CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ

Thay đổi trang: < 1234567 | Trang 7 của 7 trang, bài viết từ 91 đến 92 trên tổng số 92 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Hiếu Thiện

 • Số bài : 107
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 01.03.2021
 • Trạng thái: offline
Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.05.2021 08:41:08 (permalink)
NHỮNG LOẠI CỜ ĐỎ SAO VÀNG KHÁC

CÁC LÁ CỜ NỀN ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CÓ VÒNG TRÒN VÀNG BAO QUANH CUẢ CÁC ĐẢNG CỘNG SẢN THUỘC ĐỆ TAM QUỐC TẾ. GIỐNG NHAU DO CÙNG MỘT ÔNG TỔ LIÊN XÔ CŨ

Một biểu tượng ngôi sao vàng năm cánh của Liên Xô cũ. Nhưng ngôi sao vàng năm cánh trong vòng tròn vàng trên nền đỏ
 
  Manipur Vanguard Flag
Trên là cờ cuả đội Thanh Niên Tiền Phong Manipur. Đây là nhóm đặc biệt cuả  mặt trận Thanh Niên Tiền Phong Manipur/Manipur Forward Youth Front (MAFYF). Cả 2 nhóm này đều thuộc đảng Cộng Sản Manipur theo đường lối cuả Mao (Maoist Communist Party of Manipur https://en.wikipedia.org/wiki/Maoist_Co … of_Manipur ) Vì theo đường lối cuả Trung Cộng nên cờ cuả đội Tiên phong Manipur y hệt như cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Hoa Có một ngôi sao vàng năm cánh trong vòng tròn trên góc cao.
 
China Youth League cyl  Flag
Lá cờ biến thể cuả Liên Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng (China Youth League). Có hình một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa lá cờ đỏ. Đây là lá cờ biến thể vì là cờ chính thức cuả  China Youth League là ngôi sao vàng năm cánh có vòng tròn bao quanh nằn ở góc cao cuả cán cờ. Tổ chức cuả đoàn thanh niên Cộng Sản Trung Cộng này được thành lập vào năm 1922 ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Youth_League_of_China ). Do đó. Ta thấy là Trung Cộng đã xử dụng cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh trước khi có đảng Cộng Sản VN 10 năm (1922-1932)
 
CỜ ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN GÓC CAO CUẢ CÁC ĐẢNG/TỔ CHỨC CỘNG SẢN ĐỆ TAM QUỐC TẾ. GIỐNG NHAU DO CÙNG XUẤT PHÁT TỪ ÔNG TỔ LIÊN XÔ CŨ.

Russian WWII commemorative flag
Lá cờ kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô cũ (Russia Victory Commemorative Flag )…Cũng là Quốc Kỳ cuả Liên Xô cũ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ” đặc ” nằm ở góc nhưng không có búa liềm. Hiển nhiên. Ngôi sao vàng trong lá cờ này biểu tượng cho đảng Cộng Sản Nga .
 
Communist (Maoist) Party of Afghanistan
Cờ của đảng Cộng Sản Afghanistan. Thành lập năm 2004 .Y hệt như cờ kỷ niệm chiến thắng Đức của Liên Xô  trong thế chiến thứ II. Coi như cờ đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.
 
Workers’ Revolutionary Party
Partido Revolucionario de los Trabajadores – PRT
Cờ của Đảng Cách Mạng Công Nhân của Argentina ( Á Căn Đình). Nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh ở góc trên.
 
Halkın Kurtuluş Partisi
Cờ cuả đảng Giải Phóng Nhân Dân Mác Lê-Nin cuả Thổ nhĩ kỳ/ People’s Liberation Party (Tiếng Thổ nhỉ Kỳ : Halkın Kurtuluş Partisi, HKP Marxist–Leninist ). Thành lập vào năm 2014.  Có nền đỏ và một ngôi sao vàng trên góc cao y hệt như cờ kỷ niệm chiến thắng Đức cuả Liên Xô cũ.
 
 
Cờ đỏ có một ngôi sao vàng trên góc cao cuả Xô Viết Giang-Tây Phúc-Kiến/Jiangxi Fujian Soviet. Được nhiều đơn vị cuả Hồng Quân Trung Cộng dùng làm quốc kỳ thời chiến tranh Quốc Cộng. Sau khi đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền. Loại quân kỳ nền đỏ sao vàng trên góc cao có nguồn gốc từ Liên Xô này được thêm 4 ngôi sao nhỏ nữa chung quanh ngôi sao lớn để thanh quốc kỳ cuả Trung Cộng. Và thêm hai chử “Bát Nhất” ( 八一 ) để thành quân kỳ cuả quân đội Trung Cộng (Xem hai hình dưới)
 

Trên là quốc kỳ và quân kỳ cuả Trung Cộng. Có một ngôi sao vàng chính lớn trên góc cao. Theo mẫu mã cuả lá cờ chiến thắng cuả Liên Xô cũ (Russian WWII commemorative flag https://www.crwflags.com/fotw/flags/ru_wwii.html ) 

 
Malayan National Liberation Army
Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở góc trên cuả “ quân đội giải phóng Quốc Gia Mã Lai ( Malayan Races Liberation Army) của lực lượng du kích Cộng Sản Mã Lai . Y như cờ tưởng niệm chiến sĩ trận vong của Liên Xô tử trận trong thế chiến thứ II. Nhưng ngôi sao chúc đầu xuống ; đó là ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan (Satanic Pentagram).
 
    Farabundo Martí National Liberation Front
Cờ đỏ sao vàng năm cánh trên góc và 4 chử cái FMLN viết tắt từ các chử Mặt Trận Giải Phóng Quốc Gia Farabundo Marti National Liberation Front của Cộng Sản El Salvado.
 
Mongolia 18th COMMUNIST PARTY CONGRESS Delegate Badge Member 1981 SILVER A+Cond.
 
Mongolia XIX COMMUNIST PARTY CONGRESS Delegate Badge Soviet era Silver & Enamel
Hai huy hiệu cho đại biểu trong kỳ họp đại hội đảng Cộng Sản Mông Cổ thứ 18 và 19 ; nền đỏ có một ngôi sao vàng cao được rao bán trên ebay.
 
Đôi khi, Cộng Sản VN cũng cho vẽ quốc kỳ và đảng kỳ nền đỏ sao vàng và búa liềm ở góc cao theo như mẫu quốc kỳ và quân kỳ cuả Trung Cộng.
 
CỜ ĐỎ SAO VÀNG CUẢ NHỮNG TỔ CHỨC KHỦNG BỐ CỘNG SẢN KHÁC

Revolutionary People’s Liberation Party-Front (DHKP-C) (Dev Sol)
Cờ đỏ sao vàng ở góc trên có hình búa liềm đỏ trong ngôi sao của một tổ chức  khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ mang tên : Mặt Trận Đảng Giải Phóng Cách Mạng Nhân Dân.
 
Red Brigades
Cờ đỏ sao vàng có vòng tròn bao quanh của một tổ chức khủng bố mang tên Lữ Đoàn Đỏ của Cộng Sản Ý.
 

Revolutionary Organization 17 November
Cờ đỏ sao vàng này cuả một Tổ Chức Khủng bố Hy Lạp mang tên “ Tổ Chức Cách Mạng 17 Tháng 11
 
“CỜ ĐỎ SAO VÀNG KHÔNG CÙNG ÔNG TỔ CỘNG SẢN. GIỐNG NHAU DO TRÙNG HỢP

Cờ nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh của một đơn vị Nam Quân trong trận chiến  Glorieta Pass vào tháng 03/1862 trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ . Vì lực lượng Nam Quân ( Confederate States ) trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ  (1861–1865) hoàn toàn không liên quan gì đến lịch sử cuả Đảng Cộng Sản đệ tam quốc tế và của Cộng Sản Việt Nam. Cho nên lá cờ đỏ sao vàng cuả một đơn vị Nam Quân nào đó trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ và quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam có giống nhau thì đó chẳng qua là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.
 

India Steamship Co. Ltd. (Calcutta)
Cờ Đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa của công ty tàu chạy bằng hơi nước tại Calcutta, Ấn Độ. 
Lịch sử thành hình công ty tàu thủy chạy bằng hơi nước tại Calcutta Ấn Độ này  hoàn toàn không liên quan gì đến lịch sử cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế và cuả Cộng Sản Việt Nam. Cho nên cờ đỏ sao vàng cuả công ty tàu thủy này có giống y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam thì đó là do sự trùng hợp ngẫu nhiên. 


Cờ đỏ sao vàng năm cánh ( Lộn ngược) của công ty chuyển hàng tại Calcutta. Ấn độ
 

<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.04.2022 04:35:10 bởi Hiếu Thiện >
 
#91
  Hiếu Thiện

  • Số bài : 107
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 01.03.2021
  • Trạng thái: offline
  Re:CỜ ĐỎ SAO VÀNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ 30.05.2021 08:47:49 (permalink)
  TÓM TẮT
   
   
  Đây là một tài liệu chứng minh nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế phát xuất từ Liên Xô cũ. Nó mang đầy đủ ý nghĩa về ý thức hệ của chủ nghĩa Cộng Sản y như biểu tượng búa liềm. Biểu tượng nền đỏ sao vàng này đã được Liên Xô cũ dùng làm biểu tượng trên nhiều lãnh vực khác nhau. Được nhiều đơn vị trong Hồng Quân Liên Xô cũ cũng như Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng dùng làm quân kỳ̉. Đã được một số tổ chức Cộng Sản khác trên thế giới dùng làm logo. Biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô đã thành cờ Nam Kỳ Khởi Nghĩa qua chỉ thị cuả Trần Phú. Được nhiều tổ chức thuộc đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến Trung Hoa dùng làm biểu tượng . Và cờ Phúc Kiến trở thành cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh cuả Hồng Quân Trung Cộng. Và sau cùng trở thành cờ cuà mặt trận Việt Minh do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang về nước. Ngày nay; nền đỏ sao vàng được nhiều tổ chức tàn quân Cộng Sản trên thế giới dùng làm biểu tượng để tránh né biểu tượng búa liềm đã hết thời.

   
  XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI


  HIẾU THIỆN  THIẾT ĐOÀN 10 KỴ BINH

  <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.05.2021 08:49:35 bởi Hiếu Thiện >
   
  #92
   Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
   Thay đổi trang: < 1234567 | Trang 7 của 7 trang, bài viết từ 91 đến 92 trên tổng số 92 bài trong đề mục

   Chuyển nhanh đến:

   Thống kê hiện tại

   Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

   Chú Giải và Quyền Lợi

   • Bài Mới Đăng
   • Không Có Bài Mới
   • Bài Nổi Bật (có bài mới)
   • Bài Nổi Bật (không bài mới)
   • Khóa (có bài mới)
   • Khóa (không có bài mới)
   • Xem bài
   • Đăng bài mới
   • Trả lời bài
   • Đăng bình chọn
   • Bình Chọn
   • Đánh giá các bài
   • Có thể tự xóa bài
   • Có thể tự xóa chủ đề
   • Đánh giá bài viết

   2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9