Điệp Vụ - Truyện dài
frank 16.09.2016 04:38:35 (permalink)
Điệp Vụ
 
Truyện dài Nguyễn Đình Phùng
 


                                                                                              Chương 1

Lâm gắn hộp chất nổ C4 cuối cùng vào cột trụ thứ tư của dàn khoan dưới đáy biển và bấm đồng hồ nổ chậm cho 45 phút nữa. Chàng sẽ ra khỏi nơi đây an toàn khi 4 hộp chất nổ cực mạnh sẽ làm các cột trụ cắm sâu dưới đáy biển nổ tung và đưa dàn khoan mất cột chống đỡ rơi tự do xuống lòng biển xanh.

Chàng ôm chiếc máy đẩy tự động self propeller mới nhất của Hải Quân Hoa Kỳ, không một tiếng động, trang bị với kỹ thuật chống radar và sonar, stealth tehnology, không thể khám phá ra nổi và vọt người theo máy đẩy ra khỏi vòng tuần thám của tiềm thủy đĩnh Trung Hoa. Dàn khoan H-730 của công ty dầu hỏa CNOOC của Trung Hoa được bảo vệ chặt chẽ với 3 tuần dương hạm trên mặt biển. Hai chiếc tiềm thủy đĩnh có căn cứ từ đảo Hải Nam đã được phái ra đây để thường trực chạy vòng theo cột trụ của dàn khoan cắm sâu dưới lòng biển.

Nhưng radar của các tiềm thủy đĩnh này không đủ sức để nhận ra được tín hiệu của chiếc máy đẩy tối tân che dấu bằng kỹ thuật stealth tân kỳ nhất áp dụng cho lực lượng người nhái của Hải Quân Hoa Kỳ.
Lâm có đúng 10 phút để thoát ra khỏi vòng tuần thám mặt trong của tiềm thủy đĩnh số một. Vòng tuần thám ngoài của tiềm thủy đĩnh số hai cần phải vượt ra trong 15 phút sau đó. Và chàng có 20 phút để gặp gỡ tiềm thủy đĩnh của Hải Quân Hoa Kỳ trước khi các hộp C4 nổ tung.

Mọi sự xảy ra ăn khớp không sai một giây. Lâm vẫn tự hào về việc xử dụng thời gian của mình. Huấn luyện viên của Navy Seals trong khóa học BUD/S, viết tắt của Basic Underwater Demolition/Seals tại Coronado, California đã thường nhắc nhở chàng và các bạn cùng khóa. Sai biệt giữa sống và chết, về thi hành nhiệm vụ thành công hay thất bại, chỉ là 1/10 giây đồng hồ. Biết xử dụng thời gian là sống. Không kiểm soát được thời gian là chết và kéo theo mạng sống của các người đồng sự với mình, cũng như hỏng nhiệm vụ. Vận mệnh của quốc gia, của thế giới, nhiều khi chỉ là sự sai biệt của 1/10 giây đồng hồ thôi!

Lâm nhìn đồng hồ tay, chàng còn đúng 30 giây nữa trước khi 4 hộp C4 cùng phát nổ. Chàng phải vào được trong phòng điều hòa sức ép của tiềm thủy đĩnh trước khi bom nổ và sức chấn động của cơn nổ mạnh sẽ làm chàng văng khỏi máy đẩy và đập thân hình chàng vào sườn tiềm thủy đĩnh. Chắc chắn sẽ nát thây! Lâm nhếch mép cười gằn. Khi nào chuyện đó xảy ra được! Và Lâm vừa vặn đóng ập cửa của phòng điều hòa sức ép khi chiếc kim đồng hồ của 1/10 giây vừa đến số không!

Chiếc dàn khoan vĩ đại H-730 lớn nhất của công ty CNOOC, của toàn thể nghành dầu hỏa của Trung Hoa, trị giá 1 tỷ Mỹ Kim, chợt nghiêng ngả khi 4 cột trụ chống đỡ nổ tan. Làn sóng dâng cao hàng chục feet, những tiếng nổ ầm ì tiếp theo của dàn khoan bắt đầu rơi xuống lòng biển xanh. Dầu hoả bắt đầu lan tràn trên mặt biển. Nhưng Lâm đã an toàn trong phòng giải sức ép của tiềm thủy đĩnh của Hải Quân Hoa Kỳ, xả hết tốc lực ra khỏi tầm sóng lan nhanh dưới lòng biển do dàn khoan H-730 đang rơi xuống lòng biển sâu tạo ra.

* * *

Ba ngày trước, Lâm bước vào sảnh đường của Cơ Quan Tình Báo Hoa Kỳ CIA tại Langley. Sảnh đường nổi tiếng ai cũng biết đến với hình dấu ấn vĩ đại có hình con ó và hàng chữ chạy vòng phía trên Central Intelligence Agency. Chàng đáp chuyến máy bay đi thẳng từ Bắc Kinh đến phi trường Ronald Reagan tại Arlington, Virginia. Một chiếc limousine của cơ quan CIA đã chờ sẵn chàng. Lâm bước lên xe. Người tài xế không nói câu nào, cắm cúi lái xe ra khỏi phi trường và một lúc sau vào George Washington Memorial Parkway. Một chặng gác vĩ đại chờ đón ngay trên đường exit từ xa lộ vào đường nhỏ Colonial Farm Road, đường tư nhân của cơ quan tình báo CIA, chỉ dành cho những xe đã được chấp thuận từ trước để ra vào. 

Cổng gác được trang bị bằng những vũ khí tối tân nhất có thể bắn xuyên thủng xe bọc sắt dầy đến đâu đi nữa. Không lạ gì vì Lâm biết chuyện năm 1993, một tên khủng bố gốc Pakistan đã tấn công ngay trạm gác này và bắn chết 2 nhân viên CIA và làm bị thương 3 người khác. Tên này tuyên bố bắn vào trạm CIA để phản đối chính sách Trung Đông của chính phủ Hoa Kỳ. Sau vụ mang tiếng này cho CIA, an ninh đã được bố trí tối đa cho chặng gác và kiểm soát gắt gao với nhiều phương thức khác biệt để kiểm chứng người ra vào.

(còn tiếp)
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 17.09.2016 04:10:49 bởi frank >
#1
  frank 17.09.2016 04:00:05 (permalink)
                                              Chương 2

  Xe dừng lại tại trạm. Người tài xế đưa giấy tờ chứng minh và các thủ tục kiểm soát an ninh bắt đầu. Lâm móc trong túi ra chiếc mai vàng lon Thiếu Tá Hải Quân của chàng. Đồng thời chàng cũng gắn huy hiệu Trident đặc biệt của Navy Seals lên cổ áo. Huy hiệu này có lẽ là huy hiệu nổi tiếng nhất của quân lực Hoa Kỳ, có hình con ó, khẩu súng, cái neo và chĩa ba của thần Neptune, dính liền với nhau. Không còn gì danh dự hơn là huy hiệu Navy Seals này. Và những người lính gắc tại chặng đã kính cẩn chào Lâm và mở cổng gác để xe chàng vào ngay!

  Lâm vào thẳng ngay văn phòng của Kevin Samuelson, giám đốc của Directorate of Covert Operations, người chỉ đứng hàng thứ hai sau tổng giám đốc của Trung Ương Tình Báo. Samuelson ôm lấy Lâm, xiết chặt trong vòng tay như cái ôm gọng kìm của loại gấu đen của vùng núi Rockies. Giọng Samuelson ngọt ngào nhưng vẫn không che dấu được cái lạnh lùng, tàn nhẫn của kẻ giết người không hề chớp mắt. Nhưng Kevin Samuelson đối với Lâm vẫn có cảm tình đặc biệt như một người chú bác với đứa cháu nhỏ:

  - Lâm! Khỏe không? Dĩ nhiên là phải khỏe rồi! Bắc Kinh có gì lạ không? Đừng có dính vào mấy ả mặc xường sám nghe không?!

  Samuelson vốn là bạn thân của Đề Đốc Gregory Hines, cha nuôi của Lâm. Và cha nuôi của chàng đã khuyến khích để Lâm từ đơn vị Người Nhái của Hải Quân Hoa Kỳ gia nhập vào CIA. Hines đã nói chuyện với Samuelson về Lâm, về những khả năng đặc biệt của chàng trong đơn vị Người Nhái. Samuelson vồ ngay lấy và nằng nặc đòi Đề Đốc Hines phải giới thiệu với Lâm cho bằng được. Samuelson nói với Hines:

  - Con nuôi của anh quá lý tưởng cho CIA, Greg à! Lâm đậu đầu khóa huấn luyện người nhái, được vinh danh là honor man trong những tuần lễ huấn nhục Hell Week của Navy Seals, không phải là chuyện thường đâu! Lại còn kinh nghiệm chiến trường ở Afghanistan quá đầy đủ. Bao nhiêu nhiệm vụ đặc biệt ở vùng đó đều thành công hết. Lâm gốc Việt Nam, sinh trưởng ở Hoa Kỳ này mà nói tiếng Việt, tiếng Tàu quan thoại Mandarin cũng rành. Không còn ai bằng Lâm được đâu Greg. Văn phòng này cần người như Lâm vì chuyện chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa chỉ còn là vấn đề thời gian thôi, Greg à!

  Lâm nói chuyện với cha nuôi của chàng và Lâm đồng ý ngay để gia nhập CIA. Chàng quá coi trọng Đề Đốc Gregory Hines, tuy không phải là cha ruột của chàng nhưng Lâm nghe lời Hines một cách tuyệt đối. Và với giải thích ngắn ngủi của Hines về tình hình hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa, Lâm thấy ngay chuyện tham dự CIA là chuyện hợp lý, là chuyện chàng phải làm, như tất cả những huấn luyện và đời sống của chàng từ trước đến nay chỉ là sửa soạn cho những công tác chàng sẽ phải làm với CIA trên mặt trận với Trung Hoa hiện tại và trong tương lai.

  Lâm không cần gì phải mất thời gian lâu trong những cơ sở huấn luyện đặc biệt của CIA gọi là nông trường hay farms đặt rải rác trong vùng quê của Virginia. Các thí sinh muốn được nhận vào CIA thường phải mất hai năm huấn luyện, từ những căn bản về tình báo, đến những huấn luyện nhục hình, xử dụng súng đủ loại, chất nổ tối tân nhất hay những vũ khí đặc biệt để giết người trong nháy mắt. Rồi tùy theo ngành chuyên môn hay văn phòng nào của CIA sẽ thu nhận các thí sinh này. Họ phải học thêm về các thứ tiếng khác nhau, học về computer, học về đủ loại chuyên môn khác.

  Lâm đã được huấn luyện đủ với đơn vị Người Nhái của Hải Quân Hoa Kỳ nên chàng không cần những lớp thông thường của CIA. Những huấn luyện về thể chất của CIA tại nông trường Camp Peary ở Williamsburg, Virginia làm sao sánh được với 8 tuần huấn nhục đầu tiên của 6 tháng BUDS/S của Người Nhái tại Coronado, California. 

  Lâm đã trải qua những cực hình kinh khủng nhất, những hành hạ thể xác khó khăn nhất, cả mấy tuần liền không ngủ, nước lạnh xối để làm mất nhiệt hypothermia, đưa đến cái chết dễ dàng. Nhiều thí sinh đã chết vì không chịu nổi. Hơn 2/3 lớp chàng đã bỏ cuộc. Và tuần lễ cuối của địa ngục gọi là Hell Week, khi tất cả chỉ còn là những xác chết biết đi, nửa sống nửa chết, Lâm đã là người kiên trì nhất với ý chí phi thường của chàng, đã làm gương cho hai chục người còn lại để không bỏ cuộc. Và khi người huấn luyện viên tuyên bố “Các anh đã qua được tuần Địa Ngục”. Toàn thể nhóm đã bầu cho Lâm là người danh dự Honor Man, danh xưng cao quý nhất của Navy Seals vì được chính những Navy Seals khác đồng tâm bầu cho người ý chí tinh thần và thể chất mạnh nhất, xứng đáng nhất trong những kẻ vốn đã là những chiến sĩ hạng nhất khi được chọn để được học khóa này.

  <bài viết được chỉnh sửa lúc 17.09.2016 04:11:38 bởi frank >
  #2
   frank 19.09.2016 04:34:35 (permalink)
   Chương 3


   Khóa học quan trọng nhất đối với Lâm trong thời gian học tại các nông trường của CIA tại Virginia là hai tháng huấn luyện về tất cả những gì cần phải biết về Trung Hoa. Lâm đọc được chữ Hán, nói tiếng Quan Thoại rành rõi nên quãng thời gian đã được rút ngắn. Chàng chỉ cần biết thêm về lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán của mỗi miền trên toàn cõi Trung Hoa, kể cả những xứ đã bị Trung Hoa chiếm giữ như Tây Tạng, Tân Cương. Lâm được cho giải mật để biết tất cả những căn cứ quân sự của Trung Hoa, hồ sơ tối mật do CIA và tình báo quân sự Defense Intelligence Agency của Ngũ Giác Đài thu thập được. Kho chứa vũ khí nguyên tử của Trung Hoa đặt tại sa mạc vùng Tân Cương, bộ chỉ huy lực lượng tiềm thủy đĩnh nguyên tử của Trung Hoa đặt tại đảo Hải Nam, các phi trường quân sự đặt khắp nơi trên lục địa Trung Hoa. Những địa danh, bản đồ chi tiết về đường đi nước bước của từng khu quân sự, Lâm phải thuộc như cháo và chàng phải thực hành trên computer những cách thức xâm nhập và đường rút lui cho mỗi địa điểm. Lâm được huấn luyện kỹ càng đến mức chàng có thể vẽ ra trong đầu hình ảnh của từng căn cứ quân sự, dàn dựng những chương trình để trà trộn vào và thực hiện các công tác phá hoại chàng sẽ được ủy nhiệm để thực hiện sau này.Ngày Lâm tốt nghiệp khoá học của CIA, Samuelson đến tận nơi để trao văn bằng cho Lâm và nói với chàng:


   - Lâm, ngày mai cháu sang Bắc Kinh ngay. Cháu sẽ là tùy viên quân sự của tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh. Cháu là Thiếu Tá Hải Quân nên giữ chức vụ này là hợp lý. Thực sự trong nghề này ai cũng biết tùy viên quân sự đều là tình báo hết. Cháu có ba tháng rảnh rỗi để quen nơi quen chỗ. Dĩ nhiên bác không cần phải nói, cháu cũng biết, bất cứ cô gái Tàu đẹp nào làm quen với cháu cũng là người của tình báo Trung Hoa cả! Nhưng đề đốc Hines đã trấn an bác là không phải lo về điều này!


   Samuelson nheo mắt nhìn Lâm. Thằng nhỏ bảnh quá! Gái nào lại chẳng mê! Nhưng Greg Hines có mắt nhìn người. Không bao giờ sai trật. Nên Samuelson cũng tạm an tâm!


   (còn tiếp)
   #3
    frank 20.09.2016 01:37:59 (permalink)
                                                        Chương 4


    Đúng như Kevin Samuelson đã nói với chàng. Vừa chân ướt chân ráo đến Bắc Kinh, Lâm đã bị hết cô gái đẹp này đến cô khác tấn công ngay! Thiếu Tá Hải Quân Trần Lâm, tùy viên quân sự tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, dĩ nhiên đã được tình báo Trung Hoa chú ý đặc biệt. Và chuyện đầu tiên bất cứ cơ quan tình báo của quốc gia nào để tâm đến các hoạt động của đối phương, sẽ làm đầu tiên đối với các tùy viên quân sự của các tòa đại sứ, hiểu ngầm là gián điệp, là dùng mỹ nhân kế để chiêu dụ! Ngay đêm đầu tiên sau bữa ăn tối với James Colson, người có nhiệm vụ dẫn dắt Lâm thăm dò đường đi nước bước, ngồi trong bar rượu của khách sạn Four Seasons, một cô Tàu mặc sường sám xẻ cao đến háng, đã tự động ngồi xuống bắt chuyện với Lâm ngay, không hề đếm xỉa đến Colson ngồi lù lù trước mặt!

    Colson nheo mắt nhìn chàng và hẹn gặp Lâm sáng sớm mai tại tòa đại sứ. Người đẹp mặc sường sám, không đợi Colson bước ra khỏi bar rượu, đã lôi ngay Lâm sang phòng disco bên cạnh và kéo Lâm ra sàn nhảy, đòi chàng nhảy hết bản này đến bản khác. Và những bản nhạc chậm, Lâm đã bị dán chặt với thân hình bốc lửa, vòng tay dài bấu lấy chàng như vòi bạch tuộc. Lâm để mặc! Chàng thừa hiểu cô gái thuộc tình báo Tàu. Và là nhân viên đặc biệt được phái đi để tìm hiểu về Lâm!

    Cả đêm hôm đó trên lầu thứ 12 của khác sạn Four Seasons, Lâm vui vẻ, hưởng ứng nồng nhiệt với người điệp viên đầu tiên của tình báo Trung Hoa! Vì chàng thừa biết, sẽ còn các người đẹp thứ hai, thứ ba.... tiếp tục được phái đến. Cho đến khi nào họ đã biết đủ về chàng. Hoặc không khám phá được điều gì mới lạ, ưu tiên tìm hiểu về Lâm được đánh giá xuống thấp, tình báo Trung Hoa sẽ làm việc khác và để yên cho chàng. Trong khi đó Lâm dại gì không để mặc cho các người đẹp tuyệt trần, tuyển mộ từ khắp các vùng nổi tiếng nhiều mỹ nhân của nước Tầu, tìm cách mê hoặc chàng, moi móc tin tức tình báo nếu có thể được, hay lôi kéo Lâm làm gián điệp nhị trùng!

    Dỉ nhiên đời nào có chuyện đó xảy ra được! Lâm đã được huấn luyện đầy đủ và kỹ lưỡng để tránh những đòn tiểu xảo này. Hơn nữa chàng còn được chỉ thị, nếu được có thể nên tìm cách để biến một trong những mỹ nhân được phái đến, thành nguồn tin cho chàng và CIA khai thác những bí mật và hoạt động của tình báo Trung Hoa. Một cách dùng gậy ông đập lưng ông, cho tình báo Trung Hoa một bài học nhớ đời!
    #4
     frank 08.10.2016 05:05:54 (permalink)
     Chương 5     Lâm không trả lời câu hỏi của Kevin Samuelson về các cô gái Tầu của tình báo Trung Hoa phái đến để quyến rũ chàng. Samuelson dĩ nhiên đã biết hết. Colson, nhân viên CIA nằm trong tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, ngày nào chẳng gửi bản tường trình cho Samuelson đọc về các hoạt động của CIA trên đất Trung Hoa. Và chuyện mỗi đêm Lâm ngủ với các người đẹp khác nhau của tình báo Trung Hoa gửi đến để tìm hiểu về Lâm, đều đã được báo cáo đầy đủ. Chàng chỉ hy vọng Colson không có video gửi kèm!

     Lâm mỉm cười, lắc đầu mấy cái để gạt ý nghĩ đó ra khỏi đầu. Video hay không, chàng chẳng cần biết! Nhiều phần CIA và tình báo Trung Hoa đều có cả! Nhưng cũng chẳng nhằm nhò gì! Vì sau ba tháng nhàn nhã sống tại Bắc Kinh, không thấy mỹ nhân nào của tình báo Tầu gửi đến nữa. Nhiều phần chúng đã kết luận Lâm chỉ là một nhân viên CIA tép riu, không quan trọng và không cần phải theo dõi đặc biệt.


     Và Lâm chỉ đợi có thế để bay về Hoa Kỳ và đến ngay Langley để nhận công tác đầu tiên.


     Samuelson dắt Lâm vào phòng làm việc bên trong, nơi được coi là tối mật, chỉ những điệp vụ nào quan trọng và khẩn cấp nhất, mới được xử dụng đến căn phòng này. Lâm ngồi xuống ghế, chờ đợi. Samuelson lấy ra hai tập hồ sơ, một dày, một mỏng. Ông chỉ vào tập hồ sơ mỏng, có đề số H-730 ngoài bìa:


     - Công tác đầu tiên của cháu đây! H-730 là dàn khoan dầu của công ty CNOOC, công ty lớn nhất về dầu hỏa của Trung Hoa. Dàn khoan này mới được kéo đến vùng biển Đông Hải tuần lễ trước. Địa điểm là là 20 dặm về phía Đông Bắc của Mischief Reef, thuộc quần đảo Trường Sa. Trung Hoa đã cho đổ đất cát nới rộng hòn đảo thuộc về Phi Luật Tân này và chiếm cứ để xây phi đạo và hệ thống hỏa tiễn phòng thủ ở đây. Dàn khoan H-730 cũng được kéo đến để khai thác dầu hỏa dưới lòng biển của vùng này.

     Đây sẽ là bài học đầu tiên để cảnh cáo Trung Hoa. Và cháu có nhiệm vụ để bắn phát súng đầu tiên cho cuộc chiến này. Quyết định từ Ngũ Giác Đài và tòa Bạch Cung là phá hủy dàn khoan H-730 như bước đầu để dằn mặt Trung Hoa. Những công tác sau sẽ được tiếp nối để leo thang dần, tùy theo thái độ và phản ứng của Bắc Kinh.


     Samuelson nheo mắt nhìn Lâm. Cặp mắt nhỏ xíu sau chiếc kính dày cộm, càng nhíu lại nhỏ hơn nữa, như đánh giá người đang ngồi đối diện. Ông nói:


     - Bác hy vọng và tin tưởng cháu sẽ hoàn tất chuyện này hoàn hảo và nhanh chóng. Đây đúng là sở trường của cháu, thủ khoa lớp huấn luyện người nhái của Coronado. Cũng là dịp để cháu thực hiện những điều cháu đã được huấn luyện của Navy Seals. Không còn gì thích hợp bằng!


     Lâm nhìn vào tập hồ sơ dày hơn, có đề chữ Dalian ngoài bìa. Chàng hỏi:


     - Còn công tác thứ hai?


     Samuelson đưa cả hai tập hồ sơ cho chàng:


     - Bác nghĩ H-730 chỉ là trò chơi với cháu. Ngay sau khi hoàn tất xong chuyện này, cháu sẽ lên đường đến Dalian, thành phố đóng tàu cho hải quân Trung Hoa. Cháu biết về Liaoning, hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Hoa chứ gì? Liaoning chỉ là con vịt què, nằm sẵn để bị đánh đắm khi đụng trận. Chiếc thứ hai được Tập Cận Bình chính thức khai mạc tháng 12 năm 2019 là hàng không mẫu hạm Shandong, khá hơn chiếc Liaoning một chút nhưng vẫn chạy bằng dầu cặn.

     Nhưng Trung Hoa đang cho xây hàng không mẫu hạm thứ ba tại Dalian, tân tiến hơn nhiều. Quan trọng hơn cả là hàng không mẫu hạm kế tiếp sẽ chạy bằng nguyên tử năng. Và ba tuần lễ nữa, động cơ chạy bằng nguyên tử này sẽ được gắn và thử cho hàng không mẫu hạm. Cháu có nhiệm vụ phá hoại động cơ này để khi hải quân Trung Hoa cho gắn vào và cho máy chạy, hàng không mẫu hạm này sẽ nổ tung!


     Lâm lật vài trang của tập hồ sơ Dalian. Rất nhiều điều chàng cần phải biết để hoàn thành công tác. Như biết ý, Samuelson cười:


     - Đừng lo gì, Lâm à! Cháu có ba ngày để nghiên cứu tất cả. Bác đã có sẵn hơn mười chuyên viên túc trực để cháu hỏi về các vấn đề liên quan đến hàng không mẫu hạm, động cơ nguyên tử và những chuyện cháu cần tìm hiểu khác. Bác tin là cháu sẽ nắm vững tất cả và sẽ làm trôi chảy mọi việc. Lịch sử đang diễn biến. Và cháu đóng vai trò quan trọng lắm đó. Bác không cần nói thêm, cháu đã hiểu cả rồi, phải không?
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 13.10.2023 00:03:43 bởi frank >
     #5
      frank 13.10.2023 00:05:07 (permalink)
      Chương 6

      Dalian là thành phố hải cảng nằm về phía đông bắc chỉ có 6 triệu dân, nhưng giữ vai trò quan trọng vì là nơi hải quân Trung Hoa đặt căn cứ xây cất hàng không mẫu hạm. Khởi thủy là chiếc Liaoning Trung Hoa mua lại của Ukraine năm 1998, như một chiếc tàu phế thải để lấy sắt vụn, nhưng được đưa về Dalian sửa chữa và đóng lại, biến chế và để hải quân Trung Hoa thực tập cách xây cất hàng không mẫu hạm. Sau đó vào năm 2013, công ty Dalian Shipbuilding Industry đã bắt đầu đóng sườn cho chiếc hàng không mẫu hạm thứ nhì Shandong. Đến năm 2019, chiếc Shandong sau khi cho chạy thử và cải tiến sau 3 năm mới được chính thức khai mạc do đích thân Tập Cận Bình chủ tọa.

      Nhưng hai chiếc hàng không mẫu hạm này vẫn chỉ có động cơ chạy bằng diesel, nếu đụng độ với Hoa Kỳ, sẽ bị đánh chìm tức khắc! Điều mà Samuelson của CIA lo ngại chính là chiếc hàng không mẫu hạm thứ ba đang được cho đóng tại Dalian, sẽ chạy bằng nguyên tử năng, có thể đương đầu với hải quân Hoa Kỳ nếu chiến tranh xảy ra giữa Trung Hoa và Hoa Kỳ. Và chính vì thế, Samuelson đặt rất nhiều kỳ vọng vào Lâm, thủ khoa Lực Lượng Người Nhái tại Coronado, California và là nhân viên tình báo đắc lực nhất của CIA hiện tại, để ra tay phá hủy tham vọng hàng không mẫu hạm nguyên tử của Trung Hoa.

      Lâm đến Zhongsan Square, trung tâm của thành phố Dalian lúc trời đã xẩm tối. Chàng đã lái suốt 8 tiếng đồng hồ từ Bắc Kinh đến Dalian trên quãng đường hơn 500 miles bằng chiếc xe Song DM của hãng BYD Auto, chiếc xe thông dụng và bán chạy nhất của Trung Hoa hiện nay. Lâm rời tòa đại sứ Hoa Kỳ từ sáng sớm, lúc trời chưa hửng sáng trên chiếc xe do tùy viên quân sự James Colson lái đưa chàng đến một căn nhà mật an ninh của CIA, một thứ safe house của cơ quan tình báo Hoa Kỳ tại ngoại ô của Bắc Kinh.

      Tại đây, chiếc xe Song DM với đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho công tác của Lâm đã được sửa soạn sẵn. Lâm phải lái xe đi vì chàng không thể dùng máy bay hay xe hỏa để đến Dalian. Lý do giản dị vì bao nhiêu thỏi C4, các hệ thống điện tử nổ chậm, các đồ dùng cho người nhái, ống thở, dưỡng khí, các vũ khí cần thiết.., dĩ nhiên Lâm chỉ có thể lái xe mang đến! Ngoài ra các hệ thống camera của tình báo Trung Hoa có mặt khắp nơi, chàng không thể để cho hình ảnh của mình thu lại được và đưa vào hệ thống computer Tàu để nhận diện.
      #6
       frank 13.10.2023 00:08:45 (permalink)
       Chương 7


       Lâm đậu xe trong một góc kín đáo của bãi đậu xe sát với Intercontinental Hotel, khách sạn sang trọng nhất của khu Zhongsan Square và chàng vào lấy phòng dưới tên Chen Tsu, thương gia đến từ Sichuan. Lâm chọn khách sạn Intercontinental này vì một lý do đặc biệt. Chàng được cho biết bar rượu và phòng karaoke ở đây là chỗ thường lui tới của Aihan Wang, chuyên viên điện toán cao cấp nhất của công ty Dalian Shipbuilding. Nguồn tin địa phương của CIA cho biết Aihan là người có nhiệm vụ trông coi tất cả hệ thống computer cho hàng không mẫu hạm nguyên tử đang được xây cất tại đây.

       Lâm đã xem hình của Aihan do nhân viên CIA tại Dalian chụp lén. Aihan cỡ 40 tuổi, không đẹp không xấu, nhưng có thân hình nảy nở và gợi cảm. Tay bên trái lúc nào cũng xách một cặp nhỏ, chứa laptop Aihan không bao giờ rời ra. Nhiều phần chiếc cặp đựng laptop này có dây xích với khóa gắn liền với cổ tay của nàng. Có nghĩa laptop này chứa đựng tất cả những bí mật của hệ thống điện toán kiểm soát hàng không mẫu hạm, Aihan không bao giờ được rời nó ra, ngay cả trong lúc ngủ!

       Aihan vừa ly dị với chồng 3 tháng trước đây. Cuộc đổ vỡ đầy cay đắng vì chồng Aihan bỏ nàng để theo đuổi một cô gái trẻ đẹp hơn. Và vì thế Aihan thường lai vãng tới karaoke club của Intercontinental Hotel này để uống rượu quên đời và đôi lúc gặp đàn ông nào hợp nhãn, nàng ngủ lại qua đêm trong khách sạn để quên đi tên chồng bội bạc!

       Lâm nhớ lại những gì Kevin Samuelson, trưởng phòng Covert Operations của Langley đã nói với chàng khi chấm dứt phần hoạch định về nhiệm vụ của chàng:

       - Cháu phải tìm cách quyến rũ Aihan Wang cho bằng được! Vì ngoài chiếc hàng không mẫu hạm nguyên tử sắp hoàn tất tại Dalian, Trung Hoa còn sửa soạn cho xây cất một chiếc khác tại Thượng Hải. Sau khi cháu phá được chiếc này tại Dalian, những bố trí canh phòng của Tàu sẽ gia tăng gấp bội, khó lòng thực hiện được một vụ phá hoại khác cho chiếc hàng không mẫu hạm thứ tư. Nhưng chúng ta có một cách khác còn hay hơn việc cho nổ tung chiếc này. Là làm cách nào để kiểm soát được hệ thống computer của hàng không mẫu hạm một cách kín đáo nhất và không hề lộ diện cho đến khi có cuộc lâm trận thật sự.

       Aihan Wang là chuyên viên số một của Trung Hoa cho hệ thống computer của hàng không mẫu hạm. Sau khi xong công việc tại Dalian, chỉ còn một tưân lễ nữa, Aihan sẽ đi Thượng Hải để sửa soạn việc thiết lập hệ thống điện toán cho chiếc hàng không mẫu hạm Fujian đang được đóng tại đây. Cháu phải tìm cách nào để mở được laptop của Aihan, cho vào virus software này và sau đó khi Aihan Wang làm việc với hàng không mẫu hạm Fujian, virus này sẽ xâm nhập và nằm tiềm ẩn trong hệ thống computer của hàng không mẫu hạm.

       Vỉrus này là sáng chế mới nhất, không cách gì khám phá ra được. Khi nào cần đến, chúng ta có thể đánh thức virus này bằng tín hiệu từ vệ tinh nhân tạo satellite và nó sẽ khống chế và kiểm soát tất cả hệ thống computer của hàng không mẫu hạm. Như vậy khi đụng trận ta có thể ra lệnh để chính hàng không mẫu hạm quay đầu tiến ngược về Trung Hoa và bắn hỏa tiễn thẳng vào lục địa. Hay điều khiển để các phi cơ trên hàng không mẫu hạm quay về dội bom chính đất Trung Hoa!
       #7
        frank 13.10.2023 00:11:40 (permalink)
        Chương 8


        L
        âm ngồi nhâm nhi ly rượu Martell nhìn về phía góc phòng. Người đàn bà dáng cao, sexy trong bộ đồ Chanel mắc tiền đang ngồi một mình lơ đãng cầm hờ hững chiếc que nhỏ plastic khuấy nhẹ ly rượu. Dáng điệu của một người cô đơn, như chờ đợi một điều gì đó sẽ xảy đến cho cuộc đời đỡ nhàm chán. Lâm chăm chú nhìn kỹ hơn. Một tên đàn ông da trắng như vẻ một người Nga đang khật khưỡng tiên về phía Aihan. Thành phố Dalian vốn trước kia do Nga thành lập năm 1898, sau đó rơi vào tay Nhật, đến sau Đệ Nhị Thế Chiến mới thuộc về Tàu, nên dân Nga vẫn thường xuất hiện tại thành phố này là chuyện thường tình.

        Chuyện không thường là tên người Nga này đã do James Colson, tùy viên quân sự tòa đại sứ Hoa Kỳ, thuê mướn để làm việc. Hắn lạng quạng tiến về phía Aihan, ngồi phịch xuống chiếc ghế cao bên cạnh nàng, gọi tên bồi bartender mang đến một ly Vodka và quay sang tán tỉnh Aihan. Nàng nhăn mặt định đứng dậy ra chỗ khác. Nhưng hắn đã chộp lấy cánh tay Aihan và đưa vòng tay kia ôm lấy nàng. .Aihan thét lên, định dùng chiếc cặp chứa laptop đeo ở cổ tay trái nàng, để đập vào đầu tên Nga. Nhưng Lâm đã nhanh chóng tiến lại phía nàng và chàng bắt lấy bàn tay tên Nga. xiết chặt như gọng kìm,, tưởng chừng như có thể bóp nát tay tên Nga. Hắn la lên đau đớn, đứng dậy. Nhưng nhanh hơn Lâm đã táng ngay một quả đấm vào hàm tên Nga. Hắn mất thăng bằng, ngã ngửa người ra sau.

        Lúc này mọi người đã nhốn nháo và an ninh trong khách sạn kéo đến. Nhưng Lâm đã rút sẵn tiền, dúi ngay vào tay nhóm an ninh đang đỡ tên người Nga dậy. Chàng nói bằng tiếng quan thoại, như một người Tàu chính hiệu, để bọn này giải quyết câu chuyện cho ổn thỏa, không nên để ầm ĩ mang tiếng cho khách sạn.

        Lâm quay lại cười với Aihan và mời nàng vào trong club để tránh chỗ xô bồ này. Aihan gật đầu nhận lời ngay. Nàng nhìn anh chàng cao ráo đẹp trai, lại là người hùng giải cứu cho nàng khỏi tay tên Nga say rượu. Đúng là ngày hên của nàng. Đang ngồi buồn chán đời, tưởng một lúc nữa phải về nhà nằm chèo queo, ai ngờ lại xuất hiện một chàng trẻ tuổi, khỏe mạnh, đẹp mã như thế này. Đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh!

        Vào club ngồi làm gì nữa? Mọi chuyện giản dị quá mà! Nàng mở nụ cười tình tứ, say đắm nhìn Lâm:

        - Anh đưa em lên phòng anh đi!
        #8
         frank 13.10.2023 00:13:40 (permalink)
         Chương 9


         Lâm đổ chai nước cam trong tủ lạnh nhỏ của căn phòng khách sạn vào chiếc ly giấy để cho Aihan uống. Sau cơn ân ái nồng nhiệt, Aihan kêu khát nước và Lâm nhanh nhẹn đứng dậy ra phòng ngoài lấy nước uống cho Aihan. Chàng thò tay vào trong túi áo khoác ngoài treo trên thành ghế và lấy ra một túi nhỏ. Trong túi là một hộp plastic nhỏ xíu, chứa một viên thuốc trắng.

         Chuyên viên về tra khảo của CIA đã giải thích cho Lâm khi trao cho chàng hộp nhỏ này:

         - Thuốc này vừa được sáng chế ra, có tên là Neo-Pentothal. Anh thừa biết là Pentothal là thuốc nói thật chúng ta đã dùng từ lâu để tra khảo và lấy tin tức từ những tên khủng bố chúng ta bắt được sau vụ 9-11. Nhưng Pentothal là thuốc chích truth serum, hiệu quả cũng không nhiều lắm. Vì một tên khủng bố đã được huấn luyện đầy đủ, vẫn có thể chống cự lại được và tỉnh táo đủ để khai ra những điều không thật hay để đánh lạc hướng người tra khảo. Và người bị chích Pentothal vẫn biết những sự kiện chung quanh và nhớ lại được những câu hỏi đã được đặt ra. Có nghĩa Pentothal có giá trị rất hạn hẹp và tầm hữu ích giới hạn.

         Thuốc Neo-Pentothal này sau nhiều năm khảo cứu và thí nghiệm đã được chứng minh là rất hữu hiệu. Trước hết, có thể dùng để cho uống không cần phải chích nên rất thuận tiện. Thứ hai thuốc này khi cho uống sẽ làm người mà ta muốn tra khảo không còn khả năng chống cự được và sẽ phải trả lời hoàn toàn sự thật, không thể che dấu được. Hơn thế nữa, khi ra lệnh phải làm việc gì, sẽ phải tuân theo tuyệt đối.

         Điều kỳ diệu nhất là khi tỉnh dậy, sẽ không có một chút ký ức nào về những sự việc đã xảy ra. Có nghĩa không hề biết gì về việc bị tra khảo, hay đã bị sai khiến làm việc gì, kể cả việc cầm súng bắn một người khác, cũng không hề biết đến. Vì ký ức của khoảng thời gian dưới tác dụng của thuốc đã bị trừ khử hoàn toàn trong trung tâm trí nhớ của não bộ.

         Thuốc này có tác dụng rất nhanh. Sau khi uống vào, chỉ cần 5 phút là thuốc ngấm và có tác dụng ngay. Nhưng công hiệu cũng chỉ kéo dài được 15 phút. Vì sau đó người bị cho uống thuốc sẽ đi vào giấc ngủ rất say, không đánh thức lại được cho đến 6 tiếng đồng hồ sau mới tỉnh dậy. Nên anh phải tính toán thời giờ rất sát để tra hỏi hay sai khiến người mà anh cho uống thuốc. Điều nên nhớ là thuốc này kỵ rượu. Nếu pha trong ly rượu, sẽ mất đi 70% tác dụng. Người anh muốn tra khảo ai cũng không được có chất alcohol trong cơ thể người đó ít ra là 2 tiếng đồng hồ.

         ***

         Lâm cho viên thuốc Neo-Pentothal vào ly nước cam, khuấy cho tan hẳn và mỉm cười. Thời gian trên giường với Aihan cũng đã hơn 2 tiếng, bao nhiêu rượu nàng uống tại bar rượu trước đó cũng đã tiêu hết, không ảnh hưởng gì đến thuốc Neo-Pentothal này được.

         Lâm mang ly nước cam vào và canh chừng để Aihan uống hết, không còn chút nào. Chàng nằm cạnh, ôm Aihan và hôn nàng, bắt đầu vuốt ve nàng cho đủ 5 phút đồng hồ để đợi thuốc ngấm. Một lúc, Lâm thấy nàng nhắm mắt, vừa đúng 5 phút trên chiếc đồng hồ tay của chàng. Lâm bắt đầu hỏi:

         - Em tên gì?

         Nàng trả lời nhừa nhựa:

         - Aihan Wang

         - Ngày sinh của em?

         - 2 tháng 8 năm 1983

         - Bố mẹ em tên gì

         - Xu và Mei Wang

         - Em sinh ra ở đâu?

         - Suzhou

         Lâm hài lòng với các câu trả lời của Aihan, đúng như những điều chàng đã được Langley cho biết về Aihan Wang. Lâm bắt đầu vào việc ngay, chỉ còn 12 phút nữa trước khi thuốc Neo-Pentothal kết hiệu lực. Chàng đỡ Aihan ngồi dậy, để chiếc laptop vẫn buộc sát với cổ tay trái của nàng trên chiếc bàn nhỏ, Lâm kéo lại sát giường.

         Lâm ra lệnh cho Aihan mở laptop. Nàng dùng ngón cái ấn vào một chỗ lõm góc bên phải trên mặt laptop. Phải đúng là các đường vân chỉ tay trên ngón tay cái của nàng mới mở ra được laptop. Nắp laptop từ từ mở ra. Lâm ra lệnh cho Aihan đánh vào keyboard password của nàng. Một ống nhỏ từ từ đẩy ra từ góc phía trên, Aihan dán mắt sát vào ống để tia sáng của máy scan rọi vào võng mạc của nàng. Có nghĩa phải đúng vân chỉ tay ngón cái, có password và retinal scan của nàng mới có thể dùng laptop này được.

         Một chiếc hình hàng không mẫu hạm bắt đầu lộ ra trên màn ảnh của laptop, Lâm đã sai khiến Aihan để mở ra được chương trình tối mật của computer cho hàng không mẫu hạm của Trung Hoa. Chàng móc trong túi áo ra chiếc USB có chứa virus software Samuelson đã trao cho chàng tuần lễ trước tại Langley và ra lệnh cho Aihan cắm vào lỗ nhận của laptop. Trên màn ảnh của laptop, con số chạy dần từ 60% đến 80 % rồi 99% và sau cùng 100%. Virus này đã xâm nhập laptop của Aihan.

         Ngày mai khi nàng lên đường bay đến Shangai để thực hiện công tác thiết lập hệ thống computer cho chiếc hàng không mẫu hạm Fujian, virus của Samuelson sẽ từ laptop của nàng chui vào nằm sâu trong góc cùng thâm sâu nhất của hệ thống computer của hàng không mẫu hạm, không cách gì khám phá ra được, kể cả những chương trình chống virus tinh vi và tân tiến nhất của Tàu.

         Và một ngày nào đó, có lẽ sẽ không xa lắm, khi Trung Hoa và Hoa Kỳ chính thức mở màn cuộc chiến tranh giữa hai nước. Một tín hiệu bí mật từ vệ tinh nhân tạo của Hoa Kỳ sẽ được nhắm vào hàng không mẫu hạm Fujian. Virus của Samuelson sẽ được đánh thức và xâm chiếm toàn bộ hệ thống kiểm soát computer của chiếc Fujian.

         Và Samuelson sẽ ngồi trong văn phòng Điệp Vụ Covert Operations của CIA tại Langley, Vỉginia, có lẽ sẽ gác chân lên chiếc bàn nhỏ trước mặt, ngậm điếu cigar Havana, dùng keyboard để ra lệnh cho chiếc hàng không mẫu hạm Fujian của Tàu quay hướng và khai hỏa các hoả tiễn bắn thẳng vào các thành phố sát bờ biển của Trung Hoa.
         #9
          frank 24.11.2023 00:50:34 (permalink)
          Chương 10


          Lâm bơi những sải dài tiến về phía hải cảng nơi chiếc hàng không mẫu hạm Dalian vừa hoàn tất đang nằm chờ để ngày mai sẽ được khánh thành một cách trịnh trọng nhất. Tuy không có Tập Cận bình đích thân đến khai mạc, tổng trưởng quốc phòng Zhou sẽ có mặt, cùng với Đề Đốc Chen, chỉ huy trưởng các lực lượng hải quân của Trung Hoa, sẽ là người nhấn nút để bắt đầu cho động cơ nguyên tử chạy, khởi đầu một kỷ nguyên mới cho chiếc hàng không mẫu hạm nguyên tử đầu tiên của Trung Hoa. 

          Thời giờ chính thức sẽ là đúng 10 giờ sáng ngày mai. Aihan đã cho Lâm biết tất cả các chi tiết, thời biểu và các yếu nhân có mặt trên chiếc hàng không mẫu hạm Dalian. Aihan không tham dự vì nàng sẽ đi Thượng Hải trên chuyến máy bay đầu tiên lúc 9 giờ sáng bay thẳng từ Dalian đến Shangai.

          Aihan đã khai ra hết khi Lâm tra khảo nàng bằng thuốc Neo-Pentothal. Và điều kỳ diệu là nàng sẽ không còn chút ký ức nào về việc Lâm sai khiến nàng mở chiếc laptop buộc sát với cổ tay nàng để cho virus vào, cũng như cuộc tra khảo của Lâm về chương trình khánh thành và khai mạc động cơ nguyên tử cho chiếc hàng không mẫu hạm.

          Tất cả đều xảy ra trong đúng 15 phút tác dụng của thuốc Neo-Pentothal. Và Aihan hoàn toàn không có chút ký ức nào về việc này. Chỉ biết là nàng đã àn ái với anh chàng đẹp trai giải cứu nàng khỏi cuộc tán tỉnh sàm sỡ của tên Nga thô bỉ, cả đêm hôm đó.

          Và sáng sớm hôm đó khi nàng tỉnh giấc, đã không thấy anh chàng tình nhân đâu nữa! Nhưng nàng cũng không thắc mắc. Vì phải vội về để sửa soạn cho chuyến bay buổi sáng sang Thượng Hải.

          ***

          Lâm bơi đã được nửa tiêng đồng hồ. Chàng bắt đầu ở một bãi khá xa. Vì phải là một nơi vắng vẻ, không ai qua lại và không ai để ý đến. Lâm mặc vào bộ đồ tân tiến nhất của người nhái và chàng đeo vào sau lưng một túi lớn với hơn chục thỏi chất nổ mạnh nhất hiện nay là CL-20, có sức tàn phá mạnh hơn những thỏi C-4 thông dụng cả 200 lần. Cộng thêm với những đồng hồ timer, chiếc túi khá nặng và Lâm sẽ phải bơi đúng 40 phút đồng hồ để đến được nơi chiếc hàng không mẫu hạm Dalian đang nằm sẵn.

          Mọi sự sẽ phải xảy ra ăn khớp nhịp nhàng và đúng như thời gian trù liệu, không thể sai lệch một phút đồng hồ. Lâm bơi đến màng lưới sắt chắn vòng ngoài của hàng không mẫu hạm. Chàng lấy ra chiếc bút phát ra tia laser cực mạnh để cắt màng lưới sắt, nhẹ nhàng không một tiếng động, vừa đủ để Lâm chui vào và chàng bắt đầu lặn sâu để tiến đúng đến vị trí của đáy chiếc hàng không mẫu hạm.
          #10
           frank 24.11.2023 06:26:12 (permalink)
           Chương 11


           Trong buổi họp tại Langley, toán nhân viên CIA có nhiệm vụ thuyết trình về chiếc hàng không mẫu hạm Dalian đã giải thích cho Lâm:

           - Mấu chốt đóng tàu của hàng không mẫu hạm này có 12 điểm được coi là những điểm yếu nhất. Vì đây là ráp nối của những phần của đáy hàng không mẫu hạm. Những điểm này nằm trên 3 hàng dài và 4 hàng ngang. Đây là những điểm gồ lên, có thể dùng tay để sờ vào và xác định được. Nhưng sẽ mất nhiều thời giờ để tìm ra cho đúng những điểm này nếu phải dùng tay để nhận biết.

           Chúng tôi đã tạo ra chiếc máy nhỏ này dùng laser để làm việc đó cho anh. Chỉ cần gắn chiếc máy nhỏ xíu này vào đáy của hàng không mẫu hạm, những tia sáng đỏ sẽ hiện ra và chỉ định chính xác 12 điểm gồ lên đó. Anh chỉ cần gắn những thỏi CL-20 vào 12 mấu chốt này của hàng không mẫu hạm. Và sức công phá mạnh hơn C-4 đến 200 lần của 12 thỏi CL-20 sẽ làm đáy tầu bùng nổ và phá hủy tức khắc chiếc hàng không mẫu hạm Dalian, chìm sâu dưới lòng biển ngay.

           Lâm với tay vào bọc sau lưng để lấy ra chiếc hộp nhỏ xíu, chỉ lớn hơn hộp diêm quẹt một chút, gắn vào đáy tàu và bật nút mở điện. Toàn thân đáy chiếc hàng không mẫu hạm chợt hiện ra  những hàng ánh sáng đỏ, 3 hàng dọc và 4 hàng ngang. Với 12 điểm gồ của chỗ ráp nối của đáy tàu có màu tím, báo hiệu cho chàng biết để gắn những thỏi CL-20.

           Lâm lần lượt lặn đến những những điểm tím này và gắn những thỏi CL-20 hút chặt vào đáy tàu bằng từ điện. Mỗi thỏi CL-20 được nối với một đồng hồ timer nhỏ xíu, với thời giờ xác định là 10 giờ 1 phút sáng. Các timer này chính xác đến 1/100 của một giây để cả 12 thỏi này cùng nổ một lúc, không thể sai biệt đến 1/100 của một giây. Và thời giờ xác định để cho nổ là 1 phút sau 10 giờ, sau khi tổng trưởng quốc phòng Zhou và đề đốc Chen cùng nhấn nút cho bắt đầu chạy động cơ nguyên tử của chiếc Dalian. 

           Sau khi gắn thỏi CL-20 cuối cùng, Lâm bơi ra, đến đúng địa điểm của chiếc lưới sắt chàng đã dùng bút laser cực mạnh để cắt lúc trước. Nhưng lần này chàng dùng chiếc bút thứ hai, đặc biệt hơn, cũng dùng laser, nhưng lần này để nối lại những vết cắt của lần trước. Trừ khi dùng kính loupe  mạnh nhất để soi, nếu dùng bằng mắt thường sẽ không thể biết là lưới sắt đã bị cắt và được nối lại! Và ban điều tra của an ninh hải quân cũng như tình báo Trung Hoa sẽ không thể biết được là đã bị xâm nhập và phá hoại.

           ***

           Buổi khánh thành và cho chạy động cơ nguyên tử của chiếc hàng không mẫu hạm Dalian được thổi phồng là vô cùng trọng đại, chứng tỏ sự thành công vượt mức của quân lực Trung Hoa. Đây là một bước tiến nhảy vọt đáng kể cho hải quân Trung Hoa, nay có thể trên đà cạnh tranh với Hoa Kỳ, một khi hàng không mẫu hạm chạy bằng nguyên tử năng, chính thức được ra mắt và phô trương cho cả thế giới được thấy.

           Tuy Tập Cận Bình không có mặt, nhưng phó thủ tướng đặc trách quân lực Zhen,  đại diện ban chấp hành trung ương, tổng trưởng quốc phòng Zhou, đề đốc Chen, chỉ huy trưởng hải quân, đề đốc Rhong của lực lượng tiềm thủy đĩnh nguyên tử của đảo Hải Nam, tướng Li Peng của lực lượng nguyên tử của Tân Cương và một số yếu nhân khác đều có mặt trên sàn tàu của hàng không mẫu hạm, được biến thành sân khấu cho buổi khánh thành và ra mắt hàng không mẫu hạm nguyên tử Dalian.

           Những bài diễn văn của Zhen, Zhou, Chen, Rhong và Li Peng đã bắt đầu từ 9 giờ sáng và kéo dài đến gần 10 giờ. Nhưng thời điểm trọng đại đã đến. Đúng 10 giờ sáng, không sai một giây, hai nhân vật quan trọng nhất là tổng trưởng quốc phòng Zhou và đề đốc Chen sẽ cùng nhấn nút để động cơ nguyên tử bắt đầu chạy và chính thức đưa hải quân Trung Hoa vào địa vị mới của lực  lượng hải quân tân tiến và hùng mạnh, chạy đua được với hải quân Hoa Kỳ.

           Hai bàn tay của Zhou và Chen cùng lúc nhấn mạnh xuống nút bấm của động cơ nguyên tử. Máy tàu bắt đầu chạy. Họ quay sang bắt tay nhau, với nụ cười rạng rỡ. Những tiếng vỗ tay vang lên rào rào và mọi người nâng những ly rượu lên để chúc mừng. Nhưng vừa đúng 10 giờ 1 phút, rượu chưa kịp chạm môi, tiếng nổ vang lên và một biển lửa bùng sáng với sức công phá mạnh như một quả bom nguyên tử được nổ ở vùng sa mạc Tân Cương. Toàn thể 162 yếu nhân của hải quân và quân lực Trung Hoa trên boong tàu đã bị tiêu hủy hoàn toàn. Và chiếc hàng không mẫu hạm Dalian bắt đầu chìm dần dưới lòng biển khi đáy tàu đã nổ tung, tan hoang, không còn chút dấu tích nào!

           ***

           Tin tức về vụ nổ tung của hàng không mẫu hạm Dalian đã bị ếm nhẹm ngay. TV, báo chí và Internet đã bị kiểm duyệt tức khắc để không một nguồn tin nào có thể bị lộ ra ngoài. Cuộc điều tra sơ khởi chỉ đưa đến kết luận là vụ nổ xảy ra vì động cơ nguyên tử chưa hoàn chỉnh. Có nghĩa những kỹ thuật của hải quân Trung Hoa chưa tiến bộ đến mức dùng nguyên tử năng cho hàng không mẫu hạm được và mọi sự cần phải điều chỉnh và toàn thiện ít ra cũng phải vài năm nữa.

           ***

           Samuelson châm lửa chiếc cigar đưa đến Langley từ thủ đô Havana của Cuba. Tật xấu này của Samuelson không thể bỏ được. Vì mỗi khi thành công trong một điệp vụ nào, Samuelson phải tự thưởng cho mình bằng một điếu cigar bị cấm đoán. Và vừa nhả khói, Samuelson vừa nói lên những ý nghĩ mình thành tiếng:

           - Thằng nhỏ Trần Lâm này giỏi quá! Không thể nào ngờ Lâm thành công đến mức tuyệt hảo như vậy! Và có Lâm, ta phải ra tay để tiêu diệt bọn tình báo Trung Hoa đến nơi đến chốn mới được....
           #11
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9