Tình Chiến Hữu
yenson 24.05.2020 13:32:30 (permalink)
“Old soldiers never die, they just fade away.”
General Douglas MacArthur

Ở một ngày chớm thu Houston, “Khiêm nháy” ở Ohio email cho anh em cựu phi công C.130A Houston biết là “Tư người ở” từ bên Đức sang; nhưng nghe nói bạn bè chỉ mua vé cho hắn đến California mà thôi. Hơn nữa, khi đặt vé hắn cũng không hề biết ở Houston cũng có anh em xưa, bè bạn cũ. “Khiêm nháy” và “Thuận thợ mộc” ngỏ ý muốn nhân cơ hội một số anh em Phi đoàn C.130 họp nhau ở Houston.

Trong Không Quân dường như ai cũng có “nick name”. Nick name hình thành do bạn bè “cố tình” đặt cho từ những đầu óc tếu táo, nghịch ngợm, căn cứ vào vùng miền, thói tật, chuyên môn… Thường là những cái tên nghe rất dị hợm, mà lúc bị gắn tên, chủ nhân hay nổi quạu nhưng cũng phải cười trừ. Riết rồi chết tên gọi tới… mãn đời!

“Tư người ở”? Tên nghe rất quen mà không thể hình dung ra khuôn mặt. Hơn 44 năm rồi không liên lạc, không thấy nhau, huống chi thời gian tôi ở C.130 không lâu lắm; chưa nói tới hắn là khoá đàn anh của tôi. Ngày còn trong quân chủng, mặc dù thân thiết nhau, cùng sinh tử với nhau nhưng “đàn anh”, “đàn em” đều có vai có vế. Dù vậy, với cái tên đặc biệt này, tôi hoàn toàn không hình dung ra hắn nhưng biết chắc là gặp sẽ nhận ra nhau.

Mời đọc tiếp:
http://thovanyenson.com/?p=11739
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9