5 cách gấp há cảo đẹp mắt ngon miệng
Thanh Vân 30.05.2018 01:11:08 (permalink)
0

Các cách gấp há cảo:

Gấp hình tròn
Cho nhân vào vỏ bánh, sau đó gấp đôi vỏ bánh lại và bóp hai mép dính lại với nhau. Bánh lúc này sẽ có hình chiếc gối mặt trăng. Sau đó, uốn phía đường thẳng cho cong lại, đính hai góc mép bánh lại với nhau là xong.


 
Gấp hình tam giác


Cho nhân vào vỏ bánh, sau đó bóp khoảng 1/3 hai mép bánh cho dính lại với nhau. Đoạn còn lại tiến hành đẩy đoạn ở giữa vào để tạo thành 3 góc bánh như trong hình dưới. Bóp các mép lại với nhau cho dính lại thành hình tam giác là được.
 

 

 
Gấp mép vỏ bánh hình gối
Cho nhân vào vỏ bánh rồi gấp đôi bánh lại, dính hai mép với nhau, vừa dính vừa đẩy mép bánh về phía trước. Cứ làm như vậy cho đến hết.
 

 

 
 
Gấp mép hình xoáy tròn
Cho nhân vào vỏ bánh rồi gấp mép bánh xếp chồng lên nhau men theo đường tròn cho đến khi hết phần vỏ bánh. Cuối cùng, sẽ thu được bánh có vỏ xếp ly xoáy tròn rất đẹp mắt.
 


 

 
Gấp mép bánh hình lá
Trước tiên, cho nhân vào vỏ bánh, rồi gấp 1 đoạn đầu hai mép bánh lại, sau đó đẩy đoạn gấp đó vào giữa nhân bánh. Tiếp tục lại gấp hai bên mép bánh 1 lần nữa rồi lại để chỗ gấp đó vào giữa nhân. Làm tương tự đến hết.
 


 

 
Nếu đã biết gấp các kiểu há cảo trên rồi thì áp dụng làm thử luôn đi nào. Dưới đây là công thức gợi ý món há cảo tôm hấp được gấp theo kiểu vỏ bánh hình gối. Rất đẹp mắt, ngon miệng, nhìn là muốn ăn mãi thôi. 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9