Chuyện thời sự
Thay đổi trang: << < 78 | Trang 8 của 8 trang, bài viết từ 106 đến 106 trên tổng số 106 bài trong đề mục
frank 14.03.2022 06:02:58 (permalink)
 
 
Ám sát Putin
 
 
 
Putin đã cho mở rộng cuộc chiến tại Ukraine, nhằm mục đích lôi cuốn Hoa Kỳ và NATO vào cuộc chiến. Đêm thứ bảy 12 tháng 3, không lực Nga đã dội bom căn cứ quân sự gần thành phố Lviv, phía tây Ukraine, chỉ cách biên giới với Poland có 12 miles.
 
Căn cứ này là nơi nhận những tiếp tế quân sự của Hoa Kỳ và NATO gửi sang để giứp Ukraine chống lại Nga với những vũ khí chống chiến xa cũng như hoả tiễn địa-không để bắn máy bay của Nga.
 
Đây cũng là nơi huấn luyện đoàn quân tình nguyện của nhiều quốc gia, lên đến hơn 20,000 người đổ sang để giúp bảo vệ Ukraine. Những người này đến từ Hoa Kỳ, Anh và rất nhiều quốc gia khác. Phần lớn là những cựu quân nhân, tức giận trước sự bạo tàn và tội ác chiến tranh của Putin, thấy các chính quyền Hoa Kỳ và NATO không dám làm gì để chặn đứng cuộc chiến xâm lăng của Nga, nên tình nguyện sang chiến đấu.
 
Việc dội bom này của Nga quá sát với biên giới của Poland, thành viên của NATO, chứng tỏ Putin không ngần ngại gì khiêu khích cho chính Hoa Kỳ và NATO nhảy vào cuộc chiến. Trong khi đó Biden tiếp tục khẳng định không đưa quân sang Ukraine, tránh xung đột thẳng với Nga và không muốn bắt đầu cuộc thế chiến thứ ba.
 
Thực sự tuy Ukraine chưa được cho gia nhập NATO, nhưng Putin cho đánh Ukraine,  bất chấp chế tài kinh tế, có nghĩa Putin đã nhất quyết tại tạo lại Sô Viết. Và sẽ không dừng chân sau khi chiếm xong Ukraine, sẽ cho chiếm các xứ Baltic states, chiếm Poland và các xứ Đông Âu khác.
 
Điều giản dị là cuộc chiến Ukraine hiện tại đã là thế chiến thứ ba rồi. Dù Biden và các chính quyền chết nhát của khối NATO, nhắm mắt cầu mong cho không phải thế! Và Putin đã làm cho các nhà lãnh đạo hèn nhát của Tây Phương, sợ hãi một cuộc chiến nguyên tử nên không dám làm gì để giúp thẳng Ukraine bằng quân sự và ngăn chặn quân lực Nga.
 
Thực sự Putin chỉ chơi đòn hù, biết rằng Biden quá yếu kém, chắc chắn phải sợ viễn ảnh cuộc chiến nguyên tử, nên Putin chỉ dọa xuông, Biden sẽ co rúm lại, không dám đụng độ trực tiếp với Nga để cứu Ukraine.
 
Điều Hoa Kỳ phải làm là tháu cáy lại, cho các tàu ngầm nguyên tử đến Hắc Hải, sẵn sàng vị thế để tàn phá Moscow và các thành phố lớn khác của Nga. Đồng thời phải đặt tình trạng báo động và sửa soạn cho các silos bắn hoả tiễn nguyên tử, cũng như các bombers dội bom nguyên tử sẵn sàng để chờ lệnh. Có nghĩa một khi Putin hù bằng cách ra lệnh cho các đơn vị nguyên tử của Nga ở trạng thái báo động. Là phải tháu cáy lại cũng cho lực lượng nguyên tử của Hoa Kỳ sẵn sàng để trả đũa.
 
Putin có thể điên loạn và ra lệnh bắn nguyên tử thật. Nhưng các tướng lãnh của Nga nhiều phần sẽ không tuân lệnh để đưa toàn cầu vào hủy diệt bằng nguyên tử và sẽ nổi loạn để giết Putin ngay khi Putin ra lệnh dùng bom nguyên tử.
 
Dĩ nhiên đây là điều nguy hiểm. Nhưng cuộc tháu cáy nào cũng có thể có phần rủi ro, không lường trước được. Điều giản dị hơn cả là Putin phải bị giết chết. Vì nhân loại không thể để cho một kẻ điên loạn có quyền quyết định cho sự sống còn của toàn thể con người được.
 
Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham đã đặt câu hỏi, tại sao không có ai ở Nga loại trừ Putin đi, hai tuần lễ trước. Dĩ nhiên chính quyền Biden công kích Graham và phủ nhận ý tưởng này. Nhưng Graham đã nói thẳng ra điều mà ai cũng nghĩ đến. Là không thể để cho Putin tiếp tục đe dọa cả nhân loại được.
 
Một tay tỷ phú tại California đã treo giải một triệu Mỹ Kim cho ai loại trừ được Putin. Nhưng đây chỉ là quảng cáo cho chính mình. Vì giải thưởng một triệu quá ít ỏi! Nếu treo giải cho cá nhân, có lẽ phải đặt giải 1 tỷ Mỹ Kim, mới có thể chiêu dụ được những toán ám sát trên khắp thế giới, đổ xô vào Nga để tìm cách ám sát Putin được.
 
Nhiều phần các cơ quan tình báo như CIA của Hoa kỳ, MI-6 của Anh và các cơ quan tình báo khác của các quốc gia NATO đã cho người xâm nhập vào Nga để tìm cách ám sát Putin. Dĩ nhiên điều này không phải dễ dàng. Vì Putin tiên liệu được những âm mưu này sẽ tìm đủ cách để bảo toàn tối đa và cho an ninh cẩn mật vòng trong vòng ngoài toàn thể phạm vi của điện Cẩm Linh.
 
Điều mà ai cũng thấy là nếu Putin còn nắm được cơ quan tình báo FSB, tức KGB cũ, cơ quan an ninh và các tướng lãnh của giới quân sự, việc lật đổ và ám sát Putin khó xảy ra được.
 
Nhưng điều gì cũng có cái giá bằng tiền của nó! Các tay chân thân tín, trung thành nhất của Putin trong 3 giới nói trên, tạo thành vòng trong, inner circle, của Putin cũng chỉ khoảng một hay hai chục người. Hiện Hoa Kỳ và NATO đã phong tỏa và đông lạnh quỹ tiền dự trữ của Nga đặt tại ngoại quốc lên đến 630 tỷ Mỹ Kim. Ngoại trừ hơn 100 tỷ giữ tại Trung Hoa, phần còn lại đã bị phong tỏa khi Nga bị đuổi ra khỏi hệ thống Swift, hệ thống liên lạc và thanh toán tiền tệ của toàn cầu.
 
Như vậy Nga đã mất bương đi khoảng 500 tỷ Mỹ Kim khi xâm lăng Ukraine. Phần lớn số tiền này sẽ được dùng để tái thiết Ukraine sau này. Nhưng nếu treo giải 100 tỷ Mỹ Kim cho chính những tay thân tín nhất trong inner circle của Putin, để làm phản và lật đổ Putin, số tiền quá lớn này sẽ làm cho ít ra dăm bảy người tay chân của Putin làm phản và ám sát, hay lật đổ chế độ và giam giữ Putin.
 
Điều này có xảy ra được hay không? Tin tức mới nhất cho biết Putin đã ra tay trước và ra lệnh bắt giam tay cầm đầu tình báo FSB của Nga là Sergey Beseda. Phó giám đốc tên là Anatoly Bolyukh cũng bị bắt với 20 người khác nữa. Tin này được đăng trong tờ Sunday Times tại Luân Đôn, tuy chưa được kiểm chứng lại bằng những thông tấn xã khác.
 
Nếu đây là một chuyện làm phản của giới tình báo bị Putin ra tay chặt trước, đây là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên có thể còn những tay thủ hạ khác của Putin  trong vòng inner circle, lúc nào đó sẽ cấu kết và thông đồng để ám sát hay lật đổ Putin, là điều vẫn có thể xảy ra được.
 
Chỉ cầm mong là chuyện này sẽ xảy ra sớm sủa lúc nào hay lúc đó. Để diệt trừ một tên quái vật giết hại bao nhiêu nạn nhân tại Ukraine và có thể sẽ đưa đến sự hủy diệt của chính con người, nếu Putin vẫn còn sống sót và điên cuồng hơn nữa.
 
 
 
Thay đổi trang: << < 78 | Trang 8 của 8 trang, bài viết từ 106 đến 106 trên tổng số 106 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9