Điệp Vụ - Truyện dài
frank 16.09.2016 04:38:35 (permalink)
Điệp Vụ
 
Truyện dài Nguyễn Đình Phùng
 


                                                                                              Chương 1

Lâm gắn hộp chất nổ C4 cuối cùng vào cột trụ thứ tư của dàn khoan dưới đáy biển và bấm đồng hồ nổ chậm cho 45 phút nữa. Chàng sẽ ra khỏi nơi đây an toàn khi 4 hộp chất nổ cực mạnh sẽ làm các cột trụ cắm sâu dưới đáy biển nổ tung và đưa dàn khoan mất cột chống đỡ rơi tự do xuống lòng biển xanh.

Chàng ôm chiếc máy đẩy tự động self propeller mới nhất của Hải Quân Hoa Kỳ, không một tiếng động, trang bị với kỹ thuật chống radar và sonar, stealth tehnology, không thể khám phá ra nổi và vọt người theo máy đẩy ra khỏi vòng tuần thám của tiềm thủy đĩnh Trung Hoa. Dàn khoan H-730 của công ty dầu hỏa CNOOC của Trung Hoa được bảo vệ chặt chẽ với 3 tuần dương hạm trên mặt biển. Hai chiếc tiềm thủy đĩnh có căn cứ từ đảo Hải Nam đã được phái ra đây để thường trực chạy vòng theo cột trụ của dàn khoan cắm sâu dưới lòng biển.

Nhưng radar của các tiềm thủy đĩnh này không đủ sức để nhận ra được tín hiệu của chiếc máy đẩy tối tân che dấu bằng kỹ thuật stealth tân kỳ nhất áp dụng cho lực lượng người nhái của Hải Quân Hoa Kỳ.
Lâm có đúng 10 phút để thoát ra khỏi vòng tuần thám mặt trong của tiềm thủy đĩnh số một. Vòng tuần thám ngoài của tiềm thủy đĩnh số hai cần phải vượt ra trong 15 phút sau đó. Và chàng có 20 phút để gặp gỡ tiềm thủy đĩnh của Hải Quân Hoa Kỳ trước khi các hộp C4 nổ tung.

Mọi sự xảy ra ăn khớp không sai một giây. Lâm vẫn tự hào về việc xử dụng thời gian của mình. Huấn luyện viên của Navy Seals trong khóa học BUD/S, viết tắt của Basic Underwater Demolition/Seals tại Coronado, California đã thường nhắc nhở chàng và các bạn cùng khóa. Sai biệt giữa sống và chết, về thi hành nhiệm vụ thành công hay thất bại, chỉ là 1/10 giây đồng hồ. Biết xử dụng thời gian là sống. Không kiểm soát được thời gian là chết và kéo theo mạng sống của các người đồng sự với mình, cũng như hỏng nhiệm vụ. Vận mệnh của quốc gia, của thế giới, nhiều khi chỉ là sự sai biệt của 1/10 giây đồng hồ thôi!

Lâm nhìn đồng hồ tay, chàng còn đúng 30 giây nữa trước khi 4 hộp C4 cùng phát nổ. Chàng phải vào được trong phòng điều hòa sức ép của tiềm thủy đĩnh trước khi bom nổ và sức chấn động của cơn nổ mạnh sẽ làm chàng văng khỏi máy đẩy và đập thân hình chàng vào sườn tiềm thủy đĩnh. Chắc chắn sẽ nát thây! Lâm nhếch mép cười gằn. Khi nào chuyện đó xảy ra được! Và Lâm vừa vặn đóng ập cửa của phòng điều hòa sức ép khi chiếc kim đồng hồ của 1/10 giây vừa đến số không!

Chiếc dàn khoan vĩ đại H-730 lớn nhất của công ty CNOOC, của toàn thể nghành dầu hỏa của Trung Hoa, trị giá 1 tỷ Mỹ Kim, chợt nghiêng ngả khi 4 cột trụ chống đỡ nổ tan. Làn sóng dâng cao hàng chục feet, những tiếng nổ ầm ì tiếp theo của dàn khoan bắt đầu rơi xuống lòng biển xanh. Dầu hoả bắt đầu lan tràn trên mặt biển. Nhưng Lâm đã an toàn trong phòng giải sức ép của tiềm thủy đĩnh của Hải Quân Hoa Kỳ, xả hết tốc lực ra khỏi tầm sóng lan nhanh dưới lòng biển do dàn khoan H-730 đang rơi xuống lòng biển sâu tạo ra.

* * *

Ba ngày trước, Lâm bước vào sảnh đường của Cơ Quan Tình Báo Hoa Kỳ CIA tại Langley. Sảnh đường nổi tiếng ai cũng biết đến với hình dấu ấn vĩ đại có hình con ó và hàng chữ chạy vòng phía trên Central Intelligence Agency. Chàng đáp chuyến máy bay đi thẳng từ Bắc Kinh đến phi trường Ronald Reagan tại Arlington, Virginia. Một chiếc limousine của cơ quan CIA đã chờ sẵn chàng. Lâm bước lên xe. Người tài xế không nói câu nào, cắm cúi lái xe ra khỏi phi trường và một lúc sau vào George Washington Memorial Parkway. Một chặng gác vĩ đại chờ đón ngay trên đường exit từ xa lộ vào đường nhỏ Colonial Farm Road, đường tư nhân của cơ quan tình báo CIA, chỉ dành cho những xe đã được chấp thuận từ trước để ra vào. 

Cổng gác được trang bị bằng những vũ khí tối tân nhất có thể bắn xuyên thủng xe bọc sắt dầy đến đâu đi nữa. Không lạ gì vì Lâm biết chuyện năm 1993, một tên khủng bố gốc Pakistan đã tấn công ngay trạm gác này và bắn chết 2 nhân viên CIA và làm bị thương 3 người khác. Tên này tuyên bố bắn vào trạm CIA để phản đối chính sách Trung Đông của chính phủ Hoa Kỳ. Sau vụ mang tiếng này cho CIA, an ninh đã được bố trí tối đa cho chặng gác và kiểm soát gắt gao với nhiều phương thức khác biệt để kiểm chứng người ra vào.

(còn tiếp)
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 17.09.2016 04:10:49 bởi frank >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9