5 luu y can nho khi giao dich mua ban dat hem tai Binh Duong

Tác giả Bài
tuananhbtnthanu
  • Số bài : 14
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 03.10.2017
5 luu y can nho khi giao dich mua ban dat hem tai Binh Duong - 12.01.2019 10:22:27
5 lưu ý cần nhớ khi giao dịch mua bán đất hẻm tại Bình Dương


Dưới đây là 5 lưu ý mà bạn không thể bỏ qua nếu thực hiện các giao dịch mua bán đất hẻm tại Bình Dương giúp bạn đảm bảo được quyền lợi cả mình, tránh những rắc rối, sự cố phát sinh liên quan đến pháp lý.

1. Tìm hiểu thông tin chi tiết về mảnh đất giao dịch

Bên cạnh việc truy cập vào chuyên trang https://ancu.me/mua-ban-nha-dat-tinh-binh-duong để xem các thông tin mua bán nhà đất tỉnh Bình Dương chính chủ, giá rẻ, bạn đừng quên tìm hiểu thông tin chi tiết về mảnh đất giao dịch trước khi quyết định thực hiện các giao dịch mua bán đất hẻm tại Bình Dương.

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về tính pháp lý của khu đất đó, ví dụ như tìm hiểu xem khu đất bạn định mua thuộc diện đất ở hay đất nông nghiệp, có nằm trong dự án quy hoạch, giải tỏa của địa phương hay không… Những thông tin này bạn có thể kiểm tra tại cơ quan địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài nguyên Môi trường.


Tìm hiểu thông tin chi tiết về mảnh đất giao dịch


Bạn cũng cần tìm hiểu xem khu đất đó có thuận tiện về đường sá hay không, cơ sở hạ tầng xung quanh như thế nào… Dù là bạn mua đất để xây nhà ở, cho thuê hay mua để đầu tư, kinh doanh thì việc xác định những lợi thế về đường sá, cơ sở hạ tầng của khu đất cũng rất quan trọng giúp thuận tiện cho công việc của bạn.

Khi xem xét về tính pháp lý của mảnh đất giao dịch, bạn đừng quên tìm hiểu xem mảnh đất bạn định mua có sổ đỏ hay không. Đất có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất cũng như tránh được các tranh chấp nếu có.  

2. Xác minh thông tin chủ sở hữu mảnh đất giao dịch

Xác minh thông tin chủ sở hữu mảnh đất mà bạn thực hiện giao dịch là điều rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cần xác minh xem chủ sở hữu của mảnh đất bạn mua là ai, ai mới là chủ sở hữu chính thức của mảnh đất đó, nếu mảnh đất đó là đồng sở hữu của nhiều người thì bạn cần có đầy đủ chữ ký xác nhận đồng ý giao dịch của tất cả những người đó trong hợp đồng mua bán nhà đất, dù là mua bán nhà đất trong hẻm tại Bình Dương, hay bất cứ giao dịch Mua bán nhà đất - Web rao vat BDS - Ancu.me nào…

Đối với trường hợp đất đồng sở hữu, nếu chỉ thiếu một chữ ký thì cũng sẽ không đúng luật, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn nếu có xảy ra tranh chấp, giằng co, kiện tụng. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề xác minh, xác định xem chủ sở hữu mảnh đất bạn muốn mua là ai.


Xác minh thông tin chủ sở hữu mảnh đất giao dịch


3. Lưu ý đến vấn đề đặt cọc khi mua đất

Vì đất là một trong những loại tài sản có giá trị lớn do đó, khi thực hiện giao dịch mua bán đất thông thường người bán sẽ yêu cầu người mua đặt cọc một số tiền nhất để “làm tin”. Theo lời khuyên của các chuyên gia giao dịch bất động sản, mua bán nhà đất, để tránh các rắc rối tranh chấp phát sinh khi thực hiện giao dịch mua bán đất, tốt nhất bạn nên làm văn bản đặt cọc rõ ràng, có người làm chứng hoặc công chứng đầy đủ.

Về số tiền đặc cọc khi mua đất nên là bao nhiêu, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên tốt nhất bạn nên đặt cọc số tiền mua nhà, đất không quá 10% giá trị của mảnh đất mà bạn muốn mua. Đây là con số hợp lý để đặt cọc, không nên đặt quá ít hoặc vượt quá con số này nếu không sẽ gây ra bất lợi không đáng có.

4. Hợp đồng mua bán đất phải đầy đủ và được công chứng

Dù là mua bán đất hẻm tại Bình Dương hay mua bán, giao dịch đất ở bất cứ địa chỉ nào, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề hợp đồng mua bán phải được lập thành văn bản và đi công chứng đầy đủ. Việc lập văn bản hợp đồng và công chứng đầy đủ là điều kiện bắt buộc để pháp luật công nhận giao dịch của các bên, đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia giao dịch, tránh được các rắc rối, tranh chấp phát sinh sau đó.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tránh các giao dịch mua bán nhà đất theo kiểu hợp viết tay vì loại giấy tờ mua bán nhà đất viết tay này không có giá trị pháp lý. Nếu có xảy ra kiện tụng, tranh chấp sẽ không thể sử dụng làm căn cứ, bằng chứng chứng minh, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt, nhiều bất lợi cho mọi bên tham gia giao dịch.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 4 kinh nghiệm, lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi thực hiện các giao dịch mua bán đất hẻm tại Bình Dương nói riêng cũng như các tỉnh, thành phố khác nói chung trên cả nước. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều giao dịch mua bán nhà đất huyện Thuận An, Bình Dương tại https://ancu.me/mua-ban-nha-dat-huyen-thuan-an-d236


Những kinh nghiệm, lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn có thể kiểm soát được tốt hơn giao dịch mua bán bất động sản của mình, giúp bạn tránh được những rắc rối, sự cố có thể phát sinh trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất, từ đó mua được mảnh đất đúng như ý, đồng thời đảm bảo được đầy đủ quyền lợi của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp về vấn đề giao dịch, mua bán nhà đất, bạn có thể truy cập trực tiếp vào chuyên trang bất động sản, mua bán, rao vặt nhà đất 24h Ancu.me để được tư vấn, giải đáp một cách nhanh chóng, chi tiết nhất!