tin tưởng cháu sẽ hoàn tất chuyện này hoàn hảo và nhanh chóng. Đây đúng là sở trường của cháu, thủ khoa lớp huấn luyện người nhái của Coronado. Cũng là dịp để cháu thực hiện những điều cháu đã được huấn luyện của Navy Seals. Không còn gì thích hợp bằng!

     Lâm nhìn vào tập hồ sơ dày hơn, có đề chữ Dalian ngoài bìa. Chàng hỏi:

     -  Còn công tác thứ hai?

     Samuelson đưa cả hai tập hồ sơ cho chàng:

     - Bác nghĩ H-730 chỉ là trò chơi với cháu. Ngay sau khi hoàn tất xong chuyện này, cháu sẽ lên đường đến Dalian, thành phố đóng tàu cho hải quân Trung Hoa. Cháu biết về Liaoning, hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Hoa chứ gì? Liaoning chỉ là con vịt què, nằm sẵn để bị đánh đắm khi đụng trận. Nhưng Trung Hoa đang cho xây hàng không mẫu hạm thứ hai tại Dalian, tân tiến hơn nhiều. Quan trọng hơn cả là hàng không mẫu hạm kế tiếp sẽ chạy bằng nguyên tử năng. Và ba tuần lễ nữa, động cơ chạy bằng nguyên tử này sẽ được gắn và thử cho hàng không mẫu hạm. Cháu có nhiệm vụ phá họại động cơ này để khi hải quân Trung Hoa cho gắn vào và cho máy chạy, hàng không mẫu hạm thứ hai này sẽ nổ tung!

     Lâm lật vài trang của tập hồ sơ Dalian. Rất nhiều điều chàng cần phải  biết để hoàn thành công tác. Như biết ý, Samuelson cười:

     - Đừng lo gì, Lâm à! Cháu có ba ngày để nghiên cứu tất cả. Bác đã có sẵn hơn mười chuyên viên túc trực để cháu hỏi về các vấn đề liên quan đến hàng không mẫu hạm, động cơ nguyên tử và những chuyện cháu cần tìm hiểu khác. Bác tin là cháu sẽ nắm vững tất cả và sẽ làm trôi chảy mọi việc. Lịch sử đang diễn biến. Và cháu đóng vai trò quan trọng lắm đó. Bác không cần nói thêm, cháu đã hiểu cả rồi, phải không?

     (còn tiếp)

     #5
      Chuyển nhanh đến:

      Thống kê hiện tại

      Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
      Kiểu:
      2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9