Đại dịch Vuhan 19
THƠ NGÃ DU TỬ 09.06.2021 15:23:43 (permalink)

23 Tháng 8, 2020
Lần đầu Dại dịch Covid


Tín điều xa lắc xưa lỗi thời thậm chí tệ hại khốn nổi lại là bộ phận rất quyền uy cứ ôm giữ lấy và còn nạm vàng để lóa mắt bàng dân thiên hạ nhất là con dân của đất nước họ rồi hao hao tự đắc những điều không thật ấy thành châu ngọc làm hoang tưởng những người mang áo mão cân đai, như cơn lên đồng của toàn bầy cừu bị chích loại thuốc tâm thần quá liều lượng.
Đại nịnh là đại trung, điều gì không thật nói hoài cũng trở thành sự thật, người Tàu từ xa xưa đã vậy, truyền thống ấy đã ăn thâm căn vào tính "người" của họ, khó mà cãi thiện đầu óc đặc sệt lúc nào cũng hoang tưởng mình vĩ đại. Nạn ăn cắp và trả thù có thể nói rất kinh khiếp nhất hành tinh.
Có điều thế kỷ 21 nầy mọi sự thực hầu như cả tinh cầu đã hiểu khi cô Covi bé tí tẹo hiển thị tháng 11/2019 làm thất kinh hồn vía của loài người khắp hành tinh đang trên đường đi đến hòa bình và thịnh vượng chung.
Nỗi hoang vắng trên các thành phố lớn lúc nào cũng nhộn nhịp không bao giờ ngủ làm giật mình cả loài người thậm chí run rẩy, hoang mang. Bình yên bỗng chốc hoang tàn. Ôi chao, một động vật không thấy được như có phép mầu làm ngưng trệ cả hoạt động nhân loại, chưa bao giờ thế giới nầy suy nghĩ được. Đầu óc những nhà văn viễn tưởng du thông minh nhất cũng thua xa.
Rồi đây thế giới sẽ ra sao trong tương lai, chắc chắn có sinh có diệt nó cũng phải chết theo chu kỳ nhất định, nhưng rõ ràng đã để lại nhiều hệ lụy kinh hoàng trong đó có phần trách nhiệm của ông chủ tịch WTO mà lịch sử nhân loại sẽ nhắc tới trận đại dịch Covi 19 nầy là một đại họa mà thủ phạm là bọn ĐẠI HÁN - made in China-Vuhan Covid và rồi ai trong cuộc làm người cũng nguyền rủa.
Ngồi nhà viết lại mấy câu,
cầu mong cho kiếp nạn nầy chóng xa.

Lần tái dịch kinh hoàng


Lần thứ tư tái dịch Vuhan từ 27/4/21 đến nay 9/ 7/21 rộng khắp, Châu Mỹ và Châu Âu nhờ nỗ lực chế tạo vacine chống Covid Vuhan, nên đã hạn chế ghê gớm, từ ấy nó biến thể và lan rộng hơn, nhanh hơn, các nước châu Á như Ấn, Mã Lai, Mianma, Thái ...và Việt Nam kinh hoàng. Việt Nam là quốc gia chống dịch tương đối vững vàng vì dân nghe chính quyền, ngược lại các quốc gia khác bất tuân chính phủ nên hệ lụy dữ dội. Hàng ngàn xác chết nhìn nước Ấn qua tin tức truyền hình từng ngày mà đau thương, Sự tàn độc của chủ nghĩa vô thần muốn làm bá chủ quá tàn độc. Chắc rồi đây Đất Trời sẽ trừng phạt họ.
Có lẽ loài người biết rõ Trung + như thế nào, còn ai ủng hộ, tất cả tinh cầu đều quay lưng, làm sao có thể để cho bọn bá quyền làm quán quân thế giới, ác quỷ đã hiện hình.
Dân việt tôi vốn hiền lành, chống dịch như chống giặc nhưng sơ hở là bị thảm họa, từ Bắc Giang cho đến các tỉnh thành đâu đâu cũng lo sợ.
Một loại vi trùng không thấy nhưng có thể xâm nhập bất cứ ai, loài người nghe đã khiếp, biết bao khốn cùng đỗ lên hàng triệu dân nghèo trên tinh cầu này, sao không oán hờn được.
Sài Gòn nơi tôi sống bỗng dưng ngưng trệ, đường phố nhà nhà im ỉm đóng cửa, vắng tanh đến kinh hoàng, phải thắt chặt những chốt kiểm soát, chỉ vì sợ lây lan. Chưa bao giờ thấy cảnh tượng này.
Cũng đành chịu chung những khốn khổ cùng loài người.
Lịch sử nhân loại sẽ còn ghi lại Cơn dịch kinh hoàng này của Trung+ với mộng bá chủ phi nhân của họ.
Cả nhân loại đang ra sức chống dịch Vuhan, ra sức sản xuất nhanh vacine ngừa con virus này, ngoài ra còn chia sớt cùng các nước chậm phát triển. Chắc chắn dịch Vuhan sẽ qua đi trả lại bình an cho loài người.
Ngã Du Tử
SG 9/6/21

#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9