NOEL CHO NGƯỜI
THƠ NGÃ DU TỬ 26.12.2018 08:07:24 (permalink)

Ngọc Dũ Phạm 24 tháng 12 lúc 10:43 ·  Đoản văn

 
NOEL CHO NGƯỜI
Cảm xúc vội 
 
Giáng sinh năm nay 2018 Sài Gòn không lạnh, vệt nắng đầu ngày vẫn hồn nhiên rọi xuống thành phố nầy tràn đầy sức sống.
Bên đường người mộ đạo dâng lễ sớm, em quay về nhà mình trong bộ Việt phục áo dài đậm nét thùy mị thanh cao một thời trai trẻ tôi tha hồ nhìn ngắm những áo trắng nữ sinh như đàn bồ câu tung tăng tha thướt trong gió dịu kỳ của thời còn ngồi dưới mái nhà trường, sao thương yêu chi lạ và em thong thả những bước đi nhẹ nhàng tha thướt ấy mà người đi đường vãn hối hả, nhộn nhịp của mùa Giáng Sinh đầy sinh động bậc nhất của Sài Gòn yêu mến của tôi.
Trong buổi cầu kinh sớm em sẽ thỏ thẻ cùng Chúa thế nào với thành phố này, có lẽ mong được rằng người dân sẽ được thật sự hạnh phúc, no ấm, tự do theo chiều suy tư của họ một ngày không xa sẽ không còn những áp đặt vô lối mà bao nhiêu năm cứ tồn tại giữa đời sống của mươi triệu người đang lầm lủi nổ lực cho cuộc sống càng ngày càng tốt đẹp hơn, tôi vẫn miệt mài từng giờ từng ngày mong có sự thay đổi đáng kể của dân ta một dân tộc đã gánh chịu quá nhiều khổ đau, sợ sệt từng nổi bất an không đâu, Không biết Chúa có hiểu những ý tưởng chân thành của người ngoại đạo?
Khi hoàng hôn hiển hiện muôn vàn màu săc lung linh của những con Chúa nổ lực trang hoàng hầu làm vui Thiên Chúa cùng nhân gian trong mùa Giáng Sinh rộn ràng thơ mộng,
Trăng mười bảy láu táu nhảy lên soi rọi cho vùng ngoại thành lãng mạn với những cặp đôi nam nữ say sưa tha hồ chọn cho mình những cảnh trí thích nhất ở Sài Gòn hoa lệ cùng màu sắc Giáng sinh quá lộng lẫy mà quên cả thời gian nhưng đường về không quá dài ngược lại ngắn lắm chưa hết những chuyện của yêu thương. Ôi chao cũng đáng yêu quá phải không các bạn, ai cũng có một thời tình yêu lãng mạn trẻ trung thì ra muôn đời loài người vẫn thế.
Tuổi trẻ và tình yêu bao giờ cũng tuyệt dù cuộc đời thế nào đi nữa cứ thẳng bước chân đi đùng ngập ngừng phân vân trên đường đời đầy hy vọng với mơ ước tràn trề.
Cảm ơn một đóa hồng trần gian cho tôi cảm xúc nồng nàn để ngồi tại quán Cafe mà gõ đoản văn trong mùa Giáng Sinh 2018 đang rộn ràng với muôn vàn màu sắc ánh sáng ảo diệu vô cùng

Ngã Du Tử


 
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9