CON ĐĨ

Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 19 bài trong đề mục
Tác giả Bài
nguyễn thế duyên

 • Số bài : 1176
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 01.05.2008
 • Nơi: Hà nội
 • Trạng thái: offline
CON ĐĨ 11.06.2018 21:25:43 (permalink)
CON ĐĨ

 CHƯƠNG 1
 
Chẳng ai biết gã tên gì và cũng chẳng ai hiểu vì sao một người giàu có như gã lại dạt về tận đây giữa chốn heo hút của rừng xanh núi đỏ này. Căn bệt thự của gã nằm ở ngay đầu thị trấn đồ sộ, hoàng tráng có đủ bể bơi, những vườn hoa nhỏ bao xung quanh , những tiểu cảnh được sắp đặt một cách tỉ mẩn , khéo léo  và những lối đi dạo được rải bằng những viên sỏi trắng lóa. Ai đi qua căn biệt thự ấy cũng cảm thấy ngẩn ngơ và trong đầu tự hỏi “ Sao nó lại nằm ở đây, giữa chốn heo hút này mà không phải ở một nơi đô hội đông đúc và vui vẻ?”
Căn biệt thự hầu như đóng cửa quanh năm. Họa hoằn lắm người ta mới thấy gã đi vào thị trấn mà lại thường đi vào những cơn mưa rả rích của những buổi chiều cao nguyên. Trong cái làn mưa bụi lây phây, sương chiều từ những đỉnh núi xung quanh bắt đầu tràn xuống thị trấn  làm cho thị trấn có một nét gì đó vừa điêu tàn, vừa hoang sơ , trầm mặc .
Gã bước vào quán bia, đi đến chiếc bàn đặt ở ngay bên cửa sổ , lặng lẽ ngồi xuống quay mặt nhìn ra sườn núi mà hình như không thèm để ý rằng : Có  hai người đang ngồi uống bia ở cái bàn ấy vội vàng đứng dậy dạt sang chiếc bàn khác khi thấy gã.
Gã gọi một chai bia và mấy con mực nướng . Khi cô phục vụ mang bia và mực đến đặt lên bàn định quay đi thì gã tóm lấy tay cô gái nói gọn lỏn như là ra lệnh.
        -Rót bia!
Người ở vùng này hầu hết là uống bia cỏ. Họa hoằn lắm, chỉ có một vài người khách đi du lịch qua đây mới uống bia chai nhưng ai cũng tự mình mở nắp rót bia . Không ai như gã. Cô phục vụ sợ hãi nhìn vào chữ HẬN to tướng bao quanh một quả tim đang chảy máu được xăm trên bộ ngực vạm vỡ đang phanh trần của gã , cuống quýt mở nắp chai bia và rót ra cốc. Cô sợ đến cái mức rót bia tràn hết cả ra ngoài. Gã buông tay cô gái ra và lại nói gọn lỏn.
-Cám ơn
Rồi  nhét vào tay cô bé một tờ giấy hai mươi ngàn. Cô bé há hốc mồm ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên cô gái được bo ở cái xứ sở khỉ ho cò gáy này.
Gã hơi ngả người trên ghế đăm đăm nhìn ra dãy núi phía xa. Một thác sương mù trắng đục từ trên đỉnh núi từ từ đổ xuống thung lũng. Gã như thả mình lãng du cùng với màn sương mù huyền ảo thì có tiếng nẹt pô ầm ĩ của mấy chiếc xe máy vừa xịch đỗ trước cửa quán làm cho gã choàng tỉnh. Đôi lông mày của gã cau lại.
Ba thanh niên vạm vỡ, săm trổ đầy mình, dựng ngang ba chiếc xe máy chắn toàn bộ cửa quán  rồi khệnh khạng đi vào buông sõng một câu hỏi.
        -Ai chủ quán?
Rồi ba thằng gườm gườm đưa mắt nhìn khắp lượt những thực khách đang ngồi  với một cái ý dọa nạt thấy rõ “ Đây không phải việc của chúng mày! Liệu hồn” Cô chủ quán và con bé chạy bàn co dúm người lại vì sợ hãi, chưa kịp cất tiếng trả lời  thì một tiếng nói cũng buông sõng phát ra từ phía chiếc bàn gã ngồi.
        -Tao!
Ba thằng cô hồn đưa mắt nhìn nhau rồi cả ba cùng từ từ tiến lại . Không quay lại, Gã vẫn ngồi im lặng phóng mắt ra rặng núi phía xa .
 
        -Ngon mày! Mày biết chúng tao là ai không?
        -Không!
Gã hờ hững. Phập! Một mũi dao gắm phóng qua mang tai gã cắm phập xuống chiếc bàn gỗ. Chuôi lưỡi dao găm rung lên bần bật. Gã khẽ nhếch mép
        -Bọn tao là người của bang Thanh Long. Từ này tất cả những quán hàng tại khu vực này đều phải nộp tiền bảo kê.
        -Bao nhiêu?
Gã vẫn không quay lại , hình như gã đang phân làm hai. Một nửa đang theo những làn mù tinh khiết phiêu du trên những ngọn cây và một phần rất nhỏ đang nói chuyện với bọn cô hồn.
        -Năm triệu một tháng.
        - Nếu  không ?
        -Thì…..
Tiếng  “Thì” của tên cô hồn vừa dứt,  người ta đã thấy hai thằng   nằm sóng xoài trền nền quán. Không hiểu bằng cách nào mà cả người gã cùng chiếc ghế đang ngồi lộn đi đúng một vòng . Hai ngọn cước song song phóng vào ngực hai thằng đang lao tới.
Thịch! một tiếng động khẽ của bốn chân chiếc ghế trở lại đúng vị trí ban đầu . Chân gã hơi thõng xuống chạm nhẹ  vào mặt đất để đỡ cho chiếc ghế khỏi gãy tan
        -Đi đi! Gọi đại ca của chúng mày tới đây.
 
Một lúc sau, một toán cô hồn chừng mười thằng phóng xe đến quán. Gã vẫn không quay đầu lại . Tên đại ca dẫn đầu bước vào trong quán, vừa nhìn thấy gã, liền dừng lại ra hiệu cho bọn thủ hạ đứng im và hỏi bằng một giọng rụt rè
        -Ai như đại ca Tư hận?
Lúc ấy gã mới đứng dậy từ từ quay người lại, bước vài bước về phía bọn cô hồn,  hai tay phanh rộng hai tà áo để lộ ra hình một con hổ đang chồm lên vồ lấy một trái tim vỡ làm hai mảnh và một chữ “Hận” to tướng ôm trọn lấy bộ ngực vạm vỡ .
        -Chính tao! –Gã hất hàm, quyét ánh mắt lạnh băng nhìn khắp lượt lũ cô hồn.  Ánh mắt ấy dừng lại trên đôi mắt của tên đại ca đầu đảng. –Bây giờ bọn bay tính sao?
Tên đại ca tái mặt .
        -Dạ!..Dạ…. Chúng em không biết đây là địa bàn của đại ca.
Gã  cười gằn.
        -Bọn bay tưởng tao về đây quy ẩn là có thể giỡn mặt tao chắc?
        -Dạ ! dạ! Bọn em đâu dám  thế!
        -Cút khỏi đây ngay! Tao mà còn nhìn thấy thằng nào ở quanh đây thì đừng có trách tao không giữ đạo nghĩa giang hồ. –Gã chỉ thẳng tay ra cửa. –Biến!
Bọn cô hồn líu ríu dắt nhau chuồn thẳng. Gã quay người lại định đi về chỗ ngồi thì có chuông điện thoại. Gã móc điện thoại đưa lên .
        -Tôi nghe!
        -Đại ca! Vào mạng ngay! Nó đang ở đây!
        -Nó là ai?
Gã hỏi mà lông mày của gã nhíu lại.
        -Con Hân!
        -Con Hân!
Người gã đờ ra . Gã hỏi nhưng không đợi nghe trả lời . Ngón tay gã lập cập bấm liên tiếp vào cái điện thoại cầm trên tay.
Trên màn hình hiện lên dòng chữ “ Bán thân cứu chồng”  Rồi cảnh một đám đông đang xúm quanh một người đàn bà và một cô gái. Người đàn bà cầm một tấm bìa bằng carton khá lớn trên ghi dòng chữ  “TỰ nguyện bán thân để lấy tiền cho chồng nhập viện”. Người quay clip lia ống kính sang bên , một cái cáng trên đó là một người đàn ông đang nằm thiêm thiếp. Ống kính lia nhanh lên phía trên cao và gã đọc được dòng chữ “ Bênh viện đa khoa huyện Croong Ana” Những người ngồi trong quán thấy gã mặt co dúm lại, hai hàm răng nghiến chặt làm quai hàm gã bạnh ra. Đôi bàn tay to lớn từ từ co các ngón lại . “ Cấc” Chiếc điện thoại trong tay gã vỡ làm mấy mảnh. Những mảnh vỡ cắm sâu vào lòng bàn ta gã làm máu chảy ròng ròng. Gã gầm lên một tiếng. Tiếng gầm của một con sư tử vừa có gì đó hả hê lại như có một cái gì đó thê lương âm vang trong thung lũng.
        -Tao mua!
Một chiếc ô tô phóng đến . Gã lao mình ra cửa .
        -Xuống! Tao lái.
Gã bảo người lái xe. Tên lái xe vội vàng nhảy ra khỏi xe, chưa kịp định thần thì chiếc xe đã chồm lên phía trước để lại đằng sau nó một đám khói và bụi.
 
                                                                                 *
                                                                          *            *
Gã Điên! Tên ngồi bên lái phụ lo lắng liếc nhìn khuôn mặt rắn đanh của gã rồi nhìn vào chiếc đồng hồ tốc độ . Chiếc kim mầu trắng cứ nhích dần lên . Một trăm năm mươi, một trăm tám mươi .
        -Sắp đến chỗ đông người đấy đại ca!
Hắn nhẹ nhàng nhắc nhở. Mặc! Chiếc xe cứ điên cuồng lao đi. Hắn lo ngại nhìn vào bàn tay phải đang nắm chặt chiếc vô lăng của gã. Bàn tay nắm cứng cái vô lăng và máu vẫn từng giọt nhỏ xuống đùi , bò theo cẳng chân rồi đọng lại thành vũng trên chiếc đệm trải sàn.
Ke….e…t! Tiếng bánh xe miết dài trên mặt đường khiến thằng ngồi bên lái phụ dúi về đằng trước . Tiếng phanh gấp của chiếc xe chạy với tốc độ cao khiến cho những người đang xúm quanh cô gái , tất cả, đều phải quay đầu nhìn lại. Thằng ngồi bên cứ tưởng rằng gã sẽ mở cửa xe và lao bổ ra nhưng không . Gã ngồi im , hàm răng nghiến chặt, nhìn chằm chằm vào cô gái đang đứng giữa đám đông với tấm bìa carton  treo trên ngực. Không thấy ai bước ra khỏi xe, đám đông lại quay lại với người đàn bà đang rao bán chính bản thân mình.
        -Mẹ! Mẹ già rồi không ai mua mẹ đâu. Để con bán thân cứu bố.
Cô gái trẻ đi cùng kêu lên . Nghe câu ấy, mặt gã bỗng co dúm lại. Gã mở cửa xe bước ra, tiến về phía đám đông.
        -Tao mua!
Gã gầm lên! Tiếng gầm khiến mọi người đồng loạt quay cả lại và dãn ra tạo một con đường cho gã tiến về phía người đàn bà. Thấy gã, mặt người đàn bà tái đi. Bất giác cô ta lùi lại phía sau mấy bước. Miệng lắp bắp.
-          S…a…o  ông …lại …..ở đây?
Nhìn cái vẻ hoảng sợ của người đàn bà, một trạng thái hả hê bỗng trỗi dậy trong gã.
        -Chúng mày tưởng chúng mày có thể thoát khỏi tay tao sao? Nó đâu?
Gã đưa mắt nhìn quanh và  thấy chiếc cáng. Gã tiến về phía đó.
        -Đứng lại!
Người đàn bà quát lên, Cô ta nhảy xổ đến trước mặt gã dang hai tay ra ngăn gã lại. Cái vẻ sợ hãi biến mất. Trông cô như con gà mái xù lông , giương cao mỏ sẵn sàng liều mình bảo vệ đàn con của mình. Người đàn bà nhìn gã bằng cặp mắt nảy lửa.
        -Mày có thể ngăn được tao sao?
Gã cười gằn, lấy tay gạt mạnh cô gái đang chắn trước mặt mình, nhấc chân định bước tiếp về phía chiếc cáng. Cô gái lao người qua đám đông đến chỗ người bán mía bên lề đường nhặt con dao dóc mía lên .
        -Nếu ông còn bước một bước về phía anh ấy thì tôi sẽ tự tử ngay trước mặt ông cho ông coi.
Cô gái đặt con dao dóc mía sắc lẹm lên ngang cổ . Gã như chết đứng, trân trân nhìn cô gái. Nhìn ánh mắt dữ dội kia, nét mặt sắt đanh kia, gã biết, cô ta dám làm. Cái hả hê trong gã bỗng tắt ngấm. Bỗng nhiên gã thấy sợ! Bao nhiêu năm vào sinh ra tử, bao nhiêu lần gã cách cái chết chỉ trong gang tấc nhưng chưa bao giờ gã gặp nỗi sợ hãi như thế này. Giọng gã bỗng trở nên lắp bắp.
        -Đ…ừ…..ng ! B….ỏ  con dao xuống đi. Tôi sẽ không làm gì nó đâu.
Nói rồi gã quay người lại lần lần tiến về phía cô gái.
        -Đứng lại!
Cái lạnh băng của câu nói rất điềm tĩnh khiến cho gã không dám bước tiếp . Bàn tay cầm dao của cô  khẽ miết vào cổ. Một vệt máu nhỏ từ từ loang trên cái cổ trắng ngần .
        -Bỏ con dao xuống đi! Anh xin em! Anh thề với em rằng anh sẽ không động đến một sợi lông chân của nó.
Bỗng nhiên gã không còn là gã nữa. Một Tư Hận ngang dọc giang hồ , một Tư Hận  với cái hận có thể thiêu trụi thế gian này. Chết!  chỉ còn lại một Tư Hận đang run rảy trong sợ hãi, một Tư Hận đang bị xé làm hai mảnh . Hận và yêu.
        -Ông chắc chứ?
        -Chắc!
        -Ông thề đi!
        -Anh thề!
Cánh tay cầm dao của cô gái thõng xuống. Gã tiến lại gỡ con dao ra khỏi bàn tay cô gái. Cả hai người đi lại chiếc võng.
Trên võng, một người đàn ông với khuôn mặt tái xanh vì mất máu, băng quấn đầy mình. Yếu ớt nhưng tỉnh táo. Hắn điềm tĩnh nhìn gã đang tiến lại .
        -Đại ca! Lâu quá rồi.
Giọng hắn bình thản có vẻ như hắn đã biết chắc rằng  việc gặp gỡ này nhất định sẽ xảy ra và hắn đã chuẩn bị trước từ rất lâu rồi. Có lẽ chính cái điềm tĩnh không hề sợ hãi ấy khiến cho ngọn lửa thù hận trong gã bùng cháy trở lại. Hàm răng gã nghiến chặt, các ngón tay từ từ co lại . Cô gái lo ngại quan sát tất cả những hành động ấy của gã . Cô tiến lên một một bước chắn giữa gã và người đàn ông nằm trên cáng như một lời nhắc nhở
        -Em tránh ra đi để anh nói chuyện với đại ca.
Người nằm trên cáng nhắc bảo cô gái. Cô bước dịch sang một bên. Người nằm trên cáng nhìn chăm chú vào chữ hận to tướng trên ngực gã , Rồi nhìn thẳng vào đôi mắt đang bắn ra những ngọn lửa thù hận của gã thản nhiên bảo.
        -Nếu đại ca hận em như thế thì hãy ra tay đi nhưng xin đại ca hãy buông tha cho mẹ con cô ấy.
Có lẽ câu nói đầy nghĩa khí của thằng đệ tử ruột làm cho ngọn lửa trong mắt gã dịu xuống, các ngón tay gã từ từ duỗi ra. Gã nhếch mép cười khinh bỉ.
        -Tưởng bọn bay trốn khỏi tao sẽ khá hơn chứ ! Sao lại rơi vào tình cảnh bị tai nạn không có cả tiền để nhập viện phải để vợ treo biển bán thân vậy! –Cái đầu gã gật gật mấy cái, ánh mắt gã từ nóng bỏng trở thành băng lạnh.  Gã quay sang người đàn bà, nhấc cái biển carton ra khỏi cổ cô gái đưa mắt đọc dòng chữ “ Bán thân cứu chồng”  một cách chậm rãi đầy ngụ ý rồi ngẩng lên, buông một câu hỏi đầy mỉa mai.
        -Tao mua! Bọn bay tính sao? Có bán cho tao không?
        -Không! –Người nằm trên cáng trả lời ngay, giọng đanh lại. Môi mím chặt. –Bây giờ đại ca, có thể cướp lại cô ta nhưng không thể mua cô ta. –Nói rồi anh ta quay sang bảo với vợ. –Em đưa anh về đi! Anh không chết được đâu.
        -Còn mày? Tính sao? –Gã quay sang người đàn bà. –Nó nói đúng đó. Chở nó về chưa chắc nó chết nhưng sẽ bán thân bất toại cả đời. –Đột nhiên môi gã khẽ nhếch lên một nụ cười con mắt đanh lại bắn ra một tia mắt u tối đầy ác độc. –Mày có thể chở nó về và đừng có lo. Với mày, tao không bao giờ thèm cướp lại. Nhưng tao mua! Ở đây chẳng có ai đủ tiền để cứu nổi chồng mày đâu! Mày có bán không?
Cô gái bình thản nhìn gã, trả lời
        -Tôi bán! Tiền!
        -Em!
Người nằm trên cáng kêu lên một tiếng tắc nghẹn còn gã há mồm kinh ngạc. Gã không thể ngờ! Nhìn cái vẻ bình thản của người đàn bà, đột nhiên ngọn lửa thù hận trong tim gã lại bùng cháy dữ dội.  Gã nghiến răng ken két quay sang thằng đệ tử đi cùng nói gọn lỏn.
        -Mang ra!
Thằng đệ tử sợ hãi nhin vào khuôn mặt đại ca của mình, nó biết, lúc này đây, chỉ cần một sơ xuất dù rất nhỏ nó có thể mất mạng ngay lập tức.
        -Dạ ! Đại ca
Nó vội vàng chạy ra xe mang đến một cái bọc đưa cho gã. Gã cầm cái bọc tiền rồi ném và trong chiếc võng cáng thương.
        -Đi!
Gã bảo cô gái.
        -Ông hãy để cho tôi nói với chồng và con tôi vài lời.
Cô gái tiến về phía chiếc võng, ôm lấy con gái mình dặn dò.
        -Con hãy thay mẹ chăm sóc bố . Hãy hứa với mẹ rằng về sau này, dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào  con cũng sẽ không bao giờ bỏ rơi bố
Cô gái trẻ ôm chặt lấy mẹ. Nước mặt dàn dụa không nói lên lời.
        -Mẹ! Con hứa!
Người đàn bà gỡ tay con gái ra , quỳ xuống mặt đất bên chiếc võng ôm chặt lấy người đàn ông . Người cô gái rung lên. Nhìn cảnh ấy, những ngón tay gã lại co lại . Gã quay mặt nhìn ra chỗ khác.
        -Anh! Hãy thay em chăm sóc con bé. Hãy hứa với em rằng về sau này, dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào anh cũng không bỏ rơi nó .
        -Anh hứa!
Một dòng nước mắt từ từ trào ra lăn trên khuôn mắt rắn đanh , khắc khổ của người đàn ông. Bàn tay anh ta nắm chặt lấy tay người đàn bà như níu giữ. Cô gái khẽ gỡ tay người đàn ông, đứng dậy gạt nước mắt rồi nhìn gã, giọng bình thản.
        -Ta đi!
Hình như trước đó chưa hề có những giọt nước mắt, chưa hề có những lời dặn dò khiến cho những con tim phải tan nát. Điều đó làm người gã run bắn lên . Giá như gã có thể giết chết cả ba người này! Giá như! Giá như! Con mắt gã tối om cái màu của địa ngục. Hai nắm đấm to bè run lên bất lực. Quai hàm gã bạnh ra rồi bật ra một tiếng cười khô khốc . Gã ngửa lên nhìn trời, một đám mây đen đang phủ kín những dãy núi và chớp, những tia chớp chói sáng xé toạc đám mây đen kịt. Đột nhiên một ý nghĩ bừng lên trong đầu gã. Giá như gã có thể chết!
Gã quay sang bảo thằng đứng bên cạnh.
        -Mày ở lại đây đưa nó nhập viện mai hãy quay về và đảm bảo rằng con bé an toàn với cái bọc tiền này.
        -Dạ ! đại ca!
Ba người đi lại phía chiếc ô tô. Hai tên đệ tử  cúi đầu chào người đàn bà.
-          Chị Tư!
Người đàn bà khẽ gật đầu chào lại. Một tên vội vàng mở cửa xe cho người đàn bà bước vào. Chiếc xe bỗng chồm lên, giật cục rồi lao đi như một con thú bị thương đang trốn chạy.
                                                                                    *
                                                                          *                    *
Chiếc xe vừa đỗ lại bên trong sân của căn biệt thự, Vừa xuống xe, người đàn bà đã bị gã tóm lấy tay lôi xềnh xệch vào căn phòng khách rộng mênh mông. Gã hất hàm bảo mấy thằng đệ tử.
        -Trói nó vào cái cột kia!
Mấy thằng đệ tử nhìn nhau bối rối. Mắt gã quắc lên.
        -Bọn bay điếc hả
Một tên đi lại phía người đàn bà nói nhỏ.
        -Chị Tư ! Em xin lỗi.
Người đàn bà vòng tay ra đằng sau cho tên đệ tử trói mình vào cái cột giữa nhà nhưng nó chỉ trói lấy lệ. vòng dây trói lỏng lẻo. Điều này không qua khỏi mắt gã. Gã gầm lên.
        -Tao bảo mày trói thật chặt vào. Đạp chân vào cái cột ghì thật mạnh vào cho tao.
Thằng đệ tử làm theo. Hai bả vai bị ghì chặt ra đằng sau làm ngực người đàn bà như bị nhô ra phía trước, toàn thân  dính cứng vào cái cột. Nhìn cái tư thế ấy của người đàn bà, gã có vẻ hài lòng . Gã bảo một tên đệ tử .
        -Mày lấy xe chở con Hằng về đây cho tao và bảo bà Năm dọn cơm rượi.
        -Dạ ! Đại ca!
Bọn đệ tử ra ngoài hết, trong phòng chỉ còn hai người. Gã ngồi xuống chiếc ghế salon, châm một điếu thuốc lá rồi quay chiếc ghế để cho nó đối diện với người đàn bà bị trói . Gã cười! Một nụ cười hả hê, man dại.
        -Mày nghĩ tao cần mày? Nhầm! Rồi mày sẽ thấy có bao nhiêu đứa hơn mày sẵn sàng phục vụ tao.
Vừa lúc ấy thì cửa phòng sịch mở. Một bà già khoảng gần sáu mươi bưng một mâm thức ăn vào. Nhìn thấy người đàn bà bị trói, bà ta kêu lên thoảng thốt.
        -Mợ Tư!
Rồi quay sang gã.
        -Sao cậu ….?
Không để cho bà lão nói hết câu, cô gái bị trói đã nhẹ nhàng nhắc nhở bà.
        -Dì Năm! Đừng nói gì cả! Đặt mâm cơm xuống bàn và đi ra ngoài ngay đi.
Người được gọi là dì Năm lúc ấy mới nhận thấy cái vẻ mặt cau có khó chịu của ông chủ, bà ta vội vàng đặt mâm cơm xuống bàn và lùi ra ngoài. Cũng đúng lúc ấy, chiếc ô tô quay trở về và một cô gái trẻ măng được đẩy vào trong phòng.
        Vừa vào phòng, cô gái đã nhẩy bổ về phía gã, nhưng mới được nửa chừng thốt nhiên cô gái nhìn thấy người đàn bà bị trói bên cột liền dừng lại.
        -Ai đây?
Gã hơi mỉm cười, đẩy cô bé đến trước mặt người đàn bà.
        -Đây là người đàn bà luôn nghĩ rằng mình đẹp hơn em.
Cô bé làm bộ nai tơ hơi ngọeo đầu nhìn người đàn bà rồi phá lên cười thích thú, hỏi lại gã
        -Có khi thế thật! Anh thấy ai đẹp hơn?
        -Anh chưa biết. Để anh xem nào.
Vừa nói, gã vừa chậm rãi cởi bỏ quần áo của cô bé  rồi  vòng ra phía sau cô gái, thò tay ra phía trước khẽ mâm mê hai cái núm vú hồng tươi. Chiếc núm vú bắt đầu cương lên khiến cho con bé nhắm mắt lại, người khẽ ưỡn lên phía trước, miệng rên lên khe khẽ. Nó thò nhanh tay xuống phía dưới, nhanh nhẹn kéo chiếc khóa quần và thọc ngay bàn tay nhỏ nhắn có những chiếc móng tay được trang điểm cầu kì  sâu vào phía trong quần gã rồi ngạc nhiên hỏi
        -Sao hôm nay nó nhũn nhèo thế này đại ca?
Gã cố tình tạo ra một nụ cười thật dâm đãng.
        -Thế thì em làm cho nó hùng dũng lên như mọi khi đi.
Nói rồi gã xoay người con nhỏ lại, ấn con nhỏ quỳ xuống dưới đất và tọng ngay cái của quý của mình vào mồm ả. Người đàn bà quay mặt đi .
        -Quay lại!
Gã gằn giọng ra lệnh. Người đàn bà im lặng nhưng không quay lại. Gã quay ra phía cửa.
        -Bọn bay! Vào buộc chặt tóc con Hân vào cột cho tao.!
        -Khỏi cần!
Cô gái có tên là Hân ấy từ từ quay đầu lại, bình thản nhìn thẳng vào chỗ cô bé đang cố gắng làm cho ngọn  lửa man dại trong gã bốc cháy. Nhưng không được. Cái ánh mắt bình thản kia như một xô nước làm tắt ngấm mọi ngọn lửa nhục dục  trong gã. Thằng nhỏ của gã vẫn nhũn nhèo. Cô gái khẽ mỉm cười. Không hiểu trong nụ cười ấy có ý gì? Thương hại? Khinh bỉ? Hay cả hai? Chưa bao giờ gã cảm thấy mình bị mất mặt đến như vậy.
        -Em có cần chị giúp cho một tay không?
Cô gái hỏi con bé. Câu hỏi như một cái tát giáng thẳng vào mặt gã. Điên tiết, gã co chân giáng thẳng vào ngực cô bé khốn khổ một cái đạp như trời giáng làm con bé ngã dúi ngay vào chỗ chân cô gái. Cô nhìn xuống bảo con bé giọng đầy thương cảm.
        -Đứng dậy đi em! Nếu khôn ngoan thì em hãy mặc ngay quần áo vào và rời khỏi nơi này. Miếng cơm nhan sắc không phải bao giờ cũng ngon và dễ dàng đâu em.
Con bé nước mắt nước mũi giàn dụa, lồm cồm bò dậy, ôm đống quần áo chạy thẳng ra ngoài.
        -Bọn bay vào cả đây!
Gã quay ra cửa ngoài gọi lớn, một toán chừng năm sáu thằng rụt rè bước vào. Gã hất hàm về phía cô gái bị trói bảo cả bọn.
        -Tao cho con Hân cho bọn bay vui thú đấy. Thằng nào muốn thì làm đi cho tao xem.
Cả bọn nhìn nhau, không ai nói gì.
        -Thằng Tam! Làm đi! Mọi khi mày máu gái lắm cơ mà.
Thằng có tên là Tam ôm bụng nhăn nhó.
        -Đại ca! Mấy hôm rày em bị đau bụng đi ngoài suốt . Thôi em nhường cho thằng khác.
Cứ thế , thằng nọ đùn cho thằng kia khiến cho ngọn lửa thù hận trong  gã càng thêm bốc cháy dữ dội. Gã nhìn thẳng vào mặt thằng cuối cùng trẻ nhất mới chừng hai hai hai ba tuổi, Một thằng vừa mới theo gã được hơn nửa năm/
        -Còn mày?
Có lẽ thằng này chưa bao giờ biết mùi đàn bà, nó cười có vẻ ngại ngùng.
        -Con này hơi già nhưng còn ngon gái lắm. Nếu đại ca chê thì em xin.
Gã hất hàm về phía người đàn bà ra hiệu.
        -Làm đi để chúng tao xem.
Thằng ranh xoa xoa tay, tươi tỉnh tiến về phía người đàn bà, nó không để ý đến nhưng ánh mắt tức giận của đồng bọn. Còn gã, gã khoan khoái ngửa mình lên chiếc salon châm một điếu thuốc để chờ một màn kịch thú vị với cái vẻ hả hê, đắc thắng. Thế nhưng, không hiểu sao, khi bàn tay của thằng đệ tử vươn ra chộp vào ngực cô gái thì gã lại nhắm mắt lại không dám nhìn. Bỗng một tiếng huỵch vang lên. Gã mở mắt ra thì đã thấy thằng đệ tử ngã dúi vào góc phòng, còn cô gái đang bắn vào mặt gã một tia mắt căm phẫn.
        -Tôi bán mình cho ông chứ không bán mình cho nó.
Cô gái điềm tĩnh bảo gã. Tên đệ tử lồm cồm bò dậy, căm tức lao về phía cô gái dơ cao tay định táng cho cô một cái tát lật mặt thì bàn tay to bè của gã đã nhanh như chớp tóm chặt lấy cổ tay nó.
        -Đại ca buông ra để em cho con đĩ này một trận.
Nó hậm hực gã.
        -Cái gì! Mày nhắc lại một lần nữa xem nào!
        -Con đĩ! Tao….
Tiếng con đĩ vừa dứt thì một nắm đấm như trời giáng lao vào giữa mặt thằng bé khiến nó văng ra xa. Gã nhảy xổ đến túm ngực áo của thằng ranh con nhấc bổng lên rồi quát vào mặt nó.
        -Đây là chị Tư của lũ bay ! Nghe rõ chưa.
Rồi gã rút phắt con dao găm vung tít . Hoảng sợ cô gái nhắm chặt mắt lại.  Cô cảm thấy những sợi dây thừng đứt nát lả tả rơi xuống dưới chân mình . Gã gào lên điên loạn.
        -Cút ! Bọn bay cút hết đi cho tao!
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 29.06.2018 13:55:15 bởi Ct.Ly >
 
#1
  nguyễn thế duyên

  • Số bài : 1176
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 01.05.2008
  • Nơi: Hà nội
  • Trạng thái: offline
  CON ĐĨ ( CHƯƠNG 2) 15.06.2018 23:04:22 (permalink)
                                          CON ĐĨ
                                  CHƯƠNG HAI
   
  Vừa bước vào phòng, Hân đã sững lại ngạc nhiên đưa mắt nhìn sang người đàn bà mà cô vẫn gọi là dì Năm. Hình như dì Năm biết cô muốn hỏi gì. Bà ta gật đầu bảo.
          - Đúng đấy mợ. Cậu Tư đã bắt giữ nguyên căn phòng của mợ như hồi còn ỏ trong phố kể cả từ mầu sơn trở đi.
  Một nỗi xúc động dâng lên rưng rưng. Căn phòng vẫn y như ngày xưa. Sạch sẽ, gọn gàng. Hình như chủ nhân của căn phòng này vẫn còn ở đây hàng ngày chứ không phải là một căn phòng bỏ hoang đã mười lăm năm. Cô đi lại chiếc bàn trang điểm. Thỏi son cô dùng dở vẫn còn đây và bằng một thứ linh cảm vô vùng nhạy bén của người đàn bà làm cho cô cảm thấy căn phòng vẫn luôn ấm hơi người.
          - Ông ấy vẫn vào phòng này hả dì?
  Dì Năm gật đầu.
          - Tối nào trước khi đi ngủ ổng đều ngồi lại ở phòng này . Mà…  . –Bà ngần ngườ một thoáng, đưa mắt nhìn cô có ý dò xét. –Mợ này……
          - Dạ! Dì nói đi.
          - Cậu Tư tuy vẻ ngoài cục súc, vụng về và  thô lỗ thế nhưng trong bụng ổng rất thương cô đó.
          - Con biết mà dì
  Cô ngồi xuống giường và kéo dì Năm ngồi xuống cùng, ánh mắt cô chạm vào một vết nâu mờ trên chiếc ga trải giường trắng toát. Cô hấp tấp hỏi.
          - Đệm và tấm ga trải giường này cũng mang từ thành phố Hồ Chí Minh về đây hả dì?
  Dì Năm khẽ gật đầu. Cô gái lặng đi. Sao cô có thể quên vết máu này. Sao cô có thể quên cái đêm đã cách đây hai mươi năm.
   
  Gã ném cô lên giường rồi chồm lên người cô như một con hổ chồm lên xác của một con nai . Cô đã dãy dụa chống lại. Hơi thở của gã sặc mùi rượu. Gã rúc mặt vào cổ cô, hôn như điên cuồng lên cái cổ trắng như ngó cần miệng thì thào.
          - Nhỏ đẹp quá. Cho anh đi!
  Gã nài nỉ cầu xin nhưng bàn tay thô bạo của gã lại xé tan chiếc váy dạ hội rất đẹp mà gã vừa mới khoác lên người cô lúc vừa mới chập tối. Gã say! Say rượu? Cái đó thì chắc. Say tình? Điều này thì cho đến tận bây giờ cô cũng không thể rõ . Còn cô, đêm hôm ấy cô chỉ có một nỗi sợ hãi . Cô nhắm chặt mắt lại , khi bàn tay lão thò xuống dưới phận hạ thể của mình , mồm lão dán chặt vào mồm cô, cố gắng lùa cái lưỡi của mình qua vành môi mím chặt. Rồi một cơn đau như xé. Cái đau đầu đời của một người đàn bà. Cô gần như ngất lịm. Đau và rát! Đấy là tất cả những gì cô nhận được trong cái đêm đầu tiên trở thành đàn bà. Khi cô tỉnh lại, cái đầu tiên cô nhìn thấy là vết máu này, còn gã, gã đang nằm cạnh ngáy như sấm. Cô ngồi dậy co dúm vào một góc giường và khóc. Nước mắt đàn bà rơi ngay trong cái đêm đầu tiên trở thành đàn bà. Cuộc đời cô chưa biết đến giọt nước mắt thiếu nữ. Cái giấc mơ hoàng tử, cuộc đời cô chưa từng trải qua. Vậy nên cô cũng chẳng thể phân biệt được nước mắt đàn bà khác với nước mắt thiếu nữ như thế nào. Một nỗi cay đắng cào xé  khiến cho mãi mãi về sau này không bao giờ cô có thể quên được cái đêm đầu tiên ấy.
  Khi tỉnh dây, cũng như cô, cái vật đầu tiên đập vào mắt lão là vết máu và cái thứ hai lão nhìn thấy là những giọt nước mắt của cô làm ướt cả một khoảng của chiếc ga giường. Cô thấy gã bần thần, môi mấp máy như muốn nói một điều gì đó mà không nói được. Gã bỏ ngay ra ngoài. Chỉ một thoáng sau, dì Năm đi vào giúp cô kiểm tra và lau rửa chỗ kín của mình. Mặt dì cau lại vì tức giận . Nó sưng tấy và đỏ rực. bà lầm bầm.
          - Thằng khốn nạn!
  Bà giúp cô mặc quần áo , thay ga trải giường . khi bà cuốn cái ga và chiếc váy rách tan đêm qua lại định mang đi thì cô đã giữ lại.
          - Dì để cái ga gường và cái váy lại đây cho con.
  Cô đã bảo dì Năm như vậy. Dì năm bối rối, bà nằn nì.
          - Bỏ đi con ạ. Đừng để cho nó gợi lại  những nỗi đau làm gì. Nghe bà nó, hàm răng cô đã nghiến lại
          - Không! Con sẽ giữ lại những vật này cho suốt cả cuộc đời.
  Lần đầu tiên trở thành đàn bà cũng là lần đầu tiên cô biết hận. Nhưng…. Cô đau đớn ôm lấy mặt nhưng cô lại không có cái lần đầu tiên để biết yêu.
   
  Hân đứng dậy đi ra chiếc tủ áo . Nó đây! Chiếc váy rách toang của hai mươi năm trước vẫn treo nguyên trong tủ.
          - Cả cái tủ quần áo này cũng được chở từ thành phố về đây hả dì?
  Dì Năm khẽ gật đầu.
          - Ừ Tất cả những thứ trong căn phòng của mợ, cậu Tư bắt chở hết về đây không sót thứ gì.
  Sau cái đêm hôm đó, gã tránh gặp mặt cô phải đến mấy tháng liền nhưng cô biết, gã đã sai dì Năm ngầm vứt cái ga trải giường và bộ váy đêm hôm đó đi. Nhưng cô đã nhất quyết giữ lại.
  Cô gái nhấc cái váy ra khỏi tủ áo mang về giường tỉ mẩn xem lại chiếc váy. Hôm sau, cô biết, tự tay gã đã mua ba chiếc váy khác sai dì Năm treo vào tủ quần áo của cô .
          - Mợ vẫn còn hận cậu Tư thế sao?
  Dì năm hỏi khẽ. Cô gái mím chặt môi cho khỏi bật khóc. Cô ôm choàng lấy dì năm, gục đầu vào vai bà. Người cô rung lên. Bà năm đứng dậy .
          - Thôi mợ đi ngủ đi và đừng nghĩ ngợi làm gì. 
  Dì Năm đi rồi, cô tắt đèn nằm dài trên giường, người cô gái bỗng nổi gai. Trời! Mùi đàn ông! Một mùi vừa lạ, vừa thân quen. Cái mùi của vừa thương vừa hận. Đã mươi lăm năm, cô tưởng mình đã quên mất cái mùi này rồi nhưng không phải.  Cái mùi đàn ông ấy vẫn đeo đẳng trong cô . Cái mùi ấy mách cho cái mẫn cảm đàn bà trong cô biết rằng : Có một người đàn ông đêm đêm vẫn nằm trên chiếc giường này  trong suốt mười lăm năm. Mùi của nước mắt, mùi của nụ cười tất cả cuộn xoáy trong cô khiến cho nước mắt lại trào ra.
                                                                                       *
                                                                              *                  *
  Buổi sáng, dì Năm bước vào phòng cô tươi cười.
          - Câu Tư bảo tôi đưa mợ lên thành phố mua ít quần áo.
          - Quần áo cũ của con vẫn để lại nguyên ở đây mà dì.
  Dì năm cười.
  - Đàn ông ai người ta để ý đến những thứ vặt vãnh đó, người ta chỉ biết, hôm qua khi bắt cô đi cô không mang theo gì cả. Mà chắc cậu Tư cũng muốn cô lên thành phố chơi cho khuây khỏa.
  Dì Năm đã khôn khéo nhắc cô đến lòng tốt của ông chủ mình. Cô im lặng đi theo dì Năm ra xe. Quả thật cô cũng muốn đi đâu đó. Cô sợ phải giáp mặt gã .
  Thấy cô, người lái xe mở vội cửa xe và cúi đầu chào.
          - Chị Tư!
  Cô không leo lên xe vội mà đứng lại trêu chọc người lái xe.
          - Chắc ổng sai cậu đi theo để giám sát không cho tôi chạy trốn hả?
  Người lái xe cuống quýt xua tay.
          - Đâu có! Ngược lại ổng dặn không được làm mếch lòng chị, để mặc kệ chị muốn đi đâu thì đi. –Rồi gã cười nhìn người đàn bà một cách thân thiết. –Mà em mách nhỏ với chị điều này nhé.
          - Điều chi! Nói thầm cho tôi nghe nào kẻo dì Năm lại nghe thấy.
  Gã cười.
          - Bây giờ mà chị bỏ đi trước mặt anh Tư thì ổng cũng chẳng dám đuổi theo bắt chị lại. Chỉ khổ cho bọn em thôi.
  Cô không nói gì. Cô biết anh ta nói đúng. Nhưng sao cô có thể bỏ đi. Cô đã tự nguyện bán mình.
  Lên đến thành phố, việc đầu tiên là dì Năm kéo cô và một tiệm làm đẹp lớn nhất. Cô từ chối.
          - Thôi mà dì! Con già rồi làm đẹp mà làm chi.
  Bà Năm lôi cô sềnh sệch ra tấm gương lớn treo ở phòng chờ của tiệm.
          - Mợ nhìn đi! Ai Đây?
  Cô nhìn vào trong gương và không nhận ra chính mình. Không phải cô ,một bà già nhà quê với mái tóc sém nắng, chẻ ngọn,  những nếp nhăn mờ của những năm tháng khó nhọc trên đuôi mắt, gò má nhô cao, hốc hác và một nước da mái mái chẳng trắng mà cũng chẳng đen.
          - Mợ mới chưa đầy bốn mươi. Mợ trông người ta kìa. –Vừa nói , dì Năm vừa chỉ cho cô thấy nhưng người đang ngồi chờ trong phòng khách. –Họ đều hơn mợ rất nhiều tuổi đấy.
  Cô nhìn ra xung quanh, quả thật trông họ vẫn quyến rũ làm sao và cái bản năng thích làm đẹp của người đàn bà trỗi dậy. Cô không nói gì nữa đi theo một cô gái trẻ vào trong phòng trong. Cô thấy dì Năm nói gì đó với người chủ tiệm và cái đầu của người chủ tiệm gật lia lịa.
  Phải mất đến ba tiếng mới rời được salon làm đẹp. Trông cô như vừa lột xác cô hài lòng  liếc nhìn trộm mình khi bước qua tấm gương lớn trong phòng, thế nhưng dì Năm cứ lắc đầu quầy quậy. Bà cự chủ tiệm.
          - Tôi đã bảo với chị như thế nào?
  Cô chủ quán ra sức phân trần.
          - Bà ơi! Làm sao mới có một buổi mà đã tẩy sạch mọi thứ đi được. Chị nhà sống trong khốn khó đã bao nhiêu năm. Đấy bà xem, với cái khuôn mặt hốc hác vì đói ăn như thế này thì có dát kim cương vào cũng không thể đẹp được. Bây giờ, việc đầu tiên là bà phải chăm bẵm cho chị ấy béo lên, người phải có da có thịt thì quyến rũ được bọn đàn ông và ngày nào bà cũng phải đưa chị nhà đến đây. Con đảm bảo khi chị nhà có da có thịt thì chúng con sẽ làm cho chị ấy cưa đổ cả  zai ba mươi.
  Nói rồi cô ta cườ phá lên có vẻ thích thú với câu “ Cưa đổ zai ba mươi của mình” Còn bà Năm nhìn Hân và thấy cô ta nói rất đúng. Trong cô xơ xác, gày gò đến thảm hại.
          - Cô nhớ lấy lời mình đấy!
  Bà nói. Còn Hân thì kêu lên.
          - Ngày nào cũng đến đây! Sao có thể thế được!
          - Sao không được!
  Bà khẳng định và lôi cô ra khỏi tiệm.
  Ba người kéo nhau vào một tiệm ăn. Người lái xe nói.
  - Chị Tư với bà Năm cứ vào ăn đi. Em đợi ở ngoài này.
   Hân vui vẻ bảo.
          - Ổng dặn cậu không được làm mất lòng chị nhớ chứ? Vậy để chị về mách với ổng “ Thằng TƯ Mắm hôm nay làm cho em bực mình quá” để ổng cho cậu một trận
  Tay lái xe lè lưỡi giả bộ sợ hãi rồi theo hai người bước vào tiệm . Hân cảm thấy đói ngấu. Từ hom qua đến giờ cô chưa có hạt nào vào bụng. Họ vừa ăn vừa nói chuyện.
          - Từ hồi chị bỏ đi đến giờ bang ta có gì thay đổi không.
  Cô hỏi Tư mắm. Hắn lắc đầu.
          - Vẫn thế mà chị. Chỉ có mỗi một thay đổi khi chị bỏ đi.
          - Là gì vậy?
          - Là anh Tư trở nên cục tính. Mà lại không có người có thể ngăn cản được ổng như hồi  có chị.
  Hân cảm thấy ân hận. Mình chính là cái nguyên nhân của cái “ Trở nên cục tính của gã”.  Cô nghĩ thầm. Hồi còn bên gã, cô được đám em út yêu mến và nể sợ vì chỉ có cô mới có thể ngăn nổi những cơn tức giận của gã. Cô không bao giờ can thiệp vào công việc nhưng lại luôn can thiệp và những cách hành sử của gã với đám đệ tử của mình và bao giờ cũng thế, mỗi khi cô can thiệp, cơn tức giận của gã lại nguội đi rất nhanh. Cô nhớ cái lần Tâm, người chồng bây giờ của cô mắc lỗi rất nặng theo như cái quan niệm của những dân anh chị. Gã đã bắt Tâm đặt tay lên bàn rút dao định chặt ngón tay trỏ của anh ta để trừng trị, cô đã úp bàn tay búp măng nhỏ nhắn của mình lên trên bàn tay của anh ta, nhìn gã và không nói gì. Gã giận run người, nghiến răng phóng con dao xuống làm cô sợ hãi nhắm tịt mắt lại. Khi mở mắt , lão đã bỏ ra ngoài. Con dao găm cắm vào giữa hai kẽ ngón tay của hai người. Tối hôm đó, khi lên giường, ôm cô vào trong lòng gã mới bảo.
  - Từ nay nhỏ không được can thiệp vào chuyện anh trừng phạt lũ đệ tử nữa. Với chúng nó không  thế chúng sẽ nhờn.
  Cô úp mặt vào bộ ngực to bè của gã, cầm tay gã kéo xuống phía dưới của mình và hỏi.
          - Thế đã bao giờ nhỏ nhờn với anh chưa? Mà anh đâu có cần trừng phạt nhỏ.
          - Chắc anh em cũng hận chị lắm hả ?.
  Tư mắm lắc đầu.
          - Hận thì không hận, nhưng anh em ai cũng mong chị trở về. Mà sao hồi đó tự dưng chị lại bỏ anh Tư mà đi vậy?
  Cô không trả lời, nét mặt đang vui vẻ bỗng trầm tư hẳn. Cô gái nhìn ra ngoài trời. Cô Nhớ!
          - Nhỏ đẻ cho anh một đứa con đi.
  Gã thích gọi cô là “Nhỏ” và cô cũng thích cách gọi ấy. Tiếng “Nhỏ” khiến cho cô cảm thấy mình nhỏ bé, yếu ớt để được dựa vào bộ vai to bè của gã mà nũng nịu. Gã đã bảo cô nhưng cô lắc đầu.
          - Không! Em không muốn đẻ con đâu..
          - Sao vậy! Nhỏ sợ vất vả à? Đừng có lo. Anh sẽ thuê cho nhỏ hẳn  hai người bảo mẫu.
          - Không phải em sợ vất vả mà em không muốn con em phải xấu hổ vì bố nó là một thằng kẻ cướp.
  Sau câu ấy của cô là một cái tát lật mặt. Lão giận run người.
  -          Mày phải biết : Cơm mày ăn, áo mày diện, vàng mày đeo đều nhờ cái  “Cướp” ấy mà có.
  Cô đã giật túng sợ dây chuyền ném vào ngực gã. Cô gào lên .
          - Đây! Tôi trả lại tất cả cho anh!. Tôi không cần những thứ này! Tôi muốn con tôi có bố là một người lương thiện.
          - Lương thiện! –Gã cười gằn. –Mày tưởng lương thiện dễ lắm hả? Chẳng ai cho mày lương thiện cả trừ khi mày có thể cạp đất mà ăn.
  Có lẽ gã đã nói đúng. Mười lăm năm cô đã sống lương thiện để rồi cô phải bán thân cứu chồng. “ Ai cho tao lương thiện” Tiếng gào của Chí phèo  từ gần  trăm năm trước lại vọng đến tai cô.
          - Có giỏi mày rời khỏi căn nhà này để sống lương thiện thử xem.
  Thế là hôm sau cô ra đi.
          - Hồi con mới bỏ đi, ổng gần như phát điên. Lũ đệ tử sợ xanh mắt. Hễ thằng nào mắc phải lỗi gì là ổng trừng phạt ghê cả người.
  Bà năm nhớ lại.
          - Thế mà sao ổng không sai người đi truy bắt bọn con.
          - Sao không! –Người lái xe xen vào. –Hồi đó, bọn em sợ nhất việc bị anh Tư sai đi tìm chị. Cái lần thằng Tám vồ hụt anh Tâm ở Long An về bị ổng cho một trận nhừ xương.
  Ra vậy! Bây giờ thì cô mới hiểu tại sao hồi ấy ở Long an cô đã nhập viện chờ sinh mà nửa đêm anh ấy đã lôi cô ra khỏi viện chạy lên tận huyện miền núi heo hút này. Thế mà anh ấy chẳng kể gì cả chắc ảnh không muốn để cho mình lo lắng. Câu chuyện của người lái xe làm cho cô sực nhớ đến chồng. Mình thật là tệ bạc. Cô tự trách mình. Sao từ hôm qua đến giờ mình không nghĩ đến anh. Cô móc điện thoại bấm số . Tiếng cô điện thoại viên vang lên “ Thuê bao của quý khách hiện giờ không liên lạc được. Xin quý khách vui lòng gọi lại sau”. Mặt cô bỗng tái nhợt. Cái hình ảnh gã quay lại bảo gì đó với tên đệ tử lúc cô lên xe bỗng hiện lên trong đầu cô. Cô đứng phắt dậy gạt mạnh tay khiến cho mấy cái bát rơi xuống nền vỡ tan.
          - Về ngay!
  Bà Năm ngạc nhiên.
          - Sao phải vội! Chiều còn đi mua sắm nữa mà.
  Người lái xe cũng nói thêm vào.
          - Chị Tư cứ thong thả đi chơi, chiều muộn chúng ta về .
  Mắt cô quắc lên chiếu ra những tia lửa dữ dội
          - Tôi bảo cậu về ngay! Rõ chưa?
  Giọng cô đanh , gằn, khiến cho tay lái xe hoảng sợ.
          - Dạ ! Chị Tư.
  Lên xe, cô bấm gọi lại một lần nữa và giọng đều đều của người điện thoại viên “ Thuê bao quý khách vừa gọi hiện giờ không liên lạc được” Khiến cho cô càng thêm nóng ruột.
          -Chạy nhanh lên!
  Cô bảo lái xe.
          - Có điều gì vậy?
  Bà Năm hỏi nhưng thay vì trả lời bà cô lại dục lái xe
          - Nhanh nữa lên.
  Chiếc xe lao đi và bà Năm thấy trên đường, thỉnh thoảng cô lại bấm số chiếc điện thoại của mình.
  Chiếc xe từ từ vào trong sân, chưa kịp đỗ hẳn lại thì cô đã bật cửa lao ra ngoài rồi nhảy bổ vào phòng gã.
          - Ông đã làm gì anh ấy?
  Cô gào lên khi vừa nhìn thấy gã. Đang làm việc với một người từ thành phố về , gã ngạc nhiên ngẩng đầu lên hỏi lại .
  -          Với ai?
  -          Chồng tôi!
  Hai tiếng “ Chồng tôi” như một quả tạ giáng vào đầu gã. Gã thấy choáng váng. Gã bắt đầu nổi đóa.
          -Tao chẳng làm gì cả.
          - Không ư? Vậy ông gọi đi.
  Cô ném chiếc điện thoại của mình xuống bàn, gã nhặt lên bật nhật kí điiện thoại. Chi chít những cuộc gọi cho một người . Tâm! Gã chợt hiểu và lặng người đi. Một nỗi chua sót trỗi dậy trong gã . Có lẽ chính cái nỗi chua sót này đã làm cho cơn tức giận trong gã nguội đi. Gã không bấm máy mà đưa trả cái điện thoại cho cô.
          - Tôi đã thề rồi mà. Chẳng lẽ cô lại không tin tôi sao?
  Lần đầu tiên gã gọi Hân là “ Cô” và cũng là lần đầu tiên hắn xưng “ Tôi”
          - Tôi không tin.
  Gã cắn môi cố gắng đè cơn tức giận đang từ từ dâng lên. Gã quay ra cửa gọi lớn.
          -  Tư Mắm vào đây.
  Người lái xe khi nãy hiện ra ngay lập tức trước cửa phòng. Gã hất hàm bảo.
          - Mày đưa bả đến bệnh viện.
          - Không! Chính ông phải đưa tôi đi.
  Cô kiên quyết. Gã suy nghĩ một lúc rồi quay sang người gã đang làm việc .
          - Bây giờ tôi có việc phải đi. Cậu cứ ở lại đây mai ta tiếp tục
  Rồi quay sang cô bảo.
          - Thế cũng được. Tôi sẽ đưa cô đi.
  Cô gái chợt nhận ra, con mắt gã u ám một cách khác thường.
   
   
  #2
   nguyễn thế duyên

   • Số bài : 1176
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 01.05.2008
   • Nơi: Hà nội
   • Trạng thái: offline
   CON ĐĨ ( CHƯƠNG 3) 18.06.2018 16:06:26 (permalink)
                                                           CON ĐĨ
    
   CHƯƠNG BA
    
   Chiếc xe lầm lũi lao đi trong đêm đặc quánh của cao nguyên. Không một bóng người. Gã hạ kính xe bên lái xuống để cho những ngọn gió cao nguyên lồng lộng thổi vào chiếc áo không cài cúc làm phanh rộng bộ ngực vạm vỡ với hình con hổ đang chồm lên chữ hận. Gã dồn hết mối hận của mình vào đôi bàn tay đang nắm chặt lấy vô lăng, dưới ánh sáng mờ mờ của chiếc đèn trong xe, cô thấy những bắp cơ trên bàn tay ấy nổi vồng lên một cách khác thường. Gã đột ngột nhấn mạnh chân ga, chiếc xe chồm lên khiến cô gái ngã ngửa ra đằng sau.
    Im Lặng! Một cái im lặng ngột ngạt khiến cho cô gái bỗng thấy sợ. Năm năm sống bên gã, chưa bao giờ cô thấy gã im lặng. Cơn giận dữ của gã luôn đi kèm với những tiếng chửi rủa thô tục và những nắm đấm dơ cao. Cô gái khẽ liếc nhìn bộ mặt lầm lì của gã. Tự nhiên cô cảm thấy hoang mang. Nhìn bộ dạng gã, cô biết gã đang uất ức. Một người như gã chắc không thể làm cái điều khốn nạn ấy được. Nhưng sao lại mất liên lạc? Ngoài gã ra thì còn ai khác có thể làm được điều này với Tâm? Ai có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra khi cơn ghen bột phát? Cô đặt ra hàng trăm câu hỏi, hàng trăm cách trả lời  và mỗi cách trả lời lại xô đẩy cô gái vào những trạng thái khác nhau. Lúc căm giận, lúc ân hận.
   “ Tôi không tin” Câu ấy vang lên lùng bùng một bên tai gã, còn bên tai kia là hai tiếng “Chồng tôi”
   Gã thấy cổ họng mình khô đắng. Nỗi cay đắng cứ từng tí một chất chồng lên trong lòng gã.
   Gã với cô  không hôn thú nhưng với gã, hôn thú chỉ là một tờ giấy mà người ta có thể xé bỏ đi bất cứ lúc nào. Tờ giấy hôn thú không thể giữ được người đàn bà. Nó chỉ có thể giữ lại phần tài sản. Mà tài sản thì gã đâu có tiếc bất kì thứ gì cho người đàn bà của mình. Gã là người ít nghĩ, thế nhưng nỗi hận đằng đẵng mười lăm năm đã khiến cho gã phải bàng hoàng tự hỏi : Cái gì làm ta hận cô ta?
   Sau mười lăm năm gặp lại, nhìn người đàn bà năm xưa tiều tụy, hốc hác và khốn cùng , gã đã hả hê. Cái gì làm cho gã hả hê? Và rồi cái hả hê ấy nhanh chống bị dập tắt. Cái gì làm cho nó lụi tàn?
   Trong gã không có khái niệm “ Tình Yêu” . Suy nghĩ của gã rất đơn giản. Đánh nhau, tranh cướp là nghề. Tiền và gái là sản phẩm. Với gã, gái chỉ là lạc thú và rồi không biết từ bao giờ một một hạt mầm vô hình bỗng gieo vào trong tâm hồn cằn cỗi của gã một cái gì đó cũng vô hình nhưng mạnh mẽ làm cho gã biết hận .Và, kể từ khi hắn chợt nhận ra rằng gã biết hận thì con người gã đã đổi khác mà chính gã không ngờ.
   Gã vớ lấy chai nước, buông hai tay cầm vô lăng ra để mở nút chai, chiếc xe hơi lạng đi khiến cho cô gái xô vào người gã. Một cái va chạm nhẹ cũng làm cho gã bỗng nổi gai. Một cái gì đó lạ lắm từ chỗ va chạm ấy lan đi khắp cơ thể. Gã thèm khát ư? Có lẽ là không phải. Nếu là thèm khát, gã có thể dừng xe, đè ngửa cô gái ra để thỏa mãn cơn thèm khát của mình vì lão chắc chắn rằng cô gái ngồi đây không thể chống cự . Vậy nó là cái gì? Lão không biết!
   Gã liếc nhanh sang cô gái và bắt gặp cô cũng đang liếc nhìn mình. Không ai bảo ai  tất cả cùng quay đi.
   Rất muộn xe mới đến bệnh viện. Đường phố không một bóng người chỉ còn những ngọn đèn đường soi sáng những con đường của thị xã. Gã đỗ xe trước cổng bệnh viện và nói trống không.
           -Vô đi ! Coi nó ra răng.
           -Ông không vào?
   Gã lắc đầu. Cô mở cửa xe đi vào bệnh viện, Đi được mấy bước , quay lại nhìn, thấy gã đã tắt đèn trong xe . Xe tối om cô không nhìn thấy gì.
   Đợi cô gái khuất vào trong bệnh viện, gã hơi ngả chiếc ghế ra châm một điếu thuốc và bập một hơi dài. Đầu điếu thuốc đỏ rực rồi bốc cháy thành ngọn lửa soi rõ khuôn mặt sắt đanh, đôi mắt chăm chăm nhìn sâu vào trong sân bệnh viện. Mới rít được ba hơi, lão đã ném điếu thuốc lá ra ngoài cửa xe. Chiếc xe đột ngột chồm lên và mất hút vào màn đêm đen như mực của thảo nguyên
                                                                           *
                                                         *                    *
   Bất chợt gã nhận ra rằng mình bị lạc. Tấp xe vào bên lề đường , gã xuống xe nhìn xung quanh cố gắng định vị lại vị trí của mình nhưng chịu. Gã không sao có thể nhận ra mình đang ở nơi nào. Không một bóng người, cao nguyên trài ra mênh mông và một con đường hun hút chạy sâu vào màn đêm thăm thẳm. Lão mở điện thoại định tìm vị trí của mình. Không có sóng! Gã biết trong tình hình này càng đi sẽ càng lạc. Đành chờ sáng. Gã nằm lăn trên mặt cỏ, gối đầu vào tay lơ đãng nhìn lên bầu trời. Những cơn gió du mục  lang thang suốt đêm trên cao nguyên thổi hồn gã bay ra khỏi thân xác. Một vệt trắng mờ chia đôi bầu trời, Sông ngân. Người ta bảo rằng có một đôi trai gái bị dòng sông ấy chia rẽ, Thương họ, một đàn quạ mỗi năm một lần lại bắc một cái cầu cho họ gặp nhau và lần nào gặp nhau cô gái cũng khóc khiến cho trời đổ mưa. Nước mắt đàn bà! Gã sợ! Gã đâu có nghĩ cái tâm hồn chai lại, rắn đanh như đá hoa cương của gã đã bị những giọt nước mắt đàn bà làm tan chảy. Gã nhớ cái đêm đầu tiên ấy, lần đầu tiên lão chạm vào giọt nước mắt đàn bà. Giọt nước mắt đàn bà âm thầm chảy trong đêm đã tưới những giọt nước đầu tiên vào cái hoang mạc khô cằn của lão làm nảy lên một cái mầm ân hận. Cái mầm ấy được tưới bằng những giọt máu trinh nguyên của cô gái làm cho nó lớn nhanh một cách lạ thường khiến cho gã không thể tống cổ cô gái đi như hàng chục cô gái khác đã từng qua tay gã. Tiếng cười thích thú, tiếng rên dâm đãng gã luôn gặp khiến cho gã nghĩ “ Đàn bà là thế” cho đến khi gã gặp những giọt nước mắt lão mới biết rằng : Còn có một loại đàn bà khác.
   Sáng hôm sau, khi gặp người đầu tiên, gã mới biết mình đã đi lạc gần hai trăm cây số.  Bực bội, lão vòng xe lại. Sẩm tối, gã mới mò được về đến nhà, xuống xe, con tim gã bỗng giật cục lên một nhịp khi thấy cái bóng dáng thân quen thấp thoáng trong phòng khách.
           -Sao lại về?
   Gã hỏi trống không. Hân nhìn gã. Chịu gã không hiểu ánh mắt ấy nói gì. Hờn lẫy? một ít! Trách móc?Một ít!  Vô cảm? Một ít! Đầu gã muốn vỡ tung.
           -Tôi đã bán mình cho ông!  Ông không nhớ sao?
   Cô trả lời . Bình thản! Gã nhìn lên, cái yết hầu đưa lên đưa xuống vài lần. Hình như gã muốn nói một câu gì đó nhưng bị mắc lại trong cổ. May quá. Đúng lúc ấy thì bà Năm bước vào.
           - Để tôi dọn cơm cho Cậu mợ ăn nhé. Mợ cũng vừa mới về đến đây!
   Nghe hai từ “ Cậu mợ” gã nhìn bà Năm với một ánh mắt biết ơn.
   Bà Năm bưng mâm cơm vào. Không nhìn sang cô gái, lão nói . Lại trống không.
           - Ngồi xuống đi.
   Cô lưỡng lự phải mất một lúc mới từ từ ngồi xuống đối diện với gã. Bà Năm tinh tế lẳng lặng lùi ra ngoài khép cánh cửa phòng lại.
   Hân mở nút chai rượu, rót ra chén. Một nửa chén. Rồi đặt chén rượu trước mặt gã. Một người như gã rượu uống thay nước thế mà…Gã ngạc nhiên đưa mắt nhìn sang cô. Gã bắt gặp một ánh mắt đang nhìn mình và một cái gì đó như là một nụ cười đang cố che dấu thoáng trên làn môi ẩm ướt. Gã cầm chén rượu lên , theo thói quen ngửa cổ định làm một hơi cạn sạch nhưng không hiểu tại sao gã lại thay đổi. Gã khẽ tợp một ngụm nhỏ  rồi khà lên một tiếng  khoan khoái. Hân suýt bật cười vì cái điệu bộ thơ trẻ của gã. Ngày xưa, khi chỉ có hai người ngồi ăn với nhau, bao giờ cô cũng ngồi bên cạnh và nhiều khi còn ngồi vào lòng gã nâng chén rượu lên cho gã uống . Đã mười lăm năm rồi!
   Chỉ hai lần nâng lên, nửa chén rượu đã hết, lão một tay đẩy chén rượu về phía cô, còn tay kia gắp vào chén cho cô một cục thịt nạc to tướng. Cô mở nút chai lại rót ra nửa chén nữa rồi đậy chai rượu lại để xuống đất. Lần này, thói quen đã thắng, lão ngửa cổ dốc nửa chén rượu vào mồm rồi vươn tay cầm lấy chai rượu mở nút. Một bàn tay nhỏ nhắn đậy lên chén rượu của gã. Gã nhìn cô. Cô nhìn gã. Gã cúi mặt nhìn xuống còn cô cầm cái chén của gã lên sới cho gã một chén cơm đầy
   Cô cắm mặt vào bát cơm. Im lặng! Một cái lặng im nhẹ bẫng khiến cô thấy nôn nao.
           - Thằng Tâm sao rồi?
           - Dạ! Ảnh đỡ nhiều rồi.
           - Sao nó không liên lạc?
   Cô im lặng không trả lời. Trời ơi! Sao nhỏ có thể trả lời anh đây?
                                                                                           *
                                                                               *                    *
   Về phòng mình, Cô nằm lăn ra giường lấy cái gối úp lên mặt. Một ngày liên tục phải đối mặt với những tình cảm trái ngược, giằng xé , luôn luôn phải che dấu những cảm xúc thực của mình khiến cho cô rời rã. Cô nhắm mắt lại thiu thiu ngủ. Một tiếng “ Cạch “ của cái ổ khóa cánh cửa làm cho cô tỉnh giấc. Cô nhìn ra ngoài cửa. Nắm đấm cửa rất nhẹ xoay đi một vòng , cánh cửa hé mở. Ánh sáng từ ngoài hành lang hắt vào trong phòng cô một bóng đen to lớn . Gã! Con tim cô loạn lên mấy nhịp. Cô nhắm mắt lại, giả vờ đang ngủ.  Người cô căng ra chờ đợi. Mình phải làm gì đây? Cô tự hỏi . Chống cự? cam chịu? Hay hưởng ứng? Chịu! Cô không thể trả lời được chính mình. . Một dòng nước mắt bỗng trào ra rơi xuống gối.
   Phòng vẫn im lặng một cách khác thường. Có lẽ gã vẫn đang đứng im bên ngoài cánh cửa. Rồi tiếng cánh cửa khép lại, cũng rất nhẹ và một tiếng “ Cạch” nữa của ổ khóa  vang lên. Cô giật thót mình. Gã đã vào trong phòng? Nhưng không phải. Tiếng bước chân xa dần. Cô ngồi dậy tựa vào thành giường ôm chặt lấy cái gối ôm. Cô khóc! “ Sao anh không vào? Nhỏ làm khổ anh rồi!” Người cô bị xé làm hai mảnh. Một mảnh muốn gã bước vào còn mảnh kia lại mong cho gã bỏ đi.
   Bỗng có ánh đèn pha ô tô quét vào cửa sổ căn phòng . Cô nhìn ra cửa. Một chiếc ô tô phóng đi trong đêm. Cô lặng lẽ thở dài. Cô biết gã đi tìm gái. Một người như gã không thể không có gái và rượu trong những lúc buồn bực.  Mình phải làm sao đây? Cô chợt nhớ đến cái vẻ mặt trầm tư của Tâm, chồng cô.
           - Em về với đại ca đi! –Tâm vừa nói vừa nhìn cô thăm dò. –Em vẫn rất yêu ảnh đúng không?
   Cô khẽ gật đầu.
           - Nhưng còn anh và con?
   Nghe cô hỏi, Tâm cắn cắn môi  rồi nhìn thẳng vào mắt cô kiên quyết.
           - Em về với ảnh đi Vì chỉ có em mới có thể làm ảnh thay đổi. Cứ để con lại đây với anh.
   Cô ôm choàng lấy Tâm. Cô hiểu! Tâm nói đúng. Đấy là cách duy nhất. Nhưng làm sao em có thể ? Tâm ơi.
           - Anh sẽ dừng mọi liên lạc với em. Đừng dại mà chọc tức vào cơn ghen của đại ca. Đại ca không phải là người có thể kiểm soát được những cảm xúc của mình. Bây giờ thì em ra xe và về với đại ca đi.
   Cô gạt nước mắt đứng dậy . Ra cổng bệnh viện, cô thấy gã đã bỏ đi. Một niềm vui tràn ngập trong lòng, cô đi như chạy vào phòng bệnh.
           - Anh! Ổng bỏ đi rồi! Có lẽ ổng đã buông tha cho chúng ta.
   Không có một nét vi mừng nào trên khuôn mặt khắc khổ của Tâm. Anh nhìn ra cửa sổ rất lâu. Trong phòng chỉ còn tiếng bíp bíp đều đặn của các dụng cụ y tế .
           - Còn con?
   Tâm hỏi lại giọng trầm hẳn xuống. Cô lặng đi. Họ nhìn sâu và trong mắt nhau đau đớn. Lại một lần nữa cô bị xé làm đôi.
                                                                                                                                                                                                                                                                                           *
                                                                                *                *
   Gã bước vào quán bar, mấy cô tiếp viên quen mặt lập tức bu đến.
           - Đại ca Tư hận. Sao muộn thế này rồi mà đại ca mới đến ?
   Gã nhìn quanh rồi hỏi bọn tiếp viên.
           - Con Hằng đâu?
   Hằng là con bé tếp viên trẻ và xinh nhất trong đám tiếp viên ở đây. Nghe gã hỏi, mặt mấy cô gái sưng lên.
           - Đại ca lúc nào cũng chỉ Hằng ! Hằng! Thấy đại ca nó sợ chạy mất dép rồi . Mà hôm nọ nó làm gì chọc giận đại ca vậy?
   Gã không trả lời bọn tiếp viên mà vẫy chủ quán Bar lại hất hàm ra lệnh.
           - Đưa con Hằng đến phòng số ba cho tao.
   Vốn biết rất rõ đám anh chị ở vùng này, tên chủ quán vâng dạ rối rít.
           -Đại ca cứ vào phòng đợi. Em sẽ đưa nó đến ngay.
   Rồi quay sang một thằng phục vụ bàn hắn bảo.
           -Đưa đại ca Tư hận lên phòng số ba.
   Gã gạt bọn tiếp viên ra đi theo tên phục vụ bàn. Nghe loáng thoáng đằng sau bọn tiếp viên hậm hực.
           - Mẹ nó! Tưởng con Hằng sợ thì hôm nay tụi mình túm được lão. Đen thật.
   Nói xong cô bé tiếp viên nhổ một bãi nước bọt xuống sàn như để xả xui. Tên phục vụ mở cửa phòng cho gã bước vào, đặt lên bàn một chai rượu và một đĩa hoa quả rồi nhẹ nhàng đi ra  đóng cửa lại.
   Trong lúc chờ đợi tiếp viên, gã mở chai rượu, không rót ra chén cứ thế nâng chai rượu lên tu một hơi dài. Gã thấy người chuếch choáng. Quái lạ, sao hôm nay mình chóng say vậy. Gã ngạc nhiên tự hỏi
   Một lúc sau, cô gái có tên là Hằng hôm nọ bị đẩy vào phòng. Cô bé co dúm lại vì sợ. Gã tươi tỉnh trấn an con bé.
           - Bé lại đây! Đừng sợ. Để anh đền cho bé tối hôm nọ nhé.
   Vừa nói, gã vừa nhét vào áo ngực con bé một tờ năm trăm nghìn. Lão nhét rất sâu  để cho bàn tay ôm gọn lấy bầu vú căng mẩy . Tiền làm con bé hết sợ. Nó nguẩy mặt đấm thùm thụp vào ngực gã.
           - Em ứ chịu! Anh chỉ được cái lợi dụng thôi.
   Gã bế bổng con bé lên đặt vào lòng mình. Con bé nhanh nhẹn thọc tay xuống dưới cười khinh khích
           -Đại ca!Hôm nay nó lại hùng dũng  rồi.
   Gã cười khầng khậc.
           -  Anh lúc nào mà chẳng  hùng dũng.
   Nói rồi, gã đè nghiến ngay con bé ra chiếc đi văng. Bàn tay thô bạo của gã bắt đầu vần vò con bé.  Và tiếng rên, tiếng thở dồn dập rồi  lão cong người lên và đổ sập xuống người con bé. Hơi rượu nồng nặc. Cô bé sợ hãi nằm im . Một lúc sau cô ta nghe thấy tiếng ngáy đều đều và tiếng gã lảm nhảm.
           -Nhỏ ! Đẻ cho anh một đứa con đi!
                                                                                   *
                                                                         *                   *
   Sáng bảnh một lúc khá lâu Hân mới thấy gã đánh xe về.  thấy gã, cô định tránh mặt đi nhưng không hiểu sao cô lại đi ra cửa đón gã.
           - Đêm qua ông vui vẻ chứ?
   Lão nhìn cô. Giọng cô hờ hững, ánh mắt giận hờn khiến cho lão sợ không dám nhìn vào đôi mắt ấy.
    
    
    
   #3
    nguyễn thế duyên

    • Số bài : 1176
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 01.05.2008
    • Nơi: Hà nội
    • Trạng thái: offline
    Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 1) 23.06.2018 21:27:58 (permalink)
     
                                                            CHƯƠNG BỐN
    Một tuần sau, thằng được lão sai ở lại lo cho Tâm và con bé mới quay trở về nhà. Thấy Hân hắn vui vẻ chào.
            - Chị Tư !
    Cô cũng vui vẻ chào lại.
            - Cậu Ba Thi! Sao tận giờ cậu mới về ?
            -Dạ anh Tư sai em đi làm mấy việc. Chị khỏe không?
    Hỏi xong, không đợi cô trả lời, hắn hấp tấp đi vào phòng lão. Hai người đóng chặt cửa lại. Điều ấy làm trong cô dấy lên một nỗi ngờ vực. Chắc phải có điều gì gã mới sai Ba Thi đi và đi những bảy ngày. Từ hồi Tâm, chồng cô bỏ đi, Ba thi trở thành cánh tay mặt của gã. Một linh cảm rất xấu xâm chiếm lấy cô. Lại sắp có một cuộc chém giết. Cô nghĩ. Làm sao mình có thể ngăn cản được đây? Cô nhớ đến cái vẻ trầm tư của Tâm. “ Em về với ảnh đi vì chỉ có em mới có thể làm ảnh thay đổi” Tâm ơi! Em phải làm sao đây?
    Lão cẩn thận khóa trái cửa phòng lại rồi mới ngồi xuống hỏi Ba Thi.
            - Sao rồi! Bọn nào làm cho thằng Tâm đến nông nỗi ấy?
            -Dạ ! Anh Tư . Hàng xóm của Ba Tâm là thành viên của một nhóm cô hồn ở khu vực ấy, nó dựa vào thanh thế lũ ấy chèn ép ba tâm muốn chiếm đám rãy mà chị Tư và Ba Tâm vừa phát nên mới gây ra vụ này.
    Mặt gã cau lại vì tức giận.
            - Chúng có mạnh không? Có dám chơi tới bến không?
            - Dạ không! Một đám du đãng vặt ấy mà đại ca.
    Gã nghiến răng.
            - Một đám du đãng vặt mà dám …. –Gã bỏ dở câu nói. –Mày dẫn mấy anh em đi quét sạch bọn ấy cho tao.
    Ba Thi ngần ngại.
            - Có cần phải thế không anh Tư. Cũng chỉ là xô xát vặt thôi mà.
    Mắt gã quắc lên.
            - Vặt! Nhưng đây là với chị Tư của bọn bay. Lại còn Ba Tâm vẫn đang ở đấy
    Ba Thi gãi đầu . Thấy thế gã liền hỏi.
            - Sao! Mày sợ à? Nếu sợ để tao sai thằng khác.
    Ba Thi cười.
            - Mấy con dòi con ấy sao em phải sợ. Sợ là sợ nhỡ chị Tư biết.
            - Chúng bay không nói làm sao mà bả biết.
    Ba thi lắc đầu.
            - Không ổn đâu đại ca. Đại ca muốn quét sạch bọn chúng, việc lớn như thế thì thế nào cũng lên đài báo là chị Tư biết liền. Bả tinh lắm.
    Gã giật mình.
            - Ừ! Thế thật. Mày không nói thì ta cũng không nghĩ ra. –Đắn đo một lúc rồi gã nói tiếp. –Vậy thì làm cho sự vụ nhỏ đi một chút đừng để cho lên đài báo. Mày tính sao?
    Ba Thi ngẫm nghĩ một lúc rồi bảo.
            - Theo em thì quây bọn du đãng ấy lại, cho chúng nó một trận đổ quết trầu nhưng không gây thương tích nặng. Còn thằng hàng xóm của Ba Tâm thì cho nó một mồi lửa là xong.
    Gã gật đầu nói gọn lỏn.
            - Mai chúng ta đi.
    Ba Thi xua tay.
            - Một việc nhỏ như thế này sao đại ca phải ra tay. Cứ để em lo.
            - Biết vậy nhưng là việc của chị Tư bay nên tao muốn tự tay trừng trị bọn chúng.
            - Đại ca mà đi là chị Tư biết liền. Thôi! Đại ca cứ ở nhà.
    Sáng hôm sau, Hân thấy mấy thằng cùng Ba Thi leo lên cái xe bán tải phóng đi. Không thấy gã đi cùng. Cô thở phào nhẹ nhõm. Không phải là một vụ lớn. Cô chẳng lạ gì tính gã. Nóng như lửa và tàn nhẫn đến lạnh lùng. Vụ nào có gã tham gia là máu phải đổ. Thay đổi một người như thế khó bằng lên trời.
     Chán nản, cô đi xuống bếp phụ dì năm nấu cơm. Vừa nhặt mớ rau, cô vừa thủ thỉ hỏi bà.
            - Từng ấy năm mà ổng không có người đàn bà nào khác hả dì?
    Bà Năm ngạc nhiên.
            - Sao không! Mày không thấy tối nọ ổng đi sao. Ghen rồi hả?
    Cô đỏ mặt. Quả là cô ghen. Tối ấy, cô cứ ngồi nhìn theo chiếc xe cho đến khi nó mất hút vào trong đêm và cứ thế thức cho đến sáng. Ngủ đi! Cô tự nhủ lòng. Với ổng, mình bây giờ có là gì đâu chỉ là người bán thân cho ổng. Thế nhưng vẫn không sao ngủ được. Cứ nghĩ đến cái cảnh gã đứng mãi ngoài cửa phòng rồi bỏ đi với gái , cô đau. Một nõi đau âm ỉ. Bà năm thủng thẳng.
            - Hoài công mà đi ghen với mấy con nhỏ đó. Có ghen thì ghen với người mà ổng định đẻ con với ấy.
    “ Nhỏ đẻ cho anh một đứa con đi” Cô nhớ đến lời gã.
            - Từng ấy năm mà ổng không định đẻ con với người đàn bà nào hả dì?
    Bà năm lắc đầu nhìn cô.
            - Ổng thương mày thật đó. Ngoài mày ra, tao chưa thấy ổng muốn có con với ai. Làm hòa với ổng đi
            - Làm hòa gì chứ. Ổng mua con về ổng muốn làm gì mà con chẳng phải chịu
    Bà Năm nhìn cô, ánh mắt đầy vẻ trách móc thương hại.
            - Mày nghĩ ổng mua mày như mua mấy con nhỏ ngoài quán bar sao?
    Mình sai rồi! Ý nghĩ ấy bỗng bừng lên trong cô. Cô hấp tấp hỏi bà.
            -Dì này! Nếu bây giờ ổng có con thì liệu ổng có thay đổi được không hả dì?
            - Mày bảo thay đổi là thay đổi sao?
            - Là chuyển sang làm một cái gì đó. Chẳng lẽ cứ đâm chém thế này hoài sao ?
    Bà Năm thở dài trầm tư nhìn ngọn lửa.
            - Khó lắm! Mày lạ gì tính ổng. Có bao giờ ổng nghe ai đâu. –Mắt bà Năm chợt sáng lên. –Mà có khi đúng đấy mày, mày cứ đẻ đại cho ổng một đứa thì bảo gì mà ổng chẳng phải nghe.
    Hân thở dài buồn bã.
            -Nhỡ đẻ rồi mà ổng không nghe thì sao? Con không muốn con mình phải đau khổ cả đời vì bố nó là một thằng cướp .
    Nhìn bộ mặt dầu dầu của Hân, Bà Năm thấy thương cô vô hạn. Làm vợ một tên cướp đã khổ trăm bề. Lúc nào cũng sẵn sàng bị đổ quyết trầu. Cả đời phải lo lắng. Nào thương tật, nào tù tội Mà thế đâu đã hết lại còn phải chia sẻ chồng mình cho những con nhỏ ngoài các quán bar. Ghen hộc máu mà vẫn phải im lặng.
            - Vậy mày tính ổng thay đổi rồi mới chịu đẻ sao?
    Hân im lặng gật đầu. Bà Năm chép miệng.
            - Vậy chỉ có cách mày phải làm ổng phát cuồng lên vì mày
    Nghe bà Năm nói, cô bật cười.
            - Con từng này tuổi rồi còn có thể làm ổng phát cuồng lên được sao?
            - Ờ! –Bà Nam ngắm nhìn cô từ đầu đến chân. Trông mày vẫn ngon gái lắm mà. Chỉ cần tân trang đi một chút thì ối đứa ở quán Bar đuổi theo mày còn mệt. –Bà dừng lại một chút ngẫm nghĩ. –Mà đàn ông đâu chỉ yêu bằng mắt. Hồi mày mới theo ổng, mày cũng có hơn mấy con bé quán Bar đâu mà ổng vẫn chết mê chết mệt mày?
    Lời bà Năm làm cô bừng tỉnh. Còn rất nhiều hi vọng!
                                                                          *
                                                                *                   *
    Chiều hôm sau lũ Ba Thi trở về. Tối hôm ấy, gã ném cho Ba Thi một cục tiền bảo.
            -Mày đưa anh em đi .
    Ba Thi ngạc nhiên.
            - Đại ca không đi à?
    Gã ngần ngừ. “ Đêm qua ông vui vẻ chứ?” và cái ánh mắt giận hờn, buồn buồn khiến cho lão lắc đầu.
            - Không ! Hôm nay tao mệt.
    Ba Thi chán ngán.
            - Đại ca mà không đi thì mất cả vui.
    Đám đàn em sợ nhưng lại  rất yêu gã. Gã luôn là người biết chia vui, sẻ ngọt cùng đám đàn em. Những cuộc vui thâu đêm có gã mọi người đều tăng phần hào hứng và phấn khích.
    Cả bọn kéo nhau ra xe. Xe đi khỏi, khi đi ngang qua phòng gã, Hân mới nhận ra là tối nay gã không đi. Cô bước và trong phòng. Gã ngạc nhiên nhìn cô. Kể từ khi quay lại đây , đây là lần đầu tiên cô bước vào căn phòng này.
            - Sao ông không đi cùng chúng nó?
    Lão nhìn vào mắt cô không nói. Ánh mắt thẳm thẳm như một lời trách móc “ Chẳng lẽ nhỏ không biết vì sao ư?”. Cô rút điện thoại gọi cho Ba Thi.
            - Quay xe lại ngay đưa anh Tư đi cùng.
    Tiếng Ba thi như reo lên trong điện thoại.
            -Em quay lại ngay. ! Chị tư.
    Chỉ một thoáng chiếc xe đã quay lại. Cả bọn reo hò lao về chỗ hai người đang đứng. Cô ẩn lưng gã.
            - Đi đi ! Đừng để anh em mất vui.
    Còn Ba Thi thì nhấc bổng cô, lên quay tròn cô một vòng miệng la lớn.
            - Chị Tư hết xảy!
    Gã bị hai thằng đàn em tóm lấy tay lôi ra xe. Ngoái cổ lại, gã bắt gặp ánh mắt của một người đàn bà Không vui nhưng cũng không buồn. Ánh mắt ấy như muốn bảo “ Đi đi! Em không giận”
    Cả bọn đi rồi, ở nhà chỉ còn lại Dì năm và cô. Hai người vác ghế ra ngoài sân ngồi hóng mát. Dì Năm vừa bỏm bẻm nhai trầu vừa bảo cô.
            - Cậu Tư thay đổi rồi đó.
            -Thay đổi thế nào hả dì?
            - Ngày trước mỗi lần như thế này ổng đều cho đón gái về nhà để thác loạn. Ổng sợ đến vũ trường rượu vào bọn đàn em quậy phá làm chính quyền để ý. Lần này ổng cho bọn nó đến vũ trường  chắc tại vì có con ở đây. –Nói rồi bà cười. -Ổng sợ mi hơn cả sợ chính quyền.
    Không thấy cô hưởng ứng , bà quay hẳn người lại nhìn thấy bộ mặt bần thần của cô, bà chép miệng hỏi nhỏ.
            - Này! Dấm chua rồi hả?
    Hân đỏ mặt dúi vào ngực bà. Cô thầm thì.
            - Một chút dì à
     
                                                                              *
                                                                   *                  *
    Đến vũ trường, gã gọi chủ vũ trường bảo.
            - Cho bọn tao một phòng loại to nhất. Gọi tất cả bọn tiếp viên lên đây cho chúng nó chọn.
    Rồi quay lại bảo cả bọn.
            - Thả giàn đi! Nhưng thằng nào muốn tới bến thì sang phòng khác. Cấm không được tới bến ở đây.
    Cả bọn, tất cả đều ngạc nhiên. Group sex , Một cách thác loạn thời thượng đã ăn sâu vào tầng lớp anh chị, những kẻ luôn dễ bị kích động, từ mấy năm nay. Chơi gái sướng nhưng không vui. Xem chơi gái vui hơn, được hò reo, được chê bai dè bửu. Bản thân đại ca của chúng cũng rất hào hứng với cái món group sex này. Thế mà…
    Một tốp mười mấy cô gái bị lùa vào phòng. Một thằng trẻ nhất tóm ngay lấy tay con bé Hằng . Ba Thi lừ mắt.
            - Của anh Tư đấy.
    Thằng bé vội vàng buông ngay cô gái ra. Tư Hận tươi tỉnh.
            - Nó thích thì để cho nó!
    Nhưng Ba Thi gạt đi.
            -Không được! Phải có thứ bậc chứ đại ca.
    Nói rồi nó dắt tay con bé Hằng đi lại chỗ gã .
            - Của đại ca đây.
    Nhạc bắt đầu nổi. Bia bắt đầu tràn ra bàn. Từng cặp bắt đầu quấn chặt lấy nhau. Rồi tiếng cười khúc khích, tiếng cười phá lên dâm đãng, tất cả hòa trong tiếng nhạc xập xình.
    Hằng sợ hãi rón rén ngồi xuống bên cạnh gã. “ Miếng cơm nhan sắc không phải bao giờ cũng ngon và dễ dàng đâu em” Lời cảnh tỉnh của cô gái bị trói đêm hôm đó vọng đến bên tai cô gái.
            - Sao hôm nay đại ca “ Hiền” thế?
    Mà đúng là cô thấy gã hiền thật. Nếu là mọi khi thì gã đã vồ ngay lấy cô, lột hết quần áo . Gã vốn thích ngắm gái khỏa thân. Thế mà hôm nay gã chỉ ngả lưng ra thành salon hút thuốc.
            - Đại ca muốn em phục vụ đại ca thế nào?
    Cô gái hỏi rồi chỉ dám đặt tay lên đùi gã. Đám dân anh chị nóng lạnh thất thường nhiều khi chẳng biết thế nào mà chiều Không cẩn thận tiền đã không được mà lại no đòn.
    Gã  bế cô gái lên đặt vào lòng mình và cầm lấy cái mic. Không lột đồ nhưng bàn tay thì như một thói quen vẫn luồn sâu xuống dưới
    Chỉ một lúc sau, trong phòng chỉ còn gã . Bọn đệ tử đã lôi những cô gái lủi hết sang phòng khác.
            - Hôm nay đại ca không định tới bến sao?
            - Hôm nay tao không hứng.
    Cô gái không dám hỏi gì nữa.
    Vừa về đến nhà, Ba Thi đã kéo tay Hân thì thầm.
            - Hôm nay anh Tư ăn chay Chị.
    Hân cười.
            - Xạo!
            - Em thề với chị luôn!
    Nhin cái cách thì thầm của Ba thi, Hân tin là nó nói thật. Và cô cảm thấy ngạc nhiên. Mèo chê mỡ! Lạ thật.
                                                                              *
                                                                      *                *
    Hân khệ nệ bưng cái chảo rau xào to tướng khói bốc nghi nghút đi vào nhà ăn. Mồ hoi rịn ra lẫm tấm trên khuôn mặt đỏ hồng . Cô bắt đầu chia thức ăn ra các mâm rồi quay ra ngoài sân gọi to.
            - Vào ăn thôi ! Mọi người!
    Đám đàn em ồn ào đi vào. Một thằng mở cái nắp niêu cá kho tộ, chun mũi hít một hơi rồi kêu lên.
            - Chà! Lâu lắm rồi mới được ăn cái món này. Chị Tư hết xảy. Chứ cứ để cho bà Năm nấu ăn thì chán ốm.
    Hân cầm ngay lấy cái chổi thẳng cánh vụt vào mông thằng vừa nói  làm cho nó giật nảy người lên.
            - Mẹ chị đấy! Liệu hồn.
    Thằng bị đánh thè lưỡi nhìn quanh rồi bảo cô.
            - Thì không có bả em mới dám nói mà chị.
    Hân dứ dứ cái cán chổi vào mặt nó.
            - Chắc không có chị, bọn bay cũng nói xấu chị đủ điều hả?
            - Đâu có! –Nó cười. –Nói xấu chị, đại ca mà nghe thấy thì đại ca cắt lưỡi.
    Cô xếp ra một cái mâm nhỏ dành riêng cho gã. Một niêu cá kho tộ nhỏ. Một bát canh chua để dã rượu . Một đĩa thịt luộc . Một xị rượu rồi quay ra định gọi bà Năm bưng lên phòng cho gã thì đã thấy gã bước vào phòng ăn. Bọn đàn em nhao nhao vui thích.
            - Đại ca ! Ngồi xuống đây với bọn em.
            - Anh Tư sang bên này.
    Nhìn cái cảnh bọn đàn em tranh nhau co kéo đại ca của mình, một niềm vui nhè nhàng dâng lên trong cô. Trong cái cục mịch đến sần sùi, nóng nảy như lửa cháy phải còn một cái gì đó nữa mà cô không thể nói ra được để cho gã trở thành một phần rất thân thiết với tất cả mọi người.
    Gã ngồi xuống một mâm. Bọn đàn em lập tức quay sang tóm lấy cô.
            - Đại ca ngồi mâm ấy rồi thì chị Tư ngồi đây với chúng em. Thằng này đứng dậy cho chị Tư ngồi.
    Thằng bé định đứng dậy thì cô đã giữ vai nó lại.
            - Cứ ngồi đấy. Để chị sang với anh Tư.
    Nói rồi cô đi sang bàn gã đang ngồi, kéo ghế ngồi xuống bên cạnh. Một thằng nhanh nhẹn mở nút chai rượi rót ra chén. Sáu người năm chén.
            - Còn chị?
    Thằng nhỏ mắt trợn ngược.
            - Hôm nay chị Tư muốn uống Rượu?
    Hân gật đầu, quay sang gã hỏi.
            - Hôm nay nhỏ muốn chạm cốc cùng với ông chủ . Ông chủ cho phép chứ?
    Nhỏ! Trời! mười lăm năm rồi gã mới lại được nghe tiếng này. Gã hấp tấp bảo một tên đệ tử.
            - Đi lấy cho chị bay một cái li nhỏ.
    Cái li được mang đến , gã giằng lấy chai rượu từ tay tên đệ tử.
            - Để tao rót.
    Hân nâng cái chén rượu bé tí của mình lên .
            - Nào! Zô!
    Cả phòng ăn hào hứng hẳn lên, tất cả đồng loạt nâng cao bát rượu và tiếng “ ĐZô”! đồng loạt phát ra từ mười mấy bộ ngực phong trần. Hết đợt rượu thứ nhất, Hân đứng dậy cầm lấy chai rượu rót lần lượt vào bát của từng người. Đến bát rượu của gã, cô rót nhiều hơn hẳn các bát khác. Gã nhìn cô. Và gặp một ánh mắt cười cười nhìn mình. Đừng nhốt một con hổ vào một cái chuồng quá hẹp. Cô tự bảo với mình.
    Tan bữa cơm, Hân kéo dì năm ra một chỗ bảo nhỏ.
            - Hôm nay dì rửa chén một mình nhé. Con phải về phòng chuẩn bị.
    Nói rồi cô dơ một ngón tay ngầm chỉ chỉ về phía gã. Dì năm hiểu ý. Bà cười lấy tay phát mạnh vào lưng cô.
            - Con Ranh! Về phòng ngay đi . Ổng bị mày giết chết mất thôi.
    Còn lão, trước khi rời phòng ăn lão bảo Tư Mắm.
            - Mai đánh xe vào thành phố mua ít rượu vang cho chị Tư bay bả không uống được rượu nặng. –Đi được một quãng, như sực nghĩ ra lão quay đầu lại. –Mà mua vang Pháp ấy. Đừng mua vang Đà Lạt.
                                                                     *
                                                              *            *
    Gã đi ngang qua cửa phòng Hân, cửa không đóng chỉ khép hờ. Ánh đèn trong phòng hắt qua khe cửa mở hé thành một dải sáng cắt ngang hành lang như một cái lằn ranh giới ngăn không cho gã bước qua.
    Gã dừng lại trước cửa. Một thoáng ngần ngừ rồi đẩy cửa bước vào. Đèn chính của phòng tắt. Căn phòng được chiếu sáng bằng một ngọn đèn ngủ nhưng cũng đủ soi sáng mọi thứ trong phòng. Hân đang ngồi trước bàn trang điểm quay lưng ra cửa. Cô mặc một bộ quần áo ngủ mầu trắng bó sát lấy cơ thể. Dưới làn xoa mỏng của bộ quần áo ngủ đắt tiền, một đường cong mềm mại, quyến rũ mờ mờ chỗ ẩn , chỗ hiện. Gã đưa mắt dọc theo cái đường cong huyền ảo ấy. Chỗ đường cong ẩn đi làm ánh mắt gã ngơ ngẩn kiếm tìm. Chỗ đường cong hiện lên gã cảm thấy nó như đang muốn thoát ra khỏi tấm áo để bay lên trong cái đẹp thiên thần.
    Thấy động, Hân quay lại. Người gã bỗng rợn lên. Một chiếc cúc áo trên cùng quên chưa cài để hé ra một bộ ngực trần săn chắc. Chiếc áo ôm sát lấy bộ ngực, dưới nền xoa mỏng, một đường cong, mờ mờ kéo dài từ chiếc cổ cao thanh tú trắng như ngó cần,Đột ngột, đường cong lượn lên đẩy hồn người trượt ra khỏi thân xác rơi xuống cái núm mầu hồng và cứ muốn mãi đọng lại ở đấy.
    Hân ngồi im, ngước mắt lên. Chờ đợi! Gã như mộng du. Khe khẽ bước từng bước ngắn về phía nàng. Rồi! Bùng! Bao nhiêu khao khát! Bao nhiêu hờn giận! Bao nhiêu thương nhớ! Dồn nén lại trong suốt mười lăm năm để cho một vụ nổ Big Bang hình thành. Gã quỳ sụp xuống ôm chặt lấy cô. Một mùi hương đàn bà thân thuộc bay lên ngây ngất. Mười lăm năm,  bao nhiêu người đàn bà đã qua tay gã nhưng hương đàn bà lại bị thay bằng mùi thơm của phấn son. Hương đàn bà không thơm nhưng say nồng và quyến rũ. Nó chỉ được tiết ra trên cơ thể người đàn bà đang đau đáu đợi chờ.
            - Nhỏ!
     Gã kêu lên khe khẽ.
     
     
    #4
     nguyễn thế duyên

     • Số bài : 1176
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 01.05.2008
     • Nơi: Hà nội
     • Trạng thái: offline
     Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 5) 29.06.2018 11:41:01 (permalink)
                                                              CHƯƠNG NĂM
     Buổi sáng, gã mở tung cánh cửa sổ phòng khách nhìn ra mảnh vườn hoa nhỏ ngoài sân. Đêm qua mưa, những hạt mưa như những hạt cườm nhỏ xíu đọng trên những bông hoa bắt những tia nắng sớm rồi ánh lên những sắc cầu vồng huyền ảo. Gã đang vui vẻ. Phải lâu lắm rồi, mười lăm năm, gã mới lấy lại được cảm giác vui vẻ như thế này.
     Từ hôm Hân trở về, cô như thổi một luồng gió mới vào căn biệt thự. “ Căn biệt thự bị ma ám” Như đám đệ tử của gã vẫn bảo, cứ  thay da đổi thịt từng tí một mà gã không nhận ra, để rồi vào một buổi sáng, mở cánh cửa ra gã ngỡ ngàng: Hoa và những tiếng cười đùa của đám đệ tử . Chao ôi! Đàn bà! Sự kì diệu của tạo hóa.
     Hân bưng hai tách cà phê vào đặt xuống bàn và ngồi xuống bên cạnh. Gã thích những buổi sáng như thế này khi đám đệ tử đi hết chỉ còn nàng với gã. Buổi sáng cao nguyên lành lạnh, gã thích nhấm nháp một ngụm cà phê do chính tay nàng pha để rồi im lặng ngắm một bông hoa, mảnh mai yếu ớt đang được ánh mặt trời là gã chiếu vào để phản xạ lên trong con mắt gã một sắc cầu vồng.
     Hân khẽ quấy tách cà phê cho gã, Cô ngần ngừ muốn nói một điều gì đó nhưng thấy gã đang vui vẻ nên lại thôi. Điều ấy không lọt qua nổi con mắt tinh tường của gã.
             - Nhỏ muốn hỏi điều gì à?
     Nghe gã hỏi, cô khẽ lắc đầu hơi mỉm cười cố đánh tan sự nghi ngờ của gã nhưng không được. Gã khẽ nâng mặt cô lên giọng trở nên nghiêm túc.
             -Nhìn thẳng vào mắt anh và nói “ Không có gì đi”
     Cô bối rối không dám nhìn vào mắt gã.
             - Em hứa đi! Dù gặp bất cứ điều gì cho dù lớn đến đâu “ Nhỏ” cũng không bao giờ được nói dối anh.
     Gã đã bảo với cô như thế. Và cô đã hứa
             - Nhỏ nói đi! Có phải nhỏ muốn đi thăm Ba Tâm không?
     Hân im lặng gật đầu. Cô thấy mắt gã thẫm lại. Cô bỗng thấy thương gã quá. Cô ôm lấy gã, dụi bộ mặt nhỏ nhắn của mình vào bộ ngực to bè của gã thầm kêu lên đau đớn “ Anh! Nhỏ xin lỗi”. Gã ngồi im một lúc rồi nhẹ nhàng gỡ tay cô ra gọi Tư mắm. Khi Tư Mắm đến gã chỉ bảo.
             - Mày đưa chị Tư đi thăm Ba Tâm.
     Cô theo Tư Mắm ra xe. Lên xe rồi, ngoái đầu nhìn lại, cô thấy một bức tượng  đá xù xì, góc cạnh hằn lên trong nắng sớm cao nguyên.
     Xe đi khuất, gã cứ thế ngồi bất động trong phòng khách. Một nỗi hận bốc khói trong lòng. Cái lúng túng , ngần ngại của người đàn bà đã khiến cho ngọn khói ấy chưa bốc thành ngọn lửa. Sợi khói ấy mảnh lắm nhưng cũng đủ làm u ám cả một bầu trời đẹp như sáng hôm nay.
     Gã nâng chén cà phê đã nguội tợp một ngụm. Đắng                 ngắt! Rồi sau đó là một vị ngọt từ từ thấm xuống cổ. Đàn bà như tách cà phê ấy. Ngọt, đắng trộn lẫn vào nhau nhưng lại khiến cho ta nghiện mà không sao bỏ được.
      
                                                                            *
                                                           *                   *
      
     Xe đỗ lại ở cổng. Ba Tâm đang làm gì đó ngoài vườn, thấy chiếc ô tô, anh ta đứng dậy quay nhìn ra. Cô chạy như lao về phía anh và ôm chặt lấy Ba Tâm ở giữa vườn. Ba tâm không ôm lấy Hân. Anh ta bảo nhỏ.
             - Tư Mắm trên xe đang nhìn đấy
             - Kệ nó!
     Ba Tâm nhẹ nhàng gỡ tay cô ra rồi đi về chiếc ô tô. Thấy Ba Tâm đến, Tư mắm mở cửa xe bước xuống.
             - Vào nhà đi Tư mắm.
             - Thôi để cho anh chị nói chuyện cho thoải mái. Em ở ngoài này cũng được.
     Ba Tâm hơi cười.
             - Mày không còn là đàn em của tao nữa thì phải.
             - Đâu có anh Tâm! Em vẫn luôn nhớ đến cái ơn cứu mạng của anh năm xưa mà.
     Ba Tâm chỉ thẳng tay vào mặt Tư mắm.
             - Nếu mày vẫn là đàn em của tao thì vào nhà. Còn không thì cứ ở ngoài này.
     Nói rồi quay mình bước đi. Tư Mắm vội vàng đóng cửa xe lại, cùng Ba Tâm đi vào. Vào trong nhà Ba Tâm sai vợ.
             - Em bắt lấy con gà thịt để anh và tư Mắm nhậu. Lâu lắm rồi bọn anh không được nhậu cùng nhau.
             - Dạ!
     Hân dạ một tiếng rồi đi xuống bếp làm cơm. Tư mắm nhìn quanh ngôi nhà. Một ngôi nhà bình dị nhưng sạch sẽ , gọn gàng nằm ẩn mình giữa một vườn cây xanh tốt. Đột nhiên Tư mắm thở dài.
             - Sao thở dài mày? Thương cho cái nghèo của tao hả?
     Tư mắm lắc đầu.
             - Không ! Là thương cho em! Em cứ mơ ước mãi một ngôi nhà và một người vợ như anh mà đâu có được.
     Mặt Tư Mắm dàu dàu. Cái ước mơ “ Một mái nhà tranh hai trái tim vàng “ Đâu đã hết trong thời buổi xô bồ chụp giật này. Tâm cũng lặng đi rồi không hiểu sao cũng buột ra một tiếng thở dài.
             -Ừ! Cũng đã đến lúc chúng mình cần một cuộc sống bình yên dẫu rằng nghèo đói.
     Hân bê mâm thức ăn vào. Cả ba ngồi bệt xuống sàn nhà. Ba Tâm vớ lấy chai rượu rót ra chén.
             - Nào ! Zô!
     Hơi rượu bốc lên mặt khiến cho nỗi buồn bốc lên theo. Người ta cứ bảo giải sầu bằng rượu nhưng nào rượu có thể giải được cơn sầu.
             - Giá như đại ca không….
     Ba Tâm vội vàng xua tay cắt ngang câu của Tư Mắm.
             - Đừng nói chuyện ấy nữa kẻo Hân buồn. Zô đi.
     Nghe câu nói của Tâm, nước mắt Hân từ từ ứa ra lăn dài trên má. Đàn bà như đám lục bình trôi dạt không biết  mình sẽ dạt vào chốn nào. Hoa lục bình đẹp lắm nhưng mỏng manh lắm. Chỉ cần một cơn gió mạnh, một con nước lớn là tất cả nhầu nhĩ và tan tác,
             - Lau nước mắt đi em! Em phải luôn nhớ em sống vì cái gì!
     Ba Tâm khẽ nhắc nhở. Lời nhắc nhở ấy hình như ngay lập tức có hiệu quả. Cô lấy tay gạt nước mắt và bình tâm trở lại.
             - Con đi học hả anh.Nó thế nào ?
             - Nó học giỏi lắm! Vừa rồi nó đoạt giải nhất trong cuộc thi học sinh giỏi của huyện.
     Mắt người đàn bà sáng lên, rồi lập tức bóng tối lại ập đến. Cô nói giọng buồn buồn.
             - Thế mà em chẳng có gì cho nó cả.
             - Em đã cho nó cả cuộc đời mà. Thôi đi em! đừng nói chuyện ấy nữa. Anh chịu không nổi.
     Tư mắm đứng lên , suy nghĩ một lúc rồi bảo cô.
             - Hay là chị Tư cứ ở lại đây! Mai em mang xe lại đón.
     Hân lắc đầu! rồi nhìn Ba Tâm như muốn hỏi. “ Anh có giận em không?”
             - Không được! Ở lại đây chơi một lúc nữa rồi cô ấy phải về.
     Ba Tâm nói. Cô nhìn Ba Tâm với ánh mắt biết ơn
     Cả ba người kéo nhau ra vườn. Nắng trải một thảm vàng trên những tán cà phê xanh mướt. Cà phê đang trổ hoa, gió cao nguyên mang hương thơm cà phê lan tỏa đến chỗ ba người.
             - Dạo này lũ cô hồn ở đây còn quậy phá không anh?
     Nghe cô hỏi, Ba tâm trầm ngâm một lúc rồi quay sang hỏi Tư Mắm.
             - Có phải vụ này do đại ca làm không?
             - Vụ chi?
     Tư mắm giả vờ không hiểu. Ba Tâm chỉ tay sang nhà bên cạnh. Ngôi nhà bị thiêu trụi chỉ còn những cái cột nhà trơ trọi đứng thẳng tắp chọc lên nền trời.
             - Chú mày lại không phải là tiểu đệ của anh rồi.
     Tư mắm im lặng gật đầu. Thì ra hôm ấy bọn Ba Thi đi vì chuyện này. Cô tự nhủ. Một nỗi xúc động dâng lên khiến Hân ngạt thở. Cô có hạnh phúc không khi cùng một lúc có hai người đàn ông sẵn sàng chết vì mình? Cô buột ra một tiếng thở dài thương cho số phận của chính mình. Và mình có hạnh phúc không khi cùng một lúc có thể chết cho hai người đàn ông?
                                                                              *
                                                                     *                *
     Thấy Hân gã chỉ hỏi.
                             - Sao em không ở lại mai hãy về.
     Tiếng “ Em” như một ngọn roi quất vào tâm khảm. Cô kêu lên nghẹn tắc.
             - Anh! Em muốn anh gọi em là “ Nhỏ”
     Rồi cô òa khóc chạy về phòng mình. Một lúc sau, cô nghe thấy tiếng cửa phòng mở khẽ. Một bước chân đi như rón rén. . Cô biết gã đang đứng bên cạnh giường. Mặc kệ! Cô vùi sâu mặt vào chiếc gối. người cô rung lên.
     Gã khẽ ngồi xuống bên cô, lấy bàn tay to bè, thô ráp, vụng về khe khẽ vỗ vào lưng cô đõ dành. Gã thầm thì.
             - Nhỏ đừng khóc nữa! Anh xin lỗi.
     Một Tư Hận ăn to nói lớn.  Một con hổ chỉ biết gầm lên những tiếng gầm âm vang núi rừng bỗng biết thầm thì. Chao ơi! Giọt nước mắt đàn bà thật là huyền diệu. Nó có thể làm tan chảy cả vũ trụ này.
     Cô bỗng thấy thương gã quá. Cô nói trong tiếng nấc nghẹn ngào.
             - Anh nghĩ em có thể làm tổn thương anh sao?
     “ Em” ! Gã thấy đau thắt. “ Nhỏ” ! Anh muốn em xưng là “ Nhỏ” . Gã  xoay người cô gái lại. khẽ hôn lên đôi mắt mọng nước. Ghen! Yêu! Hận! Thù! Tất cả cuộn xoáy trong gã thành một cơn siêu bão.  Rồi như có một cái gì đó òa vỡ, gã ôm riết lấy cô, hôn  như điên cuồng . Nụ hôn cứ dịch dần, dịch dần xuống phía dưới. Người cô gái cong lên đón nhận.
     Đôi bàn tay cô vít chặt lấy đầu gã ấn sâu xuống phía dưới và giọt nước mắt cuối cùng rơi trên làn môi mọng chín đang hé một nụ cười. Cô thì thầm.
             - Đừng bao giờ ghen nữa anh nhé. “ Nhỏ” Bây giờ chỉ là của anh thôi.
      
      
      
     #5
      nguyễn thế duyên

      • Số bài : 1176
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 01.05.2008
      • Nơi: Hà nội
      • Trạng thái: offline
      Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 5) 04.07.2018 17:08:25 (permalink)
                                                                                  CHƯƠNG SÁU
       
      Một giờ sáng, Hân bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại. Gã quờ tay với lấy chiếc điện thoại trên chiếc bàn con đặt ở đầu giường giọng khê đặc.
              - Tôi nghe!
      Bỗng cô thấy gã ngồi bật dậy, cái giọng khê nồng biến mất .
              -Bao giờ? Nặng không?
      Hân lắng nghe, không biết bên đầu dây bên kia nói gì. Chỉ thấy gã nói gọi lỏn.
              - Chở về đây ngay và gọi toàn bộ anh em trở về.
      Đầu dây bên kia cúp máy. Gã gọi đi một cuộc điện thoại.
              - Mang dụng cụ phãu thuật đến đây ngay!.
      Cô ngồi dậy bật đèn, lo lắng hỏi gã.
              -Có việc chi đấy anh?
      Gã nói gọn lọn.
              -Ba Thi bị xiên!
      Cô rùng mình nghĩ nhanh  “ Bắt đầu rồi”! Gã bồn chồn đi đi lại lại liên tục trong phòng.
      Ba giờ sáng, có ánh đèn pha ô tô quét vào cổng biệt thự. Gã và Hân chạy vội ra ngoài đón xe
      Một cái cáng được đưa ra. Trên cáng, Ba Thi mắt nhắm nghiền, máu loang thẫm đỏ cả chiếc áo đang mặc.
              - Sao không chở thẳng Ba Thi đến bệnh viện?
      Cô hỏi, gã lắc đầu.
              - Không được! Bọn cảnh sát sẽ biết.
      Chỉ một lúc sau, một chiếc ô tô nữa phóng đến, Một người bác sĩ  và một cô y tá nhảy vội xuống xe. Người bác sĩ hỏi gã giọng cụt lủn. Hình như anh ta đã quá quen thuộc với nơi này.
              - Về chưa?
      Gã cũng cụt lủn.
              - Rồi!
      Người bác sĩ đi vội về chiếc phòng đặt Ba Thi. Cô và gã bám theo sát đằng sau.
      Mọi người đang đứng chật cứng căn phòng nhỏ, lo lắng nhìn Ba Thi đang thiêm thiếp trên chiếc bàn mổ bằng inox và thì thầm bàn tán.
              - Ra hết ngoài đi.
      Người bác sĩ khoát tay bảo mọi người. Mọi người im lặng đi ra, nhưng tất cả đều đứng quanh quẩn trong sân , mắt hướng về căn phòng chờ đợi.
      Người bác sĩ dùng kéo nhanh nhẹn cắt tan cái áo ba Thi đang mặc làm nhiều mảnh còn cô y tá khéo léo rút từng mảnh vải ra khỏi cơ thể người bệnh vứt vào chiếc cậu lớn đặt dưới đất. Một vết thương sâu hoắm hiện ra khi nắm gạc to tướng dùng để bịt vết thương không cho chảy máu được gỡ bỏ. Cô rùng mình quay mặt đi không dám nhìn vào đấy.
              - Lấy huyết áp.
      Người bác sĩ ra lệnh cho cô y tá. Còn anh ta tiêm cho Ba Thi một mũi kháng sinh.
              -Huyết áp tụt.
              - Bao nhiêu?
      Miệng hỏi nhưng mắt anh ta lia nhanh về phía cái đồng hồ đo huyết áp điện tử mà không đợi trả lời. Môi anh ta hơi cắn lại.
              - Liệu có sao không ?
      Hân lo lắng hỏi. Anh ta đưa mắt nhìn cô rồi quát.
              - Cả hai người nữa! Ra ngoài ngay cho tôi làm việc.
      Năm giờ sáng, người bác sĩ ra khỏi căn phòng. Mội người dồn đến, tất cả đều nhìn chăm chăm vào anh ta chờ đợi.
              - Ổn rồi! Nhưng tôi để lại một y tá ở đây dăm ngày. Đến hết hôm nay đừng cho ai vào phòng bệnh
      Gã quay sang bảo mọi người.
              - Giải tán! Về nghỉ đi, chiều chúng ta sẽ bàn
       Một tảng đá nặng được nhấc ra khỏi lồng ngực mọi người. Người bác sĩ đi theo gã lên phòng khách.
                                                                              *
                                                                     *                *
      Chiều, tất cả tập hợp đầy đủ trong phòng khách. Gã bảo cô.
              - Nhỏ về phòng đi. Đây là việc của đàn ông.
      Cô lắc đầu.
              - Không! Nhỏ muốn tham dự cuộc họp này.
      Mặt gã cau lại tức giận. Gã chỉ tay ra cửa, giọng đanh lại.
              -Về phòng ngay!
              - Không! –Giọng cô cũng đanh lại. –Em là ai mà không thể tham dự một cuộc họp quan trọng như thế này?
      Gã ngớ người ra bởi tiếng em hay bởi cái mạnh mẽ trong một cô gái mà gã luôn nghĩ là yếu đuối , cam chịu và luôn vâng lời? . Giọng gã dịu xuống.
              - Ở đây thì nhỏ cũng có làm được gì đâu, chỉ thêm vướng mọi người.
              - Ít nhất em cũng biết được anh đang lo lắng điều gì để được lo lắng cùng anh.
      Tiếng em đặt một dấu chấm hết cho cuộc nói chuyện. Gã bất lực.
      Gã ngồi xuống ghế, một thằng đàn em ngồi bên cạnh gã đứng dậy định nhường chỗ cho cô nhưng cô ra hiệu cho nó cứ ngồi nguyên đấy, còn mình lấy cái ghế ngồi vào một góc phòng.
              - Không phát hiện được bọn nào chơi ta à?
      Gã hỏi mọi người. Tất cả lắc đầu.
              - Bọn chúng tất cả đều bịt mặt nhưng em nghĩ có lẽ là bọn Hải phòng.
              - Chắc là một bọn mới dạt vào trong này .
              - Sao mày lại nghĩ vậy?
      Gã hỏi lại thằng vừa nói.
              - Chỉ có bọn mới giạt vào trong này không có chỗ làm ăn nên mới phải đi giành giật địa bàn. –Gã chăm chú lắng nghe ,  cái đầu gật gật  khích lệ thằng đệ tử. –Chúng mới giạt vào không biết đến đại ca nên mới dám mó dái ngựa.
      Lần này thì Hân thấy gã lắc đầu không đồng ý nhưng  giọng vẫn rất hòa nhã.
              - Cái này thì mày sai rồi
              - Sai sao anh Tư?
              - Phần đầu mày đúng. Chắc đây là một bọn mới giạt về và phải đi tranh giành địa bàn. Nhưng bảo chúng không biết chúng ta là ai thì không đúng. Chúng biết rất rõ chúng ta và đã điều nghiên về chúng ta rất kĩ. Không phải vô tình mà chúng bịt mặt và chọn đúng thời điểm Ba Thi đi thu tiền. Cái khó là chúng ở trong bóng tối còn chúng ta, tất cả đang ở ngoài nắng.
              - Thế bây giờ phải hành động sao? Đại ca cho chỉ thị đi.
      Gã châm một điếu thuốc, đi đi lại lại trong phòng, cúi đầu ngẫm nghĩ rồi  gã đột ngột dừng lại.
              - Án binh bất động. Rút khỏi địa bàn bị tấn công, dồn sức lại bảo vệ những địa bàn trọng yếu.
              - Bỏ trống địa bàn cho chúng chiếm sao?
      Một thằng kêu lên uất ức.
              - Không bỏ trống ổ cho cáo thò chân vào thì làm sao biết là con cáo nào? Cứ để chúng thò chân vào đi và bọn bay phải dò hỏi cho bằng được : Bọn nào? Lực lượng? Ổ chính ở đâu? Thôi giải tán tỏa ra tìm hiểu những điều tao nói. Ba hôm nữa tập trung tại đây
                                                                                              *
                                                                             *                 *
      Buổi sáng, Hân pha một cốc sữa mang xuống chỗ Ba Thi nằm thì thấy gã đã ngồi ở đấy. Thấy cô vào,  đang nói chuyện cả hai đều im bặt. Cô bực mình gắt gã.
              - Nó vừa mới tỉnh sao anh đã vội bàn chuyện !
      Ba Thi vội vàng đỡ lời cho đại ca của mình.
              - Đâu có! Em với đại ca chỉ nói chuyện vui thôi mà.
      Cô lườm Ba Thi.
              - Các cậu thì bao giờ cũng bênh đại ca mình chằm chằm
       Cô cắm chiếc ống hút vào cốc sữa , đứng giữ chiếc cốc  cho Ba thi hút. Hết cốc sữa, cô mở một chai nước lọc Lavie, cắm cái ống hút khác vào chai.
              - Súc miệng đi cho khỏi dơ mồm.
      Vừa nói, cô vừa kéo cái ghế ngồi xuống cạnh giường lo ngại nhìn chiếc ống truyền đang treo lủng lẳng đầu giường rồi quay sang hỏi cô y tá.
              - Ảnh sao rồi? Liệu có ổn không em?
      Nói rồi cô lấy tay sờ lên trán Ba Thi . Trán hâm hấp nóng làm cô càng lo lắng hơn.
              - Hình như ảnh đang sốt. Sáng nay em lấy nhiệt độ chưa? Bao nhiêu vậy?
              - Dạ hơi sốt thôi chị. Ba bảy độ rỡi.
              - Sao không tiêm cho ảnh một mũi kháng sinh liều cao ?
      Nghe cô nói, gã chọc quê cô.
              - Nhỏ thành bác sĩ từ bao giờ vậy?
      Ba Thi cảm động nhìn cô.
              - Chị Tư đừng có lo. Thần chết sợ em mà.
      “ Chị tư đừng có lo” Cô có lo không? Khi mà tính mạng của gã, của bao nhiêu người mà không biết tự bao giờ đã trở thành máu thịt của cô đang từng ngày bị đe dọa. Chén cơm cô vẫn ăn đặt trên cái mũi nhọn hoắt của một ngọn dao găm..
      Ba ngày trôi qua nhanh như chó đuổi. Tin tức ngày càng xấu đi. Một địa bàn thứ hai bị tấn công. May lần này vì có chuẩn bị trước nên không ai bị thương nặng. Bên địch có hai cáng thương nhưng vũ trường bị đập phá tan tành. Gã phải đích thân đi hội đàm với chủ vũ trường và chấp nhận đền bù những thiệt hại. Cáo đã thò chân vào cái hang bỏ trống nhưng vẫn không thể lần ra kẻ giấu mặt là ai. Những anh em lân la đến để điều nghiên đều bị phát hiện và  đánh đuổi.
      Bề ngoài, gã tỏ ra vẫn rất bình thản, vẫn xuống nhà ăn, ăn cùng anh em và vẫn DZÔ một cách hào sảng nhưng cô biết gã đang rất lo lắng. Nhiều đêm chợt tỉnh giấc, sờ sang bên không thấy gã , nhìn ra ngoài cửa sổ thấy gã đang cúi đầu đi đi lại lại ngoài vườn. Điếu thuốc trên môi đỏ rực.
              - Hay là ta cứ tập trung lực lượng giành lại địa bàn đã mất để dằn mặt bọn chúng.
      Tư mắm nêu ý kiến . Gã lắc đầu.
              - Chỉ được phép ra đòn một lần. –Gã nhấn mạnh. –Một lần đã phải đánh gục lực lượng chủ lực của chúng, chứ để chúng đề phòng như chúng ta vừa rồi thì rất mệt.
              - Thế thì chỉ còn cách hòa đàm.
      Gã nhìn thằng vừa nói hỏi lại.
              - Hòa đàm trong cái thế yếu này sao? Mày có húp nổi cháo suốt không?
      Cả cuộc họp ngồi im.
              - Cái khó là chúng đã biết mặt tất cả bọn ta nên không thể điều nghiên được. Cần một người mà chúng nó không biết. Đủ khôn ngoan để lọt vào bọn chúng.
              - Em biết một người có thể làm được điều đó.
      Tư mắm đột nhiên nói.
              - Ai?
      Gã mừng rỡ hỏi ngay.
              - Ba Tâm!
      Tất cả ồ lên một tiếng vui mừng.
              - Thế mà không ai nghĩ ra.
      Ai cũng biết và yêu mến Ba Tâm. Hồi chưa bỏ đi , Ba Tâm là người được lão tin cậy nhất. Nhanh như một con mèo, khôn ngoan như một con cáo và độ lượng với mọi như một người anh
      Gã im lặng đưa mắt nhìn nhanh về phía Hân rồi lắc đầu kiên quyết.
              - Không được!  Để cho Ba Tâm yên. Rút được chân ra khỏi giang hồ đâu có dễ.
      Cô nén một tiếng thở dài. Ba Tâm bây giờ là lối thoát duy nhất. Ai cũng biết. Nhưng gã không đồng ý, vì đâu? Vì cô. Vì Ba Tâm? Hay vì cái sĩ diện đàn ông trong gã?
                                                                           *
                                                                  *                *
      Sáng sớm hôm sau, Hân gọi Tư Mắm xuống bếp.
              - Chị muốn cậu đưa chị đến chỗ anh Tâm mà không nói gì với anh Tư . Cậu dám không?
      Tư mắm nói ngay không cần suy nghĩ.
              - Sao không? Chị còn dám nữa là em.
              - Thế để chị tìm cách để anh Tư cho chị lên phố rồi hai chúng ta đi .
      Nói rồi, Hân đi  lên phòng khách. Gã đang ngồi trầm tư nhấp tách cà phê sáng . Cô đi ra đứng trước gương xõa mái tóc óng mượt của mình lẩm bấm.
              - Nhà hết dầu gội đầu, bảo dì Năm mấy lần mà lần nào bả cũng quên. Bực mình thật.
      Gã vui ra mặt vì kiếm được cớ đưa cô tách ra khỏi mình. Đang căng thẳng, gã không muốn có bất cứ một ai bên cạnh làm mất sự tập trung của gã.
              - Để anh bảo Tư Mắm đưa nhỏ lên thành phố mua dầu gội, nhân thể đi chơi cho vui vẻ.
       Rồi lão gọi Tư Mắm vào bảo.
              - Mày đưa chị Tư lên thành phố. Cứ thư thả, chiều muộn hãy về.
      Cô quay mặt đi dấu một nụ cười.
      Chiếc xe ra khỏi cổng biệt thự rồi bắt đầu tăng hết tốc lực.
              - Chị muốn nhờ Ba Tâm đi làm việc này à?
      Tư mắm hỏi. Hân lặng lẽ gật đầu.
              -Nhưng việc này nguy hiểm lắm
              - Chị biết! –Một thoáng im lặng kéo dài. –Rồi cô đột ngột quay sang Tư Mắm hỏi. –Nhưng còn cách nào khác không?
      Tư Mắm không trả lời. Lòng Hân rối bời. Suốt đêm qua cô không ngủ. Hai tiếng “Ba Tâm” cứ lởn vởn trong đầu. Cô đã cố gắng xua đuổi hai từ ấy. “ Đừng nghĩ đến nữa! Đấy là việc của đàn ông” Cô đã tự bao biện cho mình, nhưng không được, khi thấy gã cứ liên tục trở mình. Cô biết gã cũng không ngủ. Cái kiêu hãnh đàn ông đã không cho phép gã nhắc đến hai tiếng “Ba Tâm”. Còn mình? Cái gì cũng làm cho mình phải cố gắng xua ra khỏi đầu óc hai từ đó? “ Ba Tâm”! Và cái gì làm cho hai từ đó bám rễ trong đầu? Mình có ích kỉ quá không? Sao mình có thể đẩy một người đàn ông này vào vòng nguy hiểm để bảo vệ cho một người đàn ông khác? Ba tâm ơi! Em xấu xa quá phải không anh? Em biết! Nếu em cất lời, anh sẽ vì em mà hành động. Trời ơi! Chỉ cần nghĩ đến điều ấy thôi đã cảm thấy mình đầy tội lỗi. Em làm sao mà dám nói điều ấy với anh?
      Gã trở dậy mở cửa đi ra ngoài vườn hút thuốc. Cô cũng ngồi dậy, nép mình sau tấm rèm cửa để không cho gã  nhìn thấy và im lặng nhìn cái đầu thuốc chốc chốc lại sáng lên trong đêm soi rõ một khuôn mặt trầm tư đầy lo lắng. Anh ơi! Có phải vì nhỏ mà anh không thể cất lời? Nhỏ làm khó anh rồi. Giá như anh đừng yêu nhỏ. Anh chỉ mua nhỏ về như mua một người đàn bà để vui thú qua ngày. Giá như nhỏ đừng yêu anh để hai tiếng “ Ba Tâm” không dày vò nhỏ đêm nay.
      Cô cắn chặt môi cố ngăn dòng nước mắt. Cô khóc vì ai? Dòng nước mắt bên nào dành cho gã? Dòng nước mắt bên nào cho hai tiếng “ Ba Tâm”?
        Chẳng lẽ mình yêu gã hơn Tâm? Cô tự hỏi và không thể trả lời. Một nỗi đau cào xé khi phải đặt hai người đàn ông mình yêu lên hai cái đĩa cân để xem cân lệch về phía nào. Tâm ơi! Em phải làm sao đây? Anh ơi! Nhỏ phải làm sao đây?
      Vừa thấy hai người bước vào nhà Ba Tâm đã hỏi ngay.
              - Có chuyện chi vậy?
      Tư mắm kể vắn tắt lại tình hình. Kết thúc anh ta bảo.
              - Mọi người nghĩ rằng anh là người duy nhất làm được điều này. Anh nghĩ sao?
      Ba Tâm trầm tư suy nghĩ rồi đột nhiên hỏi.
              - Anh Tư bảo hai người đến đây à?
              - Không! –Hân vội vàng nói xen vào. –Anh Tư bảo “ Hãy để cho anh yên” .
              - Vậy là hai người tự ý lẻn đến đây . Kể ra hai người cũng lớn mật thật đấy. Cẩn thận! Anh Tư mà biết thì cả hai chẳng yên với ảnh đâu. –Hơi dừng lại một chút, rồi Ba Tâm quay sang hỏi Hân. –Còn em! Em cũng muốn anh làm việc này?
      Hân cúi mặt không trả lời. Sao cô có thể trả lời được câu hỏi này đây? Mặt Ba Tâm bỗng nghiêm lại. Anh ta nói giọng dứt khoát.
              - Hai người hãy về đi. Hãy để cho anh Tư tự nói với anh điều này.
      Hân choáng váng khi nghe Ba tâm nói. Cô không thể ngờ. Khi quyết định đi đến đây cô vẫn luôn tin chắc rằng Ba Tâm sẽ nhận lời. Cô đã đau đớn khi buộc mình phải nói với anh cái điều mà lẽ ra mình không thể nói. Thế mà… Cô đứng dậy! Giọng bình thản.
              -Em xin lỗi! Thôi chúng em xin phép.
      Còn Tư mắm nhìn Ba tâm với ánh mắt khinh bỉ. Anh ta định nói với Ba Tâm một câu nhưng cô đã ngăn lại.
              - Đừng nói gì cả.
      Và kéo Tư Mắm ra xe. Cái cán cân tình yêu trong cô hình như đã nghiêng hẳn về một phía.
      Xe đi được một quãng, ngoái đầu nhìn lại , cô thấy Ba Tâm vẫn đứng ngoài cổng nhìn theo hút chiếc xe đang xa dần. Cô cười đau đớn!
       
       
       
      #6
       nguyễn thế duyên

       • Số bài : 1176
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 01.05.2008
       • Nơi: Hà nội
       • Trạng thái: offline
       Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 7) 09.07.2018 23:52:58 (permalink)
                                          CHƯƠNG BẢY
       Đã mấy tháng trôi qua, tình hình ngày càng xấu đi một cách nhanh chóng. Địa bàn ngày càng bị thu hẹp. Gánh nặng kinh tế bắt đầu đè nặng lên lên vai Tư Hận khiến cho gã buộc phải cắt giảm chi tiêu. Đám đệ tử bắt đầu lác đác có người bỏ đi khiến cho tình hình đã xấu lại càng thêm xấu. Gã gày rộc đi vì lo nghĩ. Lực lượng yếu, kinh tế yếu cũng là điều đáng lo nhưng không lo bằng gã mù tịt không biết gì về kẻ thù. Những anh em trung kiên còn ở lại đã bảo gã. “ Chẳng lẽ ta cứ nằm im chờ chết? Sao bằng dồn lực  đâm chém một trận đã đời rồi muốn ra sao thì ra” nhưng gã kiên quyết lắc đầu.
       Ba Thi đã bình phục. Một buổi tối, Gã và cô đang ngồi trong phòng khách thì Ba Thi đi vào. Cô đứng dậy đi pha cà phê cho hai người. Cô nghe thấy Ba Thi bảo gã.
               - Hay đại ca đến nói với Ba Tâm một tiếng.
       Không thấy gã nói gì. Cô có thể hình dung ra cái bộ mặt sắt đanh của gã. Bảo gã đi cầu khẩn tình địch của mình ư? Khó bằng lên trời. Gã có thể chết, nhưng cầu xin Ba Tâm thì không! Cô mang cà phê lại. Ba người im lặng ngồi uống . Không ai nói một lời. Không khí ngột ngạt.
       Đột nhiên điện thoại của gã để trên bàn sáng lên. Có một tin nhắn. Gã mở máy rồi bực mình chửi thề.
               - Đù mẹ bọn Gay suốt ngày nhắn tin.
       Nói rồi gã xóa tin nhắn và đút điện thoại vào túi. Ba người tiếp tục ngồi uống cà phê.
               - Dạo này nhỏ gày yếu quá. Việc bếp núc vất vả lắm, nhỏ đừng làm nữa để anh cắt một thằng về giúp bà Năm. –Rồi gã bảo Ba Thi. Mày đưa thằng Tám Vọng Cổ ở vũ trường Long Hải về đây giúp bà Năm làm  bếp thay cho chị Tư. Thằng ấy loắt choắt thế đánh đấm gì mà để nó ở đấy.
               - Dạ ! Để mai em điều nó về.
               - Thôi mà anh! Bây giờ thêm một người cũng quý. Anh còn lo bao nhiêu việc cứ kệ nhỏ đi.
       Những ngày này, cô như một cái bóng, ít nói , ít cười . Cô biết đầu óc gã bây giờ đang căng như một sợ dây đàn, đừng làm đứt mạch suy tư của gã. Cô không ngờ rằng trong những lúc như thế mà gã vẫn luôn để ý đến cô.
       Gã bẹo má cô, Mấy tháng nay, bây giờ gã mới có hành động như thế.
               - Lo gì chứ! Số anh luôn có quý nhân phù trợ.
       Ba Thi đứng dậy về phòng, còn cô cũng xuống dưới bếp với Bà năm cho gã ngồi suy tính.
       Mọi người đi hết, còn một mình, gã móc cái điện thoại trong túi ra lần tìm một tên người và gửi đi một tin nhắn “ Anh là ai?” nhưng tin nhắn không gửi được. Người đó đã chặn gã.
       “ Hãy cẩn thận với thằng này” Kèm theo là một tấm ảnh. Kí tên: Người chịu ơn. P/s Nhớ xóa ngay tin nhắn
       Đó là nội dung của tin nhắn gã vừa nhận được lúc nãy. Gã ngả người ra salon cố lọc ra trong những người đã từng chịu ơn gã, ai có thể là người này nhưng chịu. Cuộc đời gã, thù cũng nhiều , ân cũng lắm, làm sao mà biết được kẻ đó là ai?
       Hôm sau gã đánh xe đi. Một mình! Không cho ai đi theo. Hai hôm sau gã về, xuống ngay bếp, gọi Tám Vọng Cổ bảo.
               - Mày vào thị trấn gọi thợ nhôm kính làm thêm một cái nhà ăn nữa cho mười lăm người. Mày phụ trách chuyện ấy đi chứ chị Tư và bà Năm không biết việc đâu. – Rồi quay sang nói với Hân. –Từ ngày mốt phải nấu thêm mười lăm suất nữa, nhỏ sẽ vất vả đấy.
       Thêm mười lăm người! Với lực lượng ấy, chúng ta chẳng còn phải sợ ai nữa. Hân chỉ muốn ôm chầm lấy gã nhưng vì có Tám vọng cổ đứng đấy nên cô chỉ bảo.
               - Đừng có lo cho nhỏ. Anh cứ lo việc của anh đi. Nhỏ làm được.Nhưng còn chuyện  ở của mọi người phải sao đây?
               - Ở đây làm gì còn chỗ. Anh đã thuê một tòa nhà cho đám anh em mới . Đến bữa bọn nó đến đây ăn rồi về chỗ ở ngay để còn luyện tập.
       Chỉ hai hôm, chiếc nhà ăn mới đã hoàn thành. Hoành tráng và bề thế. Hôm sau nữa, mười một giờ, một chiếc xe chở đám anh em mới nhập băng đến. Gã lập tức bắt mọi người vào phòng ăn ngay. Ăn xong, gã lại lùa ngay mọi người lên xe chở về chỗ ở. Hình như gã muốn cách li đám đệ tử cũ với đám đệ tử mới.
                                                                                               *
                                                                                      *                 *
       Một buổi tối, khi lên giường, gã hỏi Hân.
               - Dạo này Ba Tâm có liên lạc với nhỏ không?
       Mặt cô cau lại.
               - Từ nay, nhỏ không muốn anh nhắc đến cái tên Ba Tâm nữa. Mà nhỏ tính đưa con về đây ở. Ý anh  sao?
       Gã ôm lấy cô.
               - Để sau vụ này rồi tính.
       Rồi gã vươn người, vặn mình cho những khớp xương kêu răng rắc. Dạo này gã đi suốt mà không một ai biết là gã đi đâu. Tối muộn gã mới trở về nhà. Mọi người thì thầm bàn tán. Ai cũng đoán gã đi tập luyện cho đám đệ tử mới nhập. Một luồng sinh khí mới lan tỏa trong khắp mọi người. Chỉ một lúc sau, cô đã nghe thấy tiếng gã ngáy đều đều. Gã đã ngủ say.
       Hân không ngủ được. Cô ngồi dậy lặng ngắm  khuôn mặt dữ dội của gã. Ai nhìn thấy khuôn mặt này cũng cảm thấy sợ hãi. Sao mình nhìn vào đấy mình lại thấy bình yên?          
               - Nhỏ! Sau vụ này đẻ cho anh một đứa con nhé
       Gã trở mình ôm lấy cô lảm nhảm nói mớ.
       Với người đàn bà, liệu có nỗi đau nào đau hơn chọn sai một người đàn ông? Trao thân, gửi phận. Trao thân ! đã khó nhưng gửi phận còn khó hơn nhiều. Cô đã không dám gửi phận mình cho gã, một tên cướp, nên tìm một bờ vai khác để kí gửi phận mình. Nhưng!
       Những ý nghĩ dồn dập, xô đẩy trong cô. Con tim lạ thế. Chẳng bao giờ nó chịu nghe theo tiếng nói lạnh lùng của lí trí. Lí trí bảo với cô rằng Ba tâm đã đúng. Sao có thể đòi hỏi Ba Tâm phải hi sinh mình vì một người mà đã không còn liên quan  gì trong suốt mười lăm năm? Nhưng con tim sao vẫn nhói đau? Sao cái hình tượng mà Ba Tâm được xây dựng lên trong cô trong suốt mười lăm bỗng sụp đổ chỉ trong một tiếng đồng hồ? Hóa ra là thế! Để được người đàn bà kính trọng, nó đòi hỏi ta phải giữ mình trong suốt cả cuộc đời.
       “ Em không muốn con mình phải xấu hổ vì bố nó là một tên cướp” Còn cô? Cô có xấu hổ không? Chắc là không rồi vì nếu cô xấu hổ thì hình tượng Ba Tâm sao có thể sụp đổ . Cô không thể hiểu được chính mình. Đàn bà như cái cơi đựng trầu ấy. Nhỏ bé và nông cạn. Họ chỉ cần được yêu thương và che chở. Đủ chưa? Chưa đủ! “ Xong vụ này nhỏ đẻ cho anh một đứa con nhé” Tiếng nói trong cơn mê cứ lặp đi lặp lại trong đầu. Cái ước mơ “ Một mái nhà tranh hai trái tim vàng” là gì đây nếu không phải là một sự bình yên. Hạnh phúc của người đàn bà đơn giản lắm chỉ gói trọn trong bà chữ  được “ “Được thương yêu”, “ Được che chở”  và “Được yên bình”.
                                                                             *
                                                                    *                 *
       Lại một tháng nữa trôi qua. Một buổi chiều , gã tập hợp tất cả số anh em cũ còn trụ lại với gã họp ở nhà ăn. Gã tuyên bố .
               -Đã đến lúc chúng ta tính sổ với tụi nó.
       Mọi người reo lên phấn khích.
               -Thế mới là đại ca Tư Hận.
               -Kế hoạch sao đại ca nói đi!
               - Bây giờ chúng ta có đủ lực lượng để tập kích cùng một lúc ba vũ trường lớn nhất mà chúng đang bảo kê. Tối nay không ăn cơm, cho tụi bay đến vũ trường Long Hải thả giàn. Tối mai xuất kích!
       Cả bọn reo hò thích thú. Nửa năm nay, địa bàn bị thu hẹp, gã không có tiền để bao bọn đàn em đi đập phá lần nào. Thiếu gái, làm cạn kiệt sức sống của lũ đàn ông đang dư thừa sức lực.
       Tối, lão cho xe đưa mọi người đi. Khi gã đưa cho Ba Thi một cục tiền, ngạc nhiên Ba Thi hỏi
               - Đại ca không đi à?
       Gã lắc đầu.
               - Không! Tao phải ở nhà lo vài việc.
       Đợi mọi người đi cả, cô đến bên cạnh gã.
               - Sao anh không đi cùng bọn chúng ?
       Gã xoay người cô lại, khẽ nâng mặt cô lên và nhìn sâu vào đôi mắt cô. Một màu đen âm u phủ kín đôi mắt gã.
               - Đêm nay, anh chỉ muốn ở bên nhỏ thôi.
       Một cảm giác rất xấu choán lấy tâm trí cô. Năm năm sống bên gã, chưa bao giờ cô nhìn thấy cái màu tối âm u này. Lần nào lúc xuất quân gã cũng đầy phấn khích và đi thả giàn cùng với đám đệ tử. Cô nhẹ ôm lấy gã.
               - Lần này gay go lắm hả anh?
               - Đâu có! Lực lượng ta đông gần gấp đôi chúng nó. Nhỏ chỉ được cái lo lắng vu vơ.
       Cô biết, gã nói thế để cho cô yên lòng, chứ mấy hôm nay với cái mẫn cảm của người đàn bà, cô biết có một điều gì đó rất dữ dội đang diễn ra trong gã. Bóp chặt con tim mình,  Cô ôm cổ gã nũng nịu.
               - Anh! Anh bế nhỏ vào phòng đi.
       Gã cúi xuống bế bổng cô lên. Cô ôm chặt lấy cổ gã dấu khuôn mặt khả ái của mình vào bộ ngực to bè vững chãi .
       Gã đặt cô xuống giường hôn nhẹ vào má.
               - Anh đi tắm cái đã.
       Nói rồi đi vào buồng tắm, gã mở nước vào bồn rồi khoan khoái ngâm mình trong làn nước mát lạnh. Hít một hơi dài, gã ngụp đầu xuống dưới mặt nước. Lúc nhô đầu lên , hắn bỗng thốt lên một tiếng kêu khe khẽ.
               - Nhỏ!
       Hân đang đứng bên bồn. Khỏa thân! Mái tóc đen óng hất ra phía trước, che khuất đi một bên bầu ngực. Hình như cái màu đen óng ả của mái tóc làm tôn nên cái cổ cao với ba cái ngấn mờ mờ. Hân cúi đầu không dám nhìn gã, người cô hơi dúm lại, cặp đùi thon trắng khép hờ nửa như muốn che đi, nửa như muốn mở ra một vùng hơi gồ lên với một màu đen mượt như nhung. Chao ôi! Đã bao nhiêu lần vùi mặt mình vào cái cổ thanh thanh kia, sao bây giờ gã mới phát hiện ra cổ nàng có ba ngấn?
               - Nhỏ vào kì lưng cho anh.
       Mặt cô gái hồng lên e thẹn. Cái e thẹn của Hân làm cho gã cảm thấy ngạt thở. Cô định bước vào trong bồn.
               - Đừng!
        Gã kêu lên khe khẽ. Hân dừng lại ngạc nhiên nhìn gã.
               - Đứng im! Để cho anh ngắm nhỏ.
       Một màu hồng từ mặt lan dần   xuống ngực. Cái mầu hồng e lệ đàn bà ấy làm gã ngất ngây say.
       Hân thoa xà phòng vào lưng gã, rồi lấy bầu ngực căng cứng của mình cọ cọ lên tấm lưng to như một tấm phản lim. Anh ơi! Liệu ngày mai em có thể được cọ lưng theo cách này cho anh nữa không? Cô mâm mê cái sẹo sâu hoắm bên bả vai gã. Vết sẹo này là vì Ba Tâm. Lần ấy , Ba tâm bị một mũi dao găm phóng từ phía sau, gã đã lao đến ẩn Ba Tâm ngã sấp xuống mặt đường, nhưng chính gã lại lĩnh trọn mũi dao găm ấy . Còn đây nữa, đây là những vết sẹo thu phục Ba Thi. Lần ấy thì chính mắt cô được chứng kiến. Cô khẽ rùng mình nhớ lại cảnh hôm ấy ở bến xe.
       Bến xe này vốn là địa bàn không mấy quan trọng của gã, vì vậy hàng ngày chỉ có ba thằng đệ tử  hạng ruồi túc trực ở đấy nhằm ngăn chăn bọn trộm cắp vặt quấy đảo. Bọn Ba Thi hồi ấy mới dạt từ Hải Phòng vào Nam, không có địa bàn để kiếm sống, thấy bến xe chỉ có ba thằng, tưởng ngon ăn bèn quyết định giành lấy. Bọn Ba Thi có năm thằng , bên gã có ba. Khi căng thẳng lên cao, đụng độ sắp sửa xảy ra thì gã chở cô đến đấy. Bọn đàn em thấy đại ca đến thì vững dạ hẳn.
               - Đại ca đến rồi! Đánh bỏ mẹ chúng nó đi.
       Gã xuống xe, đi đến hỏi Ba Thi.
               -Muốn đánh nhau hả?
       Ba Thi gườm gườm nhìn gã và tính nhanh trong đầu “ Năm- bốn” . Sợ gì chứ!
               -Muốn! Sao?
       Gã tặc lưỡi một cái  thản nhiên bảo.
               - Đánh thì đánh! Vào trong kia làm chầu  bia đã, xong rồi hãy đánh nhau.
       Gã dẫn cả bọn vào trong quán, gọi bia và mực . Xong chầu bia thứ nhất, gã bảo Ba Thi.
               - Nếu chú mày làm được như thế này, anh sẽ nhường địa bàn này lại cho chú.
       Nói rồi gã úp ngược cái cốc vừa uống hết bia lên đỉnh đầu mình. Bọn Ba Thi nín thở nhìn gã không biết gã định làm gì. Đột nhiên gã xòe bàn tay to như một cái quạt nan của mình vỗ mạnh vào đít chiếc cốc. Cái cốc vỡ tan. Máu trào xuống mặt. Gã bình thản nâng  cốc bia lên bảo Ba Thi.
               - Nào Dzô!
       Ba Thi đứng dậy chắp tay vái gã một vái.
               - Xin đại ca nhận của tiểu đệ một vái này.
       Tắm xong, gã nửa nằm nửa ngồi trên chiếc xích đu ngang thân phủ chiếc khăn tắm ngắm cô đang ngồi bên bàn trang điểm sấy tóc. Gã cởi trần, dưới ánh đèn hằn lên hình một con hổ chồm lên và một trái tim vỡ nát. Bao giờ mới được ngắm em khỏa thân lần nữa đây nhỏ ơi. Cô đi đến bên gã. Gã ôm lấy cô kéo vào lòng mình, bàn tay thô vụng của gã lần mở chiếc khuy ngực. Cô giữ tay gã lại.
               - Anh! Để nhỏ tự cởi.
       Gã cắn môi. Từ trước đến giờ, cô luôn là người thụ động trong việc gối chăn.
       Cô đứng lên, từ từ cởi chiếc áo đang mặc. Rất chậm , từng tí một . Hãy ngắm em đi anh! Thật kĩ vào. Hãy thu giữ tất cả thân hình em vào trong kí ức của anh để  anh luôn nhớ, tấm thân này là của anh cho dù có bất cứ điều gì xảy ra.
       Chiếc áo tuột khỏi bờ vai, Mảnh mai và yếu ớt. Bờ vai kia bao nhiều lần anh ghì riết, bao nhiêu lần vùi mặt vào bầu ngực no tròn. Mà sao sau đêm nay tất cả sẽ không còn anh mới biết em là tất cả.
       Chiếc váy rơi xuống đất. Một bãi cát phẳng, mịn  không một vết gợn kéo dài đến ngộp thở và cuối của bãi cát phẳng đó là một vùng đồi gồ lên như cuốn lấy ánh mắt nhìn. Và gã chợt nhận ra ngay cuối bờ cát đó nơi tiếp giáp với phần đồi gồ lên có một nốt ruồi đỏ bị lấp trong đám cỏ xanh rì. Đã bao nhiêu lần ân ái, sao đến tận bây giờ mình mới nhận ra điều ấy? Gã ân hận tự hỏi. Cô gái thì thầm.
               -Nhỏ có đẹp không anh?
       Gã nắm tay cô giật mạnh để cho cô ngã nhào lên trên mình. Gã ôm riết lấy cô vùi mặt vào bộ ngực no tròn để thay cho câu trả lời.
       Cô quỳ xuống đất, nhấc cái khăn tắm phủ ngang thân gã. Gã giữ tay cô lại.
               - Nhỏ! Không cần phải làm thế.
       Cô nói nhỏ, nghèn nghẹn.
               - Không ! Đêm nay là của anh. Nhỏ muốn anh mãi nhớ đến nhỏ.
       Đầu cô cúi xuống. Gã nằm im. Nhỏ ơi! Em đã biết rồi ư?
       Họ nhìn vào mắt nhau, cố dấu nỗi đau, cố chiều nhau lần cuối!
        
        
       #7
        nguyễn thế duyên

        • Số bài : 1176
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 01.05.2008
        • Nơi: Hà nội
        • Trạng thái: offline
        Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 7) 15.07.2018 10:56:32 (permalink)
         
                                                                            ChƯƠNG TÁM
         
        Mười giờ tối, tất cả đã gọn gàng tập trung ở nhà ăn chuẩn bị xuất phát. Gã dặn mọi người.
                - Tuyệt đối không được giết người. Nhớ chưa?
                - Dạ đại ca .
        Gã đi đến bên Tám Vọng Cổ và chìa tay ra.
                - Đưa đây!
                - Đưa cái gì đại ca?
                - Điện thoại. –Gã cười gằn. –Mày tưởng qua mắt được tao sao?
        Nói rồi gã thò tay vào túi thằng nhỏ móc ra chiếc điện thoại. Tám Vọng Cổ hơi tái mặt đi nhưng rồi nó lấy lại được bình tĩnh rất nhanh.
                - Em có làm gì đâu đại ca.
        Gã lần tìm một tên người rồi chìa chiếc điện thoại vào mặt tên phản đồ hỏi.
                - Ai đây?
        Tám Vọng Cổ bình thản trả lời.
                - Dạ một người vừa mới làm quen với em trên mạng. Bình thường mà đại ca!
        Gã cười lạnh.
                - Khá lắm! Xóa hết các tin nhắn không để lại dấu vết.
        Gã bấm nhanh một tin nhắn “ Bọn chúng đã xuất phát” Và gửi tin nhắn ấy đi. Ngay lập tức có tin nhắn gửi đến “ Bao nhiêu tên? Mục tiêu có thay đổi không?”. Gã chìa chiếc điện thoại vào tận mặt Tám Vọng Cổ.
                - Mày nói sao?
        Tám vọng cổ mặt tái mét quỳ sụp xuống đất .
                - Đại ca tha cho em, em trót dại.
        Gã gửi đi một tin nhắn nữa “ 25 thằng. Mục tiêu như cũ” rồi quay ra bảo đám đệ tử.
                - Cho nó một trận.
        Mọi người xô đến. Tám vọng cổ ôm chặt lấy đầu lăn lộn giữa những trận mưa của những nắm đấm và cú đá
                - Thôi đủ rồi. –Gã ngăn mọi người lại. –Trói chặt nó vào cái cột đằng kia. Mai về ta sẽ, thả nó ra để cho bọn Tư Râu cho nó thêm một trận nữa.
        Sau khi đã trói chặt tên phản đồ, gã trải rộng ra bàn một tấm sơ đồ. Mọi người xúm lại nghe lão vạch kế hoạch.
                - Kẻ thù của chúng ta là bọn Tư Râu. Thằng này rất giỏi võ, nghe đâu là đệ tứ huyền đai về teekwondo. Đệ tử có hai mươi thằng mới dạt từ Hải Phòng về. Ổ của nó là ở đây. –Gã chỉ vào một cái vòng tròn tô đậm bằng mực đỏ. Mục tiêu này do một mình tao đảm nhiệm. Còn Ba Thi sẽ chỉ huy toàn bộ anh em  tập kích vào đây. –Gã chỉ vào cái vòng tròn tô mầu đỏ thứ hai trên tấm sơ đồ. –Đây là một cơ sở sang chiết  ga và sản xuất bình ga giả và là nguồn tài chính chủ yếu của bọn Tư Râu. Phá trụi cơ sở làm ăn này là đánh vào cái dạ dày của chúng, làm cho chúng không thể phục hồi lại được.
                - Sao anh Tư không lấy thêm hai người đi cùng anh cho chắc?
                - Không cần! Mình tao đủ rồi
                - Thế còn đám đệ tử mới?
        Ba Thi hỏi chen vào.
                - Đám đệ tử nào? –Gã hỏi lại, rồi sực nghĩ ra, gã cười. –Chẳng có đám đệ tử nào hết. Tao phải bỏ tiền ra thuê chúng nó đến đây ăn để hư trương thanh thế.
        Mọi người à lên một tiếng. Mối lo lắng hiện rõ trong mắt mọi người. Hai mươi - mười. Lực lượng quá chênh lệch. Có lẽ gã hiểu được nỗi lo lắng của mọi người nên bảo ngay.
                - Khỏi lo đi. Tao biết Tám vọng cổ là nội gián ngay từ đầu, nhưng vẫn cứ để yên để dùng nó tung tin giả cho Tư râu. Đêm nay Tư râu sẽ điều hết lực lượng đi bảo vệ ba cái vũ trường . –Gã quay sang dặn dò Ba Thi. – Cơ sở sản xuất này bình thường ban đêm chỉ có hai thằng đệ tử bảo vệ. Phải hạ hai thằng này thật gọn. Nhớ chỉ đánh ngất không gây thương tích trên người chúng.   Phải làm sao cho giống như một vụ hỏa hoạn. Việc này rất nguy hiểm, cho anh em rút hết, còn mày phải ở lại đích thân phóng hỏa. Nhớ chỉ xả một bình ga ra thôi không chính mày bị thiêu rụi đây.
        Ba Thi cười.
                - Phóng hỏa là nghề của em mà. Sao anh Tư lại biết những điều này?
        Gã trầm ngâm mất một lúc rồi mới bảo.
                - Những điều này do một người cung cấp nhưng chính tao cũng không biết người đó là ai. Người ấy chỉ nói đã từng chịu ơn tao một lần. Thôi! Chuyện đó để sau. Xuất phát!
        Hai chiếc xe lao đi trong đêm. Hân đứng tựa lưng vào cánh cổng nhìn theo cho đến khi ánh đền pha của hai chiếc xe mất hẳn trong đêm .
                                                                                      *
                                                                             *                 *
        Hân về phòng, bật đèn. Ánh mắt cô chạm ngay phải một cái bì thư đặt trên bàn trang điểm. Cô bước vội tới, mở vội chiếc bì thư.
                                                        Nhỏ
        Anh đi lần này chắc sẽ còn rất lâu mới gặp lại được nhỏ. Kẻ thù quá mạnh nên anh không thể ra tay mà không tàn nhẫn vì vậy khó tránh khỏi pháp luật. Nếu anh bị bắt, Ba thi sẽ thay anh làm đại ca và lo tiếp tế cho anh trong tù  nên nhỏ không phải lo lắng gì cho anh cả. Đằng sau bàn trang điểm có một cái tủ sắt, trong đó có tiền. Em hãy đưa chiếc chìa khóa này cho Ba thi Ba thi sẽ biết phải làm gì. Anh để lại cho nhỏ một thẻ ATM có mật khẩu là ngày tháng và năm sinh của Nhỏ. Nhỏ hãy về với Ba Tâm đi , anh không trách nhỏ đâu.
        Anh rất yêu nhỏ.
        Hân gục xuống bàn. Anh nghĩ đến tất cả mọi người trừ anh. Không! Em là vợ anh! Một người vợ sao có thể bỏ rơi chồng mình trong hoạn nạn.
        Cô nặng nề đứng dậy cất chiếc thẻ ATM vào ví và kéo cái bàn trang điểm dịch sang bên. Một cánh tủ sắt lộ ra. Cô mở khóa tủ . Tiền!
        Năm giờ sáng, hai chiếc xe quay về. Cô lao vội ra sân. Không thấy gã
                - Anh Tư đâu?
        Cô hấp tấp hỏi. Mọi người nhìn nhau lắc đầu.
                - Chúng em không biết. Anh Tư dặn xong việc mọi người cứ trở về không phải đợi ảnh.
        Hân khụy xuống. Mọi người đỡ vội lấy cô.
        Bẩy giờ sáng, chiếc ti vi đặt trong phòng ăn trong chương trình thời sự buổi sáng, đài truyền hình thành phố đưa tin
        “ Đêm qua một vụ hỏa hoạn lớn đã xẩy ra tại một cơ sở sang chiết ga lậu làm thêu rụi cơ sở này. Rất may không có tổn thất về người. Theo điều tra ban đầu nguyên nhân có thể là do chập điện”
        Mười phút sau, bản tin an ninh đưa tin.
        “ Do mâu thuẫn về làm ăn. tên Nguyễn Văn Tư Ngụ tại số nhà 30  kiệt 15 đường Phan Thanh Giản, nửa đêm đã lẻn vào nhà của tên trùm xã hội đen Tư râu và đâm chết tên này. Sau khi gây án,  tên Nguyễn Văn Tư đã ra đồn công an tự thú”
        Đi kèm với bản tin là ảnh của Tư Hận. Hân tắt ti vi. Mọi người lặng đi. Một bầu không khí chán nản trùm khắp phòng ăn.
                - Thảo nào ảnh không cho ai theo mình, hóa ra ảnh đã tính đủ đường.
        Hân đứng dậy, mọi người đang bàn tán xôn xao lặng xuống, mọi con mắt đều đổ dồn về phía cô.
                - Đúng như bọn bay nói, anh Tư đã dự tính hết cả mọi đường. Anh Tư có để lại một khoản tiền lớn. Trước khi đi, anh Tư có dặn chị : Nếu ảnh bị bắt thì Ba Thi sẽ thay ảnh làm đại ca để lo cho mọi người. Nhưng lúc này đây thì chị lại nghĩ khác. Bây giờ là lúc thích hợp nhất để chúng ta thay đổi cuộc đời. Chúng ta không thể mãi mãi sống bằng cách đâm thuê chém mướn được. Chúng ta cần phải chuyển sag sống và làm ăn lương thiện để cho mọi người còn có thể có một gia đình, nên chị định chia khoản tiền này cho bọn em để bọn em có thể làm lại cuộc đời. . –Ngừng lại một chút,  nhìn khắp lượt mọi người, Hân nói dõng dạc. –Vậy bây giờ chị tuyên bố “ Giải tán băng này” . Chị sẽ thay anh Tư đứng lên lo toan cho mọi người nhưng bằng con đường làm ăn chân chính. Ai theo chị thì ở lại. Ai không theo thì chị sẽ phát tiền cho những người đó. Mỗi người được năm mươi triệu. Số tiền đó đủ để bọn bay kinh doanh nhỏ một cái gì đó kiếm sống một cách lương thiện. Bọn bay tính kĩ đi rồi cho chị biết.
        Hân ngồi xuống. Mọi người quay sang bàn tán với nhau. Một người hỏi.
                - Chị Tư tính kinh doanh cái gì?
        Không nghĩ ngợi, cô trả lời ngay. Suốt đêm qua cô không ngủ để nung nấu điều này.
                - Trước mắt chị tính ta sẽ tếp tục nghề bảo kê. Nhưng chúng ta sẽ bảo kê một cách hợp pháp. Chị đang tính thành lập một công ty bảo vệ và kí hợp đồng với các vũ trường mà chúng ta vẫn bảo kê từ trước đến nay. Theo tục lệ mà anh Tư để lại, tối nay chị sẽ cho bọn bay đi thả giàn một trận. Nhưng chị báo trước, đây là lần thả giàn cuối cùng. Còn khi thành lập công ty rồi thì không có chuyện này nữa. Bây giờ thì giải tán. Ai muốn đi thì lên phòng chị lấy tiền.
        Đến tối, Hân cầm một cọc tiền đưa cho Ba Thi.
                - Mày đưa anh em đi thả giàn.
                -Thôi mà chị! Anh Tư bị bắt , vui vẻ gì mà đi thả giàn. Chị cứ để số tiền này lại để còn lo thành lập công ty.
                - Thế cũng được. Cũng có vài người muốn đi . Để mai chị bảo bà Năm làm một bữa vừa để chia tay những người đi, vừa để chào mừng công ty mới sẽ thành lập.
                                                                                  *
                                                                         *                *
        Hân bước vào vũ trường, Ba Thi, Tư Mắm đi ngay đằng sau. Đây chính là một trong những địa bàn cũ của gã bị bọn Tư Râu đoạt mất.  Nhìn thấy Ba Thi, chủ vũ trường vội vàng chạy đến. chào hỏi sởi lởi.
                - Đại ca Ba Thi! Lâu rồi lại găp.
        Ba Thi gườm gườm nhìn gã rồi lạnh lùng hỏi.
                - Mày biết Tư Râu bị chém chết rồi chứ?
        Cái câu hỏi lạnh lùng và cái ánh mắt gươm gườm cô hồn của Ba Thi làm gã chủ vũ trường sợ co dúm người lại. Chuyện tranh giành địa bàn, chém giết lẫn nhau của các băng nhóm tội phạm gã đâu có lạ. Gã nở một nụ cười cầu tài.
                - Đại ca đừng tức giận. Bọn em chỉ là bị bó buộc thôi mà.
        Ba Thi cười khảy.
                - Bọn bay tưởng chúng tao dễ bị ăn hiếp lắm sao. Tao cảnh cáo mày…..
        Mới nói đến đấy thì Hân quay sang nạt.
                - Ba Thi! Không được hỗn. Lùi lại cho chị làm việc.
        Ba thi khúm núm cúi đầu.
                -Dạ! Chị Tư!
        Nói rồi gã lùi lại một bước. Chủ vũ trường ngỡ ngàng nhìn cô gái ăn mặc sang trọng như một quý bà ngập ngừng hỏi.
                - Đây là……
        Tư mắm đỡ lời.
                - Đây là vợ của đại ca. Bả muốn gặp và nói chuyện với mày.
                -Vậy thì mời….
        Gã lúng túng không biết xưng hô thế nào. Hiểu ý, Hân cười rất tươi.
                - Thì anh cứ gọi tôi bằng chị đi. Tôi chắc hơn tuổi anh mà.
                - Vậy thì mời chị lên văn phòng của em để chúng ta làm việc.
        Hắn đi trước dẫn đường. Đến cửa văn phòng Hân bảo Tư Mắm giọng lạnh lùng
                - Mày dứng ngoài, không cho ai vào quấy rối khi chị làm việc.
        Tư mắm cúi đầu, khúm núm.
                - Dạ ! Chị Tư.
        Rồi lùi ngay ra ngoài khép cánh cửa lại. Tên chủ vũ trường cảm thấy lạnh sống lưng. Gã không thể hiểu người dàn bà quý phái, xinh đẹp ăn nói nhẹ nhàng này sao có thể có uy quyền lớn vậy với mấy thằng cô hồn nổi tiếng nhất  thành phố .
                - Chị dùng chi. Trà hay cà phê?
        Cô tươi cười.
                - Thôi trà đi. Cà phê lâu lắm. Tôi bận.
        Gã pha trà rót ra chén
                - Mời chị
                - Tôi xin lỗi về những hành động thô lỗ của đám nhân viên công ty. Tôi về sẽ chấn chỉnh lại chúng nó.
                - Công Ty?
        Hân cười nói một câu đầy ngụ ý.
                - Thì cũng chỉ là “ Bình mới rượu cũ” thôi mà. Chỉ là thay đổi hình thức để cho nó trở thành hợp pháp.  nhưng vì vậy cũng sẽ có một số thay đổi.
                  Thứ nhất. –chúng tôi sẽ đảm bảo an ninh cho các anh không để bọn cô hồn, trộm cắp vặt hoặc khách hàng say xỉn quậy phá.
                  Thứ hai .  –Tôi đảm bảo với anh nhân viên của tôi sẽ không quậy phá khách hàng hoặc các cô gái quán bar.
        Chủ và gái vũ trường sợ nhất bị chính bọn bảo kê quậy phá. Tuy ăn tiền rồi, nhưng chúng luôn gây sự với khách hàng làm vũ trường mất khách. Còn gái quầy Bar thì lúc nào lên cơn là bọn chúng lại kéo lên phòng mà chẳng được đồng nào.
                - Được vậy thì tốt quá.
        Gã chủ thốt lên. Hân tiếp tục
                  Thứ ba.    – Về thái độ, người của tôi sẽ lịch sự với các anh và các khách hàng của anh. Nếu không hài lòng, anh có thể gọi điện trực tiếp cho tôi. Nhưng bù lại các anh phải kí với chúng tôi một bản hợp đồng .
                - Chị cho hỏi. –Thằng chủ vũ trường dè dặt. –Phí hàng tháng là bao nhiêu?
                - Như cũ.
        Thằng chủ vũ trường nhăn nhó.
                -  Chị xem có thể bớt chút được không? Thế thì cao quá.
        Hân nhún vai cười nhạt, cầm ví đứng dậy.
                - Thế thì thôi vậy!
        Thằng chủ vũ trường tái mặt vội nói.
                - Thôi vậy! Em đồng ý. Chị đưa hợp đồng đây em kí
        Hân mở túi xách đưa ra một bản hợp đồng. Gã chủ vũ trường vừa kí vừa hỏi
                - Nếu trường hợp vũ trường bị đập phá thì sao?
        Hân nhắc nhở.
                - Anh đọc hợp đồng đi. Trong đó có điều khoản nếu vũ trường bị đập phá có tổ chức, chúng tôi sẽ đền bù thiệt hại. Còn những trường hợp quậy phá do khách hàng của anh say xỉn thì chúng tôi sẽ can thiệp ngay, nhưng tổn thất ấy chúng tôi không chịu trách nhiệm vì chúng tôi không thể kè kè bên cạnh tất cả khách hàng của anh.
                - Ôi nếu được vậy thì quá tốt.
        Vừa nói gã vừa đưa lại cho cô bản hợp đồng đã kí. Hân đứng lên chìa cho chủ vũ trường một mảnh danh thiếp.
                - Có vấn đề gì anh có thể gọi điện trao đổi trực tiếp với tôi.
        Gã cầm mảnh danh thiếp và đọc “ Nguyễn Tư Hân. –Giám đốc công ty bảo vệ Trọng tín”
        Leo lên xe, Tư Mắm vỗ vai Ba Thi. Em không ngờ anh Ba kịch giỏi vậy đấy. Thằng chủ vũ trường sợ són đái. Ba người cười nghiêng ngả.
                - Chúng ta làm ăn thuận lợi thế này là cũng dựa vào cái oai của anh Tư
        Cô nhắc nhở hai thằng đệ tử.
                                                                                                                                                                                                                                                                                  *
                                                                *                     *
         
         
         
         Cô ngồi bàn bàn trang điểm dăm đăm nhìn vào tấm ảnh của gã trên tay. Đêm nào cũng thế, trước khi đi ngủ, cô đều giành thời gian nói chuyện với gã
        “ Anh à! Thế là cuối cùng em đã giành lại hết những  địa bàn mà chúng ta đã để mất. Anh có mừng không?” Cô đăm đăm nhìn vào bức ảnh và hình như thoảng trong gió có tiếng gã trả lờ. “ Nhỏ giỏi thiệt đấy. Nhỏ của anh có mệt không?” cô nở một nụ cười vui sướng. Cô thì thầm “ Mệt chết đi ấy. Giá như lúc này có anh bên cạnh, nhỏ đã nằm dài ra giường bắt anh đấm lưng cho nhỏ” Hình như bức ảnh đang cười, chiếc rèm gió khẽ lay, lời thì thầm vọng đến. “ Nhỏ quay lại đi để anh bóp vai cho nhỏ” . Cô xoay chiếc ghế đi nửa vòng, hướng lưng mình về chiếc cửa sổ. Một cơn gió luồn vào trong phòng ve vuốt đôi vai nhỏ nhắn của cô. Cô nhắm mắt lại. “ Thôi nhỏ phải đi ngủ đây. Mai nhỏ được gặp anh rồi” Cô hôn nhẹ vào bức ảnh. Tắt đèn. Tối nào cũng thế, cô kể cho gã về những việc đã làm và kết thúc là những dự định công việc của ngày mai.
         
         
         
        #8
         nguyễn thế duyên

         • Số bài : 1176
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 01.05.2008
         • Nơi: Hà nội
         • Trạng thái: offline
         Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 9) 21.07.2018 12:34:17 (permalink)
                                                                CHƯƠNG CHÍN.
         Đang nằm dài nghĩ vẩn vơ thì cửa phòng giam mở, người quản giáo thò đầu vào gọi to.
                 - Nguyễn văn Tư ra gặp người nhà.
         Mấy thằng cùng phòng giam hỏi nhau
                 - Sao nhanh thế? Mới có hơn Hai tháng mà đã được đi gặp người nhà. Tội giết người cơ mà.
                 - Chắc người nhà của ổng chạy, nên mới được gặp nhanh thế.
         Gã đứng dậy theo người quản giáo ra ngoài. Họ ngồi đối diện nhau cách một cái bàn nhỏ. Cô nhìn gã xót xa.
                 - Anh gày và hốc hác quá. Anh có bị bọn đầu gấu trong phòng đánh không?
         Cô biết được điều này vì từ lúc gã bị bắt, cô hay hỏi bọn đệ tử của gã về những điều sẽ xảy ra trong tù. Gã cười.
                 - Ai mà đánh được anh chứ. Vào đây anh vẫn là đại ca mà.
         Không phải gã khoe mà là gã cố làm cho cô yên lòng. Gã ngắm nhìn cô và nhận ra ngay nước da trắng hồng đã biến mất, thay vào đó là một làn da sạm đi vì nắng. Gã hỏi nhỏ
                 - Tiền anh để lại cho nhỏ không đủ à mà nhỏ phải đi làm?
                 - Sao anh biết?
         Nhỏ ơi! Cái gì liên quan đến nhỏ anh đều biết cả. Nước da sạm đi, khuôn mặt gày gò, làm anh biết nhỏ đã phải vất vả nhiều. Còn cái quầng thâm trên hốc mắt kia bảo với anh đã nhiều đêm nhỏ mất ngủ vì anh.
                 - Vâng ! Dạo này nhỏ cũng hơi vất vả một chút. Biết làm sao! Nhỏ phải thay anh lo cho hơn chục con người.
         Đôi lông mày gã hơi cau lại. Gã bực mình. Gã liếc nhìn người quản giáo đang đứng cách mấy bước chân nói rất nhỏ
                 - Thế nhỏ không theo lời  anh đã dặn à.
         Cô hiểu gã muốn nhắc đến chuyện Ba thi thay gã
                 - Có ! Nhưng không ai chịu . Họ muốn Nhỏ thay anh .
                 - Làm gì?
                 - Thì cũng làm cái công việc ngày xưa của anh thôi.
         “ Nữ tướng cướp” Gã không thể hình dung nổi. Môi gã mấp máy muốn hỏi nhưng không dám vì có người quản giáo trong phòng.
         Sực nhớ ra điều gì. Cô mở túi xách rút ra một tờ giấy  đưa cho gã. Người quản giáo bật ngay dậy, dùng tay đè lên tờ giấy ngăn lại.
                 - Không được ! Cái gì đây?
         Cô nhìn người quản giáo nở một nụ cười quyến rũ. Có vẻ nụ cười ấy làm cái bộ mặt hầm hầm của hắn dịu xuống.
                 - Dạ không có gì. Xin phép anh cho ảnh được kí vào lá đơn xin đăng kí kết hôn thôi mà.
         Người quản giáo cầm tờ giấy lên đọc. Đúng là đơn xin đăng kí kết hôn thật. Mười mấy năm làm nghề quản giáo , anh ta chỉ chứng kiến những tờ đơn xin li hôn được kí trong căn phòng này. Đây là lần đầu tiên anh ta thấy một lá đơn xin kết hôn trong phòng giam của một của một người mắc vào án giết người. Anh ta đưa mắt nhìn kĩ cô gái. Khoảng bốn mươi rồi. Không hiểu cô ta có biết rằng án giết người có thể bị tù bao nhiêu năm không? Có thể là mười lăm năm. Tự dưng anh ta có cảm giác lạ lắm. Một nửa như thương hại cho một cô gái ngốc nghếch, một nửa lại như cảm phục cái tình yêu vĩ đại trong người đàn bà này. Nét mặt anh ta dịu xuống, đưa lá đơn cho người phạm nhân rồi cầm cái ghế nhựa ra ngồi ở tít tận góc phòng. Cái tình yêu vĩ đại trong cô làm tan chảy cả những tâm hồn chai lại, vô cảm của cái nghề quản giáo. Anh ta muốn cho hai người một chút riêng tư
         Gã cầm lá đơn xin kết hôn lên đọc. Cắn môi lại và lắc đầu.
                 - Không ! Anh không kí. Nhỏ hãy về với Ba Tâm đi.
         Nghe cái tên Ba Tâm, cô gái bỗng nhiên nổi giận.
                 - Anh đừng bao giờ nhắc cái tên ấy với nhỏ.
                 - Sao vậy? Chẳng phải Ba Tâm từng là chồng nhỏ trong suốt mười lăm năm sao? Và nhỏ đã bán thân để cứu anh ta cơ mà. Có chuyện gì xảy ra giữa hai người vậy?
                 - Vâng đúng! Nhưng đó là ngày xưa. Còn bây giờ anh ta chết rồi.
                 - Từ bao giờ vậy?
                 - Từ cái ngày nhỏ lén gặp Ba Tâm đề nghị anh ta giúp anh nhưng anh ta đã từ chối.
         Gã khẽ à lên một tiếng trong đầu. Hóa ra Ba tâm đã biết mình bị kẹt. Cảnh tối hôm đó diễn lại rất nhanh trong đầu gã. Khi gã đến, cửa nhà đã mở, tên cận vệ luôn luôn theo sát Tư Râu bị một ai đó hạ gục nắm sấp trên nền nhà. Người không có vết máu. Mọi thứ trong phòng trệt vẫn gọn gàng như không hề có cuộc đụng độ nào. Nó bị hạ chỉ bằng một đòn trong lúc bất ngờ, mà là đòn chân đã vòng vào sau ót. Tầng trên cũng y như thế. Gã chỉ còn mỗi việc lao lên phòng cuối cùng để quyết đấu với Tư râu. Nằm trong trại giam, gã đã nghĩ mãi mà chịu không thể nghĩ ra ai đã giúp mình. Bây giờ, khi nghe Hân nói, thì gã bừng tỉnh. Chỉ có nó! Ba tâm! Đây là đòn bí truyền của gã và gã đã truyền ngón đòn này cho riêng Ba tâm. Gã vội bảo.
                 - Nhỏ nhầm rồi! Người giúp anh chính là Ba tâm.
                 - Anh chắc chứ? Nhưng chính anh ta đã từ chối khi nhỏ và Tư Mắm đến gặp mà.
                 - Nó từ chối sao?
                 - Anh ta bảo “ Hãy để tự anh nói với anh ta điều đó”
         Tư Hận bật cười.
                 - Thằng ấy ranh thật. Nó thừa biết nhỏ và Tư Mắm không dám cho anh biết đã lẻn đến gặp nó nên mới bảo thế. Nó sợ có nội gián. Nhỏ ngốc thật!
         Trời! Ba tâm ơi! Em lại mắc lỗi với anh anh rồi. Sao em cứ luôn mắc lỗi với những người thương yêu mình? Người quản giáo đứng dậy nhắc nhở.
                 - Sắp hết giờ rồi đấy.
         Cô móc cây viết trong sắc đưa cho gã.
                 - Anh kí đi!
         Gã lắc đầu kiên quyết.
                 - Anh nói rồi. Anh không kí . Em về với Ba Tâm đi. Cậu ta xứng đáng để có em.
         Cô cắn chặt môi, Năm mười ngón tay co lại bấu chặt lấy mép chiếc bàn . Những ngón tay trở thành trắng bệch. Rồi bật ra một câu hỏi để quật gục gã.
                 - Anh muốn con anh không có bố sao?
                 - Cái gì?
         Gã kêu lên thoảng thốt.
                 - Con bé là con anh! Ba Tâm bị bất lực.
                 - Trời!
         Gã kêu lên một tiếng nho nhỏ, ngửa mặt lên trời như hóa đá rồi Hân thấy gã nghiến răng lại.
                 - Em có biết anh sẽ ở tù bao nhiêu năm không? Sẽ là mười lăm năm đấy. Em về với Ba tâm đi! Con không cần anh làm bố. Nó đã có bố rồi, đó là Ba Tâm. Anh không kí!
         Hân thốt nhiên nổi giận. Cô đứng phắt dậy, đập mạnh tay vào tờ đơn xin kết hôn để trên bàn quát vào mặt Tư Hận
                 - Anh phải kí! Em đã mất mười lăm năm để tìm cho con mình một người bố còn  bây giờ. – Giọng cô nghẹn lại. – Em sẽ dùng toàn bộ phần đời còn lại để giành lại người bố cho con mình.
         Người quản giáo xúc động khi nghe cô nói. Anh ta đi lại chỗ Tư Hận bảo gã.
                 - Kí đi anh bạn! Có một người đàn bà như thế ở trên đời anh còn mong gì nữa.
         Tư Hận cầm ấy cây viết, nhìn cô rồi nhìn xuống chữ hận to tướng trên ngực mình.

                                                                             *
                                                                   *                    *
         Mình đã là bố thật sao? Gã bàng hoàng tự hỏi lại mình. “ em không muốn con em phải xấu hổ suốt đời vì có bố là một tên cướp” Gã nhớ lại câu đó. “ Đây! Tôi trả hết lại cho anh” , cái sợi dây chuyền đứt tung bay vào giữa mặt gã. Người đàn bà ngoan ngoãn, nhẫn nhịn, dịu dàng đã biến mất.  Hân ơi! Em đã bỏ mười lăm năm chịu bao đói nghèo , cơ cực chỉ để tìm được một người bố xứng đáng cho con. Thế mà trời đã bắt tội em để cho anh tìm thấy em về. Và lại thêm mười lăm năm nữa vò võ đợi chờ. Ba mươi năm cho một cuộc đời ngắn ngủi. Chỉ để tìm cho con một người bố. Anh có tội với em! Gã quỳ xuống, chắp tay lại, cúi đầu sám hối.
            Gã không thấy cái hạnh phúc khi được làm cha mà ngược lại, một cảm giác tội lỗi đè nặng trong lòng. Hãy tha thứ cho bố! Bố đã làm khổ con suốt mười lăm năm trời. Hãy tha thứ cho anh Hân ơi! Lần đầu tiên gã gọi tên cô trong tâm tưởng một cách thành kính. Không phải là “ Nhỏ” Của gã nữa mà là một cái gì đó thiêng liêng như người cứu dỗi cuộc đời mình. Người đàn bà đó vì con đã  bỏ gã đi mười lăm năm và bây giờ lại vì gã đã buộc gã trở thành một người chồng và để rồi bao nhiêu năm nữa mới được trở thành người vợ? Một dòng nước mắt từ từ lăn dài trên bộ mặt cương nghị, rắn đanh như thép nguội. Ôi! Nước mắt đàn ông.  Khi nào nó chảy? Nước mắt đàn ông mặn và đắng chứ không như giọt nước mắt đàn bà. Nó hiếm khi chảy ra nhưng khi nó đã chảy ra thì nó như những giọt nước thánh, tẩy rửa đi tất cả những căn bã trong tâm hồn thằng đàn ông, để trả lại cái bản thể nguyên sơ của một con người.
                 - Sao ! Vợ và thăm sướng quá không ngủ được à.
         Thằng nằm cạnh gã hỏi. Gã khẽ gật đầu.
         “ Vợ” ! Gã bỡ ngỡ nhận cái tiếng ấy vào hồn. Hai mươi năm, chưa bao giờ nàng là vợ gã. Dù cho gã đã từng yêu nàng, đã từng hận nàng, đã từng ân ái với nàng nhưng nàng chưa bao giờ là vợ gã. Vì đơn giản gã chưa bao giờ là chồng. Hóa ra, cái tờ giấy hôn thú không phải chỉ là tờ giấy chỉ có giá trị giữ tài sản mà bất cứ lúc nào ta cũng có thể xé bỏ như gã vẫn nghĩ. Khi gã cắn môi lắc đầu “ Anh không kí” thì gã mới hiểu rằng: Chỉ khi nào gã có thể đặt cả cuộc đời mình vào trong lòng của một người đàn bà thì lúc ấy gã mới có cái quyền kí vào một mảnh giấy rất vô nghĩa nhưng lại rất thiêng liêng ấy. Và lúc đó  gã mới trở thành “ Chồng”. Gã trở thành chồng trong cùng một ngày gã trở thành cha . Và nàng trở thành vợ trong cùng ngày nàng trở thành thánh nữ ! Hân ơi!
                                                                             *
                                                                   *                  *
         Rời trại giam với tâm trạng nặng nề Hân muốn đi dạo một chút bèn bảo với Tư Mắm.
                 - Chị muốn đi dạo một chút cho khuây khỏa. Em cứ đánh xe về trước. Khi nào về chị sẽ  gọi taxi.
                 - Dạ ! Em về trước khi nào về, chị cứ gọi, em sẽ đưa xe lại đón.
         Hân thong thả đi dọc theo con phố nhỏ thấy một đám đông đang đứng xem ba thằng thanh niên đang hành hung một ông già mà không một ai can thiệp. Cảnh ấy gợi cho cô nhớ lại ngày mình với Ba Tâm bị một hội du đãng chèn ép ngày trước.  Bất bình, cô rẽ vào
                 - Này! Sao chúng mày lại đi hành hung một ông già vậy?
         Một người kéo tay cô.
                 - Thôi đi cô ơi. Ba thằng đó du côn có tiếng ở đây đấy.
         Thấy cô can thiệp, ba thằng ngừng đánh ông lão quay sang cô.
                 - Sao hả? Này thì sao này.
         Nói rồi nó thẳng cánh giáng cho Hân hai cái tát làm cô ngã dúi vào gốc cây. Cô rút điện thoại gọi cho Ba Thi.
                 - Mang mấy thằng đến đầu hẻm 135 đường Nguyễn Tri Phương cho chị.
         Chỉ một thoáng, Bat Thi cùng hai thằng đệ tử lao đến. Thấy Hân bị đánh nó tức tái mặt hỏi.
                 - Thằng nào dám đánh chị?
         Hân hất hàm chỉ về phía ba thằng du đãng . Bọn Ba Thì không nói một lời nhảy xổ vào. Thấy ba thằng con mình lăn lộn dưới đất ôm đầu chịu trận, bố mẹ chúng phải quỳ xuống lạy như tế sao.
                 - Tôi xin cô! Tôi lạy cô! Cô tha cho chúng nó.
         Hân chỉ tay vào mặt hai vợ chồng mắng.
                 - Hai người nhẫn tâm đứng nhìn con mình đánh một ông già mà không biết can ngăn chúng nó. Vậy thì cứ đứng đấy xem con mình bị đánh thêm một lúc nữa.
         Nói rồi bảo bọn Ba thi.
                 - Đánh tiếp.
         Đến lúc ba thằng máu me đầy mặt cô mới bảo bọn Ba Thi dừng lại. Cô đỡ ông lão bị đánh đứng dậy.
                 - Bác có bị sao không? Lần sau bọn chúng nó còn ăn hiếp bác thì bác cứ gọi theo số này cho con. Con lại cho chúng nó một trận.
         Cô đưa cho ông lão tờ danh thiếp của mình. Rồi quay sang bố mẹ của ba thằng du đãng đe dọa
                 - Bay đừng để tao phải quay lại đây một lần nữa.
          Ba thi gọi cho Tư Mắm. Tư Mắm vừa đặt chân xuống đất đã bị Ba Thi túm lấy cổ áo.
                 - Sao mày lại để chị Tư đi một mình.?
         Nhìn thấy những vết ngón tay hằn trên má Hân , Tư Mắm sợ tái mặt.
                 - Chị bảo em cứ về trước. Chị muốn đi một mình mà.
         Nhìn bộ mặt đầy tức giận của Ba thi, trong lòng cô dâng lên một cảm xúc khó tả. Họ tức giận vì cô. Họ lo lắng vì cô. Cô đi đến gỡ tay Ba thi ra.
                 - Đúng đấy! Chị bảo nó về trước . Chị muốn đi dạo cho khuây khỏa.
         Ba Thi buông cổ áo Tư Mắm ra nhưng vẫn còn hậm hực.
                 - Từ nay, mày có nhiệm vụ bảo vệ chị Tư. Nếu chị Tư muốn đi một mình thì mày phải đi sau một khoảng. Còn để xảy ra một lần như thế này nữa tao xin mày ngón út đấy.
         Về đến nhà, Tư Mắm lại bị bà Năm tát nước vào mặt thêm một trận nữa rồi bà bắt cô nằm xuống lấy đá chườm vào vết xưng trên mặt vừa chườm , bà vừa ca cẩm.
                 - Cái thằngTư Mắm này chẳng được tích sự gì.
                 - Thôi mà dì! Nó đã bị Ba Thi cho một trận rồi.
                                                                              *
                                                                   *                   *
         Ba hôm sau, Ông lão bị đánh hôm trước tìm đến cám ơn. Đường xa, trời nắng làm cô thấy ái ngại. Cô mời ông lão vào phòng khách, gạt cái đống giấy tờ đang để bừa bãi trên mặt bàn sang một bên, pha nước.
                 - Khổ quá! Nắng nóng thế này bác đi làm gì. Bác làm con ngại quá.
         Ông lão nhìn đám giấy tờ bừa bãi trên bàn hỏi với vẻ quan tâm và thân thiết.
                 - Hình như công ty con mới thành lập và con không quen với việc giấy tờ lắm.
         Chẳng hiểu sao mà tự nhiên cô lại thấy mến ông già này. Cô thành thật.
                 - Con có được học hành gì đâu. Cái đám giấy tờ này làm con đau hết cả đầu.
                 - Con có cần bác giúp không? Trước khi về hưu bác làm ở sở thuế thành phố
         Cô mừng quýnh.
                 - Thú thật với bác, trước khi chồng con bị bắt, con chỉ ru rú ở nhà nên bây giờ con cái gì cũng không biết. Nếu được bác giúp thì may quá.
          
                 - Chồng con bị bắt à. Tội gì vậy?
         Cô lung túng mất một lúc rồi nhìn ông lão thành thật.
                 -Dạ tội giết người.
         Cô thấy ông lão hơi rùng mình một cái, nhưng rồi ông ta lại điềm tĩnh lại ngay. Tự dưng ông ta cảm thấy thương cô gái ngồi trước mặt. Tội giết người có khung hình phạt rất nặng. Biết đến bao giờ cô ta mới lại có thể sống với chồng mình. Ông khẽ thở dài. Ông trời thật không có mắt sao lại để một cô gái tốt bụng như thế rơi vào hoàn cảnh này.
                 - Tội giết người có khung hình phạt rất rộng. Biết chỗ chạy thì cũng phải tù mất vài năm. Còn không chạy thì sẽ phải ngồi tù lâu đấy.
         Cô gái ngồi trước mặt ông bỗng buồn so. Nước mắt dân dấn .
                 - Vâng! Con cũng nghe ngườI ta bảo thế, nhưng con không biết chạy từ đâu.
         Ông ta thở dài đứng dậy.
                 - Cứ biết thế. Để bác thử xem có giúp gì được cho con không. Thôi bác về.
          
          
         #9
          nguyễn thế duyên

          • Số bài : 1176
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 01.05.2008
          • Nơi: Hà nội
          • Trạng thái: offline
          Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 10) 28.07.2018 11:36:08 (permalink)
                                                                     CHƯƠNG 10.
           
          Tối chủ nhật, ngồi nhà buồn chẳng biết làm gì, muốn đi đánh bạc  thì tiền hết đành chịu. Lão chán ngán pha một tách cà phê ngồi ngâm nga cho hết thời gian thì con vợ vừa đi shoping về, õng ẹo đến trước mặt gã xoay xoay người vài vòng . Mụ mặc bộ đồ ngủ mỏng tang loại “ Thời trang và hơn thế nữa “ Mà mụ mới mua ở cửa hàng thời trang cao cấp về. Chẳng hiểu mụ muốn khoe với chồng bộ đồ ngủ mới hay mụ đang muốn “ Hơn thế nữa”?
                  - Mình thấy có đẹp không?
          Chán ngán, lão quay sang phía vợ rồi khen đại một câu mặc dù lão cũng chẳng thèm để ý xem cái bộ đồ ngủ ấy màu gì.
                  - Em có gu thẩm mĩ thật đấy. Mặc bộ này vào trông em cứ như là đào xi nê ấy.
          Miệng nói thế, nhưng mà lão đâu có dám nhìn vào cái bộ ngực chảy xệ , nhăn nheo của mụ vợ. Bụng lão thầm rủa “ Già đóng cọc lỗ đít rồi còn đú. Mất mẹ nó mấy triệu bạc của người ta”. Mụ vợ lại tưởng lão khen thật, cười toe toét, nũng nịu bá lấy cổ gã đưa hai cái quả mướp trâu cọ cọ vào lưng làm người gã nổi gai.
                  - Mình thấy màu son môi em mới mua thế nào? Có hợp với em không?
          Nghe mụ hỏi, lão buộc lòng phải quay lại nhìn vào mặt vợ. Gã thấy buồn nôn. Mặt mụ bự phấn. Hình như mụ cố trát để bịt kín hết những vết nhăn nheo trên mặt, làm cho mặt mụ cứng đơ giống như mặt người chết. Lão lại phải khen đại một câu mà cũng lại chẳng  biết thỏi son ấy mầu gì.
                  -Hợp lắm! Trông mình trẻ hẳn ra.
          Dạo này vợ lão hồi xuân hay sao ấy. Lúc nào cũng trang điểm, mua váy áo và kinh khủng hơn nữa là mụ làm lão sợ. Cha mẹ ơi! Cứ nhìn cái bụng toàn những ngấn mỡ lại còn bự như bụng võ sĩ Sumo Nhật Bản mà bắt thằng nhỏ của lão phải lên thì đúng là giời hành. Những lúc ấy, lão phải nhắm mắt lại nghĩ đến nhứng bộ ngực no tròn , với hai cái núm hồng tươi của ác cô gái gọi cao cấp mà thuộc hạ hoặc những con mồi của lão vẫn cung phụng để giúp cho thằng nhỏ của lão có thể hoàn thành nhiệm vụ.
          Lão đang nghĩ cách để thoát khỏi mụ vợ thì may quá, có đện thoại. Đầu đằng kia là một thằng cấp dưới trong dây của lão.
                  - Xếp ra quán Hương trà đi. Có việc hay lắm.
                  - Vâng ạ! Vâng ạ! –lão vâng dạ liên hồi như đang nói chuyện với cấp trên. – Tôi đến ngay.
          Mụ vợ lão bực mình lẩm bẩm.
          - Tối chủ nhật mà cũng không để cho người ta yên
          Lão vội vàng mặc quần áo chạy khỏi nhà như bị ma đuổi.
           Lão đến quán Hương Trà thì đã thấy thằng thuộc cấp đã chọn một bàn tận tít góc phòng. Chỗ vắng vẻ nhất. Lão ngửi thấy mùi tiền.
                  - Có việc gì hay đấy mày?
                  - Xếp có nhớ cái vụ thằng nguyễn văn Tư giết người mấy tháng trước không?
          Lão nhíu mày cố nhớ nhưng không nhớ nổi. Lão chỉ nhớ đến những vụ có dính đến một chữ tiền. Những vụ như thế lão rất nhớ và theo rât sát. Còn những vụ không dính đến chữ tiền thì lão chẳng bao giờ quan tâm kệ cho cấp dưới làm , khi trình thì gã kí. Lão đâu có hai cái đầu để mà bắt một trưởng phòng điều tra xét hỏi phải nhớ đến mọi vụ án.
                  - Thì sao?
                  - Con vợ nó muốn chạy cho thằng chồng.
          Lão ngần ngừ. Dạo này nghành công an đang bị mạng xã hội lên án. Còn trong phòng thì thằng phó phòng  đang lăm le nhòm đến chếc ghế lão đang ngồi.
                  - Thằng chồng nó bị án gì?
                  -Giết người!
          Mùi tiền bốc lên nồng nặc làm cho gã ngọ nguậy liên tục trên chiếc ghế. Hình như cái mùi tiền đè bẹp cái sợ trong lão.
                  - Mày đã ra giá chưa?
          Thằng cấp dưới của lão cười.
                  - Chưa! Em phải hỏi xem xếp đồng ý hay không đã chứ.
                  - Con vợ của nó thế nào?
          Thằng thuộc cấp lại cứ nghĩ cấp trên của mình hỏi về nhan sắc vì nó biết xếp của nó thuộc diện máu gái.
                  - Cũng đẹp nhưng già rồi. Tầm bốn mươi.
                  - Không! Tao hỏi là nó có tinh quái không. Bây giờ thiết bị ghi âm ghi hình bán đầy đường, gặp phải một đứa tinh quái nó mà ghi hình được thì chết cả nút. Mày phải tìm hiểu kĩ vào. Cẩn thận kẻo lại ăn đòn đấy.
          Thằng thuộc cấp cười.
                  -Em tưởng xếp hỏi về chuyện “ Ấy” . Xếp khỏi lo. Nó thật thà ấy mà. Có va chạm gì đâu mà quái. Nói đến hai từ cảnh sát là đã sợ dúm người lại. Thế xếp định thế nào để em còn trả lời nó.
          Lão suy nghĩ một lúc rồi bảo.
                  - Tao phải kiểm tra lại cái đã. Mày cho số điện thoại của tao cho nó. Nhưng mày cứ ướm trước giá đi xem nó nó phản ứng thế nào.
                  - Xếp định giá bao nhiêu?
                  - Năm mươi  triệu cho một năm tính từ mốc hai mươi lăm năm và tiền trước.
          Thằng thuộc cấp nhẩm nhanh trong đầu. Nếu muốn chồng chỉ bị năm năm thì riêng tiền chạy bên cảnh sát đã là một tỉ. Lại còn phải chạy bên tòa án, viện kiểm soát, mỗi bên ngần ấy nữa cộng với tiền thuê luật sư chắc tổng cộng hơn bốn tỉ là cái chắc . Không biết con mụ ấy có đủ tiền để chạy không? Mẹ nó! . Tiếng rằng án tại hồ sơ nhưng bọn viện kiểm soát và tòa án không  có ăn , chúng nó cứ vống lên thì làm đéo gì được chúng nó. Nó nhìn thằng xếp lắc đầu.
          - Em thấy không ổn. Riêng chúng ta đã một tỉ, còn bọn viện kiểm soát, tòa án, Không hiểu nó có đủ tiền để chạy  hai cửa ấy không?
          Gã nhìn thằng thuộc cấp của mình với ánh mắt thương hai. Ơ! Lão ơ khẽ một tiếng trong đầu. Mày tưởng tự dưng tao ngồi được trên cái ghế trưởng phòng này chắc? Khổ ! Mày cũng đang ngồi tù đấy con ạ. Mày đã thụ án mười hai năm. Tao cũng đã từng thụ án như mày và tao đã mất ba tỉ để thoát khỏi cái nhà tù ấy. Ba tỉ để thoát khỏi cái nhà tù “ Điều tra viên” mà chỉ ra sớm được có năm năm, tức là sáu trăm triệu cho một năm. Một tỉ  của nó đã là cái gì.
                  - Đấy là chuyện của nó. Ai bảo nó nghèo! Mày đếm thử trong tù có mấy thằng giàu   hay chỉ toàn một lũ nghèo. Bây giờ tiền tỉ đã là cái gì . Mày thử tính xem bao nhiêu thằng ăn  vào cái một tỉ ấy? Tao, mày, hai thằng điều tra viên, ban giám đốc, lại còn để ra cho quỹ của phòng. Mỗi thằng được vài chục triệu  bõ bèn gì.
          Nghe thằng xếp nói, thằng thuộc cấp chán hẳn. Đường sữa phát từ trên phát  xuống , đến mình chắc cũng chỉ hai ba chục triệu. Nó nghĩ bụng. Hai ba chục triệu trong một tỉ, tự dưng nó cảm thấy ấm ức. Mẹ  nó chứ! Ngồi không chẳng phải làm cái đéo gì, chỉ có kí nhoằng một cái mà bao nhiêu nước cốt mày húp mẹ nó hết. Còn bố mày! Chạy đôn chạy đáo chắp nối, tìm mối manh thì chúng mày thí cho nước mấy ngụm nước trong. Nó cảm thấy cuộc đời này thật là bất bình đẳng. Bình đẳn – Tự do –Bác ái!
          Tự dưng nó nhớ đến câu khẩu hiệu của cách mạng pháp. Chỉ có điều nó lại xếp cái “ Bình đẳng” lên trên cái “ Tự do”. Những lúc như thế này, chao ơi sao mà nó khát khao hai từ Bình đẳng.
                                                                                        *
                                                                               *                 *
          Lão hơi sững người khi nhìn thấy Hân. Còn ngon gái quá! Lão nghĩ nhanh. Giá như làn da không bị sạm nắng, mặt thoa phớt một làn phấn mỏng và đánh một chút son môi thì ối con bé quán bar đuổi theo còn mệt. Ánh mắt lão trượt trên cơ thể cô gái và đóng đinh trên cái kẽ ngực lộ ra một chút trên cổ áo.
          Hân cảm thấy rợn  gáy khi thấy ánh mắt ấy. Một ánh mắt vẩn đục và sâu thẳm sau cái vẩn đục ấy là hai đốm sáng ma quái đang âm ỉ cháy.  Cái linh cảm đàn bà cho cô biết mình đang gặp nguy hiểm. Một nỗi sợ hãi bóp nghẹt lấy con tim. Nỗi sợ của một con mồi khi biết chắc nguy hiểm đang cận kề mà không thể trốn chạy. Nỗi sợ của một con dê vói cặp sừng bé tí nhưng vẫn phải tiến đến trước một con báo tinh ranh và độc ác.
           Gã Lịch sự kéo ghế mời cô ngồi nhưng thay vì ngồi đối diện với người đối thoại , lão lại kéo một cái ghế ngồi sát ngay bên cạnh.
                  - Anh nghe anh Lâm ( Tên của gã thuộc cấp) nói : Em muốn gặp anh. Em có việc gì cần anh giúp vậy?
          Giọng lão ngọt như mía lùi, đầy vẻ quan tâm, nhưng cô biết gã không phải chỉ quan tâm đến một thứ . Tiền! Ánh mắt gã đã nói lên điều đó. Cô cố gắng giữ bình tĩnh làm ra vẻ không để ý đến cái ân cần của lão.
                  - Dạ! Chồng em. –Cô hơi nhấn mạnh một chút vào hai từ “ Chồng em” như để cảnh tỉnh lão. –Lỡ tay làm chết người. Nghe anh Lâm mách anh là trưởng phòng bên điều tra xét hỏi nên em đến nhờ anh giúp đỡ.
                  - Giết người! –Lão cố tình thay cụm từ “ Lỡ tay làm chết người” của Hân. –Tội này nặng lắm có khung hình phạt rất rộng từ năm năm, chung thân đến tử hình.
          Lão đã khôn khéo trộn hai tội “Lỡ làm chết người “ và “ Cố ý giết người” lẫn vào nhau và đưa ra khung hình phạt để thăm dò , đe dọa đối tượng.
                  - Không! Chồng em chỉ là trong lúc xô xát lỡ tay làm chết người thôi mà. Sau khi việc xảy ra ảnh đã tự giác đến đồn công an tự thú.
          Lão đưa ra một bộ mặt đưa đám, làm ra bộ đang suy nghĩ lung lắm rồi bảo.
                  - Nghe em nói, anh thấy vụ này có vẻ có đường thoát đấy. Nhưng…..
          Lão dừng lại một lúc ra bộ ngần ngừ khó nói.
                  - Nhưng sao anh?
          Hân sốt ruột hỏi.
                  - Nếu em nhờ một việc nhỏ mà một mình anh có thể quyết được thì anh sẽ giúp em ngay, nhưng một việc lớn như thế này thì anh không thể một mình quyết được.
          Hân biết gã muốn gì. Cô thẳng thắn.
                  - Em biết mà anh. Vì vậy nên em mới nhờ anh dùng tiền để tác động với mọi người.
                  - Cầm tiền của một người đàn bà đẹp như em làm anh khó nghĩ quá. Anh Lâm đã bảo em bao nhiêu tiền rồi chứ gì?
                  - Vâng! Và em đã chuẩn bị đủ số tiền.
          Nghe đến từ “ Tiền”, người lão bỗng nóng ran, toàn thân ngứa ngáy như bị rận đốt nhưng gương mặt thì lại không hề thay đổi.
                  - Anh hứa với em sẽ tác động để sao cho chồng em chỉ bị năm năm tù hoặc có thể ít hơn nữa. –Lão dừng lại một chút rồi nhìn thẳng vào Hân lật ngửa con bài. –Nhưng anh muốn có đi có lại.
          Nói rồi, lão đặt tay lên đùi cô như muốn bảo cho cô biết cái “ Có đi có lại “ ấy là gì. Hân giật bắn người, theo một phản xạ tự nhiên , cô gạt tay lão ra nhưng cười rất tươi tỉnh .
                  -  Chơi gái thì chơi những cô gái trẻ như thế kia kìa. –Vừa nói, cô vừa chỉ vào những cô gái ăn mặc mát mẻ đang ngồi ở quầy bar. Ai lại chọn một  gái già như em chứ. Hay là thế này đi, để em gửi anh thêm chút tiền nữa cho anh đi chơi gái nhé.
          Lão thu tay về . Khi khoác lên mình chiếc áo quyền lực, dần dà, chiếc áo ấy biến con người trở nên trắng trợn. Nhìn xem, chỉ môt thằng làm trật tự đường phố, một cái chức vụ bé như chân con kiến thế mà khi mặc bộ đồng phục với cái dùi cui cảnh sát trong tay, nó sẽ nghênh ngáo đi lại ngoài đường, nhìn những người bán hàng rong tháo chạy khi thấy mình với một niềm hả hê tự mãn đầy thích thú. Những người già cả, những cuộc đời khốn cùng, tất cả không còn tồn tại trong con mắt nó. Tâm hồn của những kẻ có quyền lực như một vùng đất nhiều năm bị hạn hán, những mầm xanh cứ dần dần biến mất để rồi một cái hoang mạc cằn cỗi hiện lên. Lão cũng vậy!
                  - Anh đâu có thiếu tiền chơi gái. –Lão trắng trợn bày tỏ mong muốn của mình. Sao lão phải ý tứ khi mà tính mạng của con mồi đang nằm trong tay lão? –Gái trẻ có cái hay của gái trẻ. Trẻ thì non tơ ,mỡ màng , thích mắt nhưng đâu có thể đi đến tận cùng hoan lạc.
           Nghe cái từ “Hoan lạc”, cô lại cứ nghĩ là lão muốn nói đến việc chơi trần không dùng bao. Hóa ra không phải
                  - Thì từng này tiền , anh thừa sức kiếm được một em con nhà lành mà.
                  - “ Con nhà lành” –Lão nhắc lại và phá lên cười. –Em thử chỉ cho tôi trong đám ngồi kia, cô gái nào là con nhà lành. –Vừa nói, lão vừa chỉ tay về phía đám gái quầy bar đang ngồi đợi khách, rồi chỉ ngón tay vào người  cô. –Gái nhà lành ở đây chỉ có mỗi em thôi.
          Hân cắn môi nghĩ nhanh. Thằng khốn! Nó định biến mình thành một vườn rau sạch của nó chắc. Cô văn tay, van vỉ cầu xin.
                  - Anh tha cho em đi. Em còn con cái và gia đình nhà chồng. Họ mà phát hiện ra thì gia đình em tan nát mất.
          Gã chăm chú ngắm nhìn kĩ cô gái ngồi bên cạnh. Đẹp! Làn da này, mình chỉ cần bỏ tiền đầu tư vài làn tắm trắng cho nó thì…. chao ơi! Lão nhắm mắt lai, hình dung cái tấm thân cực chuẩn với làn da trắng nõn , hồng mịn không một mảnh vải nằm dài trên giường đợi lão. Đột nhiên, hình ảnh con vợ già với bộ ngực chảy sệ hiện lên trong đầu. Mẹ kiếp! Trời thật bất công. Một thằng đầu trộm đuôi cướp thì trời lại cho nó một con vợ đẹp đến thế. Còn mình, một Thượng  tá công an, một cán bộ cao cấp  thì lão giời khốn nạn lại dúi cho mình một con mẹ mướp.“ Sao mình không biến nó thành bồ” một ý nghĩ bỗng bật ra trong đầu lão. Lão đã từng cặp bồ, không chỉ một lần với những cô gái còn ít tuổi hơn cả con gái lão. Nhưng rồi lão thấy mệt mỏi. Cái thứ duy nhất có thể giữ được những cô bồ trẻ ấy là tiền. Nhưng với lũ ấy bao nhiêu tiền cũng không đủ. Nhưng đau nhất với lão là : Tưởng là rau sạch lại hóa ra không phải rau sạch.  Sau lưng lão, nó vẫn đi với những thằng khác. Dẫu là một kẻ khốn nạn đi chăng nữa thì trong lão vẫn có một cái mong muốn rất con người. Lão muốn được yêu! Muốn được đi bên cạnh một người đàn bà để cho những ánh mắt đầy ngưỡng mộ và ghen tị nhìn thấy chứ không phải như với mấy con bé trẻ măng chẳng dám đi đôi với nhau chỉ  rúc vào một căn phòng kín để hùng hục  làm tình
                  - Hay là em làm bồ của anh đi! –Lão đột ngột đưa ra lời đề nghị. –Anh hơn thằng chồng đầu trộm đuôi cướp của em đủ mọi đường. Làm bồ của anh, anh sẽ lo toan cho em. Anh sẽ đưa em vào một cơ quan nhà nước để trở thành công chức là em sẽ thay đổi cuộc đời.
          Hân cảm thấy ghê tởm. Cô không thể ngờ sự việc lại ngoặt theo chiều hướng này. Thằng khốn nạn vừa muốn tiền của cô, lại vừa muốn thân xác cô. Cô cố gắng đánh vào lòng trắc ẩn của lão một lần nữa.
                  - Anh tha cho em đi. Con em còn nhỏ nó rất cần có bố.
          Lão  nhún vai nói giọng bình thản, cảm thông nhưng chứa đầy đe dọa.
                  - Anh biết! Em chưa chuẩn bị tinh thần cho việc này. Nhưng tùy em thôi! Chồng em ở tù hai năm hay hai mươi năm hoàn toàn  phụ chỉ thuộc vào em. Lúc nào em sẵn sàng thì cứ gọi . Anh luôn đợi điện thoại của em
          Nói rồi lão đứng lên kết thúc buổi nói chuyện
          Lão nhắm mắt lơ mơ ngủ, lão thấy nàng nằm trên giường đang dơ tay vẫy vẫy lão. Lão ôm chặt lấy nàng., rúc mặt vào bộ ngực no tròn. Thằng nhỏ căng cứng.
                  - Lâu lắm mới thấy ông  thích?
          Lão mở bừng mắt. Thì ra lão đang ôm vợ. Đôi quả mướp trâu thâm sì đang áp chặt vào mặt lão khiến cho lão ngạt thở. Thằng nhỏ lănđùng ra ngất xỉu. Mụ vợ thất vọng lầu bầu.
                  - Mẹ chúng nó chỉ quảng cáo láo. Hơn chục ấm” Minh mạng thang” rồi mà chẳng được tích sự gì
          Sau tiếng lầu bầu là một tiếng thở dài
                                                                               *
                                                                        *             *
          Hân ngồi bên bàn trang điểm nhìn không chớp vào bức ảnh gã trong tay. Cô cảm thấy hỗn loan. “ Tùy em thôi! Chồng em ngồi tù hai năm hay hai mươi năm hoàn toàn chỉ phụ thuộc vào em”. Lời thằng khốn nạn vang bên tai. Anh ơi ! Em phải làm sao đây? Bức ảnh không trả lời. Hai tiếng “ Sao đây” cứ lặp đi lặp lại mãi trong đầu và cô không tự trả lời được. Cô cần một lời khuyên. Nhưng! Trời ơi! Sao có thể mang điều này nói ra với bất cứ người nào. Cô ước  mình có thể khóc như ngày xưa, cái ngày xưa ấy mới chỉ cách đây có vài tháng, để cho những bức bối trong lòng có thể chảy hết ra theo dòng nước mắt. Bây giờ thì cô mới hiểu đàn ông. Họ là những người khốn khổ vì họ không thể khóc. Chỉ mới mấy tháng phải lo toan cuộc sống cho hơn một chục con người, cô đã đổi khác.
          Cô trằn trọc không sao ngủ được. Đêm nay, lần đầu tiên cô đã không thể nói được với gã công việc của ngày mai . Cô ngồi dậy, nhìn đồng hồ. Đã hai giờ sáng. Cô mở cửa đi ra ngoài vườn hoa.
                  - Mợ không ngủ được à?
          Tiếng dì Năm cắt đứt dòng suy nghĩ của cô. Quay lại, không biết dì Năm đã đứng đằng sau cô từ lúc nào mà cô không biết. Cô kéo bà ngồi xuống bên cạnh. Bà nhìn sâu vào đôi mắt đầy ưu tư và ráo hoảnh của cô, kéo đầu cô gục xuống vai mình, nhẹ vỗ vỗ vào lưng nói rất nhỏ.
                  - Khóc đi con! Khóc một chút cho nhẹ lòng.
          Tiếng “ Con”  của bà làm lòng cô rung lên. Chỉ khi ta đau đớn ta mới thấm tình thương yêu của con người quan trọng đến dường nào. Cô bật khóc.
                  - Dì ơi! Con khổ quá!
                  - Dì biết! –Bà thủ thỉ. –Con có một điều khó nói đang dấu kín ở trong lòng. Nói ra đi con! Đừng chịu đựng một mình, nó sẽ nặng nề lắm. Hãy san sẻ nó cho những người thương yêu con.
          Cô tấm tức khóc, vừa khóc cô vừa kể lại cho bà nghe cuộc gặp mặt với thằng khốn nạn và yêu cầu của nó.
                  - Con phải làm sao đây hả dì?
          Cô ngước mắt lên hỏi bà. Chờ đợi! Khi cô kể lại được chuyện này cho bà, hỏi được bà câu hỏi này thì dường như trong cô đã có câu trả lời và cái cô cần không phải là một lời chỉ bảo mà cái cô cần là một sự đồng cảm của một người đàn bà. Dường như bà Năm cũng hiểu điều đó. Bà nhìn thẳng và đôi mắt chờ đợi của cô và trả lời.
                  - Dù con có quyết định như thế nào thì dì cũng luôn đồng cảm với con.
                  - Nhỡ ảnh biết thì sao hả dì?
                  - Chỉ có con và dì biết. Con không nói, dì không nói thì làm sao mà ổng biết được.
                  - Có tội lỗi không hả dì?
          Cô thì thầm hỏi. Bà Năm nhìn ra xa về phía chân trời im lặng.
                  - Có tội lỗi không hả dì?
          Cô khẽ lay vai bà hỏi lại một lần nữa. Cô cần câu trả lời cho câu hỏi này. Bà Năm khẽ gật đầu.
                  - Lỗi thì có nhưng tội thì không con à. Nhưng biết làm sao. –Bà thở dài. –Nhiều khi người ta buộc phải mắc lỗi vì những người thân của mình.
          Bà Năm đã nhấc được hòn đã tảng đè nặng trong lòng cô mấy hôm nay. Cô đã quyết định! Cô ngửa mặt nhìn lên trời, dòng sông Ngân như một dải lụa vắt ngang bầu trời đêm. Dòng sông đó đã ngăn đôi trai gái chỉ cho họ gặp nhau một lần trong năm mà đã làm trời đổ mưa trong suốt tháng. Em làm sao có thể hai mươi năm mới gặp được anh? Đừng giận em nghe anh! Đừng trách em nghe anh. Nhỏ đau lắm khi phải đưa ra quyết định này. Cô nặng nề đứng dậy nhìn bà Năm với ánh mắt biết ơn.
                  - Con cám ơn dì.
          Cô về phòng , còn bà Năm vẫn ngồi lặng yên trên ghế đá. Bà nghĩ gì mà bộ mặt dàu dàu?
           
           
           
          #10
           nguyễn thế duyên

           • Số bài : 1176
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 01.05.2008
           • Nơi: Hà nội
           • Trạng thái: offline
           Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 10) 06.08.2018 10:11:08 (permalink)
           Trước khi vào chương thứ 11 một chương hết sức nhạy cảm khi mà tôi dùng một phương pháp mà từ trước đến nay có thể nói chưa từng có một ai dùng đến phương pháp này để tố cáo cái nền tư pháp thối nát của đất nước. Tôi dùng sex là một phương tiện lột tả chân dung một kẻ khốn nạn vì sex là một chủ đề hết sức nhạy cảm nên tôi muốn các bạn dành chút thời gian đọc bài tiểu luận ngắn này để hiểu tôi viết sẽ không nhằm mục đích câu người đọc mà là một thủ pháp nghệ thuật nhằm lột tả cái khốn nạn ẩn dấu trong những con người luôn mang mặt nạ đạo đức

           THỬ BÀN MỘT CHÚT VỀ SEX TRONG VĂN HỌC

           Tôi không hiểu tại sao sex thì ai cũng thích ( Hãy dũng cảm để thành thật với chính mình) nhưng khi đọc truyện mà gặp đoạn viết về sex thì hầu hết mọi người đều giãy nảy lên như đỉa phải vôi. Tại sao vậy? Họ đạo đức giả chăng? Tôi không nghĩ như vậy. Phải có điều gì đó mà chúng ta chưa lý giải được ở đây và ở bài viết này tôi cố gắng đi lý giải điều đó.
           Tôi vẫn tự hỏi : “Liệu Đức Chúa Trời có sai không khi đặt cái đẹp nhất ngay trong cái nhơ bẩn nhất? Ngài có sai không khi đặt cái sinh sôi ngay trong cái thải loại ( tiểu tiện) của cuộc đời? Và còn điều này nữa các bạn hãy suy nghĩ và trả lời tôi: Điều gì sẽ xảy ra nếu Ngài tách riêng hai cái đó ra khỏi nhau và đặt cái đẹp nhất , cái cao cả nhất ra một chỗ khác dễ thấy nhất ( Thí dụ như lên trán chẳng han)? Tôi sẽ trả lời câu hỏi trên còn câu hỏi dưới để phần cho những suy tư của các bạn.


           Tôi nghĩ rằng đức chúa trời đã không sai. Các bạn có thấy không? Cái cao đẹp và cái đê tiện trong cuộc đời này gần như không có ranh giới. Một cô gái làm tiền? Chắc chắn là xấu xa rồi nhưng sẽ sao đây nếu cô ta bán mình để lấy tiền cứu vớt mẹ mình đang bị bệnh? Sẽ là một hành động cao đẹp. Một người liều mình cứu một người khác? Một hành động cao đẹp! Nhưng nếu người ấy cứu người vì người được cứu là một quan chức cao cấp và anh ta cứu vì có thể lợi dụng được người ấy? một hành động đê tiện. Các bạn thấy đấy, cao thượng hay đê tiện, đẹp hay xấu không nằm ở hiện tượng mà nằm ở mục đích. Và còn điều này nữa, trong văn học, thường ( chỉ thường thôi chứ tôi không nói là tất cả) những nhân vật chính diện vào giờ cũng rất tốt, tất cả đều là tốt còn những nhân vật phản diện lại ngược lại cái gì cũng xấu nhưng trong cuộc đời có thế không?Không! Trong cuộc đời ,trong một con người cái tốt, cái xấu lẫn lộn.


           Đức chúa trời đã không sai! Người đặt vào trong “Cái ấy” cả cái đẹp lẫn cái xấu. Cả cái cả cái sinh sôi lẫn cái thải loại. Đấy chính là sự minh triết của tạo hóa.


           Trong văn hóa của dân tộc ta nguyên là một nền văn hóa phồn thực, một nền văn hóa ca ngợi, tôn thờ sex. Nếu các bạn vào thăm viện bảo tàng lịch sử, các bạn sẽ thấy một chiếc khạp đồng trên đó đúc nhưng đôi trai gái đang ở tư thế giao hợp. Ở tỉnh Phú Thọ hiện nay vẫn tồn tại một lễ hội gọi là lễ hội Tình Tình Phốc vào ngày mồng 9 tháng giêng hàng năm. Trong lễ hội đó người ta rước hai cái thực khí của đàn ông và đàn bà và cứ sau một nhịp trống người ta lại đâm hai cái đó vào nhau thể hiện động tác giao hợp. Không chỉ riêng ở nước ta, trên thế giới có rất nhiều những tộc người mà trong tín ngưỡng của họ tôn thờ sex. Ở Ấn độ có một đền thờ mà ngay ở cửa vào của ngôi đền người ta đặt hai thực khí của người đàn ông và đàn bà tạc bằng đá rất lớn. Mỗi năm có hàng vạn khách du lịch đi hàng nghìn, thậm chí là hàng vạn cây số đến đây để chiêm ngưỡng hai thứ đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta.


           Đến đây buộc chúng ta phải đặt ra một câu hỏi: “Trong tín ngưỡng con người chấp nhận sex vậy tại sao trong văn học người ta lại luôn luôn dị ứng với sex? Có gì khác nhau không giữa sex trong tín ngưỡng và sex trong văn học?”. Tôi đã nhiều lần đứng bên chiếc khạp đồng trong viện bảo tàng Lịch sử, ngắm nhìn hình những đôi trai gái đang ở trong tư thế giao hợp với một câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu mà không sao có thể trả lời được. Cho đến một hôm, tôi bắt gặp một cô gái còn rất trẻ chỉ hai mốt hai hai đổ lại đang say mê ngắm nhìn những hình ảnh đó một cách thích thú. Cô ta còn quay sang bảo tôi.
           –Trông ngộ ghê bác nhỉ            Trong tôi cứ tưởng rằng những cô gái trẻ chưa chồng khi gặp những hình như vậy thì sẽ đỏ mặt bỏ đi. Tôi đã nhầm và chính cô gái trẻ này đã làm cho tôi bật ra được câu trả lời. Thì ra là như vậy! Sex trong tín ngưỡng không gợi cảm! Không gợi dục. Nó chỉ gợi cho con người những suy tư và đó chính là sự khác nhau giữa sex trong tín ngưỡng và sex trong văn học. Khi dự một lễ hội phồn thực hay đứng truớc những thực khí của đàn ông và đàn bà dùng trong lễ hội, trong ta tính “Dục” không bao giờ trỗi dậy mà chúng chỉ gợi cho ta những suy tư về sự huyền diệu, cái cao cả đến thiêng liêng của sex. Chính vì lý do đó mà những khí cụ dùng trong lễ hội chỉ là biểu tượng (Kể cả vật được đặt trong đền thờ của ấn độ cũng vậy) Tôi không nghĩ là những nghệ nhân về điêu khắc của chúng ta cũng như của Ấn độ không thể tạc được những khí cụ ấy giống như thật.Họ làm được nhưng họ đã không làm vì lý do trên.


           Khác hẳn với tín ngưỡng, văn học khi viết về sex không những nó phải gợi cho người đọc những suy tư mà nó còn phải gợi cảm. Sao có thể viết về sex mà không gợi cảm được khi đó là sự thăng hoa tột đỉnh của tình yêu? Cũng chính vì vậy viết về sex là cực khó. Trong lúc tâm hồn của người viết phải bay lên cùng những tình cảm tha thiết, cháy bỏng, cuồng nhiệt thì cái đầu của anh ta lại phải tỉnh táo , sáng suốt để ngòi bút của mình không đưa chính anh ta thoát khỏi thực tại để bay đến địa ngục của búa rìu dư luận. Viết về sex cũng giống như một người đang leo núi. Trên đầu anh ta là một bầu trời kì ảo với những thiên thần đang vẫy gọi. Dưới chân anh ta là một vực thẳm đen ngòm. Chỉ cần một giây thôi không giữ mình là lập tức ngã ngay xuống vực. Mà để giữ mình khi viết về sex không phải ai cũng có nổi cái bản lĩnh ấy.


           Người đọc dị ứng với sex vì khi viết về sex, người viết chỉ làm được mỗi một việc là “Gợi cảm” và bao giờ cũng là “Quá gợi cảm”mà mất đi cái phần suy tư trong sex. Những con người khác nhau thì hành vi của họ cũng khác nhau. Không những khác nhau trong khi yêu mà còn khác nhau cả trong hành vi quan hệ tình dục. Chẳng thế mà Xuân Diệu đã viết: “ Cuộc yêu đương gay gắt vị làng chơi” Ba từ “Vị làng chơi” nói về cái gì đây? Và nhất là hai từ “Gay gắt” nó gợi cho người đọc một cái gì đó cuồng bạo .            Hay trong truyện Kiều, theo bạn ,con người thực sự của Mã giám Sinh được cụ Nguyễn Du lột tả được hết trong hoàn cảnh nào? Chính là trong sex:
           Khi vào dùng dắng, khi ra vội vàng


           Chỉ một câu thôi, ở trong một hoàn cảnh đặc biệt, trong sex, con người Mã giám sinh đã bộc lộ tất cả.Sự giằng xé nội tâm, sự đấu tranh khốc liệt của một con buôn với cái ham muốn tột cùng của một con vật. Cuối cùng cái ham muốn đã thắng nhưng lại không thắng hoàn toàn “Khi ra vội vàng” và chính cái không thắng hoàn toàn ấy lại nói lên được cái đê tiện của Mã giám sinh.


           Còn với Từ Hải ông lại viết:
           Nhìn nhau trông mặt cả cười
           Dan tay về chốn đình mai tự tình
           “Dan tay” chứ không phải là “Dắt tay”, Chứ không phải là bế thốc Kiều lên như trong các phim của Mỹ mà ta vẫn thường xem hay những truyện về sex hiện nay vẫn viết.


           Trong hành vi tình dục, anh hùng khác hẳn với ma cô. Người có học, hành vi tình dục khác hẳn với người vô học. Nếu như khi tả về sex mà qua đó người đọc có thể nhận ra chân dung một con người thì chắc viết về sex sẽ không bị phản ứng dữ dội đến thế.


           Đức chúa trời đã trộn lẫn cái cao đẹp với cái đê tiên, Trộn lẫn cả phần “Con” với phần “Người” để làm nên cái kì diệu nhất của tạo hóa. Tiếc rằng khi viết về sex các nhà văn chỉ viết được mỗi phần “Con” còn về phần “Người” thì chẳng ai viết được kể cả truyện ngắn ”Dị Hương”, một tác phẩm được giải thưởng của hội nhà văn Việt nam.


           Tôi đã đọc cái truyện ngắn dị hương này đến hai lần mặc. Tôi cũng đã đọc một vài bài tranh luận quanh cái truyện ngắn này. Những bài ca ngợi hết lời đã làm tôi hết sức ngạc nhiên và cuối cùng tôi đi đến một kết luận: “Chớ có tin vào mồm những thằng cha phê bình văn học” Chuyện chẳng có gì đáng phải để tâm đến. Khi viết về một nhân vật lịch sử, nhất là một vị vua lập nước thì ta phải hiểu ngay rằng : Lập quốc là một việc thiên nan, vạn nan. Phải là một người đặc biệt lắm, phải là một người khác thường lắm, giỏi giang lắm mới làm nổi điều đó và câu chuyện phải làm bật lên được cái đó. Trong tình yêu cũng vậy phải làm nổi lên được đây là tình yêu của một vị vua lập quốc. Tiếc rằng truyện chỉ nói được đây là một ông vua mà “ chuyện ấy” quá khỏe. Chấm hết! Những đoạn tả về sex tác giả của nó dùng một thủ pháp ma mị cho khác bình thường , một chút liêu trai không gây được những cảm xúc thẩm mỹ cho người đọc. Đến đây tôi xin kể lại cho các bạn nghe một chút trong Đông chu Liệt quốc : Vua Ngô chiếm được nước Sở nghe nói mẹ vua Sở (Tên là gì tôi không nhớ. Tôi vẫn biết câu “Cái gì không biết thì tra hu gồ” nhưng tôi không có thời Gian là người tuyệt đẹp nên sai người đến bắt vào hầu. Bà ta cầm kiếm đập vào cửa bảo rằng “Vua là biểu tượng của đất nuốc. Vua không giữ lễ thì ta thà tự đâm cổ chết chứ không dám vâng mệnh” Vua Ngô xấu hổ phải tạ rằng: “Ta vì mến mộ tài sắc của phu nhân mà muốn được gặp mặt chứ thực không có ý gì” Vua ngô nói câu này khi mà Ngũ viên sui ông ta rằng “Nước còn chiếm được huống chi là người”. Đấy! bậc quân vương lập quốc phải là những người như thế. Dâm loạn thì các ông vua có nhiều nhưng không phải là điều mà một ông vua lập nước mắc phải. Còn về nàng công chúa thì càng đáng buồn hơn. Nên nhớ câu chuyện viết về người phụ nữ cành vàng lá ngọc của thời kì phong kiến cực thịnh. Thời kì mà lễ giáo phong kiến đã ăn sâu vào trong tâm thức của mọi người thế mà đọc truyện này tôi cứ tưởng đây là một cô gái thực dụng của việt nam vào những năm đầu của thế kỉ thứ 21.Thằng chồng này chết bà kiếm một thằng chồng khác giầu hơn. Thế mà có một nhà phê bình dám nói “Câu chuyện đề cập đến thân phận người phụ nữ”. Tôi thì lại cho rằng câu chuyện hạ thấp nhân phẩm của người phụ nữ. Chịu! Chắc tôi không có tư duy của phê bình văn học.


           Viết về sex đã khó nhưng đọc về sex, thưởng thức được những đoạn viết về sex còn khó hơn. Dù sao khi viết, người viết luôn luôn có một dự định sẽ viết thế nào, mức độ đến đâu ở trong đầu. Chính những dự định này sẽ kiềm chế người viết không làm cho anh ta đi quá đà (Trừ nhưng người viết về sex với mục đích câu kéo người đọc thì không kể) còn với người đọc, không có gì kiềm chế anh ta cả. Người đọc bị những tình cảm bay bổng của người viết cuốn đi mà không nhận ra được những dụng ý kín đáo của người viết dấu kín trong những đoạn tả về sex đó. Có một họa sỹ nổi tiếng thời kì phục hưng chuyên vẽ về phụ nữ khỏa thân đã nói rằng “Dâm hay không nằm ở trong đầu người xem”. Còn bạn Yone thì bảo với tôi rằng “Bạn sex chưa đã lắm” Thế là chết tôi rồi! Bao nhiêu những tâm huyết của tôi dấu kín trong đoạn tả về sex trong truyên ngắn ấy thế là đổ xuống sông xuống biển hết.


           Thực ra việc tự phê bình truyện mà mình viết cũng chẳng hay ho gì nhưng biết làm sao được vì chẳng có một ai, kể cả mấy người vẫn gọi tôi bằng thầy, bênh vực cho tôi nên tôi đành phải tự bào chữa cho mình vậy
           Khi truyện ngắn “Không thể tha thứ” lần đầu được đănglên , tôi đã bị phản ứng dữ dội. Nhưng bạn hãy rời bỏ trang sách một lúc rồi quay lại và chỉ đọc lại mỗi một đoạn viết về sex ấy thôi bạn sẽ thấy đoạn ấy không nhằm tả về sex mà nhằm lột tả con người mà lại là chỗ lột tả con người thành công nhất (Tôi nghĩ vậy) . Xin hãy đọc lại đoạn nói về sex này.


           “Thằng đàn ông trong tôi bùng nổ. Tôi ôm riết lấy nàng. Đôi môi, đôi bàn tay tham lam của tôi cuồng loạn khám phá khắp nơi trên cơ thể nàng. Nàng nằm im, không nói một lời, thân hình không hề động đậy. Tôi trườn lên trên người nàng. Thằng nhỏ của tôi căng cứng. Mặt tôi cúi xuống áp sát vàp mặt nàng, đôi môi thèm thuồng khao khát của tôi vươn tới đôi môi hồng tươi của nàng”.


           Đoạn văn hoàn toàn là một sự liệt kê không hề miêu tả để tránh gây gợi cảm cho người đọc. Nhịp văn nhanh hơi có phần bạo liệt nhằm mô tả đúng về hành động bản năng của chàng trai. Xin hỏi nhỏ các chàng trai một câu Liệu trong hoàn cảnh như đoạn văn mô tả mà cô gái lại nằm im không hề kháng cự liệu các bạn có dừng lại được không? Thú thật, nếu là tôi thì tôi không thể dừng lại được. Khi viết truyện, nhất là truyện ngắn đừng bao giờ viết rằng “ Đó là một chàng trai tốt” hãy dấu kín điều ấy đi và đặt nhân vật vào những hoàn cảnh thật đặc biệt để tự nhân vật bộc lộ mình.


           Còn về cô gái, lúc đầu cô ta đến với chàng trai rõ ràng là một toan tính nhưng cô ta bị nhân cách của chàng trai chinh phục.
           “Người tôi chưa chui ra khỏi cái màn thì cô gái nhỏm ngồi dậy ôm chặt lấy tôi, đầu cô gục vào vai tôi. Không nghe thấy tiếng khóc nhưng người cô rung lên và vai tôi ấm nóng. Chúng tôi cứ ngồi im như thế rất lâu. Cô xoay người tôi quay lại, nép vào ngực tôi một cách tin cậy rồi thầm thì.
           -Em xin lỗi. Anh hãy ở lại đây với em đêm nay. Em xin anh.
           Mùa xuân gần lại môi tôi và lần này thì đến lượt nàng cuồng nhiệt. Ánh mắt của nàng nồng nàn, thiêu đốt. Nàng rên lên khe khẽ, người cong lên đón nhận và dâng hiến.”


           Đoạn này nhịp văn chậm rãi và dàn trải và đầy gợi cảm diễn tả đúng tâm lý nhân vật. Gợi cảm! Tôi công nhận điều đó! Nhưng không sex! Mà tôi đã nói rồi sao không gợi cảm được khi viết về cái điều thăng hoa nhất của cuộc đời. Tuy nhiên đoạn này lại lột tả được nhân vật cô gái. Trong quan hệ tình dục, con người khác với con vật là ở chỗ ngoài sự thỏa mãn về sinh lý con người còn một sự hưởng thụ khác đó là sự thỏa mãn về tinh thần, tình cảm. Sự thỏa mãn về sinh lý có thể là giống nhau trong các lần quan hệ nhưng sự thỏa mãn về tâm lý, tinh thần không bao giờ giống nhau. Cô gái đã nhiều lần quan hệ nhưng chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên cô được hưởng thụ từ sex về phương diện tinh thần, tình cảm. Cô gái đã từng lầm lỡ, không thể coi đây như là một lần quan hệ bình thường. Phải coi đây là biểu hiện của sự tha thứ vì chàng trai đã dừng lại. Cái hành vi bản năng đã chấm dứt. Quan hệ tiếp theo đằng sau sự dừng lại đó tính chất của nó đã thay đổi và chính vì điều đó chàng trai mới quyết định giữ đứa bé lại. Thế mà cô ta lại bỏ đi. Thật đáng giận biết bao. Trong cuộc đời của một con người không thể tránh được những sai lầm nhưng phải nhớ rằng có những sai lầm là không thể tha thứ. Đó chính là thông điệp tôi muốn gửi đến những cô gái trẻ nằm sâu trong đoạn sex này.


           Viết về sex không dễ. Đọc về sex cũng không dễ. Sao ta phải né tránh sex? Khi mà thông qua sex có thể lột tả được sự kì diệu của tình yêu. Chỉ có điều hãy nhớ trong sex có cả cái cao thượng lẫn với cái nhơ bẩn, cả cái xấu lẫn cái tốt cả cái dục vọng thấp hèn lẫn cái cao đẹp của con người.


           Hà nội 20–8–2011
           Nguyễn thế Duyên
            
            
           #11
            nguyễn thế duyên

            • Số bài : 1176
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 01.05.2008
            • Nơi: Hà nội
            • Trạng thái: offline
            Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 12) 19.08.2018 11:45:50 (permalink)
                                               CHƯƠNG MƯỜI HAI.
            Hân khóa trái cửa phòng ngồi bên bàn trang điểm im lặng nhìn gã. “Anh có trách em không?” gã im lặng nhưng đôi mắt gã âm u . Ánh mắt ấy như muốn bảo “ Không! Anh không trách nhưng anh buồn” cô gục mặt vào tấm ảnh. Trời ơi! Nếu như anh mà biết rằng : Trong đêm hôm nay đã có lúc em cảm thấy khoái cảm thì anh sẽ buồn biết bao nhiêu. Em đã phải cắn môi thật mạnh để dập đi cái khoái cảm đó. Nhưng ! Chỉ cần một giây thôi! Thế là em đã phản bội anh rồi. Anh có thể tha thứ cho em một giây ấy không anh? Hình như gã lắc đầu. Em có thể làm gì để chuộc tội với anh đây? Cô hỏi, Gã không trả lời. Gục mặt vào ngực gã, cô bắt đầu khóc
            Chao ôi đàn bà! Họ có thể tha thứ cho chồng hàng trăm lần mắc lỗi nhưng lại chẳng thể tha thứ cho mình dù chỉ một giây thôi.
            Cô cứ thế ngồi lặng đi cho đến khi có tiếng gõ cửa. Tiếng bà Năm bên ngoài vọng vào.
                    - Mở cửa ra đi con! Dì mang cháo đến cho con đây.
                    - Con không muốn ăn. Dì cứ để kệ con.
            Giọng bà Năm nài nỉ.
                    - Con đừng làm dì sợ. Con đã ở trong ấy hai ngày không ăn uống gì rồi. Mở cửa ra đi con.
            Có tiếng “ Cạch “ của cái khóa cửa, Bà Năm mở cửa bước vào. Hân ôm choàng lấy bà, người lả đi. Bà Năm vội vàng đặt tô cháo xuống đỡ lấy cô, dìu cô vào giường. Cô nằm úp mặt vào lòng bà khóc to thành tiếng.
                    - Liệu ảnh có trách cho con không hả dì?
            Câu hỏi này cô đã tự hỏi hàng trăm lần. Cô hỏi lại bà Năm vì cô muốn có một câu trả lời. Đàn bà lạ vậy đấy! Họ luôn cần một cái gì đó để bấu víu vào, để biến nó thành một động lực, một niềm tin để tiếp tục sống. Bà Năm nhè nhẹ vỗ vào lưng cô.
                    - Không đâu con! Không ai trách con khi con đã hi sinh vì người đó.
            Cô ngước mắt lên nhìn bà với ánh mắt tràn trề hi vọng.
                    - Thật không dì? Ảnh sẽ tha thứ cho con?
            Bà năm gật đầu. Hình như cái gật đầu của bà đã làm Hân bình tâm trở lại. Bà cầm bát cháo lên , múc một muổng, thổi cho nguội bớt rồi bắt đầu bón cho cô ăn. Hân như một cô bé, gối đầu vào lòng bà ngoan ngoãn húp từng thìa cháo.
            Ăn xong bát cháo, bà lấy một tờ giấy ăn nhẹ lau miệng cho cô.
                    -Dì ơi! Con muốn ngủ. Dì nằm xuống đây ôm con đi dì.
            Bà nằm xuống. Cô ôm lấy bà, nép hẳn mình vào lòng bà như muốn tìm lấy một sự che chở. Bà khẽ khẽ vỗ vào lưng cô và cất lời ru
                                                          Hoa tàn nhụy hãy còn tươi 
                                               Áo rách mặc áo, miễn người nghĩa nhân. 
            Tiếng ru ấm áp, xoa lành những vết thương đang rỉ máu. Cô thiếp đi trong tình thương mênh mông.
                                                                             *
                                                                     *                *
            Có điện thoại, Hân mở máy.
                  - Tôi nghe!.
            Tiếng người chủ vũ trường Điểm Hẹn vang lên bực bội.
                  - Chị Tư! Người của chị cưỡng bức một nhân viên của tôi.
            Lông mày Hân nhíu lại, Hai từ cưỡng bức khiến cho cô nhớ đến đêm hôm đó. Tức giận, cô hỏi.
                  - Bao giờ?
                  - Vừa xong.
                  - Tôi đến ngay!
            Tắt máy cất vào ví. Cô gọi Tư Mắm.
                  - Mày đưa chị đến vũ trường Điểm Hẹn.
                  - Có việc gì đấy chị
            Nhìn cái vẻ mặt bừng bừng tức giận của Hân, Tư mắm lo lắng hỏi.
                  - Một thằng của ta cưỡng bức một cô gái của vũ trường.
                  - Thằng nào vậy?
                  - Chị chưa biết.
            Xe đỗ, Hân đi vội vào trong và lặng người. Người cưỡng bức cô gái lại là Ba Thi. Cơn tức giận của cô biến mất khi nhìn thấy bộ dạng hối lỗi của gã. Cô quay sang bảo chủ vũ trường.
                  - Tôi xin lỗi! Nhưng vụ việc này chúng tôi có thể trực tiếp dàn xếp với cô gái đúng không?
            Người chủ vũ trường gật đầu.
                  - Vâng! Được ạ!
            Ngày trước, dưới thời của Tư Hận không bao giờ có cái chuyện kiện cáo như thế này. Người của Tư Hận thích cô gái nào là lôi cô ta vào phòng và không có chuyện chống đối nếu như không muốn đổ quyết trầu . Điều đó đã thành một nếp sống rất khó bỏ. Bọn Ba thi lại toàn những trai tráng dư thừa sức lực, dư thừa ham muốn
                  - Tôi cần gặp riêng cô gái và người của tôi.
                  - Vâng! Chị có thể dùng phòng một linh hai dưới này.
            Hân dẫn hai người vào phòng, khép cửa lại. Ba Thi không nói gì, cũng không sợ hãi nhưng có vẻ hơi ngượng ngùng. Hân hỏi cô gái.
                  - Em tên chi?
                  - Dạ! Em tên Lan.
                  - Ảnh có bạo hành em không?
                  - Dạ không!
                  - Tức là ảnh chỉ không trả tiền em thôi đúng không? – Cô gái gật đầu. – Vậy bây giờ chị trả tiền thay cho ảnh thì đây không còn là một vụ cưỡng bức nữa. Em thấy thế nào?
                  - Dạ vâng!
            Cô gái nói lí nhí.
                  - Em đi khách bao nhiêu?
                  - Dạ ! Em xấu gái và cứng tuổi rồi nên mỗi lần chỉ có ba trăm thôi
            Nghe cô gái nói, bây giờ Hân mới để ý đến cô ta. Đúng là cô ta nhan sắc chỉ vào loại trung bình và hơi cứng tuổi so với những cô gái quán bar ở vũ trường này. Cô móc ví đưa cho cô gái tờ năm trăm nghìn.
                  - Em cầm cả đi. Thế là chúng ta xong việc với nhau. Em đồng ý thế chứ?
            Cô gái gật đầu, cầm tiền đứng lên. Ngần ngừ một thoáng, cô bảo Hân giọng nài nỉ.
                  - Chị ơi! Chị đừng trừng phạt ảnh nghe chị!
            Chắc cô ta vẫn nghĩ như ngày trước, những đệ tử sẽ bị trừng phạt thảm khốc mỗi lần mắc lỗi. Nhưng cái giọng nài nỉ cầu xin của cô gái làm trong Hân bừng lên một ý nghĩ. Cô chợt nhớ đến lời gã “ Hãy để cho Ba Tâm yên. Rút chân ra khỏi giang hồ đâu có dễ” Bây giờ thì cô hiểu: Cái khó không phải là những ràng buộc bằng máu trong các luật lệ của giới giang hồ. Mà cái khó không thể rút chân ra khỏi giang hồ là những thói hư, tật xấu, đã ngấm vào xương tủy của dân anh chị. Duy nhất chỉ có người đàn bà mới có thể kéo được thằng đàn ông ra khỏi vũng bùn đó. Nếu không có cô, Ba Tâm bây giờ chắc vẫn đang nằm trong giới giang  hồ. Và cô gái quán Bar này nữa. Muốn ra khỏi vũ trường này lúc vẫn còn son trẻ cần phải có một người đàn ông giúp sức. Chỉ có đôi cánh thiên thần của tình yêu mới có thể giúp con người bay qua được những cái địa ngục hắc ám trong cuộc đời. Cô gái dợm bước đi. Hân đứng bật dậy, túm lấy vai cô gái, xoay người cô ta lại và nhìn xoáy vào đôi mắt cô ta.
                  - Sao em lại cầu xin cho ảnh? Theo luật lệ của bang, tối nay về, ảnh sẽ bị chặt một ngón tay để trừng phạt cho cái tội này.
            Cô gái tái mặt, cuống quýt mở ví móc ra tờ năm trăm ngàn lúc nãy đưa cho Hân.
                  - Vậy thì em trả lại cho chị năm trăm ngàn này. Ảnh chẳng cưỡng bức gì em cả!
            Hân cười.
                  - Vậy tức là em cũng có cảm tình với ảnh?
            Cô định dùng hai từ “ Tình ý” Nhưng không hiểu sao cô lại chỉ dùng hai từ rất nhẹ nhàng. Cô gái cúi mặt. di di đầu mũi giày cao gót trên sàn. Một mầu hồng từ từ dâng lên mặt. Cô ngượng! Chao ôi! Cái ngượng ngùng xấu hổ sống lại trong một cô gái phong trần.
            Cô quay sang Ba thi.
                  - Còn cậu! Sao bao nhiêu cô gái trẻ hơn, đẹp hơn cô ta ở vũ trường này cậu không cưỡng bức mà lại chọn đúng cô ta vậy?
            Ba Thi ấp úng.
                  - Em…..Em……
            Rồi im bặt. Có lẽ chính anh ta, lúc kéo tay cô gái vào phòng cũng không biết vì sao mình lại chọn cô gái này mà không phải những cô gái trẻ hơn đẹp hơn. Làm sao có thể giải thích được những cái xảy ra trong vô thức của con người. Nhưng cho đến lúc cô gái cuống quýt trả lại tờ năm trăm ngàn và câu nói “ Ảnh chẳng cưỡng bức gì em cả” thì Ba thi hiểu vì sao. Anh ta cúi mặt, mang tai đỏ lên. Trời ơi! Xấu hổ! Phải chăng đó là biểu hiện đầu tiên của con người lương thiện?
                  - Chị muốn em bỏ vũ trường này e thấy sao?
                  - Em biết Làm làm gì để sống hả chị?
            Hân cắn môi suy nghĩ một lúc rồi kiên quyết.
                  - Chị sẽ nhận em làm việc cho chị !
            Ba thi hơi nhổm người dậy kêu lên.
                  - Chị Tư….
            Hân cắt ngang câu nói của Ba Thi.
                  - Sao? Cậu phản đối à?
                  - Em…Em…
            Ba thi lại ấp úng. Cô dồn tiếp.
                  - Cậu nói đi! Cậu nhận hay không nhận cô gái này vào làm với chúng ta? Chị cho cậu quyết định.
            Ba Thi cúi mặt nói lí nhí.
                  - Dạ ! Nhận
            Hân nở một nụ cười quay sang hỏi cô gái.
                  - Còn em?
            Cô gái lúng túng.
                  - Chị có thể cho em suy nghĩ đến mai trả lời được không?
            Hân lắc đầu.
                  - Không! Hoặc bây giờ hoặc không bao giờ! Em quyết định đi.
            Cô gái nhìn sang Ba Thi. Ba Thi ngước mắt nhìn lên. Mắt họ dừng lại trong nhau.
                  - Anh thương em thật chứ?
            Cô gái hỏi. Ba Thi khẽ gật đầu.
                                                                           *
                                                                   *                *
            Sáng sớm hôm sau, Hân gọi Ba Thi lên phòng đưa cho gã một cọc tiền và bảo.
                  - Cậu đưa Lan lên thành phố mua một cái váy cưới Và mua cho cậu một bộ com lê. Thật đẹp vào.
            Cưới! Hình như cái từ này không có trong ngôn ngữ của giới giang hồ. Ba Thi ngỡ ngàng nhìn Cô  nhắc lại.
                  - Cưới?
            Hân gật đầu.
                  - Cậu chưa muốn cưới sao?
            Ba Thi lúng túng.
                  - Không phải! Nhưng có cần phải thế không chị Tư? Thì chúng em cứ về ở với nhau là được mà.
            Hân tái mặt. Cô thẳng cánh giáng cho Ba Thi một cái tát lật mặt. Chưa hả giận, cô túm lấy ngực áo Ba Thì gằn giọng.
                  - Mày có biết chính chị cũng đã từng thèm khát được mặc một cái váy cưới như thế nào không? Lũ đàn ông chúng mày…..
            Cô nghẹn lại không thể nói tiếp. Ba Thi sợ hãi lấy tay xoa xoa bên má còn hằn những ngón tay của cô.
                  - Chị đừng tức giận! Để e đi mua.
            Giọng Hân dịu xuống sót xa.
                  - Được mặc chiếc váy cưới trong hôn lễ là một điều thiêng liêng, mong chờ nhất trong đời một người đàn bà. Như chị, chẳng bao giờ chị có thể được mặc một chiếc váy cưới trắng tinh nữa .
             Cô bật khóc. Ba thi luống cuống.
                  - Đừng khóc nữa chị Tư. Khi nào anh Tư ra, chúng em sẽ tổ chức một đám cưới thật hoành tráng cho chị. Em sẽ mua tặng chị một cái váy cưới thật đẹp.
            Hân nhìn xuống người mình. Anh ơi! Liệu em còn có thể mặc chiếc váy cưới trắng tinh được nữa không anh?
                                                                              *
                                                                      *               *
            Đám cưới Ba thi diễn ra một cách giản dị nhưng trang trọng. Nhà ăn đã được dọn dẹp lại, lau chùi sáng bóng. Hai dãy bàn kê hai bên dành một lối đi ở giữa. Phía trên là một tấm phông đám cưới mà Tư mắm lên tận trên thành phố thuê mang về.  Không có họ hàng hai bên, chỉ toàn anh em trong băng. Mọi người đứng cả dậy khi Hân dắt tay cô dâu đi vào. Lan tha thướt trong chiếc váy trắng tinh, đầu đội một vòng hoa trắng tay ôm một bó hoa cũng trắng. Tất cả là một mầu trắng tinh khiết của một nữ thần. Hân cầm tay Lan trao cho Ba Thi.
                  - Chị trao Lan cho em! Từ nay, em hãy thương yêu Lan, che chở Lan , bảo vệ Lan, người đàn bà của riêng em.
            Giọng cô nghẹn lại vì xúc động. Bất giác, nước mắt cô ứa ra. Nhìn thấy dòng nước mắt đó, Lan bật khóc. Ba thi hơi quay mặt đi lấy tay áo quẹt ngang mắt mình. Rồi ! Đột ngột!  Ba người ôm choàng lấy nhau, cả ba cùng khóc. Tất cả những người tham dự ai mắt cũng đỏ hoe. Nhưng dòng nước mắt tẩy đi tất cả những vết ố đen trong tâm hồn để cho cô dâu có thể ngời lên một màu trắng tinh khôi.
                  - Đừng khóc nữa các em. Hãy nâng cốc chúc mừng cho một cuộc sống mới đang đến với chúng ta.
            Hân nâng cao vại bia. Mọi người theo cô nâng cao vại bia của mình và một tiếng DZô phát ra cùng một lúc từ lồng ngực của những chàng trai hào sảng. Tiếng hô âm vang thung lũng.
             
             
             
            #12
             nguyễn thế duyên

             • Số bài : 1176
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 01.05.2008
             • Nơi: Hà nội
             • Trạng thái: offline
             Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 13) 27.08.2018 11:09:17 (permalink)
              
                                                      CHƯƠNG THỨ MƯỜI BA
              
             Lão xuống phòng hồ sơ rút hồ sơ của Tư Hận mang về phòng. Đọc xong, gã nhấc điện thoại gọi cho hai thằng điều tra viên.
                   - Các cậu lên phòng tôi ngay. Mang theo cặp nhé!
             Nghe cái câu “ Mang theo cặp nhé” Hai thằng điều tra viên nhìn nhau cười. Chỉ một lúc sau hai thằng đã có mặt trong phòng. Chúng nhìn thấy tập hồ sơ Tư Hận đang nằm trên bàn của lão.
                   - Có việc gì đấy thủ trưởng?
             Một thằng hỏi. Lão không nói gì, mở ngăn kéo bàn làm việc lấy ra tám tập năm trăm ngàn vứt cho hai thằng điều tra viên mỗi thằng bốn tập
                   - Của các cậu đây!
             Đã thành một đường dây vô cùng ăn ý nên lão cũng chẳng cần rào trước đón sau làm gì. Còn hai thằng điều tra viên thì cũng lập tức hiểu ngay vấn đề.
                   - Thủ trưởng muốn nó phải chịu án bao nhiêu năm?
             Một thằng hỏi. Lão ngạc nhiên nhìn thằng vừa hỏi, tay chỉ vào hai cọc tiền hỏi lại.
                   - Mày không biết à? Hay mày muốn đòi thêm?
             Thằng vừa hỏi cười gãi tai.
                   - Dạ em biết chứ. Nhưng cứ phải hỏi lại cho chắc. Nhỡ biết đâu là người quen của thủ trưởng nên thủ trưởng muốn bớt đi tí nữa. Đã thành lệ. mười triệu cho một năm. Nhìn tiền biết việc khỏi phải nhiều lời.
             Nghe thằng điều tra viên nói, sực nghĩ ra, lão cười bảo thằng điều tra viên.
                   - Cậu không nói thì suýt nữa tớ quên. Nói thật với các cậu, con vợ thằng này ngon gái lắm. Tớ định biến nó thành vườn rau sạch của mình. Nó cũng có vẻ đồng ý nên cũng muốn gây với nó một chút thiện cảm. Nếu có thể thì các cậu giúp tớ cho nó dưới năm năm. Đây là việc tớ nhờ riêng các cậu.
             Hai thằng điều tra viên nhìn nhau ngần ngại. Lão nhận ra ngay cái ánh mắt ngần ngại ấy nên hỏi.
                   - Sao! Có khó khăn gì à? Cứ nói luôn ra đi để ta tìm cách giải quyết.
                   - Việc của xếp nhờ dĩ nhiên là chúng em sẽ cố gắng làm rồi . Chỉ là dưới năm năm thì hơi khó. Chỉ sợ bọn bên viện kiểm soát sẽ không đồng ý
             Lão cười.
                   - Chúng mày ngại thằng Tấn bên việt kiểm soát hả? Việc ấy tao lo. Chỉ cần cho nó đi liếm lồn tơ vài lần là nó kí ngay. Khó là cái “ Án tại hồ sơ “ Kia. Có vấn đề gì không?
                   - Chỉ có một khó khăn là : Theo như biên bản khám nghiệm hiện trường thì đây không phải là một vụ ngộ sát. Mà chỉ có ngộ sát mới có thể có mức án dưới năm năm.
             Đôi lông mày lão nhíu lại.
                   - Người nhà của nạn nhân có đơn từ kiện cáo gì không?
                   - Dạ không! Thằng này mới dạt từ Hải phòng vào đây. Nó chết mà chẳng một ai biết người thân của nó ở đâu nên chính quyền phải chôn cất
                   - Thế thì xé mẹ cái biên bản ấy đi lập một cái biên bản khác. Một thằng xã hội đen ai thèm quan tâm đến nó mà sợ. Chúng mày phải làm sao trong hồ sơ vụ án là một vụ ngộ sát là ổn.
             Hai thằng điều tra viên đứng dậy đút tiền vào trong cặp . Lão nhắc nhở.
                   - Chúng mày mang tiền về nhà ngay cất đi đã rồi hãy đến làm việc.  Đừng để trong cặp nhỡ có thằng mở cặp thấy.
                   - Xếp đừng có lo. Sở công an là nơi rồng ẩn , cọp nấp sao chúng em không biết.
             Hai thằng ra khỏi phòng, lão ngồi nhẩm tính. Thế là mất mẹ nó bốn trăm rồi. Còn thằng Lâm. Kì này cũng phải tọng vào họng bọn ban giám đốc mỗi thằng cũng phải trăm triệu. Thế thì mình chỉ còn hai trăm triệu thôi à? Không được! Cho thằng Lâm năm chục triệu thôi. Mẹ chúng nó chứ chẳng phải làm đéo gì, thậm chí kí cũng không phải kí mà ăn ngậm mõm. Kí cái quyết định khởi tố bị can thì có đéo gì phải sợ đâu. Còn mình, hễ sơ sảy là no đòn mà cũng chỉ có hơn hai trăm triệu còm. Đời sao bất công vậy? Lão thở dài chán ngán.
                                                                      *
                                                              *              *
             Tối, lão gọi điện cho thằng bạn bên viện kiểm soát.
                   - Ê! Tấn. Lâu rồi mày có liếm được cái lồn tơ nào không đấy?
             Tiếng thằng bạn cười khùng khục ở đầu đằng kia.
                   - Xứ này kiếm đéo đâu  ra lồn tơ mà liếm.
                   -Thế mà tao có đấy. Mày thích không? Tao đãi.
                   - Tao đéo tin! Có lồn tơ mà mày không giữ cho mày dùng lại còn nhường cho tao. Chắc là một con dốc ngược đầu nó lên, dộng xuống đất thì phải rơi ra một rổ cặc chứ gì.
                   - Không tin thì thôi vậy. – Lão chép miệng một cái. – Công nhận liếm lồn tơ thích thật.
                   - Mày liếm rồi à?
                   Thằng bên đầu đằng kia háo hức.
                   - Tao đéo tốt đến cái mức nhường cho mày liếm trước đâu
                   - Mày kể đi! Sao mày kiếm được nó?
                   - Thôi ra quán gặp nhau đi . Nói qua điện thoại tốn tiền lắm. Chỗ cũ nhé.
             Lão tắt máy và gọi đi một cuộc đi một cuộc điện  thoại nữa.
                   - Tối nay em ở nhà nhé. Anh sẽ dẫn một thằng đến. Em cứ theo đúng kế hoạch mà anh đã bảo .
             Con bé đầu đằng kia hỏi lại.
                   - Nhỡ thằng ấy đòi ngủ qua đêm thì sao?
                   - Không có chuyện ấy đâu! Nó có vợ ở đây làm sao dám qua đêm. Còn nếu nó đòi ngủ qua đêm anh sẽ trả em thêm một triệu được chưa?
                   - OK.
             Lão tắt máy mỉm cười cười thích thú. Để tao cho mày liếm một cái lồn siêu sạch.
             Vừa bước chân vào quán, lão đã thấy thằng bạn ngồi đợi ở đấy. Nó sốt ruột hỏi ngay.
                   - Nói đi! Làm sao mày lại vớ được nó.
                   - Cũng là ăn may thôi. Mấy hôm trước, chúng tao ập vào một nhà nghỉ vớ ngay được nó với thăng nhân tình đang nằm ôm nhau , đã cởi hết quần áo nhưng chưa kịp xoạc. Tao nhanh tay chụp liền mấy kiểu ảnh của nó với thằng nhân tình đang cở truồng. Về sau lúc thẩm vấn mới biết chúng là nhân tình chứ không phải gái làng chơi nên đành thả chúng ra. Nhưng tao dùng mấy bức ảnh đó đe dọa sẽ tư giấy về địa phương và thông báo với gia đình. Nó sợ. Thế là tao ép được nó làm rau sạch cho mình.
                   - Làm cái nghề cảnh sát chúng mày sướng thật đấy. Nghề kiểm soát chúng tao lúc nào cũng chỉ uống nước cặn bên cảnh sát chúng mày
             Thằng bạn lão than thở. Kể ra thì lão cũng chẳng bịa. Đúng là hôm ấy bọn lão ập vào và bắt được một con bé bán hoa đang đi khách thật. Sau khi dọa thằng khách làng chơi sợ són đai , lấy của gã năm trăm nghìn cho mấy thằng đi nhậu, gã còn chơi con bé bán hoa một trận đã đời. Lão định không trả tiền nhưng nghĩ đến kế hoạch hôm nay, lão cho con bé hai trăm. Con bé trẻ và đẹp. Loại ấy đi khách tầu nhanh cũng phải một triệu.  Lão nghĩ, mình cho hai trăm vẫn lãi.
             Thằng bạn cười, mắt ánh lên một tia nghi ngờ.
                   - Thế mà mày định nhường nó cho tao?
                   - Tao cũng đéo tốt đến cái mức ấy đâu. Nhưng là tao có một vườn rau sạch khác dài hạn đang cần mày giúp nên mới bắn nó cho mày.
             Biết ngay mà. Thời buổi này làm đéo gì có thằng cảnh sát tốt đến mức muốn nhường bồ cho bạn. Thằng bạn lão nghĩ thầm. Nó mà không có việc nhờ mình thì hãy đợi đấy.Tuy vậy nó vẫn hỏi.
                   - Mày muốn nhờ việc gì?
                   - Tao mới bắt bồ được với một con bé chồng nó lỡ tay làm chết người. Bên tao đã hoàn tất thủ tục hồ sơ chuẩn bị ra quyết định khởi tố. Tao muốn mày giúp cho chồng nó chịu án dưới năm năm.
             Thằng bạn lão ngạc nhiên.
                   - Thế thì xin cho nó làm gì? Sao không để cho nó rục xương trong tù đi thế là mày có thể xoạc nó cả đời.
             Lão lắc đầu nhìn thằng bạn. Sao lại có kẻ độc ác vô lương tâm đến thế? Lão nghĩ. Giết chồng đoạt vợ.
                   - Không được! Tao có ngu đâu mà phải để mày phải xui. Nhưng nó là loại đứng đắn, không muốn cặp bồ vì sợ gia đình nhà chồng và nghĩ đến con cái. Nó cần nhờ vả đến mình nên nó mới chịu. Vả lại chơi hai năm là đủ rồi. Còn kiếm con khác
                   - Thôi được! Biết thế đã. Thế còn con kia thế nào?
                   - Thì bây giờ tao dẫn mày đi.
             Thằng bạn lão nghi ngại.
                   - Liệu nó có chịu không?
                   - Sao không chịu. Bọn gái nông thôn mới lên thành phố nhìn thấy cảnh sát đã dúm lại rồi. Đằng này lại còn có cả ảnh.
                   - Thế thì đúng lồn sạch rồi. – thằng ban vừa nói vừa thè lưỡi liếm quanh mép. – Đi!
                                                                            *
                                                                      *             *
             Về đến nhà lão lập tức gọi điện cho Hân. Bắt đầu rồi. Cô thầm nghĩ khi thấy tên của lão.
                   - Anh báo cho em một tin vui ! Em không phải chạy bên viện kiểm soát nữa đâu. Anh đã vì em mà chạy bên viện kiểm soát giúp em rồi. Em chỉ còn chạy bên tòa án nữa thôi.
                   - E cám ơn anh.
             Sao mà cái giọng nghe dễ thương thế. Lão nhìn đồng hồ. Hơn mười một giờ. Giá như bây giờ mà còn sớm! Lão tiếc rẻ.
                   - Tối mai em có bận không ta đi uống với nhau li cà phê?
                   - Vâng! Hẹn anh tối mai nhé.
                   - Chỗ cũ. Mai anh đợi.
                   - Không được! Mai chúng ta gặp nhau ở quán cà phê Hương Xưa đi. Em có việc cần nói với anh.
             Cái bản năng nghề nghiệp mách cho lão biết: Có một điều gì đó nguy hiểm đang đến gần. Lão chưa biết là cái gì, nhưng sống trong một môi trường đầy thủ đoạn, đầy âm mưu và vô cùng nguy hiểm trực giác của lão trở nên vô cùng nhậy bén và lão luôn luôn tin vào trực giác của mình.
                   - Thế cũng được. Tám giờ mai.
             Giọng lão trở nên lạnh lùng. Lão tắt máy.
             Lão không ngủ được. lão nằm và cố gắng nhớ lại mọi chi tiết trong những lần tiếp xúc với Hân. Nếu như có cái gì đó nguy hiểm thì chỉ có thể ở lần gặp đầu tiên ở quán cà phê, Lần ấy lão đã sơ xảy không nghĩ mình có thể bị ghi âm, chứ còn lần gặp nhau ở nhà nghỉ thì lão tin rằng không thể có điều gì sơ sảy vì lão đã kiểm tra rất kĩ. Lão cố gắng nhớ lại toàn bộ những mẩu đối thoại tối hôm đó. Có quá nhiều những câu có thể kết tội được lão. Điều ấy khiến cho lão lo lắng. Nhưng nếu định dùng nó để tố cáo mình thì cũng không thể chứng minh được mình đã nhận hối lộ. Cùng lắm chỉ có thể kết luận “ Có âm mưu hối lộ” thôi. Nghĩ đến đấy lão lại thấy yên tâm. Nhưng tại sao lại có cuộc gặp ở nhà nghỉ? Câu hỏi ấy cuộn lên làm cái yên tâm vừa mới lập lại trong lão bị chìm nghỉm. Nếu như cái lần thứ hai bị ghi hình thì mình chết chắc. Ý nghĩ ấy làm lão bồn chồn lo lắng. Lão ngồi dậy, nhìn đồng hồ. Hai giờ sáng. Lão rời khỏi giường. Vợ lão tỉnh giấc hỏi.
                   - Ông đi đâu đấy?
             Lão tự nhiên nổi đóa.
                   - Đi đái! Có muốn theo nhìn cặc không? Cái đéo gì cũng hỏi
             Vợ lão im bặt. Mụ biết chắc lại có điều gì đó khiến chồng mình đang lo lắng. Bao nhiêu năm sống với nhau, mụ chẳng lạ gì những thằng được gọi là đồng chí của chồng mụ. Cái nghiệp vụ điều tra mà trong trường người ta dạy cho chúng, trước tiên được chúng áp dụng ngay cho các đồng chí của mình. Thằng chồng ra ngoài rồi, mụ vợ cũng không sao ngủ được. Mụ bỗng nhớ đến một câu truyền miệng trong dân chúng “
                                         Ăn cơm cáy thì ngáy o o
                                 Ăn cơm thịt bò thì lo ngay ngáy.
             Mụ biết, chồng mụ biết nhưng cả hai đều không thích ngáy o o. Làm quan có sướng gì đâu. Mụ nghĩ.
             Lão sang phòng làm việc, mở băng ghi hình mà lão đã quay lén cuộc làm tình kiểm tra lại. Đây rồi! Chiếc nhẫn! Lão thấy cột sống mình lạnh toát. Người lão cứng đơ. Với kĩ năng điều tra hơn hai chục năm lão đã nhận ra ngay, cuối cuộc làm tình, chiếc nhẫn đã biến mất khỏi bàn tay nõn nà của con mồi.
             - Con đĩ!
             Lão nghiến chặt răng thốt ra hai tiếng. Lão dùng hai bàn tay ôm lấy đầu, gục mặt xuống bàn. Thấp cơ thua trí đàn bà. Trời ơi! Không ngờ mình lại chết về tay một mụ đàn bà. Lão cảm thấy đau đớn.
                   - Thằng khốn nạn! Con nào đây?
             Tiếng rít của mụ vợ đằng sau lưng làm lão giật bắn mình ngẩng lên. Con vợ đang đứng ở sau lưng lúc nào mà lão không hay. Vì quá lo lắng, lúc vào phòng làm việc lão đã quên không khóa trái cửa. Mụ vợ cứ túm lấy tóc gã giật liên hồi miệng gào lên khuấy động cả hàng xóm giữa đêm khuya yên tĩnh.
                   - Con nào? Con nào? Thằng khốn nạn.
                   - Câm mẹ nó cái mồm của mày đi!
             Lão gầm lên, giằng ra khỏi bàn tay mụ vợ và thẳng cánh đấm vào giữa mặt mụ một quả đấm như trời giáng. Lão điên! Mụ vợ ngã ngửa ra đằng sau, không biết đầu đập vào cái gì đó mà nằm bất tỉnh. Lão vội vàng xóa sạch hình ảnh trong máy quay rồi mới gọi điện cho cấp cứu. Tiếng còi cấp cứu hú liên tục sé rách cả màn đêm.
                                                                              *
                                                                       *             *
             Tám giờ tối, lão bước vào trong quán. Thấy lão, Hân đưa tay ra vẫy vẫy với với thái độ thân thiện. Điều ấy khiến cho lão thấy yên tâm. Lão đi đến, kéo ghế ngồi đối diện với cô.
                   - Anh uống gì để em gọi.
             Cô hỏi lão giọng vẫn rất nhu mì, trên môi nụ cười cởi mở. Những sợi dây thần kinh đang căng lên của lão bị nụ cười ấy làm cho chùng xuống.
                   - Cà phê đi.
             Lão nói giọng điềm tĩnh. Cô vẫy người phục vụ bàn bảo.
                   - Cho chị hai li cà phê nâu đá.
             Trong lúc đợi cà phê mang lại, lão hỏi.
                   - Em muốn gì?
             Hân nhìn lão tươi tỉnh.
                   - Em chả muốn gì cả. Em chỉ muốn cứu chồng em. Nhưng em cũng mong anh thông cảm em không thể làm vườn rau sạch của anh. Em không muốn phá nát gia đình mình. Đơn giản thế thôi.
             Lão thở phào nhẹ nhõm. Hân mở ví đưa cho lão một cái đĩa. Lão cầm cái đĩa , dơ lên cười. Lão dùng chiến thuật thử nắn gân con mồi.
                   - Em định dùng cái này để tố cáo tôi? Em có biết tội đưa hối lộ bị bao nhiêu năm tù không? Hối lộ một tỉ trở lên bị hai mươi năm tù đấy. Lúc ấy thì chồng em ra tù rồi mà em vẫn còn đang ở trong tù.
             Hân cười lắc đầu.
                   - Em biết chứ. Nhưng em không bị đi tù đâu. Vì khi ấy em sẽ khai rằng anh đã ép buộc em phải đưa hối lộ bằng chứng là câu nói của anh “ Tùy em thôi, chồng em đi tù hai năm hay hai mươi năm là hoàn toàn phụ thuộc vào em” cô nhắc lại câu nói của gã hôm gặp nhau lần đầu. Và em còn khai rằng anh còn ép buộc em phải hối lộ bằng tình dục mà bằng chứng là cảnh làm tình mà em quay được. Mà theo luật thì những người bị ép buộc phải hối lộ thì không phạm tội. Mà thậm chí em còn nhận lại được tiền vì em đã chủ động tố cáo.
              Lão điếng người. Con đĩ này ghê gớm thật. Lão chợt nhớ đến lời của thằng dẫn mối “ Nó thật thà ấy mà, có va chạm gì đâu mà quái” Tiên sư thằng mắt mù, Lão chửi thầm thằng dẫn mối.
                   - Còn về phần anh, nếu em tố cáo anh sẽ mất tất cả. Mà anh cũng không đỡ nổi đâu vì anh biết thằng phó phòng của anh nó cũng sẽ chạy với các xếp để tống anh vào tù. –Hân nhìn thẳng vào mắt lão. – Mà em cũng nhắc để anh nhớ: Tội nhận hối lộ trên một tỉ có tình tiết tăng nặng là hai mươi năm tù đấy. – Cô nắn gân lại lão. –  Mà em sẽ khai rằng anh còn cưỡng bức em. Có bằng chứng, đó chính là một tiết tăng nặng.
             Nói đến đây Hân cười đẩy cốc cà phê về phía lão. Nhẹ nhàng.
                   - Anh uống cà phê đi. Em cũng không muốn làm to chuyện đâu. Em chỉ mong cứu được chồng em. Em là người đàng hoàng nên những gì em đã thỏa thuận với anh em luôn giữ đúng. – Cô lại cười. – Mà em không hề thỏa thuận làm vườn rau sạch của anh. Đúng không? – Giọng cô bỗng đanh lại, không cười nữa. – Nhưng em phải báo trước với anh: Nếu chồng em bị trên năm năm thì kiểu gì em cũng sẽ tố cáo.
                   - Cô không nghĩ đến hậu quả ư?
             Lão lạnh lùng hỏi lại. Nghe cái giọng lạnh lùng và vẻ mặt điềm tĩnh của lão, cô giật mình lo lắng. Chắc lão còn một con tẩy nào đó mà mình chưa biết. Sự lo lắng của cô không lọt qua được đôi mắt  đã già đời trong nghề hỏi cung. Lão mỉm cười có vẻ đắc thắng.
                   - Hậu quả gì?
                   - Nếu cô tố cáo, tòa án sẽ xử lại và chắc chắn rằng khi ấy bản án của chồng cô sẽ là án tử hình.
             Hân cảm thấy nao núng trước lời đe dọa của lão. Cô cố lục lọi trong đầu những kiến thức về pháp luật mà đêm nào cô cũng lần mò trên mạng để tìm hiểu. Lão dọa mình! Cô biết chắc thế , nhưng những lời lão nói không phải không có lí. Khi con bài đã lật ngửa, chiếc lao đã phóng đi thì chỉ còn nước chơi sát ván, cô gom lại những kiến thức vụn vặt về luật pháp mình đã đọc, cộng với cái suy nghĩ rất đời thường của mình mà cô cũng chẳng biết chắc rằng nó có đúng hay không.
                   - Em chẳng dại gì mà tố cáo anh ngay sau khi đã tuyên án. Em sẽ không kháng án. Em đợi cho một tháng sau, sau khi bản án có hiệu lực pháp luật lâu rồi em mới tố cáo thì chẳng có lí do gì mà tòa sẽ xử lại.
                   - Cô nhầm rồi! Chúng tôi vẫn có quyền kháng nghị bản án.
                   - Các anh sẽ kháng nghị thế nào? – Cô hơi nghẹo cổ nhìn lão với ánh mắt giễu cợt. – Chẳng lẽ các anh kháng nghị rằng: Bên công an ăn hối lộ nên đã thay đổi hồ sơ vụ án chăng? Họ dấu đi còn chẳng xong vì một tỉ của em đâu phải mình anh ăn.
             Con mẹ này ghê gớm thật. May mà nó chỉ muốn không làm rau sạch không thì khốn nạn cả lũ. Hân đứng dậy..
                   - Em mong rằng tất cả chúng ta ai cũng đều vui vẻ. Thôi em xin phép.
             Nói xong cô ra về. Con mồi đi rồi, lão vẫn ngồi lại bên bàn. Lão lấy bao thuốc lá châm một điếu thừ người suy ngĩ. “ Nhưng em báo trước ! Nếu chồng em bị án trên năm năm kiểu gì em cũng tố cáo”. Lão giật mình. Thôi chết! Hóa ra mình phải chạy cả bên tòa án cho nó nữa sao? Lão hấp tấp móc điện thoại gọi cho con mồi nhưng số điện thoại của lão đã bị chặn. Kiểu này là nó quyết tâm  chơi sát ván với mình đây. Lão tức run người nhưng lão biết, người đề ra luật chơi bây giờ không phải là lão. Nếu phải chạy bọn tòa án, lại mất mẹ nó hai trăm triệu nữa. Thế hóa ra mình chỉ được có năm mươi triệu. Chó thật! Lại còn con vợ đang nằm cấp cứu tại bệnh viện nữa. Mẹ nó chứ! Đúng là năm hạn.  
              
              
              
             #13
              nguyễn thế duyên

              • Số bài : 1176
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 01.05.2008
              • Nơi: Hà nội
              • Trạng thái: offline
              Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 13) 06.09.2018 15:17:13 (permalink)
                                                            CHƯƠNG MƯỜI BỐN
               
                    - Tôi tưởng hai người sẽ không bao giờ đặt chân đến ngôi nhà này nữa.
              Ba tâm nói khi thấy Hân và Tư Mắm bước vào nhà. Cái giọng lạnh lùng của Ba Tâm, làm cô cảm thấy ân hận. Mười lăm năm sống với nhau sao mình không hiểu nổi ảnh. Mình thật đáng trách. Cô lúng túng không biết nói gì. Tư Mắm đỡ lời.
                    - Anh Ba! Chúng em có lỗi. Chúng em đến đây để xin lỗi anh mà.
              Ba tâm cười nhạt.
                    - Hai người đâu có lỗi gì. Người có lỗi là tôi nên hai người không đến, tôi cũng đâu có dám trách ai.
              Nghe cái cách nói mỉa mai ấy, cô biết Ba Tâm giận lắm. Ảnh vốn là người bộc trực, vui buồn, tức giận lập tức thể hiện thành lời không bao giờ có cách nói này. Giá như ảnh tát cho mình một cái còn hơn là phải nghe những lời như dứt da dứt thịt như thế này. Xin lỗi ư? Có đủ không khi mình đã làm tổn thương ảnh đến vậy? Mười lăm năm chia ngọt sẻ bùi thế mà chỉ vì một người đàn ông khác mình đã vô cớ khinh rẻ ảnh, ai mà không giận. Bây giờ cô mới biết tức và giận khác nhau lắm. Người đàn ông tức không đáng sợ. Cái tức nguội đi rất nhanh. Nhưng khi cái tức chìm sâu vào trong lòng người đàn ông, kết tinh lại và đóng cục ở đấy để trở thành nỗi giận thì thật là đáng sợ. Nỗi giận ấy làm sói mòn đi tình yêu trong họ. Cô chợt nghĩ đến cái chữ “ Hận “ trổ trên ngực của gã và cảm thấy sợ hãi. Mười lăm năm cô mới xóa được chữ hận trên lồng ngực ấy. Còn bây giờ? Tâm ơi ! Em có lỗi. Hãy tát em đi anh cho tan đi mối hận trong lòng. Ý nghĩ ấy bật thành lời. Cô tiến đến đứng trước mặt Ba tâm.
                    - Anh! Anh hãy tát em đi!
               Ba Tâm cười nhạt.
                    - Tôi tát cô được sao?
              “Cô”! Mười lăm năm, một tiếng “ Cô” bật ra từ miệng Ba tâm khiến cho nước mắt Hân bắt đầu từ từ trào ra. Tiếng “ Cô” này còn hành hạ cô gái hơn cả khi Tư Hận định cho đệ tử làm nhục cô trước mặt gã. Cô quỳ xuống, ngước khuôn mặt đẫm nước mắt của mình nhìn Ba Tâm giọng cầu khẩn.
                    - Anh hãy tát em đi! Em xin anh. Em chỉ biết dùng cách này để tạ tội với anh thôi.
              Nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của Hân, lòng Ba Tâm dịu xuống. Nhưng chưa đủ làm tan đi nỗi uất ức dồn nén trong bao nhiêu ngày. “ Em xin lỗi! Thôi chúng em xin phép” Cái giọng lãnh đạm ấy đã hành hạ Ba Tâm bao nhiêu đêm khiến anh mất ngủ. Cái giọng lãnh đám ấy làm cái lòng tự trọng đàn ông trong anh đau sót. Anh hiểu, cái cán cân tình yêu trong cô gái mà anh đã hi sinh suốt mười lăm năm trời đã nghiêng về phía nào. Và giờ đây, cái kiêu hãnh đàn ông ấy khiến cho Ba Tâm đã bật lên thành lời.
                    - Tôi có thể tát vợ yêu của anh Tư được sao?.
              Thốt ra câu ấy xong, Ba Tâm bỗng hối hận. Sao mình lại có thể nói ra một câu độc ác đến vậy? Còn Hân, lòng cô như xé khi nghe câu ấy. Tàn nhẫn quá! Nhưng anh có quyền nói ra câu ấy. Cô lau nước mắt đứng dậy.
                    - Anh cho em nợ anh cái tát này. Khi nào anh Tư ra tù, em sẽ bảo ảnh đứng nhìn để cho anh tát.
              Ba Tâm giật mình.
                    - Anh Tư bị bắt rồi sao?
              Tư Mắm vội vàng chen vào.
                    - Anh Tư bị bắt. Và ảnh đã cho chúng em biết, người ngầm giúp mọi người là anh vì vậy mọi người hôm nay mới đến cả đây để cám ơn anh.
                    - Mọi người?
              Ba Tâm ngạc nhiên hỏi. Tư mắm không trả lời, rút điện thoại ra gọi.
                    - Vào đi!
              Chỉ một thoáng, một chiếc ô tô phóng đến dừng trước cửa nhà
                    - Ba Tâm!
              Mọi người vừa reo hò, vừa chạy lao vào nhà. Tất cả ôm chầm lấy Ba tâm. Tình cảm ấy khiến Ba Tâm xúc đông. Không ai quên anh. Khi mọi người đã dịu xuống, anh mới nhìn thấy một cô gái lạ hoắc chỉ đứng nhìn anh cười. Tâm chỉ vào cô gái hỏi.
                    - Ai đây?
              Ba Thi vội vàng dắt tay cô gái lại.
                    - Anh Ba! Đây là Lan vợ em.
              Khi tiếng “ Vợ “ Thoát ra khỏi miệng thằng đàn ông thì cũng chính là lúc con sâu cắn thủng cá ngài bền chắc bao quanh nó chui ra, lột xác để trở thành một con bướm tinh khôi. Ba Tâm cảm nhận được điều đó ở Ba thi. Cảm nhậ được điều đó ở chính bản thân mình. Chao ôi đàn bà. Chỉ có sức mạnh của người đàn bà mới có thể xé tan được những cái kén bền chắc giam cầm những con sâu trong giới anh chị như mình, như Ba Thi. Vợ! Tiếng ấy báo hiệu lột sự lột xác trong mỗi con người. Họ trở thành một con người khác. Nếu không có nàng, cuộc đời mình bây giờ sẽ ra sao? Cái ý nghĩ ấy khiến cho cơn giận vợ của Ba Tâm lắng xuống.
                    - Vợ? – Ba Tâm giả làm mặt giận. – Thế mà mày tiếc anh một chén rượu không mời . Hôm nay anh phải phạt mày mới được.
                    Nói rồi quay sang Hân.
                    - Chủ nhà mà không đi làm cơm đãi khách, sao mà còn đứng đấy.
              “ Chủ nhà” Lòng Hân reo lên khi nghe Ba tâm nói câu ấy. Cô ôm lấy bà Năm đứng bên cạnh.
                    - Dì ơi! Ảnh tha thứ cho con rồi. Dì giúp con làm cơm đãi khách nhé.
              Bà Năm bảo.
                    - Để dì với cái lan xuống bếp được rồi. Con cứ ở trên này với mọi người.
                    - Không được! Hôm nay ở đây con là chủ nhà mà. Lẽ ra dì với nhỏ Lan phải ở trên này nói chuyện với ảnh mới đúng. Tại đông người quá nên con mới phải nhờ. Mà con cũng chẳng dám cãi lời ảnh đâu.
               “ Mà con cũng chẳng dám cãi lời ảnh đâu” Ba Tâm nghe rõ câu đó. Anh nhìn sang cô. Một câu thôi đủ làm tan hết những nỗi ấm ức trong lòng bao nhiêu ngày qua.
              Ba người đàn bà xuống bếp làm cơm. Trên nhà, Ba Thi kể lại tình hình trong băng mấy tháng qua với Ba Tâm.
              Một lúc sau, thức ăn đã được dọn lên. Tất cả ngồi bệt xuống sàn nhà. Ba Thi rót một chén rượu dắt vợ đi đến chỗ Ba Tâm.
                    - Chén này là thằng em xin tạ lỗi với anh Tâm. Hôm cưới , đầu óc lu bu quá. Nghe đến hai từ “ Cưới vợ”, thằng em sợ vãi cả linh hồn chả biết phải làm gì đến mức bị chị Tư táng cho một cái tát. Mọi việc chị Tư lo liệu hết. Em cứ như một thằng người gỗ bả bảo sao là em làm vậy thôi anh.
              Ba Tâm bật cười.
                    - Thế bây giờ hết sợ chưa?
              Ba Thi gãi đầu nhìn sang vợ.
                    - Thú thật với anh vẫn sợ.
              Mọi người cười vang nhà. Lan đỏ mặt, khẽ đấm vào vai Ba Thi
                    - Được! Nếu vì chú mày sợ cưới vợ đến mức quên cả anh thì anh tha lỗi cho chú mày. Nhưng phạt ba chén.
              Ba Thi uống xong ba chén rượu phạt, Hân rót một chén rượu nhỏ, ra hiệu cho mọi người im lặng rồi nâng chén rượu lên.
                    - Đến lượt “ Nhỏ”. Chén này “Nhỏ” xin tạ tội với anh.
              “ Nhỏ”! Có một cái gì đó rần rật chạy dọc theo người Ba Tâm. Chưa bao giờ cô xưng là nhỏ với anh. Tiếng “ Nhỏ” là tiếng được cô giành riêng cho Tư hận. Còn Hân, Tiếng “ Nhỏ” bật ra từ vô thức. Cán cân tình yêu trong cô trở lại vị trí cân bằng. Ba Tâm nâng chén rượu của mình lên chạm cốc với cô.
                    - Anh không phạt gì “ Nhỏ” sao?
                    - Có! – Ba Tâm nhìn thẳng vào mắt cô. – Anh phạt em tối nay phải ở lại đây. Em thấy sao?
              Tất cả bàng hoàng khi nghe thấy Ba Tâm nói thế. Chưa một ai biết về điều bí mật của Ba Tâm. Mặt Hân hồng lên, cô nhìn khắp lượt mọi người đang im lặng. Cô hiểu mọi người đang nghĩ gì, mỉm cười.
                    - Vâng! Nhỏ cũng có ý định ấy. Và anh Tư cũng bảo nhỏ như vậy
                    - Em cho anh Tư biết rồi sao?
                    - Vâng!
                    - Tất cả ?
                    - Vâng! Tất cả.
              Ba Tâm bỗng cảm thấy bồn chồn. Anh hỏi gấp.
                    - Thế anh Tư bảo sao?
                    - Ảnh bảo nhỏ “ Hãy về ở với anh”
              Mọi người ngơ ngác nhìn nhau. Họ không hiểu hai người đang nói chuyện gì, nhưng có một điều họ chắc chắn: Khi mà cô tuyên bố trước mọi người chính Tư hận muốn cho cô về với Ba Tâm thì ở đây tất cả đều trong sáng.
                    - Anh Tâm, Em có một điều không hiểu .
              Bâ Thi hỏi
                    - Nói đi!
                    - Trước khi xuất kích, anh Tư có dặn chúng em “ Tuyệt đối không được giết người” thế mà sao ảnh lại đâm chết Tư Râu?
              Ba Tâm suy nghĩ một lúc rồi mới trả lời.
                    - Tư Râu rât giỏi võ. Chính anh cũng không phải là đối thủ của gã. Khi hai đại cao thủ ngang cơ trong một trận đấu sinh tử, một mất một còn thì chẳng ai có thể có ý nghĩ phải nương tay. Đây chỉ là điều ngoài mong muốn chứ anh Tư không bao giờ có ý nghĩ giết người.
              Nghe Ba Tâm nói, Hân chợt nhớ đến bức thư gã để lại vội nói chen vào.
                    - Đúng đấy anh, Khi đi, anh Tư có để lại một bức thư. Ảnh bảo “ Vì kẻ thù quá mạnh nên anh không thể ra tay mà không tàn nhẫn vì vậy rất có thể dính đến pháp luật”.
              Mọi người à lên một tiếng. Một người nói chen vào.
                    - Và vì vậy, ảnh mới không cho ai theo mình và đến đồn cảnh sát đầu thú để biến đây thành một vụ ngộ sát.
              Ba tâm gật đầu.
                    - Anh Tư tuy vậy nhưng ảnh không phải là người hiếu sát. Ảnh đủ khôn ngoan để tránh cho mọi người phải chịu cảnh tù đầy.
                    - Em có một ý này không biết Ba có chịu không?
              Ba Thi đột nhiên nói.
                    - Ý gì nói thử coi.
                    - Hay là anh về lại với bọn em đi.
                    - Đúng đấy! Anh về lại với bọn em đi.
              Tất cả reo lên hưởng ứng. Ba Tâm nhìn Hân. Hân nhìn Ba Tâm. Cái cổ của cô cứng đơ. Không thể lắc mà cũng không thể gật. Ba Tâm cười hỏi lại Ba Thi.
                    - Thế anh về đấy thì chú gọi bả là gì? Chị Ba hay chị Tư?
              Vừa nói, Ba Tâm vừa chỉ tay vào Hân. Ba thi lúng túng không biết phải nói sao. Ba Tâm lắc đầu.
                    - Anh không thể về được. Chỉ cần thỉnh thoảng bả đến thăm anh và con là đủ rồi.
              Hân nhìn anh với con mắt biết ơn. “ Nếu ảnh mà đồng ý thì sao nhỉ?” Cô tự hỏi và không thể trả lời. Mười lăm năm, anh có quyền về chung sống với mình. Nhưng còn Tư Hận? Chữ kí của ảnh trong tờ đơn xin kết hôn vẫn còn chưa khô mực.
                                                                         *
                                                                  *             *
              Chiều muộn, mọi người đã về hết. Hân dọn dẹp cửa nhà xong, đứng thẳng dậy vặn người, khẽ đám vào lưng cằn nhằn.
                    - Con gái gì mà để nhà cửa bẩn thỉu thế. Tối nay nó về, em sẽ mắng cho nó một trận.
              Ba Tâm cười độ lượng.
                    - Thế là được rồi. Học bây giờ bận lắm. – Sực nhớ ra, Ba Tâm kêu lên. –  Thôi chết! Muộn giờ đón nó rồi, để anh đi đón nó.
              Ba Tâm dắt xe ra ngoài.
                    - Em đi với.
              Nói rồi cô leo lên xe, áp sát toàn thân vào lưng, vòng tay ôm lấy bụng anh. Lưng Ba Tâm nóng giãy, khiến anh ngẩn người ra. Lâu lắm rồi!
                    - Đi thôi anh.
              Nghe cô dục, Ba tâm mới sực tỉnh, nổ máy phóng đi.
              Trường đã tan từ lâu, cổng trường chỉ còn một đôi học sinh, cô gái đang đứng chờ bố đến đón, còn chàng trai đứng bên cạnh một chiếc máy nằn nì.
                    - Ấy để tớ đưa ấy về. Muộn thế này rồi mà bố ấy chưa đến chắc ổng đang mắc câu chuyện.
              Cô gái lắc đầu.
                    - Thế nào bố tớ cũng đến. Ấy cứ về trước đi.
              Chàng trai lắc đầu.
                    - Không được. Nhỡ bố ấy không đến đón được thì sao? Lúc nào bố ấy đến tớ về cũng được.
                    - Thì tớ đi bộ về. Có hơn mười cây số, xa gì đâu. Mà bố tớ kia rồi. Thôi tớ về đây.
                    - Mẹ!
              Cô gái bỗng reo lên một tiếng rồi lao đến chỗ chiếc xe máy vừa đỗ và ôm chặt người đàn bà vừa xuống xe, để quên cả chiếc cặp đang để trên chiếc xe máy của chàng trai. Anh chàng ngần ngừ một lúc rồi xách cái cặp của bạn gái đi đến chỗ ba người.
                    - Ai đây?
              Hân hỏi khi hai mẹ con rời được nhau ra. Con bé đỏ mặt lúng túng.
                    - Đây là… đây là..
              Chàng trai mạnh dạn đỡ lời.
                    - Dạ thưa bác con là bạn học cùng lớp với Ánh ạ.
              Nhìn cái bộ dạng lúng túng của con gái, Hân đã hiểu. Cô ngắm nhìn con gái mình. Ôi nó đã trở thành một thiếu nữ rồi. Cô vui vẻ hỏi chàng trai.
                    - Sao tan học lâu rồi mà con vẫn chưa về?
                    - Dạ!.... Dạ! – Anh chàng túng túng một chút rồi thành thật. – Con sợ bác trai không đến đón bạn ấy được.
              Hân đưa mắt nhìn sang con gái. Cô bé mặt đỏ gắt, đưa mắt nguýt chàng trai một cái.
                    - Thế cô nhờ con đưa Ánh về được không? Xe cô hai người mất rồi.
                    - Mẹ!
              Cô bé dậm chân kêu lên. Hân cười bảo nhỏ con gái.
                    - Thôi đi cô! Lên xe với nó đi. Mẹ biết tỏng ra rồi.
              Cô bé leo lên xe chàng trai.
                    - Mẹ ấy thật tuyệt vời.
              Cô bé khẽ đấm vào vai chàng trai.
                    - Ấy chỉ được cái dẻo mỏ.
              Chàng trai cười thích thú. Đột ngột , anh chàng thốc ga. Chiếc xe máy đột ngột vọt lên khiến cho cô bé ngửa ra đằng sau. Hốt hoảng cô bé vội vàng ôm chặt lấy người ngồi đằng trước.
                                                                           *
                                                                     *            *
              Rử bát xong, Ánh lên phòng khách ôm lấy mẹ.
                    - Mẹ ơi con học một chút đã nhé, sắp thi rồi con nhiều bài vở lắm. Học xong mẹ con mình nói chuyện. Mà tối nay mẹ phải ngủ với con đấy. Lâu lắm rồi con chẳng được mẹ ôm.
              Hân cười, cốc khẽ vào đầu con gái.
                    - Có người yêu rồi mà vẫn cứ như trẻ con ấy, vẫn thích sờ ti mẹ.
              Con bé đỏ mặt “ Ứ” lên mọt tiếng rồi chạy vào trong phòng mình.
                    - Ta ra ngoài vườn ngồi đi anh. Lâu lắm rồi em không được ngắm cảnh vườn đồi nhà mình.
              Ba Tâm đứng dậy, cầm bộ ấm chén pha trà ra ngoài đầu hiên nhà. Hân bảo nhỏ.
                    - Ra tít cuối vườn đầu kia đi anh không con bé nhìn thấy.
              Họ đưa nhau ra tít tận cuối vườn. Hân ngồi tựa lưng vào gốc cây, duỗi chân vỗ vỗ vào đùi mình.
                    - Anh nằm xuống gối đầu vào lòng nhỏ đi anh. Lâu lắm rồi em không được hưởng cái cảnh thanh bình này.
              Ba Tâm nằm dài trên nệm cỏ, gối đầu vào lòng cô. Hân cúi xuống, lấy tay dịu dàng vuốt ve mái tóc anh. Họ nhìn nhau.  Đắm đuối!
              Một thảm ánh trăng bàng bạc chùm lên vườn cây. Tĩnh lặng! Gió thì thầm kể một câu chuyện cổ tích muôn thủa của cuộc đời “ ngày xửa ngày xưa, có đôi trai gái yêu nhau…” Hương cà phê thỉnh thảng lại chen  vào câu chuyện của gió. Sao đầy trời, những ngôi sao lấp láy như những con mắt tinh nghịch của con trẻ đang ghé trộm nhìn đôi trai gái hôn nhau. Hân cúi xuống, thấp nữa cho một vòng tay rắn chắc ôm choàng lấy cổ, ghì riết và vị ngọt của làn môi tan trong cái khao khát con người.
                    - Nhỏ yêu anh!
              Cô thầm thì. Gió khúc khích cười trong tán lá. Con dế nào dương cây đàn vĩ cầm của mình, cất lên khúc nhạc đồng quê.
                    - Anh có nhớ nhỏ không?
              Cô thầm thì hỏi tiếp, nhưng làn môi cô lại ngăn lại tiếng trả lời. Trăng nép vội vào làn mây bạc . Đừng nhìn! Họ đang yêu nhau.
              Ba tâm áp sát mặt vào lòng cô hít một hơi dài. Hương đàn bà! Gần hai năm rồi! Một mùi hương nếu như ta được hưởng một lần thôi sẽ mãi mãi không quên. Hương đàn bà chỉ tiết ra trên cơ thể người con gái đang yêu. Một mùi hương trộn lẫn tất cả mọi mùi hương của thế gian này. Mùi hương cà phê người đàn bà pha cho ta mỗi sáng,  hương của chùm hoa bưởi nàng cài trên mái tóc mỗi độ xuân về, hương cây sả ngoài vườn mà một chiều hè nàng xõa tóc bên hiên hong nắng. Và nhất là hương của làn môi đằm và ấm, để bay trong gió một mùi hương vô hình của tiếng thì thầm “ Em yêu anh”
                    - Em tê dùi chưa?
              Ba Tâm ngồi dậy , vừa hỏi vừa khẽ bóp đùi cho cô. Cô ôm lấy anh nũng nịu.
                    - Bây giờ đến lượt anh. Nhỏ muốn gối đầu vào lòng anh ngủ một giấc.
              Ba tâm ngồi vào chỗ cô, duỗi thẳng chân, Hân nằm, gối đầu vào lòng anh, nhắm mắt lại im lặng cảm nhận đôi bàn tay đàn ông đang mơn nhẹ trên cơ thể mình.
                    - Mà em đừng xưng “ Nhỏ” với anh nữa.
                    - Anh không thích à?
                    - Không phải. Nhưng…
              Ba tâm ngừng lại. Cô biết Ba Tâm nghĩ gì. Cô bỗng thấy thương anh quá. Tình yêu không phải là tình thương! Nhưng nếu tình yêu được tình thương hỗ trợ thì cảm xúc sẽ thăng hoa đến vô cùng. Cô mở mắt ngước nhìn anh. Cởi chiếc cúc ngực trên cùng và cầm tay Ba Tâm đặt vào đấy. Đầu núm vú cứng đanh, nổi gai. Trong cô bỗng trào lên một một ngọn lửa kì lạ của sự ham muốn. Ngọn lửa ấy sẽ không bao giờ được thỏa mãn vì thế nó bốc cháy dữ dội. Đừng nói nữa anh! Anh chỉ có một nửa em thôi Và em cũng chỉ có một nửa của anh thôi. Nhưng hai cái nửa ấy vẫn hợp lại để trở thành một tình yêu trọn vẹn. Em phải dành cho anh tất cả những gì em trân trọng nhất, để bù cho cái nửa không em trong anh.
                    - Nếu anh muốn, em sẽ không xưng nhỏ với ảnh. Nhưng em nhất định phải xưng là nhỏ với anh.
              Ba tâm xúc động khi nghe cô nói.
                    -  Ôi! Nhỏ!
               Ba Tâm kêu lên khe khẽ. Tiếng “ Nhỏ” từ trong tâm trí bật ra thành lời. Và tiếng “ Nhỏ” trở thành ngọn gió vần vũ thổi cho ngọn sóng đam mê trong hai người cuộn lên cao ngất như một ngọn sóng thần. Cô ôm riết lấy anh, uằn người chống lại cơn sóng thần đang tàn phá cơ thể mình.
              Nhìn Hân đang quằn quại chống lại với những đợt sóng đam mê, Ba Tâm thấy giận mình vô cùng. Người đàn ông, có nỗi tủi hổ nào hơn không thể làm người mình yêu thỏa mãn? Càng không được thỏa mãn, nỗi đam mê càng thăng hoa và càng thăng hoa, con sóng đam mê càng tàn phá cơ thể người đàn bà cho đến khi nước mắt bật ra. Nhỏ ơi! Sao nhỏ lại yêu anh?
               
               
              #14
               nguyễn thế duyên

               • Số bài : 1176
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 01.05.2008
               • Nơi: Hà nội
               • Trạng thái: offline
               Re:CON ĐĨ ( CHƯƠNG 15) 16.09.2018 19:07:17 (permalink)
                
                                                   CHƯƠNG MƯỜI LĂM
               Mười một giờ đêm, Hân lột cái chiếu trên giường của Ba Tâm mang ra hiên rũ mạnh. Bụi mù. Cô tức giận gọi con gái.
                     - Ánh ! Ra đây mẹ bảo.
               Ánh từ trong nhà chạy ra, cô nghiêm sắc mặt bảo con.
                     - Từ nay, tối nào con cũng phải dọn giường cho bố. Rõ chưa! Ai lại để giường chiếu của bố bẩn như thế này.
               Con bé biết lỗi cúi đầu không dám cãi chỉ dạ một tiếng nhỏ. Ba Tâm chen vào.
                     -Thôi mà em. Từ lúc về đến giờ, anh chỉ thấy em mắng nó thôi.
               Con bé thấy được bố bênh liền thè lưỡi nhìn mẹ cười. Giọng cô dịu xuống.
                     - Nhà chỉ có hai bố con, mẹ lo lắm. Con phải chú ý chăm sóc bố, Đừng để cho bố ăn uống thất thường.
               Cô  cuộn cái chiếu lại, mang ra để ngoài bờ giếng rồi lấy một cái chiếu khác trải lên giường, dắt kĩ màn  rồi nói nhỏ với anh.
                     - Anhh ngủ trước , em vào nằm với con tị nữa nó ngủ em sẽ lẻn vào với anh.
               “ Em sẽ lẻn vào vứi anh” Ba Tâm bật cười. hơn bốn mươi, con gái mười sáu tuổi mà hai bố con vẫn giành nhau bầu vú của một người đàn bà. Hóa ra đàn bà là thế đấy. Nó là linh hồn của một gia đình. Nó gắn kết tất cả những thành viên của gia đình lại chỉ bằng những điều hét sức nhỏ nhặt nhưng ẩn chứa bao nhiêu tình thương yêu diễn ra thường ngày.
               Hân chui vào màn, ôm lấy con. Con bé giúc mặt vào ngực cô , thò tay mân mê đầu ti mẹ. Người cô nôn nao một cảm xúc khó tả. Với người mẹ, đứa con mười sáu vẫn chỉ là một đứa trẻ sáu tháng tuổi. Nó luôn cần được mẹ che chở, cưng nựng. cô khẽ xoa vào lưng con bé như hồi nó bé tí. Cười hỏi .
                     - Thế con đã cho nó mân mê đầu ti mình chưa?
               Con bé ứ lên một tiếng , rúc sâu vào mái tóc mẹ. Trong đêm nhưng cô có thể cảm nhận được cái màu đỏ trên mặt con mình.
                     - Chúng con chỉ là bạn thôi.
               Con bé nói thầm vào tai mẹ. Cô mỉm cười trong đêm, tiếp tục trêu con gái
                     - Mẹ biết rồi. Chỉ là bạn thôi nên mới không dám cho “ Ấy” vào nhà gặp mẹ đúng không?
               Con bé lại giãy lên một cái nữa, vùi mặt sâu hơn vào mái tóc cô.
                     - Thế nó đã ngỏ lời với con chưa?
               Con bé ngần ngừ một lúc rồi thú thật.
                     - Rồi mẹ ạ. Ảnh nói “ Ảnh thương con”.
                     - Thế còn con? Con có thích nó không?
                     - Chút chút thôi mẹ.
               Cô hiểu cái chút chút của của con. Một chút thôi nhưng là tất cả. Một ngày không gặp là đã thấy nhớ mong.
               Thế ba mẹ nó làm gì? – Cô sực nhớ đến cá xe máy của chàng trai. Ở vùng này, học sinh còn đi học mà đã có xe máy thì gia đình phải khá lắm.– Gia đình nó có vẻ cũng khá hả?
               Ba mẹ ảnh đều là công chức ở huyện. Bố ảnh là trưởng phòng nông nghiệp huyện.
               Nghe con nói, cô cố nén một tiếng thở dài. “ Em không muốn con em phải xấu hổ vì bố nó là một tên cướp”. Trời ơi! Cuộc đời thật là nghiệt ngã. Cái điều cô lo sợ ngày trước giờ đây đã trở thành hiện thực. Một gia đình như thế , liệu người ta có chấp nhận con cô, con gái của một tên cướp đang thụ án tù vì can tội giết người?
               Cô hiểu, tình yêu đầu đời quan trọng như thế nào với một cô gái và với cái mẫn cảm của một người mẹ, cô sợ con mình sẽ đau khổ vì mối tình này. Cô nhắm mắt lại thầm khấn “ Con xin các ngài, nếu kiếp trước con mắc phải tội lỗi gì , xin các ngài hãy trút giận dữ lên một mình con. Xin các ngài buông tha cho con gái con”. Cô phải làm sao đây? Cô có thể làm tất cả vì con nhưng cô không thể yêu hộ con gái mình. Khi đến đây, cô định nói với con toàn bộ sự thật và đưa con đi gặp gã để hai bố con nhận nhau. Nhưng bây giờ có lẽ không được mất rồi. Lòng cô quặn đau, Trong đêm, nước mắt cô lặng lẽ chảy.
                     - Mẹ khóc đấy à?
               Một giọt nước mắt rơi trúng má con bé. Cô ôm chặt con vào lòng. Ước gì cuộc đời con không phải rơi những giọt nước mắt như mẹ.
                     - Cái lão mua mẹ đối xử với mẹ tệ bạc lắm hả mẹ?
               “ Cái lão mua mẹ”! Câu nói của con như một mũi dao khứa vào con tim cô. Anhh ơi! Nhỏ phải nói gì với con về anh đây? Xin anh hãy chia sẻ nỗi đau này cùng nhỏ. Nhỏ không thể cho con biết về bố nó được. Hãy tha thứ cho nhỏ. Con bé ôm chặt lấy mẹ. nó vẫn cứ tưởng mẹ nó khóc vì cuộc đời mình.
                     - Mẹ đừng khóc nữa! Con nhất định sẽ cố gắng học hành để sau này đi làm con với bố sẽ dành tiến chuộc lại mẹ.
               Cô nhẹ vuốt mái tóc con.
                     - Không! Người đó đối với mẹ rất tốt. Con đừng lo cho mẹ.
               Câu nói của con làm cho cô cảm động, nhưng nó lại như một mũi dao nữa khía vào tim cô. Trước kia, cô luôn nghĩ mình có thể hi sinh tất cả vì con. Không có điều gì cao hơn con mình. Nhưng không phải. Cuộc đời luôn đặt cô vào những hoàn cảnh éo le khiến cô buộc phải lựa chọn. Bây giờ, không ai có thể ngăn cấm cô về ở với con, với Ba tâm nhưng cô đã không thể làm. Hình như sự lựa chọn là một điều khắc nghiệt nhất đối với một người đàn bà mà số phận không mấy tốt đẹp như cô. Hi sinh mình là điều dễ nhất, nhưng phải lựa chọn xem phải hi sinh ai trong những người thân yêu của mình thật không dễ dàng gì.
               Con bé đã ngủ say, cô nhẹ gỡ tay con , lấy cái gối ôm choàng tay nó vào đấy rồi rón rén chui ra khỏi màn.
                     - Mẹ! Mẹ!
               Con bé gọi mẹ trong cơn mơ. Cô quay lại  khe khẽ vỗ vỗ vào lưng con “ Mẹ đây!Mẹ đây”
               Ngủ ngoan đi con! Mẹ còn phải ra với bố.
                     - Nó ngủ rồi à?
               Ba tâm hỏi thầm. Cô gật đầu cười nhẹ.
                     - Con ranh, chỉ được cái phá đám. Lớn tướng rồi mà vẫn còn thích sờ ti mẹ.
                     - Lón như anh mà vẫn còn thích nói chi là nó.
               Anhh kéo mạnh tay cô khiến cô ngã nhoài lên người mình. Cô thả lỏng người, nằm dài trên người anh úp mặt lên bộ ngực vạm vỡ, phong sương hít một hơi dài. Mùi đàn ông! Cô rùng mình, toàn thân nổi gai. Gần hai năm rồi, cái mùi đàn ông chua chua, nồng nồng, mùi của nắng, của gió , của lo toan , vất vả và còn hơn thế nữa, mùi của khao khát thèm muốn. Cô vòng tay qua cổ anh, riết mạnh. Hơi dịch người lên trên, áp toàn bộ bầu ngực căng tròn lêm mặt anh. Anh ơi! Hãy tận hưởng em đi anh. Em thương anh quá.
               Ba tâm vòng tay qua lưng cô, xoay người đi một vòng, nằm đèlên trên cô, dùng môi mìn mơn nhẹ bầu ngực đang căng đầy ham muốn. Cô nhắm mắt lại , người hơi cong lên, khẽ khẽ cất tiếng rên. Cô thì thầm.
                     - Anh nói anh yêu em đi.
                     - Anh yêu e…
               Tiếng “ Em” cuối cùng bị làn môi cô khóa chặt.
               Bốn giờ sáng, cô rời khỏi giường.
                     - Em vào với con. – Cô áy náy nói với anh. – Anh ngủ một chút đi.
               Lần nào cũng thế, ngọn lửa đam mê khi nó không được thỏa mãn luôn luôn cướp đi giấc ngủ của đêm
                                                                              *
                                                                       *             *
               Sáng dậy, trong lúc đang ăn sáng con bé bần thần hỏi mẹ
               .     - Hôm nay mẹ phải về hả mẹ?
               Cô gật đầu.
                     - Ừ. Nhưng chiều muộn mẹ mới về.
                     - Sáng nay cô phù đạo cho thi, nên con phải đi nhưng chiều nay không có môn gì quan trọng mẹ cho phép con nghỉ học chiều nay nhé.
                     - Con hỏi xem bố có đồng ý không?
               Con bé nhìn sang Ba Tâm.
                     - Thế nào bố?
               Anh gật đầu.
                     - Ừ! Chiều con nghỉ đi để chơi với mẹ.
               Ăn xong, anh dắt xe ra đèo con đi học.
                     - Hóa ra con dạo này phải học hai buổi hả anh.
               Cô hỏi khi Ba tâm trở về. Anh gật đầu.
                     - Sắp thi rồi tốt nghiệp rồi, buổi sáng nhà trường tổ chức ôn thi. Chiều học chính thức.
                     - Ngày nào anh cũng phải đưa đón con hai buổi thế này thì vất vả quá. Để em mua một cái xe cho con.
                     - Ừ! Năm nay cà phê được mùa, anh cũng định sau vụ cà phê này mua cho con một cái xe đạp để nó đi học.
                     - Sao phải đợi đến sau vụ cà phê? Để em gọi điện bảo Tư Mắm mang một cái xe đến đây. Em là mẹ nó mà.
               Cô rút điện thoại định gọi cho Tư Mắm nhưng Ba Tâm tiến lại tắt điện thoại trên tay cô.
                     - Thế bây giờ, anh có phải là bố nó không?
               Ba Tâm hơi nhấn mạnh vào hai tiếng “Bây giờ”. Cô hiểu suy nghĩ của Ba tâm. Dù sao, tiền cô có bây giờ cũng là của Tư hận. Chưa bao giờ cô tự hỏi “ Ba Tâm sẽ nghĩ gì khi cô cho ảnh biết : Con bé là con của ảnh? ” vì trong cô, anh luôn là người bố của con mình. Nghe Ba Tâm hỏi, cô giật mình. Sao mình có thể vô tâm đến vậy. Cô nhẹ ôm lấy anh.
                     - Em xin lỗi! – Một thoáng im lặng giữa hai người. Đột ngột, cô ngẩng lên. – Thế bây giờ em có còn là vợ anh không?
               Ba Tâm không thể trả lời được câu hỏi này. Tối qua, cô đã cho anh biết về lá đơn xin kết hôn của mình. Nàng là vợ hay là nhân tình của mình đây? Nếu là nhân tình, anh có thể san sẻ nàng với một người đàn ông khác. Nhưng nếu là vợ thì sao? Liệu anh có thể san sẻ?
                     - Còn em?
               Anh hỏi lại và nín thở chờ đợi. Hân trả lời ngay không cần suy nghĩ. Cô đã nghĩ từ rất lâu rồi, Từ khi cô đặt cái lá đơn xin kết hôn trước mặt Tư hận.
                     - Có! Nhỏ là người đàn bà có hai chồng. Anh và ảnh. Và con nhỏ có hai bố đó là Ảnh và anh.
               Ba Tâm còn biết nói gì nữa.
               Cô ra bàn pha trà. Ba Tâm vốn là người gốc miền bắc nên anh thích uống trà hơn uống cà phê. Cái văn hóa Bắc kì vẫn còn thấm đẫm trong con người anh nên cái chuyện chia sẻ vợ mình với một người đàn ông khác, trong anh chưa bao giờ nghĩ đến. Nhưng oái oăm thay, chính cái văn hóa bắc kì ấy mới lại là nơi nảy sinh ra câu chuyện táo quân, hai ông một bà. Hồi xưa, khi nghe kể chuyện ấy, anh cứ tự hỏi “ Sao lại có thể thế được” Thế mà hôm nay, chính anh lại rơi vào câu chuyện này. Tình yêu vốn là một sự ích kỉ. Chắc là chưa có một ai phải đi đến tận cùng của sự ích kỉ như anh.
               Ba tâm trầm tư nâng chén trà lên nhấp một ngụm. Cô lo lắng nhìn anh. Anh đang nghĩ gì? Trời ơi! Nếu như anh bắt mình phải lựa chọn? Nhìn nét mặt trầm tư của anh, cô lại ân hận. Chỉ vì lòng thương con của người mẹ, cô đã vô tình chạm vào lòng tự trọng đàn ông trong anh. Nước mắt cô dân dấn.
                     - Anh! Em xin lỗi rồi mà.
               Nhìn nét mặt đau khổ của Hân, Ba Tâm cảm thấy bất nhẫn. Anh kéo cô ngồi vào lòng mình. Hóa ra không phải bao giờ ta cũng có sự lựa chọn. Nhiều khi ta phải quên đi, phải giả vờ như điều đó chưa từng tồn tại để mà sống, để mà yêu nhau.
               - Thế em có định cho con nó biết sự thật không?
               Nghe Ba tâm hỏi, cô vội vàng nói.
                     - Đừng cho nói biết vội anh ạ.
                     - Sao vậy? Em định nói dối nó cả đời sao? Lại còn anh Tư nữa. Ảnh có chịu không?
               Hân thở dài. Cô đâu có muốn nói dối con. Nó không có cái quyền chọn bố. Bố nó như thế nào thì nó phải chịu như thế. Khi cô cho Tư Hận biết nó là con ảnh thì cô biết là đã đến lúc cô phải nói sự thât với con và lần này, khi qua đêm ở đây cô đã dự định sẽ nói với con điều đó. Nhứng khi biết con gái mình đang yêu thì cô lại nghĩ khác.
                     - Nó đang yêu anh ạ. Liệu cậu ta có chịu nổi không khi biết bố của bạn gái mình là một tướng cướp đang chịu án giết người?
               Là một người mẹ, cô sẵn sàng gánh hết mọi tội lỗi để bảo vệ con gái mình. Ba Tâm nén một tiếng thở dài. Sao bao nhiêu những trắc trở lại luôn đổ lên đầu em?
                     - Hay là cho con về ở với em?
               Suy nghĩ một lúc, Ba tâm bảo
               “ Mà Nhỏ tính cho con về đây ở. Anh thấy sao?’” Câu nói ngày trước với gã lại vọng về bên cô. Cô cảm thấy xấu hổ. Chỉ vì một người đàn ông khác, cô đã từng sẵn sàng quên anh, sẵn sàng giật con bé ra khỏi anh mà không hề nghĩ gì đến cái công lao dưỡng dục suốt mười lăm năm trời của anh với con bé. Thế mà bây giờ anh lại sẵn sàng trao trả con bé cho cô.
                     - Thế còn anh?
               Ba tâm cười.
                     - Anh đàn ông sống thế nào chẳng được.
                     - Không được! Ai cơm nước, giặt dũ cho anh.
                     - Anh tự lo được mà.
               Cô lắc đầu. Anh có thể tự lo, anh vẫn có thể sống khi thiếu em. Nhưng còn em thì không thể.
                     - Anh này, em muốn cho con cái điện thoại có được không anh? Để thỉnh thoảng em được nghe tiếng của nó.
               Cô lúng túng giải thích và nhìn anh với ánh mắt khổ sở. Nhìn ánh mắt ấy anh không thể từ chối. Anh đứng dậy.
                     - Để anh đưa em ra thị trấn mua cho nó cái điện thoại.
               Hai người đưa nhau ra thị trấn, cô mua điện thoại và đăng kí sim trả sau cho con. Lúc đi ngang qua cửa hàng bán xe, cô đứng lại, tần ngần nhìn những chiếc xe sáng bóng đang bày trong cửa hàng. Ba Tâm thở dài.
                     - Thôi! Em vào mua cho con chiếc xe đạp đi.
                     - Ôi! Anh.
               Cô vui sướng ôm choàng lấy anh ngay giữa chỗ đông người và chạy vội vào cửa hàng.
               Họ cứ tưởng con bé sẽ vui sướng khi nhận được hai món quà cùng một lúc. Nhưng không phải. Nó dậm chân kêu lên.
                     - Bố! Con không cần những thứ này. Con muốn bố dành tiền để còn chuộc mẹ về.
               Hai người nhìn nhau. Đắng ngắt! Nói dối đâu có dễ, nhất lại là nói dối con trẻ
                
                
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 19 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9