Tản mạn - Hạnh Phúc Là Gì ?
Nahoku 25.10.2020 17:29:15 (permalink)

Tản mạn .......


HẠNH PHÚC LÀ GÌ ?


Mình xin bày tỏ quan điểm của cá nhân mình về hạnh phúc nhé . Khi nói đến hạnh phúc thì đa số các bạn sẽ nghĩ ngay đến "hạnh phúc gia đình , hạnh phúc lứa đôi" chứ ít ai nghĩ đến sự hạnh phúc luôn quanh quẩn bên ta .


Hạnh phúc là một sự vui mừng , một sự hài lòng .....v.v....trong bất cứ sự việc gì dù to lớn ảnh hưởng mạnh đến cuộc sống cho đến nhỏ bé như những việc nhỏ nhặt thường xảy ra chung quanh ta , chẳng hạn như bạn pha được tách trà như ý , hoặc cúi xuống lượm giúp một ai đó vật mà họ vừa đánh rơi ...


Mình có nói là đôi khi phải giả câm , điếc , mù , khờ , ngu , nhịn nhục và cúi đầu ...v.v......Đó là khi ta cảm thấy những sự "giả" ấy sẽ mang lại sự an toàn , vui vẻ cho những người chung quanh ( cụ thể là những người thân thương ) mà ta cảm thấy chỉ cần "lơ" qua coi như hổng thấy , nghe , biết là tất cả sẽ yên ổn thì cũng nên làm lắm phải hông cả nhà .

Đừng nghĩ là mình sẽ vì chuyện đó mà ấm ức , mà hãy nghĩ rằng vì mình làm như thế mà tất cả mọi chuyện sẽ hổng xảy ra thì tâm mình sẽ tự nhiên thấy thoải mái , đó là hạnh phúc . Hoặc đôi khi tranh luận điều gì có thể dẫn đến căng thẳng thì cũng ráng giả ngu và cười hehe xong bỏ đi thì có thể ta còn giữ được một người bạn , và theo mình thì đó cũng là hạnh phúc .


Thực ra khi phải đè nén để chịu phần thiệt thòi về mình thì cũng rất khó chịu , nhưng khi nghĩ cái hậu quả thì mình phải có suy nghĩ ngay là chuyện này có đáng để làm lớn ra hay không và khi mình "lơ" đi thì mình có chịu nổi hay không , để mình có quyết định "giả nai" . Và sau khi nhận phần thiệt thòi thì đừng nghĩ đến cái phần thiệt thòi mà hãy nghĩ đến cái kết quả thê thảm nếu không nhẫn nhịn để so sánh với kết quả êm đẹp là thấy ngay một tia hạnh phúc chớp qua hoặc lan tỏa ra ngay trong tâm mình .


Hạnh phúc rất đa dạng , có loại tự đến như sáng vô hãng làm gặp mặt sếp khó tính tự nhiên hôm đó sếp nở nụ cười với mình , hoặc đi làm về được vợ đón bằng một nụ cười thiệt tươi và cho một ly nước hoặc một trái cây ....Có loại hạnh phúc mình phải tự tìm kiếm hoặc vô tình kiếm được như tình cờ giúp ai đó được một việc gì ....


Hạnh phúc không thể đánh giá bằng của cải , vật chất mà hạnh phúc được thể hiện bằng nụ cười trên khuôn mặt rạng rỡ , hoặc trong tâm hồn bằng sự mừng vui .... ngay cả khi ta té ngã đau đang rên rỉ mà có bạn chạy vội lại an ủi , nâng dậy thì lòng ta đương nhiên cũng cảm thấy rất vui dù đang đau ( thấy bà cố ....hehe..)


Nói chung hạnh phúc muôn màu muôn vẻ đang hiện diện ngay trong ta , chung quanh ta nếu ta chịu khó nhình và nhận định .......

Chúc cả nhà luôn dzui dzẻ và hạnh phúc .

Nahoku


P/S : Hình mượn trên mạng


<bài viết được chỉnh sửa lúc 25.10.2020 17:32:38 bởi Nahoku >
Attached Image(s)
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9