Tập Viết...Cào Cào

Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 31 đến 36 trên tổng số 36 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Sao Đất
 • Số bài : 38
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 21.12.2016
Re:Tập Viết...Cào Cào - 18.01.2017 03:48:39
Xin đừng chờ đừng đợi những gì xa vời không chắc chắn, cứ  đi con đường mình đang đi với niềm an bình, vui vẻ...Mọi thứ sẽ tới nơi mà nó phải tới...Nhân duyên cuộc đời...
 
Khổ đau nẩy mầm từ lúc ta muốn? Dục vọng giúp cho sự phát triển của xã hội, nhưng nên lấy mục tiêu "Đủ" "Hạnh Phúc" và "Bình An"; như vậy thì "dục vọng" mới đạt được ý nghĩa của nó. Nếu dục vọng quá nhiều, con người sẽ bôn chôn lận đận, rồi cũng sẽ không có thời gian để "nhâm nhi" cái hạnh phúc mình đang có...
 
 
Mọi người từ những nẻo đường khác nhau rồi gặp nhau; chia sẻ với nhau bằng TÌNH BẠN thôi thì mọi sự sẽ đẹp và cuộc dời sẽ đầy ý nghĩa; vì chúng ta sống là để yêu thương...Tâm ý như vậy không biết có đúng cho tất cả mọi người không nhỉ?  
<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.01.2017 04:03:40 bởi Sao Đất >

Sao Đất
 • Số bài : 38
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 21.12.2016
Re:Tập Viết...Cào Cào - 18.01.2017 13:01:20
Hôm nay dzui wóa! Vừa làm xong được bài kiểm tra có kết quả. Đi được hơn nửa đoạn đường rùi yahoo! Tuy không là gì nhưng làm được nhũng gì mình tưởng không làm được thì thật là vui. Khởi đầu nan đã qua nhưng cũng phải cẩn thận đoạn đường cuối. Đúng là "where there's a will there's a way", có đi là có tới. Xin cám ơn tất cả Nhân duyên, Thiên duyên đã đưa tui đến ngày hôm nay. A..a...a...a aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa :)
 

Sao Đất
 • Số bài : 38
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 21.12.2016
Re:Tập Viết...Cào Cào - 21.01.2017 11:04:08
Duyên đến rồi duyên đi là duyên không thích hợp nhất với mình; cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Vui vẻ và yêu thương cuộc đời là nam châm thu hút mọi may mắn và hạnh phúc đến với mình?
-----------------
 
Trên Youtube một bé gái khoảng 12, 13 tuổi sinh ở Mỹ nói tiếng Việt không được lưu loát lắm và có người phê bình em nói tiếng Việt dở tệ thì em trả lời rất hay là: Tuy em không giỏi tiếng Việt nhưng  điều quan trọng là em luôn cố gắng. Wow! Mình thấy Em nói tiếng Anh rất hay và dễ thương nữa.
Trong bất cứ nghành, nghề nào luôn luôn có người giỏi hơn ta và có người không được như ta; có thể ta hơn người về mặt này nhưng họ có thể giỏi hơn ta về mặt khác. "Nhân vô thập toàn" nên nếu ta lắng nghe lời chỉ dẫn và cả lời phê bình chỉ trích mà không tự tôn hay tự ti thì, như nước nâng thuyền lên, đều có thể giúp ta tiến bộ hơn, khiêm tốn hơn và biết ơn hơn? Xin tri ân tất cả!
 
(Có Cố Gắng :) )
----------------------
 
Nhân dịp năm Đinh Dậu, xin chắp tay nguyện cầu cho tất cả được an lành, hạnh phúc;  cuộc sống thoải mái về tinh thần cũng như vật chất.
 
 

Sao Đất
 • Số bài : 38
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 21.12.2016
Mùa Xuân - 23.01.2017 11:27:01
Mùa Xuân
 
Người ta nói mùa Xuân không có tuổi thiệt là đúng hè. Mùa xuân đi rồi trở lại cho niềm vui mới, cảnh đẹp mới...nói chung là vạn vật đều mới.  Cũng một dòng thác, ngày hôm nay khác với dòng thác hôm qua. Bí quyết tự đổi mới phải chăng ở "chất liệu" bên trong nó được làm mới? Hãy vui với sự thay đổi dù tốt hay xấu; có những vấn đề dầu muốn hay không nó cũng sẽ xảy ra; thay vì buồn thì ta vui vẻ sống với nó, yêu nó thì nó sẽ trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn và rủ người bạn bình an, hạnh phúc đến "mát - xa" cho mình. Thiệt là đã! Lúc này ta nên chú ý đến những gì "không thay đổi", mãi là xuân bên trong ta; nó giúp ta sống vui hơn, ý nghĩa hơn. Cầu chúc mùa xuân tâm hồn được biểu hiện nơi nơi. Dù khi buồn quá muốn khóc thì cứ khóc; khóc xong nhớ cười nha :) Cười làm cho ta đẹp hơn, khỏe mạnh hơn...Hãy cười (dù trong tâm) (như một mình chẵng hạn) không cần lý do gì _ Yoga cười_ ha ha ha...hi hi hi...há há há. Cười làm tăng sức miễn nhiễm, đề kháng với bệnh tật, giúp ta nhìn đời đẹp hơn...
( Tự ngẫm Cười)

Sao Đất
 • Số bài : 38
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 21.12.2016
Kê Niên - 23.01.2017 11:29:40
Kê Niên
 
Gà trống nhảy lên cây cất tiếng: Cúc...cu. Giật mình, hắn đằng hắng rồi gáy lại: Ò...ó...o
"Chúc Mừng Năm Mới". Ảnh rất vui vì năm ni mình được tôn vinh, liền giơ một chân lên như muốn chào Kê Kỳ đang phấp phới đằng xa; bỗng một ánh chớp lóe lên, sợ giật bắn mình rớt xuống trúng lưng  vật gì đó " Cục...t..ác"
- Xin lỗi tui không cố ý; có người chụp hình không báo trước nên mới xảy ra sự cố.
- Đầu năm gặp anh, hổng biết hên xui đây?
- Đầu năm bạn đi đâu đó?
- Tui đi hái lộc xuân; còn anh làm gì mà mới sáng té làm  tổn thương lưng tui! Đang nói bỗng  bụng quặn "chui" ra quả trứng tròn trịa đẹp vô cùng. Gà trống thấy mê muốn xin về làm kiểng.
- Anh có crazy (điên) không? Trứng này đâu phải làm kiểng!
Gà trống tiu nghỉu bỏ đi; gà mái thương tình với theo:
- Thôi được mình kết bạn nhe, trứng nè.
Gà trống vui quá nhảy lên cây lần nữa: Ò...ó...o " Năm mới đẹp quá! "
Đúng là hạnh phúc tình cờ ai có hay, đừng buồn mọi sự sẽ đổi thay.
(Chuyện Tương Lai)
 
------------------------
 
Một hình ảnh rất bình dị mà ai từng nuôi gà đều biết; khi còn nhỏ mình rất vui khi đi lượm trứng; chỉ tiếc khi trứng bị bể hoặc bị gà ăn mất.
Nhớ tới ông Anh vài lân đi chụp hình chung; ảnh chụp rất nghệ thuật. Có lần mình nói: Trước kia anh cầm súng bắn bậy giờ thì câm máy cũng "shoot" *  thôi. Ảnh cười.
 
(* bắn - từ thường dùng của dân chụp ảnh khi bấm máy)
<bài viết được chỉnh sửa lúc 24.01.2017 11:58:54 bởi Sao Đất >

Sao Đất
 • Số bài : 38
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 21.12.2016
Lời Cuối - 24.01.2017 12:19:43
Không biết có nên viết Lời Tỏ Tình Mùa Xuân không nhỉ; nếu vậy rồi phải viết luôn Lời Tỏ Tình Mùa Hạ rồi Mùa Thu nữa. Nói chung là tình yêu thiên nhiên. Thiên Nhiên là những gì mà bây giờ người ta càng ngày càng trân quí vì người ta thường quí những gì khi nó không còn...Mong sao Việt Nam nói riêng cũng như trái đất nói chung ngày trở nên tốt đẹp.
------------------
Mình có hứa "gõ" một chuyện ngắn mà cho tới bây giờ gõ cũng vài chuyện rồi nhỉ :). Trước khi đi, xin cầu chúc tất cả vui trong an bình, hạnh phúc. Nếu có duyên thì lại "tương ngộ" đâu đó thôi.
 
Mến Chào
Sao Đất

Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 31 đến 36 trên tổng số 36 bài trong đề mục