Những đặc sản ngon nhất Lào Cai bạn nên ăn
tuan.boyhn 14.01.2019 19:39:36 (permalink)

Đặc sản rượu ngô Bắc Hà – đặc sản Lào Cai
Người dân Bắc Hà mình thường nhắc khách đến chơi rằng: “Khi vào nhớ dốc Trung Đô, khi ra thì nhớ rượu ngô Bắc Hà”. Rượu ngô đã thành thức uống mang đc cả phong vị của núi rừng miền cao nguyên.
Người dân Bắc Hà ở đây thường nấu rượu bằng cách thức truyền thống từ ngày xưa và sử dụng men rượu có xuất phát từ thiên nhiên ( men rượu được thiết kế bằng hật hồng mi ) . Vì vậy dòng sản phẩm rượu ngô bắc hà biến thành món món ăn đặc sản làm quà cho du khách đến với Thị Trấn Bắc Hà nơi đây .
Măng khô – đặc sản Lào Cai làm quà
Cứ nhắc đến măng khô ai đã có lần biết và hưởng thụ món này thì chắc chẵn sẽ đến Lào Cai . Vì Lào Cai là một trong tỉnh miền núi phía bắc với tương đối nhiều đồi núi trùng điệp , nhưng măng thì chỉ có theo mùa thông thường từ đầu năm mới đến tháng 9 là hết . Những loại măng ngon nhất của Lào cai là măng nữa , Măng sặt , măng mai , măng vầu , măng tre . Tuy nhiên măng để triển khai măng khô thường chỉ là măng nứa. Và còn 1 đặc sản nữa đó là thịt trâu gác bếp và thịt trâu gác bếp sapa mua ở đâu ngon và đúng chuẩn vị thì đó chính là Vietfarm.
Đặc sản lạp sườn hun khói – món ăn đặc sản Lào Cai làm quà
Đề cập đến đặc sản lào cai mảnh đất nơi con sông hồng chảy vào đất việt , Anh chị thường nghĩ ngay đến Sapa nghỉ đến cáp treo phansipang nghĩ đến nóc nhà đông dương là đỉnh hoàng liên sơn , tuy nhiên khi thưởng ngoại thấm mệt rồi nếu đc ngồi ăn món này đảm bảo an toàn bạn sẽ hết mệt & nhớ mãi đến lào cai . Đó đó là Lạp sườn hun khói của bà con dân tộc gần đây . Nạp sườn được gia công bằng Các nguyên liệu cần có đó là lòng lợn & thịt lợn kết phù hợp với một số trong những gia vị đặc biệt quan trọng nói đây như hạt mắc khén để khiến cho khẩu vị thơm ngon lạ miệng vơi mùi khói hòa quyện trong miếng thịt.

Hương vị đặc sản rượu táo mèo – món ăn đặc sản Lào Cai làm quà
Rượu táo mèo được ngâm từ quả táo mèo rất phổ biến ở sapa lào cai & một trong những tỉnh miền núi phía bắc . Loại rượu này còn có màu nâu vàng tùy thuộc vào độ nguyên chất của rượu , có vị chua chua chát chát rất rễ uống . Không chỉ là 1 loại rượu được màu sắt đẹp mắt mà loại rượu này có 1 số tác dụng có ích cho sức đề kháng khi chúng ta uống vừa phải như chữa gan nhiễm mỡ , máu nhiễm mỡ , tim mạch


#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9