Khắc phục lỗi Plugin của Flash trên Firefox và Cốc Cốc

Tác giả Bài
Ct.Ly
  • Số bài : 22074
  • Điểm thưởng : 0
Khắc phục lỗi Plugin của Flash trên Firefox và Cốc Cốc - 23.09.2016 21:03:24
Bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox (Cốc Cốc) và có thể thường xuyên gặp lỗi công cụ hỗ trợ Flash Player do lỗi Plugin. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi này qua bài viết dưới đây

1. Khắc phục lỗi Flash dừng đột ngột trên Firefox

 Nguyên nhân
  • Do trình duyệt của bạn cài quá nhiều add on và tiện ích dẫn đến xung đột với Adobe Flash Player.
  • Phiên bản Firefox mà bạn đang sử dụng là bản cũ hoặc chỉ là bản beta nên Plugin không hỗ trợ
Cách khắc phục
  • Cài bản Adobe Flash Player mới nhất trong trường hợp đang sử dụng phiên bản Firefox mới nhất 
  • Đồng thời tải Firefox bản mới nhất nếu phiên bản Firefox đang sử dụng chỉ là bản beta hoặc phiên bản đã quá cũ. Gỡ bỏ những tiện ích, add- on không cần thiết để giúp Adode Flash hoạt động bình thường.
Sử dụng các phiên bản mới nhất sẽ giúp tránh được nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Những phiên bản mới luôn được nhà phát hành sửa chữa nâng cấp tính năng so với các phiên bản cũ, beta, ... Bạn có thể sử dụng cách này để tự fix các lỗi tương tự khi sử dụng các phần mềm khác.
 

2. Khắc phục lỗi Flash lỗi thời trên Cốc Cốc

 

 
Cách 1: Các bạn truy cập vào coccoc://plugins/, tìm tới mục Adobe Flash Player và chọn Vô hiệu hoá 
Cách 2: Tại màn hình Desktop, click chuột phải vào icon Cốc Cốc và chọn Properties

Sau đó, 1 hộp thoại xuất hiện, các bạn thêm vào ô Target dòng lệnh sau: ” –allow-outdated-plugins” (có dấu cách luôn nhé
 


 
Cuối cùng, các bạn khởi động lại trình duyệt và kiểm tra lại nhé.
 
Chúc các bạn thành công!
Cập nhật: 15/07/2015 Xuân Linh Nguyễn (Tổng hợp)

Ct.Ly
  • Số bài : 22074
  • Điểm thưởng : 0
Re:Khắc phục lỗi Plugin của Flash trên Firefox và Cốc Cốc - 23.09.2016 21:05:41

Khắc phục lỗi Flash Player dừng đột ngột trên Google Chrome

 
Google Chrome là trình duyệt mặt định cho nhiều người sử dụng vì nó dễ dùng và có nhiều tính năng. Tuy nhiên, có một số lỗi trên Google Chrome mà người dùng không thể tìm được cách khắc phục. Một trong số những vấn đề đó là Flash Player bị dừng đột ngột không rõ lý do. Điều này xảy ra khi bạn đang chơi video yêu cầu Shockwave Flash Player.

Tại sao Flash Player bị dừng đột ngột?

Đi sâu vào vấn đề cho thấy phiên bản mới của Google Chrome thường cài đặt sẵn với một phiên bản tùy chỉnh của Flash Player. Hầu hết mọi người sẽ tải về và cài đặt Flash Player từ Adobe có sẵn cho tất cả ứng dụng bao gồm Google Chrome.

 
Vấn đề với Google Chrome là nó chạy một phiên bản tùy chỉnh của Flash Player cùng với phiên bản của Adobe Flash Player. Khi cả hai chạy đồng thời, kết quả là bị xung đột plugin, trình duyệt thường xuyên bị chậm và thậm chí bị treo.

Sữa lỗi Flash Player – chỉ chạy video khi yêu cầu:

Nếu bạn muốn giữ cho cả hai phiên bản Flash Player mà không gây xung đột, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng Flash và chỉ kích hoạt nó khi yêu cầu. Bằng cách này, video (và nội dung Flash khác) sẽ chỉ bắt đầu chơi khi bạn nhấp chuột vào nó. Để thay đổi thiết lập này, bạn làm như sau: Đến Google Chrome Settings -> Show advanced settings. Dưới Privacy, chọn Content settings.
Lưu ý: Bạn có thể gõ chrome://settings/content trên thanh địa chỉ trình duyệt để truy cập nhanh đến Content Settings. 
Dưới Plug-ins, chọn Click to play. 
Tùy chọn này sẽ đặt một khung giữ chỗ cho video và nội dung Flash khác như quảng cáo… Khi bấm vào khung giữ chỗ, nội dung Flash sẽ được kích hoạt. Việc này sẽ không làm cho trình duyệt Google Chrome bị đứng. Ngay cả khi nó bị treo, chỉ tab hiện tại bị ảnh hưởng.

Vô hiệu hóa một phiên bản Flash Player trong Chrome:

Nếu muốn khắc phục hoàn toàn lỗi Flash Player bị dừng đột ngột trên trình duyệt, bạn cần phải vô hiệu hóa một trong hai plugin Flash Player của Chrome như sau: Mở trình duyệt và nhập chrome://plugins/ trên thanh địa chỉ. Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ 2 files ngay bên phải của Adobe Flash Player, trình duyệt đang sử dụng hai phiên bản Flash Player cùng lúc.
 

 
Nhấn vào liên kết Details ngay tại góc trên bên phải sẽ mở rộng thông tin chi tiết về hai phiên bản plugin Flash Player trong Chrome.
 

 
Vô hiệu hóa một trong số chúng (thông thường là phiên bản Flash Player của Adobe) bằng cách nhấn vào Disable để Chrome chỉ dùng một plugin khi chạy nội dung Flash.
Khởi động lại Google Chrome và xem mọi thứ đã hoạt động tốt chưa. Để đảm bảo không có xung đột, hãy gõ vào thanh địa chỉ: chrome://conflicts/ và kiểm tra xem có thông tin xung đột nào liên quan đến Flash Player không.
 

 
Nếu trình duyệt vẫn bị đứng khi chạy nội dung Flash, bạn cần phải vô hiệu hóa luân phiên hai phiên bản plugin Flash Player để xem plugin nào gây ra vấn đề.
Cập nhật: 19/09/2015 Tổng hợp