Lý do hay gặp gây khản tiếng
anan123 28.12.2017 10:02:42 (permalink)

Giọng nói là 1 công cụ giao tiếp tuyệt vời mà tạo hóa đã ban cho con người. Nhưng có nhiều người thực sự bỏ quên đến giọng nói của mình cho tới lúc dây thanh gặp nên một vài vấn đề như giọng nói bị khàn, mất tiếng. Vậy những nguyên nhân nào gây nên tình hình này? 
sử dụng giọng nói quá nhiều tất cả chúng ta rất dễ dàng lạm dụng khẩu ca của tôi, nhất là các người làm công việc như ca sĩ, giáo viên, nhân viên tư vấn,… vì như thế, những bác sĩ khuyến cáo: “Nếu bạn sử dụng giọng nói liên tiếp trong 90 phút, chúng ta nên dành 10 phút để nghỉ ngơi rồi hãy nói tiếp”.
 
 
 
Mất nước
 Nước là thành phần đặc trưng trong những việc chăm sóc giọng nói. Dây thanh quản rung động hàng nghìn lần mỗi giây khi bạn nói & hát. Nước giúp làm loãng chất nhầy nhớt (chất giúp bôi trơn & bảo vệ dây thanh) lúc dây thanh rung động.vì vậy, chúng ta nên uống 2,5 lít nước hàng ngày, hạn chế những loại đồ uống như coffe, soda, bia, rượu, không thuốc lá vì chúng làm niêm mạc họng, dây thanh mất nước và khô.căng thẳngkhông thoải mái vượt mức có thể làm thay đổi hình dạng của thanh quản, khiến niêm mạc thanh quản bị teo tóp, gây ảnh hưởng đến giọng nói. Stress cũng rất dễ bị tâm trạng nổi khùng, la hét, nói quá nhiều khiến cho thanh quản bị viêm, sưng, gây ra 1 loạt biến chứng của viêm thanh quản. còn mặt khác, khi stress quá mức cần thiết có thể tăng kích thích gây trào ngược acid, phá hủy hàm lượng nhày bảo quản bề mặt niêm mạc thực quản, tạo điều kiện cho acid hủy hoại niêm mạc thực quản, thanh quản gây viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng.
 
kích thích thanh quản hoặc trào ngược dạ dày-thực quảncác nhân tố gây kích ứng dây thanh hoặc trào ngược dạ dày-thực quản (LPR) gây ra các chấn thương nhẹ ở dây thanh. nếu như bạn bị dị ứng hoặc dịch mũi xoang chảy xuống làm kích thích trong cổ họng, bạn cũng có thể giải quyết và xử lý kịp thời bằng cách chấm dứt tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng trước lúc chúng làm tổn thương vĩnh viễn đến dây thanh.biểu hiện trào ngược dạ dày-thực quản có thể là một trong những vấn đề gian khổ. đôi khi, các bạn thấy các triệu chứng như khản tiếng, mất tiếng trước lúc tìm thấy nguyên do liên quan đến trào ngược dạ dày-thực quản. Trong tình huống này, bạn đừng nên sử dụng ngay thuốc chống trào ngược, mà hãy đưa ra nguyên do thực sự gây kích thích ở cổ họng.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.12.2017 14:43:36 bởi Ct.Ly >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9