Tùy bút: HẠ XƯA
THƠ NGÃ DU TỬ 14.05.2021 08:41:07 (permalink)
HẠ XƯA

Mùa hạ lại ùa về với thời hoa mộng, các cành phượng đỏ rực đang hân hoan khoe sắc dưới trời trong mây trắng cao rộng, đàn ve trên kia cất dàn đồng ca reo vui một góc trời Sài Gòn lòng tôi lại bâng khuâng nhớ thuở học trò năm xưa. Tôi cũng hân hoan bước lên xe vào Nam với lòng phơi phới tin yêu rồi đây sẽ cùng Sài Gòn bước tiếp cuộc hành trình trên giảng đường khoa học.
Em tiễn tôi với dăm đồng tiền chắt chiu từ nỗi nhọc nhằn của mình có lẽ, ôi chao với ít ỏi vậy nhưng sao lòng tôi vui như mở hội trong lòng, con tim ca hát tưng bừng, khúc nhạc lòng như hoan ca bất tận, rồi chia tay em, em giấu nỗi buồn sau đôi mắt ướt như nói muốn điều gì nhưng chưa thể.
Có gì băn khoăn trong lòng em, hay tiếng yêu ngập ngừng trong ánh mắt biết nói.
Trong suốt 3 ngày đêm trên chuyến xe nhọc nhằn, nặng nhọc từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn, chiếc xe than thời ấy sao tội nghiệp thế, kỹ sư chế tạo chạy xăng, chạy dầu nhưng đất nước tôi thời sau 75 thảm hại "độ" lại chạy bằng than nên ì ạch rất đáng thương, nhất là lúc lên đèo, ngồi trong xe cứ cầu nguyện đến SG bình an. Ngoài điều ấy ra là nghĩ đến em, lạ chưa vì sao ư? Hổng biết. Chỉ là dấu hiệu của yêu thương? Khi xe lăn bánh tôi mãi nhìn em, hình ảnh ấy bây giờ chưa thể quên, đến khi ra khỏi bến, em khuất dần sau cái vẫy tay nhạt nhòa.
Dáng em khuất lấp bên trời
Bao nhiêu năm vẫn còn nơi tim mình.
Thời gian trôi, hoàn cảnh tùy lúc, tùy thời mà dịch, mà biến tôi lạc mất em trong thăm thẳm mù xa, chưa lần gặp lại, nghe nói hình như em đã rời xa quê nhà vào tận vùng kinh tế mới tít trong nam sau cuộc binh biến lịch sử. Tôi chỉ cầu mong gặp em một lần để hỏi lại ngày ấy đôi mắt em nói những gì? nhưng suốt 45 năm qua chưa bao giờ gặp được em dù một lần. Cuộc đời đôi khi vô tình với mình quá, không biết em có hiểu cho tôi và em có bao giờ nghĩ đến tôi?


Ngã Du Tử
5/2
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9