đời chẳng là thơ

Tác giả Bài
Qvir

 • Số bài : 16
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 12.07.2018
 • Trạng thái: offline
đời chẳng là thơ 12.07.2018 11:13:10 (permalink)
Tôi trở lại chổ làm sau 4 ngày nghỉ , khâu tôi làm có ba đứa, tuy 2 nhỏ làm chung cứ quên trước quên sau nhưng tính tình thì rất được, nên đôi lúc tôi làm luôn phần của hai cô bạn mà vẫn không cảm thấy bực bội  như 2 cô làm chung trước kia . Cô Tiana trước kia y hệt như các bà mẹ chồng bước ra từ sách vở .

Bảy tháng trước, do tôi mới chuyển qua chổ mới , nên 95% công việc tôi phải học hỏi lại từ đầu , mặc dầu tôi đã làm ở đó những mấy năm, nhưng mỗi khâu đều có trách nhiệm và việc làm khác nhau , thế nên tôi lúng túng như cô dâu mới về nhà chồng . Chị người chủ thì nói với Tiana là tôi biết tất cả mọi thứ, thế mới chết .

Trước kia tôi là một line lead, công việc của tôi đơn giản là  mỗi ngày phải trông coi làm sao mà tất cả các order cần ship thì phải ship , và luôn phải tìm cách làm sao cho mọi người làm việc vừa nhanh, vừa đúng và không bị QC failed . Tuy công việc đơn giản thế nhưng đôi lúc tôi rất phiền , nhất là cứ đôi ba ngày ông chủ đem đến cho tôi vài người mới, rồi nào là họ cứ đi trễ , nào là họ cứ hay xin về sớm, thế rồi họ bị ông chủ tiển đi, hoặc năng xuất làm việc không hiệu quả thì buộc lòng tôi cũng phải tiển đi . Ông chủ có khi than phiền bảo rằng tôi quá kén chọn, chẳng ai có thể làm cho tôi được, những khi ấy tôi chỉ biết cười trừ . Nhóc Chico giúp tôi trông coi line cũng cực kỳ khó chịu . Tôi khó tính bao nhiêu, nhóc khó gấp mấy tôi .

Nhân lúc nhỏ Celeste xin thôi việc ở khâu planner , tôi có lúc rảnh cũng than phiền với nhỏ ấy rằng tôi rất chán nản cái kiểu đôi ba ngày phải đưa cho ông chủ một đứa cần tiển đi . Thế nên nhỏ trước khi đi bày tỏ kiểu nào đó chẳng biết , thế là chị người chủ bảo ông chủ tôi rằng chị muốn tôi thay thế nhỏ Celeste . Tôi cũng thích, những cũng lo vì khâu planner của chị chẳng ai trụ được lâu ngoài nhỏ Celeste . Tôi làm ở đó mấy năm, mà thấy biết bao nhiêu nhỏ  vào ra như khách trọ , ai cũng cười nói rằng tôi sẽ chẳng làm quá 3 tháng với chị .
 
Thật sự lúc ban đầu rất phiền, hai nhỏ Tiana và Miasha điều không có kinh nghiệm lâu năm ở khâu planner như nhỏ Celeste, nên những thứ hai nhỏ ấy truyền lại thì có lúc đúng, có lúc sai, may ông chủ thấy tôi bơ vơ nên hay ra tay nghĩa hiệp trợ giúp , phần hai đứa PM (Program manager ) cứ gởi giấy tờ loạn xà ngầu khiến tôi lắm lúc khóc cười lẫn lộn .
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 12.07.2018 12:01:22 bởi Qvir >
 
#1
  Qvir

  • Số bài : 16
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 12.07.2018
  • Trạng thái: offline
  Re:đời chẳng là thơ 12.07.2018 12:26:48 (permalink)
  Có lần tôi sớn sơ sấn sát làm sao đó, đưa lộn thông tin, thế là chị người chủ liền hợp khẩn cấp và la cho ba chúng tôi một trận . Và trong ngày đó chúng tôi bị gọi lên văn phòng chị liên tục khiến mấy nhóc các khâu khác cứ phải cười chọc quê . Riêng hai nhỏ Tiana và Miasha rất bực tôi, vì thật sự mà nói chuyện cũng do tôi mà ra, cộng thêm mấy việc linh tinh của hai nhỏ ấy . Chị người chủ thì chẳng cần bết lỗi do ai, hễ một trong ba đứa bị sai, thì cả ba điều bị la . Tôi nhớ có lần trong buổi họp (chúng tôi họp 3 ngày mỗi tuần ) chị người chủ trách nhẹ nhỏ Celeste thôi, không biết lời trách ấy nó chạm đến cái phần tự ái nào đó mà cô nhóc khóc òa trước mặt mọi người, qua buổi họp hôm sau, dù chị  có xin lỗi nhỏ ấy, nhưng buồn thì cũng đã buồn, nhỏ ấy chỉ biết im lặng .

  Chợt một ngày đẹp trời nọ, chị người chủ bảo tôi có thể lấy ngày phép, để mọi việc hai  nhỏ Tiana và Miasha trông . Tôi dĩ nhiên rất vui, rồi ngày nghỉ của tôi chưa trọn , liền có phone của chị bảo tôi trở lại làm, vì chị rất cần . Tôi cũng ngoan ngoãn vào . Vừa bước vào Anthony (đứa làm ở khâu PM ) lại hỏi tôi :

  - Q  có biết tại sao bị gọi trở lại làm đột ngột không ?Tôi lắc đâu thì nó bảo :- Tí nữa Q biết .

  Một lúc sau chị người làm đến nói với tôi rằng chị rất ngại vì bảo tôi trở lại làm đột ngột, nhưng chị đã tiển nhỏ Tiana đi rồi, nên tôi phải trở lại làm đột xuất . Trời ạ ! Tôi phải tự nhận rằng tôi vui đến nỗi thầm nghĩ nếu chị bảo tôi làm free tôi cũng chịu . Tôi vốn chẳng thể chịu  nổi nhỏ ấy , đơn giản là nhỏ ấy vênh vênh với tôi lắm, chẳng biết vì lý do gì . Có lẻ vì tôi cũng vênh với nó không kém .

  Thế rồi khoảng vài tuần sau khi nhỏ Tiana bị đuổi, nhỏ Miasha cũng thôi việc , tôi thở phào nhẹ nhỏm . Công việc ở khâu đó chẳng thể nào làm xuể nếu chỉ có 1 đứa, thế là chị mang nhỏ Delisa vào . Nghe nói nhỏ ấy  ngày xưa cũng làm line lead ở hãng, nhưng xin thôi .  Mẹ tôi cũng làm chung, nên mẹ đến bảo tôi nhỏ ấy xưa làm lead cho mẹ, nhỏ được lắm .
  Tôi không nhớ ngày đầu tiên nhỏ ấy thế nào, nhưng tôi có cảm giác nhỏ rất hợp ý với mình, và không hiểu sao chuyện gì nhỏ cũng đồng ý với tôi, thế là rất nhanh chúng tôi trở thành một đôi hay ăn hiếp nhỏ Ellisha . Ellisha vào làm sau  nhỏ Delisa vài tuần . Trước khi nhỏ ấy vào, tôi và Delisa rất lo lắng, chẳng biết đứa làm mới tính tình như thế nào, nhở gặp một đứa kênh kiệu như nhỏ Tiana, tôi sẽ buồn lắm .

  Chúng tôi có ba đứa, nhưng chị người chủ phân công làm khác giờ . Tôi bắt đầu làm từ 6:30 AM đến 3:00 PM, nhỏ Delisa bắt đầu từ 8:30 AM đến 5:00 PM và chị bảo đứa mới vào là nhỏ Ellisa sẽ phải làm từ 7:30AM đến 4:00 PM
  Ngày đầu tiên nhỏ Ellisa bước vào, khi giới thiệu tên, tôi bảo nhỏ ấy :

  - Ở đây đã có Delisa, cô nên đổi tên khác đi, chứ Ellisha và Delisa thật khó phân biệt . Nhỏ ấy nhìn tôi với đôi mắt chẳng chút thiện cảm và sau này nhắc lại , nhỏ ấy còn bảo tôi thật vênh vênh làm sao đó . 
   
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 12.07.2018 12:32:33 bởi Qvir >
   
  #2
   Qvir

   • Số bài : 16
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 12.07.2018
   • Trạng thái: offline
   Re:đời chẳng là thơ 12.07.2018 13:08:06 (permalink)
   Bộ ba chúng tôi mỗi đứa một tính . Tôi kênh kệu vênh váo, Delisa luôn tỏ ra bất cần , Ellisha rụt rè cả tin . Nhỏ ấy như con con nai vàng ngơ ngác giữa bầy sói . Hai đứa PM, Anthony và Mounir như hai con sói, cộng thêm Ron con sói dữ tợn trong bọn . Ron là line lead cho khâu server, coi như cột trụ của các lead . Ron đúng là con sói thứ thiệt, anh ấy chẳng thèm quan tâm tới bất cứ một vấn đề gì và chẳng thèm kiêng nể ai cả ngoài ông bà chủ ra . Với kinh nghiệm làm lâu năm và khả năng hiểu biết về software cũng như hardware cộng thêm cách điều hành nhân sự hơn người có lẻ đã tạo ra Ron một tính cách như Đông Tà của Kim Dung .

   Tôi nhớ lúc tôi mới làm cho khâu planner, tôi có nhiệm vụ là thúc đẩy các lead phải làm xong những orders trong ngày, bất cứ orders nào cũng không giữ lại quá ba ngày nếu chẳng có trục trặc . Server của Ron thuộc loại hàng khẩn, nên chỉ có hai ngày để làm thôi . Sắp hết ngày mà thấy Line của Ron vẫn chưa làm xong, tôi mới đến hỏi :

   - Ron này, order đó làm tới đâu, cần bao nhiêu phút nữa thì xong ?
   Ron cau mày, lên giọng như thường lệ
   - Chẳng phải việc của cô, tốt nhất cô tránh ra cho tôi nhờ !

   Tôi giận tím cả mật, lộn cả gan nhưng lại có thể làm gì anh ta chứ !  Chị người chủ bảo chúng tôi các Lead có làm khó dễ cứ mặc, cứ việc email cho boss là xong . Sau khi Ron đuổi tôi ra khỏi line, cả đám của Ron cười rộ lên . Tôi đi thẳng tới boss của Ron cũng là boss cũ của tôi , tôi nói :

   - Ông Brent này, hàng của Ron cần ship lúc 3:00 PM, bây giờ là 2:45pm, tôi muốn hỏi Ron rằng hàng gần xong chưa , nếu không kịp nói một tiếng để tôi nhờ Bernard gọii ra ngoài shipping dock bảo xe Tải cho thêm thời gian thế mà chẳng thèm trả lời tôi Ron còn bảo không phải việc tôi bận tâm , xin ông giúp !

   Ông Brent được tính nói là làm, ông dáng người to cao, tôi đứng đâu chừng ngay rốn ông ta thôi . Thế là ông réo lên :

   - Ron !

   Và dĩ nhiên anh chàng Đông Tà phải lủi thủi đến và trả lời mọi câu  hỏi, thế mà cũng làm phách . Tôi cười bỏ đi . Nhiệm vụ giao lại cho ông Brent .
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 12.07.2018 13:15:29 bởi Qvir >
    
   #3
    Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

    Chú Giải và Quyền Lợi

    • Bài Mới Đăng
    • Không Có Bài Mới
    • Bài Nổi Bật (có bài mới)
    • Bài Nổi Bật (không bài mới)
    • Khóa (có bài mới)
    • Khóa (không có bài mới)
    • Xem bài
    • Đăng bài mới
    • Trả lời bài
    • Đăng bình chọn
    • Bình Chọn
    • Đánh giá các bài
    • Có thể tự xóa bài
    • Có thể tự xóa chủ đề
    • Đánh giá bài viết

    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9