Chân gà ngâm chua ngọt
jackson96 06.07.2017 21:46:18 (permalink)
0

Món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn, sựt sựt chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là khi có một công thức chân gà ngâm mới mẻ thế này!
 
Để làm chân gà ngâm chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 500g chân gà 
- 3-4 hoa hồi 
- 1/2 muỗng canh muối 
- 1 muỗng canh nước mắm 
- 3 muỗng canh giấm trắng 
- 3 muỗng canh đường 
- 100g ớt muối 
- 1 củ cà rốt 
- 10-15 củ sả
 
Cách làm:
Bước 1
Chân gà mua về rửa sạch và lột hết lớp da mỏng bọc ngoài, lớp sừng. Rửa thêm một lần nước nữa sau đó cắt móng cho thật sạch rồi chặt làm đôi, khứa xung quanh cho gia vị thấm đều. Sả và cà rốt cắt khúc tầm 4cm.
 

 
Bước 2
Cho muối, nước mắm, giấm cùng đường và 500ml nước vào nồi đun sôi sau đó để nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh cùng ớt muối.
 

 
Bước 3
Bắc nồi lên bếp luộc sơ cà rốt và sả sau đó vớt ra để ráo. Tiếp tục cho chân gà vào luộc, đừng quên bỏ hoa hồi vào cho thơm nhé!
 

 
Bước 4
Chân gà luộc chín thì lập tức vớt ra rổ, xối ngay dưới vòi nước lạnh để da gà được giòn. Cuối cùng, bạn để ráo chân gà rồi cho vào ngâm trong hũ thủy tinh cùng cà rốt và sả.
 

 
Thành phẩm
Nếu bạn là tín đồ của món chân gà hay đơn giản là muốn chuẩn bị một món ngon ngon thỉnh thoảng cho ông xã nhắm bia thì không còn gì phù hợp hơn món chân gà ngâm chua ngọt này đâu nhé! Với cách làm này, sau khoảng 2 ngày là bạn đã có món chân gà ngon mê li để thưởng thức. Khi buồn miệng, chỉ cần với tay mở tủ lạnh và lấy ra vài chân là có thể "xử" ngay rồi! 
 

 
Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm chua ngọt này nhé!

#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9