ĐÀN BÀ LUẬN
nguyễn thế duyên 07.03.2018 21:48:41 (permalink)
 
NHÂN NGÀY 8/3 XIN TẶNG CHỊ EM MỘT TRÁI ỚT CAY NHƯNG HỮU ÍCH VÀ XIN CHỊ EM HAI TỪ đẠI XÁ
 
ĐÀN BÀ LUÂN.
Ai là người sợ nhất khi thế gian này không có đàn bà? Nhà thơ! Chắc chắn rồi, hàng trăm ngàn  các nhà thơ sẽ bị quyét sạch khỏi mảnh đất cường quốc thơ này chỉ trong vòng một đêm. Tiếp theo là ai đây? Các nhà xuất bản rồi đến các hội viên của các hội nhà văn . Còn gì để viết nữa nếu thế gian không có đàn bà.
Tôi nhớ đến câu nói của một tỉ phú mĩ : “ Không có đàn bà chẳng biết kiếm tiền để làm gì” Thì ra vậy! Cái thằng đàn ông ngạo nghễ đầu đội trời, chân đạp đất chiến đấu hết mình vì sự nghiệp chẳng qua cũng chỉ muốn giành cho bằng được ánh mắt ngưỡng mộ của những người đàn bà. Nói thì hơi quá nhưng có một sự thật là một ánh mắt ngưỡng mộ của người đàn bà , nhất là người đàn bà đẹp, bằng vạn lần ánh mắt ngưỡng mộ của những thằng đàn ông cùng giới.
Nhiều người cứ nghĩ rằng đàn bà sinh ra ở trên đời này là để duy trì nói giống. Không phải! hãy nhìn vào thế giới vi sinh vật thử xem, không có giống cái vậy mà nó vẫn phát triển không ngừng. Vậy đàn bà sinh ra ở trên đời này làm gì? Tôi hỏi đức chúa trời, Ngài cốc vào đầu tôi và bảo.
-          Đồ ngốc! Ta chưa đọc được dòng nào ngươi viết ca ngợi ta, vị chúa tể của vũ trụ mà chỉ thấy ngươi ca ngợi tình yêu và người đàn bà thế mà nay ngươi lại hỏi “ Đàn bà sinh ra ở trên đời này làm gì ư?
Tôi chợt tỉnh ngộ! Ra vậy! Đàn bà sinh ra là để làm động lực cho thằng đàn ông. Thấy chưa! Chiếc váy đàn bà rộng trùm cả thế giới này.
Mĩ nhân tự cổ như danh tướng
Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu.
Đây là một bài thơ của một người đàn bà viếng một người đàn bà đẹp, bạn của mình, chết sớm. Biết vậy, nhưng đọc bài thơ tôi lại thấy ngờ ngợ. Đâu phải người đàn bà đẹp nào cũng đều yểu mệnh. Nhưng nếu để ý kĩ ta sẽ nhận ra người đàn bà càng đẹp càng có rất nhiều nhân tình. Họ thay nhân tình nhanh và dễ dàng như thay cái si líp của mình. Vậy nên phải thay hai từ NHÂN GIAN bằng hai từ TÌNH NHÂN mới đúng.
Bất hứa tình nhân kiến bạch đầu! Đừng hi vọng người đàn bà đẹp sẽ chung thủy. Cũng đúng thôi! Cứ vào Phây thì sẽ biết ngay. Một cô nàng đẹp gái viết vài câu thơ dử hơi là lập tức có hàng trăm chàng xúm vào khen nức khen nở và “Thích” bao giờ cũng đến hàng trăm. Cô nàng sướng âm ỉ . Không biết cô nàng có biết rằng trong hàng trăm cái “ thích “ Ấy có đến vài chục cái thích mà người thích không hề đọc bài thơ không?
Có người bảo “ Có càng nhiều sự lựa chọn càng tốt” . Tôi không tin. Có vài ba sự lựa chọn thì tốt rồi vì người ta luôn chọn được thứ đúng nhất. Nhưng nếu có tới hàng chục  sự lựa chọn thì dễ bị chọn nhầm lắm. Không tin hãy nhìn vào các cô hoa hậu mà xem, mấy cô đã được hạnh phúc trọn vẹn?. Càng đẹp càng dễ bị chọn nhầm. Có lẽ chính vì vậy mà các cụ mới có câu “ Hồng nhan bạc phận”.
Có người vặn lại tôi.
             -Chọn nhầm thì bỏ đi, chọn lại lần khác, có nhiều sự lựa chọn thế cơ mà.
Nhiều cô gái cũng nghĩ như vậy. Bà mà bỏ  mày thì có hàng trăm thằng lập tức đến rước bà về . Rất tiếc không phải là như vậy.
Tôi có một đứa cháu gái rất đẹp. Ngay từ học cấp một đến khi lấy chồng không có năm nào là ảnh của nó không lên trang của các loại lịch. Vì vậy nó sống cứ tạt đi. Tôi một lần đã nhắc nhở nó.
             -Mày vừa phải thôi không chồng nó mà bỏ thì khốn đấy.
Nó bảo tôi giọng ráo hoảnh.
             -Cháu không bỏ nó thì thôi, nó làm sao dám bỏ cháu ! Vệ tinh quay quanh cháu hàng đàn kia kìa.
Rồi chồng nó bỏ thật và bây giờ năm mươi tuổi rồi nó vẫn sống một mình. Đúng là “ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”
 
 
 
                                                                                       *
                                                                               *                 *
Đàn bà ngày càng đẹp ra cộng với công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển khiến cho nhan sắc của đàn bà ngày càng lộng lãy. Sắc đẹp có sức mạnh ghê gớm chả thế mà ngày xưa có câu “ Anh hùng khó qua ải mĩ nhân” Vói cái “ Sâu sắc” của mình Thế là những người đàn bà ngày nay quên đi mất cái điều bất di bất dịch mà tạo hóa đã đề ra đó là THIÊN CHỨC . Họ quên rằng đàn bà chỉ là động lực mà không phải là người làm nên và thay đổi thế giới này. Đấy là công việc của thằng đàn ông.  Thử đếm xem trong những nhà khoa học được giải nobel có bao nhiêu người đàn bà? Duy nhất một người. Thử xem những nhà tỉ phú trên thế  giới có bao nhiêu ngườiđàn bà từ tay trắng làm nên sự nghiệp)? Hình như là không có. Tất cả đều là đàn ông kể cả những công việc mà người ta luôn nghĩ rằng đó là thé mạnh của đàn bà như nấu nướng, thêu thùa cũng vậy. Bếp trưởng của những khách sạn lớn đều là đàn ông. Nghệ nhân thêu thùa nổi tiếng cũng là đàn ông chiếm đa số. Chắc nhiều chị em sẽ nhảy dựng lên khi nghe tôi nói điều này. Thực ra người đàn bà ngoài nhan sắc ra thì chẳng có thế mạnh gì so với người đàn ông cả. Đó là do cái THIÊN CHỨC mà tạo hóa đã lập nên.
Không phải vô tình mà trong kinh thánh nói rằng “ Đức chúa trời đã lấy hai cái dẻ xương sườn của người đàn ông để tạo ra người đàn bà “ Xương sườn là thứ tạo hóa tạo ra để bảo vệ con tím. Vậy nên thiên chức  của người đàn bà là người bảo vệ hạnh phúc gia đình. Là kẻ bảo hộ cho thằng đàn ông. Cứ nhìn máy thằng đàn ông không vợ thì biết. Thằng nào cũng không rượu chè thì cờ bạc . Sống thì bê tha và chẳng có một ai làm nên sự nghiệp.
Thế nhưng bảo vệ thế nào đây thì lại là cả một vấn đề.
Tôi đọc trên mạng thấy mấy bà có con gái lớn luôn dậy các con mình hai điều
      -Phải mạnh mẽ tự đứng trên đôi chân của mình để không phụ thuộc vào thằng đàn ông.
      -Phải chăm sóc nhan sắc của mình thường xuyên .
Kể ra thì hai lời khuyên này sai thì chẳng sai nhưng đúng thì chắc chắn là không đúng. Sắc đẹp tất nhiên là có một sức mạnh để giữ chặt người đàn ông của mình nhưng tôi dám nói rằng “ Kể cả vợ có là hoa hậu thì một thằng đàn ông bao giờ cũng thích ngoại tình”. Vì đó chính cũng là một thiên chức mà tạo hóa đã lập trình cho giống đực. Giống đực luôn có xu hướng gieo gen của mình lên nhiều cá thể khác nhau để đảm bảo cái gen di truyền ấy được bảo tồn cho những thế hệ sau. Chính vì vậy trong sinh học người ta mới đưa ra một khái niệm “ Cuộc chiến tranh tinh trùng”. Mà đã do tạo hóa lập trình thì người đàn bà phải dùng những thứ mà tạo hóa đã lập trình cho mình mới mong giữ đuộc người đàn ông chứ còn dung nhan sắc một thứ không được tạo hóa lập trình cho giống cái để giữ người đàn ông thì chắc chắn sẽ thất bại.
Nhan sắc không phải là thứ tạo hóa lập trình cho người đàn bà. Mà ngược lại, nhan sắc lại là thứ tạo hóa lập trình cho người đàn ông mới đúng. Cứ nhìn mà xem con gà trống đẹp hơn con gà mái, con công đực đẹp hơn con công cái, con sư tử đực đẹp hơn con sư tử cái và đàn ông lẽ ra phải đẹp hơn người đàn bà . Vì giống đực là giống đi gieo nên cần nhan sắc để quyến rũ giống cái. Con người đã đảo lộn cái quy luật này của tạo hóa để phụ nữ trở thành phái đẹp. Thế nhưng định mang một thứ không phải là của tạo hóa để chống lại một thứ của tạo hóa liệu có thành công?
Nói về nhan sắc, đàn bà xấu ai xấu hơn Chung Vô Diệm ấy thế mà Chung Vô Diệm vẫn đuộc nhà vua lập làm hoàng hậu. Dương Quý Phi dẫu có đẹp thì ở cái tuổi hơn bốn mươi làm sao có thể đẹp bằng nhưng phi tần mười sáu , mười tám nhan nhản trong cung của Đường Minh hoàng? Vậy mà Đường Minh Hoàng đã phải gạt nước mắt ban cái chết cho nàng dưới sức ép của binh lính. Vậy thì còn một thứ khác nữa mà tạo hóa đã lập trình trong người đàn bà để có thể giữ được người đàn ông của mình.
Dù chàng năm thiếp bảy thê
Cũng không thoát khỏi gái sề này đâu.
Các cụ đã tìm ra được đúng cái quy luật của tạo hóa để thuần hóa và khuất phục cái quy luật giống đực của tạo hóa trong thằng đàn ông của mình.
Còn lời khuyên phải mạnh mẽ , tự đứng trên đôi chân của mình thì sao? Đây là một lời khuyên đầy nguy hiểm của những người đàn bà thất bại trong hôn nhân. Nhất là nó được ngụy trang dưới hình thức “ Không có tiền mới chết, không có đàn ông vẫn sống tốt”
Cuộc đời được mấy giấc mơ.
Anh mơ chinh chiến em mơ lấy chồng.
Người đàn ông mơ về sự nghiệp còn người đàn bà mơ về hạnh phúc. Đấy là điều mà tạo hóa đã lập trình sẵn trong mỗi con người chúng ta. Vì vậy tạo hóa mới dành cho đàn ông sự mạnh mẽ và đàn bà là sự dịu dàng. Dịu dàng ! Đó mới là sức mạnh của người đàn bà . Lấy nhu CHẾ cương . Nhiều chị em phụ nữ đã hiểu sai điều này này. CHẾ cương chứ không phải là THẮNG cương. Trên mạng, mỗi khi có người đàn bà đưa ảnh mình bị chồng đánh đập là vô số các chị em xông vào tỏ ra phẫn nộ với thằng đàn ông và thương sót người đàn bà bị bạo hành. Tôi lại nghĩ khác! Mỗi khi bị chồng đánh lỗi đầu tiên thuộc về người phụ nữ. Tại sao lại để chồng chồng đánh? Vì họ đã quên mất rằng chỉ là CHẾ  thôi chứ không phải là THẮNG  chồng. Đi ngược lại với quy luật của tạo hóa chắc chắn người phụ nữ phải lãnh hậu quả. Dịu dàng không phải là mềm yếu . Dịu dàng nhưng kiên quyết đó là một nghệ thuật . Đấy mới là điều mà những người đàn bà đã từng thất bại trong hôn nhân cần phải nhận ra để dạy con gái của mình.
Ở phía trên tôi đã nói về khái niệm cuộc chiến tranh tinh trùng vậy thì cần phải nhìn thẳng vào một sự thật là “ Hôn nhân chính là một cuộc chiến” cuộc chiến này chỉ dừng lại khi người đàn ông hết ham muốn. Và trong cuộc chiến ấy người đàn bà cân dùng sở trường của mình là sự dịu dàng để đánh vào những sở đoản của đối phương còn nếu dùng sở đoản của mình là sự mạnh mẽ đánh chống lại sở trường của người đàn ông là cơ bắp thì hộc máu mồm là điều không thể tránh khỏi.
Các cụ nhà ta đã đúng khi bảo rằng
Nứa trôi sông không dập thì gãy.
Gái bị chồng dãy không chứng nọ thì tật kia.
Chắc chắn những người đàn bà bị chồng đánh đã không có cái nghệ thuật của dịu dàng.
Có một công thức như thế này trong con người người đàn bà.
Sự dịu dàng + mãnh mẽ = hằng số.
Có nghĩa là sự mạnh mẽ càng lớn thì sự dịu dàng càng nhỏ. Vậy có nên khuyên con gái ta mạnh mẽ không khi mà nó chưa cần đến sự mạnh mẽ?
“ Không có chồng không chết, không có tiền mới chết” Những người đàn bà thất bại trong hôn nhân thường bảo thế. Hỡi những cô gái chưa chồng và những cô gái đang hạnh phúc trong hôn nhân đừng có tin vào lời khuyên ấy. Họ đang tự dối mình đấy. Hãy hỏi nhưng người đàn bà thành đạt, có một sự nghiệp trong cuộc đời mà không có gia đình xem “ Trong những đêm đông giá lạnh, một mình đắp một cái chăn không thể ngủ lúc ấy họ nghĩ đến điều gì? Sự nghiệp hay một cánh tay ôm lấy người mình!” Hãy nhớ lấy câu ca dao “ Em mơ lấy chồng”.
Cười ! Định viết tiếp nhưng mà sợ. Thế thôi đã xem phản ứng của các chị em thế nào không không lại biêu đầu
 
 
 
 
 
 
#1
  NgụyXưa 11.03.2018 04:39:28 (permalink)
  nguyễn thế duyên

  Thế thôi đã xem phản ứng của các chị em thế nào không không lại biêu đầu
  Lâu lắm mới lại thấy anh Duyên trên diễn đàn. Vẫn khoẻ chứ anh?
  Anh chọc tổ ... bướm (chứ không phải tổ ong) nên chắc là không sao. 

  Have a nice day, anh Duyên.

  #2
   nguyễn thế duyên 11.03.2018 10:36:24 (permalink)
   Cười ! Dạo này không viết được  anh ạ. Bướm này cũng có nọc đấy anh. Bài này trên fay bị phản ứng của mấy bà kinh lắm.
   Chúc anh một năm mới đầy may mắn nhé
   #3
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9