Phân biệt 3 Loại Dimsum Cơ Bản
cknhi.9196 16.04.2019 15:20:15 (permalink)
0
Phân biệt 3 Loại Dimsum Cơ Bản
 
Dimsum còn có tên gọi khác là “điểm tâm” hay “tiểm sấm”, văn hóa Dimsum bắt nguồn từ văn hóa uống trà của người Quảng Đông, khi du nhập sinh sống tại Sài Gòn từ những năm 60. Dimsum có tổng cộng trên dưới 100 món khác nhau được chế biến chủ yếu từ nguyên liệu bột gạo, bột mì… và các loại nhân thịt, nhân hải sản được hấp bằng những rổ tre.
Phong phú và đa dạng là thế, nhưng đôi khi muốn phân biệt các loại Dimsum khá là khó khăn, vì có 3  loại Dimsum thường có hình dạng và nhân giống nhau. Sau khi tìm hiểu các bạn có thể dễ dàng phân biệt hơn khi thưởng thức.
 
1)Há Cảo 
Há cảo có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc. Há cảo cấu tạo gồm hai phần là vỏ bánh và nhân thịt. Vỏ bánh trắng mỏng,có độ trong suốt và ăn vào hơi dai dai, còn nhân bánh bao gồm rất nhiều loại,  khẩu vị đa dạng, nhưng thường sẽ là nhân thịt heo hoặc nhân tôm.
Hình dạng há cảo thường có lớp vỏ trắng túm lại ở phía trên, trong mắt của người Hoa thì há cảo có hình dạng giống túi đựng tiền nên mang lại nhiều may mắn.
 
2) Xíu Mại
 

 
Xíu mại thường hay đi cùng há cảo, là một trong số những loại dimsum phổ biến nhất nhì và gần như luôn phải có ở mọi cửa hàng dimsum. Xíu mại rất dễ phân biệt vì có da màu vàng. Da Xíu mại rất mỏng. Khác với các loại dimsum khác, da xíu mại không bao bọc hết phần thịt mà để lộ ra thịt ở phần đầu, trông như một chiếc chum đựng vàng đầy ứ.
 
3) Sủi Cảo
 

 
Sủi cảo thường bao gồm thịt nghiền hoặc rau chất đầy và cuốn trong một mảnh bột mỏng, sau đó được ép chặt lại bằng cách nhấn mạnh các góc bánh vào nhau hoặc xếp thành nếp.
Sủi cảo có nhiều loại, có khi được hấp, có khi được chiên dính vào đáy nồi tạo thành một lớp giòn, tuy nhiên bạn chỉ cần nhớ là sủi cảo có hình dạng dẹt và dài.
 
Dimsum ngon liên hệ: Yu Shang Lou - Ẩm thực Trung Hoa Cao cấp
Địa chỉ 1: 23 Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2 : 975 đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
webside: https://www.yushanglou.com
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9