Đau bụng kinh nguyệt nặng nề phải làm thế nào?

Tác giả Bài
dungtuyet

 • Số bài : 18
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 23.08.2016
 • Trạng thái: offline
Đau bụng kinh nguyệt nặng nề phải làm thế nào? 27.11.2016 16:39:09 (permalink)

một số mức độ đau bụng kinh 
dau bung kinh la gi  Đông y còn gọi là thống kinh là thuật ngữ để chỉ một loạt những dấu hiệu phái nữ có khả năng gặp trước, trong cũng có khả năng là sau kỳ kinh. những biểu hiện bị đau bụng kinh nguyệt bao gồm: đau, căng, tức bụng dưới âm ỉ hay dữ dội; đau mỏi lưng; cơ thể mệt mỏi, , nhức đầu, buồn nôn, nôn, tụt huyết áp, chân tay lạnh,…một số hội chứng này nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cơ địa từng người và các cơn đau này tồn ở ở nhiều mức độ khác nhau, bao gồm:
+  Mức độ nhẹ:
những cơn đau thoáng qua thường hiện diện trước hay trong chu kỳ kinh nhưng không hàng ngày ,  không kéo dài. đa số giới nữ có hội chứng như đau lưng nhẹ, đau âm ỉ vùng bụng dưới, căng ngực và đầy bụng.  những cơn đau này chỉ xuất hiện trong một ngày. phương hướng trị đau bụng kinh nguyệt mức độ nhẹ cũng rất đơn giản có phụ nữ chịu đựng được và không cần sử dụng biện pháp giảm đau nào?
+  Mức độ trung bình:
nữ giới cảm nhận một vài cơn đau âm ỉ tại vùng bụng dưới, đi kèm với đau lưng, đôi khi còn cảm nhìn thấy bủn rủn, lạnh chân tay, buồn nôn hoặc tiêu chảy…. Việc uống thuốc có thể sẽ giảm một số cơn đau. hay một số cơn đau sẽ kết thúc sau khi chu kỳ kinh chấm dứt .
+  Mức độ nặng nề :
hội chứng trước hoặc trong kỳ kinh,  một số cơn đau bụng diễn ra dữ dội, quằn quại, kéo dài một số cơn đau thắt lưng, ra nhiều mồ hôi và lạnh ngắt chân tay. Bên cạnh đó, phái đẹp có thể thấy các hội chứng đi kèm như khó thở, buồn nôn và tiêu chảy. một số cơn đau này khiến giới nữ xanh xao, nhợt nhạt, đau đến mức ngất đi và rất tổn hại trong trường hợp không cón phương thức giảm đau, cần được đi kiểm tra và tìm biện pháp trị hội chứng bệnh đau bụng kinh nguyệt ngay lập tức.  nguyen nhan bi dau bung kinh nghiêm trọng thì có thể là bởi một số viêm phụ khoa

hướng trị đau bụng kinh nguyệt mức độ trung bìnhkhi một vài cơ đau ở mức độ nặng hơn, một vài liệu pháp chữa đau bụng kinh nguyệt tạm thời không còn hiệu nghiệm , phái nữ phải lựa chọn liệu pháp điều trị đau bụng kinh nguyệt khác đó là uống dược phẩm . biện pháp này có khả năng giúp cắt cơn đau mau chóng bởi ức chế cơ tử cung co bóp.
phái đẹp có khả năng sử dụng các kiểu thuốc như:
+ thuốc chống viêm nhiễm không steroid:  loại thuốc này có công dụng hạn chế tình trạng mất máu trong một số ngày hành hình và là dược phẩm chữa đau bụng kinh công hiệu .
+ dược phẩm sắt:  Hằng ngày, đàn bà có thể uống thuốc để bổ sung sắt cho cơ thể, vừa có công dụng giảm đau vừa là phương thức hạn chế tình trạng thiếu máu.
+ thuốc ngừa bầu :  khá nhiều chị em lựa chọn dùng dược phẩm ngăn ngừa em bé để làm giảm cơn bị đau bụng kinh nguyệt , kết hợp với điều hòa kinh nguyệt .  tuy nhiên , sử dụng nhiều thuốc phòng tránh bầu có khả năng gây công hiệu ngược như “bệnh không rụng trứng”, rối loạn chu kỳ kinh….. gây nhiều tai biến tổn hại .
Chính vì thế trong trường hợp dùng bất kì chủng thuốc nào cần tham khảo ý kiến và được yêu cầu bởi vì bác sỹ chuyên khoa. Cũng Không nên tự ý mua dược phẩm về trị vì có khả năng dẫn tới tác dụng phụ gây độc hại cho gan, thận và dạ dày.
* chữa chứng bệnh bị đau bụng kinh nguyệt mức độ trung bình bằng dược phẩm dược thảo .
nhìn ra được các công dụng phụ nguy hại của thuốc tân dược, nhiều phụ nữ lựa chọn cho mình phương hướng dùng thuốc dược thảo . Mặc dù khả năng  giảm đau khá chậm , không tranh thủ bằng dược phẩm tân dược, nhưng lại an toàn và không dẫn tới đe dọa gì đến khả năng sinh đẻ .
những vị dược phẩm thảo dược trị bị đau bụng kinh nguyệt phổ biến trong dân gian như:
+ Ích mẫu:  có tác dụng trục ứ huyết, sinh huyết mới, điều kinh, hoạt huyết, giảm đau bụng kinh hiệu quả .
+ Ngải cứu: có tác dụng trừ hàn thấp, ôn kinh, điều hòa khí huyết, cầm máu, chữa hiệu quả đau bụng kéo dài…
phương thức điều trị đau bụng kinh nguyệt mức độ nặng nề Hiện nay, nhiều nơi sử dụng biện pháp đặt vòng chứa hormone Mirena để trị đau bụng trong trường hợp hành kinh cũng như hạn chế ra nhiều ngày đèn đỏ .
tuy nhiên , trong trường hợp Nguồn gốc gây nên bị đau bụng kinh nguyệt không còn chỉ đơn giản do thể trạng mà có thể do đã mắc một hội chứng bệnh phụ khoa nào đó như: lạc nội mạc dạ con , viêm niêm mạc tử cung , nhiễm khuẩn vùng chậu, bệnh polyp tử cung ,…, lúc này các bác sỹ sẽ yêu cầu khám và thực hiện phẫu thuật .
trong trường hợp thăm kiểm tra , bác sỹ lấy mẫu kiểm tra bằng phương hướng thực hiện soi cổ tử cung hay nong nạo tử cung . Kết quả xét nghiệm chỉ ra chứng bệnh phụ khoa nào gây đau bụng kinh , bác sỹ sẽ chủng bỏ căn bệnh đó.
Tùy trường hợp , mức độ nguy hại mà bác sỹ có thể khỏi hẳn chủng bỏ nội mạc dạ con hay cắt bỏ dạ con để điều trị đau bụng kinh nguyệt . tuy thế , cách triệt sản chỉ sử dụng đối với những đàn bà đã không còn máu kinh hay khả năng sinh nở không có.
lưu ý rằng phái yếu cần nghiên cứu và suy nghĩ kỹ khi thống nhất phẫu thuật chữa hội chứng bị đau bụng kinh nguyệt , bởi vì các giải pháp này có thể tác hại trực tiếp đến sức khỏe sinh nở của chị em giới nữ .
đau bụng kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý rất đỗi bình thường tại giới nữ , nhưng đây cũng có khả năng là dấu hiệu một căn bệnh phụ khoa tổn thương nào đó, nhất là trong trường hợp các cơn đau trở nên vô cùng dữ dội. Có đến  30 – 50% là vì thương tổn nội mạc tử cung , đây cũng có thể hiện tượng báo hiệu mang thai ngoài dạ con , ….
Chính do   vậy, một vài bác sỹ chuyên khoa phụ khoa   phong kham phu khoa khuyến cáo trong trường hợp bị đau bụng kinh mà nhìn ra một vài cơn đau kéo dài không chịu đựng được, phái yếu nên nhanh chóng đi khám và có phác đồ xử lý đúng lúc .
 
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9