CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ

Thay đổi trang: < 1234567 > | Trang 2 của 7 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 92 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Hiếu Thiện

 • Số bài : 107
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 01.03.2021
 • Trạng thái: offline
Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 23.03.2021 12:33:37 (permalink)
NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ

Theo https://encyclopediadramatica.rs/Bear_Cavalry thì hàng trăm năm trước. Sắc dân Cossacks cư ngụ phía Nam nước Nga đã biết cách thuần hóa một loại gấu nâu châu Âu rất hung dữ..và lập ra một đội quân cỡi gấu để chiến đấu gọi là ” Kỵ Binh Gấu ” (The Bear Cavalry. Tiếng Nga: Медвежья кавалерия). Thời Nga Hoàng cũng lập ra một đội kỵ binh tinh nhuệ tuy cỡi ngựa để chiến đấu nhưng cũng mang tên là :”Kỵ Binh Gấu/The Bear Cavalry”. Và hình ảnh con gấu nâu được dùng làm biểu  tượng cho nước Nga và cả cho Liên Xô củ nữa (Xem hình vẽ hồng quân Liên Xô cỡi gấu bắn tiểu liên AK xung trận https://demotivation.me/o9kp5gid4thupic.html   ).
Một cựu Đảng Viên Cộng Sản đã lập ra một game mang tên :”Binh chủng Kỵ Binh Gấu ” (Cavalry Bear Brand ).Vỏ bià là một kỵ binh cỡi ngựa trên nền đỏ sao vàng. Như vậy; nền đỏ có một ngôi sao vàng là quân kỳ cuả một đơn vị kỵ binh cuả Liên Xô cũ.(Xem lại quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả kỵ binh Liên Xô cũ trong trận phản công qua Ba Lan vào năm 1920 – 20 năm trước khi có cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại Việt Namhttps://commons.wikimedia.org/wiki/File:Polish-soviet_propaganda_poster_1920.jpg  ) Nó cũng là quân kỳ biến thể cuả Liên Xô cũ. 

Những hình dưới là các hiệu kỳ các đơn vị Hồng quân Liên Xô ( Bolsheviks ) trong cuộc nội chiến với các lực lượng cánh tả trước “Cách Mạng tháng 10 Nga “ (leftist pro-revolutionary group) từ 1918-1920 có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh. 


44th Rifle Regiment
   http://krigsspil.dk/download/rcw/red30.jpg 
      http://www.krigsspil.dk/node/63 
        (  http://www.krigsspil.dk/download/download_8.html
Đầu tiên là hiệu kỳ nền đỏ sao vàng cuả Trung Đoàn (Súng trường) 44 Hồng Quân Liên Xô cũ
 

51st Rifle Division
     http://krigsspil.dk/download/rcw/red31.jpg
       http://www.krigsspil.dk/node/63
http://www.krigsspil.dk/download/download_8.html ) 
Hiệu kỳ nền đỏ sao vàng cuả Sư Đoàn ( súng trường) thứ 51 cuả Hồng Quân Liên Xô cũ
 

Guidon of the 108th Cavalry Troop Support
     http://krigsspil.dk/download/rcw/red43.jpg 
 http://www.krigsspil.dk/node/63
     ( http://www.krigsspil.dk/download/download_8.html)
Biểu tượng nền đỏ sao vàng trên tay lái cuả đơn vị tiếp tế Kỵ Binh 108 cuả Hồng Quân Liên Xô cũ
 

HQ company, 44th Division
           http://krigsspil.dk/download/rcw/red42.jpg 
    http://www.krigsspil.dk/node/63
  ( http://www.krigsspil.dk/download/download_8.html ) 
Hiệu kỳ nền đỏ sao vàng của công ty HQ thuộc sư đoàn 44 Hồng Quân Liên Xô cũ

https://commons.wikimedia.org/wiki/File … r_1920.jpg
http://sudeettisalolainen.blogspot.com/ … chive.html
http://www.polskieradio.pl/8/405/Artyku … -nad-Wisla
https://pl.wikipedia.org/wiki/Bitwa_War … r_1920.jpg
http://sudeettisalolainen.blogspot.com/ … chive.html
http://historion.pl/bitwa-warszawska-pr … zewickiej/
https://fr.wikipedia.org/wiki/1920#/med … r_1920.jpg
http://wlaczpolske.pl/index.php?etap=10 … ght=100%25
Hình ảnh cờ đỏ sao vàng là quân kỳ cuả hồng quân Liên Xô thấy sớm nhất có lẽ là trong bức tranh vẽ lại cảnh Hồng quân Liên Xô cũ phản công qua lãnh thổ Ba Lan trong chiến tranh Ba Lan – Liên Xô 1919-1921 trong áp phích tuyên truyền của Nga Xô Viết. Tiêu đề: «Чем кончится панская затея» (This is how the Polish lords’ ideas end.)

Trên là huy hiệu cuả đạo quân thuộc Hồng Quân Liên Xô cũ trong trận chiến tại hồ Khasan năm 1938. Đúc hình một người lính cuả hồng quân Liên Xô cũ và hiệu kỳ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao gần cán cờ


Ветераны Вооружённых Сил встретились с молодёжью Veterans of the Armed Forces met with youth Cựu chiến binh của lực lượng vũ trang gặp gỡ giới trẻ
http://nasledie-sluck.by/ru/exclusive/7912/
Những quân nhân trẻ của quân đội Liên Xô cũ đang nghe cựu nguyên soái Liên Xô G.K. Zhukov thuyết trình thành tích cuả lực lượng vũ trang/Hồng Quân Liên Xô cũ. Hãy chú ý các phù hiệu của các quân chủng ở phía dưới bức tường có gắn các tấm hình. Phía ngoài cùng bên trái (phía dưới ) là một phù hiệu một ngôi sao vàng năm cánh nằm trong nền đỏ. Đó chính là phù hiệu cuả Lục quân. Cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa do Trần Phú ấn định – Mà cho dù Lê Quang Sô hay Nguyễn Hứu tiến tạo ra thì cũng chỉ là những người thi hành -cũng bắt nguồn từ biểu tượng này cuả Liên Xô cũ.

 
Открытка 1981 Слава советским вооруженным силам!  Bưu thiếp 1981 Vinh quang cho các lực lượng vũ trang Liên Xô!
Trên là một bưu thiếp in vào năm 1981 để vinh danh quân đội cuả Liên Xô cũ. Trên nền đỏ cuả con số năm 1918 là năm thành lập quân đội Liên Xô cũ có một ngôi sao vàng năm cánh. Nền đỏ sao vàng này là một trong những biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ. Và tất nhiên; biểu tượng nền đỏ sao vàng này cuả quân đội Liên Xô cũ cũng đã có từ năm 1918


 
https://www.pinterest.pt/pin/575827502337072431/?amp_client_id=CLIENT_ID(_)&mweb_unauth_id=
“Слава Советской армии!”  Vinh quang quân đội Liên Xô
Một poster mang tên:”Vinh quang cho quân đội Liên Xô” ( Слава Советской армии! ). Có hình tàu chiến, may bay chiến đấu; xe tăng và lính bộ binh dưới một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Do đó ta thấy là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ.
 


Значок. 23 февраля. СЛАВА СОВЕТСКОЙ АРМИИ. 60 лет Huy Hiệu kỷ niệm 60 năm ngày 23 tháng 2 cuả quân đội Liên Xô vinh quang
Ngày 23 tháng 02 năm 1918 là ngày thành lập quân đôị cuả Liên Xô cũ. Được gọi là ” Ngày Quân Đội “
Hình trên là huy hiệu kỷ niệm 60 năm ” Ngày Quân Đội ” 23 tháng 02 (1918-1978). Huy hiệu gồm có một ngôi sao năm cánh đỏ có chứa hình buá liềm tượng trưng cho chính quyền Liên Bang Xô Viết nằm chính giữa. Phía trên ngôi sao Xô Viết đỏ có chứa búa liềm đó là 3 quân kỳ tượng trưng cho 3 quân chủng cuả Liên Xô cũ. Ở ngoài cùng bên phải là quân kỳ cuả quân chủng Hải Quân Liên Xô cũ gồm hình buá liềm và ngôi sao trên nền trời trắng; phía dưới là vạch biển xanh ( https://ru.wikipedia.org/wiki/%D0%92%D0%BE%D0%B5%D0%BD%D0%BD%D0%BE-%D0%BC%D0%BE%D1%80%D1%81%D0%BA%D0%BE%D0%B9_%D1%84%D0%BB%D0%BE%D1%82_%D0%A1%D0%A1%D0%A1%D0%A0 ). Ở giữa là quân kỳ cuả quân chủng không quân cuả Liên Xô cũ có hình một ngôi sao năm cánh màu đỏ nằm giữa toả ra những tia sáng màu vàng trên nền trời màu xanh. Và sau cùng bên trái chính là quân kỳ cuả Lục Quân Liên Xô cũ được thành lập từ đầu năm 1918: Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Y hệt như cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa được tạo ra theo lời nhắn nhủ cuả Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản đầu tiên cuả Việt Nam là Trần Phú lúc về Việt Nam sau khi được đào tạo tại Liên Xô vào năm 1927. Lá cờ đỏ sao vàng cho một nước Việt Nam Cộng Sản ” tương lai” mà Trần Phú nhắn nhủ thuộc cấp phải tạo ra chính là loại cờ đỏ sao vàng cuả Liên Bang Xô Viết này. Nơi đã đào tạo ông ta.
 
 

   .
Hình trên cũng là huy hiệu kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quân đội cuả Liên Xô cũ với ba quân kỳ cuả ba quân chủng Hải Lục Không Quân cuả Liên Xô cũ. Bên phải là quân kỳ cuả quân chủng Hải Quân gồm hình buá liềm với ngôi sao trên nền trời trắng và vạch biển xanh dương phía dưới. Bên trái là quân kỳ cuả quân chủng không quân gồm những tia nắng vàng trên nền trời màu xanh da trời. Còn phía trên ở chính giữa chính là quân kỳ cuả Quân Chủng Lục Quân nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa. Điều này chứng tỏ cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn không mang tính chất dân tộc. Nó là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; phát xuất từ Liên Xô cũ. đã được Liên Xô và Trung Cộng dùng trước khi tới Việt Nam.

<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.03.2021 13:02:31 bởi Hiếu Thiện >
 
#16
  Hiếu Thiện

  • Số bài : 107
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 01.03.2021
  • Trạng thái: offline
  Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 27.03.2021 08:58:59 (permalink)
   
  NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
   

  ЗНАЧОК СССР 60 лет Советской Армии Huy hiệu 60 năm của Quân đội Liên Xô
  Thêm một huy hiệu kỷ niệm 60 năm thành lập quân đội Liên Xô cũ. Huy hiệu này cũng trình bày 3 lá cờ tiêu biểu cho ba quân chủng Hải Lục và Không Quân cuả Liên Xô cũ. Phía ngoài cùng và thấp nhất là quân kỳ cuả quân chủng Hải Quân cuả Liên Xô cũ mang hình buá liềm với ngôi sao trên nền trời trắng phía dưới là vạch biển xanh. Ở giữa là quân kỳ cuả quân chủng Không Quân cuả Liên Xô cũ mang hình những tia nắng vàng trên nền trời xanh phát xuất từ một ngôi sao đỏ chính giữa. Còn trên hết và trong cùng chính là quân kỳ cuả quân chủng lục quân cuả Liên Xô cũ có hình dáng nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam giống như loại cờ này cuả Liên Xô cũ là do rập khuôn đàn anh theo chỉ thị cuả Trần Phú. Không phải chỉ có cờ đảng buá liềm mà cả quốc kỳ nền đỏ sao vàng cũng có nguồn gốc nguyên thủy từ Liên Xô cũ. Có khác nhau chẳng qua là cờ đảng buá liềm thì ai cũng rõ là cờ cuả Cộng Sản quốc tế. Còn cờ đỏ sao vàng thì it́ ai ngờ đến nguồn gốc nguyên thủ của nó cũng từ Liên Xô cũ mà ra.
   
   

     ЗНАЧОК СЛАВА СОВЕТСКОЙ АРМИИ. Huy hiệu cuả Quân đội Liên Xô vinh quang
  https://xn--80ab4am9a.com/node/114542
  Hình trên là huy hiệu mang 3 lá cờ có tên ” Quân đội Liên Xô vinh quang” ( СЛАВА СОВЕТСКОЙ АРМИИ.  ). Nhưng trong trang mạng khác
  thì nói rõ 3 phù hiệu này là :Các lá cờ của Hải quân; Không quân; Lực lượng vũ trang vinh quang Liên Xô (ВС ФЛАГИ ВМФ ВВС СА СЛАВА СОВЕТСКИМ ВООРУЖЕННЫМ СИЛАМ). Một trong ba lá cờ này là cờ lục quân nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh. So với quân kỳ “Quyết thắng” nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam. Thì quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả “Lực lượng võ trang Liên Xô” có trước rất lâu. ( Và có trước cả cờ đỏ sao vàng “Vạn Lý Trường Chinh” cuả hồng quân Trung Cộng )

   

  ЗНАЧКИ СО СВАСТИКОЙ И ДЕТСКИЕ ВОЕННЫЕ ПАРАДЫ: КАК РОССИЯНЕ ПЕРЕЖИВАЮТ “ПОБЕДНУЮ” ИСТЕРИЮ Những phù hiệu và những cuộc diễn hành cuả các trẻ em quân nhân:  Những người Nga đã có kinh nghiệm “chiến thắng” trong lịch sử như thế nào
  https://tsn.ua/ru/tsikavinki/znachki-so-svastikoy-i-detskie-voennye-parady-kak-rossiyane-perezhivayut-pobednuyu-isteriyu-1342074.html
  Hình trên là hình chính cho một bài viết bằng tiếng Nga nói về ngày Liên Xô cũ chiến thắng Đức Quốc Xã ngày 05 tháng 09. Hình trình bày một ” Quân nhân ” thiếu nhi tại Nga mặc quân phục cuả quân đội Liên Xô cũ trước 2 chiếc xe tăng cuả Liên Xô cũ loại T-34 thời đệ nhị thế chiến. Và đằng sau hai chiếc xe tăng này là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Hiển nhiên. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ này là quân kỳ cuả Lực lượng Lục Quân cuả lực lượng vũ trang/Hồng Quân Liên Xô cũ đ̣ược thành lập từ 02/1918.

   
   

  знак 40 лет военно-транспортная авиация  Huy hiệu kỷ niệm 40 năm của nghành vận tải hàng không quân sự
  https://phalera.net/ru/catalog/default/view/8195https://crafta.ua/lots/6537444353-znak-40-let-voenno-transportnaya-aviaciya-_11152
  http://www.forums.airforce.ru/gallery/displayimage.php?album=33&pid=897
  Trên là một huy hiệu kỷ niệm 40 năm vận tải hàng không quân sự cuả Liên Xô cũ (=Lực lượng võ trang/Hồng Quân ). Nửa hình bên phải là những chiếc phi cơ vận tải cuả không quân Liên Xô cũ đang thả dù tiếp tế cho lực lượng lục quân phía dưới đất -Mà tượng trưng là những chiếc xe tăng cuả binh chủng Thiết Giáp-. Hai hình bên trái là quân kỳ cuả hai quân chủng không quân và lục quân cuả quân đội Liên Xô cũ. Hình trên bên trái là quân kỳ cuả quân chủng không quân Liên Xô cũ . Nó là một ngôi sao đỏ nằm giữa hai cánh chim toả ra những tia sáng màu vàng trên nền trời màu xanh. Còn nửa phía dưới là hình quân kỳ cuả quân chủng lục quân Liên Xô củ màu đỏ sao vàng – Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam; hay ít ra cũng y hệt như quân kỳ cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam-. Lý do thật dễ hiểu : Cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ này mà ra – Do lời nhắn nhủ/chỉ thị cuả Trần phú cho thuộc cấp sau khi được đào tạo từ Liên Xô cũ về Việt Nam- .Mà biểu tượng này cuả Liên Xô cũ cũng được một số đơn vị trong quân đội Liên Xô cũ dùng làm quân kỳ.
    
                                           
  Vinh quang cho các lực lượng vũ trang Liên Xô thời chiến tranh lạnh (Glory to Armed Forces USSR Cold War)
  Một poster tuyên truyền cuả Liên Xô cũ vào năm 1972 mang tên : “Vinh quang cho các lực lượng vũ trang Liên Xô thời chiến tranh lạnh” (Glory to Armed Forces USSR Cold War). Có hình 3 quân nhân và 3 lá quân kỳ cuả 3 quân chủng Hải; Lục; Không Quân cuả Liên Xô cũ. Ở vị trí cao nhất là một phi công; đằng sau là quân kỳ cuả quân chủng không quân cuả Liên Xô cũ có hình một ngôi sao năm cánh màu đỏ nằm giữa toả ra những tia sáng màu vàng trên nền trời màu xanh. Ở vị trí thấp nhất là một thủy thủ; và phía sau là quân kỳ cuả quân chủng Hải Quân Liên Xô cũ gồm hình buá liềm và ngôi sao đỏ trên nền trời trắng; phía dưới là vạch biển xanh. “ chính giữa là người lính Bộ Binh; phía sau tất nhiên phải là quân kỳ cuả quân chủng Lục Quân Liên Xô nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Như vậy lại thêm một bằng chứng cho thấy Lục Quân Liên Xô cũ dùng quân kỳ nền đỏ một sao vàng – Chỉ có điều trong poster tuyên truyền này là ngôi sao vàng hai lớp – Tuy poster này được phát hành vào năm 1972 trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Nhưng quân đội Liên Xô cũ đã được thành lập từ năm 1918.Lời chú thích cuả người bán : ”Áp phích tuyên truyền quân sự cũ nguyên gốc của Liên Xô: Vinh quang các Lực lượng Vũ trang Liên Xô! Thiết kế đầy màu sắc có hình một phi công, binh sĩ và thủy thủ đang nhìn về phía một ngôi sao Liên Xô và một chiếc búa liềm trên nền màu đỏ với các lá cờ hải quân, lục quân và không quân của lực lượng của họ trên nền. Nằm ngang. Tình trạng tốt, vết rách đã sửa ở lề trên, nếp nhăn nhẹ ở lề “. 

       

  Знак война 25 лет освобождение Фастов солдат армия танк 1968 Huy hiệu năm 1968 hình người lính xe tăng kỷ niệm 25 năm giải phóng Fastiv
  https://crafta.ua/lots/6536642574-znak-voyna-25-let-osvobozhdenie-fastov-soldat-armiya-tank-1968
  Trên là huy hiệu phát hành năm 1968. Kỷ niệm 25 năm binh chủng Thiết Giáp cuả Liên Xô cũ khi “giải phóng”  ( Tức là tái chiếm ) thành phố Fastiv ( Фастов/Фастiв – Nay thuộc Ukrain- ) 1943-1968.Trên huy hiệu là hình một người lính cầm súng và lựu đạn cùng với một chiếc xe tăng bên cạnh quân kỳ nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả đơn vị Thiết Giáp này. Lại thêm một hình ảnh chứng minh một đơn vị quân đội cuả Liên Xô cũ dùng quân kỳ nền đỏ sao vàng, dù rằng ngôi sao vàng nằm ở góc cao cuả lá cờ đỏ.

   

  М 9Э ЗНАЧОК СССР АРМИЯ СА ВС ДЕНЬ ТАНКИСТОВ ТАНКОВЫЕ ВОЙСКА ТАНК  Huy hiệu cuả quân đội Liên Xô. Ngày cuả những xa đội và binh đội xe tăng
  Trên là huy hiệu của một đơn vị trong binh chủng Thiết Giáp cuả Liên Xô cũ. Có hình một chiếc xe tăng trên nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh. Đó chính là quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả một đơn vị nào đó trong binh chủng Thiết Giáp cuả Lực lượng vũ trang/Hồng Quân Liên Xô cũ. Phía dưới huy hiệu có tiếng Nga ДЕНЬ ТАНКИСТОВ có nghĩa là Ngày cuả những người lính lái xe tăng.
  Trên là huy hiệu Lữ đoàn cơ giới độc lập số 11 (отдельная механизированная бригада viết tắt là ОМБ) cuả Liên Xô cũ có hình một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cùng hình chiếc xe tăng cuả binh chủng Thiết Giáp cuả Liên Xô cũ. Tất cả đều nằm trong ngôi sao đỏ là ngôi sao Soviet phổ biến nhất cuả Lục Quân Liên Xô cũ. Điều này cho thấy có nhiều đơn vị quân đội cuả Liên Xô cũ dùng phù hiệu nền đỏ sao vàng. Trong đó có các đơn vị trong binh chủng Thiết Giáp
   
   

  Прикарпатско-Берлинская 11 ОМБр 1942
  Huy hiệu cuả Lữ Đoàn Cơ Giới số 11 độc lập thuộc về Liên Xô cũ được thành lập vào năm 1942. Huy hiệu có hình một chiếc xe tăng cuả binh chủng Thiết Giáp nằm trong ngôi sao đỏ là huy hiệu phổ biến nhất cuả quân chủng Lục Quân. Nhưng trong ngôi sao đỏ là một ngôi sao vàng năm cánh . Sao vàng trên nền đỏ này là huy hiệu cuả Lữ Đoàn Cơ Giới số 11 thuộc về Lục Quân Liên Xô cũ.
   
   

  армия,11 ОМБР 65 лет,ТАНК
  http://bigarmy.by/znachki/znak-11-ombr-med/
  Huy hiệu kỷ niệm 65 năm thành lập Lữ Đoàn Cơ Giới Độc Lập số 11 cuả binh chủng Thiết Giáp của Liên Xô cũ cuả quân chủng Lục Quân. Cùng với chiếc xe tăng cuả binh chủng Thiết Giáp là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền cuả một ngôi sao đỏ là phù hiệu phổ biến nhất cuả Lục Quân Liên Xô. Như vậy; nền đỏ sao vàng là một trong những phù hiệu cuả binh chủng Thiết Giáp thuộc Liên Xô cũ
  Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là huy hiệu cuả đơn vị Thiết Giáp cuả Liên Xô cũ mang tên “Kỷ niệm 70 năm Lữ Đoàn Cơ Giới Độc Lập số 11”. Ngôi sao vàng và hình chiếc Thiết Giáp nằm gọn trong ngôi sao đỏ là phù hiệu phổ biến nhất cuả Lục Quân Liên Xô cũ. Vì binh chủng Thiết Giáp thuộc về Lục Quân


  …. Airplanes are Mig fighter jets flying at supersonic speed.
  https://www.istockphoto.com/vector/soviet-era-propaganda-poster-style-gm165050588-2963973
  Một poster của Liên Xô cũ chào mừng loại phi cơ phản lực đầu tiên của Liên Xô ra đời ̣(1947) với cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới. Hiển nhiên. Điều này nói lên ý nghĩa cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là quân kỳ mà nhiều đơn vị quân đội Liên Xô cũ từng dùng trước khi Cộng Sản Việt Nam rước về làm Quốc Kỳ
  Phần dưới cuả hình trên được cắt ra làm hình chính cho một bài viết có tiêu đề :”Tại sao chủ nghĩa xã hội của Marx là xấu xa” (Why Marx’s Socialism Is Evil ).Biểu tượng cho chủ nghĩa (Xã Hội) cuả Marx xấu xa, mà tác giả không dùng hình búa liềm để làm biểu tượng. Mà chỉ mượn hình những bàn tay phất cờ đỏ sao vàng để ám chỉ cái xấu xa cuả chủ thuyết Marx. Như vậy tác giả đã gián tiếp cho biết nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả chủ thuyết Karl Marx. Cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cũng vậy. Nó chỉ là một biểu tượng cuả chủ thuyết xấu xa Karl Marx.

  Các ngôi sao giữa các lá cờ nền đỏ trong poster trên màu vàng nhưng hơi ngã màu cam. Thật ra. Trong các hình Quốc Kỳ Cộng Sản VN thì đôi khi ngôi sao giữa lá cờ đỏ cũng có màu vàng nhưng hơi cam như hình dưới đây:


  <bài viết được chỉnh sửa lúc 04.08.2021 14:23:14 bởi Hiếu Thiện >
   
  #17
   Hiếu Thiện

   • Số bài : 107
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 01.03.2021
   • Trạng thái: offline
   Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 27.03.2021 12:26:42 (permalink)
   NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
   Sách :” Hợp đồng cho vay và không quân Liên Xô thời đệ nhị thế chiến ” có hình bià những chiếc phi cơ cuả Liên Xô cũ một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy; nó đã mang một ý nghĩa rất rỏ ràng rằng một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả hồng quân Liên Xô cũ.

    

   Red Army, Soviet Army
   Workers’ and Peasants’ Red Army, Soviet Army.
   http://the-black-cat.deviantart.com/art … -346176010
   Hình vẽ hai người lính đang thổi kèn: Người lính bên trái cầm cờ đỏ trơn biểu tượng cho giai cấp vô sản cuả Cộng Sản Đệ Nhị Quốc Tế với ghi chú : Hồng Quân (Red Army) . Hình người lính bên phải được ghi chú là : Soviet Army : Lính cuả Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Xô Víết cuả Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế cuả Lê Nin .Còn hàng chử phía dưới ghi rõ : Bên trái : Workers’ and Peasants’ Red Army = Hồng Quân Công nông (cuả Trung Cộng) .Lá cờ cạnh người lính cuả Liên Xô cũ bên phải là quốc kỳ Liên Xô cũ có hình búa liềm và ngôi sao vàng “ đặc” là 2 biểu tượng cho 2 giai cấp công nông cuả Cộng Sản đệ Tam Quốc Tế. Và đồng thời cũng có một lá cờ nhỏ nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cột vào kèn. Qúa rõ ràng. Cờ nền đỏ có búa liềm hoặc với một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa đều là những biểu tượng cho 2 giai cấp vô sản công nông của Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế cuả Liên Xô cũ. Riêng cờ nền đỏ sao vàng đã được quân đội Liên Xô dùng rộng rãi trước khi Cộng Sản Việt Nam dùng làm cờ Nam kỳ khởi nghĩa và rồi là quốc kỳ.
   Trong Forum Revleft (Revolution left : Cuộc cách mạng khuynh tả). Có một thành viên – có lẽ là một cựu đảng viên Cộng Sản cũ – Lấy nick name là The Vegan Marxist (tạm dịch là “ Chủ nghĩa Mác thuần túy ). Đã hoạ hình một con kiến màu đỏ (Kiến lữa) có một ngôi sao vàng lớn trên phần đuôi. Và đặt tên cho thread là Hồng Quân kiến/The Red Ant Army (RAA). Trong bài viết. Ông ta muốn gom tất cả chủ thuyết Mác Lênin và Mao lại : “ I could gather up all the Marxist-Leninist-Maoist-“. Như vậy. Đội Hồng Quân kiến có biểu tượng nền đỏ một ngôi sao vàng này vừa là Hồng Quân Liên Xô cũ ;vừa là Hồng Quân Trung Cộng. Hình vẽ này hoàn toàn phù hợp với thực tế là cả Hồng Quân Liên Xô cũ cũng như Hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng đã từng dùng quân kỳ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa trước khi loại cờ này xuất hiện tại Việt Nam trong “ Nam Kỳ khởi nghĩa “. Điều này lại xác nhận thêm một lần nữa là cờ nền đỏ sao vàng là một loại cờ cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


                                                                                                                          
   Trong một bức tranh tuyên truyền cổ động vào năm 1942 cho nhà máy chế tạo bom tại Ural cho Hồng Quân Liên Xô trong thế chiến thứ 2 . Với tựa đề :”Tranh cổ động tuyên truyền cuả Liên Xô vào năm 1942 cho thế chiến thứ 2 : Ural cho tiền tuyến “. Đã vẽ một  gầu chứa thép nung chảy tại nhà máy Ural đổ ra thành một trái bom cũng màu đỏ – nhưng có thêm một ngôi sao vàng năm cánh – để thả xuống xe tăng Đức. Tranh cổ động này đã khẳng định một điều : Nền đỏ có một ngôi sao năm cánh màu vàng là một biểu tượng cuả Hồng Quân Liên Xô cũ.

    

   Soviet poster on the victory in Stalingrad Leningrad 1943
    https://www.alamy.com/stock-photo-sovie … 26flip%3d0
   Một bích chương tuyên truyền cuả Liên Xô cũ về chiến thắng hồng quân Liên Xô cũ đẩy lùi quân Đức để tái chiếm lại các thành phố Stalingrad và Leningrad. Có hình những người lính Liên Xô cũ cầm cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Đó chính là quân kỳ biến thể cuả hồng Quân Liên Xô cũ. Trước quân kỳ nền đỏ sao vàng này là con số 27 La Mã. Có lẽ là số hiệu cuả binh đoàn Liên Xô đó. Tranh cổ động này chứng tỏ cờ đỏ sao vàng xuất phát từ Liên Xô cũ. Từng được Hồng Quân Liên Xô cũ dùng làm quân kỳ. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
   Một poster tuyên truyền cuả Liên Xô củ để chống Đức Quốc Xã. Với tên tựa đề :Under blows of Red Army. Swakista Crumbles ( Dưới cơn gió cuả Hồng Quân. Chử thập vạn sẽ bể nát). Hình vẻ một bàn tay cầm thanh kiếm màu đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh -Đó chính là biểu tượng cuả Hồng Quân Liên Xô cũ – chém bể nát hình chử thập ngoặc cuả Đức Quốc Xã. Hình này chứng tỏ một cách chắc chắn là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Hồng Quân Liên Xô cũ
   Một tranh tuyên truyền của Liên Xô cũ về trận chiến Stalingrad thời đệ nhị thế chiến mang tên:” Poster tuyên truyền về trận chiến Stalingrad người lính Đức Quốc Xã-Liên Xô ” (Propaganda Poster Stalingrad Battle Nazi Soldier USSR ). Tranh vẽ người lính Đức Quốc Xã bị xiết cổ bởi một sợi dây màu xanh mang chử волга – Là phòng tuyến sông Volga giữa quân Đức và quân Liên Xô cũ  . Hai cánh tay cuả người cầm sợi dây chắc chắn là cuả người lính hồng quân Liên Xô cũ. Bàn tay và cổ tay áo cuả người lính hồng quân Liên Xô này đều có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh cho mỗi cổ tay áo. Như vậy ; Nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh là quân kỳ cuả đơn vị hồng quân Liên Xô . Tuy trận Stalingrad xảy ra trong thời gian 1942-1943. Nhưng thật ra, hồng quân Liên Xô đã được thành lập từ năm 1918. Như vậy; quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả hồng quân Liên Xô đã được dùng 22 năm trước khi có cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ khởi Nghĩa tại Việt Nam.

    

     55 ЛЕТ ПОБЕДЫ 9 МАЯ АРТИЛЛЕРИЯ ТМ ГЭ 55 năm chiến thắng 9 tháng 5 pháo binh TM GE
   https://auction.ru/offer/55_let_pobedy_9_maja_artillerija_tm_ge-i92628115310144.html
   Một huy hiệu nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả một đơn vị pháo binh cuả Liên Xô cũ nhân kỷ niệm 55 chiến thắng Đức Quốc Xã ngày 9 tháng 5. Huy hiệu này nói lên một ý nghĩa rất mạnh mẽ: Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một trong những biểu tượng cuả Liên Xô cũ. Được nhiều đoàn thể và đơn vị trong quân đội cuả Liên Xô cũ dùng

    

    
     9 мая победа 30л 30 năm chiến thắng ngày 9 tháng 5https://meshok.net/item/74046972_9_%D0%BC%D0%B0%D1%8F_%D0%BF%D0%BE%D0%B1%D0%B5%D0%B4%D0%B0_30%D0%BB
   Một huy hiệu có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cùng hai con số về năm là 1945 và 1975. Mới nhìn ai cũng có thể cho là huy hiệu mang cờ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam và hai con số là năm Cộng Sản cướp chính quyền 1945 và Cộng Sản chiếm VNCH 1975. Thật ra đây là huy hiệu của Liên Xô cũ mang tên :”30 năm chiến thắng mồng 9 tháng 5″( 9 мая победа 30л). Nó mang ý nghĩa (quân kỳ) nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ trong ngày chiến thắng Đức Quốc Xã mồng 9 tháng 5 năm 1945. Nền đỏ sao vàng là loại quân kỳ mà nhiều đơn vị trong lục quân Liên Xô cũ dùng từ khi được thành lập vào năm 1918. Nó không những là thủy tổ cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa mà còn là thủy tổ cuả quân kỳ cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam.
    


   <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.03.2021 12:55:39 bởi Hiếu Thiện >
    
   #18
    Hiếu Thiện

    • Số bài : 107
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 01.03.2021
    • Trạng thái: offline
    Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 27.03.2021 12:59:56 (permalink)
    NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
     

    May 9 Russian holiday Victory Day
     

    Army gold star. Victory Day
    https://stock.adobe.com/au/images/army-gold-star-victory-day/51529640
    Hai hình trên là một ngôi sao vàng (Gold) năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng sản Nga là biểu tượng cho ngày chiến thắng Đức Quốc Xã May; 09/1945. Nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cũng là quân kỳ cuả một số binh đoàn hồng quân Liên Xô cũ.
     Một trong những logo/symbol của Liên Xô cũ mừng ngày Đồng Minh chiến thắng Phát Xít Đức May 9th là ngôi sao vàng (gold star) năm cánh cạnh bầu trên nền đỏ. Hiển nhiên đây là một trong các logo/symbol của Liên Xô cũ. Đây chính là cội nguồn của cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản VN và quân kỳ “Quyết Thắng” cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam
     
     

    9 Мая День Победы ВОВ праздник значок  Huy hiệu ngày lễ chiến thắng thế chiến II mồng 9 tháng 5
    https://crafta.ua/lots/6537957434-9-maya-den-pobedy-vov-prazdnik-znachok
     

      Значок «День Победы 9 мая» Ngày chiến thắng mồng 9/5
    https://voenzakaz-spb.ru/product/znachok-den-pobedy-9-maya/
    Trên là hai huy hiệu cuả Liên Xô cũ về ngày chiến thắng mồng 9 tháng 5 năm 1945 của các nước Đồng Minh chống phát xít Đức (trong đó có Liên Xô). Mỗi huy hiệu đều có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó chính là biểu tượng cuả lá cờ đỏ sao vàng chiến thắng Đức Quốc Xã cuả Liên Xô cũ
     
     

    Vector – 9 May postcard vector for Russian Victory Day holiday. Gift card with winner soviet red flag, star, laurel branch. Russian text Great Victory Day, 9 May! Military Victory greeting card, banner, poster
    https://www.123rf.com/photo_123718809_stock-vector-9-may-postcard-vector-for-russian-victory-day-holiday-gift-card-with-winner-soviet-red-flag-star-lau.html
    Poster kỷ niệm ngày chiến thắng mồng 9 tháng năm cuả hồng quân Liên Xô nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy; một ngôi sao vàng năm cánh trên nề̉n đỏ là một biểu tượng mà quân đội Liên Xô cũ thường dùng.
     
    Để kỷ niệm Liên Xô cũ chiến thắng Phát Xít Đức trong thế chiến thứ hai . Lá cờ kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô cũ (Russia Victory Commemorative Flag )…Cũng là Quốc Kỳ cuả Liên Xô cũ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ” đặc ” nằm ở góc nhưng không có búa liềm. Và ngôi sao vàng ” Đặc ” ở góc cao to hơn thường lệ. Hiển nhiên. Ngôi sao vàng trong lá cờ này biểu tượng cho đảng Cộng Sản Nga . 
    ĐÂY LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CHÍNH THỨC CUẢ LIÊN XÔ CŨ LÀ QUỐC KỲ LIÊN XÔ CHỈ CÓ NGÔI SAO VÀNG LÀ CHÍNH MÀ KHÔNG CÓ BÚA LIỀM

    Trong trang ” List of Russian flags/Danh sách những lá cờ cuả nước Nga “(Gồm nước Nga bây giờ và Liên Xô cũ khi trước). có hình cuả lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng  trên góc cao như hình trên và được ghi chú Commemorative flag : Lá cờ Kỷ niệm. Trong ô giải thích có ghi rõ : Lá cờ chiến thắng (Victory Banner) có hình dáng tương tự như quốc kỳ ( Của Liên Xô cũ; chỉ không có hình búa liềm.) Và có thể treo dọc lá quốc kỳ (của Liên Xô cũ) trong những ngày lễ cuả quốc gia. 
    Hình trên là lời mô tả lá cờ chiến thắng nền đỏ sao vàng  : Tam dịch : Thật ra nó cũng là lá quốc kỳ Liên Xô, tốt hơn : Là lá cờ chiến thắng được cắm trên toà nhà quốc hội Đức Quốc Xã vào năm 1945, nhưng không có buá và liềm……….Nhưng chỉ có ngôi sao trên lá cờ” In fact it is the Soviet Flag, better: the Victory flag that was hoisted on the Reichstag in Berlin in 1945, but without the hammer and sickle. To the decree is attached a very well known photo of Evgueni Khaldei which shows the Soviet soldier putting the Soviet Flag on the Reichstag, but there is just a star on the flag.Pascal Vagnat, 16 May 1999″
     
     

    Red Army Flag
    Trong trang mạng http://www.pinsdaddy.com/red-army-flag_cWYxrVgs0JKtCBrlmL6MS6komRozgYvOM2s8s0ncMf4/  có đăng rất nhiều hình các loại cờ cuả Hồng Quân Liên Xô cũ và Trung Cộng. Có trình bày một cờ cuả một đơn vị Hồng Quân ( Red Army Flag ) nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng. Không rõ cuả Liên Xô cũ hay cuả Trung Cộng. Nhưng coi hình nhỏ trên góc cao thì giống như một biểu tượng nào đó cuả Tây Phương. Có lẽ là hiệu kỳ cuả một đơn vị Hồng Quân Liên Xô cũ
     

     
    Lá cờ cuả quân đội Liên Xô cũ chiến thắng Đức Quốc Xã năm 1945 với hàng chử 55 năm chiến thắng (Победа 55 лет).Cờ nền đỏ với một ngôi sao vàng trên góc cao. Đây là một loại quân kỳ quen thuộc cuả quân đội Liên Xô cũ

     

    Победитель Великая Отечественная Война 1941 – 1945 60 летие Победы ВОВ
    Thêm một huy hiệu có cờ đỏ sao vàng cuả quân đội Liên Xô cũ với tên: ” Người chiến thắng trong Thế chiến II 1941 – 1945 kỷ niệm 60 năm Chiến thắng của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại” (Победитель Великая Отечественная Война 1941 – 1945 60 летие Победы ВОВ ). Mặc dù là cờ cuả cuộc chiến với Đức Quốc Xã 1941-1945. Nhưng quân đội Liên Xô đã được thành lập từ năm 1918 và đã từng dùng loại cờ này từ trước ( https://vechi.com.ua/av/znaki.php/znak-uchastnik-hasanskih-boev-1939 )

    <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.03.2021 13:36:08 bởi Hiếu Thiện >
     
    #19
     Hiếu Thiện

     • Số bài : 107
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 01.03.2021
     • Trạng thái: offline
     Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.03.2021 09:53:13 (permalink)
     NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ


     Победа 9 Мая 2011 Родина Мать Волгоград монумент Мамаев 
     Tượng đài “Mẹ tổ quốc” Mamayev Kurgan (Мамаев курган) được xây từ thời còn là Liên Xô cũ trước một lá cờ nền đỏ sao vàng trên góc cao. Đó là lá cờ chiến thắng Đức Quốc Xã mồng 9  tháng 5. Lá cờ nền đỏ sao vàng trên góc cao này đồng thời cũng là quân kỳ cuả nhiều đơn vị trong quân chủng lục quân cuả Liên Xô cũ.
      


     ВЛКСМ, Комсомол, Сборы Комсомольских Работников Сухопутных Войск, Армия, Волгоград, Памятник
     Trên là một huy hiệu cuả Liên Xô cũ mang màu đỏ của Cộng Sản quốc tế và hình ” Tượng đài Mẹ Tổ Quốc” cuả Liên Xô cũ tại thành phố Volgograd. Biểu tượng cho Liên Xô cũ trên huy hiệu này không phải là buá liềm mà là một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy. Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng liên quan đến “Tổ quốc” Liên Xô cũ. Tất nhiên; nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


     9 мая победа 40л 40 năm ngày chiến thắng mồng 9 tháng 5
     https://meshok.net/item/67908752_9_%D0%BC%D0%B0%D1%8F_%D0%BF%D0%BE%D0%B1%D0%B5%D0%B4%D0%B0_40%D0%BB
     Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Phát Xít Đức mồng 9 tháng 5 mang một biểu tượng cuả Liên Xô cũ là nền đỏ sao vàng
      

     Победа в Великой Отечественной Войне,9 Мая,30 лет 30 năm ngày chiến thắng mồng 9 tháng 5 của cuộc chiến vệ quốc vĩ đại
     Trên là một huy hiệu cuả Liên Xô cũ kỷ niệm 30 năm chiến thắng Đức Quốc Xã vào ngày mồng 9 tháng 5 năm 1945. Bên phải huy hiệu là lá cờ chiến thắng Phát Xit Đức cuả quân đội Liên Xô cũ có màu đỏ và một ngôi sao vàng trên góc cao.  Loại cờ chiến thắng này giống y hệt như cờ đỏ sao vàng cuả binh đoàn nào đó cuả hồng quân Liên Xô trong trận chiến tại hồ Khasan năm 1938 https://picclick.com/Khasan-fights-Hasan-USSR-Soviet-Russian-Military-badge-272631790976.html
      

     Значок 50 лет советской армии  Huy hiệu 50 năm của quân đội Liên Xô
     Trên là huy hiệu kỷ niệm 50 năm thành lập quân đội Liên Xô cũ (= Lực lượng võ trang/Hồng Quân Liên Xô) 1918-1968. Huy hiệu mang nền đỏ cuả khối Cộng Sản quốc tế và có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Như vậy chứng tỏ Lực lượng võ trang/Hồng Quân Liên Xô đã xử dụng quân kỳ nền đỏ sao vàng từ khi được thành lập từ năm 1918
      
      

     Военно-патриотический подростковый клуб «Красногвардеец» Ленинград. Câu lạc bộ thiếu niên quân đội yêu nước “Hồng vệ binh” Leningrad.
     Một huy hiệu có hình dạng một lá cờ cuả “Câu lạc bộ thiếu niên quân đội yêu nước “Hồng vệ binh” Leningrad” mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế cùng với một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Như vậy; biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ không những được quân đội; Bộ Nội Vụ; Thiếu Niên Tiền Phong dùng. Mà có cả tổ chức thiếu niên bán quân sự là Hồng Vệ Binh dùng nữa

      

     Фрачный знак «Участник парада на 75 лет Победы» Huy hiệu “Người tham gia cuộc diễn hành trong 75 năm Chiến thắng”
     https://voenpro.ru/voentorg/frachnyj-znak-uchastnik-parada-na-75-let-pobedy
     Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ có lá cờ mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với hàng chử Nga : Участник парада на 75 лет Победы (Người tham gia trong cuộc diễn hành 75 năm Chiến thắng). Có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả lá cờ Liên Xô chiến thắng Đức Quốc Xã này. Đây là một loại cờ đỏ sao vàng chính thức cuả Liên Xô mang tên: “Cờ kỷ niệm chiến thắng”(https://commons.wikimedia.org/wiki/File … e_Flag.svg)Thật ra; loại cờ “Chiến thắng” nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ này không phải đợi đến khi đánh bại được Đức Quốc Xã mới có. Mà hồng quân Liên Xô cũ đã từng dùng tại trận chiến Hồ Khasan năm 1938 ( https://picclick.com/Khasan-fights-Hasa … 90976.html  https://ru.wikipedia.org/wiki/%D0%97%D0 … 0%B2%C2%BB )

      

     Фрачный Значок СГВ Знамя Победы (Северная Группа Войск) Huy hiệu Biểu ngữ Chiến thắng cuả Đội quân phía Bắc
     https://voensovmag.ru/catalog/novye-tov … uppa-vojsk
     Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ có hình lá cờ chiến thắng cuả quân đội Liên Xô cũ nền đỏ với sao vàng trên góc cao. Trên lá cờ có ba mẫu tự tiếng Nga СГВ là những từ viết tắt cuả các chử Северная Группа Войск = Đội quân phía Bắc. Loại huy hiệu mang hình cờ đỏ sao vàng này cuả quân đội Liên Xô cũ  thấy được trình bày thông dụng sau khi thế chiến II kết thúc

      

     Значок 142 краснознамённая стрелковая дивизия Huy hiệu sư đoàn súng trường cờ đỏ 142
     http://ay.by/lot/znachok-142-krasnoznamyonnaya-strelkovaya-diviziya-5023279124.html
     Một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả lá cờ đỏ là một loại quân kỳ quen thuộc cuả nhiều đơn vị trong quân đội Liên Xô cũ. Như huy hiệu cuả đơn vị súng trường mang số hiệu 142 cuả Liên Xô cũ như hình trên

      

     Знак Ветеран 226 гвардейской 95 полтавской стрелковой дивизии  Huy hiệu cựu chiến binh của Sư đoàn 226 súng trường vệ binh 95 Poltava
     https://auction.violity.com/102255396-znak-veteran-226-gvardejskoj-95-poltavskoj-strelkovoj-diviziihttp://sakhalinmuseum.ru/exhb_id_78151.php
     Thêm một hình chứng minh nhiều đơn vị trong quân chủng lục quân cuả Liên Xô cũ dùng quân kỷ nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao . Như quân kỳ cuả hội cựu chiến binh thuộc đơn vị vệ binh số 95 thành phố Poltava (Thuộc Ukrain) cuả sư đoàn súng trường 226 thuộc Liên Xô cũ.

     <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.03.2021 10:02:34 bởi Hiếu Thiện >
      
     #20
      Hiếu Thiện

      • Số bài : 107
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 01.03.2021
      • Trạng thái: offline
      Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.03.2021 10:09:10 (permalink)
      NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
       
      50 лет Советской армии УССР тяжелый   Kỷ niệm 50 năm quân đội Liên Xô của Cộng Hoà XHCN Liên Bang Xô Viết
      Thêm một huy hiệu kỷ niệm 50 năm thành lập quân đội cuả Liên Xô cũ với hình thức một quân kỳ mà một số đơn vị quân đội Liên Xô thường dùng là một ngôi sao vàng năm cánh tại góc cao trên nền mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế 
       
      Нагрудный Знак “189-я стрелковая Кингисеппская Краснознамённая дивизия” Huy hiệu “Sư đoàn cờ đỏ súng trường thứ 189 của Kingisepp"
      Huy hiệu cuả “Sư đoàn cờ đỏ súng trường thứ 189 của Kingisepp ” là nền đỏ sao vàng trên góc cao. Đây là loại quân kỳ quen thuộc cuả nhiều đơn vị trong lực lượng võ trang cuả Liên Xô cũ
       
      слава советской армии двойная vinh quang nhân đôi của quân đội Liên Xô
      Một tấm bià mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu chính giữa. Mới nhìn như là một poster cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng trong ngôi sao vàng là hình xe tăng và xe chở phi đạn chạy ngang qua điện Kremlin cuả Liên Xô cũ. Hình được ghi chú là :” Vinh quang nhân đôi của quân đội Liên Xô ” ( слава советской армии двойная  ). Do đó ta thấy. Cũng như ngôi sao viền vàng trên nền đỏ hoặc ngôi sao đỏ. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng được dùng để làm biểu tượng cho quân đội cuả Liên Xô cũ. Nhưng chính vì nó ít phổ biến hơn. Nên ít ai ngờ tới nền đỏ sao vàng này nó cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ với những ý nghĩa cũng y như biểu tượng buá liềm.
       
      Ebay rao bán một poster cuả Liên Xô cũ với cái tên : “ Vinh danh những chiến binh Liên Xô “ (Glory of the Soviet Warrior). Trong đó có hình 3 người lính Liên Xô cũ của 3 quân chủng Hải; Lục; Không quân trong một ngôi sao vàng cạnh cong bầu trên nền đỏ. Hiển nhiên. Nền đỏ sao vàng này là quân kỳ cuả hồng quân Liên Xô cũ.
       
      Một poster tuyên truyền cuả quân đội Liên Xô cũ vào năm 1961 có đề tựa: ” Học cách sở hữu vũ khí “(Учись владеть оружием). Trong hình là một viên chỉ huy đưa khẩu tiểu liên AK cho một quân nhân Liên Xô cũ. Hình nền cuả poster này là một ngôi sao vàng đậm năm cánh cạnh cong bầu trên nền trời đỏ. Đó chính là hình ảnh quân kỳ cuả đơn vị hồng quân Liên Xô cũ này. Dù rằng poster này phát hành từ năm 1961. Nhưng quân kỳ  nền đỏ sao vàng cuả một vài đơn vị cuả quân đội Liên Xô cũ đã có từ khi Hồng Quân Liên Xô mới thành lập. Đây là thủy tổ cuả cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa được tạo ra theo lời nhắn nhủ cuả Trần Phú sau khi được đào tạo từ Liên Xô cũ về nước.
       
      Советский солдат на службе Soviet soldier in the service
      Một Poster cuả Liên Xô cũ có hình cuả một người lính hồng quân cuả Liên Xô cũ đứng trước quân kỳ cuả đơn vị nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh với hàng chử chú thích: ” Người Lính Liên Xô trong khi phục vụ”( Советский солдат на службе ). Lá cờ nền đỏ sao vàng này đã được Tổng Bí Thư đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Việt Nam khi đang được đào tạo tại Liên Xô yêu thích. Và khi về nước; ông ta đã nhắn nhủ các cán bộ dưới quyền:” Lá cờ cuả nước Việt Nam Cộng Sản trong tương lai phải là cờ đỏ sao vàng”. Và Nguyễn Hữu Tiến hoặc Lê Quang Xô đã thi hành lời nhắn nhủ này để tạo ra lá cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa nền đỏ sao vàng vào năm 1940


      Краповый берет  
      Hình trên là mũ Bê Rê màu đỏ có đính một ngôi sao vàng năm cánh. Mũ Bê rê đỏ này được gọi là Mũ nồi Krapovy cuả binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt của quân đội nội bộ thuộc Bộ Nội vụ Liên Xô cũ  .Trần Phú khi nhắn nhủ thuộc cấp tạo ra một lá cờ đỏ sao vàng cho một quốc gia Việt Nam Cộng Sản  là vì ảnh hưởng loại cờ nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ khi ông ta được đào tạo tại đó.
       
          Светло-зеленые
      Nón Bêrê cuả lực lượng biên phòng thuộc quân đội Liên Xô cũ có huy hiệu một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ
       
       
      ЖЕНСКИЙ ГОЛУБОЙ БЕРЕТ
      Nón Bê Rê cuả Nữ Quân Nhân cuả Liên Xô cũ có huy hiệu nền đỏ sao vàng
       
      Hình trên là một poster mang tên :”Katusha: Nữ chiến binh cuả cuộc chiến vệ quốc vĩ đại” (Katusha: Girl Soldier of the Great Patriotic War). Trên poster có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó chính là quân kỳ cuả một số đơn vị hồng quân Liên Xô. Do đó ta thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Từ Liên Xô cũ qua tàu cộng rồi mới tới Cộng Sản Việt Nam.
       

      <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.03.2021 10:15:07 bởi Hiếu Thiện >
       
      #21
       Hiếu Thiện

       • Số bài : 107
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 01.03.2021
       • Trạng thái: offline
       Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.03.2021 12:51:19 (permalink)
       NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
        
       ВЛКСМ, Комсомол, Юбилей, 55 лет, Октябрьская Революция, Революция, Ракета, Космос, Звезда, Флаг
       Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ có tên rất nhiều sự kiện để kỷ niệm 55 cái gọi là “Cách mạng tháng Mười” : Đoàn thanh niên Cộng Sản (ВЛКСМ, Комсомол), Kỷ niệm 55 năm ̣(Юбилей 55 лет), Cách mạng Tháng Mười (Октябрьская Революция), Hõa tiễn (Ракета), Không gian ( Космос), Ngôi sao (Звезда), Cờ (Флаг)
       Trong đủ thứ để kỷ niệm 55 năm đó. Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Do đó; ta thấy nền đỏ sao vàng có mặt tại Liên Xô từ khi có cái gọi là “Cách Mạng tháng Mười”
        
       ВПК Руководитель Huy hiệu cuả ban giám sát ngành công nghiệp quốc phòng
       Trên là huy hiệu cuả ban giám sát ngành công nghiệp quốc phòng Liên Xô cũ (ВПК là viết tắt cuả các chử :Военно-промышленный комплекс = Công Nghiệp Quốc Phòng ). Huy hiệu có ngôi sao đỏ là loại ngôi sao Xô Viết (советская звезда) chính cuả Liên Xô cũ. Phía trên là 3 quân kỳ cuả 3 quân chủng Hải; Lục; Không quân cuả Liên Xô cũ. Quân kỳ cuả quân chủng Lục Quân Liên Xô nằm chính giữa . ĐÓ LÀ LÁ CỜ ĐỎ VỚI MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH. Quân đội cuả Liên Xô cũ được chính thức thành lập vào năm 1918. Như vậy cờ đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ đã có trước cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa cuả Cộng Sản Việt Nam 22 năm. Hiển nhiên cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa cuả Cộng Sản Việt Nam đã rập khuôn cờ đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ qua lời căn dặn cuả Trần Phú
        
                                                Badge – Soviet – Unknown – USSR Flag – Gold Star – Wing                                          
       Một huy hiệu cuả quân chủng không quân cuả Liên Xô cũ có hình quốc kỳ Liên Xô cũ nền đỏ cùng búa liềm vàng và hai cánh chim hai bên. Nhưng ngôi sao vàng “ đặc “ không được để trong quốc kỳ cuả Liên Xô cũ cùng với hình búa liềm nhưng được ra phía trước với kích cỡ rất lớn.
        
       Знак факультета сил специального назначения (разведывательного) Huy hiệu của khoa lực lượng đặc biệt (trinh sát)
       Trên là một huy hiệu cuả Liên Xô cũ của khoa huấn luyện Lực lượng đặc biệt chuyên về trinh sát của Học viện quân sự cuả thành phố Novosibirsk. 
       Huy hiệu cuả Lực Lượng Đặc Biệt cuả Liên Xô cũ này có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Hiển nhiên; nền đỏ sao vàng này là phù hiệu cuả Lục Quân Liên Xô. Và trước nữa; nó là một trong những biểu tượng cuả Liên Xô cũ
        
       Знак За работу с армейской молодежью влксм. дво Huy hiệu thanh niên quân đội của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Lê-Nin.
       Trên là huy hiệu cuả Liên Xô cũ thuộc đoàn thanh niên quân đội (Армейской Молодёжью) thuộc Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Lê-Nin (влксм.)
       Phía dưới là hình Lê-Nin trên nền đỏ. Đó chính là phù hiệu cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Lê-Nin cuả Liên Xô cũ.
       Trên cuống cuả nó có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Đây chính là huy hiệu cuả Đoàn Thanh Niên Quân Đội thuộc Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Lê-Nin cuả Liên Xô cũ
        
            Таманской ракетной дивизии Sư đoàn hỏa tiễn Taman
       Trên là logo cuả lá cờ :”Sư đoàn hỏa tiễn lực lượng chiến lược Taman thứ 60″ (Флаг “60-я Таманская ракетная дивизия РВСН” ) https://voenpro.ru/voentorg/flag-60-ya-tamanskaya-raketnaya-ordena-oktyabrskoj-revolyutsii-krasnoznamennaya-diviziya-rvsn
       Cái huy hiệu nền đỏ sao vàng của sư đoàn 60 Hỏa tiễn chiến lược của Liên Xô cũ này là do từ  “Huân chương hỏa tiễn Taman lần thứ 60 của Sư đoàn cờ đỏ Cách mạng Tháng Mười được đặt tên theo kỷ niệm 60 năm Liên Xô” 
           http://bastion-opk.ru/60_tamanskay_rd/ )
       Do đó. Cho dù lực lượng hoả tiễn chiến lược cuả Liên Xô cũ chỉ mới được thành lập từ năm 1960. Nhưng cái huy hiệu nền đỏ sao vàng chính là từ biểu tượng “Kỷ niệm 60 năm Cách Mạng tháng 10 cuả sư đoàn cờ đỏ”. Cho nên. Nền đỏ sao vàng cuả huy hiệu sư đoàn này đã có từ năm 1917 khi đảng Cộng Sản Nga mới nắm chính quyền.
       Logo cuả sư đoàn hoả tiễn Taman (Таманской ракетной дивизии). Nếu không có chử tiếng Nga Таманская thì ai cũng nghĩ đây là một huy hiệu cuả quân đội đảng Cộng Sản Việt Nam vì có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Nhìn vào huy hiệu cuả một đơn vị hỏa tiễn cuả Liên Xô này. Có ai còn dám chắc là biểu tượng nền đỏ sao vàng mang tính chất dân tộc Việt Nam nữa không ?
       Cho nên; lá cờ đỏ sao vàng cho một nước Việt Nam Cộng Sản mà Trần Phú luôn nhắn nhủ với thuộc cấp hoàn toàn không phải do ông ta tưởng tượng. Mà từ những biểu tượng này cuả Liên Xô cũ. Nơi đã đào tạo ông ta.
        
       842-я ремонтно-техническая база 60-й Таманской ракетной дивизии РВСН Cơ sở kỹ thuật và sửa chữa thứ 842 thuộc sư đoàn hoả tiễn Taman thứ 60 của Lực lượng hỏa tiễn chiến lược
       Một đơn vị kỹ thuật chuyên sữa chữa cho đơn vị hõa tiễn cuả Liên Xô cũ cũng dùng huy hiệu nền đỏ sao vàng. Tất nhiên đây là một trong những biểu tượng cuả Liên Xô cũ. Được một đơn vị kỹ thuật của binh chủng hoã tiễn chiến lược dùng làm huy hiệu. Cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa cuả đảng Cộng Sản Việt Nam có giống y hệt là do sao chép lại theo ý tưởng cuả Trần Phú.
        
                                                                                                                                                                  
       Phù hiệu cuả đơn vị kỹ thuật chuyên sữa chữa cho đơn vị hoã tiễn chiến lược cuả Liên Xô cũ theo hình ở trên là ngôi sao vàng có “múi” trên nền đỏ. Thật ra; đảng Cộng Sản Việt Nam đôi khi cũng trình bày ngôi sao vàng năm cánh có “múi” trên nền đỏ.
        
       Военный Вымпел За службу в горах 
       Dịch vụ cho quân đội miền núi
       Một đơn vị quân đội cuả Liên Xô cũ có dịch vụ cung cấp cho các đơn vị miền núi ( За службу в горах) cũng có một ngôi sao vàng trên nền đỏ trong logo cuả họ. Cho thấy biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ được nhiều đơn vị trong quân đội cuả Liên Xô cũ dùng làm huy hiệu; logo.
        
           Вымпел Победа Chiến thắng
       Logo Chiến Thắng (Вымпел Победа) cuả Liên Xô cũ có biểu tượng nền đỏ sao vàng phía dưới hình người lính Liên Xô và quốc kỳ cuả Liên Xô cũ. Nền đỏ sao vàng trong trường hợp này vừa là biểu tượng cuả Liên Xô cũ; vừa là biểu tượng cuả quân đội cuả Liên Xô cũ. Và tất nhiên nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam
        

        
       #22
        Hiếu Thiện

        • Số bài : 107
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 01.03.2021
        • Trạng thái: offline
        Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.03.2021 13:00:12 (permalink)
        NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
         
        18 августа – День Воздушного Флота СССР (День Авиации)18 tháng 8 – Ngày Phi đội Không quân Liên Xô (Ngày Không Quân)
        Huy hiệu cuả Liên Xô cũ kỷ niệm ngày thành lập quân chủng Không Quân cuả Liên Xô cũ 18 tháng 8 năm 1918. Huy hiệu có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Nền đỏ sao vàng tất nhiên là biểu tượng cuả Liên Xô cũ. Được quân chủng Không Quân dùng làm huy hiệu.
         
        Брянск 1941-1945 гг. Первый в стране памятник воинам водителям Tượng đài đầu tiên cuả người lính tại mỗi tỉnh cuả người lính đó cuả cuộc chiến 1941-1945
        Hình trên là huy hiệu cuả một tượng đài đầu tiên cuả chương trình mỗi địa phương cuả Liên Xô cũ có một tượng đài cuả người lính thuộc tỉnh đó đã tử trận trong cuộc chiến Liên Xô-Đức Quốc Xã 1941-1945. Giữa 2 con số năm chiến tranh 1941-1945 là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó chính là một trong những biểu tượng cuả Liên Xô cũ được quân đội Liên Xô dùng.
         
        Росгвардия. Равнение на победу. Пермское президентское кадетское училище войск национальной гвардии
        Biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ trên huy hiệu chiến thắng cuả Trường đào tạo Vệ Binh Quốc gia cuả Liên Xô cũ
         
          70 лет инженерно маскировочному батальону  70 năm kỹ thuật ngụy trang Tiểu đoàn
        Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ có tên: “70 năm kỹ thuật ngụy trang Tiểu đoàn” (70 лет инженерно маскировочному батальону). Huy hiệu có lá cờ mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Tất nhiên; ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ này là một biểu tượng cuả Liên Xô cũ
         
        15 ЛЕТ ННВУТ
        Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ. Chắc chắn là cuả quân đội. Vì trên cuống có 3 quân kỳ cuả các quân chủng Hải Lục Không Quân cuả Liên Xô cũ. Quân kỳ cuả Lục Quân Liên Xô cũ nằm bên trái là lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh. Y như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Mặc dù huy hiệu này kỷ niệm 15 năm một sự kiện gì đó bắt đầu từ năm 1976 đến 1991. Nhưng các Lực lượng vũ trang Liên Xô được thành lập từ năm 1918 ( https://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%B1c_l%C6%B0%E1%BB%A3ng_v%C5%A9_trang_Li%C3%AAn_X%C3%B4 ). Do đó; Quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam có giống y như quân kỳ cuả Lục Quân Liên Xô cũ là vì cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa rập theo mẫu mã cuả biểu tượng nền đỏ sao vàng này cuả Liên Xô cũ theo chỉ thị cuả Trần Phú – Một người đã được Liên Xô cũ đào tạo-.
         
         
        Знак ВДВ Доблесть и мастерство Huy hiệu Dũng cảm và kỹ năng cuả binh chủng nhảy dù
        Huy hiệu cuả binh chủng Nhảy Dù cuả Liên Xô cũ. Ngoài hình cánh dù và con chim ưng ở phía trên. Thì phía dưới có biểu tượng cuả Lục Quân Liên Xô cũ là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ
          Доблесть и мастерство Dũng cảm và kỹ nănghttps://www.expressnews.by/2194.htmlhttps://www.mil.by/ru/news/962/
        Huy hiệu cuả Liên Xô cũ mang tên ” Dũng cảm và kỹ năng” ( Доблесть и мастерство) được cấp cho những quân nhân đạt được trong một cuộc thi tài gian khổ. Ngoài hình con ” Quái Điểu” ở phía trên. Thì phía dưới có một biểu tượng – Tuy nhỏ nhưng cũng nhìn thấy rõ là nền đỏ sao vàng -Đó chính là biểu tượng cuả Lục Quân Liên Xô cũ
         
        Знак Спецназ-Доблесть и мастерство Huy hiệu Dũng cảm và kỹ năng của Lực Lượng Đặc Biệt
        Huy hiệu cuả binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt cuả Liên Xô cũ. Phía dưới là một biểu tượng nhỏ chứa một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó chính là biểu tượng cuả Lục Quân Liên Xô cũ.
         
        СПЕЦНАЗ ДОБЛЕСТЬ И МАСТЕРСТВО ЛЕТУЧАЯ МЫШЬ ВДВ Lực lượng đặc biệt dơi nhảy dù. Giá trị và kỹ năng.
        Huy hiệu cuả đơn vị Lực Lượng Đặc Biệt cuả binh chủng Nhảy Dù dơi (hoạt động đêm) cuả Liên Xô cũ (СПЕЦНАЗ ДОБЛЕСТЬ И МАСТЕРСТВО ЛЕТУЧАЯ МЫШЬ ВДВ ). Cũng có một biểu tượng cuả Lục Quân Liên Xô củ phía dưới huy hiệu là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ
         
        Эмблема на берет Летучая мышь с накладной звездой, красный фон. Biểu tượng trên mũ nồi. hình dơi với ngôi sao trên nền đỏ
        Một huy hiệu có một ngôi sao vàng năm cánh trên hình con dơi màu đỏ. Mới nhìn thì y như huy hiệu cuả một đơn vị nào đó cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng thực ra đó là huy hiệu cuả một đơn vị chuyên hoạt động ban đêm (Con Dơi) cuã Liên Xô cũ. Điều này chứng tỏ nền đỏ sao vàng mà Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ có nguồn gốc nguyên thủy từ Liên Xô cũ.

         
        #23
         Hiếu Thiện

         • Số bài : 107
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 01.03.2021
         • Trạng thái: offline
         Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.03.2021 13:09:34 (permalink)
         NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
          
         30 лет. 16-я стрелковая Литовская дивизия 30 năm. Huy hiệu kỷ niệm 30 năm Sư đoàn súng trường Lithuanian thứ 16
         Một biểu tượng cuả Liên Xô cũ nền đỏ sao vàng là huy hiệu cuả một đơn vị mang tên sư đoàn súng trường số 16 cuả Cộng Hoà XHCN Xô Viết Lithuanian thuộc Liên Xô cũ
         40 лет ансамбль песни и пляски СКВО, 1943-1983 40 năm bài hát và điệu nhảy SKVO, 1943-1983
         Phù hiệu kỷ niệm 40 ra đời điệu nhảy và bài hát của Quân khu Bắc Caucasus (СКВО= Северо-Кавказский военный округ ) thuộc Bộ Quốc Phòng cuả Liên Xô cũ mang một trong những biểu tượng cuả Liên Xô cũ là nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh.
          
         участник юбилейного парада 9 мая 1995, союз фронтовиков Người tham gia cuộc diễn hành kỷ niệm ngày 9 tháng 5 năm 1995, hiệp hội cựu chiến binh
         Huy hiệu cuả hội cựu chiến binh Liên Xô cũ cho người tham gia diễn hành 50 năm ngày Liên Xô cũ và các nước Đồ̉ng Minh chiến thắng (Đức Quốc Xã) 9 tháng 5 1995 có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó là một biểu tượng cuả (Quân Đội )Liên Xô cũ.
          
          
         Армия СССР. Танк. УНТВ (Управление начальника танковых войск). Юбилей 50 лет. Quân đội Liên Xô. Xe tăng. UNTV (Văn phòng Chỉ huy trưởng Lực lượng Xe tăng). Kỷ niệm 50 năm.
         Huy hiệu nền đỏ sao vàng kỷ hiệm 50 năm của chỉ huy trưởng binh chủng Thiết Giáp cuả Liên Xô cũ. Như vậy lại biết thêm một binh chủng cuả quân đội Liên Xô cũ dùng quân kỳ nền đỏ sao vàng. Đó là binh chủng Thiết Giáp thuộc Lục Quân Liên Xô cũ
          
         Знак ВВ МВД РБ Huy hiệu kỷ niệm 95 năm của Bộ Nội vụ Cộng hòa Bêlarut
         Đây là huy hiệu cuả Bộ Nội Vụ cuả  Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Byelorussia khi còn thuộc vào Liên Xô cũ. Huy hiệu có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Như vậy; lá cờ đỏ sao vàng cho một nước Việt Nam Cộng Sản mà Trần Phú luôn căn dặn thuộc hạ ..hoàn toàn không phải là một sản phẩm tưởng tượng do ông ta nghĩ ra, mà do từ những biểu tượng thực này cuả Liên Xô cũ; nơi đã đào tạo ông ta.

         Внутренние войска МВД Республики Беларусь 
         Quân nội bộ của Bộ Nội vụ Cộng hòa Bêlarut
         Mới nhìn cái huy hiệu một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ này.Nếu không có hàng chử tiếng Nga, thì ai cũng nghĩ đó là một huy hiệu cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng thực ra là huy hiệu cuả Quân nội bộ của Bộ Nội vụ Cộng hòa Bêlarut thời kỳ thuộc Liên Xô cũ. Đây là một biểu tượng cuả Liên Xô cũ được nhiều đơn vị quân đội, nội vụ cũng như dân sự cuả Liên Xô dùng tuy không phổ biến bằng ngôi sao Soviet màu đỏ. Và đồng thời nó cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Còn riêng Cộng Sản Việt Nam thì lấy làm quốc kỳ.
          
         Внутренние войска МВД РБ 100 лет Quân nội bộ của Bộ Nội vụ Belarus kỷ niệm 100 năm
         Huy hiệu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Quân nội bộ của Bộ Nội vụ Belarus thời kỳ thuộc Liên Xô cũ có một trong những biểu tượng cuả Liên Xô cũ; đồng thời cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ
          
         Корпус аховы грамадскага парадку Quân đoàn bảo vệ trật tự công cộng
         Huy hiệu của Quân đoàn trật tự công cộng của Quân Nội Bộ của Bộ Nội Vụ Cộng hòa Bêlarut thời kỳ thuộc Liên Xô cũ cũng có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cũng nền đỏ sao vàng là vì cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa rập khuôn theo biểu tượng này cuả Liên Xô cũ theo lời căn dặn cuả Trần Phú.
          
         Медаль «Ветерану – Интернационалисту»,Huy Chương cựu chiến binh quốc tế
         Trên là một huy chương cuả Liên Xô cũ có tên:”Huy Chương cựu chiến binh quốc tế” (Медаль «Ветерану – Интернационалисту). Hình ảnh Cộng Sản quốc tế trên mặt huy chương là hình trái địa cầu. Nhưng phía trước là hình buá liềm và khẩu súng tiểu lên AK. Hơn nữa trong  https://gramho.com/media/2111807757992198572  có ghi rõ :”Huy chương cựu chiến binh-Quốc tế. Để người tham gia phong trào giải phóng dân tộc”.(Медаль «Ветерану-Интернационалисту. Участнику национально-освободительного движения»). Như vậy đây là huy chương cựu chiến binh quốc tế Cộng Sản.
         Phía dưới cuả cái huy chương cựu chiến binh quốc tế Cộng Sản này thì có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy là qúa rõ ràng: Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; xuất phát từ Liên Xô cũ.


         знак командного состава РККА  Ngôi sao –  Huy hiệu cuả ban chỉ huy của Hồng quân
         Trên là một phù hiệu thêu một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả Liên Xô cũ mà phần mô tả ghi rõ; “..Phù hiệu tay áo thêu Zvezda là một dấu hiệu của các nhân viên chỉ huy của Hồng quân Công nhân và Nông dân..”̣(Вышитый нарукавный знак Звезда – знак командного состава Рабоче-Крестьянской Красной Армии,). Như vậy một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ không những được dùng làm quân kỳ cho một số đơn vị Hồng Quân cuả quân đội Liên Xô cũ. Mà nó còn được dùng để biểu thị cho một bộ chỉ huy nào đó cuả Hồng Quân Liên Xô cũ nữa.
          
         #24
          Hiếu Thiện

          • Số bài : 107
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 01.03.2021
          • Trạng thái: offline
          Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.03.2021 13:20:29 (permalink)
          NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
           
          SOVIET ARMY SPORTS BADGE 1cl Original USSR Military Russian EM Soldier Award pin
          Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ có tên :”Biểu hiệu thể thao cuả quân đội Liên Xô. Bản gốc giải thưởng hạng nhất cho quân nhân có kim gài cuả quân đội Liên Xô Nga” (SOVIET ARMY SPORTS BADGE 1cl Original USSR Military Russian EM Soldier Award pin)
          Huy chương thể thao tưởng thưởng cho quân nhân cuả quân đội Liên Xô cũ này có hình một người đang thi chạy bộ trên một ngôi sao năm cánh cạnh cong bầu màu vàng trên nền đỏ. Nền đỏ sao vàng này chính là một trong những biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ.
           
          ЗНАЧОК СССР ПСКОВ. 30 ЛЕТ ОСВОБОЖДЕНИЯ. 1944-1974 Huy hiệu thành phố Pskov cuả Liên Xô 30 năm “giải phóng” 1944-1974
          Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ mang tên:”Huy hiệu thành phố Pskov cuả Liên Xô 30 năm “giải phóng” 1944-1974″ (ЗНАЧОК СССР ПСКОВ. 30 ЛЕТ ОСВОБОЖДЕНИЯ. 1944-1974) . Ngoài 2 con số năm 1944-1974 trên cái khiên mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; còn có một ngôi sao vàng năm cánh nữa. Đó chính là biểu tượng cuả Liên Xô cũ; hoặc là biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ là thành phần đã tái chiếm thành phố Pskov/Псков khỏi sự chiếm đóng cuả Đức Quốc Xã.
           
          Значок ссср 30 лет победы Huy hiệu Liên Xô 30 năm chiến thắng
          Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ kỷ niệm 30 năm chiến thắng Đức Quốc Xã (Значок ссср 30 лет победы). Huy hiệu có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; con số 30 và một ngọn đuốc. Lửa từ ngọn đuốc này lại là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Lại thêm một bằng chứng cho thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Liên Xô cũ.


            Нагрудный Знак “40 лет победы 1945-1985 г”  Huy hiệu 40 năm chiến thắng 1945-1985
          Một huy hiệu của Liên Xô cũ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Phát Xít Đức 1945-1985. Nền cuả huy hiệu là một ngôi sao đỏ là loại ngôi sao Xô Viết (Soviet star) thường gặp nhất. Trong nền đỏ cuả ngôi sao Soviet này là một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy; ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Liên Xô cũ cho dù không phổ biến bàng ngôi sao đỏ hay biểu tượng búa liềm. Cho nên khi Trần Phú sau khi từ Liên Xô cũ về nước; căn dặn thuộc cấp hãy làm cờ đỏ sao vàng cho một nước Việt Nam Cộng Sản thì ít ai ngờ đó là loại cờ cuả Cộng Sản quốc tế.


          Soviet Medal Badge 2nd Guards Army – Participant assault Perekop and Sebastopol
          Huân chương Quân đoàn Cận vệ số 2 của Liên Xô – Người tham gia tấn công Perekop và Sebastopol
          Huân chương cho Quân đoàn Cận vệ số 2 của Liên Xô cũ- Là đơn vị tham gia tấn công Perekop và Sebastopol có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả cuống huy chương. Đây là biểu tượng quen thuộc cuả Lục Quân Liên Xô cũ.
           
             Russian Soviet Army picture USSR Propaganda wall Tranh tuyên truyền treo tường của quân đội Liên Xô
          Một poster tuyên truyền thuộc loại treo tường cuả quân đội Liên Xô cũ (Russian Soviet Army picture USSR Propaganda wall) có hình một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đây là một biểu tượng quen thuộc cuả Lục Quân Liên Xô cũ.
           
             Pin Badge. Military – Sports Level. The Soviet Army. The USSR Huy hiệu thể thao quân đội cuả Liên Xô
          Нагрудный знак Воин – спортсмен звезда томпак Huy hiệu Chiến binh – vận động viên ngôi sao Tombak
          Những huy hiệu mang tên: “Thể thao quân đội cuả Liên Xô” (Pin Badge. Military – Sports Level. The Soviet Army. The USSR). Có hình một người lính (Liên Xô) mặc quân phục đang thi chạy bộ. Tất nhiên huy hiệu có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Và cũng có một ngôi sao vàng trên nền đỏ đó. Nền đỏ sao vàng này là một trong những biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ; đặc biệt là lục quân.
           
          Значок “Зоя Космодемьянская” Huy hiệu Zoya Kosmodemyanskaya
          Личности А.Матросов герой Советского Союза  Tính cách Anh hùng A.Matrosov của Liên Xô
          Trên là chân dung 2 “Anh hùng” cuả quân đội Liên Xô cũ. Hình cuả 2 người này đều có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ kèm theo. Nền đỏ sao vàng này thường thấy trong quân đội cuả Liên Xô cũ. Nó là thủy tổ cờ đỏ sao vàng mà Trần Phú sau khi được đào tạo từ Liên Xô về đã nhắn nhủ thuộc hạ lấy làm cờ cho một nước Việt Nam Cộng Sản. Đó chính là lá cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã được Lê Quang Sô hoặc Nguyễn Hữu Tiến thực hiện.

           
          #25
           Hiếu Thiện

           • Số bài : 107
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 01.03.2021
           • Trạng thái: offline
           Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.03.2021 13:30:49 (permalink)
           NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
            
           30 лет освобождения старобельска 30 năm “giải phóng” Starobelsk
           Trên là huy hiệu cuả Liên Xô cũ nhằm kỷ niệm 30 năm “Giải phóng” (Tái chiếm) thành phố Starobelsk/Starobil’s’k (старобельска/Старобельск) nay thuộc Ukrain. Bên phải huy hiệu là người Lính Liên Xô cũ. Còn bên trái hình trên cao là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đây là một biểu tượng quen thuộc cuả Lục Quân Liên Xô cũ.
            
           Значок 30 годовщина освобождения Праги Советской Армией  Huy hiệu Kỷ niệm 30 năm “giải phóng” Prague của Quân đội Liên Xô
           Huy hiệu 30 năm quân đội Liên Xô cũ “Giải phóng” ( Chiếm đóng) thành phố Prague (Praha) thuộc Tiệp Khắc (Sau năm 1993 Prague trở thành thủ đô cuả Cộng Hoà Zcech).
            Có một ngôi sao vàng năm cánh nằm giữa 2 con số 30 mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế cũng như màu đỏ cuả những toà nhà với hình một chiếc xe tăng T-34 cuả Liên Xô cũ thời đệ II thế chiến đang chạy ngang qua. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ này hoặc là biểu tượng cuả Liên Xô cũ; hoặc là huy hiệu cuả đơn vị Thiết Giáp tái chiếm Prague. Và đàng nào thì nền đỏ sao vàng đó cũng không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
            
                СЛАВА СОВЕТСКОЙ АРМИИ!   Quân Đôi Liên Xô vinh quang
           Hình trên là một kiểu hình đã được in trên các phong bì lưu hành trong Liên Xô cũ nhằm vinh danh quân đội cuả Liên Xô cũ với hình một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ cuả con số 1918 là năm thành lập quân đội Liên Xô cũ. Trên và dưới ngôi sao vàng này có hàng chử Nga СЛАВА СОВЕТСКОЙ АРМИИ! = Quân Đôi Liên Xô vinh quang!. Như vậy ta thấy. Bên cạnh ngôi sao đỏ thường được dùng nhiều nhất để làm biểu tượng cho quân đội Liên Xô cũ. Còn có hình ảnh ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ mặc dù được ít dùng hơn. Do đó khi Trần Phú nhắn nhủ thuộc cấp dùng cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ thì không ai ngờ đó là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ.
            
           2nd Guards Motor Rifle Division ( 2nd Guards armoured division of the Russian Ground Forces. )
           Мото – Стрелковые войска – Советская Армия  Moto – 
           Lực lượng súng trường cơ giới cuả Quân đội Liên Xô
           Trên là phù hiệu cuả “Sư đoàn súng trường cơ giới số 2” ( эмблема 2-й гвардейской Таманской мотострелковой дивизии ) thuộc Lục Quân Liên Xô cũ. Được thành lập vào năm 1941. Trên phù hiệu cuả đơn vị này có một ngôi sao vàng năm cánh trên cái khiên màu đỏ. Nền đỏ sao vàng chính là một trong những biểu tượng cuả Lục Quân Liên Xô cũ. Khi Trần Phú được đào tạo tại Liên Xô. Ông ta muốn quốc kỳ cuả một nước Việt Nam Cộng Sản “tương lai” phải là cờ đỏ sao vàng là vì muốn rập khuôn loại biểu tượng nền đỏ sao vàng này.
            
           Мото - Стрелковые войска - Советская Армия Lực lượng súng trường cơ giới cuả Quân đội Liên Xô 
           Trên là phù hiệu cuả lực lượng súng trường cơ giới cuả Liên Xô cũ. Cũng có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Nếu không có hàng chử tiếng Nga bao quanh. Chắc chắn ai cũng nghĩ rằng đây là một huy hiệu cuả đảng Cộng Sản Việt Nam vì nền đỏ sao vàng
            
            Советская Армия: 50 лет Советской Армии  Quân đội Liên Xô: 50 năm của Quân đội Liên Xô
           Hai quân kỳ cuả quân chủng Hải Quân và Lục Quân cuả Liên Xô cũ trên huy hiệu kỷ niệm 50 năm thành lập quân đội Liên Xô cũ. Quân kỳ cuả Lục Quân bên trái nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Một hình thức quen thuộc cuả một số quân kỳ trong các đơn vị trong lục quân cuả Liên Xô cũ
            
           Советская Армия. На страже Родины. Quân đội Liên Xô. Bảo vệ quê hương.
           Một huy hiệu mang ý nghĩa “Quân đội Liên Xô. Bảo vệ quê hương” (Советская Армия. На страже Родины) Có hình bản đồ cuả Liên Xô cũ mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một  hỏa tiễn mang ý nghĩa phòng thủ bảo vệ. Điều đáng nói nhất cuả huy hiệu này là một ngôi sao vàng năm cánh trên bản đồ Liên Xô  màu đỏ. Y như quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả một số đơn vị cuả quân đội Liên Xô cũ có ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả lá cờ đỏ. Nhìn vào hình này. Còn có ai dám nói cờ đỏ sao vàng chỉ mang tính chất dân tộc Việt Nam mà không phải là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ ?
            
             Советская Армия. 50 лет. 1918-1968г Quân đội Liên Xô. 50 tuổi. 1918-1968
           Một huy hiệu kỷ niệm 50 năm thành lập quân đội Liên Xô cũ 1918-1968 với dãi băng của Thánh George (георгиевская ленточка) mà Liên Xô cũ hay thắt làm thành một cái nơ dùng để đính kèm với các huy chương tưởng thưởng cho quân đội về việc phòng vệ lãnh thổ ( https://en.wikipedia.org/wiki/Ribbon_of_Saint_George ). Điều muốn nhấn mạnh ở đây là huy hiệu này có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả nền mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – Y như hình thức một số quân kỳ cuả các đơn vị quân đội cuả Liên Xô cũ có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao của lá cờ màu đỏ. Do đó ta thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ từ khi được thành lập vào năm 1918.
            
           Армия. Советская армия. Ракеты. AL-137  Quân đội Liên Xô. Đơn vị hỏa tiễn. AL-137
           Một huy hiệu cuả một đơn vị Hõa Tiễn thuộc quân đội Liên Xô cũ có hình 2 chiếc hõa tiễn phóng lên cao trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh phía trái trên cao (Phía dưới thấp cuả huy hiêu này là dãi băng Thánh George).
                 Значок День войск ПВО даты   Huy hiệu ngày phòng không
           Huy hiệu ngày thành lập binh chủng phòng không cuả Liên Xô cũ với hình một hõa tiển đất đối không đang phóng lên cao trên nền trời xanh phía bên phải của huy hiệu. Còn phía bên trái có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy nền đỏ sao vàng này là quân kỳ cuả một đơn vị phòng không nào đó cuả Liên Xô cũ. Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam 

            
           #26
            Hiếu Thiện

            • Số bài : 107
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 01.03.2021
            • Trạng thái: offline
            Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 01.04.2021 09:57:09 (permalink)
            NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ

             
            Monument To The Fallen Soldiers Of The Red Army. Đài tưởng niệm những người lính nằm xuống của Hồng quân
            Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong cuả quân đội Liên Xô cũ có biểu tượng một ngôi sao vàng đính trên những lá cờ đỏ. Đó chính là một trong những biểu tượng cuả Quân đội Liên Xô cũ (Hồng Quân/Lực lượng võ trang)
             
            Безопасный Вечный огонь для детского лагеря Ngọn lửa vĩnh cửu an toàn cho trại trẻ em
            Trước những tượng đài chiến sĩ trận vong cuả Liên Xô cũ trước kia thường có một ngọn lữa được gọi là “Ngọn lữa vĩnh cửu” (Вечный огонь ) từ một cái “lò” là một ngôi sao Soviet ( https://www.1obl.ru/news/o-lyudyakh/v-chelyabinske-perenesut-plamya-vechnogo-ognya/ )
            Hình trên là một ngôi sao Soviet năm cánh màu vàng thiết kế nhẹ có thể khiêng đi được cùng với “Ngọn lữa vĩnh cữu/Вечный огонь” gỉa cháy bằng pin hay điện cắm; “ngọn lữa” này không nóng cháy; không gây phỏng.  Được rao bán trên một mạng online tiếng Nga dùng trong các buổi cắm trại cuả thiếu nhi. Hãy chú ý ngôi sao có Ngọn lữa vĩnh cữu/Вечный огонь này có màu vàng được đặt trên một bệ đỏ. Tất nhiên nền đỏ sao vàng này là một biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ.


            Moscow, Russia – March 01, 2016: Granite walkway with names of the hero-cities near Kremlin Moscow, Russia. Inscription on a block with capsules land cities-heroes – City-hero of Novorossiysk  https://www.shutterstock.com/image-phot … jP21A-2-63
             
            Moscow, Russia – March 01, 2016: Granite walkway with names of the hero-cities near Kremlin Moscow, Russia. Inscription on a block with capsules land cities-heroes – City-hero of Odessa https://www.shutterstock.com/image-phot … -392121055
             
            Memorial to tomb of Unknown Soldier in Alexander Garden in Moscow Russia
            Trong Quảng Trường Đỏ (Red Square) tại thủ đô Nga Mạc Tư Khoa, có con đường đi tới Đài Chiến Sĩ Vô Danh nằm trong khu vực Alexander Garden. Ven đường là những “hộp” ghi tên các thành phố có binh sĩ Liên Xô tử trận trong Thế Chiến Thứ 2. Bên trong mỗi “hộp” chứa đất hay cát của thành phố mang tên nó. Chung quanh mỗi ““hộp””được lát gạch granit màu đỏ sậm và một ngôi sao vàng nổi bằng đồng thau năm cánh. Hiển nhiên. Ngôi sao vàng bằng đồng thau năm cánh trên nền đỏ của mỗi “Hộp” mang tên các thành phố có binh sĩ Liên Xô tử trận tất nhiên phải mang ý nghĩa là màu đỏ sao vàng của quân kỳ cuả quân đội Liên Xô cũ (Hồng Quân/Lực lượng võ trang)
             
            ВОВ 30 лет освобождения города Орла 1943-1973 Thế chiến thứ hai 30 năm giải phóng thành phố Orel 1943-1973
            Trên là một phù hiệu cuả Liên Xô cũ kỷ niệm 30 năm ngày quân đội Liên Xô cũ “Giải phóng” (Tái chiếm) thành phố Orel (Орел) trong thế chiến thứ 2. Trên phù hiệu có một ngôi sao vàng năm cánh trên hình 2 mũi tên đỏ tượng trưng cho 2 mũi phản công tái chiếm lại thành phố Orel/Орел. Nền đỏ sao vàng này là một trong những phù hiệu cuả lục quân Hồng Quân Liên Xô cũ. Một quân đội được thành lập từ 02/1918.
             
            Справочник по законодательству для офицеров Советской Армии и Военно – Морского Флота 1990г
            Hướng dẫn lập pháp cho các sĩ quan của Lục quân và Hải quân Liên Xô 1990
            Một cuốn sách có bià mang màu đỏ cuả khối XHCN có đề tựa “Hướng dẫn lập pháp cho các sĩ quan của Quân đội và Hải quân Liên Xô 1990” (Справочник по законодательству офицеров СА и ВМФ). Phía dưới cuả bìa sách là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy. Lại thêm một hình ảnh chứng tỏ một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một trong những biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ.
             
               Значок . ” 1918 – 1969.” Ракета. Солдаты  Phù hiệu kỷ niệm binh chủng hỏa tiễn 1918-1969
            Phù hiệu kỷ niệm 51 thành lập binh chủng hoả tiển cuả Liên Xô cũ 1918-1969 (Значок . ” 1918 – 1969.” Ракета. Солдаты) có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.
             
            ЗНАЧОК СССР СКА ЧЕМПИОН СПОРТИВНЫЙ КЛУБ АРМИИ БЕГ ЛЕГ Huy hiệu vô địch chạy bộ cuả câu lạc bộ quân đội Liên Xô cũ
            Hình một lực sĩ chạy bộ (Runner) trên nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Nếu không có hàng chử Nga ở phía dưới thì người xem dễ lầm tưởng đây là huy hiệu cuả câu lạc bộ thể dục thể thao cuả Cộng Sản Việt Nam. Thực ra đây là biểu tượng (Icon) Vô địch chạy bộ cuả một câu lạc bộ (club) quân đội Liên Xô cũ.
            Quân kỳ “Quyết Thắng” cuả Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng. Nhưng trước đó. Cả Trung Cộng và Liên Xô cũ đã từng dùng nền đỏ sao vàng làm biểu  tượng cho quân đội. Cho thấy quốc kỳ lẫn quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam đều lai căng Cộng Sản quốc tế.
             
            значок 50 лет Слава Советской Армии  Huy hiệu 50 năm của Quân đội Liên Xô quang vinh
            Đây là một huy hiệu trong bộ sưu tập các huy hiệu cuả Liên Xô cũ trong trang https://crafta.ua/collecting/52822-znachki/
            Hình trên là “Huy hiệu 50 năm Vinh quang của Quân đội Liên Xô” (значок 50 лет Слава Советской Армии). Dưới con số 50 là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Như vậy. Hồng quân Liên Xô cũ đã dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng. Sau đó nền đỏ sao vàng được hồng quân Trung Cộng dùng trước khi tới phiên quân đội Cộng Sản Việt Nam.
             
            The Red Army ChoirBao của một dĩa nhạc cuả Liên Xô cũ mang tên :“ Dàn hợp xướng Hồng quân” cuả Liên Xô cũ có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy nền đỏ sao vàng trong trường hợp này là tượng trưng cho Hồng Quân Liên Xô cũ.
             
            Vintage Soviet Union USSR Glasnost Set of 5 Russian Red Army Nestting Dolls 
            Một bộ 5 người lính Hồng Quân Liên Xô cũ làm bằng gỗ. Đại đa số “ Búp bê “ Hồng Quân liên Xô cũ này được vẽ một ngôi sao đỏ trên trán. Nhưng vẫn có một “ Búp bê “ Hồng quân Liên Xô cũ được vẽ một ngôi sao vàng trên trán màu đỏ. Hiển nhiên. Nền đỏ sao vàng là một biến thể cuả quân Kỳ Hồng Quân Liên Xô cũ

             
            #27
             Hiếu Thiện

             • Số bài : 107
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 01.03.2021
             • Trạng thái: offline
             Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 01.04.2021 10:08:40 (permalink)
             NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
              
             Red Army Soviet Yellow Star Cotton T Shirt
             Hình một cái áo thun đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa như là áo có màu cờ của Cộng Sản Việt Nam. Nhưng thật ra được chú thích là: Red Army Soviet Yellow Star Cotton T Shirt: Áo thun vải của Hồng Quân Xô Viết với ngôi sao vàng. 


             Hình trên :Một ngôi sao vàng cạnh cong bầu bằng đồng thau gắn trên một cái nón bê rê màu đỏ ba góc cuả nữ thủy thủ tàu buồm Hồng Quân Liên Xô cũ
             Song And Dance Ensemble Of The Soviet Army
             Một dĩa hát cuả Liên Xô cũ được trình bày với lời giới thiệu bằng tiếng Anh : ”Bài hát và đoàn múa của quân đội Liên Xô – Tổ quốc muôn năm của chúng ta” (Song And Dance Ensemble Of The Soviet Army – Long Live Our Motherland). Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ toả ra  tia sáng. Hiển nhiên sao vàng trên nền đỏ này là biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ.
              
             Sách :” Hợp đồng cho vay và không quân Liên Xô thời đệ nhị thế chiến ” có hình bià là những chiếc phi cơ cuả Liên Xô cũ một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy; nó đã mang một ý nghĩa rất rỏ ràng rằng một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả hồng quân Liên Xô cũ.


             Object for 23 february and 9 may.
             Một huy hiệu cuả Liên Xô củ là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ với lời chú thích: ”Đối tượng cho 23 tháng 2 và 9 tháng 5.”( Object for 23 February and 9 May). 23 tháng 2 là ngày lễ “Bảo vệ tổ quốc:. Còn ngày lể 9 tháng 5 là kỷ niệm chiến thắng Đức Quốc Xã. Cả hai ngày lễ quân đội cuả Liên Xô cũ này đều dùng biểu tượng một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Hiển nhiên một ngôi sao vàng trên nền đỏ trong cả 2 ngày lễ này là biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ.
              
             The Soviet Duck
             Một trang mạng dùng sofeware để chơi game https://steamcommunity.com  giới thiệu một sofeware chơi game với chủ đề :” Con vịt Liên Xô ” (The Soviet Duck). Trên vỏ bià có màu đỏ cuả Cộng Sản với hàng chử :”Chú vịt Cộng Sản và các đồng chí bị mất tích “(Communist Duck and the Missing Comrades). Sau chử Duck là hình buá liềm vàng cuả Cộng Sản quốc tế trên nền đỏ. Chú vịt Cộng Sản trên vỏ đựng sofeware này được cho mặc quân phục cuả sĩ quan hồng quân Liên Xô cũ. Và trên nón peaked cap có một ngôi sao vàng trên nền băng đỏ. Như vậy đã chứng tỏ một điều. Cũng như búa liềm; một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; phát Xuất từ Liên Xô cũ, Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
              
             Một poster in hình một quân nhân đội nón sắt với màu chính là màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế, với vùng sáng trên mặt là màu vàng..là 2 màu chính cuả Cộng Sản quốc tế. Trên cái nón màu đỏ đó là một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Y như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng chắc chắn người lính này không phải cuả Cộng Sản Việt Nam. Mà là hình một người lính hồng quân Liên Xô cũ vì chú thích có ghi ” Poster CCCP” (Poster của Cộng Hoà Liên Bang Xô Viết cũ). Nền đỏ sao vàng chính là quân kỳ biến thể cuả hồng quân Liên Xô cũ. Nó đã từng xuất hiện đầu tiên trong bức tranh vẽ nổi tiếng mang tên  “This is how the Polish lords’ ideas end.” vẽ cảnh hồng quân Liên Xô cũ mang quân kỳ nền đỏ sao vàng phản công qua Ba Lan trong trận chiến Ba Lan- Liên Xô 1919-1921 ( https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Polish-soviet_propaganda_poster_1920.jpg ).Cũng như quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả binh đoàn Liên Xô trong trận Stalingrad và Leningrad ( https://www.alamy.com/stock-photo-soviet-poster-on-the-victory-in-stalingrad-leningrad-1943-russian-109924765.html?irclickid=SvN07QVqbxyOW0W0EHQlB1XYUkiTn01-uX59yM0&irgwc=1&utm_source=10078&utm_campaign=Online%20Tracking%20Link&utm_medium=impact ), 
             Nhìn vào cái hình người lính hồng quân Liên Xô cũ với nền đỏ sao vàng trên nón. Làm sao mà những đảng viên Cộng Sản Việt Nam khẳng định rằng cờ đỏ sao vàng mang tính chất thuần tuý dân tộc Việt Nam? mà không là một biểu tượng phát xuất từ Liên Xô cũ qua lời nhắn cuả Trần Phú?
              
             Một huy hiệu nhằm vinh danh những người lính Liên Xô cũ tại biên giới Yakhroma (Яхрома). Huy hiệu có hình một người lính cầm súng cùng với một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Như vậy; một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một huy hiệu thường dùng cuả những đơn vị quân đội cuả Liên Xô cũ.
              
             Армия ВС СССР КБВО Белорусский военный округ учения Двина 1970. Quân đội Liên Xô Lực lượng vũ trang Liên Xô KBVO Quân khu Dvina tập trận 1970.
             Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ cho Lực Lượng Vũ Trang Belarus quân khu DVina tập trận 1970 có quân kỳ nền đỏ với một ngôi sao vàng trên góc cao (КБВО = Белорусский военный округ Quân khu Bêlarut). Quân Khu Bêlarut có quân kỳ nền đỏ sao vàng được thành lập vào năm 1918 ( https://en.wikipedia.org/wiki/Belorussian_Military_District ). Nội cái quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả khu  Belarus cuả Liên Xô cũ này đã có trước cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa 22 năm. Và có trước khi những cán bộ Cộng Sản Việt Nam được gởi sang học tại trường Đông Phương cuả Liên Xô cũ 6 năm (1918-1924)
              
             Город-герой Киев! Великая Отечественная война  Thành phố anh hùng Kiev! Thế chiến thứ hai
             Một huy hiệu của Liên Xô cũ có hình một ngôi sao vàng năm cánh trên màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với chử Киев (Kyiv). Tên cuả huy hiệu là:”Thành phố anh hùng Kiev! Thế chiến thứ hai” (Город-герой Киев! Великая Отечественная война). Kiev(Киев) trước kia thuộc lãnh thổ Liên Xô cũ. Nay là thủ đô cuả Ukraine. Như vậy ta thấy rõ một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Liên Xô cũ.
              
             Дорогами славы Những con đường vinh quang
             Một huy hiệu cuả Liên Xô cũ có tên :”Những con đường vinh quang” (Дорогами славы) nọ́i lên sự hy sinh cuả quân dân Nga để có được chiến thắng Đức Quốc Xã. Huy hiệu có nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Phía góc phải bên dưới là những ngôi mộ cuả những binh sĩ Liên Xô cũ và dân Nga đã nằm xuống trong cuộc chiến tranh chống lại Đức Quốc Xã – Vì phần lớn dân Nga là tín đồ Chính Thống Giáo cho nên những ngôi mộ này có hình cây Thánh Giá cuả Thiên Chúa Giáo. Nhưng trên góc cao bên trái là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đây là hình ảnh quen thuộc cuả nhiều quân kỳ cuả các đơn vị Liên Xô cũ có từ khi quân đội Liên Xô cũ được thành lập từ năm 1918.
              
             Huy hiệu kỷ niệm 40 năm thành lập quân chủng không quân cuả Liên Xô cũ 1918-1958
             Trong trang có nội dung kỷ niệm 40 năm thành lập quân chủng không quân cuả Liên Xô cũ 1918-1958. Có một huy hiệu có hình một chiếc phi cơ bay trên nền một lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng trên góc cao. Đây là một loại quân kỳ quen thuộc cuả Liên Xô cũ.
              
             ORIGINAL Soviet Navy Flag ADMIRAL USSR Naval Formation Commander 1985 Cờ gốc của Hải quân Liên Xô Tư lệnh thành lập hải quân Liên Xô
             Một lá cờ nguyên gốc cuả bộ tư lệnh Hải Quân Liên Xô cũ năm 1985 được rao bán trên Ebay. Trên góc cao cuả lá cờ tư lệnh này là quân kỳ cuả quân chủng Hải Quân Liên Xô cũ có hình ngôi sao và buá liềm đỏ trên nền trời trắng với biển xanh dương ở phía dưới . Phần lớn còn lại cuả lá cờ tư lệnh Hải Quân Liên Xô cũ là màu đỏ cuả Cộng Sản quốc  tế với một ngôi sao vàng năm cánh – Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam – Không thể cho đây là soái kỳ cuả hạm đội với một ngôi sao vàng trên nền đỏ này là quân hàm phó đề đốc (Chuẩn tướng) cuả ông tướng Hải Quân một sao cho được. Vì quân hàm (lon; cấp bậc) cuả các sĩ quan cao cấp cuả quân chủng cuả Hải Quân Liên Xô cũ  là những ngôi sao vàng trên nền xanh đen ( https://voinskayachast.net/articles/voinskie-zvaniya-rossiyskoy-armii   https://zen.yandex.ru/media/voinskayachast/morskie-zvaniia-i-pogony-po-vozrastaniiu-5de0f4aa8685da532b005bb1 )
             Do đó ta thấy một ngôi sao vàng trên nền đỏ được xử dụng trong cả ba quân chủng cuả Liên Xô cũ là Lục Quân; Không Quân và cả Hải Quân nữa.

              
             #28
              Hiếu Thiện

              • Số bài : 107
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 01.03.2021
              • Trạng thái: offline
              Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 01.04.2021 10:22:00 (permalink)
              NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ

              значок СССР – АСТРАХАНЬ – памятник ВОЕННЫМ МОРЯКАМ –  Huy hiệu Liên Xô – ASTRAKHAN – Đài tưởng niệm Hải Quânhttps://voenpro.ru/voentorg/znachok-pamyatnik-voennym-moryakam
              Một huy hiệu Liên Xô cũ có hình tượng đài tưởng niệm Hải Quân tại thành phố Astrakhan (Астрахань) nằm cạnh sông Volga. Trên đỉnh nóc cuả Tượng đài này có một ngôi sao vàng năm cánh trên màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Nền đỏ sao vàng này hoặc là biểu tượng cuả Liên Xô cũ; hoặc là biểu tượng cuả quân đội cuả Liên Xô cũ. Và đằng nào thì nền đỏ sao vàng này cũng không hề mang tính chất dân tộc Việt Nam cho dù nó được làm thành lá cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa theo lời căn dặn cuả Trần Phú- Một đảng viên Cộng Sản Việt Nam được đào tạo tại Liên Xô cũ-.
               
              Нагрудный Знак “ИСТРА 1941-1966  Huy hiệu “ISTRA 1941-1966”
              Trên là một huy hiệu mang ý nghĩa 25 năm quân đội Liên Xô cũ tái chiếm thành phố Istra (ИСТРА)khỏi quân Đức 1941-1966. Giữa chử tên thành phố ИСТРА và số năm 1941-1966 là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó chính là hoặc là biểu tượng của Liên Xô cũ; hoặc là biểu tượng cuả Lục Quân cuả quân đội Liên Xô cũ. Đằng nào thì cũng hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
               
              Нагрудный Знак “30 лет освобождения Пскова 1944-1974” Huy hiệu “30 năm giải phóng Pskov 1944-1974”
              Huy hiệu cuả Liên Xô cũ kỷ niệm 30 năm tái chiếm thành phố Pskov (Пскова) 1944-1947. Đằng sau chiếc xe tăng cuả Liên xô là giải cờ đỏ có một ngôi sao vàng. Đó hoặc là biểu tượng cuả Liên Xô cũ; hoặc là biểu tượng cuả lục quân Liên Xô. Trần Phú sau khi được đào tạo từ Liên Xô cũ đã nhắn nhủ thuộc cấp làm cờ đỏ sao vàng cho một nước Việt Nam Cộng Sản tương lai là theo mẫu mã này cuả Liên Xô cũ.
               
              Нагрудный Знак “25 Лет Освобождения Витебска От Фашистов” Huy hiệu “25 năm giải phóng Vitebsk khỏi Đức quốc xã”
              Huy hiệu cuả Liên Xô cũ mang tên: “25 năm giải phóng Vitebsk khỏi Đức quốc xã” (25 Лет Освобождения Витебска От Фашистов) có một ngôi sao vàng năm cánh trên màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Hiển nhiên nền đỏ sao vàng cuả huy hiệu này mang tính chất cuả Liên Xô cũ. Cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng nền đỏ sao vàng vì rập khuôn biểu tượng này cuả Liên Xô qua lời nhắn nhủ cuả Trần Phú.
               
              Нагрудный Знак “30 лет Разгрома Фашистских Захватчиков В Заполярье. 1944-1979” Huy hiệu “30 năm đánh bại xâm lược phát xít ở Bắc Cực. 1944-1979”
              Huy hiệu cuả Liên Xô cũ mang tên “30 năm đánh bại xâm lược phát xít ở Bắc Cực. 1944-1979” ( Нагрудный Знак “30 лет Разгрома Фашистских Захватчиков В Заполярье.) 
              Có một ngôi sao vàng lớn trên nền đỏ nằm trên các hình nòng súng có gắn lưỡi lê tượng trưng cho quân đội. Buá và vòng bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân. Tât nhiên. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ này có thể là : Biểu tượng cuả Liên Xô cũ; Biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ hoặc biểu tượng cuả giai cấp công nhân. Tất cả mang ý nghĩa: Ngôi sao vàng tên nền đỏ là biểu tượng cuả khối XHCN phát xuất từ Liên Xô cũ.
               
              Могилев. 25 лет освобождения. 1944-1969 Mogilev. 25 năm giải phóng. 1944-1969
              Trên là một huy hiệu cuả Liên Xô cũ mang ý nghĩa :”Kỷ niệm 25 năm giải phóng thành phố Mogilev 1944-1969″ ̣(Могилев. 25 лет освобождения. 1944-1969). Mogilev (Могилёв) là một thành phố cuả Đông Belarus khi phần đất này thuộc về Liên Xô cũ. Phía bên trái huy hiệu là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản Quốc tế. Đó chính là một biểu tượng cuả Liên Xô cũ.
               
              Освобождение городов Giải phóng thành phố
              Một huy hiệu của Liên Xô cũ có tên :”Giải phóng thành phố” ( Освобождение городов). Phía bên trái huy hiệu là hình một cái khiên có một ngôi sao vàng trên nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế . Nền đỏ sao vàng trong huy hiệu này có thể là biểu tượng hoặc cuả Liên Xô củ; hoặc cuả một binh đoàn nào đó cuả lục quân quân đội Liên Xô cũ là đã tái chiếm một thành phố nào đó khỏi quân Đức Quốc Xã vào năm 1944
               
              значок СССР – 25 лет ПОБЕДЫ  Huy hiệu Liên Xô – 25 năm chiến thắng
              Năm 1970. Liên Xô cũ phát hành một huy hiệu mang tên: “25 chiến thắng” (Phát Xít Đức)/25 лет ПОБЕДЫ. Ngoài 2 con số năm 1945-1970 thì có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Nền đỏ sao vàng này hoặc là biểu tượng cuả Liên Xô cũ; hoặc là biểu tượng cuả quân đội Liên Xô cũ. Và đằng nào thì cũng không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi nghĩa có giống biểu tượng  này y hệt thì chẳng qua là đã làm đúng theo ý nguyện cuả Trần Phú muốn cờ cuả một nước Việt Nam Cộng Sản phải giống y như biểu tượng nền đỏ sao vàng này cuả Liên Xô cũ.


              Значок Освобождение Будапешта 13.02.45   Huy hiệu Giải phóng Budapest 13/02/4̀5
              Hình trên là huy hiệu của Liên Xô cũ nhằm kỷ niệm 30 năm quân đội Liên Xô cũ chiếm đóng thủ đô  Budapest cuả Hungary sau khi phản công quân Đức Quốc Xã. Có 2 ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế ở vòng ngoài cuả huy hiệu với hàng chử bao quanh :” Chiến thắng cuộc chiến 1941-1945″ ( Победы в войне 1941 – 1945 г.г.). Hiển nhiên. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ này có thể biểu tượng cho Liên Xô cũ. Cũng có thể là biểu tượng cho lục quân Liên Xô cũ là đơn vị chiếm đóng Budapest sau khi đẩy lui quân Đức Quốc Xã.
               
              Нагрудный Знак “30 лет освобождения Брянска. 1943-1973” Huy Hiệu “30 năm giải phóng Bryansk. 1943-1973”
              Huy hiệu gắn trên ngực kỷ niệm 30 năm quân đội Liên Xô cũ “giải phóng” (Tái chiếm) thành phố Bryansk (Брянск) thuộc Liên Xô cũ thời đệ II thế chiến. Có hình một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả phần trên cuả huy hiệu. Nền đỏ sao vàng này hoặc là biểu tượng cho Liên Xô cũ; hoặc là biểu  tượng cho quân chủng Lục Quân cuả quân đội Liên Xô cũ tái chiếm thành phố này.
               
              76 годовщина освобождения города Воронежа Kỷ niệm 76 năm giải phóng thành phố Voronezh
              Trên là một tranh vẽ cuả thiếu nhi tại một trường thuộc thành phố Voronezh (Воронежа) nằm phía Tây Nam nước Nga. Tranh vẽ nằm trong một bài viết có chủ đề:” Kỷ niệm 76 năm giải phóng thành phố Voronezh” (76 годовщина освобождения города Воронежа). Bên trái hình là xe tăng T-34 và máy bay cuả Liên Xô cũ bắn cháy máy bay và xe tăng cuả quân Đức quốc Xã phía bên phải cuả tranh.
              Phía bên xe tăng và máy bay Liên Xô cũ có một lá cờ đỏ và một ngôi sao vàng trên góc cao. Đó chính là lá cờ chiến thắng cuả Hồng Quân Liên Xô cũ đối với quân đội Đức Quốc Xã ( https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Russia_Victory_Commemorative_Flag.svg )
               
               
              Một trang Web bằng tiếng Nga ngày nay nhưng muốn thừa kế di sản của Liên Xô cũ. Bằng chứng là hình đầu cho trang web này là người lính cuả Hồng Quân Liên Xô cũ đang giương cở̀ Liên Xô cũ trên toà nhà quốc hội cuả Đức Quốc Xã khi Liên Xô cũ chiếm đóng Berlin. Tác giả đã dùng một trang đề nghị biến cải các huy hiệu quân đội cuả Liên Xô cũ khi trước thành các huy hiệu cho các đơn vị Nga ngày hôm nay. Các huy hiệu bên trái cuả hình trên là thuộc về các đơn vị không quân cuả Liên Xô cũ. Các huy hiệu bên phải cuả hình trên được tác giả đề nghị biến cải thành các huy hiệu cuả không quân nước Nga ngày nay. Huy hiệu đầu tiên là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ cuả Liên Xô cũ – Y hệt như quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam – Huy hiệu nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu này được đề nghị biến cải bằng cách chêm thêm hình con chim ưng hai đầu vào giữa ngôi sao vàng và nền đỏ – Con chim ưng hai đầu này là biểu tượng cuả đế quốc Nga khi trước và được nước Nga ngày nay dùng lại ( https://en.wikipedia.org/wiki/Coat_of_arms_of_Russia ) -Hình phía dưới là một chiếc phi cơ tối tân (tưởng tượng)  mang cờ̉ đỏ sao vàng.
              Trang báo online này đã nọi lên một điều: Nền đỏ sao vàng cạnh thẳng hay cong bầu cũng là quân kỳ/Huy hiệu/Phù hiệu cuả nhiều đơn vị trong quân đội Liên Xô cũ. Nó xuất hiện tại Việt Nam do lời nhắn nhủ cuả Trần Phú. Và do đó nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
               
               

               
              #29
               Hiếu Thiện

               • Số bài : 107
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 01.03.2021
               • Trạng thái: offline
               Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 01.04.2021 10:27:57 (permalink)
                
               NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ LÀ HUY HIỆU, QUÂN KỲ CỦA NHIỀU ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN LIÊN XÔ CŨ
               Thời Liên Xô cũ. Ngày lễ lớn nhất mỗi năm là ngày lễ kỷ niệm “Cách Mạng” tháng 10 Nga. Được tổ chức vào mồng 7 tháng 11 mỗi năm bằng một cuộc diễn binh quy mô tại quảng trường đỏ thủ đô Moscow. Nhưng đến năm 1941 thì ngày lễ này trở nên đặc biệt khác hẳn những lần trước vì Hồng Quân Liên Xô cũ vừa mới đẩy lui cuộc tấn công thứ nhất cuả quân đội Đức Quốc Xã vào Moscow. Tất cả đội quân tham gia cuộc diễn binh kỷ niệm “Cách Mạng” tháng 10 Nga vào ngày 07/11/1941 khi ấy đều là những đơn vị chiến đấu; trang bị vũ khí .Và ngay sau khi diễn binh qua quảng trường đỏ là tiến ngay ra tiền tuyến là ngoại ô Moscow để chẩn bị đội phó với đợt tấn công thứ 2 cuả quân đội Đức Quốc Xã vào thủ đô Liên Xô cũ. Sau khi Liên Xô cũ sụp đổ. Nhân dân Nga oán ghét chế độ Cộng Sản. Ngày 07 tháng 11 này không còn là ngày lễ kỷ niệm “Cách Mạng” tháng 10 Nga nữa mà chỉ là ngày lễ Vinh Danh Quân Đội ( Day of Military Honour.) 
               https://en.wikipedia.org/wiki/1941_October_Revolution_Parade#:~:text=Many%20of%20the%20soldiers%20on,a%20Day%20of%20Military%20Honour
               Tuy nhiên. Các đảng viên Cộng Sản cuả Liên Xô cũ vẫn thường mập mờ đánh lận con đen và vẫn gọi ngày này là kỷ niệm “Cách Mạng” tháng 10 Nga. Những hình dưới đây cho thấy ngày lễ Day of Military Honour 11/07/2017 cuả nước Nga ngày nay có treo quân kỳ Hồng Quân Liên Xô cũ nền đỏ sao vàng. Nếu vẫn gọi đó là ngày lễ kỷ niệm “Cách Mạng” tháng 10 Nga thì chứng tỏ cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh đã là quân kỳ cuả Liên Xô cũ từ khi mới thành lập chế độ.
               Những hình dưới lấy trong video thuật lại buổi diễn binh cuả quân đôị Nga vào tháng 11/2017 nhân kỷ niệm 76 năm buổi diễn binh lịch sử vào năm 1941 tại quảng trường đỏ; Khi Hồng Quân Liên Xô cũ diễn binh qua điến Cẩm Linh rồi sau đó ra ngay tiền tuyến  để chống quân Đức Quốc Xã trong thế chiến thứ 2. 
               Quân đội Nga ngày nay mặc quân phục cuả quân đội Liên Xô cũ đứng trước các dải băng (phướn) nền đỏ một sao vàng. Đó là quân kỳ cuả quân đội Liên Xô cũ. 
                
               Red flags Military equipment of Second World War shown on the Red Square in Moscow on occasion of anniversary of military parade held on the Red Square on November 07, 1941. People walk around and take pictures. Date of the photo: November 07, 2017.
               (Những quân kỳ màu đỏ thời đệ nhị thế chiến được trình bày tại Quảng Trường Đỏ tại Moscow nhân dịp lễ kỷ niệm quân đội diễn binh được tổ chức tại Quảng Trường đỏ vào 11/07/1941…)
               Những phướng màu đỏ có một ngôi sao vàng ở giữa tại quảng trường đỏ Moscow để chuẩn bị cho lễ diễn binh do quân đội Nga ngày hôm nay tổ chức. Để kỷ niêm 76 năm quân đội Liên Xô cũ diễn binh trên quảng trường đỏ để tiến ra tiền tuyến ở vùng ngoại ô Moscow để chống Đức Quốc Xã  November 07, 1941- November 07, 2017. Được xác nhận chính là quân kỳ cuả hồng Quân Liên Xô cũ
               Buổi diễn binh cuả hồng Quân Liên Xô cũ vào  November 07, 1941 là để kỷ niệm ” Cách mạng” tháng 10 Nga ” , Như vậy quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả Hồng Quân Liên Xô cũ chắc chắn cũng đã có từ thời ” Cách mạng ” tháng 10 Nga
                
                

               RUSSIA-HISTORY-WWII-PARADE
               World War II-era military vehicles are seen on Red Square during the military parade in Moscow on November 7, 2017. Russia marks the 76th anniversary of the 1941 historical parade, when Red Army soldiers marched past the Kremlin walls towards the front line to fight Nazi Germany troops during World War Two. / AFP PHOTO / Mladen ANTONOV (Photo credit should read MLADEN ANTONOV/AFP/Getty Images) 
               https://www.gettyimages.com/detail/news-photo/world-war-ii-era-military-vehicles-are-seen-on-red-square-news-photo/871163846


               Russian servicemen dressed in historical uniforms wait before a military parade marking the anniversary of the 1941 parade, when Soviet soldiers marched towards the front lines of World War Two, at Red Square in Moscow, Russia November 7, 2017. REUTERS/Maxim Shemetov
               https://www.reuters.com/article/us-russ … SKBN1D71QA 

               Russian soldiers in historical uniforms taking part in a military parade in the Red Square in Moscow, on Nov 7, 2017. PHOTO: EPA-EFE
               https://www.straitstimes.com/world/europe/we-envy-you-comrades-russians-open-time-capsules-to-mark-bolshevik-revolutionhttps://www.newsweek.com/russia-soviets-predicted-alien-communication-and-colonizing-moon-mars-704797
               https://www.irishtimes.com/opinion/editorial/russian-revolution-days-that-shook-the-world-1.3287313
               https://www.chinadaily.com.cn/world/2017-11/08/content_34261193.htm
               https://riamo.ru/article/247652/torzhestvennyj-marsh-v-chest-parada-1941-goda-na-krasnoj-ploschadi-v-moskve.xl

               Tờ Ai-Len thời báo (The Irish Times) . Vào hôm thứ bẩy 11/11/2017. Đã lấy một tấm hình online cuả hãng thông tấn Reuters đã đăng vào ngày 11/07/2017 trước đó. Tấm hình chụp một số quân đội Nga ngày hôm nay; mặc quân phục cuả Hồng Quân Liên Xô cũ cầm súng đứng trước các “phướng” màu đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh – Đó chính là quân kỳ cuả Hồng Quân Liên Xô cũ – Trong một buổi diễn binh mà hãng thông tấn Reuters ghi rõ là lễ kỷ niệm hồng quân Liên Xô cũ hành quân ra tiền tuyến vào năm 1941 trong đệ nhị thế chiến (https://www.reuters.com/article/us-russ … SKBN1D71QA ).
               Nhưng tờ The Irish Times lại dùng tấm ảnh hồng quân Liên Xô cũ đứng trước quân kỳ nền đỏ sao vàng của Reuters với đề tựa :” Cách mạng Nga. Những ngày gây chấn động thế giới “
               Và bài viết phía dưới bắt đầu bằng câu :” Lễ kỷ niệm 100 năm cách mạng Bôn Sê Vích được tổ chức tuần này tại trung tâm bằng một cuộc diễn hành bao gồm cả hàng ngàn đảng viên Cộng Sản”. 
               Dù tờ báo The Irish Times vì lý do còn luyến tiếc chủ thuyết Cộng Sản đã bóp méo buổi diễn binh kỷ niệm Hồng Quân Liên Xô ra tiền tuyến để chiến đấu chống quân Đức quốc Xã thành lễ kỷ niêm 100 kỷ niệm cách mạng tháng 10 Nga. Thì vô tình họ đã công nhận biểu tượng nền đỏ sao vàng mà hồng quân Liên Xô cũ dùng làm quân kỳ. Đã có từ khi khởi đầu chế độ Liên Bang Xô Viết.


               https://www.gettyimages.ca/detail/news-photo/participants-in-period-costume-march-during-the-dress-news-photo/870440056#/participants-in-period-costume-march-during-the-dress-rehearsal-of-a-picture-id870440056 
               Russian soldiers in historical uniforms take part in a military parade on the Red Square in Moscow, Russia, 07 November 2017. The parade to mark the anniversary of the 07 November 1941 parade when Soviet soldiers on the anniversary of the October Revolution marched through the Red Square to the front lines of World War II on the outskirts of the Soviet capital. The centenary of the Bolshevik October Revolution will be marked on 07 November 2017, according to the Gregorian calendar.

               Russian servicemen dressed in historical uniforms with old rifles held across their chests take part in the military parade at Red Square in Moscow on November 7, 2017.Russia marks the 76th anniversary of the 1941 historical parade, when Red Army soldiers marched past the Kremlin walls towards the front line to fight Nazi Germany troops during World War Two 
                                                  http://www.dailymail.co.uk/news/article … ising.html
               http://tg24.sky.it/mondo/photogallery/2 … sario.html
                

               Rifle-holding soldiers stand to attention holding rifles. This year there was again a parade on the square, but the event was to mark the 76th anniversary of a parade during World War II, rather than the centenary of the revolution
               Những người lính đứng nghiêm đeo súng. Năm nay lại có diễn hành tại quảng trường. Nhưng sự kiện này đánh dấu 76 năm cuộc diễn binh trong thời gian thế chiến II. Hơn là kỷ niệm 100 năm cuộc” Cách mạng “ (Tháng 10 Nga)
                                                   http://www.dailymail.co.uk/news/article … ising.html 

               https://www.neweurope.eu/article/cold-war-ii/
               Russian soldiers in historical uniforms take part in a military parade on the Red Square in Moscow, Russia, 07 November 2017. The parade to mark the anniversary of the 07 November 1941 parade when Soviet soldiers on the anniversary of the October Revolution marched through the Red Square to the front lines of World War II on the outskirts of the Soviet capital. The centenary of the Bolshevik October Revolution will be marked on 07 November 2017, according to the Gregorian calendar.

               https://www.scmp.com/news/world/russia-central-asia/article/2118749/its-100th-anniversary-october-revolution-russia
               Trong trang https://www.scmp.com/news/world/russia-central-asia/article/2118749/its-100th-anniversary-october-revolution-russia
               Có một bài viết vào ngày 07 tháng 11 năm 2017 với đề tựa :” Kỷ niệm lần thứ 100 cách mạng tháng 10. Nhưng nước Nga mệt mỏi với sự hoài cổ Xô Viết ” ( It’s the 100th anniversary of the October Revolution – but Russia is getting tired of Soviet nostalgia)
               Và : ” Trong thời gian còn là Liên Xô. Mồng 7 tháng 11 là một trong những ngày lễ lớn và lộng lẫy nhất trong năm. Tuy nhiên. Đối với nước Nga ngày nay. Thì hôm đó chỉ là một ngày đi làm bình thường.”( During the Soviet period, November 7 was a public holiday and one of the biggest state celebrations of the year. In modern Russia, however, the day is an ordinary working day )
               Bài báo kèm một tấm hình lớn có một người mặc quân phục muà đông cuả Lính Hồng Quân Liên Xô thời đó ngồi trên pháo tháp cuả một chiếc xe tăng loại nhỏ. Với 2 lá cờ đỏ sao vàng hai bên. Đó chính là quân kỳ cuả Hồng Quân Liên Xô cũ. Điều này chứng tỏ một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả quân đội Liên Xô củ từ khi mới thành lập chế độ.
               Trong buổi lễ diễn binh kỷ niệm 76 năm Hồng Quân Liên Xô cũ diễn hành trên quảng trường đỏ vào tháng 11 năm 1941 để ra tiền tuyến chống Đức quốc Xã do lính nước Nga ngày hôm nay thực hiện. Trong một tấm hình chụp với ghi chú ” Lễ kỷ niệm huyền thoại cuộc diễn binh tại Moscow’s năm 1941 ” đã cho thấy rõ lính Hồng Quân Liên Xô cũ đứng cạnh chiếc phi cơ. Và phía góc cao bên trái ta có thể nhận ra rất rõ một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Đó chính là quân kỳ  cuả Hồng Quân Liên Xô cũ. Cuộc diễn binh tháng 11/1941 cuả Hồng Quân Liên Xô cũ tại quảng trường đỏ để ra tiền tuyến chống Đức quốc Xã là một cuộc diễn binh kỷ niệm ” Cách mạng ” tháng 10 Nga vào năm 1917. Do đó. Ta có thể khẳng định một cách chắc chắn là một ngôi sao vàng – Cạnh thẳng hay cong bầu – trên nền đỏ là quân kỳ cuả Hồng Quân Liên Xô cũ từ khi  chế độ Xô Viết được thành lập vào năm 1917.

                                                                                        
               Xem thêm hình lính Nga ngày nay mặc quân phục cuả Nga Hoàng cũ trước quân kỳ  cuả Hồng quân Liên Xô cũ nền đỏ sao vàng trong lễ kỷ niệm 76 năm ngày Hồng Quân Liên Xô cũ diễn binh tại quảng trường đỏ năm 1941.

               <bài viết được chỉnh sửa lúc 01.04.2021 10:47:56 bởi Hiếu Thiện >
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 1234567 > | Trang 2 của 7 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 92 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9