BÁNH TRÁI HỒNG
Nguyệt Hạ 12.11.2017 01:01:58 (permalink)
0


Bánh Trái Hồng - Persimmon Pudding

 Hàng năm đến khoảng lễ Tạ Ơn, Nguyệt Hạ thường được anh chị cho rất nhiều quả hồng dòn và hồng mềm. Nhà anh, nhà chị ai cũng trồng cây hồng và rất sai trái. Năm nào cũng có nhiều, ăn không kịp, trái chín mềm rục có khi hư phải bỏ đi rất phí.
Nguyệt Hạ làm bánh thấy rất ngon, xin chia xẻ với các bạn cách làm.
 


Vật liệu:
4 quả hồng lớn, chín mềm (hồng mềm hay hồng dòn)
1 cup sữa tươi
2 trứng gà, đánh tan
2 tbsp bơ, để cho chảy
1 cup bột mì
1/3 cup đường (có thể dùng ít hơn vì quả hồng đã ngọt sẵn)
1 tsp bột nổi
1/2 tsp bột quế
1/2 tsp muối
1/2 tsp vanilla (tùy ý)

Cách làm:
1. Cắt đôi quả hồng, dùng muỗng lấy thịt hồng cho vào tô, bỏ vỏ, bạn sẽ có khoảng 2 & 1/2 cup. Dùng nĩa (hay cái dầm) dầm cho trái hồng ra miếng nhỏ, không cần nhỏ lắm.2. Cho sữa, trứng, bơ vào tô hồng trộn đều.
3. Trộn bột, đường, bột quế, bột nổi và muối vào tô khác, sau đó cho hỗn hợp bột vào tô trái hồng trộn tất cả với nhau, (tùy ý bạn nếu muốn dùng vanilla).
Cho vào khuôn đã tráng dầu chung quanh:4. Đặt khuôn vào lò nướng 350 độ F, khoảng 30 - 40 phút là được. Sau 20 phút, lấy giấy bạc để lên mặt vì trái hồng ngọt rất dễ cháy (không cần bọc chung quanh khuôn). Độ sau 30 phút thử bằng cây tăm hay mũi dao, nếu lấy ra không dính là bánh chín. Nếu chưa được, để thêm khoảng 5 phút và tbử lại.

*** Tùy mỗi lò nướng khác nhau, các bạn canh chừng vì bánh rất dễ cháy. Khi bánh gần chín nếu mặt bánh chưa đậm màu, lấy giấy bạc ra, để thêm trong lò chừng 5 phút nữa là được.

*** Bánh thuộc dạng mềm, hơi ướt. Nếu thấy bánh ướt quá, để không đậy vài giờ, bánh mất hơi nước sẽ khô hơn.Bánh ngon, mềm và rất thơm. Bạn cũng có thể dùng kèm với kem.(Nếu không có hồng, bạn có thể làm với trái lê hay táo cũng rất ngon.)

Chúc các bạn thành công.

Nguyệt Hạ
 
 
#1
  Ct.Ly 14.11.2017 03:12:50 (permalink)
  #2
   Chuyển nhanh đến:

   Thống kê hiện tại

   Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
   Kiểu:
   2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9