diendan.vnthuquan.net Dại Gì Khi Không Học Ngay Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà
huongk92 25.03.2019 16:11:45 (permalink)
0
Lẩu thái hiện là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích vì nó dễ ăn, ngon và rất tuyệt ăn vào những ngày se lạnh. Hiện nay, thay vì đến các nhà hàng để ăn lẩu, nhiều người đã rủ nhau học cách nấu lẩu thái ngon đúng vị để phục vụ ngay tại nhà vào những dịp đặc biệt khác nhau. Và cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu như kiểu nhà hàng cũng rất đơn giản, bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách nấu.

Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Có Những Gì

Để có cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu vừa ngọt vừa có vị hơi cay cay chua chua của vị lẩu thái thì việc chuẩn bị nguyên liệu chính là yếu tố rất cần thiết. Nguyên liệu cho cách nấu lẩu thái ngon cũng có những nguyên liệu như bao cách nấu lẩu thông thường khác bao gồm:
Các loại hải sản phục vụ cho món lẩu thái ngon bạn cần phải chọn mua ngay những loại mực, tôm, ngao, cá,…, đều phải tươi sống để khi chế biến người ăn có thể cảm nhận ngay được vị ngon ngọt từ món ăn, tạo thêm sức hấp dẫn cho món lẩu của bạn. Ngoài ra, bên cạnh những nguyên liệu hải sản, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu như thịt bò, thịt gà,…., những loại tươi sống bạn yêu thích để cho vào nồi lẩu cũng rất tuyệt và không làm mất đi hương vị món ăn.

Một số nguyên liệu nấu lẩu thái
Cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn là bạn phải chuẩn bị được một nồi nước dùng thơm, ngon đúng vị. Nguyên liệu nấu lẩu thái bao gồm xương ống, cà chua, ớt, sa tế, hành tím, sả, dầu điều, các loại gia vị nêm nếm khác, và không thể không nói đến các loại rau ăn lẩu.

Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đúng Điệu Vô Cùng Đơn Giản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có cho món lẩu thái, sau đây là công thức nấu lẩu thái chuẩn như nhà hàng.

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Tất cả nguyên liệu từ hải sản đến các loại rau, gia vị để phục vụ cho món lẩu thái sau khi mua về cần được sơ chế thật sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tôm, mực, cá,…., được làm sạch và để riêng, các loại rau nhặt sạch rửa để cho ráo nước. Cà chua, sả, hành tím, ớt sau khi rửa sạch thì đem thái nhỏ để khi chế biến được thuận lợi hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách Làm Nước Lẩu Thái Chua Cay

Như đã biết, nước dùng là yếu tố quyết định đến hương vị lẩu thái vì thế khi học cách nấu lẩu thái ngon thì bạn cần biết và để ý đến cách nấu nước dùng ngon ngọt đúng vị.
Cách nấu nước dùng lẩu thái cũng khá đơn giản với những thao tác như sau: Xương ống sau khi được mua về rửa sạch, chặt nhỏ và cho vào nồi luộc qua sau đó đổ phần nước này đi, cách này để lọc đi các chất không tốt trong xương cũng như làm cho nước dùng của bạn được ngọt và trong hơn. Tiếp ngay sau đó bạn cho ngập nước vào phần xương vừa nãy, đập thêm hành tím bỏ vào và tiến hành ninh xương tầm 1 tiếng đồng hồ cho ngọt nước. 

Chuẩn bị nước dùng
Trong quá trình ninh xương, các nguyên liệu như sả, ớt, lá chanh, cà chua đã được thái sẵn có thể đảo qua sau đó cho ngay vào nồi nước xương đã ninh để có màu đẹp và vị thơm của hương vị lẩu hơn và tiến hành đun cho nước dùng sôi và nêm nếm gia vị cho phù hợp với miệng ăn.
 

Bước 3: Tiến Hành Chuẩn Bị Và Thưởng Thức

Sau khi nước dùng đã nấu xong thì cũng là lúc cách nấu lẩu thái ngon sắp hoàn thành, bạn tiến hành chắt lấy nước dùng ra nồi khác cho lên bếp lẩu và chờ nó sôi lại, bày và trang trí các món ăn lẩu ra xung quanh chờ nước dùng sôi và thưởng thức thôi.

Trang trí và thưởng thức
Như vậy, cách nấu lẩu thái ngon rất đơn giản và không quá khó như nhiều người nghĩ, để có được món lẩu thái ngon, thơm đúng vị bạn phải đảm bảo được việc chọn mua nguyên liệu phải tươi, ngon và món lẩu nấu đạt chuẩn có hương vị thơm, nồng cay của ớt, sả,…, có màu đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu thái ngon tại nhà.
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 25.03.2019 18:58:58 bởi Thanh Vân >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9