CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ

Thay đổi trang: < 1234567 > | Trang 6 của 7 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 92 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Hiếu Thiện

 • Số bài : 107
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 01.03.2021
 • Trạng thái: offline
Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 13.05.2021 10:18:59 (permalink)
BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ TẠI CHÂU MỸ LA TINH (TRUNG NAM MỸ CHÂU)
 
Một trang mạng quảng cáo; rao bán áo thun có nhiều màu khác nhau, nhưng chỉ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu với khuôn mặt cuả Bí Thư đảng Cộng Sản Cuba Fidel Castro. Điều này nói lên một ý nghĩa rất rỏ ràng : Ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng hay cong bầu là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Trong đó có đảng Cộng Sản Cuba mà Fidel Castro làm Bí Thư
 
MIR là chử viết tắt từ tiếng Tây Ban Nha: Movimiento de Izquierda Revolucionaria có nghĩa là “Phong trào cách mạng cánh tả”. Là một phong trào cực tả cuả Cộng Sản Chilê; mà trước kia là một tổ chức du kích cuả Cộng Sản Chilê được thành lập vào năm 1965. Bìa cuả cuốn sách hình trên có mục đích nói lên ý nghĩa cuả phong trào cuả Cộng Sản Chilê đó. Mang tựa đề theo tiếng Tây Ban Nha ” Que es Le Mir” có nghĩa là :”MIR là gì ?” Hình bìa này có nền đỏ cuả Cộng Sản Quốc Tế và một ngôi sao vàng năm cánh chứa chân dung cuả lãnh tụ phong trào Cộng Sản du kích Chilê Miguel Enríquez Espinosa. Tất nhiên. Nền đỏ sao vàng cuả phong trào Cộng Sản Chilê này mang tính cách Cộng Sản quốc tế. Vì không có lý do gì mà những người Cộng Sản Chilê lại lấy hình quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam để làm biểu tượng cho phong trào Cộng Sản cuả họ cho được. 
 
 
Communist Party of Labor Partido/ Comunista De Los Trabajadores (PCT) Đảng công nhân cộng sản
Logo nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả Đảng Lao Động Cộng Sản cuả Cộng Hoà Dominican
 
Movimiento Obrero Independiente y Revolucionario
Một tổ chức chính trị khuynh tả cuả Colombia mang tên ” Phong trào công nhân độc lập và cách mạng” (Tiếng Tây Ban Nha: Movimiento Obrero Independiente y Revolucionario. Viết tắt là MOIR). Theo hệ tư tưởng Mao (Maoist). có biểu tượng nền đỏ sao vàng y như quốc kỳ cuả đảng Cộng sản Việt Nam. Thật ra; không có lý do gì mà cho rằng tổ chức Cộng Sản của quốc gia tại Nam Mỹ này bắt chước quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam. Chẳng qua nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Giống nhau không phải do trùng hợp ngẫu nhiên, mà là có họ hàng; bà con trong hệ thống cộng sản quốc tế. Cùng ông tổ Mác Lê-Nin; và cùng ông bố Trung Cộng.

Patriotic Youth (JUPA – Juventud Patriótica)
Hai hình trên là logo cuả tổ chức ” Tuổi trẻ yêu nước ” ( Tiếng Tây Ban Nha: Juventud Patriótica. Viết tắt là JuPa) cuả Colombia Nam Mỹ. Cũng có nền mang màu đỏ cuả Cộng Sản Quốc Tế và ngôi sao vàng năm cánh . Có khi ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu y như quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam.
 
The Popular Liberation Army (EPL)Cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa cờ cuả  lực lượng du kích Cộng Sản mang tên Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân ( The Popular Liberation Army. Tiếng Tây Ban Nha : El Ejército Popular de Liberación. Viết tắt là EPL) của Colombia. Tất nhiên;cờ nền đỏ sao vàng cuả lực lượng du kích này là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Có giống y hệt như quốc kỳ Cộng Sản Việt nam là không phải do bắt chước nhau. Cũng không phải do trùng hợp ngẫu nhiên. Mà là bà con họ hàng cùng ông tổ Cộng Sản Mác Lê Nin.


  Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả nhóm trong đảng Cộng Sản Colombia. Mang tên:”Đảng Cộng Sản Colombia theo chủ nghĩa Mác Lê-Nin/ Communist Party of Colombia (Marxist-Leninist) [Viết tắt là PCC(ML)] . ( https://en.wikipedia.org/wiki/Marxist%E2%80%93Leninist%E2%80%93Maoist_Tendency  ). Cờ cuả tổ chức Cộng Sản Colombia này cũng nền đỏ sao vàng giống y như quốc kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam. Tuy nhóm này được thành lập cuối năm 1974. Nhưng là một chi nhánh cuả Đảng Cộng Sản Clombia được thành lập vào năm 1930. Do đó không thể nói cờ cuả đảng này bắt chước quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Mà chẳng qua vì là bà con trong hệ thống Xã hội Chủ Nghĩa cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế, nên giống y như nhau, Và cũng không phải do trùng hợp ngẫu nhiên.
 
Unión de la Juventud Comunista (Communist Youth’s Union) is a communist youth movement inside the Communist Party of Uruguay
Cờ đỏ sao vàng cạnh thẳng cuả Liên Hiệp Thiếu Niên Cộng Sản cuả đảng Cộng Sản Uruguay
Cờ của Liên Hiệp thanh niên Cộng Sản thuộc đảng Cộng Sản Uruguay. Cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Giữa ngôi sao là ba chử UJC viết tắt cuả Unión de la Juventud Comunista : Liên Hiệp Thiếu Niên Cộng Sản cuả đảng Cộng Sản Uruguay. Đảng Cộng Sản Uruguay thành lập từ 21/09/1920. Ba năm sau “ Cách mạng” tháng 10 tại Nga. Vào năm này Đảng Cộng Sản Việt Nam chưa thành hình. Hơn nữa Uruguay lại là một quốc gia tại Nam Mỹ. Do đó. Cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả Liên Hiệp Thiếu Niên Cộng Sản cuả đảng Cộng Sản Uruguay chắc chắn ảnh hưởng từ cờ đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ. Quốc Kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam từ năm 1955 có giống y hệt chẳng qua cũng cùng sao chép cờ đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ.


Lời của Tổng Thống nghèo nhất thế giới José Mujica
Cuốn sách mang tựa đề bằng tiếng Đức:” Worte des »ärmsten Präsidenten der Welt” (Những lời nói của Tổng Thống nghèo nhất thế giới  José Mujica). Nói về Tổng Thống José Mujica cuả Uruguay – Được mô tả là vị Tổng Thống nghèo nhất thế giới -. Trước khi tham chính; ông ta từng là một du kích Cộng Sản; và sau đó là đảng viên cuả một đảng phái khuynh tả Broad Front. Để mô tả một chính trị gia từng là du kích Cộng Sản; và rồi là một đảng viên cuả một đảng khuynh tả. Tác giả đã làm hình bià sách có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; và một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Tất nhiên nền đỏ sao vàng cuả sách này mang ý nghĩa là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


Công Đoàn Công Nhân Giáo Dục / Unión Trabajadores De La Educación (UTE)
Công đoàn giáo dục ( Unión de trabajadores de la educación = UTE) cuả Đảng Cộng Sản Mexico cũng là nền đỏ sao vàng năm cánh. Vì được đăng trên một trang mạng online vào năm 2016. Cho nên tổ chức này được coi như một  tổ chức “tàn quân” Cộng Sản tại Mexico dùng cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế thay vì dùng búa liềm.
 
PARTIDO DEL TRABAJO  Đảng Lao Động
Biểu tượng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả Đảng Lao Động khuynh tả dân chủ xã hội Isci Mexico theo đường lối của Mao ,chống tư bản; phong kiến..
Biểu tượng này y hệt quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam từ năm 1955. Nhưng chắc chắn hoàn toàn không phải do trùng hợp ngẫu nhiên. Cũng không phải do ai bắt chước ai. Mà vì cùng là con cháu của biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả ông tổ Liên Xô cũ.


Nền đỏ sao vàng cuả Đảng cộng sản Mexico (Partido Comunista de México) thành lập từ năm 1919 ( https://es.wikipedia.org/wiki/Partido_Comunista_Mexicano ). Và 3 cuốn sách mang ba màu lục trắng đỏ cuả quốc kỳ Mexico. Phía dưới có hàng chử: ”Căn bản khuynh tả” Izquierda Radical. Như vậy chứng tỏ đảng Cộng Sản Mêxico có dùng nền đỏ sao vàng của Cộng Sản quốc tế.
 
Ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế trên bích chương cuả đảng Cộng Sản Ecuador


Đảng Cách mạng Công nhân (Argentina) Partido Revolucionario de los Trabajadores, PRT
https://en.wikipedia.org/wiki/Workers%27_Revolutionary_Party_(Argentina)
Trên là cờ đỏ sao vàng trên góc cao cuả  Đảng Cách Mạng Công nhân Argentina. (Tiếng Tây Ban Nha: Partido Revolucionario de los Trabajadores, Viết tắt là PRT). Theo đường lối Marxism–Leninism 

Mario Roberto Santucho là một du kích quân Cộng Sản của Argentina Nam Mỹ Châu. Và đồng thời là người sáng lập ra đảng Công Nhân Cách Mạng (Tiếng Anh: Workers’ Revolutionary Party. Tiếng Tây Ban Nha : Partido Revolucionario de los Trabajadores. Viết tắt là PRT ) cuả Argentina. Và là thủ lãnh cuả phong trào du kích Cộng Sản cuả Argentina. Ông ta bị giết vào năm 1976 ( https://en.wikipedia.org/wiki/Mario_Roberto_Santucho ). Trong trang mạng cuả những cựu đảng viên Cộng Sản Argentina PRT page.  Có hình một cái poster mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Biểu tượng Cộng Sản cuả poster trang này không phải là hình búa liềm nhưng là một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Trước ngôi sao vàng trên nền đỏ là một cái nền bản đồ cuả Nam Mỹ Châu màu đen mờ . Trong khu vực Nam Mỹ cuả cái bàn đồ đen mờ đó có 3 khuôn mặt cuả 3 lãnh tụ Cộng Sản : Mario Roberto Santucho; Che Guevara và Lê Nin.Trên cao là 3 chử cái PRT là viết tắt các chử Partido Revolucionario de los Trabajadores/ Đảng Công Nhân Cách Mạng (Argentina). Phía dưới poster là tên cuả Santucho.
Cái poster cuả các cựu đảng viên Cộng Sản Argentian đã nói lên một điều rất chắc chắn. Nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Cũng được Cộng Sản Nam Mỹ dùng. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


Một poster của Đoàn thanh niên cộng sản (Federación juvenil comunista) Argentina, viết tắt là FJC. Poster này có nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh bên cạnh quốc kỳ cuả Argentina hai sọc xanh da trời và một sọc trắng. Và ở giữa lằn gạch cũng có thêm một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Không thể nào lý luận rằng Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Argentina lấy mẫu quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam làm Đoàn Kỳ. Vì tổ chức FJC này  thành lập từ năm 1921 ( https://es.wikipedia.org/wiki/Federaci%C3%B3n_Juvenil_Comunista_(Argentina) ) 11 năm trước khi đảng Cộng Sản Việt Nam thành lập. Do đó; Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả đoàn Thanh Niên Cộng Sản Argentina này là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Quốc kỳ Việt Nam có giống chẳng qua vì cùng là bà con họ hàng trong hệ thống XHCN, cùng một ông tổ Mác Lê-Nin. 


Hình trên là Logo cuả tổ chức Cộng Sản Argentina Mang tên :”Đảng Cách Mạng theo chủ nghĩa Mác Lê Nin” (Tiếng Tây Ban Nha Partido Revolucionario Marxista Leninista. Viết tắt là PRML ). Logo có nền đỏ sao vàng. Như vậy ; cũng như búa liềm; nền đỏ sao vàng cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản Quốc Tế.


 
Huy hiệu nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh và hình 2 ông tổ Cộng Sản là Kark Mark và Lê Nin cuả Thanh niên thống nhất chống chủ nghĩa phát xít cuả Brazil (A Juventude Unida Contra O Fascismo). Do đó, Ngôi sao vàng trên nền đỏ này là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.
Đảng Công Nhân Brazil [Partido de los Trabajadores (Brasil) https://es.wikipedia.org/wiki/Partido_de_los_Trabajadores_(Brasil) ]. Có hệ tư tưởng Chủ Nghĩa Xã hội Dân Chủ  (Socialismo democrático). Và Chủ nghĩa Mác Lê-Nin (Marxismo Leninismo)
Vì được thành lập vào năm 1980; mà cũng theo chủ thuyết Mác Lê-Nin.Tuy không dùng biểu tượng búa liềm. Nhưng lại dùng một biểu tượng khác cuả Liên Xô cũ là một ngôi sao đỏ có chử PT ở giữa [ https://es.wikipedia.org/wiki/Partido_de_los_Trabajadores_(Brasil) ]
Nhưng trong trang Dân chủ & Chính trị ( Democracy & Politics ) của đảng này lại dùng biểu tượng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa cho Đảng Công nhân Brazil (Tiếng Tây Ban Nha : Partido de los Trabajadores. Viết tắt là PT ).
Như vậy. Nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản Marxist Lêninist. Được nhiều tổ chức Cộng Sản dùng để tránh biểu tượng búa liềm cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế Mác Lê-Nin. Do đó. Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
 
Dirceu participa de encuentro del Partido de los Trabajadores en Porto Alegre en 2013
(Dirceu tham gia một cuộc họp của Đảng Công nhân ở Porto Alegre năm 2013)
Chủ tịch Ze Dirceu của đảng Công nhân Brazil đứng trước lá cờ đỏ sao vàng có cạnh cong bầu cuả chủ thuyết Cộng Sản quốc tế Marxist trong buổi họp của đảng ông ta tại thành phố Porto Alegre (Thủ đô của bang Rio Grande do Sul, ở miền nam Brazil ) vào năm 2013 trước khi ông ta bị cảnh sát Brazil bắt tống giam. Mặc dù đảng Công Nhân Brazil [Partido de los Trabajadores (Brasil)] được thành lập từ năm 1980. Nhưng sau khi thế giới Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế đã sụp đổ. Tổ chức cựu Cộng Sản này vẫn tiếp tục hoạt động sau khi từ bỏ ý thức hệ Mác Lê-Nin mà chỉ còn giữ lại ý thức hệ  Chủ Nghĩa Xã hội Dân Chủ  (Socialismo democrático).. Do đó đảng Công Nhân Brazil được coi như tàn quân Cộng Sản. Lá cờ cuả đảng này này y hệt như lá cờ cuả mặt trận Việt Minh mà sau này trở thành quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam. Chỉ khác là có 2 chử PT đen nằm giữa ngôi sao bị đầu cuả Ze Dirceu che khuất. Mặc dù đảng Công Nhân Brazil thành lập sau đảng Cộng Sản Việt Nam rất lâu. Nhưng đảng kỳ cuả họ chắc chắn không phải do copy mẫu mã quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam. Vì Cộng Sản Việt Nam theo đường lối cuả chủ thuyết Mác Lê-Nin. Còn đảng Công Nhân Brazil đã từng đi theo đường lối cuả chủ thuyết Mác Lê-Nin. Cờ giống y hệt nhau chẳng qua cũng là cờ đỏ sao vàng của tàn quân Cộng Sản..có họ hàng bà con cùng ông tổ Cộng Sản Karl Marx.


Tổ chức Thanh Niên cuả đảng Công Nhân Brazil (A Juventude do Partido dos Trabalhadores. Viết tắt là JPT) cũng là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Do đó chúng ta thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng làm cờ hay biểu tượng – Đặc biệt là những tổ chức “tàn quân” Cộng Sản muốn né tránh biểu tượng búa liềm đầy ô nhục – . Và tất nhiên một ngôi sao vàng trên nền đỏ này hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
 
União da Juventude Comunista (Đoàn thanh niên cộng sản)
Tổ chức Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Brazil (Uniào da Juventude Comunista. Viết tắt là UJC) cũng là một ngôi sao vàng trên nền đỏ . Tất nhiên. Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Brazil này là một phần cuả Đảng Cộng Sản Brazil (Brazilian Communist Party/Partido Comunista Brasileiro). Mà Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Brazil thành lập vào năm 1927 ( https://ujc.org.br/historia-da-uniao-da-juventude-comunista-ujc/ ) trước đảng Cộng Sản Việt nam 5 năm. Do đó không có một lý do gì mà cho rằng Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Brazil lấy mẫu cờ của đảng Cộng Sản Việt Nam làm biểu  hiệu cho họ được. Chẳng qua nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản Đệ Tam quốc tế. Quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam có giống y hệt thì cũng chẳng phải ai bắt chước ai. Mà cũng chẳng phải do tình cờ ngẫu nhiên mà giống nhau. Chẳng qua vì cùng là bà con; họ hàng trong hệ thống Xã hội Chủ Nghĩa. Cùng một ông tổ Mác Lê-Nin. 
 
 
Một bài báo – chắc hẳn là cuả cựu đảng viên Cộng Sản  Nam Mỹ-. Đề cập đến Tổng Thống Hugo Chávez cuả Venezuela. Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ phía sau chân dung cuả ông ta trên bài báo. Hiển nhiên đây không phải là quốc kỳ Venezuela vì quốc kỳ xứ này là ba màu vàng xanh đỏ và có 8 ngôi sao trắng nhỏ trên nền xanh da trời. Hugo Chávez nguyên là lãnh đạo của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela. Là một đảng cánh tả theo học thuyết Chủ nghĩa xã hội Thế kỷ. Ông thiết lập liên minh mạnh mẽ với các chính phủ cộng sản của Fidel Castro tại Cuba. Nhiệm kỳ tổng thống của ông được nhìn nhận là một bộ phận của “trào lưu cách tả” xã hội chủ nghĩa. Hiển nhiên Hugo Chávez là một lãnh đạo thân cộng thiên tả.. Như vậy chứng tỏ màu đỏ với một ngôi sao vàng làm nền sau chân dung cuả ông ta là một biểu tượng cuả Xã Hội Chủ Nghĩa. Tất nhiên nó không hề đại diện cho đất nước Việt Nam vì bài báo này chỉ đề cập đến Hugo Chávez cuả Venezuela tại Nam Mỹ. <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.04.2022 05:35:52 bởi Hiếu Thiện >
 
#76
  Hiếu Thiện

  • Số bài : 107
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 01.03.2021
  • Trạng thái: offline
  Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 17.05.2021 09:26:15 (permalink)
  BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ TẠI CHÂU ÂU
   
  Một trang báo online http://worldwonder.press/  có tên Weekly World Wonder (Những điều kỳ diệu cuả thế giới trong tuần). Riêng trong trang dành nói về ” Văn hoá cuả chủ thuyết Marx http://worldwonder.press/cultural-marxism/  đã đề cập những tai hại cuả ” văn hoá” chủ thuyết Marx đã hủy hoại nền văn minh Tây Phương với chủ đề:” Văn hoá Marxism đã hủy hoại nền văn minh Tây Phương như thế nào ?” (HOW CULTURAL MARXISM DESTROYS WESTERN CIVILIZATION). Để nói lên nội dung này. Tờ báo online này chỉ đưa lên một hình minh hoạ một não bộ cuả một thanh niên tây phương tiêm nhiễm “Văn hóa” Marxism với hàng chử đầu tiên trong hình minh hoạ :” Observe the contagion of Critical Theory within the mind of this young Marxism! ” (Tạm dịch : Quan sát sự lây lan cuả học thuyết chỉ trích trong tư tưởng của người thanh niên theo chủ thuyết Marx này).
  Những tư tưởng chuyên về chỉ trích xuất phát từ não bộ cuả một người thanh niên Tây Phương theo chủ thuyết Marx trong hình minh hoạ được vẽ ra là : Phá hủy “thế giới” Tây phương (Deconstruct the West); phá hủy các quy tắc cuả xã hội (Destroy social norms); chấm dứt yếu tố khách quan ( End objectivity); gây rối loạn thuyết tương đối (Promote relativism); Chấm dứt tín ngưỡng ( End religion); Tuyên truyền xuyên tạc lịch sử (propagandize history); thù ghét nòi giống (hate your race); nhạo báng truyền thống (ridicule tradition).
   
   Cái não bộ tiêm nhiễm chủ thuyết Marx độc hại cuả một thanh niên tây phương khiến phát sinh ra những hành động hủy hoại nền văn minh tây phương trong hình minh hoạ KHÔNG PHẢI LÀ HÌNH BÚA LIÊM VÀNG TRÊN NỀN ĐỎ MÀ LÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG TRÊN NỀN ĐỎ. Hình minh họa này đã nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn: NỀN ĐỎ VỚI MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CŨNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ; CUẢ CHỦ NGHĨA MARX LENIN. HOÀN TOÀN KHÔNG MANG TÍNH CHẤT DÂN TỘC VIỆT NAM
   
  Communists Have No Class 
  Trang mạng chuyên bán loại áo phông (spreadshirt) tại Anh https://www.spreadshirt.co.uk/có rao bán một loại áo T-Shirt có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu với hình lãnh tụ Cộng Sản lê-Nin trong ngôi sao với hàng chử : Chủ nghĩa Cộng Sản không có giai cấp (Communists Have No Class). Như vậy. một ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng hay cong bầu là một biểu tượng của Chủ Nghĩa Cộng Sản – Tất nhiên phải trên nền đỏ là nền chính của Cộng Sản quốc tế -. Không thể nào lý giả̃i là hình nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu trên là cờ cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. vì hình người trong ngôi sao vàng là Lê-Nin chứ không phải Hồ chí Minh 
   
  Các hình trên : Cờ đỏ có một ngôi sao vàng cạnh bầu cuả Đoàn Sinh Viên Cộng Sản Anh Quốc vào tháng 04/2009 .Một nhóm 26 thành viên của  “Communist Students“ (Sinh Viên Cộng Sản) họp tại Luân Đôn, Anh Quốc. Trong buổi họp họ treo cờ đỏ sao vàng cạnh bầu . Y hệt như quốc kỳ của Cộng Sản VN thời kỳ đầu tiên. Đọc trong bài thì thấy nhóm này không hề nói tới biểu tượng nền đỏ sao vàng được dùng là quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam – Tổ Chức Communist Students này được thành lập vào năm 2006. Tuy độc lập nhưng rất gần với Đảng Cộng Sản Anh ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist … utonomous ) ). Mà Cộng Sản Anh bắt nguồn từ Liên Xô . Được thành lập từ năm 1920, Chỉ có 3 năm sau “ Cách Mạng “ tháng 10 tại Nga…. (https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1 … BA%A3n_Anh  )..
  Do đó biểu tượng sao vàng cạnh bầu trên nền đỏ của Communist Students Anh Quốc hiển nhiên bắt nguồn từ cờ đỏ sao vàng cạnh bầu nền đỏ là một biểu tượng của Liên Xô cũ -Nó mang tính chất một biểu tượng cuả Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế- . Hoàn toàn không phải copy mẫu mã từ quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu . Và vì thành lập từ năm 2006. Cho nên cờ đỏ sao vàng cuả nhóm sinh viên Cộng Sản London này có thổ được gọi là cờ đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.
   
  Trong một trang mạng cuả các cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc. Có cho đăng 20 tấm hình trong ngày tưởng niệm cái gọi là ” Cách Mạng tháng Mười (Nga)” ( https://stalingrad-oneill.photoshelter.com/gallery/October-Revolution-Celebration-Saklatvala-Hall-Southall/G0000EQSV_v30_kc/  ). Được tổ chức tại Saklatvala Hall, Southall, London. Những tấm hình cho thấy có vài chục cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc làm lễ tưởng niệm trong một căn phòng bằng gạch đỏ. Trên vách sau hàng ghế chủ toạ có treo quốc kỳ cuả Liên Xô cũ và cờ cuả đảng Cộng Sản Anh là ngôi sao viền vàng trên nền đỏ có chứa búa liềm.Còn trên các vách của phòng; ngoài vài biểu ngữ thì có thêm duy nhất một lá cờ đỏ sao vàng năm cánh -. Không thể cho rằng là nhóm cựu đảng viên Cộng Sản Anh này treo cờ cuả các quốc gia XHCN trong ngày tưởng niệm. Và cờ đỏ sao vàng đó là quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Thật ra; ngoài lá cờ đỏ sao vàng này ra thì không có một cờ cuả một quốc gia XHCN nào khác kể cả Trung Cộng. Do đó; ta có thể kết luận một cách chắc chắn là cờ đỏ sao vàng trong phòng thuộc đảng Cộng Sản Anh Quốc. Có thể đó là cờ đỏ sao vàng cuả nhóm ” Sinh Viên Cộng Sản ” Communist Students ( http://www.politicalpolicy.net/2016/02/).
    Hình trên đã cho thấy rõ. Cờ đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng tới. Không cứ gì Cộng Sản Việt Nam.


  Nhóm Dân Chủ Vô Sản (Proletarian Democracy) tại Anh. Cũng là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh và hình người công nhân cầm búa “ đục”. Hiển nhiên. Sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng  vô sản cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế
   
  Democratic Union of Socialists
  Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa cuả Liên Hiệp Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa đang quản trị (Đảng Cộng Sản) Anh Quốc (The Democratic Union of Socialists is now the ruling party of Britannia) .Nhóm này theo chủ thuyết Mác Lê-Nin và Xã hội chủ Nghĩa Dân Chủ một cách triệt để (it follows a strict Democratic Socialist and Marxist-Leninist programe ). 
  Đảng Cộng Sản Anh Quốc thành lập từ năm 1920 . Chỉ 3 năm sau “ Cách mạng ” tháng 10 Nga  ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist … of_Britain ). Thời gian đó tại Việt Nam chưa du nhập chủ nghĩa Cộng Sản. Do đó cờ đỏ sao vàng cuả khối Liên Hiệp Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa này chắc chắn ảnh hưởng biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ. Có giống quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam thì chẳng qua cùng là bà con trong khối Xã hội Chũ Nghĩa có cùng ông tổ Liên Xô cũ. Hoàn toàn không phải do trùng hợp ngẫu nhiên ; và cũng chẳng phải do ai bắt chước ai cả. 


  Biểu ngữ ủng hộ; tỏ tinh thần đoàn kết với tổ chức chống Phát xít tại Ukraine của Liên Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Anh Quốc. Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.Hiển nhiên; Sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế.
   
  Trong một trang online có chủ đề :Communism in Manchester (Chủ nghĩa Cộng Sản tại thành phố Manchester Anh Quốc ) – Là một thành phố được coi như là nơi khai sinh ra nhiều phong trào khuynh tả tại Anh Quốc bao gồm cả chủ nghĩa Cộng Sản. Có trình bày một poster cuả đảng Cộng Sản Anh phản đối chính phủ Anh khi đó với lời lẽ :” Sinh Viên Cộng Sản Kensington tuyên bố : Hãy tạo ra việc làm mà không phải bom đạn” (Kensington Young Communists say: Jobs; not Boms.)
  Đã tự xưng là Cộng Sản. Nhưng trong poster này không thấy hình buá liềm đâu cả; chỉ thấy ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Do đó. Cũng như búa liềm; ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. 


  May Day march, Clerkenwell Green, London, May 1, 2005
  Trong trang mạng của Nhật Ký Luân Đôn (London Diary) của tàn quân Cộng Sản Anh. Đã cho đăng những hình ảnh các cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc tổ chức meeting ngày Lế Lao Động Cộng Sản Quốc Tế May Day 2005 (05/01). Có hình cho thấy các cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc mang nón đội đầu màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy đảng Cộng Sản Anh Quốc cũng dùng biểu tượng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Điều này đã cho chúng ta thấy rõ : Cũng như biểu tượng buá liềm. Một ngôi sao vàng năm cánh biểu tượng cho giai cấp công nông. Nó mang tính chất Cộng Sản quốc tế. Được nhiều đảng hoặc tổ chức cuả Cộng Sản trên thế giới dùng mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
   
     Communist Review
  Trong trang mạng cuả tổ chức Cộng Sản Anh Quốc https://organise.communist-party.org.uk/ (Thành lập từ năm 1920) có chuyên mục dành ra để  giới thiệu các sách duyệt lại các đảng Cộng Sản trên thế giới ( Communist Review ). Cứ mỗi trang bìa cuả mỗi cuốn sách viết về bất kỳ đảng Cộng Sản nào trên thế giới đều có chử CR là viết tắt từ chử Communist Review mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với ngôi sao vàng năm cánh thay cho khoảng trống của chử R như hình trang bìa sách trên đây. Điều này cho thấy một ý nghĩa rất chắc chắn: Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
   
  Nội dung một bức tranh vẽ để có thể dựa vào đó mà khẳng định một cách chắc chắn là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Là bức tranh vẽ những người trong ” Mặt trận thống nhất” (Tiếng Đức Einheitsfront ). Gồm các thành viên cuả Đảng Dân chủ Xã hội Đức; Đảng Cộng sản Đức và Công Đoàn Lao Động Đức hợp nhất lại vào năm 1934. Vừa diễn hành vừa hát ca khúc ” Bài ca cuả mặt trận thống nhất” (United Front Song, tiếng Đức Einheitsfrontlied ).Mục đích sự hợp nhất cuả các đảng phái Cộng Sản này để chống cự lại sự đàn áp các đảng phái Cộng Sản cuả Đảng Quốc Xã Đức do Hitler mới lên nắm quyền Quốc Trưởng nước Đức . Băng rôn mà họ mang theo khi đi biểu tình ca hát là một băng rôn mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu chính giữa – Y hệt như lá cờ cuả Mặt Trận Việt Minh vào năm 1941 – . Phía trên ngôi sao vàng là 3 chử cái R.F.B  (Viết tắt từ các chử Roter Frontkämpferbund = Red Front-line Soldiers = mặt trận của những chiến binh đỏ). Hai bên cuả 3 chử cái viết tắt này là biểu tượng buá liềm cuả Cộng Sản quốc tế. Như vậy, một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
   
  Phù hiệu của tổ chức ” Mặt trận của những chiến binh đỏ/Roter Frontkämpferbund” – Một tổ chức gồm những cựu quân nhân và chính trị gia thời đệ nhất thế chiến ; hoạt động từ 1924-1933 (http://zhurnal.lib.ru/c/chekmarew_w_a/stalinipattonprotiwgai.shtml  ) dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đức trong thời Cộng hòa Weimar của Đức Quốc (Weimar Republic 1918-1933 ) Có 2 ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế ở vòng ngoài cuả phù hiệu. Như vậy. Ngôi sao vàng năm cánh trên nên đỏ đã được một tổ chức cuả Cộng Sản Đức dùng từ năm 1924; 16 năm trước khi có cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại Việt Nam. Do đó, không có lý do gì mà gọi cờ đỏ sao vàng là một lá cờ dân tộc cho được. Nó chỉ là một loại cờ cuả Cộng Sản quốc tế.
   
  Cờ hiệu nền đỏ sao vàng năm cánh cuả tổ chức Mặt trận của chiến binh đỏ/Roter Frontkämpferbund – một tổ chức thuộc đảng Cộng Sản Đức- Có từ năm 1925; 15 năm trước khi có cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại Việt Nam. Cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng như cờ đỏ sao vàng của mặt trận Việt Minh sau đó chẳng qua cũng do sao chép mẫu mã biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản đệ tam Quốc Tế.
   
  Cờ cuả Liên đoàn Thanh Niên Cộng Sản Ý : The Italian Communist Youth Federation (Tiếng Ý – Federazione Giovanile Comunista Italiana, or FGCI) 1949
  Liên đoàn Thanh Niên Cộng Sản Ý thành lập vào năm 1949. Là một tổ chức thanh niên cuả Đảng Cộng Sản Ý :Partito Comunista Italiano (PCI) (https://en.wikipedia.org/wiki/Italian_Communist_Party ). Mà đảng Cộng Sản Ý PCI được thành lập vào năm 1921 – Chỉ có 4 năm sau ” Cách Mạng ” tháng 10 Nga vào năm 1917 -. Do đó Đảng Cộng Sản Ý chắc chắn là bắt nguồn từ Liên Xô cũ. Cho nên dù lá cờ cuả liên đoàn thanh niên Cộng Sản Ý có hình nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh bầu y hệt như Quốc Kỳ cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam thời kỳ đâu tiên đi chăng nữa. Thì chắc chắn đó là một biểu tượng bắt nguồn từ Liên Xô cũ; không phải copy mẫu mã quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam .

   
  #77
   Hiếu Thiện

   • Số bài : 107
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 01.03.2021
   • Trạng thái: offline
   Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 17.05.2021 09:40:34 (permalink)
   BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ TẠI CHÂU ÂU
    
   Một chương trình truyền hình của Ý có tên là DMARX với hàng chử Ý :” IL Canale Rosso ” (Kênh truyền hình Đỏ).
    

    
   thì nói rõ hơn:” DMARX – il canale comunista”  (DMARX – Kênh truyên hình Cộng Sản). Yếu tố ” Cộng Sản Đỏ ” của chương trình DMARX này là logo nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chứ không phải hình búa liềm vàng trên nền đỏ. Như vậy nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh chắc chắn là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Vì không có thể nào lý giải một chương trình cuả tàn quân đảng Cộng Sản Ý mà lấy cờ cuả Cộng Sản Việt Nam làm biểu tượng cho được. 
    
   Victoria Hotspurs F.C.
   Một nhóm cổ động viên cho câu lạc bộ bóng đá Hotspurs của thủ đô Victoria tại đảo Gozo, thuộc đảo quốc Cộng Hoà Malta. Nằm phía nam nước Ý..Lập ra một câu lạc bộ mang tên là ” Những người ủng hộ Hồng quân” (The Red Army Supporters). Logo của nhóm cổ động viên này mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế.Và biểu tượng cuả hồng quân là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ đó. Do đó; chúng ta thấy nền đỏ có một ngôi sao vàng là một biểu tượng/quân kỳ cuả hồng quân Liên Xô cũ mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
    
   Mural in Lisbon – The Walls of the Revolution Graffiti , 1978
   Hình trên là một trong những tranh vẽ trên tường (Mural) tại Lisbon thủ đô của Bồ Đào Nha. Do đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha phát động trong chiến dịch ” Cuộc Cách Mạng vẽ trên những bức tường “(The Walls of the Revolution Graffiti ) vào năm 1978. Phía trên cao là hai khuôn mặt cuả hai ông tổ Cộng Sản là Mác và Lê-Nin chứng tỏ những tranh trên tường này tại thủ đô Lisbon cuả Bồ Đào Nha là do đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha thực hiện. Nội dung tranh trình bày một số người cầm búa liềm và chĩa ba xúc rơm cuả nông dân. Và một số người khác đang cố gắng giương cao một lá cờ lớn mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Trên lá cờ đỏ này thì biểu tượng cuả Cộng Sản không phải lá búa liềm nhưng là một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Điều này nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn : Không phải chỉ có buá liềm; mà cả một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.
    
      Proletarian revolution in Portugal     
     Hệ tư tưởng :Communism;Marxism-Leninism;Maoism     
    Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng cuả nhóm “ Cách Mạng Vô Sản Bồ Đào Nha “ (Proletarian revolution in Portugal).Thành lập năm 1980 và hoạt động đến năm 1987. Theo hệ tư tưởng Cộng Sản Mác-Lê Nin và Mao. Do đó; biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả tổ chức này có giống với quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là do cùng họ hàng trong hệ thống Xã Hội Chủ nghĩa. Không thể nào là do trùng hợp ngẫu nhiên cho được.
    
   Cờ đỏ sao vàng cạnh thẳng của Nghịêp  Đoàn Sinh viên Cộng Sản cuả Đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha. Đảng Cộng Sản Bồ đào Nha được thành lập từ năm 1921
   Lá cờ hình trên cũng giống y như quốc kỳ của Cộng Sản VN thời gian sau. Ba chử UEC bên trên phía phải của cờ là viết tắt từ các chử Union of Communist Students theo tiếng Bồ Đào Nha. Tạm dịch là: Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản. Nghiệp đoàn này do Đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha lập ra vào năm 1969 (http://www.ci.uc.pt/cd25a/media/ing/ing.pcp.htm&nbsp; ) 
   Trong khi Cộng Sản Bồ Đào Nha được thành lập vào năm 1921 như là một phân bộ Bồ Đào Nha của Cộng Sản Quốc Tế – The party was founded in 1921 as the Portuguese section of the Communist International (Comintern)- ( https://en.wikipedia.org/..._Communist_Party%C2%A0]https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_International)(https://en.wikipedia.org/...mmunist_Party&nbsp[/link]; ).Năm 1921 thì cờ đỏ sao vàng chưa xuất hiện tại Việt Nam..Vì đó. Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở giữa của Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản Bồ Đào Nha chắc chắn bắt nguồn từ biểu tượng sao vàng trên nền đỏ của Liên Xô cũ. Không thể nào gọi là bắt chước cờ của nước Việt Nam Cộng Sản được.
    
    Young Communist League (Portugal) sticker 
   Hình trên là cờ cuả đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ Đào Nha [Young Communist League (Portugal). Tiếng Bồ Đào Nha: União dos Jovens Comunistas. Viết tắt là UJC ].
   Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ Đào Nha là một bộ phận cuả đảng Cộng Sản Bồ đào Nha (Portuguese Communist Party). Mà đảng này thành lập từ năm 1921 ( https://en.wikipedia.org/wiki/Portugues … nist_Party); Trước khi có đảng Cộng Sản Việt Nam 11 năm. Thành ra không có lý do gì để nói cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ đào Nha nhái cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. Cũng không phải do sự trùng hợp ngẫu nhiên. Mà gần giống nhau là do cùng là bà con trong hệ thống cộng sản đệ tam quốc  tế. 
    Cờ cuả đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ Đào Nha cũng y như cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng được thành lập từ năm 1922. Là có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ nằm ở góc cao cán cờ nhưng không có vòng tròn vàng bao quanh ngôi sao. Và y hệt như một loại cờ khác cuả Liên Xô cũ.
    
   Flag of the provisional government
   Hình trên là cờ cuả Chính phủ tự trị lâm thời ( Provisional autonomous government ) do du kích quân Cộng Sản Albania lập ra năm 1943 để kháng chiến chống lại quân đội Đức Quốc Xã trong chiến tranh thế giới lần 2 thời gian 1941-1944. Lá cờ có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với hình con chim ưng đen hai đầu là hình ảnh truyền thống cuả nước Albania. Vì hình con chim ưng đen 2 đầu được đặt nằm giữa lá cờ, Cho nên biểu tượng của Cộng Sản quốc tế là ngôi sao vàng năm cánh được đặt trên góc cao cuả lá cờ. Như vậy; lại thêm một bằng chứng cho thấy một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
    
   Lực lượng :”Cách Mạng Xây Dựng ” ( Revolutionary Construction ) tại Áo phát động chiến dịch hổ trợ cái gọi là ” Chiến tranh nhân dân ” tại Ấn Độ theo đường lối cuả Mao (Maoist) trên tinh thần đàn kết quốc tế ( Cộng Sản). Với một poster nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh với hàng chử :”Ủng hộ chiến tranh quốc gia ở Ấn Độ đoàn kết quốc tế cao” (unterstützt den volkskrieg in indien hoch die international solidaritat). Lại thêm một bằng chứng cho thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Vì không có lý do gì mà đảng Cộng Sản Áo lại lấy mẫu quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam làm poster trong chiến dịch hỗ trợ cho du kích Cộng Sản tại Ấn Độ theo đường lối cuả Mao cho được.
    
   Communist Party of Ireland (Páirtí Cummanach na hÉireann) Earlier Version
   Hình trên là cờ  nền đỏ với 7 ngôi sao vàng cuả Đảng Cộng Sản Ireland (Communist Party of Ireland/Páirtí Cummanach na hÉireann ) phiên bản đầu tiên ( Earlier Version ).
   Đảng Lao Động Ireland ( The Labour Party/ Páirtí an Lucht Oibre) được thành lập vào năm 1912 ̣̣[ https://en.wikipedia.org/wiki/Labour_Party_(Ireland)  ]- Vào thời kỳ của Cộng Sản đệ Nhị Quốc Tế – Năm 1913, Các nhà lãnh đạo công đoàn tại Ireland đã thành lập một tổ chức bán quân sự: Quân đội Công dân Ireland (ICA) với mục đích cung cấp sự bảo vệ cho các cuộc biểu tình lao động chống lại sự đàn áp cuả cảnh sát.  ICA đã phát triển thành một lực lượng vũ trang và mặc đồng phục xanh da trời từ năm 1914, họ đã dùng màu xanh là màu của đồng phục của ICA làm nền cờ cùng 7 ngôi sao trắng sắp xếp thành hình lưỡi cày của nông dân. Gọi là cờ cày sao ( Starry plough flag https://fotw.info/flags/ie-stpl.html  ). Đến năm 1933 thì đảng Cộng Sản Ireland được thành lập theo chủ thuyết Mác Lê-Nin cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế (https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Ireland  )-. Đảng Lao Động Ireland vẫn tiếp tục dùng lá cờ xanh với 7 ngôi sao trắng đó. Cho đến năm 1970. Thì lá cờ cuả đảng Cộng Sản Ireland trở thành 7 ngôi sao vàng trên nền đỏ.
   Trước khi đảng Cộng Sản Ireland dùng cờ đỏ có hình búa liềm thì đã dùng cờ đỏ sao vàng – Cho dù rằng phải dùng đến 7 ngôi sao vàng trên nền đỏ để làm thành hình lưỡi cày cuả nông dân..chứ không phải 1- Thì điều này cũng chứng tỏ ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Cũng là tượng trưng cho giai cấp công nông.
    
   Soldiers at 70th Anniversary of CzechoslovakiaRows of soldiers march in front of a large Soviet star in Prague during the 70th anniversary celebration of the creation of the Czech state. Protests during the October 28, 1989, celebration are a prelude to the Velvet Revolution the following month, when the Communist government is overthrown. (Photo by Bernard Bisson/Sygma via Getty Images)
   Hình trên: Các binh sĩ Cộng Sản của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc trước kia đang diễn hành trước ngôi sao Xô Viết màu vàng trên nền đỏ tại thủ đô Prague ( Praha) nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tiểu bang Czech ( sau này là Cộng Hòa Séc – Khi đó còn nằm trong Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc cùng với Slovakia vào năm 1948 ). Để phản kháng lại thời gian từ October 28, 1989, là lễ kỷ niệm khởi sự của cuộc Cách Mạng Nhung vài tháng tiếp theo đó, khiến cho chính quyền Cộng Sản ( Tiệp Khắc ) bị sụp đổ.Đôi khi, Cộng Sản Việt Nam cũng có biểu tượng quốc kỳ hoặc quốc huy sao vàng màu vàng bằng đồng thau nổi trên nền đỏ sậm thì chắc chắn cũng là do bắt nguồn từ biểu tượng của Liên Xô cũ.
    
   Flag of the Dalmatian Communist Party (Partul Komunistu da Dalmatia)
    Cờ của Đảng Cộng sản Dalmatian ( Dalmatia là một trong bốn khu vực lịch sử của Croatia) Dalmatian Communist Party (Partul Komunistu da Dalmatia; viết tắt là PKD) cũng có nền đỏ sao vàng. Tất nhiên. Cờ đỏ sao vàng cuả một khu vực lãnh thổ thuộc Cộng Sản Đông Âu khi trước chắc chắn là do ảnh hưởng cuả Liên Xô cũ. Không phải bắt chước cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam.
    
   Communist Bull Rage
   Hình bià cuả một trò chơi game mang tên:” Cú đấm cuả con bò ” (Bullfist). Lời chú thích cuả tác giả phía trên ghi rõ :”  Cái cuối cùng! Con bò này là một bức tranh tường trên tường ở quán cà phê St.Oberholz (Berlin; Đức) nơi xảy ra những đám đông chen chúc . Nó truyền cảm hứng chủ đề “Con bò khùng Cộng sản”,  cảm hứng đó đã thành bức tranh như vầy: (Last one! This bull was a mural on the wall in St.Oberholz cafe where the jam took place. It inspired the theme “Communist Bull Rage”, which inspired this:)
   Bức tranh mô tả con bò khùng Cộng Sản cuả trò chơi game đó là hình một con bò. Và yếu tố Cộng Sản lả một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Tác giả không hề nói con bò khùng Cộng Sản đó là con bò khùng Cộng Sản Việt Nam. Do đó; nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả hình bià này chắc chắn là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. không phải là màu cờ cuả Cộng Sản Việt Nam.
    
   Lời của Chủ tịch Gregor Gysi
   Cuốn sách mang tựa đề bằng tiếng Đức:”Worte des Vorsitzenden Gregor Gysi”(Những lời nói cuả chủ tịch Gregor Gysi). Nói về cuộc đời cuả một cựu lãnh tụ Đảng Xã hội Thống nhất của Đức. Là đảng viên của Đảng Cộng sản Dân Chủ Chủ nghĩa Cộng sản. Một chính trị gia cuả đảng chính trị khuynh tả Die Linke. Vì viết về cuộc đời cuả một đảng viên Cộng Sản. Nên tác giả đã cho hình bià có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Hiển nhiên nền đỏ sao vàng này là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
    
   Scottish Socialist Party
   Tổ chức “Scottish Socialist Party” (Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa Tô Cách Lan) với các chủ trương : Independence [Độc lập (khỏi Anh Quốc)]. Socialist [(Theo đường lối) chủ nghĩa xã hội]. Internationalism [(Theo đường lối của) chủ nghĩa quốc tế (Cộng Sản)]. Biểu tượng của tổ chức này là nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu y như quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam thời kỳ đầu tiên. Nhưng không có lý do gì mà lý giải rằng một tổ chức đi theo đường lối Xã Hội Chủ Nghĩa cuả Tô Cách Lan này mà lại lấy hình cờ cuả Cộng Sản Việt Nam để làm logo cho họ cả. Lý do duy nhất để giải thích là nền đỏ sao vàng này là một biểu tượng cuả khối Xã hội Chủ nghĩa. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
    
   Logo cuả tổ chức “Scottish Socialist Party” (Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa Tô Cách Lan) trên facebook. Với nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu y hệt như quốc kỳ Cộng Sản thời kỳ đầu tiên. Cùng với 3 chử cái SSP là 3 chử viết tắt cuả Scottish Socialist Party.Tất nhiên; nền đỏ sao vàng của tổ chức này là một biểu tượng cuả khối Xã Hội Chủ Nghĩa, hoàn toàn kông mang tính chất dân tộc Việt Nam.

   <bài viết được chỉnh sửa lúc 17.05.2021 09:52:57 bởi Hiếu Thiện >
    
   #78
    Hiếu Thiện

    • Số bài : 107
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 01.03.2021
    • Trạng thái: offline
    Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 17.05.2021 10:12:00 (permalink)
    BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ TẠI CHÂU ÂU
     
     
    Một poster cuả một trường học tại thủ đô Madrid Tây Ban Nha quang̉ cáo chương trình dạy học mang tên:” Tuổi trẻ đoàn kết trong chủ nghĩa Mác Lênin” ( Tiếng Tây Ban Nha La Juventud Unida En el Marxismo Leninismo) Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 12 (3-6 de diciembre ).Ở giữa poster có một cuốn sách mở ra và hai chử:”Tôi học” ( I Escuela). Cạnh cuốn sách là một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả poster. Như vậy là qúa rõ ràng : Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả chủ thuyết Cộng Sản Mác Lê-Nin như biểu tượng búa liềm vậy.


    Per La Llibertat. Per La Generalitat. Per Socialisme / Vì Tự Do. Vì Chính Quyền. Vì Chủ Nghĩa Xã Hội
    Một cuốn sách xuất bản năn 1977 cuả xứ Catalan cuả Tây Ban Nha có tên :” Vì Tự Do. Vì Chính Quyền. Vì Chủ Nghĩa Xã Hội” (Per La Llibertat, Per La Generalitat, Per Socialisme). Hiển nhiên đây là cuốn sách cuả đảng Cộng Sản xứ Catalan. Vì vậy mà sách mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Nhưng biểu tượng cho Chủ Nghĩa Xã Hội không phải là hình búa liềm; nhưng là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Lại thêm một bằng chứng cho thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc  tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
     
    Logo cuả Sosyalist Emekçiler Partisi (Sep)/Đảng Công Nhân Xã Hội Thổ Nhĩ Kỳ
    Logo cuả Đảng tàn quân Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ mang tên “Đảng Công Nhân Xã Hội” ( Sosyalist Emekçiler Partisi viết tắt là Sep).. Theo chủ thuyết Mác Lê Nin.Logo cũng có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Vì đảng này thành Lập từ năm 2016. Cho nên logo nền đỏ sao vàng cuả đảng này cũng được coi như tàn quân cuả Cộng Sản quốc tế.
     
    Lá cờ trước kia của Đảng Lao động Thổ Nhĩ Kỳ ( İşçi Partisi Türkiye. Viết tắt là IP) – Former Flag of the Workers’ Party. Có hệ tư tưởng Maoism.Giống y hệt với quốc kỳ nền đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam vì là anh em cùng ông bố Trung Cộng (http://www.crwflags.com/fotw/flags/tr%7Dip.html)
     
    Hai lá cờ biến thể cuả đảng Lao động Thổ Nhĩ Kỳ ( işçi partisi ) có ngôi sao vàng nằm hơi lệch trên nền đỏ

    Các hình trên là cờ cuả đảng Lao Động Thổ Nhĩ Kỳ (İşçi Partisi Türkiye). Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ – Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay-. Vì đảng Lao Động/ işçi partisi này được thành lập vào năm 1992. Theo chủ nghĩa Mao (Maoculuk) https://tr.wikipedia.org/wiki/%C4%B0%C5%9F%C3%A7i_Partisi_(T%C3%BCrkiye)  Cho nên cờ đỏ sao vàng cuả đảng này được coi như cờ cuà tàn quân Cộng Sản quốc tế.
     
    Workers’ Peasants’ Party of Turkey
    Cờ đỏ sao vàng cuả đảng Công Nông Thổ Nhĩ Kỳ ( Türkiye İşçi Köylü Partisi ). Thành lập năm 2010. Theo đường lối cuả Maoism. Cũng là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Vì tránh biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân thế giới lên án. Cho nên đằng sau ngôi sao là ½ vòng tròn bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân thay thế cho biểu tượng buá. Phần còn lại là ½ vòng tròn có hình bông lúa tượng trưng cho giai cấp nông dân thay thế cho biểu tượng liềm. Ta có thể coi như đây là nền đỏ sao vàng cuả một tổ chức tàn quân Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ.
     
     Cờ đỏ sao vàng cuả Lực Lượng Các Đảng phái nhân dân tại các thành phố People’s Partisan Forces. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ (Partizan Halk Güçleri ; viết tắt là PHG). Thuộc đảng Cộng Sản theo đường lối của Mao tại Thổ Nhĩ Kỳ : Maoist Communist Party of Turkey (Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ : Maoist Komünist Partisi Viết tắt là MKP).
     
    Flag of Halk Kurtuluş Ordusu (HKO), armed-wing of Maoist Komünist Partisi (MKP)
      Cờ của nhóm Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Peoples’ Liberation Army . Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ : Kurtuluş Ordusu (HKO), Là một cánh quân du kích cuả Maoist Komünist Partisi (MKP) tại những vùng nông thôn. Cũng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh hơi cong bầu. Với 3 chử cái HKO trong ngôi sao vàng . Với khẩu súng AK cuả Cộng Sản Nga Tàu nằm ngang ngôi sao vàng chứng tỏ cờ đỏ sao vàng mang tính chất Cộng Sản quốc tế.


    Các du kích cuả MKP với 2 lá cờ đều là nền đỏ và có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa cuả 2 đạo quân thành phố (PHG). Và du kích tại các vùng nông thôn (HKO). Tất cã đều thuộc Đảng Cộng Sản Thổ Nhĩ kỳ và Bắc Kurdistan theo đường lối của Mao (Maoist Communist party. Tiếng Thổ Nhĩ kỳ: Maoist Komunist Partisi. Viết tắt là MKP).
    Hiển nhiên, là vì theo đường lối cuả Mao (Maoist Communist party/Maoist Komunist Partisi: MKP) 
    Cho nên cả hai loại cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu của các tổ chức Cộng Sản này là do rập khuôn cờ đỏ sao vàng cuả Trung Cộng; mà nguồn gốc nguyên thủy cuả nó phát xuất từ Liên Xô cũ. Không có lý do gì mà cho rằng cả 2 lá cờ cuả Đảng Cộng Sản Thổ Nhĩ kỳ và Bắc Kurdistan là vì bắt chước quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. 
     
    Flag of the TKP/ML TİKKO. An armed communist group active in Turkey and Rojava.  Liberation Army of the Workers and Peasants of Turkey
    Cờ cuả TKP/ ML. Còn gọi là là TİKKO = Türkiye İşci ve Köylü Kurtuluş Ordusu (Quân giải phóng công nhân và nông dân Thổ Nhĩ Kỳ) Một tổ chức võ trang thuộc đảng Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ và Rojava.(https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Turkey/Marxist%E2%80%93Leninist) Được thành lập vào năm 1970. Có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Ngôi sao vàng được bao quanh một nửa bởi bánh răng tượng trưng cho giai cấp công nhân; và nửa vòng tròn kia là bông luá tượng trưng cho giai cấp nông dân. Giữa ngôi sao vàng năm cánh là 2 khẩu súng AK bá xếp tượng trưng cho lực lượng võ trang. Cờ đỏ sao vàng ” Công Nông Binh ” cuả tổ chức Cộng Sản võ trang này đã có một ý nghĩa rõ ràng :” Nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế . Được nhiều tổ chức cuả Cộng Sản trên thế giới dùng tới. mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam“.
     
    Cờ đỏ có một ngôi sao vàng cuả Đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhĩ kỳ: HALK KURTULUŞÇU LİSELİLER)
     
    Bên trái là cờ cuả tổ chức cuả Đảng “Thanh Niên Giải Phóng”  Kurtuluş Partisi Gençliği) cuả Thổ Nhỉ kỳ. Đảng này có cờ đỏ với một ngôi sao vàng ở góc cao . Bên phải là Logo nền đỏ có một sao vàng năm cánh cuả Đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhĩ Kỳ : (Halk Kurtuluşçu Liseliler)
    Halkın Kurtuluş Partis (HKP) Đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhĩ Kỳ
    Cờ cuả đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhỉ Kỳ. Một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả cờ đỏ. Tổ chức này thành lập vào năm 2005.Theo chủ nghĩa Mác Lê Nin.  Do đó cờ đỏ sao vàng cuả đảng này được coi như cờ cuả một tổ chức tàn quân Cộng Sản.
     
     Quân đội giải phóng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ Türkiye Halk Kurtuluş Ordusu – THKO
    Quân đội giải phóng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ (People’s Liberation Army of Turkey). Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là Türkiye Halk Kurtuluş Ordusu. Viết tắt là THKO.  Có đường lối chính trị cực tả (Far-left)  và theo chủ nghĩa Cộng Sản Mác Lê-Nin (Communism Marxism–Leninism). Cờ cuả tổ chức Cộng Sản này có nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và biểu tượng Cộng Sản búa liềm nhỏ trên góc cao. Nhưng có một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn nằm giữa lá cờ với hình lãnh tụ Deniz Gezmiş nằm trong ngôi sao ( https://en.wikipedia.org/wiki/Deniz_Gezmi%C5%9F). Lá cờ cuả đội quân Cộng Sản này đã nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn : Cũng như búa liềm. Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức cuả Cộng Sản trên thế giới dùng tới. Không phải chỉ có đảng Cộng Sản Việt Nam mới dùng cờ đỏ sao vàng. Và biểu tượng này hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
     
    Parti Bayragi (Đảng Kỳ)
    Devrimci Teori Olmadan Devrimci Pratik Olmaz (Không có lý thuyết cách mạngKhông có cách mạng Thực tiễn)
    Đảng Kỳ nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu cuả THKO trong
     
    Lá cờ có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa. Đó là cờ của đảng Thanh niên chủ trương hành động của Cộng Sản Bosnian. Trong lá cờ có các chử PGI/MLM là viết tắt các chử cuả Bosnian : Partizan Genclik Inisiyatifi / Marxist Leninist Maoist . Chuyển sang tiếng Anh thì thành ra PFM / MLM Partizan Youth Initiative / Marxist-Leninist-Maoist. Nhìn vào các chử MLM = Marxist-Leninist-Maoist có nghĩa là đảng này theo đường lối chủ nghĩa Cộng Sản cuả Mác lê Nin và cả Mao Trạch Đông nữa. Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả họ chứng tỏ nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam

     
    #79
     Hiếu Thiện

     • Số bài : 107
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 01.03.2021
     • Trạng thái: offline
     Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 19.05.2021 14:13:20 (permalink)
     BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ TẠI CHÂU Á
      
      
     Mongolia INTERNATIONAL WOMENS DAY Ulaanbaatar Badge 8 March Communist Era 1960s
     Huy hiệu Ngày quốc tế phụ nữ Ulaanbaatar 8 tháng 3 Thời đại Cộng sản 1960 của Mông Cổ có một ngôi sao vàng năm cánh trên màu đỏ xạm trên cao
     Cờ của Đảng Cộng Sản Singapore. Do Liên Xô thành lập năm 1930 với 2/3 phần trên là nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh.
      
     Cờ cuả đảng Cộng Sản Afghanistan theo đường lối cuả Mao/The Communist (Maoist) Party of Afghanistan có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả lá cờ.
      
     Flag of the People’s Liberation Army of Manipur
     https://en.wikipedia.org/wiki/People%27s_Liberation_Army_of_Manipur
     Hình trên là cờ đỏ có một ngôi sao vàng chính giữa của Quân đội Giải Phóng Nhân Dân Manipur ( People’s Liberation Army of Manipur) Phía Bắc Ấn Độ  Thành lập năm 1978. Đây là một đội quân Cộng Sản theo đường lối của Trung Cộng ( Maoist) ( https://en.wikipedia.org/wiki/People%27s_Liberation_Army_of_Manipur )   ( https://www.indiatoday.in/india/north/story/manipur-people-liberation-army-maoists-kashmir-based-militants-142900-2011-10-08 )     
         Một tổ chức theo đường lối của Trung Cộng – Tất nhiên là do Trung Cộng viện trợ -. Cũng có tên là “Nhân Dân “ (People) , Cho nên cũng cờ đỏ sao vàng thì cũng không có gì là lạ
      
     The NAP flag. (National Awami Party)
                                                       https://www.dawn.com/news/1033407
     Cờ đỏ sao vàng cuả Đảng quốc gia Awami cuả Bangladesh (National Awami Party viết tắt là NAP). Thành lập từ năm 1957. Là một đảng thiên tả. Có khuynh hướng Xã Hội Chủ Nghĩa. Từng liên kết với Đảng Cộng sản của Pakistan (CPP) đã bị cấm vào năm 1954. Đảng viên NAP gồm đủ cả hai phe : thân Liên Xô và thân Trung Cộng. Do đó. Cờ đỏ sao vàng cuả đảng này mang tính cách là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.
      
     Đảng Awami quốc gia Jammu Kashmir/Jammu Kashmir National Awami Party (JKNAP)
     Cờ đỏ sao vàng cuả đảng quốc gia Awami khu vực Jammu Kashmir- Là vùng đất đang tranh chấp giữa Ấn Độ; Pakistan và Trung Cộng. Theo đường lối của Mác và Mao.
      
     Trong trang facebook cuả Đảng Awami quốc gia Jammu Kashmir Jammu Kashmir National Awami Party (JKNAP). Có hình tên đảng; nền đỏ sao vàng năm cánh cạnh cong bầu cũng như hình các lãnh tụ Cộng Sản quốc tế như  Karl Marx; Engels; Lenin; Che Guevara…Do đó ta có thể khẳng định rằng đảng Jammu Kashmir National Awami Party là một đảng Cộng Sản.Trong trang Facebook trên cho biết đảng muốn khôi phục lại tình trạng tồn tại vào ngày 15 tháng 8 năm 1947 là thời kỳ hoàng kim cuả đảng này trước khi Cộng Sản quốc tế sụp đổ. Do đó cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản này có trước từ lâu. Và lịch sử thành hình cuả nó không liên quan gì đến Việt Nam. Hoàn toàn không phải bắt chước cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam.
      
     Cờ cuả du kích Nepal thuộc đảng Cộng Sản theo đường lối cuả Mao (Nepalese Maoist guerrillas) . Thành lập năm 1966; Nền đỏ sao vàng, Tất nhiên ; vì theo đường lối cuả Trung Cộng; do đó ngôi sao vàng trên nền đỏ này chỉ có thể phát xuất từ mẫu mã ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả Trung Cộng có từ năm 1922. Hoàn toàn không phải bắt chước cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam; và cũng không phải do trùng hợp ngẫu nhiên vì cũng là anh em Cộng Sản cùng ông bố Trung Cộng.
      
     YCL Nepal
     Logo đoàn thanh niên Cộng Sản Nepal (Young Communist League,Nepal viết tắt là YCL) là một ngôi sao vàng cạnh cong bầu trên nền đỏ. Y hệt quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam. Tổ chức này theo đường lối cuả  Mao (Maoist) cho nên không thể nào nói logo nền đỏ sao vàng là bắc chước quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Chẳng qua đây là một biểu tượng cuả đảng Cộng Sản Trung Cộng cũng từng dùng từ khi thành lập đảng. Đó chính là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế, phát xuất từ Liên Xô cũ. Cũng được Trung Cộng dùng trước khi tới Việt Nam và thành quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Tổ chức này thành lập vào năm 2006. Do đó. Ta có thể coi đây là biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản thế giới.
      
     XIX CONGRESS OF MPRP  
        Fulfill The Decision Of The Congress With Our Colective Labor –  Ts.Davaakhuu, 1986 http://stoneblockposters.blogspot.com/
     Một poster sau kết qủa cuả đại hội của ” Đảng Cách Mạng Nhân Dân Mông Cổ” (Mongolian People’s Revolutionary Party. Viết tắt là MPRP) lần thứ 19 vào năm 1986… Có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Tất nhiên; không có lý do gì để cho rằng đảng Cộng Sản Mông Cổ lại lấy cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam để trình bày trên một poster cuả họ cho được. Chẳng qua nền đỏ sao vàng đó là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế – Tương tự như biểu tượng búa liềm vậy – Và hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam .


     Một video mang tên :” Tạo ra điệp viên Cộng Sản ” (Communist spy build). Có hình bià mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Xem chú thích phía dưới cuả video này thì điệp viên Cộng Sản trong video này là những Ninja cuả Nhật Bản (Ninja Communist). Không phải là điệp viên Cộng Sản Việt Nam. Do đó. Nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh này là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. 
      
     Poster of the Communist Party of Japan To the 100th anniversary of the Great October Socialist Revolution
     Một poster cuả đảng Cộng Sản Nhật nhân kỷ niệm 100 năm cái gọi là ” Cách Mạng Tháng Mười Nga ” có hình một người đàn ông cầm buá liềm trên nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Và trên góc cao là một ngôi sao vàng tỏa sáng. Được biết đảng Cộng Sản Nhật thành lập từ năm 1922, Trước đảng Cộng Sản Việt nam 10 năm. Như vậy không có lý do gì mà suy diễn rằng đảng Cộng Sản Nhật ” mượn” ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cho cái poster cuả họ. Lý do duy nhất để giải thích vì nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


     Северокорейские плакаты. Дальний Восток. История пропаганды
      Áp phích Bắc Triều Tiên. Viễn Đông. Lịch sử tuyên truyền
     A New Year’s postcard from 2004 (Juche year 93) for use by members of the DPRK military services. The emblem (top left) is that of the ‘Supreme Commander’ (at that time Kim Jong Il).
     Trong một trang mạng chuyên về hình ảnh cuả thế giới Cộng Sản của https://www.pinterest.com/ . Có 2 poster nói về quân đội Cộng Sản Bắc Hàn . Cả hai đều có ngôi sao vàng năm cánh  trên nền đỏ. Poster phía dưới ghi chú về ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ nằm ở góc cao bên trái cuả poster : . “The emblem (top left) is that of the ‘Supreme Commander’ (at that time Kim Jong IL).” (Biểu tượng phía trên cao bên trái là biểu tượng cho sự chỉ huy  tối cao cuả Kim Jong IL).
      
     Trong một trang mạng đề cập tới đảng Cộng Sản Thái Lan (Communist Party of Thailand (CPT) vào ngày July 8, 2018 với tựa đề :”Tại sao thành phần khuynh tả Thái Lan lại  qúa yếu? “(Why is The THAI Left so weak?). Hình tượng trưng cho bài viết là một ngôi sao vàng trên nền đỏ (Trong khi lá cờ cuả đảng Cộng Sản Thái Lan là hình búa liềm trên nền đỏ https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Thailand ). Như vậy. Tác giả đã tránh biểu tượng buá liềm mà chỉ phác họa hình nền đỏ sao vàng tượng trưng cho đảng Cộng Sản Thái Lan. Đo đó; ta có thể kết luận : Nền đỏ sao vàng mang tính chất cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
      
       West Bengal Farmers Prepare for Long March
     Trong một poster cuả các đảng phái Marxist tại Ấn Độ tổ chức để kêu gọi nông dân Ấn Độ mở một cuộc đi bộ tuần hành biểu tình từ thành phố Singur ở phía đông Ấn; đi xuyên qua nước Ấn tới tận thành phố Raj Bhavan ở phía tây Ấn Độ (2,132.2 km). Để phản đối chính sách cuả chính phủ Ấn Độ đối với nông dân. Và các đảng phái Marxist gọi là ” Cuộc Vạn Lý Trường Chinh ” từ Singur tới Raj Bhavan. Trên các poster cổ động cho cuộc đi bộ phải đối chính phủ này – Ngoài hình búa liềm trên góc cao bên trái poster; cùng với cờ búa liềm do một nông dân vác trên vai – Thì biểu tượng chính là một cánh tay màu đỏ nắm chặt giơ cao trong một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Và ngôi sao vàng này nằm trong nền lá cây màu đỏ. Tất nhiên; cả nắm tay giơ cao và ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ trong poster này chắc chắn là biểu tượng cho giai cấp nông dân. Nó mang tính chất Cộng Sản quốc tế. Vì không có lý do gì các đảng phái Marxist tại Ấn lại vay mượn hình ảnh lá quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam cho cuộc biểu tình tuần hành của họ cho được. 

     <bài viết được chỉnh sửa lúc 19.05.2021 14:17:42 bởi Hiếu Thiện >
      
     #80
      Hiếu Thiện

      • Số bài : 107
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 01.03.2021
      • Trạng thái: offline
      Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 20.05.2021 13:46:12 (permalink)
      BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CÁC TỔ CHỨC CỘNG SẢN TẠI CHÂU PHI
       
      Khi chủ thuyết Mác Lê-Nin xâm nhập vào Phi Châu. Thì ngôi sao Xô Viết cuả Liên Xô cũ được chuyển sang màu đen để phù hợp với màu da cuả những người dân Phi Châu. Cho nên các tổ chức Cộng Sản Phi Châu thường dùng ngôi sao Xô Viết màu đen bên cạnh biểu tượng buá liềm. Còn ngôi sao Xô Viết có màu đỏ hay vàng thì ít hơn hẳn.
       
      Ethiopian People’s Revolutionary Army
      Có một đạo quân cũng mang tên Quân Đội Cách Mạng Nhân Dân và cũng cờ đỏ sao vàng năm cánh. Đó là cờ  của Quân Đội Cách Mạng Nhân Dân Ethiopia
      Emblem of the People’s Democratic Republic of Ethiopia (PDRE), Quốc huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Ethiopia
      Quốc huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Ethiopia (PDRE), là tên chính thức của Ethiopia từ năm 1987 đến năm 1991, được thành lập bởi chính phủ Cộng sản của Manhistu Haile Mariam và Đảng Công nhân Ethiopia (WPE). Biểu tượng Cộng Sản trong quốc huy này là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trên cao phát ra những tia nắng cũng màu vàng tỏa xuống phía dưới trên nền trời xanh. Vì là đảng Cộng Sản có hệ tư tưởng Mác Lê-Nin cho nên biểu tượng nền đỏ sao vàng này chắc chắn phát xuất từ Liên Xô cũ. Cũng như cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại Việt Nam cũng phát xuất từ Liên Xô cũ qua lời nhắn nhủ cuả Trần Phú.


      Logo nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh chính gữa của quân đội Mozambique. Có nguồn gốc từ quân Mặt trận Giải phóng Mozambique hay FRELIMO. Được Liên Xô cũ; Trung Cộng; Cuba và các nước Đông Âu giúp đỡ phương tiện; vũ khí và cố vấn để chống lại sự cai trị cuả Bồ Đào Nha. Cũng như được sự hậu thuẫn cuả đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha. Hiển nhiên; Logo nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh này ảnh hưởng tử biểu tượng nền đỏ sao vàng phát xuất từ Liên Xô cũ. Đặc biệt là giống y như cờ đỏ sao vàng của Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản Bồ Đào Nha (Union of Communist Students) . Mà hoàn toàn không có liên quan gì đến quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam.

      Hình trên cho thấy phù hiệu của quân đội Mozambique là nền đỏ với một sao vàng. Hiển nhiên. Nền đỏ sao vàng này mang tính Cộng Sản quốc tế. Phát xuất từ Liên Xô cũ. Vì Mặt trận Giải phóng Mozambique hay FRELIMO có hệ tư tưởng Mác-LêNin ( Communist Marxism- Leninism) (https://en.wikipedia.org/wiki/FRELIMO) 
       
       
       
      Logo nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả quân đội Mozambique. Nguyên là Mặt trận Giải phóng Mozambique hay FRELIMO . Được Liên Xô cũ ; Cuba ; Đông Đức và Trung Cộng giúp đỡ các phương tiện quân sự và cố vấn cũng như sự hậu thuẫn cuả đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha có cờ đỏ sao vàng của Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản Bồ Đào Nha (Union of Communist Students) ……….để chống lại sự cai trị cuả Bồ Đào Nha.
       
      Biểu tượng cuả Frelimo (Mặt trận Giải phóng Mozambique) là cờ đỏ sao vàng. Phía dưới là hình cái búa đại diện cho giai cấp công nhân; và cái cuốc đại diện cho giai cấp nông dân để thay thế cho biểu tượng buá liềm.
       
       
      Eritrean People’s Liberation Front
      Hình trên là cờ của Mặt Trận Giải Phóng Nhân Dân Eritrean với ½ cờ có nền tam giác đỏ chứa sao vàng năm cánh( Eritran là một quốc gia Đông Phi . Nằm giữa Sudan và Ethiopia ).
       
          Congolese Party of Labour Đảng Lao động Congo
      Trên là logo cuả  Đảng Lao động Congo (Congolese Party of Labour). Vì nó là một đảng tiên phong của Liên Xô theo chủ nghĩa Mác – Lênin. Cho nên nền đỏ cuả logo đảng chắc chắn là màu cuả Cộng Sản quốc tế. Và một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ tất nhiên cũng là một biểu tượng Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ.
      Logo nền đỏ sao cuả đảng Cộng Sản Congo mang tên là Đảng Lao Động Congo có Hệ tư tưởng (Ideology) Cộng Sản chủ nghĩa và chủ nghĩa Mác Lê-Nin (Communism Marxism–Leninism) chứng tỏ một cách rất mạnh mẽ rằng : Nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; phát xuất từ Liên Xô cũ. Và hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
       
       
       Cờ cuả đảng Cộng Sản Congo (Congolese Communist Party). Có hình búa liềm chính giữa trên màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Y như đảng kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng có thêm 4 ngôi sao vàng cạnh cong bầu nằm tại 4 góc cuả lá cờ. Điều này chứng tỏ cả buá liềm vàng và ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng đều là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. 


      The Russian Revolution and Pan African revolutionary traditions Cách mạng Nga và truyền thống cách mạng Liên Phi
      Trên là chân dung Thomas Sankara. Là một người theo chủ nghĩa Mác-Lênin, đôi khi được gọi là ” Che Guevara của Châu Phi” từng là Tổng thống Burkina Faso từ năm 1983 đến năm 1987.Đội nón bêrê nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế y hệt như lãnh tụ du kích Nam Mỹ Che Guevara trong bài viết “Cách mạng Nga và truyền thống cách mạng Liên Phi” (The Russian Revolution and Pan African revolutionary traditions) nhân kỷ niệm 100 năm cái gọi là “Cách mạng” tháng mười Nga. 

      <bài viết được chỉnh sửa lúc 12.12.2021 07:17:06 bởi Hiếu Thiện >
       
      #81
       Hiếu Thiện

       • Số bài : 107
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 01.03.2021
       • Trạng thái: offline
       Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 21.05.2021 09:48:27 (permalink)
       BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ TÀN QUÂN CỘNG SẢN QUỐC TẾ
        
       Để làm áp lực cho các cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại phải từ bỏ lá cờ Vàng ba sọc đỏ. Các Dư Luận Viên của Đảng Cộng Sản VN thường dùng lập luận: “Cờ Vàng ba sọc đỏ là cờ của một chế độ đã sụp đổ, không còn tồn tại. Vì lẽ đó không có lý do gì mà tiếp tục dùng nó nữa . Lá cờ Vàng ba sọc đỏ là một lá cờ đã chết”.
       Thành phần chống Cộng tại hải ngoại thường hay đáp trả rằng: ”Cờ buá liềm tiêu biểu cho chủ thuyết Cộng Sản Quốc Tế. Toàn thể thế giới Cộng Sản đã sụp đổ ngay tại quê hương của nó. Không có lý do gì Đảng Cộng Sản VN vẫn hiện diện với chủ thuyết Mác Lê Nin cùng cờ búa liềm“.
       Thật ra . Nếu theo lập luận theo cái lý của các Dư Luận Viên của Cộng Sản VN (= Của Đảng CS VN ) là không có lý do gì tiếp tục dùng một lá cờ đã chết; lá cờ của một chế độ đã sụp đổ; đã không còn…
       ….thì. Một khi Liên Xô Cộng Sản đã sụp đổ. Chủ thuyết Cộng Sản đã tự diệt vong ngay tai quê hương đã sản sinh ra nó ; thì không phải chỉ có cờ búa liềm là không thể nào được phép tồn tại .Nhưng thật ra . Một loại cờ khác của Liên Xô – Biểu tượng cho Cộng Sản Đệ Tam Quốc tế – Là cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa cũng phải bị vất bỏ như chủ thuyết Cộng Sản trên hình ảnh của nó mang.
       Vì cả cờ đỏ có búa liềm vàng cũng như cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cũng đều là những biểu tượng của Liên Xô cũ từng dùng. Liên Xô đã xụp đổ; đã chết. Các biểu tượng của Liên Xô gồm có búa liềm trên nền đỏ và ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ đều không có lý do gì được tiếp tục dùng —Đúng theo cách lý luận của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
       Chính vì lẽ Liên Xô cũ – Thủ lãnh cuả thế giới Xã Hội Chủ Nghĩa/Cộng Sản đệ tam quốc tế – đã sụp đổ; đã chết. Cho nên tất cả những biểu tượng cuả Liên Xô cũ – trong đó có biểu tượng ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẵ̉ng hay cong bầu..trên nền đỏ – cũng đã chết theo. Cho nên trong một trang mạng tạo dựng các Zombie (thây ma đội mồ sống lại) . Có một thành viên tạo ra các Zombie là quân nhân cuả Liên Xô cũ cầm một biểu tượng cũ là quân kỳ nền đỏ sao vàng. Điều đó nói lên ý nghĩa; Cũng như Liên Xô đã chết như một thây ma đã chết. Cờ đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ cũng đã chết .

       Một Zombie (thây ma đội mồ) quân nhân Liên Xô cũ cầm quân kỳ nền đỏ sao vàng trong một forum có toàn những Zombie cuả các quân đội không còn tồn tại trên thế giới
        
       Ta hãy nhìn xem hình trên. Đó là một poster – Chắc chắn tác giả là một đảng viên Cộng Sản cuả Liên Xô cũ – có nội dung kêu gọi dân Nga :”Hãy trở lại Liên Bang Xô Viết “. Kêu gọi dân Nga trở về thời Liên Xô cũ mà không dùng biểu tượng buá liềm hay ngôi sao đỏ – Có lẽ vì 2 biểu tượng phổ thông nhất cuả đảng Cộng Sản Nga đã bị dân Nga vứt bỏ – Cho nên mới dùng một biểu tượng phụ khác là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ để biểu tượng cho quốc gia cộng sản Liên Xô cũ. Mà nền đỏ sao vàng này y hệt như cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Mà có vài tác giả trong nước cho rằng sau đó nó trở thành quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam -(Một số khác thì cho rằng quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam là cờ Việt Minh do Hồ Quang/Hồ Chí Minh mang từ Tàu về).
       DO ĐÓ. CHÚNG TA CÓ THỂ KẾT LUẬN MỘT CÁCH CHẮC CHẮN ; QUỐC KỲ CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ BẮT CHƯỚC BIỂU TƯỢNG CUẢ QUỐC GIA LIÊN XÔ CŨ
        
        Коммунистическая Партия Современной России Đảng Cộng Sản của nước Nga hiện đại 
       Trong một trang mạng bằng tiếng Nga. Chắc hẳn là cuả cựu đảng viên Cộng Sản Nga khi trước. Với ảo tưởng tái lập lại một đảng Cộng Sản trong nước Nga hiện tại. Đã tạo ra một symbol cho một đảng Cộng Sản Nga tưởng tượng đó là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ cuả khối Cộng Sản quốc tế khi trước. Tuy trong ngôi sao vàng năm cánh lớn đó là hình búa kiềm nhỏ hơn nằm đè trên trái địa cầu với các châu lục mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế khi trước. Phía dưới trái địa cầu trong ngôi sao vàng này là bốn chử cái Nga КПСР. Là viết tắt cuả các chử Коммунистическая Партия Современной России. Có nghĩa là “ Đảng Cộng Sản cuả nước Nga hiện đại”. Do đó nền đỏ sao vàng này cũng thuộc vào loại nền đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản Nga.


       Một poster của tàn quân Cộng Sản Liên Xô cũ – Của các cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô còn nuối tiếc “chế độ cũ”- Kêu gọi hãy “Trở về lại với Liên Bang Xô Viết“ (Back in the CCCP) với nền đỏ và mỗi ngôi sao vàng cạnh bầu nằm ở mỗi góc dưới. Là vì kêu gọi “Trở về lại với Liên Bang Xô Viết“ (Back in the CCCP) thì tấ́t nhiên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trong poster này có thể gọi là cờ đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản.
        
       Albinus Skull 05 – Red Comunist Legend 
       Trong trang Comunist Design & Illustration Posters ( Những hình vẽ thành tranh cổ động Cộng Sản) có một tranh vẻ hình một đầu lâu đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh trên trán với chú thích : Xương sọ cuả một ( nhân vật ) huyền thoại Cộng Sản đỏ Albinus – Có ý muốn nói sọ người này là một nhân vật nổi tiếng nào đó cuả Cộng Sản Ý có tên Albinus nên có màu đỏ. Nhưng có một ngôi vàng trên trán. Do đó ta thấy :Hình một ngôi sao năm cánh màu vàng trên trán một cái xương sọ đỏ này được in trên các áo thun ; túi xách..để rao bán cho những cựu đảng viên Cộng Sản nào còn ngưỡng mộ những lãnh tụ Cộng Sản nổi tiếng đã chết như thế giới Cộng Sản đã chết.
        
       Russian Communist Workers Party ( Российская коммунистическая рабочая партия )
       Đảng Công Nhân Nga (Russian Communist Workers Party. Tiếng Nga: Российская Коммунистическая Рабочая Партия. Viết tắt là pkп)> Là đảng Cộng Sản cuả nước Nga. Được thành lập vào tháng 11/1991 bởi Tổng Thống Nga đầu  tiên là Boris Yeltsin sau khi Liên Bang Xô Viết sụp đổ và đảng Cộng Sản Liên Xô vừa mới giải tán. Biểu hiệu cuả đảng (tàn quân) Cộng Sản Nga này là một ngôi sao vàng trên nền đỏ (Có lẽ vì biểu tượng chính cuả Cộng Sản là búa liềm bị nhân dân Nga oán ghét; cho nên những cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô cũ khi thành lập (lại) đảng Cộng Sản Nga dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng).Trong lời giải thích cạnh cờ đỏ sao vàng cuả đảng ” tàn quân ” Công Sản Nga này là:
       Đảng Công nhân Nga là Đảng Cộng sản Nga, đứng trên lập trường chính thống của Lênin-Stalin. Được thành lập vào tháng 11 năm 1991 trên cơ sở Phong trào Sáng kiến Cộng sản Hồi giáo và nền tảng Marxist trong CPSU ( Communist Party of the Soviet Union ).Được đăng ký bởi Bộ Tư pháp Nga vào ngày 9 tháng 1 năm 1992. Năm 2001, sáp nhập với Đảng Cộng sản Nga trong EIFR-PKK
       Do đó : Cờ đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả cuả Cộng Sản quốc tế như búa liềm; phát xuất từ Liên Xô cũ. Và hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


       Фрачный знак «Организатор акции Бессмертный полк – 2020» Huy hiệu “Người tổ chức hành động Trung đoàn bất tử – 2020”
       Trong một trang mạng online cuả cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô cũ https://voenpro.ru/voentorg. Có rao bán một huy hiệu mang nội dung hoài bão một ước mơ quân đội Liên Xô cũ bất tử với lá cờ Liên Xô chiến thắng Đức Quốc Xã nền đỏ sao vàng trên góc cao và hàng chử “Người tổ chức hành động Trung đoàn bất tử – 2020” (Фрачный знак «Организатор акции Бессмертный полк – 2020). Như vậy loại cờ đỏ sao vàng này coi như một lá cờ cuả tàn quân Cộng Sản với giấc mơ hão huyền mong khôi phục lại quân đội Liên Xô bất tử.
        
       Trong bài viết vào năm 2019: ”Chủ nghĩa cộng sản không phải là kẻ thù” (Communism Is Not the Enemy) của một cựu đảng viên Cộng Sản Hoa Kỳ. Ông ta đã chia tiến trình chủ nghĩa Cộng Sản ra làm 3 giai đoạn: Chủ nghĩa cộng sản triết học/ Philosophical communism (Giai đoạn lý thuyết trên sách vở). Chủ nghĩa cộng sản của giai cấp công nhân/Working-class communism (thời kỳ đấu tranh để cướp chính quyền). Chủ nghĩa cộng sản toàn trị / Totalitarian Communism (thời kỳ Cộng Sản đã nắm được chính quyền).Điểm đặc biệt là cả ba tiến trình của chủ nghĩa Cộng Sản đó đều phát xuất từ một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Bài viết vào năm 2019. Phải chăng tác giả muốn tránh né biểu tượng buá liềm đã gây ra quá nhiều tội ác với nhân loại cuả chủ nghĩa Cộng Sản. Nên thay vào đó một biểu tượng cũng cuả chủ nghĩa Cộng Sản nhưng ít tai tiếng hơn là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Nhưng dầu sao đi nữa thì biểu đồ này này đã cho ta thấy rõ một sự việc: Cũng như búa liềm. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là biểu tượng cuả chủ nghĩa Cộng Sản.
        
       Progressive Youth Organization – Kansas City
       Một tổ chức tàn quân Cộng Sản tại thành phố Kansas Hoa Kỳ có tên : ”Tổ chức Thanh niên Tiến bộ” (Progressive Youth Organization). Có lẽ vì tránh biểu tượng buá liềm đã bị nhân loại lên án và đã hết ăn khách. Cho nên tổ chức tàn quân Cộng Sản này dùng một biểu tượng khác mà ít ai ngờ cũng là cuả Cộng Sản quốc tế; và ít bị mang tiếng hơn là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế . Nhưng dù sao đi nữa, logo cuả nhóm tàn quân Cộng Sản này đã nói lên một ý nghĩa rất quan trọng là nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
        
       Communist Monster
       Trên là hình trong một trang có bài hát mang tên :”Con quái vật Cộng Sản” (Communist Monster) được phát hành vào năm 2020. Chắc hẳn tác giả bài hát này là một cựu đảng viên đảng Cộng Sản cuả Liên Xô cũ. Vẫn tiếc rẻ quá khứ “oai hùng” cuả Liên Xô cũ. Và vẫn có nuôi một ảo tưởng là Liên Xô cũ sẽ nghiền nát chế độ tư bản cho nên sáng tác bài ”Con quái vật Cộng Sản” có khả năng đánh bại toàn thể chính quyền tư bản bóc lột. Sau lưng hình bé gái mang quốc kỳ cuả Liên Xô cũ là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng cuả tàn quân Cộng Sản Liên Xô vì tránh né biểu tượng búa liềm đã hoàn toàn hết ăn khách cũng như bị nhân dân thế giới lên án.
        
       Trong một diễn đàn có đề tài: ”Nếu tất cả các quốc gia phải dùng một lá cờ theo kiểu Cộng Sản. Thì lá quốc kỳ cuả quốc gia bạn sẽ như thế nào ?” (If all countries had to use a communist-style flag, what would your country’s flag look like?).
       Một bạn trẻ công dân Nam Hàn đã vẽ quốc kỳ tưởng tượng cuả Quốc Gia Nam Hàn “ Cộng Sản” như trên. Như vậy. Trong trường hợp này phải gọi cờ đỏ sao vàng cuả quốc gia Cộng Sản Nam Hàn tưởng tượng là cờ tàn quân cuả Cộng Sản quốc tế vì diễn đàn này có vào năm 2020. Và lý do dùng nền đỏ sao vàng vì tránh né biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân thế giới lên án và phế thải.
        
       Flag and anthem for a Communist Japan
       Đảng Cộng Sản Nhật Bản là một đảng phái có lịch sử gặp nhiều thất bại trên chính trường Nhật Bản. Sau khi Liên Xô và Đông Âu xụp đổ. Đảng Cộng Sản Nhật từ bỏ đường lối đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản; đồng thời chủ trương liên hiệp với các đảng phái khác.. Một đảng viên Cộng Sản Nhật vẫn ôm ấp giấc mộng một quốc gia Nhật Bản chỉ do đảng Cộng Sản cầm quyền – Như Việt Nam hiện nay vậy – Nên đã tạo ra một video mang tên: ”Quốc kỳ và quốc ca cuả một nước Nhật Bản Cộng Sản “ (Flag and anthem for a Communist Japan). Bài quốc ca tưởng tượng cuả một nước Nhật Bản Cộng Sản tưởng tượng là bài Quốc Tế Ca cuả Cộng Sản quốc tế hát bằng tiếng Nhật. Còn lá quốc kỳ tưởng tượng cuả một nước Nhật tưởng tượng do đảng Cộng Sản đã từ bỏ đường lối đấu tranh giai cấp là một lá cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh – Y như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay vậy – Và để cho khác biệt thì có thêm một vòng tròn bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân bao quanh ngôi sao vàng. Cho dù tác giả đã cẩn thận ghi chú : Imaginary flag (Lá cờ tưởng tượng) thì vô tình người đảng viên Cộng Sản Nhật đã nói lên một ý nghĩa : Cờ đỏ sao vàng là một biểu  tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Vì làm sao mà lý giải rằng người đảng viên Cộng Sản Nhật này đã copy hình ảnh quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cho nước Nhật Cộng Sản tưởng tượng cuả hắn ta khi bài quốc ca tưởng tượng lại là bài  Quốc Tế Ca cuả Cộng Sản quốc tế ?
        
       Republics of the Soviet Union Tajik Soviet Socialist Republic Tajikistan Uzbek Soviet Socialist Republic,
       Quốc Huy của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Tajik (Tajik Soviet Socialist Republic) thuộc Liên Bang Xô Viết cũ  có hình một ngôi sao  đỏ với búa liềm vàng trong ngôi sao. Chung quanh có dải băng  màu đỏ quấn bó luá và bó bông với tiếng Nga ghi chú trên dải băng đó ( https://en.wikipedia.org/wiki/Emblem_of_the_Tajik_Soviet_Socialist_Republic ). Khi Liên Xô cũ xụp đổ. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Tajik  trở thành  Cộng Hoà Tajikistan (Republic of Tajikistan) với quốc huy và quốc kỳ đổi khác vì không còn là một quốc gia Xã Hội Chủ Nghĩa trong Liên Bang Xô Viết nữa. Vì luyến tiếc một  Liên Xô cũ.  Một hoạ sĩ cựu đảng viên Cộng Sản nào đó vẽ lại một quốc huy mới cho một tiểu quốc ” Xã Hội Chũ Nghĩa Xô Viết Tajik ” tưởng tượng vẫn còn trong một Liên Xô cũ tưởng tượng. Chỉ có điều tất cả tiếng Nga trong dãi băng màu đỏ cuả quốc huy đã bị loại bỏ . Và thay thế bằng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Nội cái quốc huy cuả một quốc gia XHCN tưởng tượng  trong Liên Xô cũ được hồi sinh trong trí tưởng tượng này cũng đã nói lên một ý nghĩa : Cả hình búa liềm cũng như ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ đều là những biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc  tế phát xuất từ Liên Xô cũ.
        
       Trên đầu của trang wed: http://vivacommunism.blogspot.com/&nbsp; (Cộng Sản muôn năm) được tạo ra vào năm 2017 – Chắc hẳn của các cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô nuối tiếc chủ nghĩa Cộng Sản. Có hình một ngôi sao vàng năm cánh nằm giữa nền đỏ với 2 chử Revolution (Cách Mạng) hai bên. Đây chính là nền đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.
        
       Communism, It is cool now
       Một poster được tạo ra năm 2008 có lời than thở: ”Chủ nghĩa Cộng Sản đã nguội rồi“ được in trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Hiển nhiên có ý than thở chủ nghĩa Cộng Sản tại Liên Xô cũ đã tàn rồi. Do đó, nền đỏ sao vàng này hiển nhiên là loại tàn quân của Cộng Sản quốc tế.
        
       Các cựu đảng viên Đảng Cộng Sản Uruguay tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày “ Cách mạng “ tháng 10 Nga 1917-2017 . Với hình Lênin và một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ vừa là một biểu tượng cuả Liên Xô cũ đồng thời cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Và sau nữa; ngôi sao vàng trên nền đỏ trong trường hợp này được coi như biểu tượng của tàn quân Cộng Sản quốc tế

       <bài viết được chỉnh sửa lúc 12.12.2021 06:43:41 bởi Hiếu Thiện >
        
       #82
        Hiếu Thiện

        • Số bài : 107
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 01.03.2021
        • Trạng thái: offline
        Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 22.05.2021 14:16:35 (permalink)
        BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ TÀN QUÂN CỘNG SẢN QUỐC TẾ
         
         
        Một cuốn sách nói về Lê Nin có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế được ” Phiên bản một trăm năm ” (Tiếng Tây Ban Nha Edición Centenario). Tựa đề chính cuả sách là ” Chủ nghĩa đế quốc là giai đoạn vượt trội cuả chủ nghĩa Tư Bản(Tiếng Tây Ban Nha El Imperialismo fase superior del Capitalismo) với tên Lê Nin là tác giả cuả cuốn sách đó. Và sau cùng có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy; một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng quốc tế; phát xuất từ  Liên Xô cũ. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Riêng trong trường hợp này thì nền đỏ sao vàng này là biểu tượng cuả tàn quân Cộng Sản.
         
        Trong một trang mạng cuả tàn quân Cộng Sản Nam Mỹ; viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Có đăng một poster có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và hình lãnh  tụ Cộng Sản Lê-Nin nhân kỷ niệm 100 năm cái gọi là ” Cách Mạng Tháng 10 Nga” (1917-2017 Centenario de Octubre). Giữa hai con số 1917 và 2017 là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu – Y như quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam -. Như vậy; cái poster này đã nói lên một ý nghĩa :” Một ngôi sao vàng trên nền đỏ có nguồn gốc phát xuất từ Liên Xô cũ. Và nó là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.” Trong trường hợp này là cờ đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.
         
        Một poster cuả tàn quân Cộng Sản Nam Mỹ in hình ” Tượng đài ” một lãnh tụ Cộng Sản Nam Mỹ Che Guevara mang nón Bêrê đỏ có đính một ngôi sao vàng năm cánh trên nón. Và trên đỉnh đầu cuả tượng đài có lá cờ đỏ và một ngôi sao vàng trên góc cao. Như vậy. Nền đỏ sao vàng cuả tượng đài này là một biểu tượng cuả Cộng Sản Nam Mỹ (Châu Mỹ La Tinh).Đây là một bằng chứng cụ thể để chứng tỏ nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. 
         
        The 45 Goals For the Socialist/Communist Take Over Of America
        Năm 2009. Các cựu đảng viên đảng Cộng Sản tại Châu Mỹ cho phát hành một video mang tên : Nhiệm vụ thực hiện 45 mục tiêu cuả ( Các đảng ) Xã Hội Chủ Nghĩa/Cộng Sản khi tiếp nhận Châu Mỹ đã được hoàn tất. 45 mục tiêu này lấy từ hồ sơ cuả hội nghị các đảng Cộng Sản Châu Mỹ La Linh vào năm 1963. Hình khởi đầu cuả video cho thấy tên chủ đề đó trên nền đỏ. Và có lẽ tránh không muốn trương lên biểu tượng chính cuả Cộng Sản là buá liềm đã bị nhân loại chán ghét. Nhóm cựu đảng viên Cộng Sản Châu Mỹ La Tinh này trình bày biểu tượng phụ cuả Cộng Sản mà ít người oán ghét hơn là ngôi sao vàng năm cánh. Dù thành tích của họ khoe khoang đúng hay sai như thế nào đi chăng nữa. Thì vô tình họ đã thừa nhận một điều là ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế y như biểu tượng buá liềm.


            Awami Workers Party
        Cờ cuả đảng Công Nhân Awami cuả Pakistan. Trong link https://tribune.com.pk/story/464255/awami-workers-party-interim-leaders-elected-for-new-left-party   Có ghi rõ là theo đường lối Cộng Sản Mác và Mao ( Marxist; Communism; Maoism). Có lẽ vì đảng Cộng Sản này thành lập vào năm 2012; là thời kỳ khá lâu sau khi Cộng Sản quốc tế sụp đổ. Cho nên họ tránh không dùng biểu tượng chính cuả thế giới Cộng Sản trước kia là búa liềm vì đã bị thế giới căm ghét. Mà họ chỉ dùng một biểu tượng phụ cuả thế giới Cộng Sản ít người ghét hơn là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.
         
        Trong trang https://me.me/i/make-it-your-2018-new-years-resolution-to-read-marx-20117560 của cựu đảng viên Cộng Sản. Đã có một chương trình kêu gọi bạn đọc trong năm 2018 hãy quyết tâm đọc các tác phẩm cuả các ông tổ và lãnh tụ Cộng Sản như Karl Marx; Engels ;Lê Nin; Stalin và Mao với một poster màu đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh thay vì hình búa liềm ( Vì biểu tượng buá liềm đã bị toàn thế giới căm ghét). Điều này xác định thêm một cách chắc chắn là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


        Chương trình phát thanh của những cựu cán bộ Cộng Sản Liên Xô cũ với hình lãnh tụ Liên Xô Lê Nin và headphone trên nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh. Ngoài yếu tố là nền đỏ sao vàng là biểu tượng cuả tàn quân Cộng Sản vì tránh không dùng biểu tượng chính thức cuả Cộng Sản quốc tế là búa liềm vì đã bị cả thế giới lên án. Logo này còn có một ý nghĩa quan trọng khác là quốc kỳ cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh có nguồn gốc từ Liên Xô cũ. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Vỉệt Nam.
         
        Một poster cuả đảng Cộng Sản Nam Phi kỷ niệm 100 năm cái gọi là ‘ Cách mạng ” đỏ tại Nga với chú thích phía dưới Poster :” Nghiệp đoàn công nhân kim khí Nam Phi trình bày :” Bách chu niên đỏ: 100 năm Cách Mạng Nga ” (The National Union of Metalworkers of South Africa presents: “ Red Centenary: Russian Revolution 100 years on” )
        Trên bià ta có thể thấy hàng chử :” 1917-2017 Red Centenary ” ( 1917-2017 Bách chu niên đỏ ).
        Poster có hình 7 nam công nhân cầm buá và 7 nữ công nhân cầm liềm đan vào nhau trên nền màu đỏ Cộng Sản. Và đặc biệt là có một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Hình poster nền đỏ sao vàng kỷ niệm 100 năm cái gọi là ” Cách mạng ” tháng 10 Nga cuả công nhân kim khí Nam Phi này chứng tỏ một cách rất chắc chắn là nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Có từ thời ” Cách mạng ” tháng 10 Nga 1917. Tất nhiên Không có lý do gì mà cho rằng đảng cộng sản Nam Phi dùng quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam để làm nền cho poster này được. Trong trường hợp này ta cũng có thể gọi biểu tượng nền đỏ sao vàng này là cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.
        A communist UN
        A flag for a communist UN
        Trong một trang mạng chắc chắn của những ” Tàn quân Cộng Sản ” còn tiếc nuối một thời oanh liệt mang tên là FULLCOMMUNISM (Tạm dịch : Chan chứa chủ nghĩa Cộng Sản). Có cho post lên một hình hoàn toàn mang tính cách ước mơ theo trí tưởng tưởng là toàn thể các quốc gia trên thế giới đã theo đường lối Cộng Sản mang tên : A communist UN ( Một Liên Hiệp Quốc của Cộng Sản Chủ nghĩa) với màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế làm nền. Nhưng biểu tượng nằm chính giữa nền đỏ đó không phải là buá liềm màu vàng . Mà là một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Chính giữ́a ngôi sao vàng năm cánh là hình trái địa cầu với 2 màu chính cuả Cộng Sản là màu vàng cho bản đồ thế giới và màu đỏ làm nền.Còn riêng trong link https://www.reddit.com/r/vexillology/comments/9ahwtp/a_flag_for_a_communist_un/ thì nói rõ đây là “Lá cờ cuả Liên Hiệp Quốc của Cộng Sản Chủ nghĩa”  (A flag for a communist UN). Như vậy là qúa rõ ràng và chắc chắn : Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là biểu tượng cuả Cộng Sản Quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


        Communist UN flag (inspired on a whole bunch of other communist UN flags)
        Cờ Liên hợp quốc cộng sản (lấy cảm hứng từ toàn bộ các lá cờ Liên hợp quốc cộng sản khác)
        Một lá cờ tưởng tượng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế mang tên:” Cờ Liên hợp quốc cộng sản” (Communist UN flag). Tất nhiên lá cờ Liên hợp quốc cộng sản tưởng tượng trong ước mơ này có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế cho bản đồ thế giới. Có hình búa liềm và ngôi sao đỏ (rất nhỏ) là hai biểu tượng phổ biến nhất cuả Cộng Sản quốc tế. Nhưng trên cao nhất là một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Lá cờ tưởng tượng này nói lên 2 ý nghĩa : Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Và bây giờ nó trở thành biểu tượng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.
         
         Union of Socialist and Communist Parties
        Hình trên là đảng kỳ (Party flag) của Liên hiệp các đảng phái Xã Hội Chủ Nghĩa và Cộng Sản Chủ nghĩa (Union of Socialist and Communist Parties ) cuả đảo quốc Symbionisia ̣̣(The Republic of Symbionisia). Được thành lập từ tháng 8/2016. Là sự kết hợp cuả các đảng Chủ Nghĩa Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội, và Xã Hội Dân Chủ (combining communism, socialism, social democracy). Trong các hệ tư tưởng (Ideology) thì có theo đường lối của chủ nghĩa Mác và chủ nghĩa Cộng Sản (Marxism;Communism). Về thái độ (Position) thì có khuynh hướng khuynh tả cho tới cực tả (Left-wing to far-left). Hiển nhiên. Đây là một Liên hịêp các tàn quân cuả các đảng Cộng Sản cuả đảo quốc Symbionisia. Điểm muốn nhấn mạnh. là đảng kỳ cuả các đảng khuynh tả theo đường lối Cộng Sản và chủ nghỉa Mác này không phải là hình búa liềm trên nền đỏ MÀ LÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ. Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay. Nhưng không thể nào lý giải Liên Hiệp các đảng phái Cộng Sản này lấy quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam làm đảng kỳ cho họ. Vì đảo quốc tại phía bắc Thái Bình Dương này là thuộc địa cuả Tây Ban Nha từ năm 1544 cho đến 1898. Sau đó Hoa Kỳ tiếp quản đất nước này cho đến năm 1933 thì Symbionisia được độc lập ( https://historica.fandom.com/wiki/Symbionisia ). Đảng cầm quyền chính cuả đảo quốc Symbionisia là Đảng Cộng Sản Symbionisia (Symbionisian Communist Party) được thành lập từ năm 1960 ( https://historica.fandom.com/wiki/Symbionisian_Communist_Party ). Đảng này theo đường lối cuả chủ nghĩa Mác-Lê Nin ( it was a traditional Marxist-Leninist party) . Đến năm 2016 thì đảng Cộng Sản Symbionisia cùng 2 đảng khác hợp nhất thành Union of Socialist and Communist Parties .
        Như vậy theo lịch sử cận đại cuả đảo quốc Symbionisia thì hoàn toàn không liên quan gì tới lịch sử đảng Cộng Sản Việt Nam. Chỉ giống đảng Cộng Sản Việt Nam một điểm là cùng có hệ tư tưởng Mác Lê Nin. Do đó đảng kỳ nền đỏ sao vàng cuả đảng này giống y như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam không phải Symbionisia bắt chước quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam; cũng không phải là do trùng hợp ngẫu nhiên. Mà là cùng là bà con cuả khối Xã hội Chũ Nghĩa cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Có cùng nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế xuất phát từ ông tổ Liên Xô cũ.


        The RCG is happy to reproduce a statement by Éirígí on abortion rights in Ireland
        Nhóm Cách Mạng Cộng Sản (Revolutionary Communist Group RCG) vui mừng trình bày trở lại bản tuyên bố cuả những người còn lại [Éirígí trong tiếng Ái Nhĩ Lan/Ireland là những người (Cộng Sản) còn sót lại] về những quyền được phá  thai tại Ái Nhĩ lan.
        Một trang mạng của một nhóm tàn quân Cộng Sản mang tên ” Nhóm Cách Mạng Cộng Sản  ” Revolutionary Communist Group. Viết tắt là RCG. Với trang Web onlinemang tên :” Tổ chức Cách Mạng Cộng Sản Châu Âu/Ái Nhĩ Lan (www.revolutionarycommunist.org/europe/ireland). Có trình bày một poster lên tiếng cổ võ cho quyền phá thai tại Ierland với các chử Tự do – Bình Đẳng – Cộng đồng (Liberty – Equality – Community ) nằm thành hình cung. Ở giữa các chử này là một ngôi sao vàng năm cánh. Đã tự nhận là nhóm Cách Mạng Cộng Sản/Revolutionary Communist Group mà chọn một ngôi sao vàng năm cánh làm biểu tượng thay vì hình buá liềm. Điều đó chứng tỏ một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Vì trong trang online này hoàn toàn không đề cập đến Cộng Sản Việt Nam. Chỉ nói đến Châu Âu và Aí Nhĩ Lan.
         
        Một Poster – Chắc chắn là cuả những cựu đảng viên Cộng Sản còn nuôi hy vọng phục hồi lại thế giới Cộng Sản – mang tựa đề:” Cuộc cách mạng chủ nghĩa Mác năm 2018″ (Revolutionary Marxism 2018). Poster này mang màu đỏ của Cộng Sản quốc tế. Và biểu tượng Cộng Sản thay vì buá liềm thì là một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Poster này đã gián tiếp xác nhận một điều rất chắc chắn: Cũng như biểu tượng búa liềm, ngôi sao vàng năm cánh cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Và nền đỏ sao vàng trong trường hợp này thì thuộc loại biểu tượng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.
         
        Warmachine
        Hình trên là một Robot đỏ có một sao vàng trước ngực với lời ghi chú :The Warmachine was a purported superweapon of the People’s Liberation Army, “Người máy chiến tranh” là mục đích là siêu vũ khí cuả quân đội giải phóng nhân dân“.
        Quân đội giải phóng nhân dân” là từ ngữ cuả Cộng Sản. Do đó; những người máy chiến tranh này là sản phẩm tưởng tượng cuả tàn quân Cộng Sản. Trên những người máy cuả tàn quân Cộng Sản này là ngôi sao vàng năm cánh  trên nền đỏ. Lại thêm một bằng chứng cho thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được tàn quân Cộng Sản dùng để tránh biểu tượng buá liềm đã bị nhân loại lên án.
         
        Roblox Communist Guerrillas
        Một trang mạng chơi game mang tên Roblox. Có trò chơi game mang tên :” Những du kích Cộng Sản Roblox” (Roblox Communist Guerrillas). Biểu tượng của nhóm tàn quân du kích Cộng Sản trên mạng ảo này là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền cờ đỏ  ; và phía trên là 3 chử cái RCG là viết tắt các chử Roblox Communist Guerrillas. Trong trang này có hàng chử :” Quân đồng minh : Là tất cả các nhóm trong Liên minh quân đội Liên Xô Roblox “(allys: Every group in the Roblox Soviet United Armies Alliance). Như vậy, Chủ nhân cuả trò chơi game này là một cựu đảng viên Cộng Sản cuả Liên Xô cũ” . Và ” quân du kích Cộng Sản ” trong trò chơi game trên mạng ảo này chắc chắn là du kích quân Liên Xô cũ. Không phải du kích cuả Cộng Sản Việt Nam dù rằng cờ cuả nhóm này y hệt như quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam. Như vậy. Lại thêm một bằng cớ chắc chắn là cờ đỏ sao vàng từng là quân kỳ cuả hồng quân Liên Xô cũ. Sau đó; hồng quân Trung Cộng thời Vạn Lý Trường Chinh cũng có đơn vị dùng quân kỳ nền đỏ sao vàng này trước khi Hồ chí Minh/Hồ̉ Quang mang nó về Việt Nam để làm thành cờ của mặt trận Việt Minh. Và sau cùng cờ đỏ sao vàng trờ thành quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam. Và cờ đỏ sao vàng cuả trò chơi game này là cờ cuả tàn quân Cộng Sản.
         
        Manifesto Comunista
        Trong trang twitter – Chắc chắn cuả các cựu đảng viên Cộng Sản Bồ Đào Nha vì viết toàn tiếng Bồ đào Nha-. Có một trang mang tên Manifesto Comunista (Tuyên Ngôn Cộng Sản). Logo chính của trang twitter cuả những cựu đảng viên Cộng Sản Bồ Đào Nha này là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam .Đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha thành lập từ 06/03/1921 – Chỉ có hơn 3 năm sau cái ” Cách Mạng tháng 10 Nga ” . Có lẽ vì hình buá liềm đã bị nhân dân thế giới và Bồ Đào Nha oán ghét. Cho nên trang mạng twitter cuả các cựu đảng viên Cộng Sản  Bồ Đào Nha này chỉ dùng cờ đỏ sao vàng cuả Liên Hiệp Sinh Viên Cộng Sản [Union of Communist Students. Tiếng Bồ là União dos Estudantes Comunistas, Viết tắt là UEC ( https://www.crwflags.com/fotw/flags/pt%7Dpcp.html )] – Y như quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam. Điều này nói lên một cách chắc chắn là nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Vì lã bản tuyên ngôn Cộng Sản cuả 2 ông tỗ Cộng Sản là Karl Marx và Friedrich Engels được phát hành vào năm 1848. Lúc đó chưa có một đảng Cộng Sản nào ra đời kể cả đảng Cộng Sản Việt Nam. Vì trang twitter này thành lập từ năm 2017. Cho nên ta có thể coi logo nền đỏ sao vàng này thuộc loại tàn quân cuả Cộng Sản

        <bài viết được chỉnh sửa lúc 09.09.2021 14:04:23 bởi Hiếu Thiện >
         
        #83
         Hiếu Thiện

         • Số bài : 107
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 01.03.2021
         • Trạng thái: offline
         Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 23.05.2021 09:14:34 (permalink)
          
         BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ TÀN QUÂN CỘNG SẢN QUỐC TẾ
          
         Partido Comunista de la Argentina 
         Một poster cuả tàn quân Cộng Sản tại Argentina Nam Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập đảng Cộng Sản Argentina (1918-2018) có hình một số người giương cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Biểu tượng cuả đảng Cộng Sản Argentina là hình búa liềm trên nền cờ quốc gia Argentina sọc xanh da trời và trắng (https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Argentina  ). Đôi khi là vừa ngôi sao vàng trên nền đỏ có chứa búa liềm ( Đảng Cộng sản cách mạng Argentina/Partido Comunista Revolucionario de la Argentina  https://www.redbubble.com/i/duvet-cover/Partido-Comunista-Revolucionario-de-la-Argentina-by-truthtopower/22148115.XWIXB?SSAID=314743&utm_source=shareasale&utm_medium=affiliates&utm_campaign=banner&sscid=81k4_9jt9z ). Nhưng khi phổ biến poster này thì dùng cờ đỏ sao vàng; có lẽ tại vị biểu  tượng búa liềm đã bị nhân dân Argentina oán ghét. Đảng Cộng Sản Argentina  thành lập vào năm 1918 – Chỉ 1 năm sau khi Liên Xô cũ được thành lập và 14 năm trước khi có đảng Cộng Sản Việt Nam – Do đó; cờ đỏ sao vàng trên poster nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập đảng Cộng Sản Argentina không thể nào là do lấy mẫu cờ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cho được. Mà chắc chắn là vì nó là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ dù rằng không phổ biến bằng biểu tượng búa liềm. Quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam có giống y hệt là vì cũng sao chép mẫu mã từ Liên Xô cũ ( Cờ Nam kỳ Khởi Nghĩa) hoặc lấy mẫu cờ của hồng quân Trung Cộng về làm thành cờ cuả mặt trận Việt Minh – mà cờ cuả hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh quốc cộng cũng sao chép từ mẫu cờ đỏ sao vàng cuả hồng quân Liên Xô cũ. 
          
         Viva la Revolution
         Một trò chơi game của tàn quân Cộng Sản mang tên Viva la Revolution 2 ( Cách mạng “Lần thứ” 2 muôn năm). Có một hình cánh tay mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; nắm chặt và giơ cao. Đây là một hình ảnh rất quen thuộc cuả các poster cuả Liên Xô cũ nói về sự ” Cương quyết” cuả giai cấp công nhân ( https://www.freepik.com/free-vector/lab … 803514.htm  https://www.colourbox.com/vector/1-may- … r-32532940 https://depositphotos.com/206357914/sto … label.html). Nhưng phía dưới cườm tay màu đỏ cuả cánh tay ” Cộng Sản đỏ là một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy; biểu tượng ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả trò chơi game ” Cách mạng (lần thứ 2) muôn năm ” này là một biểu tượng cuả giai cấp công (Nông) Cộng Sản quốc tế – Cũng y như búa liềm vậy. Trong trường hợp này thì trò chơi game này thuộc loại nền đỏ sao vàng của tàn quân Cộng Sản.
          
         Một tổ chức ” Tàn quân” cuả Cộng Sản tại thành phố Castilla Tây Ban Nha mang tên : ” Xây dựng Cộng Sản trở lại ” ( Tiếng Tây Ban Nha : Reconstrucción comunista. Viết tắt là RC). Có nền cờ đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh lộng hình búa liềm Trong trường hợp này thì thuộc loại cờ đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản
         Popular Women’s Movement-Movimiento Femenino Popular
          
         Các thành viên cuả tàn quân Cộng Sản trong “Phong Trào Phụ Nữ Nhân Dân” đi diễn hành với logo nền đỏ sao vàng đi trước. Và cờ búa liềm theo sau
         Logo một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả “Phong trào phụ nữ nhân dân” Popular Women’s Movement (Viết tắt là PWM). Tiếng Tây Ban Nha Movimiento Femenino Popular (Viết tắt là MFP). Đây là một tổ chức cuả tàn quân Cộng Sản tại Hoa Kỳ và Châu Mỹ La Tinh (Trung Nam Mỹ). Tuyên bố thành lập vào năm 2018 tại Austin Texas Hoa Kỳ (https://www.newepoch.media/single-post/2018/11/25/USA—Popular-Women%E2%80%99s-Movement-Movimiento-Femenino-Popular—founding-statement ). Cũng như những tổ chức tàn quân Cộng Sản khác. Tổ chức tàn quân Cộng Sản mang tên “Phong Trào Phụ Nữ Nhân Dân” tại Mỹ Châu này đã tránh né biểu tượng búa liềm đã mang tiếng qúa nhiều. Mà thay vào đó là dùng một biểu tượng  khác mà ít người biết là cũng cuả Cộng Sản quốc tế; và cũng ít bị tai tiếng hơn là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Điều đó chứng tỏ cũng như búa liềm; thì nền đỏ sao vàng cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.
          
         Một hoạ sĩ – Chắc hẳn là một cựu đảng viên Cộng Sản – đã tưởng tượng ra logo của Đảng (Tàn quân) Cộng sản Turkmenistan (Proposed Communist Party of Turkmenistan logo). Với hình thể quốc gia Turkmenistan trên hình một ngôi sao vàng năm cánh – Chứ không phải hình búa liềm – Trên nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Chỉ với một cái hình được vẽ ra do trí tưởng tượng; ước mơ cuả một cựu đảng viên Cộng Sản đã cho thấy một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.. Nền đỏ sao vàng trong trường hợp này là cuả tàn quân Cộng Sản Turkmenistan.
          
          

            People’s Republic of California Red Communist Flag Poster Communist California Flag
         https://www.pngbyte.com/en/freepng-jmgpxz

         Những hình vẽ theo ước mơ tưởng tượng – Chắc hẳn của các cựu đảng viên Cộng Sản Hoa Kỳ tại tiểu bang California – Về tiểu bang California Hoa Kỳ trở thành một quốc gia Cộng Sản mang tên :” Poster của cờ Cộng Hòa Nhân Dân California Cộng Sản đỏ ” ( People’s Republic of California Red Communist Flag Poster ). Và Cộng Hòa Cộng Sản California (Độc lập) [California Communist Republic (Independent)]. Các cựu đảng viên Cộng Sản Hoa Kỳ tại tiểu bang California này đã biến lá cờ mang màu trắng cuả tiểu bang Califoria thành màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Và biểu tượng của tàn quân Cộng Sản cuả cái “Nước” California này không phải hình búa liềm (Vì hình búa liềm đã bị nhân dân Hoa Kỳ khinh bỉ ) Mà là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Lá cờ cuả một quốc gia California tưởng tượng này đã cho chúng ta thấy : Cũng như búa liềm. một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế và hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

         Các cựu đảng viên Cộng Sản tại hai tiểu bang Hawaiian và Delaware cuả Hoa Kỳ - theo ước mơ - đã vẽ ra 2 lá cờ cuả tàn quân Cộng Sản cho 2 tiểu bang này. Và cũng để tránh né biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân thế giới vất vào sọt rác.  Hai lá cờ cuả tàn quân Cộng Sản này cũng chọn một biểu tượng khác cuả Cộng Sản quốc tế ít bị mang tiếng hơn là nền đỏ sao vàng. Phần hình có lá cờ cuả Anh Quốc cuả tiểu bang Hawaiian thì được thay thế bằng hình nền đỏ có chứa một ngôi sao vàng năm cánh. Và hình qủa trám vàng cuả cờ tiểu bang Delaware thì cũng được thay thế bởi hình qủa trám đỏ có chứa một ngôi sao vàng năm cánh. Điều này chứng tỏ nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam và thường được tàn quân Cộng Sản quốc tế xử dụng thay cho biểu tượng búa liềm đã bị phế thải.

          

         Communist Workers League logo Liên Đoàn Công Nhân Cộng Sản.
         Trên là logo cuả Liên Đoàn Công Nhân Cộng Sản (Communist Workers League) của tàn quân Cộng Sản Hoa Kỳ mà trụ sở đặt tại Detroit, MI 48202. Tất nhiên logo của tàn quân Cộng Sản này mang tính Cộng Sản quốc tế; tiêu biểu cho giai cấp công nhân. Trong logo ngoài hai bàn  tay tượng trưng cho giai cấp công nhân đang bứt xiềng xích. Thì biểu tượng cho giai cấp công nhân là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Như vậy; cũng y như biểu tượng buá liềm. Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cho giai cấp công nhân. Đây là quan điểm ý thức hệ cuả Cộng Sản quốc tế mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
          
         New Jersey Revolution Radio
         Hình trên là Logo cuả chương trình phạ́t thanh cuả “Tàn quân” Cộng Sản tại New Jersey Hoa Kỳ. Logo này có hình một cái micro phone trên nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh. Nếu không đọc hàng chử tiếng Anh và địa danh là New Jersey. Ta có thể lầm tưởng rằng đây là logo cuả một chương trình phát thanh cuả Cộng Sản Việt Nam trong nước. Thế mới biết một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một logo cuả Cộng Sản quốc tế. Được tàn quân Cộng Sản New Jesey cuả Hoa Kỳ (thành lập từ năm 1920) dùng vì muốn tránh né biểu tượng buá liềm đã bị nhân dân thế giới vứt vào sọt rác.
          
         ATOMEK SOVIET SWING
         Một ban nhạc có tên là ATOMEK SOVIET SWING (Nguyên tử Liên Xô lắc lư) với lời giới thiệu ở trang nhà vào năm 2018:” Atomek Soviet Swing là một ban nhạc dân gian Nga điên rồ, đôi khi biểu diễn ở Vương quốc Anh. Họ đang học nói tiếng Anh”(Atomek Soviet Swing is a crazy Russian Folk party band that perform sometimes in Great Britain. They are learning to speak GreatBritish). Yếu tố Liên Xô cuả ban nhạc mang tên quốc gia Cộng Sản này là một logo có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Các qũy đạo bầu dục của các hạt điện tử trong một nguyên tử bao quanh một ngôi sao vàng năm cánh – Chứ không phải búa liềm -. Với cái logo cuả một ban nhạc tàn quân Cộng Sản mang tên Soviet này. Ta thấy rõ một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ phát xuất từ Liên Xô cũ mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
          
         SSSR – CCCP Tribute Band
         Một ban nhạc – Chắc hẳn cuả con cháu những cựu đảng viên Cộng Sản Cộng Hoà Czech mang tên “Ban Nhạc cống hiến cuả Liên Xô (CCCP Tribute Band).[ Giữa ngôi sao vàng có 4 chử cái SSSR là viết tắt từ các chử “Svazu Sovetskych Socialistickych Republik” cuả Czech có nghĩa là Cộng Hoà Xã Hội Chủ nghĩa Liên Bang Xô Viết ( https://www.databazeknih.cz/knihy/sssr-pruvodce-po-svazu-sovetskych-socialistickych-republik-292146 )]. Logo của ban nhạc tàn quân Cộng Sản này nhằm vinh danh Liên Xô cũ đã sụp đổ này là một ngôi sao vàng nhòe nhẹt trên nền đỏ – Chứ không phải hình buá liềm trên nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – Như vậy. nội cái logo này đã chứng tỏ một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; phát xuất từ Liên Xô cũ; mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
          
         Một trò chơi game mang tên ” Chiếc xe hơi Cộng Sản chạy vô biểu tượng kỳ quái” (Communist car runs into bizarre symbol). Chiếc xe hơi Cộng Sản trong trò chơi game này tất nhiên được sơn màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Nhưng biểu tượng cuả Cộng Sản trên chiếc xe đỏ này không phải là hình búa liềm; nhưng là một ngôi sao vàng năm cánh. Do đó; theo ý cuả tác giả. Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản (Quốc tế).
          
         Communist space tank blows up the world
         Trong trang bằng tiếng Anh cho thiếu nhi vẽ những chiếc xe tăng vào năm 2013. Có một thiếu nhi tên là Juano– Chắc hẳn là con cái cuả cựu đảng viên Cộng Sản; Nhưng tên Juano là không phải người Việt Nam – Vẽ hình một chiếc xe tăng Cộng Sản với tên:” Xe tăng không gian của cộng sản làm nổ tung thế giới”( Communist space tank blows up the world ). Hình có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với một ngôi sao vàng năm cánh trên chiếc xe tăng Cộng Sản. Hiển nhiên đây là một chiếc xe tăng cuả tàn quân Cộng Sản; chỉ dám dùng một biểu tượng mà ít người biết đến nó tượng trưng cho Cộng Sản là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ để tránh biểu tượng búa liềm mà ai cũng biết đó là Cộng Sản và khinh ghét; tẩy chay.
         Juventud Vanguardista Costarricense
         Đoàn Thanh Niên Tiền Phong Costa Rica ( Juventud Vanguardista Costarricense. Viết tắt là JVC) thành lập vào năm 2014..Logo cuả đoàn tàn quân Cộng Sản Costa Rica là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ với bàn tay nắm chặt giơ cao trong ngôi sao vàng. Bàn tay nắm chặt giơ lên cao là một biểu tượng quen thuộc cuả Cộng Sản quốc tế. Huy hiệu cuả đoàn Thanh Niên Tiền Phong Costa Rica đã cho thấy một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng. Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

         <bài viết được chỉnh sửa lúc 01.04.2022 13:29:59 bởi Hiếu Thiện >
          
         #84
          Hiếu Thiện

          • Số bài : 107
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 01.03.2021
          • Trạng thái: offline
          Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 23.05.2021 10:06:44 (permalink)
          BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ TÀN QUÂN CỘNG SẢN QUỐC TẾ 
           
          Yeni Demokrat Gençlik
          Tổ chức tàn quân Cộng Sản cuả Thổ Nhĩ Kỳ mang tên “Thanh niên dân chủ mới ” ( Tiếng Thổ nhĩ Kỳ : Yeni Demokrat Gençlik. Viết tắt là YDG) được thành lập vào năm 1994 ( https://tr.wikipedia.org/wiki/Yeni_Demokrat_Gen%C3%A7lik ). Một tổ chức hậu đảng Cộng Sản Thổ Nhĩ kỳ  . Có cờ mang nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Trong ngôi sao vàng năm cánh có một bàn tay viền đỏ giơ 2 ngón tay lên làm ý nghĩa chiến thắng. Như vậy ta có thể biết chắc chắn một điều : Nền đỏ sao vàng tuy là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế; Nhưng vì ít người biết tới. Vì tránh né biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ vứt vào sọt rác nên tổ chức hoặc đảng phái tàn quân Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ  mới dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng; chỉ có riêng đảng Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ. Và hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


           The Labourist Movement Party
          Một tổ chức tàn quân Cộng Sản thổ Nhĩ Kỳ mang tên Đảng Phong Trào Lao Động cuả Thổ Nhĩ Kỳ (Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Emekçi Hareket Partisi, viết tắt là EHP).Là một đảng chính trị theo đường lối Mác Lê-Nin. Thành lập vào năm 2004 ( https://en.wikipedia.org/wiki/Labourist_Movement_Party  ). . Cũng vì tránh né biểu tượng búa liềm. Cho nên logo của tổ chức tàn quân Cộng Sản này tuy vẫn dùng nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế . Nhưng không dùng búa liềm mà là một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Trong ngôi sao vàng năm cánh là một bàn tay nắm chặt – Là một hình ảnh quen thuộc trên các poster cuả Cộng Sản quốc tế -. Logo cuả một đảng chính trị theo đường lối Mác Lê-Nin cuả tàn quân Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ đã nói lên một điều : Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức hoặc đảng phái Cộng Sản trên thế giới dùng. Và hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
           
          The Workers’ Peasants’ Party of Turkey ( Türkiye İşçi Köylü Partisi, TİKP)
          Một tổ chức tàn quân Cộng Sản mang tên Đảng Công Nông cuả Thổ Nhĩ Kỳ ( Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ : Türkiye İşçi Köylü Partisi, viết tắt là TİKP). Một Đảng chính trị xã hội khoa học theo đường lối cuả Mao cuả Thổ Nhĩ Kỳ . Thành lập vào năm 2010 [ https://en.wikipedia.org/wiki/Workers%27_Peasants%27_Party_of_Turkey_(2010) ]Có cờ nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Cũng vì tránh biểu tượng búa liềm cho nên đảng tàn quân Cộng Sản này dùng một biểu tượng khác ; nhưng ít ai biết nó cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Và cũng vì tránh né biểu tượng búa liềm tượng trưng cho giai cấp công nông đã bị nhân dân Thổ Nhĩ kỳ căm ghét. Thay vào đó hai bên ngôi sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế này là bông lúa tượng trưng cho giai cấp nông dân, và bánh xe răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân. Điều này đã cho chúng ta thấy: Nền đỏ với một ngôi sao vàng chính giữa là một biểu tượng cuả Cộng Sản Quốc Tế. Từ Liên Xô cũ qua Tàu Cộng và cũng được nhiều tổ chức Cộng Sản khác dùng. Và hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
           
           Chủ nghĩa Tân Marx
          Một người Nga tên Andrey Kozlov Koslop – Chắc hẳn là một cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô trước kia – Có ý tưởng tượng lập ra một chủ thuyết Mác mới ( Неомарксизм ). Trong bài viết liệt kê những điều khoản do ông ta đặt ra, thì có một lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cho cái ” Tân Marxism” này . Trong ngôi sao vàng năm cánh gồm nhiều khuôn mặt lãnh tụ cuả ” Chủ nghĩa Mác cũ ” như: Karl Marx; Engels; Lê Nin; Stalin; Mao; Fidel Castro; Kim Nhật Thành; Che Guevara; và cả khuôn mặt cuả Hồ chí Minh nữa. Dù rằng có Hồ chí Minh. Nhưng ta không thể cho rằng tác giả cựu đảng viên Cộng Sản cuả Liên Xô cũ này mượn cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam để làm lá cờ tưởng tượng cuả chủ nghĩa ” Mác mới “. Vì ông ta là người Nga, và có đến hình của 11 lãnh tụ Cộng Sản khác không phải cuả Việt Nam được nhét trong ngôi sao vàng – Kể cả 2 lãnh tụ Cộng Sản Nga là Lê Nin và Stalin -. Lý do duy nhất để giải thích tại sao cờ cuả ” Tân Marxis ” này là nền đỏ sao vàng vì nó là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Và có lẽ biểu tượng búa liềm đã bị nhân loại oán ghét, cho nên cái tổ chức “tàn quân” Cộng Sản này chọn biểu tượng nền đỏ sao vàng để thay thế. Và để cho có cái ”  Chủ nghĩa Tân Marx ” này có ý nghĩa  ” vẫn ” tranh đấu cho 2 giai cấp công nông dù rằng không dám  trưng biểu tượng búa liềm. Tác giả đã cho hình tượng ” Công nông” cuả Liên Xô cũ vào thay thế; và được đặt chính giữa ở nơi góc cao nhất cuả ngôi sao vàng.
           
           Tình hình chiến thuật cách mạng hiện nay và nhiệm vụ của cộng sản
          Trong một trang mạng cuả ” Tàn quân ” Cộng Sản Châu Mỹ La Tinh bằng tiếng Tây Ban Nha. Có một chương chứa tài liệu của Đại hội XI của Liên minh Công nhân Cộng Sản Colombia tháng 8 năm 2017 (Documento de la XI Asamblea de la Unión Obrera Comunista Colombia Agosto 2017) . Ảnh bìa tài liệu này có hàng chử mang nội dung :”Chiến thuật cách mạng và nhiệm vụ của Cộng sản  trong tình hình hiện tại” (Situación actual Táctica Revolucionaria Y Tareas de los Comunistas).Tất nhiên nền cuả ảnh bìa này là màu đỏ Cộng Sản quốc tế cuả một lá cờ đang tung bay. Nhưng biểu tượng Cộng Sản trên nền đỏ của lá cờ đó không phải là buá liềm nhưng là một ngôi sao vàng năm cánh. Không thể lý giải rằng trang mạng của Cộng Sản Nam Mỹ lại lấy nền cờ cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. Lý do duy nhất để giải thích vì lá cờ đỏ sao vàng này là một biểu tượng cho Cộng Sản quốc tế. Quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng chẳng qua là sao chép mẫu mã nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế. 
          Một cảnh trong youtube “El Marxismo en América Latina” (Chủ nghĩa Mác ở Mỹ Latinh ) được phát hành vào Jun 8, 2013. Cảnh này cho thấy thuyết trình viên đứng trước bản đồ Trung Nam Mỹ ( Châu Mỹ La Tinh) có màu đỏ cuả Cộng Sản Quốc Tế để thuyết trình về đề tài Chủ nghĩa Mác ở Mỹ Latinh. Nhưng biểu tượng chủ thuyết Mác trên bản đồ Nam Mỹ màu đỏ không phải búa liềm mà là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Phải chăng biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân thế giới oán ghét; khinh bỉ. Cho nên các cựu đảng viên Cộng Sản cuả nhóm ” tàn quân” Cộng Sản Nam Mỹ này phải dùng đến một biểu  tượng khác cuả Cộng Sản quốc tế ít phổ biến hơn búa liềm; và cũng ít bị nhân dân thế giới căm ghét hơn búa liềm là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ để đề cập tới chủ nghĩa Mác ? Nhưng dù sao đi nữa thì điều này đã chứng tỏ một cách chắc chắn rằng : Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng của Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. 
           
          Libreta Partido Comunista 2002 – 2003 / Sổ tay Đảng Cộng sản 2002 – 2003
          Một cuốn sách của tàn quân Cộng Sản quốc tế Nam Mỹ mang tên :” Sổ tay Đảng Cộng sản 2002 – 2003” (Libreta Partido Comunista 2002 – 2003). Cuốn sách có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Trang bià là phần nói về đảng Cộng Sản ChiLê ( Partido Comunista De Chile). Còn trang bià sau cùng có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Hiển nhiên; tàn quân Cộng Sản Nam Mỹ dùng một ngôi sao vàng trên nền đỏ này là mang ý nghĩa là biểu tượng cuả các đảng Cộng Sản Châu Mỹ La Tinh. Tất nhiên nền đỏ sao vàng này là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Vì không có lý do gì mà các cựu đảng viên các đảng Cộng Sản Nam Mỹ lại lấy hình ảnh quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam để làm biểu tượng cho các đảng Cộng Sản tại Châu Mỹ La Tinh cho được.
           
            El marxismo en América Latina (Chủ nghĩa Mác ở Mỹ Latinh)
          Một poster nói về Chủ nghĩa Mác ở Mỹ Latinh ( El marxismo en América Latina ) có in hình ảnh các dân tộc các quốc gia tại Châu Mỹ La Tinh. Ai cũng trang bị súng và mỗi người đều cầm một cuốn sách – Có lẽ sách về chủ nghĩa Mác – Nền sau lưng họ có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Nhưng không có lý do gì mà các cựu đảng viên Cộng Sản châu Mỹ La Tinh lại lấy quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam để làm biểu tượng cho chủ nghĩ́a Cộng Sản cho được. Lý do hợp lý nhất để giải thích là vì một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam có giống y hệt chẳng qua cũng là bà con; họ hàng trong hệ thống XHCN. Vì poster này đăng lên vào năm 2018. Cho nên thuộc loại “ Nền đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế”.
           
          Volver A Marx Trở lại với Marx
           Một poster cuả tàn quân Cộng Sản Mexico được phát hành vào năm 2015 có tiêu đề:” Trở lại với Marx” (Volver A Marx). Poster mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Có hình ông tổ cuả chủ thuyết Cộng Sản là Karl Marx. Trên poster có những hình vẽ phát hoạ hệ thống những bánh xe công nghiệp . Một trong những bánh xe Công nghiệp này là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Để tránh biểu tượng Cộng Sản phổ biến nhất là búa liềm đã bị nhân dân Mexxico vứt vào sọt rác. Đám tàn quân Cộng Sản Mexico đã dùng tới một biểu tượng Cộng Sản quốc tế khác – Ít người biết nó cũng là một biểu tượng của Cộng Sản quốc tế. Và cũng không mang tiếng như biểu tượng búa liềm – Đó là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Nhưng dù sao đi nữa. Nội cái poster cuả đám tàn quân Cộng Sản Mexico này cũng đã nói lên một ý nghĩa: Nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
           
          The Popular Democratic Union (União Democrática Popular, or UDP)
          Một tổ chức “tàn quân” cuả Cộng Sản tại Bồ Đào Nha. Thành lập từ năm 2005. Theo đường lối chủ thuyết Marx (Không có Lê-Nin). Mang tên là Liên Minh Dân Chủ Bình Dân (Tiếng Bồ Đào Nha ;União Democrática Popular. Viết tắt là UDP). Tổ chức tàn quân Cộng Sản theo chủ thuyết Marxist này dùng cờ có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh. Vì không có chủ nghĩa cuả Lê Nin nên không có biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân thế giới căm ghét và khinh bỉ.  Thay thế vào đó là hình cây cuốc tượng trưng cho giai cấp nông dân và hình bánh răng cưa cuả máy móc để tượng trưng cho giai cấp công nhân. Lá cờ nền đỏ sao vàng cuả tổ chức tàn quân Cộng Sản này đã nói lên một ý nghĩa: Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế theo chủ nghĩa Marxist mà không cần có búa liềm cuả Lê-Nin.
           
          Một tổ chức mang tên :”Cuộc đấu tranh của Liên minh Nhân dân Quốc tế ” (International League of Peoples’ Struggle) viết tắt là ILPS. Đây là một tổ chức tàn quân Cộng Sản mang tính cách quốc tế vì trong trang facebook https://www.facebook.com/ilps.info/ vẫn sùng bái Lenin và có bài viết về kỷ niệm 100 năm “Cách mạng” tháng 10 Nga. Tất nhiên; 4 chử cái viết tắt ILPS có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Và có lẽ tránh né biểu tượng buá liềm đã bị nhân dân thế giới thù ghét. Nên tổ chức tàn quân Cộng Sản này chỉ dùng một biểu tượng khác cuả Cộng Sản it́ phổ biến hơn buá liềm; và ít bị mang tiếng hơn. Đó là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả chử I.
           
          У игроков Fallout 76 появилась возможность стать постапокалиптичным коммунистом   Người chơi Fallout 76 có cơ hội trở thành người cộng sản hậu tận thế
          Một công ty chuyên sản xuất những trò chơi game cuả cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô cũ đã giới thiệu một game mang tên Fallout 76 có những nhân vật và người máy Cộng Sản cuả thời ” Hậu tận thế “. Hiển nhiên; đây là một công ty của ” Tàn quân Cộng Sản quốc tế”. Có lẽ vì tránh né biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân thế giới lên án và hết ăn khách. Công ty tàn quân Cộng Sản chuyên sản xuất game này đã dùng một biểu tượng Cộng Sản quốc tế khác ít phổ biến hơn búa liềm và ít bị tai tiếng hơn buá liềm là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Trong hình thì cả hai nhân vật người hùng Cộng Sản và người máy Cộng Sản cuả thời kỳ “Hậu tận thế” đều đứng trước logo nền đỏ sao vàng. Như vậy nếu ta nói logo nền đỏ sao vàng là biểu tượng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế thì cũng chẳng có gì sai sự thật.
           
             ЛЕНИНСКИЙ ПИАР. СОЦИАЛИСТИЧЕСКАЯ АГИТАЦИЯ В ДОРЕВОЛЮЦИОННОЙ РОССИИ
          Một trang mạng – Chắc chắn là cuả những cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô cũ- viết về Lê Nin với tựa đề :”Lê Nin. Đã kích động Xã Hội Chủ nghĩa tiền cách mạng Nga” ( ЛЕНИНСКИЙ ПИАР. СОЦИАЛИСТИЧЕСКАЯ АГИТАЦИЯ В ДОРЕВОЛЮЦИОННОЙ РОССИИ ). Tấm hình chính cho bài viết là chân dung Lê Nin như hình trên – Và có lẽ để tránh biểu tượng búa liềm cuả Xã Hội Chủ Nghĩa đã bị nhân dân thế giới lên án – Cho nên tác giả vốn là cựu đảng viên Cộng Sản Nga đã cho Lê Nin đứng trước một biểu tượng Xã Hội Chủ Nghiã khác ít người biết đến hơn – Và cũng ít tai tiếng hơn -. Là một ngôi sao vàng trên nền đỏ.
          Do đó. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng XHCN cũng như búa liềm tuy ít phổ biến hơn búa liềm. Nó xuất phát từ Liên Xô cũ. Khi Trần Phú được đào tạo từ Liên Xô về nước và rồi nhắn nhủ với thuộc cấp :”Lá cờ cho một nước Việt Nam Cộng Sản tương lai phải là cờ đỏ sao vàng”…Thì ông ta đã nhắn nhủ phải tạo ra một lá cờ cuả Cộng Sản quốc tế mà không ai ngờ đến.
           
          Một hãng điện thoại cầm tay cuả Nga ngày hôm nay. Có lẽ chủ nhân công ty này là một cựu đảng viên cuả đảng Cộng Sản Nga cũ còn luyến tiếc Liên Bang Xô Viết. Đã đặt tên cho hãng điện thoại cầm tay cuả mình với cái  tên gồm 4 chử viết tắt là CCCP từ các chử Nga : салон сотовой связи ритм =Nhịp điệu điện thoại di động. Mà các chử cái CCCP trước kia là các từ viết tắt câu tiếng Nga Союз Советских Социалистических Республик = Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Xô Viết. Có lẽ để tránh mang tiếng là tiếc nuối một chế độ Cộng Sản đã bị dân Nga loại bỏ cho nên chủ nhân cố tình dùng tên viết tắt của công ty cũng y hệt như tên viết tắt cuả Liên Xô cũ. Điểm tránh né thứ hai là không dùng biểu tượng buá liềm cuả Liên Xô cũ đã bị dân Nga thù ghét; cho nên đã dùng một biểu tượng khác tượng trưng cho Liên Xô cũ mà ít bị mang tiếng hơn. Đó là dùng hình một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cho Logo cuả hãng.
           
             Do you need symbols of the Union State of Belarus and Russia?
          Một trang mạng – Chắc hẳn cuả một cựu đảng viên đảng Cộng Sản Liên Xô cũ – Được lập ra để nói lên một ước mơ rất hão huyền: Thành lập một liên bang bao gồm nước Nga ngày nay với Belarus là một tiểu bang cũ cuả Liên Xô cũ với dáng dấp một liên bang Xô Viết được tái sinh. Cho nên trang mạng mang hoài bão phục hồi một phần hình ảnh cuả Liên Xô cũ này mang tên :”Do you need symbols of the Union State of Belarus and Russia?” (Bạn có cần những biểu tượng cuả một liên bang Belarus và Nga không ?). Các quốc kỳ tưởng tượng cuả Liên Bang Belarus và Nga này mang nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và 2 ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả cờ – Một lá cờ có 2 ngôi sao đỏ viền vàng y hệt như ngôi sao đỏ viền vàng nằm trên hình búa liềm cuả quốc kỳ Liên Xô cũ. Lá cờ thứ hai gồm 2 ngôi sao vàng “đặc” y như biểu tượng biến thể cuả quốc kỳ Liên Xô cũ nền đỏ sao vàng “đặc”. Lời giải thích bằng tiếng Anh (qua thông dịch cuả trang) ghi rõ :”
          Thiết kế của các lá cờ bởi sự thống trị của các ngôi sao màu đỏ và màu vàng rõ ràng đề cập đến biểu tượng của Liên Xô, theo ý tưởng của tác giả, chắc chắn tượng trưng cho sự liên tục của Nhà nước Liên minh từ Liên Xô.”(The design of the flags by the dominance of red and yellow stars clearly refers to Soviet symbolism, which, according to the author’s idea, certainly symbolizes the continuity of the Union State from the USSR.)
          Dù rẳng lá quốc kỳ chỉ là tưởng tượng ước mơ của một cựu đảng viên Cộng Sản Liên Xô còn tiếc rẻ thời vàng son cuả một Liên Xô cũ hùng mạnh. Nhưng nó đã nói lên một ý nghĩ́a rất chắc chắn: Nền đỏ với ngôi sao vàng năm cánh là biểu tượng cuả Liên Xô cũ mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. 


          Cờ của những công dân của công xã Madrid (Bandera de Ciudadanos de la comuna de Madrid) https://www.elplural.com/politica/partido-comunista-pcte-bandera-comunista-ciudadanos_216842102
          Đảng Cộng Sản Công Nhân Tây Ban Nha (Partido Comunista de los Trabajadores de España = PCTE). Mới thành lập vào tháng 03/2019. Là một đảng tách rời khỏi đảng Cộng Sản Nhân Dân Tây Ban Nha [Communist Party of the Peoples of Spain (Spanish: Partido Comunista de los Pueblos de España)]- Là đảng được thành lập từ sự hợp nhất của một số cựu đảng viên Marxist-Leninist Tây Ban Nha- Đảng PCTE này thành lập tổ chức Công Dân cuả Công Xã Madrid (Citizens of the commune of Madrid ). Hình trên là cờ cuả các công dân công xã Madrid (Flag of Citizens of the commune of Madrid/Bandera de Ciudadanos de la comuna de Madrid). Lá cờ cuả “Tàn quân” Cộng Sản Tây Ban Nha này có nền đỏ cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế với 7 hình trong nền đỏ đó. Trong đó chỉ có 1 hình búa liềm cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Còn 6 hình còn lại là 6 ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Lá cờ cuả một công xã do nhóm tàn quân Cộng Sản Tây Ban Nha này lập ra đã nói lên một điều : Không phải chỉ có búa liềm, mà cả ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. 
           
          Contemporary Art and Eastern Europe Nghệ thuật đương thời và Đông Âu
          Trong trang http://www.mg-lj.si/en/visit/2232/special-offer-october-revolution/ có hình một số sách với tựa đề bằng tiếng Anh : October Revolution = Cách Mạng Tháng Mười (Nga).Trong đó có một cuốn sách mang tựa đề: ” Contemporary Art and Eastern Europe “(Nghệ thuật đương thời và Đông Âu) có hình một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Tên sách mang tính cách nghệ thuật (Art); nhưng Đông Âu (Eastern Europe) lại là các quốc gia cựu Cộng Sản. Hơn nữa, cuốn sách này lại nằm chung với các sách khác mang tính chất Cộng Sản Nga như “Sovier Posters” (Các bích chương cuả Liên Xô cũ). Oktober ( October/Tháng Mười )1917-2017. Vladimir Lenin Oktobrska Revolucija (Lê Nin Cách Mạng Tháng Mười) 1907-2017.. Thì đương nhiên cuốn sách mang tên  Contemporary Art and Eastern Europe/Nghệ thuật đương thời và Đông Âu này cũng phải là một cuốn sách mang tính chất cuả Cộng Sản Nga. Do đó. Nền đỏ với một ngôi sao vàng ở bià cuốn sách chính là biểu tượng cuả Đảng Cộng Sản Nga = Liên Xô cũ. Có lẽ tác giả tránh biểu tượng buá liềm đã bị dân Châu Âu thù ghét và loại bỏ. Nên đã dùng một biểu tượng khác tượng trưng cho Liên Xô cũ ít bị mang tiếng hơn là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. 

          <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.05.2021 10:10:49 bởi Hiếu Thiện >
           
          #85
           Hiếu Thiện

           • Số bài : 107
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 01.03.2021
           • Trạng thái: offline
           Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 24.05.2021 10:32:25 (permalink)
           LOGO NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CÁC NHÓM TÀN QUÂN CỘNG SẢN INDONESIA
            
            
            
           Đảng Cộng Sản Indonesia thành lập vào năm 1914 với đảng kỳ búa liềm vàng trên góc cao cuả nền cờ đỏ ̣(Y như đảng kỳ cuả Trung Cộng). Và phù hiệu là ngôi sao năm cánh màu đỏ – là hai biểu tượng phổ biến nhất cuả Cộng Sản quốc tế – Đến năm 1966 thì đảng Cộng Sản Indonesia bị chính phủ Hồi Giáo Indonesia cấm hoạt động ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Indonesia). Cuộc tàn sát đẫm máu các đảng viên Cộng Sản Indonesia do quân đội và dân quân Hồi Giáo Indonesia thực hiện vào những năm 1965-1966. Con số đảng viên Cộng Sản và những cảm tình viên Cộng Sản bị giết chết từ 500.000 đến 3 triệu người khiến cho đảng Cộng Sản Indonesia hoàn toàn ngưng hoạt động.
            
           Trong trang web https://www.trevorloudon.com/2006/07/new-indonesian-crypto-communist-party-formed/  có tựa đề:”New Indonesian Crypto Communist Party Formed”. Tạm dịch : ” Đảng Cộng sản trung kiên mới của Indonesia được thành lập”. Logo cuả nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia muốn ngóc đầu trở lại này có hình một ngôi sao vàng trên nền đỏ – Chắc hẳn đảng tàn quân Cộng Sản Indonesia này không dám dùng biểu tượng buá liềm khi xưa cuả đảng Cộng Sản Indonesia (1914-1966) vì đã bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia cấm đoán – Cho nên chỉ dùng một biểu tượng phụ khác cuả Cộng Sản quốc tế là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Bù lại; có 1/2 bánh  răng cưa để tượng trưng cho giai cấp công nhân. Logo nền đỏ sao vàng cuả nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia này mang tên Partai Rakyat Demokratik (Đảng Dân Chủ Nhân Dân; viết tắt là PRD).
           Partai Rakyat Demokratik PRD (Đảng dân chủ Nhân Dân)
           Cũng như trang web bằng tiếng Anh đề cập đến những đảng Cộng Sản mới trung kiên của Indonesia này. Trong trang Web bằng tiếng Anh khác https://www.trevorloudon.com/2006/08/indonesian-crypto-communist-party-launched/  có tựa đề : “Indonesian Crypto Communist Party Launched” Tạm dịch : “Sự ra mắt Đảng Cộng sản trung kiên Indonesia “. Cũng có giới thiệu nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia chính mang tên Partai Rakyat Demokratik ( PRD Đảng Dân Chủ Nhân Dân/People’s Democratic Party)
           Và cả 2 trang web đó có đề cập đến các nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia khác cũng cuả Indonesia muốn ngóc đầu hoạt động trở lại .
            
           ĐẶC ĐIỂM CUẢ NHỮNG NHÓM TÀN QUÂN INDONESIA NUÔI ẢO VỌNG MUỐN NGOI ĐẦU HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI NÀY HẦU NHƯ CHỈ DÙNG LOGO NỀN ĐỎ VỚI NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH. CÓ LẼ BỌN CHÚNG MUỐN TRÁNH NÉ BIỂU TƯỢNG BUÁ LIỀM VÀ̉ NGÔI SAO ĐỎ – LÀ CÁC BIỂU TƯỢNG PHỔ THÔNG NHẤT CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ CŨNG NHƯ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN INDONESIA TRƯỚC KIA – VÌ ĐÃ BỊ NHÂN DÂN THẾ GIỚI NÓI CHUNG VÀ NHÂN DÂN HỒI GIÁO INDONESIA NÓI RIÊNG LÊN ÁN.
           DỰA VÀO CÁC LOGO NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CÁC NHÓM TÀN QUÂN CỘNG SẢN INDONESIA NÀY. CHÚNG TA CÓ THỂ KHẲNG ĐỊNH MỘT ĐIỀU CHẮC CHẮN : NỀN ĐỎ VỚI NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ – CHO DÙ NÓ KHÔNG PHỔ BIẾN BÀNG BIỂU TƯỢNG BÚA LIỀM HAY NGÔI SAO NĂM CÁNH MÀU ĐỎ – DO ĐÓ NỀN ĐỎ SAO VÀNG HOÀN TOÀN KHÔNG MANG TÍNH CHẤT DÂN TỘC VIỆT NAM. VÌ KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ MÀ LÝ GIẢI RẰNG CÁC NHÓM TÀN QUÂN CỘNG SẢN INDONESIA NÀY LẠI DÙNG QUỐC KỲ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CHO ẢO VỌNG KHÔI PHỤC LẠI ĐẢNG CỘNG SẢN INDONESIA CUẢ HỌ CHO ĐƯỢC.Như vậy qúa rõ ràng : Nền đỏ sao vàng là sản phẩm của Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng làm cờ; logo…Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
            
           Liga Mahasiswa Nasional untuk Demokrasi LMND/Hội sinh viên quốc gia vì dân chủ
           Hình trên là logo cuả Hội sinh viên quốc gia vì dân chủ (Liga Mahasiswa Nasional untuk Demokrasi) Indonesia. Chính xác hơn là Liên đoàn sinh viên quốc gia vì dân chủ Đông Lombok ( Liga mahasiswa nasional untuk demokrasi lombok timur http://elemndlotim.blogspot.com/2018/11/liga-mahasiswa-nasional-untuk-demokrasi.html ) Trong trang này. ta có thể đọc được hàng chử chứng tỏ tổ chức này đi theo đường lối cuả Mark Engles :”Các tác phẩm của Marx và Engels (1883) Phép biện chứng bởi Friedrich Engels (Phát triển bản chất chung của phép biện chứng là kiến thức về các mối liên kết, trái ngược với siêu hình học.)”[Karya-karya Marx dan Engels (1883) Dialektika oleh Friedrich Engels (Mengembangkan sifat umum dialektika sebagai ilmu-pengetahuan mengenai antarketerkaitan-antarketerkaitan (inter-connections), berlawanan dengan metafisika.)]
           Do đó ta thấy nhóm này là tàn quân Cộng Sản Indonesia. Mà logo cuả chúng lại là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh là chính. Thế cho nên ta có thể có một kết luận chắc chắn : Nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Không phải cuả riêng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Đã được nhiều tổ chức; quân đội Cộng Sản trên thế giới dùng tới. Nhóm  tàn quân Cộng Sản Indonesia này không dùng biểu tượng búa liềm nữa cho dù đảng kỳ trước kia cuả Cộng Sản Nam Dương khi thành lập năm 1914 vẫn có buá liềm vàng trên nền đỏ. Chắc hẳn là do búa liềm đã bị nhân dân thế giới nói chung căm ghét và bị chính phủ Hồi Giáo Indonesia nói riêng cấm hoạt động từ năm 1966 ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Indonesia) Để bù lại, trên logo này có một phần hình bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân
                             

           Logo của Phong trào sinh viên dân chủ trung ương (Indonesia )/Central Gerakan Mahasiswa Demokratik. Viết tắt là CGMD có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Ngoại trừ hàng chử ra thì logo này y như quốc kỳ cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng trong bài https://www.trevorloudon.com/2006/07/ne … ty-formed/ thì xác nhận đây là một bộ phận trung kiên cuả Cộng Sản mới Indonesia (New Indonesian Crypto Communist Party Formed). Cho nên logo cuả nhóm tàn quân Cộng Sản này mô phỏng theo biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế. Có giống cờ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam không phải do bắt chước, mà là có bà con trong họ hàng cuả Mác Lê-Nin.
            
              
           Gerakan Mahasiswa Talaud GMT Phong Trào Sinh Viên Talaud
           Logo của Phong Trào Sinh Viên Talaud/Gerakan Mahasiswa Talaud  cũng là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Phía dưới là cuốn sách tượng trưng cho thành phần sinh viên trí thức. Vì né tránh biểu tượng buá liềm vì đã bị nhân loại căm ghét và lên án. Logo cuả nhóm tàn quân Cộng Sản trí thức Indonesia này cho ngôi sao vàng nằm giữa bánh răng cưa – Một biểu tượng cho giai cấp công nhân mà Cộng Sản quốc tế khi trước cũng thỉnh thoảng dùng- Tuy không phổ biến bằng cây búa – ( https://www.shutterstock.com/image-vector/sickle-hammer-red-star-on-background-1021467703  https://crg2165.fandom.com/wiki/New_Danzig_Pact). Trong bài này không đếm xỉa gì tới quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Chứng tỏ logo nền đỏ sao vàng cuả nhóm tàn quân này là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.


           Federasi Serikat Perjuangan Buruh Indonesia FSPBI/Liên Đoàn Đấu Tranh Lao Động Indonesia
           Logo cuả nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia mang tên Liên Đoàn Đấu Tranh Lao Động Indonesia/Federasi Serikat Perjuangan Buruh Indonesia; viết tắt là FSPBI . Có một ngôi sao vàng năm cánh trong bánh răng cưa tiêu biểu cho giai cấp công nhân vì nhóm tàn quân Cộng Sản này tránh dùng biểu tượng buá trong nhóm buá liềm. Nhóm tàn quân Cộng Sản Công Đoàn Đấu Tranh Lao Động Indonesia/Serikat Perjuangan Buruh Indonesia (SPBI) cũng dùng logo y hệt như vậy ( http://fspbivale.blogspot.com/2015/11/tujuan-blog-spbi-pt-vale.html  )
            
            Serikat Petani Karawang SEPETAK/Hội Nông dân Karawang
           Logo của một nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia khác mang tên Serikat Petani Karawang (SEPETAK)/ Hôi Nông Dân KaraWang cũng nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Có thêm một bàn tay cầm bó lúa tiêu biểu cho giai cấp nông dân – Chắc hẳn là né tránh hình cái liềm trong nhóm buá liềm vì đã bị nhân dân thế giới vất vào sọt rác – Vì ngôi sao vàng năm cánh nằm tên góc cao của logo cho nên nó không giống hẳn quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. nhưng logo này giống y như cờ chiến thắng Đức Quốc Xã cuả Liên Xô cũ (https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Russia_Victory_Commemorative_Flag.svg  ). Do đó. nền đỏ sao vàng cuả nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia này noi theo khuôn mẫu cuả một loại cờ cuả Liên Xô cũ.
            
           FBTPI: Federasi Buruh Transportasi Pelabuhan Indonesia
           Liên đoàn công nhân vận tải cảng Indonesia
           Thêm một tổ chức tàn quân Cộng Sản tại Indonesia dùng logo nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả Cộng Sản quốc tế vì né tránh biểu tượng buá liềm đã bị cấm đoán tại Indonesia. Bù lại trên logo có một vòng tròn bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân. Đó là tổ chức Liên đoàn công nhân vận tải cảng Indonesia ( Federasi Buruh Transportasi Pelabuhan Indonesia. Viết tắt là  FBTPI ).
            
           SBTPI: Serikat Buruh Transportasi Perjuangan Indonesia / Công đoàn vận tải đấu tranh Indonesia
           Liên minh công nhân vận tải Indonesia /Indonesian Struggle Transportation Workers Union ( Tiếng Indonesia Serikat Buruh Transportasi Perjuangan Indonesia. Viết tắt là SBTPI). Đã được giới thiệu là một bộ phận cuả “Đảng Cộng sản trung kiên mới của Indonesia” trong https://www.trevorloudon.com/2006/07/new-indonesian-crypto-communist-party-formed/ . Do đó logo nền đỏ có một ngôi sao vàng chính giữa cuả nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia này chắc chắn là sao chép mẫu mã của Cộng Sản quốc tế; phát xuất từ Liên Xô cũ chứ không phải bắt chước quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Vì trong bài viết về nhóm Cộng Sản mới cuả Indonesia hoàn toàn không nhắc đến hai chử Việt Nam. Và vì cũng tránh né biểu tượng búa liềm đã bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia cấm đoán. Cho nên tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia này cũng dùng một biểu tượng khác mà ít ai ngờ nó cũng là một biểu tượng của Cộng Sản quốc tế là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Ở giữa ngôi sao vàng năm cánh là chiếc xe vận tải. ½ vòng tròn là bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân. Còn nửa vòng tròn còn lại là sợi giây xích; có lẽ tượng trưng cho ngành công nghiệp. Quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam có giống vì cùng là bà con trong dòng họ Cộng Sản đệ tam quốc tế.


           SBAI:Serikat Buruh Aneka Industri / Công Đoàn các ngành công nghiệp
           Thêm một tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia tránh né biểu tượng búa liềm đã bị lên án; và dùng một biểu tượng Cộng Sản quốc tế khác chưa bị lên án và cấm chỉ là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó là tổ chức tàn quân Cộng Sản mang tên:” Công Đoàn các ngành công nghiệp”( Serikat Buruh Aneka Industri. Viết tắt là SBAI). Có hai bàn tay nâng ngôi sao vàng năm cánh. Và một vòng tròn bao quanh chia làm hai. ½ là bánh xe răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân. Và ½ còn lại là sợi xích tượng trưng cho các ngành công nghiệp.
            
           SBDP: Serikat Buruh Depo Dan Pergudangan / Công đoàn Kho vận
           Công đoàn Ký gởi và lưu kho cuả tàn quân Cộng Sản Indonesia (Serikat Buruh Depo Dan Pergudangan. Viết tắt là SBDP) cũng dùng logo nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh cũng cuả Cộng Sản quốc tế để trốn tránh biểu tượng buá liềm đã bị cấm đoán tại Indonesia. Giữa ngôi sao vàng là chiếc xe nâng hàng (Forklift). Và cũng có hai nửa vàng tròn bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân và sợi xích tượng trưng cho các ngành công nghiệp.
            
           SBPN: Serikat Buruh Pelabuhan Nusantara / Công đoàn bến cảng Nusantara
           Công đoàn bến cảng Nusantara (Serikat Buruh Pelabuhan Nusantara.Viết tắt là SBPN). Một tổ chức của tàn quân cuả Cộng Sản Indonesia. Cũng dùng một logo mà ít có người biết là cuả Cộng sản quốc tế ; và cũng ít bị mang tiếng và bị cấm đoán là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Giữa ngôi sao là một cái mỏ neo tượng trưng cho bến cảng. Chung quanh có ½ vòng tròn bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân. Còn ½ vòng tròng còn lại là sợi xích tượng trưng cho các ngàng công nghiệp. Tất nhiên logo mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế.
            
           Persatuan Politik Rakyat Miskin PPRM/Liên minh chính trị nhân dân nghèo
           Nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia mang tên Liên minh chính trị nhân dân nghèo/Persatuan Politik Rakyat Miskin ; viết tắt là PPRM . Có hình mang nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh trên cao. Nhưng không thể nào nói nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia vay mượn hình quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cho Logo cuả họ. Vì trong toàn bộ bài viết hoàn toàn không nhắc đến hai từ ngữ Việt Nam. Hơn nữa. Trong logo có hai hình mang tính cách của Cộng Sản quốc tế mà các logo cuả Liên Xô cũ trước kia vẫn thường dùng. Đó là bàn tay nắm chặt; giơ lên cao tượng trưng cho cái gọi là ” Sự kiên quyết ” cuả giai cấp công nhân; thứ hai là vòng tròn răng cưa cũng tượng trưng cho giai cấp công nhân thay cho hình buá trong cặp búa liềm. Vì các nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia này tránh né biểu tượng buá liềm mà đảng Cộng Sản Indonesia từng đã xử dụng trước kia; nay đã đã bị cấm đoán.

            
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.05.2021 11:08:47 bởi Hiếu Thiện >
            
           #86
            Hiếu Thiện

            • Số bài : 107
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 01.03.2021
            • Trạng thái: offline
            Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 26.05.2021 13:54:32 (permalink)
            LOGO NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CÁC NHÓM TÀN QUÂN CỘNG SẢN INDONESIA
             
             
            Pusat Perlawanan Rakyat Indonesia PPRI/Trung tâm kháng chiến nhân dân Indonesia
            Một logo mang nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; có một ngôi sao vàng năm cánh cuả Cộng Sản quốc tế nằm giữa hình. Phía mũi nhọn trên cao cuả ngôi sao vàng năm cánh là một bàn tay nắm chắt giơ lên cao theo đúng cách cuả bàn tay ” Kiên quyết” đấu tranh cuả giai cấp công nhân trong những logo cuả Liên Xô cũ . Lại càng có lý do để khẳng định logo nền đỏ sao vàng này là cuả tàn quân Cộng Sản indonesia với tuyên ngôn trong http://ppriportal.blogspot.com/p/blog-page_24.html “Trung tâm Kháng chiến Nhân dân Indonesia (PPRI) là một liên minh của các tổ chức dân chủ để chuẩn bị cho cuộc đấu tranh của nhân dân chống lại chủ nghĩa đế quốc / tư bản “.(Pusat Perlawanan Rakyat Indonesia (PPRI) adalah aliansi dari organisasi demokratik untuk mempersiapkan perjuangan rakyat melawan imperialis/kapitalis.). 
            Như vậy. Cái logo cuả  lực lượng kháng chiến cuả tàn quân Cộng Sản Indonesia này hoàn toàn mang tính chất cuả Cộng Sản quốc tế. Chẳng liên quan gì đến quốc kỷ cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam cả. Nó chỉ nọ́i lên một ý nghĩa : Nền đỏ sao vàng là một sản phẩm cuả Cộng Sản quốc tế xuất phát từ Liên Xô cũ. Được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng làm logo; và riêng đảng Cộng Sản Việt Nam thì trịnh trọng rước về nước dùng làm quốc kỳ với cái vỏ dân tộc bịp bợm bao che ở ngoài. Tuy nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế này không phổ biến bằng biểu tượng buá liềm hay ngôi sao đỏ. Nhưng nó được nhiều nhóm tàn quân Cộng Sản trên thế giới dùng để né tránh biểu tượng buá liềm đã bị thất bại ê chề nhục nhã.
            Hình trên là logo của Liên Minh Sinh Viên Papua (Aliansi Mahasiswa Papua). Logo cũng có nền đỏ của Cộng Sản quốc tế trong một tam giác cùng với một cánh tay công nhân nắm chặt đưa lên cao theo đúng cung cách cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ. Hơn nữa; trong trang https://www.facebook.com/Aliansi-Mahasiswa-Papua-AMP-119050954925380/   có hình cuả lãnh tụ du kích Cộng Sản Nam Mỹ Che Guevara. Do đó. Logo nền đỏ sao vàng cuả nhóm tàn quân Cộng Sản sinh viên Indonesia này hoàn toàn mang tính chất cuả Cộng Sản quốc tế. Và không có liên quan gì đến quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam dù rằng cũng nền đỏ sao vàng. Vì lẽ nhóm tàn quân Cộng Sản này chỉ đề cập tới lãnh tụ du kích Nam Mỹ Che Guevara mà không đá động gì tới Cộng Sản Việt Nam.


            Solidaritas Perjuangan Mahasiswa untuk Demokrasi / Đoàn kết đấu tranh vì dân chủ của sinh viên
            https://www.facebook.com/Solidaritas-Perjuangan-Mahasiswa-untuk-Demokrasi-1437267399649808/
            Một lá cờ cuả một tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia mang tên:” Đoàn kết đấu tranh vì dân chủ của sinh viên” (Solidaritas Perjuangan Mahasiswa untuk Demokrasi.Viết tắt là SEMAD). Logo cuả tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia này là nền đỏ sao vàng y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay ngoại trừ chỉ SEMAD nằm giữa ngôi sao. Chắc chắn là tổ chức tàn quân này không hề copy mẫu mã quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam để làm logo cho họ. Lý do dễ hiểu là họ tránh né biểu tượng buá liềm đã bị chính quyền và nhân dân Indonesia lên án. Nên đã dùng một biểu tượng khác cuả Cộng Sản quốc tế  ít mang tai tiếng hơn là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Có giống quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam chẳng qua là cùng bà con trong khối XHCN và cùng một ông tổ Mác Lê-Nin.
            Thêm một logo có nền đỏ sao vàng cuả một tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia vì tránh né biểu tượng búa liềm rất thông dụng cuả Cộng Sản quốc tế nhưng đã bị chính quyền Hồi Giáo Indonsia cấm ngặt. Đó là tổ chức có tên :” Liên đoàn Lao động dân chủ dân túy” (Federasi Serikat Buruh Demokratik Kerakyatan. Gọi tắt là F-SEDAR). Có một vòng bánh răng cưa quanh ngôi sao vàng để thay cho chiếc buá tượng trưng cho giai cấp công nhân


            FSBN: Federasi Serikat Buruh Nusantara/ Liên đoàn Công nhân quần đảo Nusantara
            https://www.facebook.com/FEDERASI.SERIKAT.BURUH.NUSANTARA.KASBI/
            Một tổ chức tàn quân Cộng Sản khác cuả Indonesia cũng tránh né biểu tượng búa liềm đã bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia cấm hoạt động. Cho nên chỉ dùng một biểu tượng khác cũng cuả Cộng Sản Quốc tế nhưng ít ai biết đến và cũng chẳng bị cấm đoán là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ của Cộng Sản quốc tế . Đó là tổ chức “Liên đoàn Công nhân quần đảo Nusantara” (Federasi Serikat Buruh Nusantara. Viết tắt là FSBN)
            Công đoàn đấu tranh lao động cuả tàn quân Cộng Sản Indonesia ( Persatuan Perjuangan Buruh. Viết tắt là PPB) cũng dùng một biểu tượng – Mà ít ai biết cũng là cuả Cộng Sản quốc tế; mà cũng không bị mang tiếng như búa liềm – là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Y như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng không phải do bắt chước mà đều là bà con trong hệ thống XHCN cùng ông tổ Mác Lê-Nin.


            https://www.facebook.com/fsbrkkasbi/photos/a.106706360710554/106717777376079/
            FSBRK:Federasi Serikat Buruh Readymix Dan Konstruksi / Liên đoàn công nhân xây dựng Readymix
            https://www.facebook.com/fsbrkkasbi/
            Liên đoàn công nhân xây dựng Readymix (Federasi Serikat Buruh Readymix Dan Konstruksi. Viết tắt là FSBRK). Một tổ chức cuả tàn quân Cộng Sản Indonesia. Cũng dùng logo có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Và vì biểu tượng búa liềm đã bị cấm đoán nên thay vào đó là một biểu tượng khác cũng cuả Cộng Sản quốc tế là một ngôi sao vàng trên nền đỏ.


            Sentral Organisasi Karyawan Swadiri Indonesia/Tổ chức Trung Ương Nhân viên tự kinh doanh Indonesia
            https://id.wikipedia.org/wiki/Sentral_Organisasi_Karyawan_Swadiri_Indonesia
            Một tổ chức tàn quân Cộng Sản khác cuả Indonesia cũng dùng một biểu tượng – Mà ít ai biết cũng là cuả Cộng Sản quốc tế; và cũng không hề bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia cấm đoán- Là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Mục đích để tránh biểu tượng búa liềm đã bị cấm đoán. Đó là :” Tổ chức Trung Ương Nhân viên tự kinh doanh Indonesia” (Sentral Organisasi Karyawan Swadiri Indonesia. Viết tắt là SOKSI).

            FSBKU: Federasi Serikat Buruh Karya Utama / Liên đoàn Chủ yếu Người lao động
            https://www.facebook.com/jurnalfsbkuksn/
            http://sba-sbkukmkgsk1.blogspot.com/2017/08/sejarah-fsbku.html
            Để tránh những biểu tượng chính cuả Cộng Sản quốc tế là búa liềm và ngôi sao đỏ đã bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia cấm đoán. Một tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia có tên :” Liên đoàn Chủ yếu Người lao động” (Federasi Serikat Buruh Karya Utama. Viết tắt là FSBKU) cũng dùng một biểu tượng khác – Nhưng ít người biết cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Và cũng không hể bị cấm đoán tại Indonesia – Là một ngôi sao vàng năm cánh. Tất nhiên trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Nó có giống y như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam không phải do bắt chước. Mà là cùng bà con họ hàng trong khối XHCN và cùng ông tổ Mác Lê-Nin.


            SBPKU: Serikat Buruh Paguyuban Karya Utama/ Hiệp Hội Công Đoàn tạo ra những công việc chính thức
            Một tổ chức của Indonesia- Chắc chắn  thuộc nhóm tàn quân Cộng Sản vì có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một bàn tay “cương quyết tranh đấu / Kулак” nắm chặt dơ cao- Loại nắm tay rất quen thuộc trên các poster cuả Cộng Sản Liên Xô cũ (https://depositphotos.com/20232543/stock-illustration-fists.html )- Và có một bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân thay thế cho hình ảnh cái buá. Và một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế chưa bị cấm tại Indonesia mà ít người biết cũng là của Cộng Sản quốc tế là hình một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó là tổ chức SBPKU: Serikat Buruh Paguyuban Karya Utama.  Tạm dịch là: Hiệp Hội Công Đoàn tạo ra những công việc chính thức.


            Serikat Buruh Karya Utama / Hiệp Hội Công Đoàn những công việc chính thức
            https://www.facebook.com/SBKURPPAlfamart/
            Thêm một logo cuả một tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia tránh né biểu tượng buá liềm cuả Cộng Sản quốc tế đã bị cấm hoạt động tại Indonesia. Mà chỉ dùng một biểu tượng phụ khác cuả Cộng Sản quốc tế (Chứ không phải copy quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam ) là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó là tổ chức mang tên: Serikat Buruh Karya Utama. Tạm dịch là Hiệp Hội Công Đoàn những công việc chính thức. Trên logo có hình báng răng cưa thay cho cái buá cuả giai cấp công nhân. Quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng cũng chỉ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ. Được Cộng Sản Việt Nam khoác cho cái vỏ dân tộc.


            https://id.pinterest.com/serbupri/?autologin=true
            Serikat Buruh Patriotik Republik Indonesia  / Liên đoàn Lao động Yêu nước Cộng hòa Indonesia
            https://www.facebook.com/fserbupri/
            http://fserbupri.blogspot.com/p/anggaran-dasar-anggaran-rumah-tangga.html
            Một logo cuả tổ chức tàn quân Cộng Sản tại Indonesia có nền đỏ của Cộng Sản quốc tế. Một vòng tròn bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân thay thế cho chiếc buá đã bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia cấm đoán trong cặp biểu tượng buá liềm cuả Cộng Sản quốc tế. Và hình ảnh chính cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô củ trên logo cuả tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia này là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Y như quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam vì cùng là bà con trong khối XHCN Đệ Tam Quốc Tế.


            FESBUK: Federasi Serikat Buruh Keadilan / Liên đoàn Công đoàn Tư pháp
            https://www.facebook.com/Info-Fesbuk-Ksn-Nusantara-113339630062108/
            Tổ chức “Liên đoàn Công đoàn Tư pháp” Tiếng Indonesia Federasi Serikat Buruh Keadilan. Viết tắt là FESBUK. Chắc chắn đây là một tổ chức cuả tàn quân Cộng Sản vì dùng một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế phát xuất từ Liên Xô cũ – Tuy không phổ biến bằng biểu tượng búa liềm vì đã bị cấm hoạt động tại Indonesia từ năm 1966 – Đó là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ 

            <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.05.2021 14:07:51 bởi Hiếu Thiện >
             
            #87
             Hiếu Thiện

             • Số bài : 107
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 01.03.2021
             • Trạng thái: offline
             Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 26.05.2021 14:20:20 (permalink)
             LOGO NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CÁC NHÓM TÀN QUÂN CỘNG SẢN INDONESIA
              
              
             KSBSI: Konfederasi Serikat Buruh Sejahtera Indonesia / Liên đoàn các Công đoàn Thịnh vượng Indonesia
             Một tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia mang tên :” Liên đoàn các Công đoàn Thịnh vượng Indonesia” (Konfederasi Serikat Buruh Sejahtera Indonesia. Viết tắt là KSBSI). Dùng logo nền đỏ của Cộng Sản quốc tế. Và vì biểu tượng buá liềm đã bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia cấm. Cho nên tổ chức tàn quân Cộng Sản này đã dùng một biểu tượng khác cuả Cộng Sản quốc tế là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ để thay thế.
              
             Front Nasional Perjuangan Buruh Indonesia FNPBI= Mặt trận công nhân đấu tranh cho quốc gia Indonesia
             Mặt trận công nhân đấu tranh cho quốc gia Indonesia (Front nasional perjuangan buruh Indonesia viết tắt là FNPBI ) cũng là nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với ba ngôi sao vàng năm cánh chứ không phải buá liềm. Thay vào đó thì hình tượng trưng cho giai cấp công nhân là một bánh răng cưa bao quanh cùng một cánh tay nắm chặt giơ lên cao – Đó chính tay cuả giai cấp công nhân thường được thấy trong các poster cuả Cộng Sản quốc tế ( https://www.thinglink.com/scene/756219097766690816 ) -Do đó. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ của logo này chắc chắn là hình ảnh cuả Cộng Sản quốc tế.
              
              Hiệp Hội Nông Dân Quốc Gia. (Serikat Tani Nasional STN)
             Logo cuả Hiệp Hội Nông Dân Quốc Gia (Serikat Tani Nasional ; viết tắt là STN) cũng là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả Cộng Sản quốc tế. Nhóm tàn quân Cộng Sản nông dân indonesia này cố ý tránh né; không dám dùng biểu tượng buá liềm đã bị nhân dân thế giới và Indonesia nguyền rủa. Bù lại có một phần bánh răng cưa phía dưới ngôi sao vàng để biểu tượng cho giai cấp công nhân. Và hai bên ngôi sao vàng có hai bông luá để tượng trưng cho giai cấp nông dân.
              
             Serikat Tani Riau (Hội Nông Dân Riau)
             Logo cuả Hội Nông Dân tỉnh Riau ( Serikat Tani Riau) cuả Indonesia là cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh.  Chắc chắn là tàn quân Cộng Sản tại tỉnh Riau cuả Indonesia không hề “mượn” cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam làm thành Logo của ho. Mà nền đỏ sao vàng đó là  biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Vì có một cánh tay nắm chặt giơ lên cao giữa logo màu đỏ. Đó chính là một hình ảnh quen thuộc tượng trưng cho cánh tay cuả giai cấp công (nông) nhân cuả Cộng Sản quốc tế.
              
             Hội Nông Dân Indramayu Serikat Tani Indramayu STI
             Logo của Hội Nông Dân Indramayu ( Serikat Tani Indramayu; viết tắt là STI ) Indonesia. Có logo hình một hoặc hai người nông dân giơ cao tay trong nền đỏ cuả Cộng Sản Quốc Tế. Phía trên ̣(các) bàn tay cuả những nam nữ nông dân này là một ngôi sao vàng năm cánh. Nắm chặt tay giơ cao là một hình ảnh quen thuộc cuả Cộng Sản quốc tế tượng trưng cho sự “kiên quyết” đấu tranh cuả giai cấp công nông. Do đó; Logo nền đỏ sao vàng cuả Hội Nông Dân Indramayu Indonesia mang tính chất cuả Cộng Sản quốc tế mà hoàn toàn không liên quan gì đến Cộng Sản Việt Nam.


             SERIKAT RAKYAT MISKIN INDONESIA BENGKULU (Liên Hiệp dân nghèo tại Bengkulu Indonesia)
             Một tổ chức tàn quân Cộng Sản khác cuả Indonesia là nhóm “Liên Hiệp dân nghèo tại Bengkulu Indonesia” (SERIKAT RAKYAT MISKIN INDONESIA BENGKULU. Viết tắt là SRMI) cũng dùng logo nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Với những hình ảnh này đảng Cộng Sản Việt Nam khó lòng chối cãi được nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân  tộc Việt Nam. Được nhiều tổ chức tàn quân Cộng Sản dùng vì né tránh biểu tượng búa liềm.
              
             Aliansi Gerakan Reforma Agraria Kalimantan Barat Liên minh phong trào cải cách nông nghiệp Tây Kalimantan AGRA
             Hình trên là logo của nhóm tàn quân Cộng Sản Tây Kalimantan Indonesia “Liên minh phong trào cải cách nông nghiệp Tây Kalimantan” (Aliansi Gerakan Reforma Agraria Kalimantan Barat. Viết tắt là  AGRA). Logo này có hình hai nam nữ nông dân trên nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế cùng với các chử màu vàng ; và trên cao cũng là một ngôi sao vàng năm cánh.
             Logo nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả nhóm tàn quân Cộng Sản thuộc tỉnh Tây Kalimantan vay mượn từ quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam hay là thuộc Cộng Sản quốc tế. Hãy xem trang https://pontianak.tribunnews.com/2018/05/01/gelar-aksi-ini-tuntutan-buruh-pada-pemerintah  để thấy một số người cuả nhóm tàn quân Cộng Sản này trương biểu ngữ tuân hành nhân ngày Lao Động Cộng Sản quốc tế May 1st (May Day).
             Do đó. Logo nền đỏ sao vàng cuả nhóm tàn quân Cộng Sản Tây Kalimantan Indonesia này là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Và hoàn toàn không liên quan gì đến quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Có giống nhau không phải là do sự trùng hợp ngẫu nhiên. Mà là vì có họ hàng bà con. Cùng ông tổ Cộng Sản Mác-Lê Nin.


                Kemping Politik Pemuda Trại Thanh Niên Chính Trị
             Hình trên là logo của chương trình cắm trại cho giới trẻ chính trị cuả Indonesia ( Kemping Politik Pemuda ). Trong logo có một cái lều màu đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh – Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng trong bản tuyên ngôn cuả trang web này thì hoàn toàn không đá động đến quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng sặc mùi Cộng Sản quốc tế chống thế giới tư bản chủ nghĩa như:” Với sự bá đạo của chủ nghĩa tư bản trong tất cả các dòng đời của nhân loại bắt đầu từ các công cụ tư tưởng của chủ nghĩa tư bản như phương tiện truyền thông, giáo dục, tôn giáo và những người khác, cùng với sự tồn tại của nhà nước như một công cụ đàn áp của các hệ thống tư bản như quân đội, luật pháp, v.v …, vẫn tiếp tục được duy trì như Thực hành cuộc sống tốt, nhưng thực tế là cuộc sống dưới vòng tròn quyền lực trong hệ thống tư bản tạo ra nhiều bất bình đẳng xã hội, nghèo đói, hãm hiếp phụ nữ, thất nghiệp gia tăng, giết người, thậm chí đến mức nội chiến.” 
             (Dengan massifnya hegemoni kapitlaisme disegala lini kehidupan umat manusia mulai dari instrumen ideologi kapitalisme seperti media, pendidikan, agama dan lain-lain, ditambah lagi dengan adanya negara sebagai instrumen represif sistem kapitalisme seperti tentara, hukum, dan sebagainya…, yang terus dipertahankan sebagai praktek kehidupan yang baik, namun kenyataan sebenarnya bahwa kehidupan dibawah lingkaran kekuasaan sistem kapitalisme menimbulkan banyak kesenjangan sosial, kemiskinan, pemerkosaan terhadap perempuan, pengangguran meningkat, pembunuhan, bahkan sampai pada perang saudara ditimbulkannya.)
             Như vậy là nhóm này là tàn quân Cộng Sản quốc tế tại Indonesia. Do đó logo một ngôi sao vàng trên căn lều màu đỏ là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế chủ trương đánh bại thế giới tư bản. Hoàn toàn không liên quan gì đến quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cả. Quốc kỳ nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam có giống y như căn lều đỏ sao vàng cuả nhóm tàn quân này là vì cùng là đàn em của Liên Xô cũ. Cùng chủ trương theo chính sách đánh bại tư bản do Liên Xô cũ đề xướng.


             Serikat perjuangan rakyat indonesia SPRI = Liên minh đấu tranh nhân dân Indonesia
             Logo của nhóm tàn quân Indonesia Liên minh đấu tranh nhân dân Indonesia ( Serikat perjuangan rakyat indonesia SPRI ). Chắc chắn nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả logo này là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế vì có bàn tay “công nhân” nắm chặt dơ cao y hệt như những logo “Raised fist” của Liên Xô cũ ( https://en.wikipedia.org/wiki/Raised_fist). Những trang web cuả nhóm tàn quân Cộng Sản này không hề đá động gì tới quốc kỳ nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam. Cho nên không thể nào nói nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia này lấy quốc kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam làm mẫu cho logo cuả ho cho được. Giống nhau chẳng qua là  bà con; họ hàng; cùng ông tổ Mác Lê-Nin.
              Sentral Organisasi Karyawan Swadiri Indonesia SOKSI  = Tổ chức lao động trung ương Indonesia
             Hình trên là logo cuả Tổ chức lao động trung ương Indonesia (Sentral Organisasi Karyawan Swadiri Indonesia SOKSI). Logo vừa có nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Lại vừa có nắm đấm giơ cao theo kiểu Поднятый кулак cuả Liên Xô cũ (https://ru.qwertyu.wiki/wiki/Raised_fist). Cho nên nền đỏ sao vàng của nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia này mang tính cách Cộng Sản quốc tế bắt nguồn từ Liên Xô cũ. Quốc Kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam có giống chẳng qua là bà con; họ hàng cùng ông tổ Mác Lê-Nin.
              
             PEMBEBASAN (Pusat Perjuangan Mahasiswa untuk Pembebasan Nasional = Trung tâm đấu tranh sinh viên giải phóng dân tộc)
             Hình trên là logo nền đỏ sao vàng cuả nhóm tàn quân Cộng Sản Indonesia mang tên PEMBEBASAN (Pusat Perjuangan Mahasiswa untuk Pembebasan Nasional = Trung tâm đấu tranh sinh viên giải phóng dân tộc). Trong trang Web http://pembebasan-pusat.blogspot.com/2015/10/pembebasan-statement-free-khalid-ismath.html là bản tuyên bố của nhóm này. Có nội dung kêu gọi chống chủ nghĩa tư bản để giải phóng và đoàn kết dân tộc; vì chủ nghĩa tư bản không mang lại dân chủ (!!!).Luận điệu chống tư bản này sặc mùi Cộng Sản quốc tế. Do đó; logo nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả nhóm này chắc chắn là biểu tượng của Cộng Sản quốc tế. Quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam có giống y hệt cũng vì quốc kỳ Việt Nam cũng là sản phẩm cuả Cộng Sản đệ tam quốc  tế; phát xuất từ Liên Xô cũ.
              
               Partai Rakyat Aceh ( Đảng Nhân dân Aceh)
             Trong trang  https://en.wikipedia.org/wiki/Aceh_People%27s_Party  cho biết Đảng Nhân Dân Aceh có cờ nền đỏ sao vàng trên là một đảng chính trị khuynh tả. Còn trong trang https://menulissejarah1.blogspot.com/2017/07/partai-rakyat-aceh-pra.html thì xác nhận nhóm này là “Mặt trận kháng chiến dân chủ nhân dân Aceh”  (Front Perlawanan Demokratik Rakyat Aceh). Hai yếu tố này có thể giúp ta biết nhóm cờ đỏ sao vàng này mang tính chất Cộng Sản. Trong tất cả trang web đề cập đến nhóm đảng phái thiên tả có chủ trương kháng chiến có cờ đỏ sao vàng của Indonesia này hoàn toàn không thấy đề cập tới cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Do đó; không thể nói nhóm tàn quân Cộng Sản khuynh tả của Indonesia có chủ trương kháng chiến này lấy hình cuả quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam làm cờ cho nhóm của họ.

             <bài viết được chỉnh sửa lúc 16.10.2021 15:04:15 bởi Hiếu Thiện >
              
             #88
              Hiếu Thiện

              • Số bài : 107
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 01.03.2021
              • Trạng thái: offline
              Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 28.05.2021 09:38:55 (permalink)
              LOGO NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CÁC NHÓM TÀN QUÂN CỘNG SẢN INDONESIA
               
               
              Komite Persiapan- Sentra Gerakan Muda Kerakyatan KP-SGMK = Ủy Ban Trừ bị – Trung tâm phong trào thanh niên nhân dân
              Bản tuyên ngôn của nhóm Komite Persiapan- Sentra Gerakan Muda Kerakyatan có logo nền đỏ sao vàng trong http://kp-sgmk.blogspot.com/2014/02/memperkenalkan-sentra-gerakan-muda.html . Có đoạn : “…theo thời gian và sự áp bức của các chính phủ ủng hộ tư bản / tư bản, sẽ có nhiều sự phản kháng hơn, không chỉ trong phong trào sinh viên mà cả phong trào thanh niên, sinh viên.” (…Seiring waktu dan penindasan pemerintah kapitalis / kapitalis, akan ada lebih banyak perlawanan, tidak hanya dalam gerakan mahasiswa tetapi juga dalam gerakan pemuda dan mahasiswa.) Trong tuyên ngôn này có nhấn mạnh đến yếu tố quyết định tập thể mà tất cả các thành biên phải thi hành ” …khi nó trở thành quyết định chung, thì tất cả các thành viên  phải thực hiện.” (Ketika itu menjadi keputusan bersama, semua anggota harus membuat.)Logo nền đỏ sao vàng. Có chủ trương chống lại chủ nghĩa tư bản. Có chủ trương chủ trương tập thể…Mà hoàn toàn không đếm xỉa gì tới cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam. Thì nhất định nhóm này là tàn quân của Cộng Sản quốc tế. Rập khuôn mô hình cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản quốc tế chứ không phải bắt chước quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam.


              Komite Penyelamat Organisasi Perhimpunan Rakyat Pekerja KPO-PRP Ủy Ban Cứu Nguy Tổ Chức Xã Hội Công Nhân
               
              Kongress Politik Organisasi Perjuangan Rakyat Pekerja KPO-PRP Tổ Chức Đại Hội Chính Trị Đấu Tranh Của Nhân Dân Lao Động.
              Trong trang http://www.arahjuang.com/2015/02/14/pernyataan-politik-kpo-prp-dalam-aksi-nasional-15-februari-2015/  nói về tuyên ngôn cuả các nhóm KPO-PRP có cờ đỏ với một ngôi sao vàng xéo hoặc ngôi sao vàng lớn trên góc cao này có đoạn mở đầu :”Phi nước đại về phía trước, nâng cao năm công nhân chiến đấu của nhân dân hướng tới chủ nghĩa xã hội! Các đồng chí trong vòng tay”(Berderap Maju, Kibarkan Panca Juang Rakyat Pekerja Menuju Sosialisme! Kawan-kawan seperjuangan, ).
              Đích thị các nhóm KPO-PRP có cờ đỏ sao vàng này là tàn quân Cộng Sản Indonesia. Có lập luận y hệt luận điệu đấu tranh cuả Cộng Sản quốc tế trước kia. Do đó. logo nền đỏ sao vàng cuả nhóm này là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Biểu tượng này đã được Cộng Sản Việt Nam mang về nước làm quốc kỳ với ngôi sao vàng năm cánh đặt chính giữa.


              Kongres Aliansi Serikat Buruh Indonesia KASBI  Liên Minh Công Đoàn Indonesia
              Hình trên là logo nền đỏ sao vàng cuả  Liên Minh Công Đoàn Indonesia/Aliansi Serikat Buruh Indonesia viết tắt là KASBI. Trong  trang https://www.turc.or.id/suara-suara-buruh-pada-mayday-2019-di-jakarta/&nbsp; với tựa đề “Tiếng nói lao động vào ngày tháng 5 năm 2019 tại Jakarta” (Suara-suara Buruh pada MayDay 2019 di Jakarta). Cho biết công đoàn nền đỏ sao vàng này có tham gia vào cuộc tuần hành vào ngày lễ Lao Động cuả Cộng Sản quốc tế mồng 1 tháng 5 (MayDay). Do đó. Ta có thể kết luận chắc chắn là Công đoàn này là một tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia. Do đó logo nền đỏ sao vàng cuả công đoàn tàn quân Cộng Sản này là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Công đoàn này chẳng thèm vay mượn hình ảnh quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam để làm logo cho họ. Vì trong tất cả bài viết về cái công đoàn tàn quân Cộng Sản Indonesia này thì chẳng thấy nhắc nhở gì đến cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam.
               
              Hình trên là một poster cuả tổ chức Cộng Sản Kasbi cuả Indonesia về ngày lễ lao Động cuả Cộng Sản quốc tế May Day (Mồng 1 tháng 5) với một ngôi sao vàng trên nền chử MAY DAY màu đỏ; cũng như poster mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Như vậy cái poster này đã nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn: Nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế – Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam-. Đã được nhóm Cộng Sản Indonesia mang tên KASBI dùng làm biểu tượng riêng. Vì không có lý do gì mà cho rằng nhóm Cộng Sản Indonesia Kasbi này lấy hình cờ của Cộng Sản Việt Nam làm logo cho nhóm của họ; và làm poster cho ngày công nhân quốc tế Cộng Sản May Day cho được.
               
              Xem thêm hình một ngôi sao vàng năm cánh trên nền (cái loa màu) đỏ  được dùng trong poster cuả ngày lễ công nhân cuả Cộng Sản quốc tế May Day do nhóm Cộng Sản Indonesia  KASBI dùng làm logo cho trang  Facebook của họ ( Phía trên của poster có hàng chử tiếng Indonesia :” Hari Buruh International : Ngày lễ Lao Động Quốc Tế ). Điều này chứng tỏ một cách mạnh mẽ là  – Cũng như búa liềm – Nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.
               
              Hình trên là một cái poster trên đường phố Indonesia. Có hình một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ với chử tiếng Anh Red Army (Hồng quân). Logo nền đỏ sao vàng vì né tránh hình búa liềm cuả nhóm tàn quân hồng quân Cộng Sản Indonechian này y hệt như logo nền đỏ sao vàng cuả hồng quân Liên Xô cũ ( https://signmax.us/AchatenLigne/Logos/view-one.aspx?LOGOID=14827 ).
              Khi nói tới hồng quân/Red Army là ta nghĩ tới quân đội cuả một quốc gia Cộng Sản – Điển hình là Liên Xô và Trung Cộng – là những đơn vị quân đội Cộng Sản có dùng quân kỳ nền đỏ sao vàng.
              Trong bài viết “Tự xưng là người theo chủ nghĩa dân tộc chân chính, Hồng quân thành phố Malang phủ nhận chủ nghĩa cộng sản”(Ngaku nasionalis tulen, Red Army Kota Malang bantah terkait komunis https://www.merdeka.com/peristiwa/ngaku-nasionalis-tulen-red-army-kota-malang-bantah-terkait-komunis.html ). Có nói  rõ là sau khi tàn quân hồng quân Cộng Sản Indonesia lắp đặt bảng quảng cáo có chử Hồng Quân/Red Army. Đã bị chính quyền Hồi Giáo chống Cộng Sản địa phương cấp tốc tháo dỡ. Và vì sợ bị thanh trừng. Cho nên chủ tịch “Hồng Quân” Indonesia chối sự liên hệ tới chủ thuyết Cộng Sản. Mà chỉ mang ý nghĩa dân tộc Indonesia: “Lắp đặt biển quảng cáo mang dòng chữ Hồng quân và logo ngôi sao vàng mời gọi sự phấn khích. Biểu tượng được liên kết với quân đội đỏ của Nga và Trung Quốc dày đặc với chủ nghĩa cộng sản.Biển quảng cáo đã được gửi bởi Đơn vị Cảnh sát Dịch vụ Dân sự (Satpol PP) với lý do không được cấp phép và gây bất ổn cho công chúng. Ba mảnh biển quảng cáo ở hai địa điểm đã bị hạ cấp mạnh mẽ. Chủ tịch Hồng quân thành phố Malang, Peni Suparto, phủ nhận có liên quan đến các tổ chức cộng sản.”(Pemasangan baliho bertuliskan Red Army dan logo bintang emas mengundang kehebohan. Lambang tersebut dikaitkan dengan tentara merah Rusia dan Cina yang kental dengan komunisme.Baliho tersebut telah diturunkan oleh Satuan Polisi Pamong Praja (Satpol PP) dengan alasan tidak berizin dan meresahkan masyarakat. Tiga buah baliho di dua lokasi itu diturunkan paksa.Ketua Red Army Kota Malang, Peni Suparto membantah terkait dengan organisasi komunis. )
              Hiện tượng này đã mạnh mẽ nói lên một ý nghĩa quan trọng: Nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được nhiều đơn vị hồng quân Liên Xô cũ và Trung Cộng dùng làm quân kỳ. Tàn quân Cộng Sản Indonesia vì né tránh biểu tượng búa liềm đã bị cấm đoán nên cũng dùng logo nền đỏ sao vàng này. Và chắc chắn không hề bắt chước từ cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Vì quân đội cuả đảng Cộng Sản Việt Nam không hề được gọi là Hồng Quân.
              (Đọc trong https://www.voa-islam.com/read/world-analysis/2017/11/02/54100/mewaspadai-sosialismekomunisme-gaya-baru/  https://steemit.com/politic/@sosiologika/komunisme-rasa-takut-dan-batas-logika-masyarakat  https://www.change.org/p/front-anti-komunis-indonesia-ganyang-pki  Đễ thấy chính phủ Hồi Giáo Indonesia tuyệt đối cấm biểu tượng búa liềm. Đó là lý do tại sao những tổ chức tàn quân Cộng Sản tại Indonesia chỉ sử dụng logo nền đỏ sao vàng).
              Sau khi Cộng Sản quốc tế sụp đổ. Nhiều tổ chức tàn quân Cộng Sản trên thế giới tránh né biểu tượng buá liềm đã lỗi thời; nhưng thay vào đó thì dùng một biểu tượng phụ khác là nền đỏ sao vàng. Các tổ chức tàn quân cuả Cộng Sản Indonesia cũng vậy. Nhưng thật ra trước khi bị chính quyền Hồi Giáo Indonesia thanh trừng vào năm 1965-1966. Đảng Cộng Sản indonesia cũng từng dùng nền đỏ sao vàng để chỉ đường lối Cộng Sản Mark Lenin – Tuy rằng rất hiếm-. Câu chuyện sau đây sẽ chứng minh điều đó.
               
              Trong trang Amazon https://www.amazon.com/Peniup-Saksofon-Tengah-Prahara-Indonesian/dp/9799102804/ref=sr_1_1?keywords=njoto+peniup+saksofon+di+tengah+prahara+%CC%A3%28indonesian+edition%29&qid=1574745951&sr=8-1  Có rao bán một cuốn sách được xuất bản vào năm 2010. Sách mang bìa đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; in hình một đảng viên Cộng Sản Indonesia nhạc công  tên Njoto cầm kèn Saksofon. Đang say mê đọc một cuốn sách – Chắc hẳn là một cuốn sách nói về chủ thuyết Cộng Sản Mác Lê – Trong cuốn sách này bay ra những trang giấy vàng lên cao để cuối cùng thành một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Trong phần giới thiệu cuả Amazon cho biết Njoto là một đảng viên Cộng Sản Indonesia PKI trước kia. Vì bị cho là thân thiện Sukarno nên bị đảng Cộng Sản Indonesia loại ra hàng ngũ lãnh đạo. Njoto là một khuôn mặt khác với những đảng viên Cộng Sản Indonesia còn lại trong cuộc thanh trừng cuả chính quyền Hồi Giáo Nam Dương tàn sát các đảng viên Cộng Sản Indonesia trong biến cố G30s (Đảo chánh 30/09/1965).
               Vì muốn che giấu tông tích buá liềm. Cuốn sách cuả tàn quân Cộng Sản Indonesia đã nói lên một ý nghĩa quan trọng: Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một sản phẩm cuả Cộng Sản quốc tế. Và đảng Cộng Sản Indonesia trước kia đôi khi cũng dùng biểu tượng này.
               
              (PEMBEBASAN) Pusat Perjuangan Mahasiswa untuk Pembebasan Nasional/Trung tâm đấu tranh sinh viên giải phóng dân tộc
              Một tổ chức tàn quân Cộng Sản khác cuả Indonesia mang tên:” Trung tâm đấu tranh sinh viên giải phóng dân tộc” (Pusat Perjuangan Mahasiswa untuk Pembebasan Nasional. Viết tắt là Pembebasan) cũng dùng một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế là một ngôi sao vàng trên nền đỏ làm logo. Điều này chứng tỏ nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.
               
               
              Hai hình trên là hai logo cuả tàn quân Cộng Sản Indonesia trong bài viết mang tên: “Mục đích của hệ thống chủ nghĩa xã hội ” (Tujuan Sistem Sosialisme). Vì tránh biểu tượng buá liềm đã bị nhân dân thế giới lên án và vứt vào sọt rác. Hai logo cuả 2 tổ chức tàn quân Cộng Sản Indonesia này đều dùng một biểu tượng khác cuả Cộng Sản quốc tế – Mà ít người biết là nó cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế – . Và cũng ít mang tai tiếng hơn biểu tượng búa liềm là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Có kèm theo bánh răng cưa là biểu tượng cho giai cấp công nhân và bông lúa làm biểu tượng cho giai cấp nông dân.Do đó. Cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; phát xuất từ Liên Xô cũ.


              FSBP KASBI Federasi Serikat Buruh Persatuan Liên đoàn Liên hiệp Lao động Đoàn kết
              Logo cuả Persatuan Liên đoàn Liên hiệp Lao động Đoàn kết cuả tàn quân Cộng Sản Indonesia ( Federasi Serikat Buruh Persatuan Viết tắt là FSBP) cũng có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Trong ngôi sao vàng là bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân thay thế cho biểu tượng búa liềm 

               
              #89
               Hiếu Thiện

               • Số bài : 107
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 01.03.2021
               • Trạng thái: offline
               Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 29.05.2021 13:12:14 (permalink)
               NỀN ĐỎ SAO VÀNG BIỂU TƯỢNG CUẢ GIÁO PHÁI QỦY SATAN
                
               Tổ chức ” Cửu Bình” của Pháp Luân Công Trung Hoa tố cáo ông tổ Cộng Sản là Karl Marx là một tín đồ cuả giáo phái thờ Satan ( http://nguoikechuyenthat.blogspot.com/  ). Đã có rất nhiều sách vở và chứng từ để chứng minh rằng Marx là một tín đồ cuả Satan giáo (Satanist Church).Và một lãnh tụ khác cuả Cộng Sản quốc tế là Lê Nin cũng là một tín đồ cuả giáo phái thờ qủy Satan. Cờ cuả giáo phái Satan là ký hiệu ngôi sao năm cạnh lộn ngược với mũi nhọn chúc xuống (Satanic Pentagram). Thường thì ngôi sao năm cạnh chúc ngược này có hình đầu con dê – Là biểu tượng cuả mặt qủy satan- ở trong. Đôi khi chỉ là ngôi sao năm cạnh chúc ngược thôi. Tổ chức Cửu Bình cũng cho biết ngôi sao Xô Viết thời Lê Nin là hình thức trá hình cuả ngôi sao năm cạnh chúc ngược cuả giáo phái thờ qủy Satan cuả Marx và Lê-Nin (Satanic pentagram).
                (- Sách Marx và Satan https://medium.com/@kennethlipp/book-review-karl-marx-satans-own-minion-c6e0ae4e174a)

                
               Quyền lực thực sự phía sau chủ nghĩa Cộng Sản/ The real power behinde Comunism
                Sách : Quyền lực thực sự phía sau chủ nghĩa Cộng Sản/ The real power behinde Comunism https://theredscareblog.wordpress.com/trpbc/  ám chỉ Cộng Sản quốc tế được sự hổ trợ cuả qủy Satan với hình bià Lê-Nin có khuôn mặt thứ hai phía sau có sừng trên trán và hai tai nhọn hoắt như mặt một thằng qủy.

               Một  tranh vẽ Lê Nin với hai cái sừng qủy trên trán với khuôn mặt có màu đỏ cuả máu với tên :”Qủy Satan Lê Nin” (Satan Lenin). Phía dưới là hàng chử :”Đại sư phụ cuả Địa ngục” (The Grandmaster of Hell). Phía bên phải hình là hàng chử :”Bậc thầy cuả kinh dị” (The Master of Horror). Phiá dưới bên trái có hàng chử:” Đáng sợ hơn cả quái vật” (More fearful than the Monster). Như vậy. Tác giả bức tranh vẽ này đã khẳng định Lê Nin là một con qủy Satan trá hình.

               Satanic Communist Party
               Trong trang Facebook “Đảng Cộng Sản cuả Satan” (Satanic Communist Party) có hình chân dung Karl Marx – Ông tổ cuả Cộng Sản – với 4 chiếc sừng dê trên đầu cong vòng qua hai bên mặt. Trong khi đó hình người nhưng đầu và chân dê là hình tượng cuả qủy Satan ( https://psmag.com/social-justice/the-satanic-temple-brings-baphomet-to-arkansas ). Hình này muốn nói lên một ý nghĩa : Karl Marx là giáo chủ giáo phái Satan mang tên Cộng Sản.
                
               Satanic Communist Party
               Hình nền chính cho trang Facebook mang tên :”Đảng Cộng Sản cuả qủy Satan” (Satanic Communist Party) là những khuôn mặt có lẽ là cuả Karl Marx. Trên trán ông ta có hình búa liềm – Tất nhiên là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản quốc tế- Nhưng trên đầu ông ta có 2 sừng – Tất nhiên ông ta là qủy Satan. Hình nền này cho thấy Cộng Sản quốc tế là giáo phái thờ qủy Satan trá hình.
               Ngoài sự tố cáo ngôi sao Xô Viết (phổ biến nhất là ngôi sao đỏ viền vàng. còn ngôi sao vàng trên nền đỏ thì ít hơn hẳn) là ngôi sao cuả giáo phái thờ Satan ngụy trang. Tổ chức Cửu Bình còn tố cáo các biểu tượng buá và liềm cũng có nguồn gốc là những dụng cụ cuả giáo phái thờ qủy satan dùng để tàn sát và hủy diệt. Cũng như ngày lễ công nhân quốc tế cuả Cộng Sản May 1st Day trùng vào ngày lễ thành lập cuả hội Tam Điểm – Cũng là một hội thờ qủy Satan – (Hồ chí Minh là một hội viên cuả hội Tam Điểm)
               (http://www.geocities.ws/xoathantuong/tgp_hcmh3d.htm#:~:text=H%E1%BB%93%20Ch%C3%AD%20Minh%20l%C3%A0%20m%E1
               %BB%99t,%2DMa%C3%A7onnerie)%20Ph%C3%A1p%20n%C4%83m%201922. ). 
               Và ( https://en.wikipedia.org/wiki/Illuminati  Ngày 01 thánh 05 là ngày thành lập hội Illuminati – Một chi nhánh cuả hội Tam Điểm).
               Trong trang http://nguoikechuyenthat.blogspot.com/ Có nói về biểu tượng búa liềm cuả Cộng Sản quốc tế xuất phát từ hội Tam Điểm như sau:
               Đảng cộng sản tuyên truyền rằng: “Cờ đảng búa liềm của đảng cộng sản đại biểu công nhân và nông dân, cái búa đại biểu công nhân, còn cái liềm đại biểu nông dân”. Thế nhưng hàm nghĩa thực sự của chúng lại không phải như vậy. Búa liềm trong cờ đảng thực sự đến từ hội Tam Điểm. Trong nghi thức của hội Tam Điểm, “đại sư thợ đá” (Master Mason) tay cầm một chiếc búa, bởi vì búa là công cụ lao động của thợ đá. Kỳ thực, từ “đồng chí” xưng hô giữa những người cộng sản là đến từ hội Tam Điểm, giữa các hội viên cấp 2 của hội Tam Điểm gọi nhau là “đồng chí” (comrade). ( https://en.wikipedia.org/wiki/Freemasonry#Masonic_Lodge )
               Marx xúi giục công nhân bạo động đoạt chính quyền, Lenin nói thành lập chính đảng của “giai cấp công nhân”, đều là dựa vào công nhân, căn bản không đề cập đến nông dân. Nông dân là Mao Trạch Đông đề cập đến “nông thôn bao vây thành thị”, còn đảng huy là đã có từ thời Liên Xô rồi, do đó liềm căn bản không đại biểu cho nông dân. Như vậy liềm đại biểu điều gì? Liềm cũng bắt nguồn từ hội Tam Điểm, đại biểu sự hủy diệt. Trong văn hóa đại chúng của Tây phương, Thần Chết mang theo một lưỡi hái; liềm thực sự đại biểu hủy diệt, đại biểu cái chết.
                
                
               Ảnh: Búa và Liềm ghép lại thành chữ G trong biểu tượng của hội Tam Điểm.
                
               Trên là hình hai con qủy cầm búa và liềm. Ở giữa phía dưới là hình một phù hiệu cuả một ngành nào đó cuả Liên Xô cũ có hình buá liềm trong ngôi sao vàng.
                
               Satanic Communist Party
               Trên là hình chính cuả trang Facebook mang tên: ”Đảng Cộng Sản cuả Qủy Satan” (Satanic Communist Party). Hình có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; đồng thời cũng là màu máu cuả qủy Satan ( https://www.imdb.com/title/tt3666982/mediaviewer/rm2802265856/ ). Hai tay cuả Qủy Satan này cầm 2 biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế là búa và liềm. Trên trán có một ngôi sao vàng năm cánh.Hiển nhiên đó là ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan/ Satanic Pentagram. Như vậy để thấy Cộng Sản quốc tế là một giáo phái cuả qủy Satan trá hình.
                
               Satanic Communist Party
               Hình hai con qủy mang búa và liềm là 2 biểu tượng chính cuả Cộng Sản quốc  tế trong trang Facebook Satanic Communist Party/ Đảng Cộng Sản của qủy Satan.  Phía trên giữa hai cái đầu cuả 2 con qủy là câu :” Lực lượng công nhân là động cơ của cuộc cách mạng” ( Latuerza De Los Trabajadores Es El Motor De La Revolución ). Câu này cuả Cộng Sản quốc tế. Do đó hình này chứng tỏ đảng Cộng Sản là giáo phái thờ qủy Satan trá hình.
                
               Để đối chọi lại hình ảnh Đức Mẹ Maria bồng Chúa Giêsu hài nhi; và trên tay cầm Thánh Giá cuả Công Giáo. Giáo phái thờ qủy Satan tạo ra hình ảnh một qủy cái bồng một qủy con. Nhưng trên tay con qủy cái này cầm một cái liềm. Đó cũng là lưỡi hái cuả Thần Chết, tượng trưng cho sự hủy diệt. Và Cộng Sản đệ tam quốc tế đã dùng biểu tượng liềm này cuả Satan giáo núp dưới danh nghĩa đại diện cho giai cấp nông dân.

                
               Trong trang https://www.pngjoy.com/preview/s1n5n6o5n8y1o6_satanic-pentagram-fire-pentagram-hd-png-download/   trình bày một ngôi sao năm cạnh với mũi nhọn chúc xuống dưới; với hình đầu con dê = Tôn giáo tôn thờ thần thú tính nằm trong ngôi sao (Hình trên). Chắc chắn hình đầu con dê này là biểu tượng cho qủy Satan vì phía trên có hàng chử :”Satanic Pentagram” (Ngôi sao năm cánh cuả giáo phái qủy Satan)-.Do đó ngôi sao năm cạnh đảo ngược có đầu dê này này là biểu tượng cuả tôn giáo thờ qủy Satan (Satanic pentagram).
               Karl Marx là hội viên cuả giáo phái Satan ( https://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/tanyth-lawless-ban-danlambao-nguoi.html
               Còn Lê-Nin là hội viên cuả hội Tam Điểm- Cũng là một hội thờ qủy Satan (https://books.google.com/books?id=SGWPDwAAQBAJ&pg=PA176&lpg=PA176&dq=l%C3%AA+nin+h%C3%B4%CC%A3i+vi%C3%AAn+tam+%C4%91i%E1%BB%83m
               &source=bl&ots=8gBeQudbqw&sig=ACfU3U3L8Y2Qt0Tkm8yxJLKTAO_N3QFM_g&hl=en&sa=X&ved=2ahUKEwih6JudnNHiAhUKDKwKHb
               FwAnwQ6AEwA3oECAkQAQ#v=onepage&q=l%C3%AA%20nin%20h%C3%B4%CC%A3i%20vi%C3%AAn%20tam%20%C4%91i%E1%
               BB%83m&f=false  ).
               Lê Nin đã lấy ngôi sao năm cạnh ngược đầu cuả qủy satan lể làm ngôi sao Xô Viết (ngôi sao Xô Viết trên quốc kỳ cuả Liên Xô cũ là ngôi sao năm cánh chỉ có viền cạnh; không phải là ngôi sao “đặc” ).
                
                

                
               Satanic Pentagram wallpaper
               Hình trên là giấy dán tường có ngôi sao năm cạnh cuả qủy Satan (Satanic Pentagram wallpaper) với mũi nhọn chúc xuống. Ngôi sao Xô Viết cuả Lê Nin lấy từ mẫu ngôi sao cuả qủy dữ này. Vì cả Marx lẫn Lê-Nin đều là tín đồ cuả Satan.
                
               Church of Satan Baphomet Satanism Pentagram Ngôi sao năm cánh cuả nhà thờ qủy Satan Baphomet
               Trên là ngôi sao viền vàng năm cánh trên nền đỏ cuả nhà thờ qủy Baphomet cuả giáo phái thờ Satan. Nó là thủy tổ ngôi sao Xô Viết màu vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Liên Xô cũ. Mà sau đó nó trở thành cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại Việt Nam.

                
               Hình trên biểu tượng búa liềm đan với ngôi sao cuả qủy Satan (Satanic Pentagram).Là một bằng chứng rất mạnh mẽ để chứng tỏ Cộng Sản quốc tế Mác Lê-Nin được qủy Satan hổ trợ.
                
               Satanic Communist Party
               Trong một trang Facebook có tên ” Đảng Cộng Sản cuả Qủy Satan” (Satanic Communist Party). Có biểu tượng gộp lại từ 2 biểu tượng cuả giáo phái thờ qủy Satan và Đảng Cộng Sản. Là hình búa liềm đan với ngôi sao năm cạnh đảo ngược. Như vậy; với biểu tượng “kép” này; thì chúng ta thấy rõ đảng Cộng Sản cũng chỉ là một đảng thờ qủy Satan trá hình.
                
               Trang mạng Etsy rao bán các vòng đeo cổ cuả Stalin (Stalin necklace ). Trong các vòng đeo cổ cuả lãnh tụ thứ hai cuả Liên Xô cũ sau Lê-Nin có một vòng với ngôi sao cuả qủy Satan ( Satanic Pentagram ); là ngôi sao năm cạnh với mũi nhọn chúc xuống. Điều này chứng tỏ Cộng Sản quốc tế phát xuất từ quyền lực cuả qủy Satan. Và ngôi sao Xô Viết/ Soviet star là hình ảnh cuả ngôi sao qủy Satan/Satanic pentagram trá hình. Ngôi sao quyền lực cuả qủy này được rất nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng tới. Trong đó có đảng Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ.
                
               Hai hình trên là một logo cuả một Trường học về chủ nghĩa Cộng Sản đồng tính của Satan ( Satan's School of Gay Communism ) tại Hoa Kỳ. Thành lập từ năm 1871 tức là thuộc vào thời gian cuả Cộng Sản Quốc tế I (1864 - 1876). Nội cái tên không cũng chứng tỏ một cách mạnh mẽ rằng : Chủ thuyết Cộng Sản và Satan giáo tuy hai nhưng chỉ là một từ Quốc tế 1 cuả Cộng Sản. Hình trên trong logo có ngôi sao năm cánh với đầu nhọn chúc xuống đất cuả giáo phái thờ  qủy Satan (Satanic Pentagram). Phía dưới ngôi sao qủy này là hình búa liềm cuả Cộng Sản Quốc Tế. Hình dưới thì phía dưới ngôi sao qủy Satan/Satanic pentagram là ngôi sao Soviet cạnh cong bầu.

                

               Trên là hình bìa cuả một trò chơi game :”Làm tình với Stalin” (Sex with Stalin). Có chân dung Stalin – Lãnh tụ thứ hai cuả Liên Bang Xô Viết khi trước – Stalin đội nón có vải đỏ bao quanh đính một ngôi sao vàng năm cánh trong vòng tròn nhưng đầu nhọn chúc xuống phía dưới. Đây chính là ngôi giáo cuả giáo phái thờ qủy Satan. 
               Vì biết rõ ngôi sao Soviet viền vàng trên quốc kỳ màu đỏ cuả Liên Xô cũ là hình ảnh cuả ngôi sao qủy Satan/Satanic pentagram trá hình. Một thành viên cuả trang https://www.reddit.com/ đã vẽ lại quốc kỳ cuả Liên Xô cũ theo hình ảnh búa liềm thì bị thu nhỏ lại và đưa lên vị trí phụ trên góc cao. Ngôi sao viền vàng thì từ vị trí phụ trên góc cao được phóng đại cho to ra và quay ngược đầu nhọn xuống đất; và đưa xuống vị trí chính phía dưới thấp. Đó chính là ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan  ( Satanic Pentagram ). 
               Cho nên lá "Quốc Kỳ" này được đặt tên là cờ cuả "Cộng Sản qủy  Satan" (Satanic Communism).
                Tất nhiên hình vẽ này là sản phẩm tưởng tượng không có thật. Nhưng nó nói lên quan điểm cuả tác giả là : Ngôi sao Soviet/Soviet star cuả Cộng Sản quốc tế xuất phát từ Liên Xô cũ chẳng qua là ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan/Satanic Pentagram trá hình. 
                
                
               Một ngôi sao năm cạnh viền với đầu nhọn quay lên trên được ghi chú:” Biểu tượng ngôi sao năm cánh, ngôi sao năm cánh, Chủ nghĩa Satan, Biểu tượng màu đỏ, nền không gian” (Pentagram symbol, five pointed star, Satanism, Red symbol, space background). Như vậy chứng tỏ ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan đôi khi cũng là ngôi sao năm cạnh bình thường với đầu nhọn quay lên trên
                
               Do đó. Ngôi sao chính thức trên quốc kỳ cuả Liên Xô cũ (Soviet star) là ngôi sao viền vàng trên nền đỏ cũng chỉ là một loại ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan (Sataic pentagram).


                
               Lenin’s Satanic World Revolution – DVD
               Hình trên có thể được gọi là một tấm hình bằng vạn lời nói để chứng minh Lê-Nin là một tín đồ thờ qủy Satan. Và chủ nghĩa Cộng Sản cũng là một tà thuyết cuả qủy Satan.
               Hình Lê-Nin – Lãnh tụ cuả đầu tiên cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế với nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu sau lưng – Mà nguồn gốc nguyên thủy từ địa chỉ https://www.dreamstime.com/stock-photos-lenin-image7819573  . Thoạt tiên ; hình Lê-Nin đứng trước nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu y như  quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam, đã là một bằng chứng hùng hồn chứng tỏ biểu tượng nền đỏ sao vàng phát xuất từ Liên Xô cũ. Nay đã được nhà chuyên sản xuất DVD chống cộng “Tools for Freedom” (Công cụ cho tự do) tại tiểu bang Hawaii Hoa Kỳ với địa chỉ http://www.toolsforfreedom.com/default.asp làm hình bià cho DVD dài 50′ mang tên Lenin’s Satanic World Revolution (Cách mạng thế giới Satan của Lenin). Trong phần mô tả nội dung (Description). Nhà xuất bản chống cộng này ghi rõ: Lenin là một trong những nhân vật chủ chốt của cách mạng Nga. Ông đã thúc đẩy cuộc cách mạng cộng sản, vốn là Satan trong tự nhiên……Hãy tìm hiểu sự thật về giai đoạn lịch sử này
               Biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả tà thuyết Cộng Sản phát xuất từ Liên Xô cũ này đã được bí thư Cộng Sản đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam là Trần Phú – Sau khi được đào tạo từ Liên Xô cũ về – đã nhắn nhủ thuộc cấp :” Quốc kỳ cuả một nước Việt Nam Cộng Sản tương lai phải là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh “. Và lá cờ cuả Cộng Sản quốc tế/Satan trá hình này đã được hoặc Lê Quang Sô; hoặc Nguyễn Hữu Tiến tạo thành cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa để bành trướng ” Cách mạng thế giới Satan của Lenin/Lenin’s Satanic World Revolution” . Và nền đỏ với một ngôi sao vàng Satan trá hình này đã lan sang Trung Cộng. Và rồi Hồ chí Minh/Hồ Quang đã mang cờ nền đỏ với một ngôi sao vàng cạnh cong bầu cuả Lenin’s Satanic World Revolution (Cách mạng thế giới Satan của Lenin) từ Trung Hoa về Việt Nam; để làm thành cờ cuả mặt Trận Việt Minh; và sau đó thành quốc kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Việt Nam
               (Cờ Nam kỳ Khởi Nghĩa và cờ Việt Minh giống nhau. Vì đều phát xuất từ cờ cuả Cách Mạng Satan/Satanic World Revolution)
               Để nói lên ý nghĩa chủ nghĩa Cộng Sản quốc tế là một phiên bản cuả tôn giáo thờ qủy Satan. Nhà xuất bản chống cộng tại tiểu bang Hawaii Hoa Kỳ đã không dùng ngôi sao Xô Viết chính và thông dụng nhất là ngôi sao đỏ viền vàng; hoặc ngôi sao viền vàng trên nền đỏ. Mà lại dùng ngôi sao Xô Viết khác ít phổ biến hơn là ngôi sao vàng trên nền đỏ
               Do đó;  cho dù nền đỏ sao vàng  được dùng làm quốc kỳ đi chăng nữa.  Và dù cho nó được ngụy trang dưới lớp vỏ dân tộc đi chăng nữa ..Thì rốt cuộc nó cũng chỉ là một biểu tượng cuả qủy Satan trá hình; phát xuất từ Liên Xô cũ.
                
                
                
               Chủ nghĩa cộng sản Satan - Đỏ  Satanic Communism - Red
               Trong trang www.reddit.com Có một trang trình bày một lá cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Phía dưới ngôi sao có chử “Đỏ” (Red). Phía trên là hàng chử ghi chú: “Chủ nghĩa cộng sản Satan - Đỏ”  (Satanic Communism – Red). Ngoài ý nghĩa cả giáo phái thờ quỷ Satan (Satanic) và chủ nghĩa Cộng Sản (Communism) đều dùng màu đỏ làm nền . Thì nó còn mang ý nghĩa :” [Trong một trang cuả ebay tại Anh Quốc. Có rao bán một huy hiệu kim ghim cuả Liên Xô cũ có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.Trên phương diện chính trị; thì đây là một bằng chứng không thể chối cãi được là nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế xuất phát từ Liên Xô cũ mà hoàn toàn không có tính chất dân tộc Việt Nam. Còn thêm một yếu tố tâm linh là ngôi sao này có đầu nhọn chúc xuống phía dưới. Như vậy đây là nền đỏ có một ngôi sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan. 


                 https://www.pinterest.com/pin/111182684540283722/ 
               Hình qủy Satan đầu con Dê (Thần thú tính) đứng dưới một ngôi sao năm cạnh có vòng tròn bao quanh. Loại ngôi sao này được gọi là Pentacle. Cũng là một biểu tượng cuả Satan giáo. Nó khác với loại ngôi sao năm cạnh chúc ngược đầu xuống là biểu tượng chính cuả giáo phái thờ qủy Satan nhưng mang tên PentagramHàng chử phía dưới hình là “ Con át chủ bài cuả ngôi sao năm cạnh nằm trong vòng tròn”(Ace of Pentacles). Con át chủ bài đây chính là Qủy Vương Satan.

               https://www.cafepress.com/mf/110131728/hammer-and-sickle-pentagram–r_sticker?productId=58122513&CJAID=10461796&CJPID=5145409&CJSID=11082X693941X297408abc07d5cc1e2df948606f9b508&PID
               Một tấm hình khác tố cáo chủ nghĩa Cộng Sản là một tôn giáo thờ qủy Satan trá hình là hình có biểu tượng buá liềm cuả Cộng Sản quốc tế đan vô ngôi sao năm cạnh. Tuy ngôi sao năm cạnh này là loại bình thường với đầu nhọn hướng lên trên. Nhưng cũng là hình thức ngôi sao năm cạnh đảo ngược cuả tôn gíao thờ qủy Satan trá hình.
                


               Pentacle satanic project star flat color icon vector image 
               Hình một ngôi sao vàng năm cánh trên một vòng tròn nền đỏ – Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam – Nhưng được chú thích rõ ràng :” Ngôi sao năm cánh có vòng tròn bao quanh cuả giáo phái qủy Sa Tăng” (Pentacle satanic project star).

                
               Hãy xem lại hình trên. Một biểu tượng của Liên Xô cũ ( Có 4 chử CCCP) gồm hình một ngôi sao vàng năm cánh có vòng tròn bao quanh trên nền đỏ. Y hệt ngôi sao vàng năm cánh có vòng tròn bao quanh cuả giáo phái qủy sa tăng. Như vậy chúng ta thấy rõ ràng : Cộng Sản quốc tế là một giáo phái Sa Tăng trá hình. Trong đó có biểu tượng ngôi sao Xô Viết là hình ảnh cuả ngôi sao năm cạnh cuả giáo phái qủy Sa  Tăng (Satanic Pentegram). Trong số các ngôi sao Xô Viết thì có loại ngôi sao vàng trên nền đỏ. Do đó; biểu tượng nền đỏ sao vàng của Cộng Sản quốc tế thì cũng là một biểu tượng trá hình cuả Qủy Vương Satan…Dù cho nó có được dùng làm quốc kỳ hay không. 
                


               Devil Nun Prayer Print
                Hình trên có tên :”Hình in nữ tu ác qủy cầu nguyện” ( Devil Nun Prayer Print ). Hình vẽ một nữ tu với khuôn mặt là một sọ người cuả giáo phái thờ qủy Satan đang cầu nguyện dưới một biểu tượng cuả giáo phái thờ qủy Satan là ngôi sao vàng năm cánh ngược đầu trên nền đỏ. Như vậy để thấy một trong những ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan ( Satanic Pentagram ) là ngôi sao vàng “đặc” trên nền đỏ.


                
               https://www.pinterest.com/pin/316518680030759257/ 

                Một ngôi sao vàng trên nền đỏ được ghi chú là:”Chủ Nghĩa Cộng Sản: (Communism). Ngoài ý nghĩa trên phương diện chính trị không thể phủ nhận được là : Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế mà hoàn toàn không có tính dân tộc Việt Nam. Nó còn mang một ý nghĩa quan trong khác trên phương diện tâm linh : Nó là một biểu tượng cuả giáo phái thờ qủy Satan vì mũi nhọn cuả ngôi sao chúc xuống dưới. Do đó ta có thể nói : Chủ thuyết Cộng Sản là chủ thuyết cuả giáo phái thờ qủy Satan trá hình.

               Coi lại hình vẽ tượng công nông cuả Liên Xô cũ cầm búa liềm trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh “đảo ngược”. Ngoài ý nghĩa không thể chối cãi được là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là biểu tượng cho giai cấp công nông y hệt như biểu tượng búa liềm phát xuất từ Liên Xô cũ ; mang tính chất Cộng Sản quốc tế mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam….Thì nó cũng mang một ý nghĩa quan trọng khác trên phương diện tâm linh : là ngôi sao vàng năm cánh đó chúc ngược đầu xuống đất -Y hệt như ngôi sao năm cạnh cuả giáo phái thờ qủy Satan – Do đó. một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả những người Cộng Sản là ngôi sao năm cạnh cuả qủy Satan được ngụy trang.

               https://www.ebay.co.uk/itm/233682597308?mkevt=1&mkcid=1&mkrid=710-53481-19255-0&campid=5338722076&toolid=10001
               Trong một trang cuả ebay tại Anh Quốc. Có rao bán một huy hiệu kim ghim cuả Liên Xô cũ có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.Trên phương diện chính trị; thì đây là một bằng chứng không thể chối cãi được là nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế xuất phát từ Liên Xô cũ mà hoàn toàn không có tính chất dân tộc Việt Nam. Còn thêm một yếu tố tâm linh là ngôi sao này có đầu nhọn chúc xuống phía dưới. Như vậy đây là nền đỏ có một ngôi sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan. 
                                                                                                                                                                    

               Trong “Cửu bình” (Chín bài bình luận tố cáo đảng Cộng Sản Trung Hoa cuả Pháp Luân Công). Có tố cáo Mark và Lê Nin đều là tín đồ cuả giáo phái thờ qủy Satan mà biểu tượng cuả nó là ngôi sao năm cạnh đảo ngược. ” Cửu bình ” nói rỏ biểu tượng ngôi sao năm cạnh đ̉ảo ngược cuả giáo phái thờ qủa Satan này (Satanic pentagram) Được thể hiện qua ngôi sao vàng năm cánh đảo ngược trên nền đỏ cuả lá cờ trên huy hiệu đoàn thanh niên Cộng Sản Trung Cộng (Hình trên). “Cửu Bình” cũng không quên nhấn mạnh là ngôi sao vàng trên nền đỏ này có nguồn gốc phát xuất từ Liên Xô cũ (Soviet star).̣( http://nguoikechuyenthat.blogspot.com/ )
                
               Trong một bức tranh vẽ về hội nghị Gutian cuả hồng quân trung Cộng vào cuối năm 1929. Hoạ sĩ đã vẽ lá đảng kỳ đầu tiên cuả hồng quân Trung Cộng có ngôi sao vàng năm cánh đầu chúc ngược xuống đất. Trong khi các bức tranh khác thì vẽ ngôi sao vàng với đầu nhọn quay lên trên. Đây là cờ đỏ sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan.
                
                
               Close-up US 1 Dollar bill banknote & Chinese 1 Yuan Renminbi + China flag. For US-China trade war, currency war, currency manipulation, falling yuan.
               Coi lại hình vẽ hai tờ giấy bạc cuả Mỹ và Trung Cộng nằm trên nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cùng với lời chú thích:”Cận cảnh Tờ tiền 1 đô la Mỹ & 1 Nhân dân tệ của Trung Quốc + cờ Trung Quốc. Đối với chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, chiến tranh tiền tệ, thao túng tiền tệ, đồng nhân dân tệ giảm giá”.
               Ngôi sao vàng trên “Lá cờ Trung Cộng” bị chúc ngược đầu nhọn xuống đất. Do đó đây là cờ đỏ sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan
                
               Coi lại một cuốn sách bìa đỏ có tên : China’s future ? Ý các tác giả muốn đặt câu hỏi rằng tương lai của Đảng Cộng Sản Trung Hoa sẽ như thế nào. Nhưng dấu chấm cuả dấu hỏi lại là một ngôi sao vàng năm cánh bị chúc ngược xuống dưới trên hình bìa đỏ chứ không phải là một dấu chấm tròn.Đây chính là nền đỏ sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan
                
               Coi lại cuốn sách mang tựa đề : Trung Cộng trong chiến tranh . Khải hoàn và thảm kịch trong biến cố cuả Trung Hoa mới (China at War . Triumph and Tragedy in the Emergence of the new China ) có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh với đầu nhọn chúc xuống. Đây là loại nền đỏ có ngôi sao vàng của giáo phái thờ qủy Satan.
                
               Shiny wire frame triangular mesh chinese warning.
               Khung hình tam giác sáng cảnh báo lưới Trung Cộng
               Coi lại biểu tượng cảnh báo cuả Trung Cộng với bản đồ màu đỏ cuả Trung Cộng với một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao nhưng chúc ngược đầu nhọn xuống đất. Đây chính là nền đỏ sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan.
                
               70th anniversary of the founding of new China (新中国成立70周年)
               Coi lại poster kỷ niệm 70 năm quốc khánh cuả Trung Cộng 1949-2019. Ngoài con số 70 với 5 sao vàng tượng trưng cho cờ Trung Cộng trong con số 0. Còn có 2 lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh ở hai bên bìa cuả poster. Ngoài ý nghĩa là: ”Nếu  Cộng Sản Việt Nam không dùng cờ đỏ một sao vàng của Cộng Sản Quốc Tế làm quốc kỳ vào năm 1945. Thì  đảng Cộng Sản Trung Hoa đã dùng cờ đỏ một sao vàng "Vạn Lý Trường Chinh" có nguồn gốc từ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến làm quốc kỳ khi nắm chính quyền vào năm 1949 rồi”. Thì hãy để ý đến 2 ngôi sao vàng năm cánh trong 2 lá cờ đỏ đó bị chúc ngược với đầu nhọn chĩa xuống đất. Đó chính là cờ đỏ sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan. 
                
               Bây giờ hãy nhìn lại cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa cuả tỉnh đội tỉnh Phúc Kiến do các cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến trương ra trong cuộc biểu tình trước trụ sở ủy ban tỉnh Phúc Kiến để đòi hỏi quyền lợi cấp dưỡng vào năm 2016.

                
               Hãy cùng nhau xem lại lá cờ cuả lực lượng du kích cuả hồng quân Trung Cộng khu vực phía Tây tỉnh Tứ Xuyên may khi nghe tin quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa lúc mới nắm chính quyền là loại “ Cờ đỏ có ngôi sao vàng”. Vì khi đó thông tin báo đài chưa phổ biến. Cho nên họ tin chắc quốc kỳ mới cuả Trung Cộng nhất định phải là cờ đỏ có một ngôi sao vàng chính giữa vì đó là quốc kỳ hụt cuả nhà nước đầu tiên cuả Trung Cộng bị chết yểu là Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. ( Lá cờ đầy những chử ký cuả cán bộ Cộng Sản và du kích Tây Tứ Xuyên ). Ngoài yếu tố lịch sử không thể chối cãi được là lẽ ra quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa phải là cờ đỏ có một ngôi sao vàng chính giữa nếu cờ đỏ một sao vàng “Vạn Lý Trường Chinh” này không trở thành quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam 4 năm về trước. Thì có một yếu tố khác trên phương diện tâm linh. Đó là ngôi sao vàng có mũi nhọn chúc xuống y như ngôi sao vàng cuả đoàn kỳ Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng. Đó chính là loại ngôi sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan.


               COMMUNIST CHINA STAR RUSSIA FLAG SOW IRON ON PATCH
                http://www.ebay.com/itm/COMMUNIST-CHINA … 0503028965
               Coi lại một hình trên ebay  rao bán một phù hiệu loại có thể may hoặc ủi dính vô vai áo (Sow iron on patch). Phù hiệu đó có tên là:”Ngôi sao Trung Cộng cờ Nga”(Communist China star Russian flag). Phù hiệu ngôi sao Trung Cộng theo mẫu mã một loại cờ cuả Cộng Sản Nga cũ này là một ngôi sao vàng nằm giữa mẫu vải màu đỏ. Ngoài yếu tố chính trị là nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa là một loại cờ cuả Cộng Sản Nga cũ cũng được Trung Cộng dùng mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam…Nó còn mang một ý nghĩa tâm linh nữa là cờ đỏ sao vàng Cộng Sản quốc tế này cũng là một loại cờ cuả giáo phái thờ qủy Satan vì ngôi sao vàng có đầu nhọn chúc xuống đất. Nói cách khác; nó là cờ đỏ sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan.
                
                                  
               Malayan National Liberation Army (MNLA) Quân đội Giải phóng Quốc gia Mã Lai
               https://en.wikipedia.org/wiki/Malayan_National_Liberation_Army
               Lá cờ của lực lượng du kích Cộng Sản Mã Lai có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Nhưng đầu nhọn chúc xuống dưới. Đây cũng thuộc loại cờ đỏ sao vàng cuả giáo phái thờ qủy Satan 
                  

               Flag of Satan Worshiping Vietnam Cờ thờ Satan của Việt Nam
               Vì vậy cho nên có một thành viên trên trang https://www.reddit.com/  đã có ý muốn nói quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng cũng chỉ là một loại cờ của đảng phái (gián tiếp) thờ qủy satan. Cho nên đã vẻ lá quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam với ngôi sao vàng năm cánh lộn ngược – Y hệt như ngôi sao năm cánh cuả giáo phái thờ qủy Satan – với ghi chú :”Cờ thờ (Qủy) Satan cuả (Đảng Cộng Sản) Việt Nam” (Flag of Satan Worshiping Vietnam).

                                                                      
               https://www.istockphoto.c...29119520-93223509

               Trong trang online https://www.istockphoto.com/.  Có trang bằng tiếng Nga. Chắc hẳn trang này là do cựu đảng viên Cộng Sản Nga vì có hình quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng nhưng ngôi sao bị cố tình cho chúc ngược đầu nhọn xuống dưới như thể là xác nhận quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng là kết quả cuả công cuộc Cách mạng thế giới Satan của Lenin/ Lenin’s Satanic World Revolution. Có tiếng Nga phía trên hình :"Cờ đỏ sao vàng"( Красный флаг Золотая звезда ). Phía dưới hình còn có một chử tiếng Nga :"Mô tả" ( Описание ). Sau đó là lời mô tả bằng tiếng Anh :" Gợi nhớ đến"lá cờ đỏ sao vàng" cuả Việt Nam, hình ảnh này chụp một ngôi sao vàng trên nền đỏ" ( Reminiscent of the Vietnamese "red flag with a gold star", this image captures a yellow star against a red background). Như vậy. Đối với tác giả là cựu đảng viên Cộng Sản Nga này. Thì cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam cũng là loại cờ cuả giáo phái thờ qủy Satan.

               Trong một trang mạng online toàn bằng tiếng Nga https://artzakaz.pro/ . Lá quốc kỳ nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam được các cựu đảng viên Cộng Sản Nga giới thiệu như một loại cờ đỏ sao vàng của công cuộc Cách mạng thế giới Satan của Lenin/ Lenin’s Satanic World Revolution khi ngôi sao vàng bị cho chúc ngược xuống dưới đất.Hàng chử tiếng Nga phía trên :" Quốc kỳ chính thức của Việt Nam trên cây tăm trên nền đen. Ngôi sao lớn màu vàng, tập trung trên nền màu đỏ., Mã hàng: 237388120" ( Официальный флаг Вьетнама на зубочистку на черном фоне. Большая желтая звезда, сосредоточены на красном поле., Артикул: 237388120 )Hàng chử tiếng Nga phía dưới:” Hình ảnh này có thể được thực hiện dưới dạng một bức tranh, áp phích, áp phích trên vải hoặc giấy, hình nền ảnh với kích thước bất kỳ. Logo và ID của ngân hàng ảnh sẽ không có trên sản phẩm.” ( Данную фотографию можно исполнить в виде картины, постера, плаката на холсте или бумаге, фотообоев в любом размере. Логотип и идентификатор фотобанка не будет присутствовать на изделии.)
                
                
               Một hình cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam trong trang alamy bị cho chúc ngượ́c đầu nhọn xuống đất như gián tiếp cho biết quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cũng chỉ là loại cờ cuả giáo phái thờ qủy Satan. Với ghi chú:"Một lá cờ chính thức của Việt Nam trên cây tăm trên nền đen. Một ngôi sao lớn màu vàng ở giữa một nền màu đỏ. " (A official flag of Vietnam on toothpick on black background. A large yellow star centered on a red field.)
                
                
               Vietnam - Quest for the Holy Grail ( Việt Nam - Truy tìm chén Thánh)
               Trong một trang cuả taipanpartner.com . Có đăng bài :"Việt Nam - Truy tìm chén Thánh" (Vietnam - Quest for the Holy Grail) vào August 20, 2015. Hình chính ở trên cao là cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam nhưng (cố tình) bị cho chúc ngược đầu nhọn xuống dưới. Như vậy không khác nào có ý ngầm cho biết quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam chẳng qua cũng chỉ là một loại cờ cuả giáo phái thờ qủy Satan.
                
               https://www.deviantart.co...tnamese-Flag-295453161
               Satanic Vietnamese Flag
               Trong trang https://www.deviantart.com/ . Một bạn trẻ tại Việt Nam biết rỏ biểu tượng cuả qủy Satan là ngôi sao năm cánh "ngược". Cho nên quyết định dùng cờ đỏ sao vàng năm cánh cuả Cộng Sản Việt Nam quay ngược đầu với hình mặt qủy Satan gồm khuôn mặt nhọn; 2 sừng và 2 tai choán kín ngôi sao vàng "ngược". Biểu tượng này được đặt tên: "Cờ quỷ Satan cuả người Việt Nam" ( Satanic Vietnamese Flag). Ngay cả giới  trẻ trong nước cũng xác nhận cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam cũng thuộc dạng cờ cuả giáo phái thờ qủy Satan.
                
               Hãy xem hình dưới. Biểu tượng cuả mặt qủy Satan là đầu con dê (Thần thú tính) nằm gọn trong ngôi sao năm cánh đảo ngược cuả giáo phái thờ quỷ Satan ( Satanic pentagram ). Cằm nhọn ; 2 tai; 2 sừng của qủy nằm gọn trong ngôi sao năm cánh "ngược"....để thấy hình “Satanic Vietnamese Flag” trên vẫn có ngôi sao vàng năm cánh “ngược” trên nền đỏ nhưng bị mặt qủy Satan hình đầu con dê che kín.
                                
                


                
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.04.2022 05:05:42 bởi Hiếu Thiện >
                
               #90
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 1234567 > | Trang 6 của 7 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 92 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9