Như Vạc Mây Bay
eusbvd 11.02.2021 10:17:24 (permalink)
0
Như Vạc Mây Bay
 
Như những vạc mây trắng bay trên bầu trời thêng thang, con người đến và ra đi ở thế gian nầy cũng mênh mang vô định. Sự bất định càng hiện rõ khi có nhiều biến động xảy ra như thiên tai, chiến tranh hay dịch bịnh. Người ra đi, nhiều người ra đi, vô số người ra đi, những sự ra đi đột ngột để lại những thương tiếc và nhớ nhung không nguôi trong một năm dài tưởng như vô tận.
Những tiếng khóc ngẹn ngào hay những giọt nước mắt thầm lặng, những lời chia tay yếu ớt hay những ánh mắt cuối cùng thay cho lời từ biệt đều để lại lòng người nhiều cảm xúc đớn đau. Phải, một sự chia tay vĩnh viễn với một người thân yêu trong gia đình, một người bà con trong dòng họ, một người bạn cùng trường ở thuở xa xưa, một nhạc sĩ tài danh, một nghệ sĩ mà mình hằng hâm mộ mến yêu, một người hàng xóm, những người ở quanh ta hay ở những nơi hẻo lánh xa xôi, đều là những cảm xúc của sự mất mát lớn lao, làm thắt quặn lòng người và đau buồn cho số kiếp con người trong cái vòng lẩn quẩn sinh, lão, bịnh, tử.
Dù biết rằng cái kiếp nhân sinh chẳng khác gì phù du nay còn mai mất và mọi người rồi sẽ ra đi nhưng người đi sau vẫn mang cái sầu của sự tiễn đưa những người đi trước.
Một năm quả thật quá dài cho những sự tiễn đưa nhưng con người không thể sống mãi trong những sự buồn đau. Cuộc sống rồi lại phải hồi sinh, trẻ thơ rồi sẽ vươn mình lớn dậy như cây khô rồi sẽ đâm chồi và mùa xuân sẽ bắt đầu xanh tươi nhựa sống.
Tôi tiễn đưa năm cũ với lòng tiếc thương và tưởng nhớ và chào mùa xuân với những hy vọng và bước đi.
 
Xuân Tân Sửu
Đinh Thùy Thy
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9